Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÀN ÁP ĐỂ TỒN TẠI – SỰ ẢO TƯỞNG KHÔNG HỀ NHẸ

Có lẽ trong phong trào dân chủ, các nhà dân chủ luôn luôn thể hiện bản chất của mình ở nhiều khía cạnh khác nhau. Một khía cạnh luôn hướng tới việc vu cáo chính quyền, xuyên tạc sự thật để tự vẽ nên hình ảnh Việt Nam vi phạm nhân quyền và biến cả làng dân chủ thành những nhà đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam. Ở khía cạnh khác thì làng dân chủ luôn ảo tưởng về sức mạnh của mình trong quá trình tham gia phong trào dân chủ.
ĐÀN ÁP ĐỂ TỒN TẠI – SỰ ẢO TƯỞNG KHÔNG HỀ NHẸ
Các khía cạnh đó được thể hiện một cách khá đầy đủ qua phân tích của nhà dân chủ Nguyễn Ngọc Đức “Đàn áp để cố gắng tôn tại” trên trang cá nhân của mình và được Việt Tân cũng như đám dân chủ ca ngợi, chia sẻ nhiệt tình. Theo đó: ở kía cạnh thứ nhất, bài viết lấy những ví dụ về việc các cơ quan thực thi pháp luật khởi tố, bắt giam, xử lý những nhà dân chủ vi phạm pháp luật hình sự như: Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cấn Thị Thêu, Trần Anh Kim… Từ việc xử lý những đối tượng này, bài viết cho rằng Việt Nam “đàn áp” những người bất đồng chính kiến, những nhà đấu tranh dân chủ.
Ở khía cạnh thứ hai là sự ảo tưởng về sức mạnh của mình như: cho rằng chính quyền “đàn áp” những nhà dân chủ thể hiện sự suy yếu của chính quyền, bên cạnh đó ca ngợi phong trào dân chủ, ảo tưởng về sức mạnh của phong trào dân chủ “phong trào dân chủ ngày một trưởng thành, với sự nhập cuộc của nhiều tầng lớp quần chúng, mà đại đa số là giới trẻ. Nhà cầm quyền không còn độc quyền trên lãnh vực thông tin. Mạng xã hội, đặc biệt là facebook, đang dần dần trở thành một vũ khí lợi hại của phe dân chủ. Nhận thức sự đe dọa của phong trào dân chủ và với những khó khăn tứ bề hiện nay, guồng máy độc tài chỉ có một chọn lựa. Đó là đàn áp và mức độ đàn áp sẽ ngày một dữ dội hơn, để cố gắng tồn tại.”.
Có thể nói, những luận điểm đó đưa ra thể hiện sự ảo tưởng đến mức ngu muội của đám dân chủ mà thôi.
Thứ nhất, việc xử lý những đối tượng vi phạm pháp luật là điều cần thiết để bảo đảm cho pháp luật được thực thi. Đây cũng là một trong những yêu cầu trong quá trình xây dựng nhà nước pháp quyền mà Nhà nước và nhân dân ta đang trong quá trình thực hiện và hoàn thiện. Hơn nữa, trên thế giới, bất kể quốc gia nào cũng đều có hệ thống pháp luật đặt ra để bảo đảm, duy trì trật tự xã hội và bất kể hành vi của con người trong xã hội đều phải dựa trên cơ sở pháp luật. Vì vậy, việc chính quyền khởi tố, bắt giam, xử lý những nhà dân chủ xuất phát từ hành vi vi phạm pháp luật của chính các những con người đó, dựa trên cơ sở pháp luật, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân và cũng không hề vi phạm pháp luật quốc tế.
