Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DƯA LEO ĐỪNG ĐÚ LÀM THẰNG “HỀ” CHÍNH TRỊ CHO ĐÁM DÂN CHỦ

Nguyễn Phúc Gia Huy (biệt danh là Dưa Leo) thực sự nổi tiếng sau khi tham gia chương trình Vietnam’s Got Talent với tài năng hài độc thoại – stand up comedy. Trên fanpage facebook của Dưa Leo hiện có hơn 800.000 người theo dõi. Nếu thực sự chuyên tâm đi theo con đường nghệ thuật chân chính, diễn hài độc thoại tạo tiếng cười độc thoại cho mọi người thì Dưa Leo sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, nhận được nhiều sự mến mộ hơn nữa. Tuy nhiên, gần đây anh chàng Dưa Leo này đang bị lệch lạc đi theo hướng khác với suy nghĩ lệch lạc về hiện thực cuộc sống.
DƯA LEO ĐỪNG ĐÚ LÀM THẰNG “HỀ” CHÍNH TRỊ CHO ĐÁM DÂN CHỦ
Dưa Leo trong cuộc thi Vietnam's Got Talent
Sự việc xuất phát từ hành động Dưa Leo làm một clip mua vui với nội dung “tự do ngôn luận # nhục mạ cá nhân” nhằm đưa ra lối suy nghĩ cá nhân về vấn đề này nhưng lại muốn biến tấu theo hướng tạo sự chú ý cũng như gây tiếng cười. Vì vậy mà nội dung của clip đã không miêu tả đúng thực trạng của Việt Nam hiện nay, phần nhiều là xuyên tạc, bịa đặt, vu khống là Việt Nam không có tự do ngôn luận. Chính vì clip này nên trong mấy ngày gần đây, Dưa Leo đang được các nhà dân chủ rởm ca tụng không ngớt lời, tung hô lên tận mây xanh với sự ảo tưởng lớn bởi nó phù hợp với tư tưởng ấu trĩ, phá hoại của các nhà dân chủ.
Ngày 12/12/2016, Nguyễn Phúc Gia Huy đã bị phòng chính trị nội bộ Công an Tp Hồ Chí Minh mời làm việc vì có nhiều video clip bình luận liên quan đến chính trị, kinh tế, xã hội,… được đăng tải trên mạng xã hội.  Quá trình làm việc của Cơ quan công an chủ yếu để giáo dục, thuyết phục Nguyễn Phúc Gia Huy về những nội dung không chính xác trong các đoạn clip đăng tải trên mạng, gây ảnh hưởng xấu đến tư tưởng của quần chúng nhân dân.
Hành động của Dưa Leo cũng phải thông cảm vì đây là nghệ sĩ nghiệp dư, mới chỉ dừng lại ở mức cố thu hút sự chú ý, cố mua vui cho mọi người chứ nội dung chưa thực sự sâu sắc, chưa đầu tư công phu như các nghệ sĩ hài chuyên nghiệp. Nếu đó là việc làm vô ý, bất cẩn của Dưa Leo thì cần khắc phục để nâng cao chất lượng, nâng cao tính thực tế của sản phẩm hơn nữa. Tuy nhiên, nếu đó là hành động có chủ đích, tạo ra do sự xúi giục, nhồi sọ của các đối tượng xấu thì Dưa Leo cần suy nghĩ lại. Sự nổi tiếng trong làng dân chủ sẽ đem làm hủy hoại sự nghiệp, danh dự của bản thân, sự nổi tiếng trong một đám người tiêu cực, cặn bã trong xã hội sẽ không xứng đáng để đánh đổi sự quý mến, yêu thích của hàng triệu người dân Việt Nam.
Một nghệ sĩ của làng hài cũng đã từng đi theo đám dân chủ rởm và vấp phải thất bại lớn trong sự nghiệp đó là Vượng Râu. Nếu trước khi dấn thân vào showbiz dân chủ, Vượng Râu khá nổi tiếng và có rất nhiều người mến mộ, nhưng từ khi đưa ra những phát ngôn gây shock, phản cảm, sai sự thật, bôi nhọ danh dự của cá nhân, tổ chức khác thì danh tiếng của Vượng Râu đã phai nhòa, điều này được khẳng định sau thất bại thảm hại khi Vượng Râu muốn tự ứng cử đại biểu Quốc hội. Hy vọng, Nguyễn Phúc Gia Huy sẽ không đi theo vết xe đổ này của Vượng Râu, cần đi theo con đường hài kịch chân chính.
Công Lý

