Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÁM DÂN CHỦ LẠI XUYÊN TẠC VỀ VIỆC KHỞI TỐ, BẮT GIAM NGUYỄN VĂN ĐÀI SAU 1 NĂM NHẬP KHÁM

Ngày 16/12/2016, tròn một năm nhà dân chủ Nguyễn Văn Đài bị khởi tố, bắt giam về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Nhân dịp này, một liên minh bao gồm các NGOS và đám cờ vàng Việt Tân đã ra một “lá thư phản đối việc bắt giữ ông (tức Nguyễn Văn Đài) một cách tùy tiện” và chuyển cho Ủy Ban Điều Tra về Bắt Giữ Tùy Tiện của Liên Hiệp Quốc (UNWGAD). Việc làm này được lá cải Việt Tân tung hô bằng bài viết sặc mùi bịa đặt Luật sư Nhân quyền Việt Nam bị bắt giam tùy tiện trong một năm qua”.
Có thể nói, chủ đề các nhà dân chủ cuội bị khởi tố, bắt giam và xử lý theo quy định của pháp luật là một việc làm bình thường để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật. Nhưng đối với đám dân chủ, đối với một số tổ chức, cá nhân dưới danh nghĩa nhân quyền nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam thì luôn luôn có cái nhìn lệch lạc về việc xử lý các hành vi phạm tội của các “nhà dân chủ” theo quy định của Bộ luật hình sự của Việt Nam. Trường hợp của Đài cũng không ngoại lệ.
Sau một năm kể từ ngày Đài nhập khám lần hai, khi mà câu chuyện của Đài đang dần vào quên lãng thì đám Việt Tân lại muốn khơi lại câu chuyện xưa. Chúng cho rằng: “Nhà cầm quyền Việt Nam phải phóng thích vô điều kiện và ngay tức khắc Luật sư và blogger Nguyễn Văn Đài, ông đã bị bỏ tù tròn 1 năm mà không được quyền có luật sư đại diện pháp lý hay bất cứ thông tin nào về phiên xử trong thời gian tới.”. Đây chỉ là luận điệu ngu muội, thể hiện sự kém hiểu biết của Việt Tân cũng như đám dân chủ cuội.
Trước hết, nhìn nhận về Nguyễn Văn Đài – người đã bị khởi tố, bắt giam và là nhân vật chính trong “lá thư”. Đài đã từng bị nhập khám với mức án 4 năm tù giam, 4 năm quản chế về tội “tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự (năm 2007). Nhưng giường như bản án đó không thể giáo dục được Đài, vì lợi ích của hoạt động phá hoại mang lại nên Đài tiếp tục “ngựa quen đường cũ” với việc tiếp tục thực hiện hành vi tuyên truyền chống Nhà nước vi phạm Điều 88 Bộ luật hình sự nên việc bắt, xử lý là điều cần thiết.
Xét về quá trình của đám dân chủ sau khi Đài bị bắt ngày 16/12/2015, thì chúng ra sức xuyên tạc việc khởi tố, bắt giam Đài, ra sức bênh vực cho các hành vi vi phạm pháp luật của Đài. Từ việc viết bài ca ngợi Nguyễn Văn Đài, đến kêu gọi các tổ chức, cá nhân thiếu thiện cảm với Việt Nam lên tiếng can thiệp vào việc khởi tố, bắt giam Đài cho đến dàn dựng cả “chiến dịch” kêu gọi đòi trả tự do cho Đài… (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2016/08/un-human-right-asia-tu-va-khi-benh-nguyen-van-dai.html; http://www.nhanquyenvn.com/2015/12/tro-he-mang-ten-chien-dich-doi-tu-do-cho-nguyen-van-dai.html). Nhưng tất cả những điều đó không có giá trị bởi vi phạm thì phải bị xử lý, pháp luật phải được tôn trọng.
Và sau tròn một năm kể từ ngày Đài bị khởi tố, bắt giam thì chúng lại tiếp tục cái luận điệu xuyên tạc trắng trợn ấy. Đài phạm vào tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đây là tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, nên việc luật sư tham gia bào chữa tham gia sau khi có kết thúc điều tra theo quy định tại Khoản 1 Điều 58 Bộ luật tố tụng hình sự “Trong trường hợp cần giữ bí mật điều tra đối với tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, thì Viện trưởng Viện kiểm sát quyết định để người bào chữa tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra”. Trong khi đó, với tội danh này thì thời hạn điều tra có thể kéo dài đến 2 năm. Do vậy, việc luật sư chưa được tham gia bào chữa cho Nguyễn Văn Đài là có cơ sở pháp lý.
Do vậy, không có cớ gì mà trả tự do, không có cở sở pháp lý nào cho rằng chính quyền bắt, giam tùy tiện và không cho luật sư tham gia bào chữa cho Đài cả. Tất cả đó chỉ là những hành động cũng như những luận điệu lệch lạc đáng bị lên án mà thôi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

