Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DÂN LÀM BÁO LẠI NÓI LÁO VỀ NHÂN QUYỀN

Có thể nói, Đảng, Nhà nước luôn chú đặc biệt quan tâm đến vấn đề dân chủ, nhân quyền trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Quyền con người, quyền công dân ngày càng được bảo đảm thực hiện được nhân dân hưởng ứng và cộng đồng quốc tế ghi nhận. Với những thành tựu to lớn về mọi mặt, Việt Nam đã được Liên hợp quốc tín nhiệm bầu làm thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc khóa 2014-2016. Tuy nhiên, đối với một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện cảm với Việt Nam, đặc biệt là những kẻ “yêu nước”, những “nhà dân chủ” thì luôn luôn nhìn nhận vấn đề nhân quyền ở Việt Nam theo hướng tiêu cực, thường xuyên có tung ra những luận điệu xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Ngày 6/11/2016 trên lều báo Dân làm báo lại tiếp tục đưa ra những luận điệu xuyên tạc hết sức trắng trợn về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam với bài viết Cộng sản Việt Nam và Nhân quyền đàn gãy tai trâu” với nội dung cơ bản là:
DÂN LÀM BÁO LẠI NÓI LÁO VỀ NHÂN QUYỀN
Một là, chúng cho rằng tình hình nhân quyền Việt Nam rất tồi tệ, theo đó “một trong những nước bị lên án vi phạm nhân quyên nặng nề nhứt trên thế giới là Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam do đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) cai trị.”. Lý do để ngụy biện cho cho luận điệu này là “vì đảng Cộng sản Việt Nam tồn tại cho đến ngày nay là nhờ lừa dối, nhờ độc tài, đàn áp, vi phạm nhân quyền có hệ thống, và nhờ các thủ đoạn dã man mà cộng sản gọi là “tiêu diệt tiềm lực”. Vì vậy, Đảng Cộng sản liên tục khủng bố, bắt giam tất cả những người yêu nước có khả năng tập họp thanh niên, tập họp quần chúng chống Trung Cộng, như luật sư Nguyễn Văn Đài, Trần Huỳnh Duy Thức, Phạm Hồng Sơn...”. Từ luận điệu đó, chúng cho thò ra cái bản chất quen thuộc là kêu gọi sự ủng hộ của bên ngoài “xin người Việt hải ngoại hãy tích cực yểm trợ phong trào dân chủ trong nước, góp tay xây dựng phong trào dân chủ mạnh dần mới có lúc nổi dậy giải thể chế độ CS. Và cũng xin người Việt hải ngoại hãy kêu gọi các nước mà người Việt đang sinh sống, hãy có biện pháp kinh tế thiết thực chế tài, buộc đảng CSVN phải giảm vi phạm nhân quyền. Có đi thì mới có đến. Có bắt đầu mới có kết thúc. Nhanh chậm gì rồi cũng có lúc sẽ đến, có lúc sẽ kết thúc chế độ CSVN độc tài toàn trị.”
Qua những điểm chính đó cho thấy bản chất đê hèn của đám dân chủ mà thôi. Điều đó thể hiện:
Trước hết, Đảng lãnh đạo đất nước là một lựa chọn tất yếu của lịch sử dân tộc, bởi lẽ con đường của Đảng hướng tới luôn là giải phóng con người, đề cao quyền con người. Đó được coi là yếu tố hàng đầu để huy động sức mạnh tổng hợp trong sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như trong quá trình đổi mới đưa đất nước phát triển. Hơn nữa, Đảng là thể hiện ý chí của quảng đại quần chúng nhân dân, những chủ trương, chính sách, pháp luật đều là vì nhân dân, thể hiện nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Vì