Thứ hai, việc cho rằng, chính quyền tăng cường “đàn áp” phong trào dân chủ là thể hiện sự suy yếu. Hoàn toàn không phải thế. Như trên đã phân tích, thì vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý chứ đâu hề có chiến dịch nào thể hiện sự tăng cường “đàn áp” như những kẻ ảo tưởng hão huyền tự vẽ ra. Hơn nữa, đất nước sau 30 năm đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước đã thu được nhiều thành tựu quan trọng, đất nước trên đà phát triển, ngày càng có vị thế trên trường quốc tế, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Điều đó cho thấy con đường mà nhân dân lựa chọn là phù hợp với quy luật khách quan. Vì vậy, không có chuyện chính quyền đang suy yếu như các nhà dân chủ suy nghĩ. Điều này chính một số dân chủ gạo cội cũng đã thừa nhận (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2016/11/loi-tran-tinh-cua-le-cong-dinh-noi-that-vong-cho-lang-dan-chu.html )
Thứ ba, nói đến phong trào dân chủ thì có lẽ đang trong giai đoạn thoái trào. Trong quá trình hoạt động chính các nhà dân chủ đã chỉ ra rất nhiều hạn chế của phong trào này chẳng hạn: phong trào dân chủ không tìm ra được “thủ lĩnh”; hay thành phần tham gia phong trào dân chủ nào là vì tiền, nào là do ảo vọng, nào là những kẻ tham gia để “cho vui”…(Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2016/11/thanh-phan-phong-trao-dan-chu-qua-tong-ket-cua-pham-doan-trang.html ; http://www.nhanquyenvn.com/2016/10/ca-lang-dan-chu-viet-deu-vi-tien-ma-thoi.html ; http://www.nhanquyenvn.com/2016/10/phai-chang-tim-duoc-thu-linh-cho-phong-trao-dan-chu.html...). Bên cạnh việc các nhà dân chủ bị xử lý theo quy định của pháp luật nêu trên, thì trong năm qua, các hoạt động của phong trào dân chủ cũng đều đón nhận những thất bại ê chề như: Thất bại của Nguyễn Quang A từ “phong trào tự ứng cử” đến việc thất thố trong cuộc đua giải Nhân quyền Hoa Tuylip; đến việc các nhà dân chủ tự vạch trần bản chất của nhau, thậm chí còn dọa giết nhau khi ăn chia không đều…
Với những thực tế đó, giường như đã cho thấy cái luận điệu “đàn áp để tồn tại” mà Nguyễn Ngọc Đức đưa ra thể hiện sự ảo tưởng một cách có hệ thống nhưng cũng cho thấy sự ngu muội tột cùng của Đức nói riêng và làng dân chủ nói chung.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