40 Nhận xét

 1. Chuyển động 24h của VTV vừa đưa tin bắt đối tượng tung tin đồn đổi tiền liên quan đến FB Vịt Bầu và FB Thuy Trang Nguyen. Đối tượng bị bắt ở Đồng Nai đã nhận tội, tên Huỳnh Xuân Long thì phải. Nhưng có điều rất lạ, ko thấy ảnh đối tượng mà chỉ thấy có 1 người bị làm mờ khuôn mặt. Tại sao phải làm mờ khuôn mặt khi đối tượng đã nhận tội? Do đó, khả năng bọn côn an đòn gió vậy thôi chứ chả có ai bị bắt cả. Rung cây dọa khỉ để ko ai dám nói về chuyện đổi tiền nữa đây mà

  Trả lờiXóa
 2. Không bao giờ có chuyện Nguyễn Văn Đài được thả tự do vì vô tội. Nghe điều này sao tôi thấy đám dân chủ sáo rỗng vô cùng. Khi Nguyễn Văn Đài bị bắt, khi Nguyễn Văn Đài bị đưa ra xét xử các đối tượng dân chủ cũng hô hào nhau việc đòi thả tự do cho các đối tượng Đài. Nhưng tất cả chỉ là làm trò thôi vì hành động của Nguyễn Văn Đài đã rành rành không có chuyện là vô tội được.

  Trả lờiXóa
 3. Cái tên Nguyễn Văn Đài sau một năm ngày xét xử lại được chúng ta nhắc lại. Chúng ta nhắc lại không phải vì sự tiến bộ của anh ta trong việc cải tạo. Chúng ta nhắc lại vì đồng bọn của anh ta cách đây 1 năm. Đúng là cách đây 1 năm các đối tượng dân chủ đang soi sục hoạt động, đang cố những cố gắng để nhờ phía nước ngoài can thiệp vào việc xét xử đối với Nguyễn Văn Đài. Nhưng tất cả thì sự thật vẫn là sự thật, cuối cùng Nguyễn Văn Đài vẫn phải chịu sự thi hành của pháp luật. Điều đó là đúng, không chỉ tôi mà còn nhiều người khác ủng hộ quyết định đúng đắn này của Tòa án.

  Trả lờiXóa
 4. Đã từng có " thành tích" ngồi bóc lịch, ăn cơm tù 4 năm về hành vi "Tuyên truyền chống nhà nhà nước CHXHCN Việt Nam" nhưng dường như hắn không học hỏi hay rút ra được bài học gì cho bản thân nên việc hắn lại bị bắt giam và xử lý về tội này 1 lần nữa cũng không có gì quá lạ...Nhưng hắn lần này không nhận được sự " cổ vũ tinh thần" như lần trước mà chỉ nhận được những sự coi thường, chửi rủa của đồng bọn,lợi dụng việc hắn bị bắt giam để kiếm chắc...Nếu hắn biết được những người mà hắn coi là " đồng chí, anh em" đang làm với hắn thì chắc hắn thật sự sẽ rất sốc vì những " tình cảm chân thành" mà chúng dành cho hắn.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là một lũ ô hợp, hết chuyện ăn chặn tiền bạc, chơi bời gái gú trác táng, giờ lại quay lại cái bài nói xấu, vạch mặt lẫn nhau. Mà kể cũng lạ, bọn này suốt ngày không làm ăn gì à, chẳng thấy chúng nghề ngỗng gì. À quên, có nghề, nghề ăn vạ và nghề gây rối lấy thành tích báo cáo nhận tiền. Đó là chưa kể liên quan đến tiền nong còn một seri chuyện về các ông bầu, bà tú dâm chủ ăn chặn tiền của thành viên, để người ta kêu ca cơ đấy.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Văn Đài cũng là tri thức đấy nhỉ, nhưng mà tri thức nhưng cái đức không có, đi theo cái lũ hại nước hại dân và nghe theo chúng quên đi cả đạo đức nghề nghiệp và giờ bị bắt, mặc dù chưa biết ông ta sẽ bị tòa xử như thế nào nhưng mà lũ rận cũng đã có kẻ phản bội ông ta rồi, ông ta đã sáng mắt ra chưa