vậy, hai vấn đề này có quan hệ mật thiết với nhau và phù hợp với quy luật của sự phát triển. Người dân Việt Nam chấp nhận sự lãnh đạo của một Đảng cầm quyền, bởi lẽ họ thấy rõ hơn ai hết về những gì mà Đảng Cộng sản đã đem lại cho người dân trong suốt bao nhiêu năm qua. Nhìn sang các quốc gia bên cạnh, nếu đa đảng để mà đất nước mất ổn định, lâm vào những cuộc chiến; để mà nạn khủng bố xảy ra thường xuyên thì chắc chắn người Việt Nam không thể chọn cái sự đa đảng ấy. Người dân Việt Nam chắc chắn cũng không thể chấp nhận một sự tự do mà công dân có quyền mang vũ khí rồi xả súng bắn chết học sinh, hoặc tự do chửi bới, bôi nhọ lẫn nhau; phủ nhận các giá trị văn hóa, đạo đức truyền thống…
Thứ hai, từ mối quan hệ nêu trên, việc thực hiện nó trên thực tế ở Việt Nam đã thu được những kết quả đáng khích lệ về vấn đề bảo đảm quyền con người. Cho đến nay, Việt Nam đã ký kết, phê chuẩn hầu hết các công ước quốc tế cơ bản về quyền con người, đồng thời đã nội luật các công ước đó trong pháp luật quốc gia. Tất cả các quyền con người luôn được ghi nhận trong các bản Hiến pháp, đặc biệt trong Hiến pháp năm 2013 thì quyền con người, quyền công dân được thể hiện một cách rõ nét tại Chương II của Hiến pháp với 36 điều luật, theo đó thì tất cả các ngành luật đều có quy định chi tiết cụ thể về việc bảo đảm vấn đề quyền con người, quyền công dân. Đồng thời, việc triển khai thực hiện các quyền này trên thực tế đều đã đạt những kết quả tích cực được nhân dân cũng như cộng đồng quốc tế ghi nhận. Nhưng một điểm cần lưu ý là, bên cạnh các quyền được ghi nhận và bảo đảm thực hiện thì cá nhân phải có trách nhiệm với bản thân nhưng cũng phải có trách nhiệm với cộng đồng xã hội, phải gắn quyền con người với việc thực thi luật pháp thì quyền con người mới được đảm bảo.
Còn khi có công dân Việt Nam vi phạm pháp luật và bị xử lý theo pháp luật, nếu là phóng viên báo chí thì họ cho là “đàn áp báo chí”; nếu là người theo đạo, người tu hành, thì họ bảo là chúng ta “đàn áp tôn giáo”, nếu người cố tình xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, có những hành động, âm mưu xâm hại đến an ninh quốc gia bị xử lý… thì họ gọi đó là những người “bất đồng chính kiến”, “những nhà dân chủ”…Đây chẳng qua là một sự ngụy biện mà thôi. Vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và việc xử lý đó đều phải tuân thủ chặt chẽ về trình tự, thủ tục theo đúng quy định của pháp luật. Nếu chủ thể nào vi phạm thì sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với việc xâm phạm quyền con người, quyền công dân được pháp luật ghi nhận.
Vì những lẽ nêu trên nên việc kêu gọi các tổ chức, cá nhân bên ngoài can thiệp vào vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam chỉ để nhằm thực hiện hai mục đích: Một là gây sự chú ý về vấn đề nhân quyền thông qua các hoạt động xuyên tạc, hai là để nhằm kêu gọi sự ủng hộ về tài chánh cho các hoạt động chống phá mà thôi. Tất cả những điều đó tựu chung lại cho thấy bản chất láo xược, đê hèn của đám phá hoại mà thôi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