24 Nhận xét

 1. vu cáo chính quyền, xuyên tạc sự thật để tự vẽ nên hình ảnh Việt Nam vi phạm nhân quyền và biến cả làng dân chủ thành những nhà đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam.
  Đây là mục tiêu, tôn chỉ của bọn này rồi, nên chúng tìm mọi cách để xuyên tạc, chống phá nước ta mà.

  Trả lờiXóa
 2. vu cáo chính quyền, xuyên tạc sự thật để tự vẽ nên hình ảnh Việt Nam vi phạm nhân quyền và biến cả làng dân chủ thành những nhà đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam.
  Đây là mục tiêu, tôn chỉ của bọn này rồi, nên chúng tìm mọi cách để xuyên tạc, chống phá nước ta mà.

  Trả lờiXóa
 3. Những luận điệu xuyên tạc của Đức dường như đã cho thấy cái luận điệu “đàn áp để tồn tại” mà Nguyễn Ngọc Đức đưa ra thể hiện sự ảo tưởng một cách có hệ thống nhưng cũng cho thấy sự ngu muội tột cùng của Đức nói riêng và làng dân chủ nói chung.

  Trả lờiXóa
 4. KHÔNG PHẢI ẢO TƯỞNG ĐÂU, TÂM THẦN NẶNG KHÔNG THUỐC CHỮA

  Trả lờiXóa
 5. Vấn đề tôn giáo luôn là vấn đề hàng đầu được các đối tượng tiến hành lợi dụng. Đây không phải là lần đầu tiên cũng như là lần duy nhất các đối tượng dân chủ, chống đối nói đến vấn đề này. Tất nhiên phần tích cực nói về vấn đề tôn giáo của các đối tượng là không có. Đa phần các đối tượng tiến hành lợi dụng vấn đề tôn giáo để hoạt động chống phá. Lần này lợi dụng vấn đề này để kiếm chác không ai khác chính là nhà dân chủ Nguyễn Ngọc Đức với bài đăng trên trang cá nhân “Đàn áp để cố gắng tồn tại”. Rõ ràng đây là sự ảo tưởng của nhà dân chủ đối với hoạt động của chính bọn họ. Tất cả những khía cạnh ảo tưởng đã được tác giả phân tích rất kỹ điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là dù có ảo tưởng thế hay ảo tưởng nữa thì sự thật vẫn là sự thật, không thể nào thay đổi được.

  Trả lờiXóa
 6. Trải qua các hoạt động chống phá điên cuồng thì Nguyễn Ngọc Đức rõ ràng rút ra được kinh nghiệm cho bản thân đâu là hoạt động có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của Việt Tân và các thế lực thù địch nước ngoài. Chính vì lẽ đó mà Nguyễn Ngọc Đức đã tiến hành đăng tải trên trang cá nhân bài viết thể hiện quan điểm “điên cuồng” mà chỉ có Đức lẫn các đối tượng chống đối, dân chủ khác mới có thể nghĩ ra được. Đức cho rằng nước ta đang có các hoạt động “Đàn án để cố gắng tồn tại”, tức là y đang ảo tưởng rằng nước ta có các hoạt động đàn áp đối ới tôn giáo, đàn áp đối với các nhà hoạt động nhân quyền. Chỉ nghe đến đấy thôi chúng ta đã thấy đây là một bài viết xuyên tạc, thể hiện quan điểm chống đối quen thuộc của các nhà hoạt động dân chủ chuyên nghiệp. Với tôi bài viết này vô giá trị, không đúng thực tế tình hình Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Khi nhà dân chủ Nguyễn Ngọc Đức đang tải trên trang cá nhân ngay lập tức Việt Tân tiến hành các hoạt động ca tụng, nhảy vào để kích động, cổ vũ tinh thần chống đối của nhà dân chủ này. Đúng là cái kiểu “con hát mẹ khen hay”. Khi tìm hiểu các bài viết chúng ta thấy gì ngoài việc vu cáo trắng trợn đối với tình hình nhân quyền, tình hình tôn giáo tại Việt Nam. Việt Tân ca ngợi hành động này của Nguyễn Ngọc Đức như cân đường, hộp sữa mà thôi. Chẳng qua kiểu hợp tác có lợi cho đôi bên mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. * Serbia tuyên bố 3 ngày Quốc tang do số người chết tại thị trấn Obrenovac, Belgrade, lên tới 14 người trong trận lũ hồi tháng 5/2014.

  * Malaysia tuyên bố một ngày Quốc tang vào ngày 22/8/ 2014, cho 16 nạn nhân của chuyến bay MH17 đã bị bắn rơi trên miền đông Ukraine.

  * Georgia tuyên bố 1 ngày Quốc tang sau khi ít nhất một chục người chết và nhiều người bị mất tích sau cơn lũ lụt nặng ở thủ đô của Georgia là Tbilisi hồi tháng 6/2015.

  * Việt Nam từ đầu mùa mưa lũ, đã có 235 người chết và mất tích. Nhưng từ phía nhà cầm quyền, chưa một lần thấy tên đầu đảng xuất hiện để chống lũ cùng nhân dân. Trong khi, một tên độc tài bạo chúa chết ở tận Cuba thì lũ đầu đảng tuyên bố Quốc tang. Còn hơn 200 NGƯỜI VIỆT NAM CHẾT do thiên tai thì KHÔNG một Quốc tang, nhưng chỉ là một sự IM LẶNG KHỐN NẠN. Chưa kể đến là âm mưu ghê rợn của việc đồng loạt và dồn dập xã lũ tại các thủy điện. Chúng đã GIẾT DÂN để duy trì sự sinh tồn của chế độ thối nát mà thôi!