  Trả lờiXóa
 7. Đáng đời Nguyễn Văn Đài làm luật sư thì không lo làm đi cứ thích đi làm những chuyện vớ vẩn, đến nỗi quên đi cả luật pháp nghe theo bọn rận để rồi giờ phải bị bắt, chưa biết ông ta bị bản án như thế nào, nhưng thế này thì ông ta cũng không có tư cách gì mà bảo mình là luật sư nữa

  Trả lờiXóa
 8. Lũ rận chúng lợi dụng nhau cả thôi, và khi một kẻ nào bị gặp nạn cái thì chỉ có 2 trường hợp xảy ra, một là đứng ra giả vờ ủng hộ, kêu gọi này nọ nhưng thực chất là muốn kiếm tiền từ bên ngoài chứ chẳng muốn ủng hộ thực sự, thứ 2 đó là sẽ nói xấu, sẽ đi phản lại ngay liền, để chuộc lại tí danh dự cho mình

  Trả lờiXóa
 9. Đối với một kẻ như Nguyễn Văn Đài thì đây chính là cái kết cục này thì là tất yếu cho những kẻ giám lợi dụng dân chủ nhân quyền, đi lợi dụng nhân dân để rồi hại nước hại dân, lấy lợi về cho mình thôi, Nguyễn Văn Đài là một luật sư, vậy mà ông ta không giữ được đạo đức nghề nghiệp, bị bọn xấu lôi kéo và quên đi cả luật luôn nên mới thế này đây, có tài mà không có đức đây mà

  Trả lờiXóa
 10. Chẳng có gì phải bàn cãi về việc Nguyễn Văn Đài bị bắt.Trong giới luật sư Việt Nam, cái tên Nguyễn Văn Đài chắc hẳn đã không còn quá xa lạ. Đây là một người mà đã từng làm dậy sóng dư luận với một loạt các bài viết kêu gọi dân chủ, đa nguyên, đa đảng. Là một luật sư nhưng Nguyễn Văn Đài liên tục vi phạm các quy tắc, đạo đức nghề nghiệp

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Văn Đài còn tuyên truyền xuyên tạc về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, kêu gọi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Và đây chính là kết cục xứng đáng hắn phải nhận lấy, lũ rận chủ không phải bàn cãi gì nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Các dấu hiệu khủng hoảng kinh tế ở VN đang đến gần.

  Các dấu hiệu khủng hoảng kinh tế ở VN đang đến gần. Lạm phát sé tăng chóng mặt năm 2017.

  Đồng đô la trên thi trường tự do lên đến trên 23 nghìn đồng ăn 1 đô la và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ngân hàng nhà nước không biết vì lý do gì chưa chịu can thiệp để tỷ giá hạ nhiệt.

  Chỉ số Us dola in dex (USDX) lên đến trên 100 cao hơn với cuộc khủng hoảng kinh tế năm 1997 chỉ số ( USDX) chỉ lên đến gần 100.


  Trên thị trường chứng khoán khối ngoại bán tháo. Chỉ số P/E tăng cao, chứng tỏ chứng khoán được làm giá rất cao, giá trị tài sản trên thị trường chúng khoán bị làm ảo lên nhiều lần. Có thể bị rớt giá trong tương lai gần.
  Thị trường nhà đất đang hụt hơi và có dấu hiệu bán tháo.
  Tiền kiếu hối năm nay gửi ít hơn năm 2015 khoảng 10%.


  Đầu tư trực tiếp FDI vào Việt Nam giảm dần khi hiệp định TPP khó được thông qua.


  Năm tới 2017 Việt Nam khủng hoảng nguồn vốn do không được tiếp cận với nguồn ODA giá rẻ mà phải tiếp cận với nguồn vốn thương mại.


  Nợ công lên cao khoảng 65% GDP, nợ nước ngoài của chính phủ đã lên đến 50,3% GDP, áp lực trả nợ lớn.


  Trong 63 tỉnh thành trên cả nước chỉ có 13 tỉnh thành lấy thu bù chi cân đối ngân sách cò 50 tỉnh thành còn lại thiếu hụt ngân sách phải xin trợ cấp của chính phủ.


