Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHIẾN DỊCH CỨU ĐÔNG YÊN CHỈ LÀ KẾ HOẠCH LỢI DỤNG TÔN GIÁO

Nhân những ngày cuối năm, các nhà dân chủ rởm của ta tổng kết thành quả phá hoại trong năm cũ và lập ra nhiều bản kế hoạch tiếp tục phá hoại trong năm 2017. Mới đây, vẫn là chủ đề tôn giáo, mảng “hot” của nghề dân chủ hiện nay bởi việc kích động giáo dân có vẻ dễ dàng hơn so với những mảng khó nhằn khác, các nhà dân chủ của ta đang lan truyền bản “chiến dịch cứu Đông Yên” với từng bước thực hiện để biến vùng giáo này trở thành điểm ngày càng nóng hơn.
CHIẾN DỊCH CỨU ĐÔNG YÊN CHỈ LÀ KẾ HOẠCH LỢI DỤNG TÔN GIÁO
Giáo xứ Đông Yên luôn được coi là điểm nóng về an ninh trật tự từ sau vụ việc thu hồi đất của chính quyền huyện Kỳ Anh. Mọi nguồn cơn đều xuất phát từ vị linh mục quản xứ ở đây là Trần Đình Lai, một nhà dân chủ giả hiệu gắn mắc linh mục, kể từ khi vị linh mục này về quản xứ thì vùng đất này không mấy khi được yên bình, liên tục xảy ra nhiều vụ tập trung đông người tại nơi công cộng trái pháp luật. Sau khu công ty Formosa Hà Tĩnh xả thải làm thủy hải sản chết hàng loạt, mức độ kích động của Trần Đình Lai tăng lên gấp bội, thường xuyên giao giảng những nội dung xuyên tạc sai sự thật, kích động bà con ngư dân thuộc vùng giáo khiếu kiện bừa bãi, gây cản trở cho công tác giải quyết hậu quả cũng như bồi thường thiệt hại cho chính bà con ngư dân. Vì vậy, đến thời điểm hiện tại, vùng giáo Đông Yên vẫn chưa ổn định về an ninh trật tự.
Nhằm lừa bịp giáo dân, tiếp tục đầu tư vào công cuộc phá hoại vùng đất này, các nhà dân chủ đề ra ba bước trong tiến trình cái gọi là “Chiến dịch cứu Đông Yên” mà các nhà dân chủ bày ra. Ba bước được nêu trong bản chiến dịch đó là:
+ Trong vòng 12 tháng tạo nguồn sinh kế thay thế cho người dân để họ có thể duy trì cuộc tranh đấu một cách trường kỳ;
+ Trong vòng 24 tháng hoàn toàn đẩy lùi mối đe doạ xoá sổ xứ đạo;
+ Trong vòng 48 tháng hoàn tất việc đòi Formosa bồi thường thoả đáng để giúp người dân hoàn toàn phục hồi môi sinh và ngành ngư nghiệp.
Ba  bước trên chỉ là mục đích phô trương bên ngoài để lừa gạt những người nhẹ dạ cả tin. Các thủ đoạn đằng sau đó mới đáng chú ý đến. Ngoài chiêu bài tôn giáo mà bấy lâu nay các nhà dân chủ vẫn lợi dụng ở địa bàn Đông Yên thì chúng còn hướng đến việc mời gọi các tổ chức phi chính phủ, các thế lực thù địch can thiệp sâu vào công việc nội bộ này của nước ta. Hành động “cõng rắn cắn gà nhà” này đều vì lợi ích cá nhân mà trước mắt là tiền từ các tổ chức phản động rót vào Việt Nam.
Một vùng đất bất trị, không tuân theo quy định của Nhà nước như vậy thì việc cứu nguy cho Đông Yên không phải như những nội dung do các nhà dân chủ vạch ra, nguyên nhân sâu sa vẫn là vị linh mục quản xứ hám lợi ở đây, bất chấp những tác hại đem lại cho bà con giáo dân của mình, linh mục quản xứ vẫn bắt tay với các nhà dân chủ để tiến hành vô vàn chiêu trò phá hoại, biến nơi đây thành một điểm nóng về tôn giáo, làm ảnh hưởng đến uy tin của đạo Công giáo.
Như vậy, chẳng cần vạch ra nhiều bước, không cần nhiều thời gian như cái trò “chiến dịch cứu Đông Yên” mà các nhà dân chủ bày ra, chỉ cần tống cổ, buộc thôi việc linh mục quản xứ ở đây thì mọi chuyện sẽ ổn thỏa, bình yên sẽ trở lại nơi đây.
Công Lý

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Tôi thấy đây đúng là một trò phô diễn của các đối tượng lợi dụng tôn giáo. Việc đưa ra kế hoạch “Chiến dịch cứu Đông Yên” chỉ là cái cách để thu hút sự chú ý, quan tâm của các nhà dân chủ trong những ngày cuối năm. Tất nhiên theo quan sát của tôi thì từ trước đến nay các nhà dân chủ luôn coi việc lợi dụng tôn giáo là hoạt động lợi dung hiệu quả không thể bỏ qua trong bất cứ hoàn cảnh nào. Một kế hoạch mang đầy tính thù địch, đề rồi chúng ta chờ xem các nhà dân chủ còn bày đặt ra việc gì nữa.