  Còn đau thương và bất hạnh nào sánh cho bằng những gì người Dân nghèo vùng lũ đang phải gánh chịu. Nếu có kiếp sau xin đừng đầu thai làm công dân của những nước cộng sản người nhé!

  Link:
  http://www.euronews.com/2015/06/14/georgia-declares-national-day-of-mourning-after-devastating-flood-hits-tbilisi

  http://uk.reuters.com/article/uk-malaysia-airplane-mourning-idUKKBN0GE0WV20140814

  http://www.reuters.com/article/us-balkans-flood-idUSKBN0E00ZW20140520

  Khanh Tuan Nguyen

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ trong phong trào dân chủ, các nhà dân chủ luôn luôn thể hiện bản chất của mình ở nhiều khía cạnh khác nhau. Một khía cạnh luôn hướng tới việc vu cáo chính quyền, xuyên tạc sự thật để tự vẽ nên hình ảnh Việt Nam vi phạm nhân quyền và biến cả làng dân chủ thành những nhà đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam.

   Xóa
 9. Bên cạnh việc các nhà dân chủ bị xử lý theo quy định của pháp luật nêu trên, thì trong năm qua, các hoạt động của phong trào dân chủ cũng đều đón nhận những thất bại ê chề như: Thất bại của Nguyễn Quang A từ “phong trào tự ứng cử” đến việc thất thố trong cuộc đua giải Nhân quyền Hoa Tuylip; đến việc các nhà dân chủ tự vạch trần bản chất của nhau, thậm chí còn dọa giết nhau khi ăn chia không đều… Điều đó chứng tỏ sự diệt vong của tổ chức này đã sắp đi đến điểm cuối.

  Trả lờiXóa
 10. Việc xử lý những đối tượng vi phạm pháp luật là điều cần thiết để bảo đảm cho pháp luật được thực thi. Đây cũng là một trong những yêu cầu trong quá trình xây dựng nhà nước pháp quyền mà Nhà nước và nhân dân ta đang trong quá trình thực hiện và hoàn thiện. Hơn nữa, trên thế giới, bất kể quốc gia nào cũng đều có hệ thống pháp luật đặt ra để bảo đảm, duy trì trật tự xã hội và bất kể hành vi của con người trong xã hội đều phải dựa trên cơ sở pháp luật. Vì vậy, việc chính quyền khởi tố, bắt giam, xử lý những nhà dân chủ xuất phát từ hành vi vi phạm pháp luật của chính các những con người đó, dựa trên cơ sở pháp luật, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân và cũng không hề vi phạm pháp luật quốc tế.

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Ngọc Đức, cái tên này chắc chưa thấy quan tài chưa đổ lệ. Cứ tiếp tục xuyên tạc bôi nhọ nhà nước ta rồi có ngày hắn ta sẽ phải nhận áo ứng như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cấn Thị Thêu, Trần Anh Kim.... cái luận điệu “đàn áp để tồn tại” mà Nguyễn Ngọc Đức đưa ra thể hiện sự ảo tưởng một cách có hệ thống nhưng cũng cho thấy sự ngu muội tột cùng của Đức nói riêng và làng dân chủ nói chung.

  Trả lờiXóa
 12. Có thể bạn chưa biết.

  Hiện nay 10 đơn vị tiền tệ có giá trị thê thảm nhất thế giới là:

  1. Iranian Rial (1 USD = 29739.00 IRR)
  2. Vietnam Dong (1 USD = 22065.00 VND)
  3. São Tomé & Príncipe Dobra (1 USD = 21963.50 STD)
  4. Belarusian Ruble (1 USD = 15994.50 BYR)
  5. Indonesian Rupiah (1 USD = 13732.50 IDR)
  6. Lao Kip (1 USD = 8196.95 LAK)
  7. Guinean Franc (1 USD = 7242.85 GNF)
  8. Paraguayan Guarani (1 USD = 5212.50 PYG)
  9. Sierra Leonean Leone ( 1 USD = 4640.00 SLL)
  10. Cambodia Riel (1 USD = 4106.90 KHR)

  - Iran Rial đứng đầu bảng tệ hại vì Iran bị cấm vận gần như toàn cầu do tinh luyện uranium. Bởi thế, kinh tế và tiền tệ của Iran bị rớt mạnh trong vài năm gần đây.