  Quỹ BHXH cho chính phủ vay và mua trái phiếu chính phu đến 87 % để chi tiêu và đầu tư chỉ có 13% gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng để lấy lãi.


  Chiến tranh kinh tế giữa Mỹ Và Trung Quốc lan ra Việt Nam Và Thế giới.

  Fed tăng lãi xuất thêm 0,25% lên đến 0,75%, và trong năm 2017 tăng thêm 3 lần lãi xuất lên đến 1,25%, hút tiền USD về nước Mỹ.

  FED tăng lãi xuất, bắt buộc các ngân hàng tăng lãi xuất liên ngân hàng bằng tiền VN lên cao khoảng 5% một năm, làm cho nhà đầu tư gửi tiền Việt Nam vẫn có lợi, không thì nhà đầu tư chuyển hết sang đô la rút về chính quốc thì nền kinh tế Việt Nam thiếu hụt ngoại tệ một cách trầm trọng.


  Tư bản chạy về Mỹ tao thiếu hụt đô la trên diện rộng gây khủng hoảng kinh tế thiếu ngoại tệ để nhập nguyên liệu máy móc, và thuốc chữa bệnh VV.


  xuất siêu vào thị trường Mỹ gần 30 tỷ đô la năm 2015, nhập siêu từ thị trường Trung Quốc khoảng 34 tỷ đô la năm 2015. Nay với chính sách bảo hộ của tổng thống Mỹ mới đắc cử Trump e rằng thiếu hụt nguồn cung đô la trong khi cầu đô la rất lớn.

  Nhóm TT BĐX

  Trả lờiXóa
 13. Những tưởng sai trái, lệch lạc từng ấy thời gian ấy Nguyễn Văn Đài có thể tự mình suy nghĩ, hối cải về những việc làm của mình thì gần đây hắn lại ngựa quen đường cũ, quay lại vai trò của một nhà vận động “dân chủ” rởm.

  Trả lờiXóa
 14. Một tên rận chủ tích cực với một loạt các bài viết kêu gọi dân chủ, đa nguyên, đa đảng; tuyên truyền xuyên tạc về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, kêu gọi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Và hắn đã phải trả giá cho những hành động đi ngược lại với lợi ích dân tộc của hắn với 4 năm tù giam

  Trả lờiXóa
 15. Đúng là không thể nào chấp nhận được những luân điệu bán nước hại dân của Nguyễn Văn Đài như vậy. Hắn ta biết rằng ngày hôm nay hắn được ăn no mặc đủ trong một xã hội ổn định và hòa bình như vậy chính là nhờ sự lãnh đạo duy nhất của Đảng CỘng sản đấy. VẬy cớ sao hắn ta lại có những tuyên bố vô lý như vậy

  Trả lờiXóa
 16. Những gì mà tên Nguyễn Văn Đài đã gây ra cho đất nước Việt Nam ta là quá rõ ràng bằng những câu nói hết sức xảo quyệt. Thật đáng buồn khi trong xã hội vẫn có những kẻ lầm tưởng những lời nói hão huyền đó của hắn. Đa nguyên đa đảng chỉ làm cho xã hội rối loạn mà thôi

  Trả lờiXóa
 17. Là một kẻ mang danh luật sư nhưng hắn chỉ tìm cách sử dụng tri thức mà mình có được để đi lừa lọc người dân mà thôi. CHÚng ta thấy đấy Đài không chỉ thời gian vừa rồi mà kể cả trước đây đã có những biểu hiện suy thoái biến chất nhất định, từng có những quan điểm sai trái đi ngược lại với xã hội

  Trả lờiXóa
 18. Đài phạm vào tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đây là tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia.Do vậy, việc luật sư chưa được tham gia bào chữa cho Nguyễn Văn Đài là có cơ sở pháp lý.Những những kẻ dân chủ lại tiếp tục cái luận điệu xuyên tạc trắng trợn là chính quyền bắt, giam tùy tiện và không cho luật sư tham gia bào chữa. Hành động đó đã thể hiện rõ ràng việc phản động, ý đồ xấu xa của đám dân chủ.

  Trả lờiXóa
 19. Đã từng ra tù vào tội nhưng giường như bản án đó không thể giáo dục được Đài, vì lợi ích của hoạt động phá hoại mang lại nên Đài tiếp tục “ngựa quen đường cũ” với việc tiếp tục thực hiện hành vi tuyên truyền chống Nhà nước. Hắn ta đúng thật hết thuốc chữa rồi, với bản chất này tôi tin rằng chắc ông ta sẽ không bao giờ hối cải để cải tà quy chính. Mong rằng con người này sớm lại có thể phải trả giá cho những việc mà mình đã gây ra...