Đăng nhận xét

26 Nhận xét

 1. Thiết nghĩ đừng đổ lỗi cho ta là nghệ sỹ mà ta được quyền nói, được quyền phát biểu thật linh tinh. Đừng đỗ lỗi cho hoàn cảnh để cho ta cái quyền nói về vấn đề này, về vấn đề nọ.Nguyễn Phúc Gia Huy (biệt danh là Dưa Leo) nên chỉ đi theo con đường nghệ thuật thôi chứ đừng lấn sang lĩnh vực 'dân chủ" để rồi mất cả con người, bán cả linh hồn cho các đối tượng xấu đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Do việc tẩy chay, report của cộng đồng mạng, chỉ trong vòng 2 ngày, xếp hạng của Facebook đối với Fanpage này hạ từ 4.9*/5* đã tụt hạng một cách thảm hại xuống 3.3*/5*.

   Xóa
  2. Phong trào tẩy chay mạnh tới mức vlogger Dưa leo – người mà trên các clip của mình luôn khẳng định quyền tự do bình xét, tự do ngôn luận phải khóa mục đánh giá trên Facebook, nhằm ngăn chặn sự tụt hạng thảm hại của fanpage của mình.

   Xóa
 2. Một nghệ sĩ của làng hài cũng đã từng đi theo đám dân chủ rởm và vấp phải thất bại lớn trong sự nghiệp đó là Vượng Râu. Nếu trước khi dấn thân vào showbiz dân chủ, Vượng Râu khá nổi tiếng và có rất nhiều người mến mộ, nhưng từ khi đưa ra những phát ngôn gây shock, phản cảm, sai sự thật, bôi nhọ danh dự của cá nhân, tổ chức khác thì danh tiếng của Vượng Râu đã phai nhòa, điều này được khẳng định sau thất bại thảm hại khi Vượng Râu muốn tự ứng cử đại biểu Quốc hội. Hy vọng, Nguyễn Phúc Gia Huy sẽ không đi theo vết xe đổ này của Vượng Râu, cần đi theo con đường hài kịch chân chính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong mấy ngày vừa qua, cộng đồng facebook đã dấy lên phong trào tẩy chay fanpage của vlogger Dưa leo (Dưa leo –). Rất nhiều các bạn trẻ, các fanpage “hót” của giới trẻ đều đưa ra lời Stand up comedian kêu gọi tẩy chay fanpage này bằng cách đánh giá 1* vào phần đánh giá của fanpage kèm theo những đoạn cảm xúc thể hiện sự thất vọng đối với những phát ngôn của người được coi là mở đường cho lối diễn hài độc thoại - Stand up comedian ở Việt Nam.

   Xóa
  2. người xem còn thấy ở Dưa leo những suy nghĩ lệch lạc, tiêu cực, những lời nói nông cạn, thiếu sự chín chắn, gây phản cảm cho người khác. Từ những phát biểu “gây shock” theo kiểu câu like, phân biệt vùng miền, rồi ra sức bảo vệ đám Việt tân và các phần tử núp dưới bóng “dân chủ - nhân quyền” nhằm kích động người dân gây rối, bạo loạn sau sự cố môi trường ở miền Trung.

   Xóa
  3. Và sự việc mấy ngày qua như một bài học đối với Vlogger Dưa leo và một số nghệ sỹ khác lợi dụng sân khấu của mình để diễn những trò “chính trị” rẻ tiền, gây phản cảm cho người xem. Dừng lại đi trước khi quá muộn!

   Xóa
 3. Nhưng chưa dừng lại ở đó, cộng đồng mạng lại tiếp tục chuyển sang tấn công kênh Youtube của Dưa leo, nhằm thể hiện sự phản đối của mình với vlogger này. Vậy nguyên nhân nào đã gây nên sự căm phẫn của cộng đồng mạng với Dưa leo như vậy?

  Trả lờiXóa
 4. chắc chắn nhiều người chúng ta biết về Nguyễn Phúc Gia Huy (nghệ danh Dưa leo) trong cuộc thi Vietnam’s Got Talent (năm 2012) với tiểu phẩm hài độc thoại, gây sự chú ý cho nhiều người, bởi lẽ đây là một loại hình hài tương đối lạ lẫm ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau đó, Dưa leo đã lập trang fanpage riêng của mình trên Facebook nhằm đăng tải các clip của cá nhân. Ban đầu, đó chỉ là các clip có tính chất giải trí, tạo tiếng cười cho người xem. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, khi lượng follow ngày càng tăng cao, những câu chuyện của Dưa leo lại bị lái theo hướng khác – bàn về chính trị. Khi đó, người ta không thấy sự hài hước ở đó, mà thấy những câu chuyện vô vị, nhạt nhẽo theo kiểu gượng gạo.