  - Việt Nam, trái lại hoàn toàn không bị cấm vận mà còn là một trong những quốc gia nhận viện trợ nhân đạo và số tiền vay nhẹ lãi cao nhất châu Á và là một trong 20 quốc gia nhận tiền viện trợ không hoàn trả + kiều hối cao nhất thế giới. Việt Nam được Hoa Kỳ tháo bỏ cấm vận từ 1994 (ngoài trừ cấm vận mua bán vũ khí), có nghĩa là không còn cấm vận đã 21 năm qua.

  - Cuối bảng là Campuchia. Tiền Riel của Campuchia có giá trị hơn Việt Nam đồng 5 lần.

  Nên biết rằng, hối xuất chính thức đầu năm 1975 ở miền Nam là: 1 USD = 700 đồng bạc VNCH. Trong khi đó, 1 đồng bạc cụ Hồ = 500 đồng bạc VNCH, điều này có nghĩa 1 USD tròm trèm bằng 1.5 đồng bạc cụ Hồ thời đó.

  Cho đến nay, hối xuất chính thức: 1 USD = 22065.00 VND. Có nghĩa từ giá trị 1.5 rớt xuống 22065.00 VND tương đương với bị rớt 14710 lần.

  Trả lờiXóa
 13. Với những kẻ nhà dân chủ, thì hiện nay đang rơi vào tình trạng khốn khó, vô cùng khó khăn, chúng làm mọi cách để tồn tại, nhưng càng làm thì càng bí,càng tắc và càng bị nhân dân tẩy chay. Cá nhân tôi thì tôi tẩy chay mạnh mẽ, mạnh tay cái bọn này.

  Trả lờiXóa
 14. các nhà dân chủ luôn luôn thể hiện bản chất của mình ở nhiều khía cạnh khác nhau. Một khía cạnh luôn hướng tới việc vu cáo chính quyền, xuyên tạc sự thật để tự vẽ nên hình ảnh Việt Nam vi phạm nhân quyền và biến cả làng dân chủ thành những nhà đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam. Ở khía cạnh khác thì làng dân chủ luôn ảo tưởng về sức mạnh của mình trong quá trình tham gia phong trào dân chủ. Với những việc làm hành vi bẩn thỉu mà mình gây ra chúng mới có ngày hôm nay, và cái ngày tan rã của chúng đang đến gần, thế nên hiện nay chúng mới có nhiều việc làm khẩu hiệu để vớt vát lại hình ảnh của chúng nhưng tôi tin chắc rằng chúng sẽ không đạt được mục đích của mình bởi bản chất cũng như bộ mặt của chúng đã bị bại lộ rồi...

  Trả lờiXóa
 15. giờ đây với bọn nhà rận thì để tồn tại được là cả một vấn đề lớn. Chúng đang trong thời kỳ bị khủng hoảng trầm trọng, vì không còn nhận được sự ủng hộ từ các phía. Những nguồn tài trợ của chúng giờ cũng đang rơi vào cảnh bế tắc, nội bộ thì lục đục, đánh nhau cũng vì tiền. Nên toàn bộ tổ chức dân chủ bị khủng hoảng nặng nề.

  Trả lờiXóa
 16. Bọn dân chủ vẫn sống trong ảo tưởng về sức mạnh của mình. "“phong trào dân chủ ngày một trưởng thành, với sự nhập cuộc của nhiều tầng lớp quần chúng, mà đại đa số là giới trẻ. Nhà cầm quyền không còn độc quyền trên lãnh vực thông tin. Mạng xã hội, đặc biệt là facebook, đang dần dần trở thành một vũ khí lợi hại của phe dân chủ. Nhận thức sự đe dọa của phong trào dân chủ và với những khó khăn tứ bề hiện nay, guồng máy độc tài chỉ có một chọn lựa. Đó là đàn áp và mức độ đàn áp sẽ ngày một dữ dội hơn, để cố gắng tồn tại.”.