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Văn Đài, con người này trước đó đã có rất nhiều hành vi chống phá nhà nước ta, bởi vậy mà ông ta đã từng phải nhận sự trừng phạt củ pháp luật bằng chứng là ông ta đã từng phải ngồi tù. Thế nhưng sau khi ra tù cái bản chất ấy vẫn không thể nào mà thay đổi được bởi những lợi ích khi làm việc cho những nhà rận chủ là quá lớn, ông ta vẫn cứ tiếp tục có những lời nói, luận điệu xuyên tạc nhằm phá hoại nhà nước ta, hành vi này lại nàng không thể chấp nhận được. Nhưng tôi tin rằng ông ta dù sớm hay muộn cũng sẽ nhất định phải trả cái giá thật đắt cho những hành động mà mình đã gây ra....

  Trả lờiXóa
 21. Lợi dụng sự việc Nguyễn Văn Đài bị bắt giữ, đám đồng bọn tại hải ngoại và một số phần tử ở quốc nội ra sức xuyên tạc, vu cáo và tuyên truyền các luận điệu nói xấu, đả kích chế độ. Phải công nhận “nghệ thuật” thêu dệt, dựng chuyện, đổi trắng thay đen, biến không thành có của “các nhà dân chủ” trí trá rất điêu luyện.

  Trả lờiXóa
 22. Bảo vệ môi trường, tranh đấu bảo vệ quyền sống của người dân và bảo vệ chủ quyền quốc gia là những việc làm chính đáng và không thể bị xem là có tội. Những việc làm này của các thanh viên trong mạng lưới này hoàn toàn hợp pháp, không vi phạm pháp luật.” Vì vậy sự chấm dứt này là kết quả tất yếu của chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 23. Từ một tên tội phạm bị bắt theo quy định của pháp luật, chúng dựng chuyện đầy ảo tưởng và phi lý thông qua các bài viết đăng tải trên bauxitblog, danluan, viettan. Một số bệnh phẩm như “Về việc bắt giữ Luật sư Nguyễn Văn Đài”, “Dân biểu Úc lên tiếng cho Ls. Nguyễn Văn Đài”… Thể hiện rõ bản chất phản loạn, dối trá, bịp bợm và làm tiền

  Trả lờiXóa
 24. Trong lúc nhân sự chưa ngã ngũ thì không phe nhóm nào muốn rước lấy hậu quả phê phán của dư luận qua việc bắt giữ Luật sư Nguyễn Văn Đài như hiện nay”. Một tên tội phạm nhãi nhép, chuyên chống phá Đảng, Nhà nước, theo chân ngoại bang phá hoại đất nước thì lấy gì để mà “gây ảnh hưởng” với nhân sự Đại hội Đảng.

  Trả lờiXóa

 25. Bọn Mafia gọi kẻ cầm đầu băng nhóm là BỐ GIÀ. Bọn CS gọi lãnh tụ của chúng là CHA GIÀ.

  (Le Huu Sang)

  Trả lờiXóa
 26. "Hồ Chí Minh có thể là một kẻ độc ác, Nixon có thể là một người vĩ đại, người Mỹ có thể đã có chính nghĩa. Nhưng chúng tôi đã thắng và người Mỹ đã bị đánh bại. Tại vì, chúng tôi đã thuyết phục được người dân rằng Hồ Chí Minh là một người vĩ đại và Nixon là một kẻ giết người, người Mỹ là những kẻ xâm lược."

  Mai Chí Thọ
  (Cán bộ cao cấp ĐCSVN)

  Trả lờiXóa
 27. Nhân hậu và u mê!

  Khi tôi lên tiếng kêu gọi nhằm ngăn ngừa việc Minh béo, một tội phạm ấu dâm đang thụ hình tại Mỹ vì phạm hai tội nghiêm trọng với trẻ vị thành niên nam, có khả năng trở về và tiếp tục hành nghề giải trí cho thiếu nhi VN, tuyệt đại đa số mọi người đều đồng ý, nhưng cũng có vài ba ý kiến, cho rằng phải nhân hậu với anh này, nên tha thứ cho anh ta, và vẫn để anh ta hành nghề.