   Xóa
  2. Đoạn clip của Dưa leo về việc tổ chức quốc tang cho ông Fidel Castro sau khi được đưa lên mạng đã ngay lập tức nhận rất nhiều “gạch đá” của cư dân mạng, rất nhiều ý kiến phản đối về những phát biểu rất nông cạn, thiếu hiểu biết, đầy dụng ý kích động của Dưa leo. Nó như giọt nước làm tràn ly, đưa tới phong trào tẩy chay của cộng đồng mạng vừa qua, đặc biệt của các bạn trẻ.

   Xóa
 5. mới đây thôi, khi Ban bí thư quyết định chọn ngày 4/12 là ngày tổ chức Quốc tang để tưởng nhớ Chủ tịch Fidel Castro – người bạn, người đồng chí vĩ đại của dân tộc, thì Vlogger Dưa leo lại tung lên mạng đoạn video “Quốc tang Fidel Castro [Bình loạn cùng dưa leo]”(link: https://www.youtube.com/watch?v=q-vHNvzmBec) với nhiều lời lẽ thể hiện sự thiếu hiểu biết cũng như sự vô cảm đến đáng sợ của “nhân vật của công chúng” này: “Lạ nha, người Việt Nam lại để quốc tang một ông Cuba, còn người dân Cuba lại ăn mừng cái chết của ổng”, rồi “Rồi nhiều người ảnh hưởng về vụ Formorsa cũng chết rồi tới bây giờ sao không có quốc tang nào hết vậy. A, nhức đầu quá, nhức đầu quá …”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta thường nói, sự ghi nhận của công chúng là thành quả lớn nhất của người nghệ sỹ. Chẳng cần chính quyền sờ gáy mà chính khán giả sẽ là những giám khảo chính xác nhất, công tâm nhất.

   Xóa
 6. Tài năng thì chưa thấy đâu, nghệ sỹ thì không phải nhưng lại sống ảo tưởng. Giờ đang được các nhà dân chủ rởm ca tụng không ngớt lời, tung hô lên tận mây xanh với sự ảo tưởng lớn bởi nó phù hợp với tư tưởng ấu trĩ, phá hoại của các nhà dân chủ. Thằng này hỏng sớm thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Dưa Leo Gia Huy từng làm đoạn clip có thời lượng dài hơn 8 phút để công khai ủng hộ cho tổ chức khủng bố Việt Tân với khẳng định: không có chuyện tổ chức khủng bố Việt Tân đứng đằng sau việc tài trợ tiền, bánh mì, nước uống… nhằm kích động hoạt động biểu tình tại TP.HCM và một số tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do sự cố môi trường theo như thông tin một số báo chính thống đã đưa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dưa Leo còn châm biếm, đả kích lượng lượng công an trong việc đảm bảo an ninh trật tự trong những cuộc biểu tình trên… Điều này, trái ngược hẳn với thông tin mà Công an TP.HCM đã đưa ra trong buổi họp báo trước đó: “Qua điều tra, thu thập thông tin đã khẳng định tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức các vụ tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng tại TP.HCM vào ngày 1/5 và 8/5/2016”.

   Xóa
  2. Không những vậy, trong khi thế giới nghiêng mình tiếc thương trước sự ra đi Chủ tịch Cuba Fidel Castro thì Vlogger Dưa leo lại tung lên youtube đoạn video “Quốc tang Fidel Castro [Bình loạn cùng dưa leo]” với những lời lẽ thể hiện sự vô ơn, vô cảm và đi ngược lại luân thường đạo lý của người Việt Nam: “Lạ nha, người Việt Nam lại để quốc tang một ông Cuba, còn người dân Cuba lại ăn mừng cái chết của ổng”, “Nhiều người ảnh hưởng về vụ Formosa cũng chết rồi tới bây giờ sao không có quốc tang nào hết vậy. A, nhức đầu quá, nhức đầu quá …”.

   Xóa
 8. Dưa Leo cũng đã từng bị cộng đồng mạng tẩy chay vì clip ném đá Bphone khi lên tiếng chỉ trích quan điểm “người Việt dùng hàng Việt” và cho rằng không nhất thiết phải thế. Hay đã từng phát biểu rằng “chuyện đẹp xấu của một cô gái chẳng thể hiện được cái gì của nước ta với quốc tế cả.