  Trả lờiXóa

 2. ông mà tạo được nguồn sinh kế mới và ổn định cho bà con thì nên ứng cử vào hội đồng nhân dân chứ đừng làm linh mục không làm gì. nói thì hay nhưng lúc làm liệu có thể làm đúng bao nhiêu phần, chưa kể những lời hay ý đẹp đó chỉ nhằm kích động bà con mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Một vùng đất bất trị, không tuân theo quy định của Nhà nước như vậy thì việc cứu nguy cho Đông Yên không phải như những nội dung do các nhà dân chủ vạch ra, nguyên nhân sâu sa vẫn là vị linh mục quản xứ hám lợi ở đây, bất chấp những tác hại đem lại cho bà con giáo dân của mình, linh mục quản xứ vẫn bắt tay với các nhà dân chủ để tiến hành vô vàn chiêu trò phá hoại, biến nơi đây thành một điểm nóng về tôn giáo, làm ảnh hưởng đến uy tin của đạo Công giáo.

  Trả lờiXóa
 4. Một giáo xứ với nhiều hoạt động phá hoại. Một giáo xứ với sự chỉ huy của Linh mục Trần Đình Lai đã có quá nhiều biến động, quá nhiều hoạt động phá hoại tình hình ANTT tại địa phương. Tất cả những điều đó đã cho thấy mục đích nhằm vào giáo xứ Đông Yên để phá hoại như thế nào. Lần này các đối tượng dân chủ lại tiến hành kế hoạch 'Cứu Đông Yên' như kiểu mấy kế hoạch Đông Tiến thời xưa của các đối tượng phản động trong lịch sử. Tôi tin cái kế hoạch mới này cũng có cái kết chẳng ra gì đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Cứ thỉnh tên sát nhân hồ chí minh lên để ngang với Phật rồi bảo là cha già đạo "hồ" thì thiếu gì thằng ngu xuẩn đầu búa liềm chổng mông mà lạy

  (Phản hồi)

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là các đối tượng dân chủ luôn nghĩ ra các chiêu trò để tiến hành lợi dụng tôn giáo. Lần này chúng đưa ra chiến dịch cứu Đông Yên như thế Đông Yên đang bị ai xâm lược, người dân Đông Yên đang bị giam cầm. Đông Yên vẫn bình thường, chẳng có sao mà phải giải cứu cả. Đây chỉ là cái cớ để tiến hành lợi dụng tôn giáo của các đối tượng dân chủ rởm.

  Trả lờiXóa
 7. Đối với sự cố môi trường biển xảy ra tại một số tỉnh miền Trung trong thời gian vừa qua, Nhà nước đã có những chỉ đạo kịp thời tới các cơ quan chức năng để triển khai các biện pháp hỗ trợ, ổn định cuộc sống của người dân vùng bị thiệt hại (trong đó có người dân tại giáo xứ Đông Yên) và xác định, làm rõ nguyên nhân, đối tượng gây ra sự cố để có giải pháp xử lý trên tinh thần thận trọng, khoa học, chính xác, khách quan và đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Thiết nghĩ, thay vì chịu sự giật dây, xúi giục từ những kẻ xấu lợi dụng qua cái gọi là “Chiến dịch cứu Đông Yên” âm mưu tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật, người dân tại giáo xứ Đông Yên cần tiếp tục bình tĩnh, tin tưởng và đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong nỗ lực giải quyết sự cố môi trường để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

  Trả lờiXóa
 9. Nghe cái tên phong trào của bon rận này có vẻ hay và có ý nghĩa lắm, nhưng thực chất chúng chẳng giúp gì được cho nhân dân ta cả, mà ngược lại chúng còn coi nhân dân ta như là công cụ để chúng có thể đạt được mục tiêu của mình cả. nguyễn đình thắng vì lợi ích cá nhân của mình mà hắn ta đã cả gan đi ngược lại với lợi ích của cả dân tộc, của đất nước, sẵn sàng bóp méo sự thật để đạt được mục đích cá nhân của mình Những việc làm của hắn hoàn toàn là của một kẻ đi trên con đường phản bội tổ quốc!

  Trả lờiXóa
 10. Nhằm có cớ để tiếp tục can thiệp chống phá, gia tăng sự căng thẳng ở giáo xứ này, giới rận chủ ra sức tuyên truyền cho cái gọi là “Chiến dịch cứu Đông Yên” với sự nghiên cứu, đầu tư rất công phu, rõ rằng với tiến trình 3 bước gồm các “mục tiêu ngắn, trung và dài hạn”. Các bước trên chỉ là mục đích phô trương bên ngoài để lừa gạt những người nhẹ dạ cả tin. Nhưng tôi tin chắc rằng mấy cái phong trào này rồi sớm muộn gì cũng phải tàn lụi bởi chính mục đích của chúng là không ra gì rồi. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra thôi.

  Trả lờiXóa