  Đó chính xác là những kẻ u mê, không hiểu chữ "nhân hậu" nghĩa là gì. Tôi không hề oán thù gì Minh béo nên không cần phải tha thứ. Tôi chỉ kêu gọi cơ quan chức năng hướng dẫn cho anh ta làm một công việc khác, không để anh ta tiếp xúc gần với thiếu nhi, nhằm ngăn ngừa việc xấu có thể xảy ra.

  Nếu Minh béo tiếp tục hành nghề, tiếp xúc gần với thiếu nhi, bản năng nổi lên (nhiều nhà khoa học y khoa cho rằng đó là bệnh, không thể chữa khỏi) và anh ta lại phạm tội, như vậy hậu quả khôn lường cho nạn nhân và cho chính anh ta, vì có thể anh ta lại tiếp tục ngồi tù, và ngồi tù lâu hơn. Ngăn ngừa anh ta có thể phạm tội, chính là nhân hậu với cộng đồng và cho chính bản thân Minh béo, nhằm giúp anh ta tránh xa cám dỗ, hy vọng trở lại làm người tốt.

  Những kẻ miệng niệm Phật hiệu nhưng u mê nên không hề biết rằng, Đạo của nhà Phật là từ bi nhưng trí tuệ. Chính vì vậy Đức Phật dạy chúng ta luôn tha thứ nhưng lên án cái xấu, và hướng con người tránh xa cái xấu, ngăn ngừa cái ác. Điều này các nước văn minh hàng đầu thế giới đang làm như vậy.

  Không biết status này có làm tỉnh cơn mê của một số kẻ luôn mồm kêu gọi "nhân hậu" mà không biết cái chữ đó nghĩa là gì!?

  (Bổn Đình Nguyễn)
  Posted by fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa
 28. Dân Quảng Trị coi đây mà học hỏi, đừng để thằng Trường Thịnh ngoài Quảng Bình nó vô nó cấu kết với mấy cha quan chức ăn bẩn rồi muốn mần chi thì mần.
  Cái giá của sự im lặng đó là bạn sẽ bị cai trị bởi một bọn cực tham và cực ngu, hậu quả của nó mang lại là đến giờ Quảng Trị mãi vẫn không thoát được cái danh hiệu là một trong các tỉnh nghèo mạt rệp của VN.
  Cần phải mà một cái gì đó để bọn ngu này tỉnh ra mọi người ạ!

  (Nhân Thế Hoàng)
  Posted by fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa
 29. Thuỷ điện đáng nhẽ có chức năng điều hoà lượng nước, giảm ngập lụt nhưng trong một xã hội đồng tiền làm mờ lương tâm thì thuỷ điện gắn liền với tham nhũng, phá rừng, tiếp tay với lũ để gây thảm hoạ cho người dân. Vào mùa mưa lũ, thì lượng nước tích không bao giờ được quá nhiều mà cần phải xả đáy trước, khi có lũ thì thuỷ điện sẽ tích nước, giảm cường độ của lũ. Các trạm thuỷ điện ở miền Trung có làm đúng quy chuẩn, có xả đáy không?

  (Chau Doan)
  Posted by fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa
 30. GÓC NHÌN NGƯỜI TRONG CUỘC

  Tiệp Khắc cũ, bao gồm Cộng hoà Czech và Slovakia ngày nay, đã từng là một nước cộng sản suốt một thời gian khá dài, từ sau chiến tranh thế giới thứ hai thì Đảng cộng sản Tiệp Khắc lên nắm quyền và xây dựng chính quyền "toàn cộng sản". Họ bị Liên Xô kiểm soát và ảnh hưởng trong suốt thời gian trỗi dậy của đế chế cộng sản bùng nổ mạnh mẽ ở Đông Âu những thập niên của nửa sau thế kỷ 20.

  Và chỉ cho đến tháng 11 năm 1989, sau khi quốc gia này rơi vào suy thoái và khủng hoảng trầm trọng từ kinh tế cho tới chính trị độc tài toàn trị, thông qua một cuộc cách mạng nhung của hàng trăm ngàn người dân yêu nước khi không còn chút niềm tin nào vào Đảng cộng sản Tiệp Khắc khi nó áp đặt chế độ phi dân chủ và biến nền kinh tế trở nên kiệt quệ và tiêu điều. Nhờ đó mà người dân Tiệp Khắc đã có được tự do hoàn toàn sau khi thoát bỏ cộng sản vào ngày 17.11.1989 bằng một cuộc biểu tình lớn chưa từng có tại quảng trường Praha.