27 Nhận xét

 1. Đảng, Nhà nước luôn chú đặc biệt quan tâm đến vấn đề dân chủ, nhân quyền trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Quyền con người, quyền công dân ngày càng được bảo đảm thực hiện được nhân dân hưởng ứng và cộng đồng quốc tế ghi nhận. thế nhưng đưng đám rận chủ lại không ngừng ra sức mượn vấn đề nhân quyền để mà nói xấu xuyên tạc nước ta đủ kiểu, lũ người này phớt lờ những thành tựu mà ta đạt được... nhưng tôi tin rằng chúng sẽ chẳng đạt được mục đích của chúng bởi dân ta thừa đủ tỉnh táo để nhận thức đúng sai....

  Trả lờiXóa
 2. Nhà nước ta đã gặt hái được rất nhiều thành tựu to lớn, mang lại nhiều lợi ích cho đất nước và nhân dân ta. Tuy nhiên, đối với một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện cảm với Việt Nam, đặc biệt là những kẻ “yêu nước”, những “nhà dân chủ” thì luôn luôn nhìn nhận vấn đề nhân quyền ở Việt Nam theo hướng tiêu cực, thường xuyên có tung ra những luận điệu xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam..Đám người rận chủ này chúng toàn tung những tin đồn sai sự thật gây mất an ninh trật tự những hành vi này rồi xớm muộn cũng bị bại lộ và trừng phạt thôi...

  Trả lờiXóa
 3. Vì những lẽ nêu trên nên việc kêu gọi các tổ chức, cá nhân bên ngoài can thiệp vào vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam chỉ để nhằm thực hiện hai mục đích: Một là gây sự chú ý về vấn đề nhân quyền thông qua các hoạt động xuyên tạc, hai là để nhằm kêu gọi sự ủng hộ về tài chánh cho các hoạt động chống phá mà thôi. Tất cả những điều đó tựu chung lại cho thấy bản chất láo xược, đê hèn của đám phá hoại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Dân làm báo chẳng qua là nơi tụ tập của những kẻ có tư tưởng hướng theo bọn dân chủ. Có nghĩa là với bọn này thì không cần biết thông tin thực là gì, chúng cứ xuyên tạc, nói lệch lạc đi, làm cho người khác, đặc biệt là bà con việt kiều không nắm được tình hình thực tế của đất nước. Bản chất của chúng cũng là một nhóm, một tổ chức, do đó việc làm của bọn chúng cũng không khác gì là làm theo đơn đặt hàng của người khác.

  Trả lờiXóa
 5. Sống trong một xã hội có pháp luật thì con người phải sống và làm việc theo pháp luật, có như vậy mới hướng đến giá trị dân chủ, nhân quyền được. Thế còn các vị rân chủ rởm nhà ta luôn miệng dân chủ thế này, nhân quyền thế khác nhưng họ lại coi thường luật pháp, trà đạp lên luật pháp

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta có thể thấy bất cứ việc gì các nhà dân chủ rởm đều có thể đổi trắng thay đen, thêm bớt, tô vẽ vào để rồi phá hoại đất nước, để kiếm tiền, để lừa đảo những người dân ít thông tin, kém hiểu biết. Chúng ta cần nhìn thật kỹ để thấy bộ mặt thật của bọn dân chủ rởm này.

  Trả lờiXóa
 7. Với những kẻ lợi dụng các vụ việc để xuyên tạc sự thật, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước thì cần phải xử lý nghiêm minh, chứ sống trong một xã hội có pháp luật thì không thể để bọn chúng thích làm gì thì làm. Ở nước nào cũng vậy thôi, sống là phải chấp hành pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Thời buổi giờ đúng thật là không có gì là bọn chúng không xuyên tạc được, không có gì là không đổi trắng thay đen được, tuy nhiên chỉ cần chúng ta tỉnh táo, xem xét kỹ thì sẽ không bị bọn chúng lừa gạt được, sẽ vạch trần được bộ mặt thật của bọn phản động này.

  Trả lờiXóa
 9. Danlambao thì không cần nói ai cũng biết là như thế nào rồi, nó cũng giống như ba sàm thôi, cũng sắp bị lôi cổ ra pháp luật thôi. vì vậy mọi người đừng tin lời danlambao.Toàn một lữ phản động bán nước.chúng đang lợi dụng quyền tự do ngôn luận DLB đúng là giở ẹc các bạn à, đáng buồn cho cách nhìn nhận của những kẻ này. Bọn dân chủ nó cứ bịa đặt , xuyên tạc sự thật thôi ,thật chẳng ra làm sao cả các bác nhỉ.

  Trả lờiXóa
 10. Những con người có những hành động phản động, muốn phá hoại cuộc sống bình yên nay. Sự thật như thế nào thì chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được các bạn à, vấn đề này chúng ta cần phải đánh giá một cách tổng thể đấy.