  Trả lờiXóa
 9. Những đoạn clip này ngay sau khi đăng tải đã nhận rất nhiều bình luận lên án từ phía cư dân mạng. Trong những ngày vừa qua, cộng đồng mạng còn dấy lên phong trào tẩy chay fanpage của vlogger Dưa Leo bằng cách đánh giá 1* vào phần đánh giá của fanpage kèm theo những đoạn cảm xúc thể hiện sự thất vọng đối với những phát ngôn của người được coi là mở đường cho lối diễn hài độc thoại - Stand up comedian ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Cần khẳng định, không có cái gọi là “dân chủ quá trớn, tự do quá đà”. Không chỉ riêng Việt Nam mà ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, việc lợi dụng các quyền tự do ngôn luận để xâm phạm danh dự, nhân phẩm người khác, gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội đều không thể chấp nhận được và bị xử lý nghiêm trước pháp luật. Vì lẽ đó, Nguyễn Phúc Gia Huy (Vlogger Dưa Leo) nên dừng lại trước khi quá muộn!

  Trả lờiXóa
 11. Người ta thường nói, sự ghi nhận của công chúng là thành quả lớn nhất của người nghệ sỹ. Chẳng cần chính quyền sờ gáy mà chính khán giả sẽ là những giám khảo chính xác nhất, công tâm nhất. Và sự việc mấy ngày qua như một bài học đối với Vlogger Dưa leo và một số nghệ sỹ khác lợi dụng sân khấu của mình để diễn những trò “chính trị” rẻ tiền, gây phản cảm cho người xem. Dừng lại đi trước khi quá muộn!

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Phúc Gia Huy (biệt danh là Dưa Leo) cũng là cái tên chú ý qua cuộc thi Vietnam’s Got Talent. Nhưng sau cuộc thi ấy tôi lại không thấy được những hoạt động nghệ thuật của Dưa Leo mà thời gian gần đây tôi thấy xuất hiện một anh chàng với các Clip thể hiện sự nhận thức quá kém về vấn đề chính trị. Chưa dừng lại ở đó, tôi lại thấy sự sặc mùi chống đối trong các clip của Dưa Leo. Nếu không dừng lại thì tôi tin kết cục của Dưa Leo cũng chẳng sáng sủa đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi không phản đối việc Dưa leo làm những clip, video hài hước nhằm gây cười cho độc giả. Tôi cũng không phản đối việc anh ta nói lên những thói hư tật xấu của xã hội, của người Việt Nam. Tuy nhiên, cái gì cũng đều có giới hạn của nó, không thể nói những điều không có, xuyên tạc những cái có thật trên thực tế rồi lại nói là nhằm tạo tiếng cười cho người khác.

  Trả lờiXóa
 14. Bắt đầu từ những câu chuyện hài hóm hỉnh gây cười, thu hút like, share của độc giả, Dưa leo dần chuyển sang làm những clip, video bàn đến những câu chuyện chính trị xã hội đăng trên kênh Youtube Dưa Leo và Facebook “Dưa Leo - Stand up comedian”. Các video này đều có lượt xem từ vài chục đến vài trăm ngàn lượt. nhưng dần dần sau đó là một loạt clip mang tính chất công kích chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Từ một vlogger diễn hài độc thoại trên YouTube và trước đó tạo được độ hot trong chương trình Tài năng Việt Nam năm 2012 được giới trẻ và dân mạng ủng hộ thì đột ngột, Dưa Leo chuyển hướng với việc sản xuất các vlog với nội dung liên quan đến xuyên tạc, tạo góc nhìn tiêu cực về chính trị. Và từ đây, Dưa Leo được xem như là “hiện tượng” của đám “dân chủ” tự xưng với những lời tâng bốc, bợ đít.

  Trả lờiXóa
 16. Được sự cổ súy, bợ đít của đám “dân chủ” tự xưng, Dưa Leo đã có những hành động trượt dài trên vũng lầy cùng thói ngông cuồng của tuổi trẻ. Đặc biệt, khi Fidel Castro – vị lãnh tụ xuất sắc của nhân dân Cuba qua đời hồi cuối tháng 11/2016 vừa qua, Dưa Leo đã sản xuất ra vlog với nội dung phản đối việc Việt Nam để quốc tang với Chủ tịch Cuba Fidel Castro cùng lời bình luận méo mó, phiến diện và cực đoan về tình hình xã hội VN…

  Trả lờiXóa