  Trước khi bị cai trị bởi Cộng sản, Tiệp Khắc cũng bị cai trị bởi đế chế Áo-Hung, và kế đến là người Đức, trong đó có ông trùm phát xít Hitler.

  Cộng hoà Czech tách ra khỏi Tiệp Khắc từ năm 1993 cùng với một quốc gia khác được thiết lập nên là Slovakia. Hai nước này đi theo thể chế dân chủ nghị viện tiên tiến như đang được hiện diện trên thế giới từ đó cho đến ngày nay.

  Hôm nay, tại Cộng hoà Czech đã tổ chức một buổi triển lãm, trong đó có hình của Mao Trạch Đông (đứng đầu về số lượng người chết và bị giết trong thời cai trị của hắn, khoảng 60 triệu người), đặt ngay cạnh bên là tên trùm phát xít giết người nhiều thứ 4 thế giới - Hitler, và trong cùng ở bức ảnh đầu tiên dường như là Stalin (Liên Xô cũ, người đứng sau Mao Trạch Đông về nạn nhân của những cai trị thời cộng sản Xô Viết). Và kẻ thứ tư trong vòng tròn (ở 2 ảnh dưới) là Kim Jong Un, kẻ cộng sản độc tài tàn bạo nhất hiện còn sống sót trên mặt đất và đang đày đoạ dân tộc Triều Tiên trong sự tăm tối và cùng khổ của nhân loại.

  Những hình ảnh này đã nói lên tất cả giá trị từ lịch sử cho đến hiện tại trước góc nhìn của chính những người trong cuộc mà giờ là những người dân tiến bộ của thế giới về những nhân vật này.

  (LS Luan Le)
  Posted by fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa
 31. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 32. Câu chuyện Nguyễn Văn Đài lại sau một năm. Một năm đã trôi qua kể từ ngay Đài bị tuyên án nhưng có vẻ cái căn nguyên nguồn để xuyên tạc của các đối tượng chống đối vẫn không bao giờ có thể ngừng. Tôi nói vậy là có lý do của nó. Rõ ràng sự việc phạm tội của Nguyễn Văn Đài đã rõ ràng rành mà giờ đây các đối tượng vẫn có thể xuyên tạc được. Đến chịu. Nhưng nói gì thì nói thì các đối tượng vẫn mãi chỉ là đối tượng xuyên tạc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 33. Câu chuyện mà Nguyễn Văn Đài, về những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam có lẽ là câu chuyện không có hồi kết. Vì đơn giản đây là câu chuyện mà các đối tượng vẫn có thể thực hiện được việc lợi dụng để kiếm cơm, kiếm được tiền từ các đối tượng bên ngoài nên câu chuyện về Đài rõ ràng chẳng bao giờ có hồi kết cả. Sau một năm việc xuyên tạc về việc bắt giam Đài của các đối tượng lại được tiếp tục thực hiện.

  Trả lờiXóa
 34. MIỆNG DỌC.

  Nghe tiếng chó sủa, Nghị Quế nhìn ra thấy chị Dậu một tay ôm ổ chó con, một tay đẩy cổng bước vào. Nghị liền quát:

  - Con mụ Dậu kia! Mày đến đây làm gì nữa hả?

  Chị Dậu mếu máo: Dạ thưa ông, nhà còn mấy ngày này không còn hạt gạo nào để nấu cháo. Mấy đứa nhỏ nhà con đói lã khóc không thành tiếng. Hu ..hu...!!

  - Hết gạo, con khóc là chuyện của nhà mày! Việc gì mà mày đến đây tru tréo mãi thế con kia??

  - Dạ, ông làm ơn làm phước thương tình mua giúp mấy con chó nhỏ này để con có ít tiền đong gạo. Thiệt tình nhà con bị thủy điện xả lũ cuốn trôi sạch sành sanh hết rồi ông ơi. Hức, hức!!

  - Ai nói với mày nước lũ đó là của thủy điện? Thủy điện có sinh ra nước không? Mày không nghe tiến sĩ Nguyễn Bách Phúc nói à?

  Nước lũ đó là của Trời đấy, hiểu chưa?