  Trả lờiXóa
 11. Lũ dân chủ chỉ giỏi phá hoại chứ có làm được gì đâu Ghét nhất là mấy cái thằng phản động, biết được mạng xã hội vẫn chưa có cơ chế kiểm soát nên chúng luôn lợi dụng điều này để đưa tin nói xấu,nhất là cái đám Zân Làm báo, chúng nó quá điên rồ.

  Trả lờiXóa
 12. Đấy là thời cơ tốt cho bọn ae Rận hoạt động,và cũng đồng nghĩa rằng đồng tiền mà các thế lực thù địch bên ngoài chi cho ae Rận là k nhỏ? mà dân làm báo nữa thì báo đó gian là phải rồi, mà báo gian thì nên vứt đi thì đúng hơn

  Trả lờiXóa
 13. Mục đích của chúng không ngoài gì khác là việc làm dối loạn thông tin, gây hiểu nhầm cho những người dân, tạo nên tình trạng bất ổn các loại người tốt xấu thì càng không thiếu. Thế nên vấn đề chỉ là bạn sống như thế nào trong trang mạng xã hội đó thôi

  Trả lờiXóa
 14. Xuyên tạc,đổi trắng thay đen là nghề kiếm cơm của bọn rận làm báo này mà.chúng đưa ra những thông tin sai sự thật một cách liên tục nhiều lần để những người dân khó tiếp cận với thông tin không thể biết được sự thật và dẫn đến hiểu lầm và gây dư luận xấu trong xã hội.lên khi đọc chúng ta phải hết sức cảnh giác đối với các bài viết của bọn rận làm báo.

  Trả lờiXóa
 15. Dân làm báo càng nói lại càng ngu, đòi hết cái nọ cái kia. Mục đích chính thì vẫn là nhằm đến lật đổ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Đúng là bọn trơ tráo xảo quyệt không có tư cách làm báo, “miệng lưỡi của chúng có xảo quyệt đến đâu cũng không thắng nổi tinh thần đoàn kết của toàn thể nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 16. ” Để nhanh chóng đạt được mục đích quấy phá chúng thường lấy lãnh đạo cấp cao nhà nước ra để gán ghép, cố tình đưa những thông tin sai lệch, bịa đặt cốt làm gây hoang mang cho người dân. Chúng ta phải cảnh giác với lũ bất lương này, những thủ đoạn dù có thâm độc, tinh vi đến đâu cũng không qua nổi mắt mọi người dân!

  Trả lờiXóa
 17. Bọn rận chủ bâu vào xuyên tạc, cắt xén, đổi trắng thay đen. chỉ cần đọc qua ai cũng có thể thấy được thủ đoạn, chiêu trò cũ rích này của chúng mà bản chất chính là coi thường pháp luật. với những đối tượng này thì cần phải nghiêm trị để răn đe những đối tượng khác

  Trả lờiXóa
 18. Xuyên tạc, bịa đặt là nghề của bọn này rồi,chỉ trong vài bức ảnh, vài dòng văn là có thể đổi trắng thay đen, biến giả thành thật được. RÕ ràng sự việc đang ở hướng này nhưng chúng lại cố tình bẻ lái theo hướng khác nhằm phục vụ mục đích chống đối, phá hoại của chúng.

  Trả lờiXóa
 19. Nếu những người dân không cảnh giác, tỉnh táo thì rất có thể rơi vào cái bẫy của chúng hòng kích động, lôi kéo vào những hành động xấu và trái pháp luật- điều mà các nhà "dân chủ, nhân quyền" Việt Nam đang vi phạm quá nhiều.