  Trả lờiXóa
 17. Có lẽ trong phong trào dân chủ, các nhà dân chủ luôn luôn thể hiện bản chất của mình ở nhiều khía cạnh khác nhau. Nhưng các khía cạnh đó luôn luôn hướng tới việc vu cáo chính quyền, xuyên tạc sự thật để tự vẽ nên hình ảnh Việt Nam vi phạm nhân quyền và biến cả làng dân chủ thành những nhà đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam. Càng ngày chúng càng thể hiện rõ bộ mặt bẩn thỉu của những kẻ phản động, những kẻ không từ những thủ đoạn dù nó bẩn thỉu cỡ nào nhưng nó giúp chúng thực hiện được âm mưu thì chúng săn sàng làm...

  Trả lờiXóa
 18. Hiện nay thì tổ chức dân chủ đang đứng trong tình thế tiến thoái lưỡng nan, đứng trong một ngõ cụt mà không có lối ra. Chúng tìm mọi cách vùng vẫy, để thể hiện mình, song càng như vậy thì chúng lại càng bị nhân dân tẩy chay, xua đuổi. Đó cũng là cái kết của những kẻ ăn cây táo, rào cây sung. Được Đảng và Nhà nước tạo mọi điều kiện nhưng vẫn bị chúng chê bai, dè bỉu. Chúng là loại người không tử tế gì.

  Trả lờiXóa
 19. Vẫn còn ảo tưởng quá! Trong năm qua là một năm thất bại thảm hại, ê chề của làng dân chủ. Đầu năm thì chúng cũng làm mọi cách, làm mọi sự kiện để gây tiếng vang, nhưng thất bại nặng nề. Cuối năm thì thảm hại đến mức xuống dốc không phanh. Nội bộ lục đục cho đến bên ngoài cũng tan nát.

  Trả lờiXóa
 20. Có lẽ trong phong trào dân chủ, các nhà dân chủ luôn luôn thể hiện bản chất của mình ở nhiều khía cạnh khác nhau. Một khía cạnh luôn hướng tới việc vu cáo chính quyền, xuyên tạc sự thật để tự vẽ nên hình ảnh Việt Nam vi phạm nhân quyền và biến cả làng dân chủ thành những nhà đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam. Ở khía cạnh khác thì làng dân chủ luôn ảo tưởng về sức mạnh của mình trong quá trình tham gia phong trào dân chủ.

  Trả lờiXóa
 21. việc xử lý những đối tượng vi phạm pháp luật là điều cần thiết để bảo đảm cho pháp luật được thực thi. Đây cũng là một trong những yêu cầu trong quá trình xây dựng nhà nước pháp quyền mà Nhà nước và nhân dân ta đang trong quá trình thực hiện và hoàn thiện. Hơn nữa, trên thế giới, bất kể quốc gia nào cũng đều có hệ thống pháp luật đặt ra để bảo đảm, duy trì trật tự xã hội và bất kể hành vi của con người trong xã hội đều phải dựa trên cơ sở pháp luật.

  Trả lờiXóa
 22. Vì vậy, việc chính quyền khởi tố, bắt giam, xử lý những nhà dân chủ xuất phát từ hành vi vi phạm pháp luật của chính các những con người đó, dựa trên cơ sở pháp luật, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân và cũng không hề vi phạm pháp luật quốc tế.

  Trả lờiXóa
 23. Câu chuyện nói về chiêu bài lợi dung các vấn đề dân tộc tôn giáo của đám rận thì kể mãi không hết, gần đây Khi tìm hiểu các bài viết chúng ta thấy gì ngoài việc vu cáo trắng trợn đối với tình hình nhân quyền, tình hình tôn giáo tại Việt Nam. Việt Tân ca ngợi hành động này của Nguyễn Ngọc Đức như cân đường, hộp sữa mà thôi. Chẳng qua kiểu hợp tác có lợi cho đôi bên mà thôi. đó là bộ mặt dả tạo trắng trợn của chính đám rận chủ ô hợ này.

  Trả lờiXóa