  - Dạ con có nghe ạ! Dạ con nghe ông tiến sĩ đó nói nước thì của Trời còn các quan nhà mình hô lũ là của lịch sử ạ! Năm này lũ lịch sử, năm ngoái lũ lịch sử, năm kia lũ cũng lịch sử.... Thậm chí có năm lũ lụt 2-3 lần, lần nào cũng lịch sử hết ạ...

  - Thôi, thôi thôi... Con này mày lắm mồm! Dù gì thì thời đại này cũng là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc.... Bác cả đã nói rồi!

  - Dạ rực rỡ gì đâu ạ. Anh Dậu nhà con dầm mình trong nước lũ cứu người, cứu tài sản cho bà con hàng xóm. Mấy hôm nay anh bị viêm phế quản, sốt liên miên mà con cũng không có tiền đưa ảnh đi bệnh viện. Hic! Rực rỡ gì chứ?

  - Bệnh viện làm gì? Sao mày không tìm 1 bác sỹ riêng để chăm sóc sức khỏe cho chồng mày? Cả mày nữa! Mày cũng nên tìm cho mày một bác sỹ riêng để theo dõi sức khỏe hằng ngày hiểu chưa? Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát biểu: "Hướng tới, mỗi người dân phải có một bác sỹ riêng để tiện việc theo dõi chăm sóc sức khỏe....."

  - ỐI Trời Đất ơi! Người ta nói "miệng nhà quan có gang có thép". Mà xem ra, miệng các quan nhà xã nghĩa chúng ta toàn là miệng dọc. Hễ mỗi lần các quan mở miệng ra phán là nó thối còn hơn cái "miệng dọc" của con 7 ngày không tắm.

  - Á á á cái con đĩ Dậu kia! Mày dám ví cái miệng bọn ông giống cái phụ khoa của mày à? Bay đâu? Lôi cổ con này ra.........

  Trả lờiXóa
 35. Bọn nhà rận thì nó chỉ ăn với ngồi để xuyên tạc thôi mà. Ăn và ngồi nghĩ xem xuyên tạc thế nào thôi, chứ nó có làm được gì đâu. Cái đời của chúng là như vậy, có tẩy não chúng cũng chẳng tẩy được đâu. Loại này sang nước khác sống thì chỉ có mà chẳng còn xác mang về ấy.

  Trả lờiXóa
 36. Theo tôi nghĩ thằng này ngồi một năm là ít đấy, cứ phải cho nó ngồi dài, ngồi lâu nữa trong tù để cho nhân dân được sống an toàn, sống bình yên. Chứ cái lũ này ở ngoài chỉ làm khổ người dân thôi

  Trả lờiXóa
 37. “Nhà cầm quyền Việt Nam phải phóng thích vô điều kiện và ngay tức khắc Luật sư và blogger Nguyễn Văn Đài, ông đã bị bỏ tù tròn 1 năm mà không được quyền có luật sư đại diện pháp lý hay bất cứ thông tin nào về phiên xử trong thời gian tới.”
  Việt tân nói đúng ra khi nói ra lời phát biểu nào thì toàn lòi ra cái ngu dốt và thiển cận đến đấy thôi.

  Trả lờiXóa
 38. Có thể nói, chủ đề các nhà dân chủ cuội bị khởi tố, bắt giam và xử lý theo quy định của pháp luật là một việc làm bình thường để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật. Nhưng đối với đám dân chủ, đối với một số tổ chức, cá nhân dưới danh nghĩa nhân quyền nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam thì luôn luôn có cái nhìn lệch lạc về việc xử lý các hành vi phạm tội của các “nhà dân chủ” theo quy định của Bộ luật hình sự của Việt Nam. Trường hợp của Đài cũng không ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 39. Đài đã từng bị nhập khám với mức án 4 năm tù giam, 4 năm quản chế về tội “tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự (năm 2007). Nhưng giường như bản án đó không thể giáo dục được Đài, vì lợi ích của hoạt động phá hoại mang lại nên Đài tiếp tục “ngựa quen đường cũ” với việc tiếp tục thực hiện hành vi tuyên truyền chống Nhà nước vi phạm Điều 88 Bộ luật hình sự nên việc bắt, xử lý là điều cần thiết.

  Trả lờiXóa
 40. Do vậy, không có cớ gì mà trả tự do, không có cở sở pháp lý nào cho rằng chính quyền bắt, giam tùy tiện và không cho luật sư tham gia bào chữa cho Đài cả. Tất cả đó chỉ là những hành động cũng như những luận điệu lệch lạc đáng bị lên án mà thôi.

  Trả lờiXóa