  Trả lờiXóa
 20. Dân làm báo càng ngày càng ngu rồi, thực sự thì bọn này bây giờ gần đây khát bài để xuyên tạc đâu mà toàn đăng bài của những kẻ "không biết đọc " hoặc là bài của những thằng "não để làm cảnh" thế nhỉ???! Đúng là bản chất của bọn lều báo mà trên hết là bản chất của bọn chống Đảng, nhà nước là những tên ngoan cố, ngu muội, và có mắt cũng như không, có não thì chỉ để làm cảnh

  Trả lờiXóa
 21. Đúng là một bài muôn thuở của dân làm báo và các nhà "rân chủ" rởm nói chúng. Đối với chúng thì việc gì cũng có thể thay đổi được, đổi trắng thành đen, đổi đen thành trắng hay gì gì thì chúng cũng có thể thay đổi được. Với những ý đồ bẩn thỉu là chống Đảng, chống nhà nước các cơ quan chức năng thì chúng dù phải làm gì để đạt được mục đích thì chúng cũng làm.

  Trả lờiXóa
 22. Danlambao nên nhìn lại làng “dân chủ” Việt khi nó đang không còn sinh khí và hứng thú quậy phá khi vừa rồi đã tan tác, tơi tả sau vụ đại chiến nội bộ giữa một bên là phe của Nguyễn Tường Thụy, Jb Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Lân Thắng và một bên là bè lũ của Mai Xuân Dũng. Cuộc đại chiến xoay quanh chữ tiền và kết cục bi thảm là cả hai bên đều bị sứt đầu mẻ trán và suy giảm lực lượng nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 23. Trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, kinh tế còn nhiều khó khăn, cuộc sống người dân vẫn còn nghèo, nhưng những giá trị dân chủ nhân quyền luôn được đảm bảo, đời sống người dân cũng đang được cải thiện từng ngày.

  Trả lờiXóa
 24. Việc Dân làm báo lại tiếp tục đưa ra những luận điệu xuyên tạc hết sức trắng trợn về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam là không thể chấp nhận được. Chúng luôn mang theo người những luận điệu, tư tưởng chống đối thù hằn khiến những hành động của chúng không mang lại lợi ích gì cho nhân dân và đất nước ta vả.

  Trả lờiXóa
 25. Luận điệu cho rằng Việt Nam không có nhân quyền rồi cũng chỉ nói đến cái kết luận nhờ bên ngoài can thiệp, giúp đỡ đối với Việt Nam. Tất cả những điều chúng xuyên tạc, chúng nói rằng Việt Nam không có nhân quyền cũng chỉ nhằm mục đích cuối cùng nói rằng chúng ta cần sự can thiệp, giúp đỡ từ phía bên ngoài, từ phía các nước phương Tây. Việc giải thích thì có lẽ chúng ta không cần giải thích nhiều mà chúng ta thấy mục đích của chúng chính là mục đích xuyên tạc về tình hình nhân quyền Việt Nam và kêu gọi sự giúp đỡ từ bên ngoài. Lại một xuyên tạc về nhân quyền của danlambao.

  Trả lờiXóa
 26. Danlambao chuyên có các bài viết xuyên tạc về tình hình nhân quyền Việt Nam. Chỉ khác nhau là thời điểm chúng đưa ra bài viết, cách tiếp cận vấn đề như thế nào thôi. Nhưng nghiên cứu các bài viết về nhân quyền của danlambao chúng ta thấy rõ nội dung vẫn là các bài viết xuyên tạc về tình hình nhân quyền, xoáy sâu vào vấn đề bắt các đối tượng vi phạm các tội xâm phạm An ninh quốc gia. Và chúng thường kêu gọi các đối tượng bên ngoài giúp đỡ đối với tình hình nhân quyền Việt Nam. Lối logic cũ của danlambao khi nói đến vấn đề nhân quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 27. Danlambao ơi là dân làm báo? Lại tiếp tục có bài viết xuyên tạc về nhân quyền. Một hoạt động thường thấy. Hoạt động nhân quyền luôn là hoạt động các đối tượng tiến hành phá hoại, chống đối. Điều này cũng dễ hiểu vì đây chính là vấn đề mà các đối tượng bên ngoài có thể lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống đối đối với Việt Nam. Việc xuyên tạc về vấn đề nhân quyền luôn là hoạt thường thấy của danlambao.

  Trả lờiXóa