Ngày16/12/2016, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình
tổ chức xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 2 bị cáo Trần Anh Kim sinh năm
1949, trú tại thành phố Thái Bình và Lê Thanh Tùng sinh năm 1968, trú tại xã Phủ
Lỗ, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền
nhân dân”. Cũng như những vụ án xâm phạm an ninh quốc gia khác, sau khi Tòa án
sơ thẩm tuyên án đối với bị cáo thì đám dân chủ cuội lại nhao nhao lên mà chu chéo
như: Ông Trần Anh Kim và ông Lê Thanh Tùng bị kết án nặng nề; Thấy gì từ
vụ xử hai ông Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng; Cảm mến Trần Anh Kim… thậm chí lại còn có “quan điểm” cho rằng: “Đây
là bản án oan sai, bất công. Luật pháp không thể kết tội ý tưởng,
suy nghĩ của con người.”
![]() |
Trần Anh Kim cùng đồng bọn Lê Thanh Tùng tại phiên tòa |
Những tưởng bản án đó sẽ giáo
dục, cải tạo để cho Kim và Tùng có thể tỉnh ngộ và quay về làm ăn lương thiện
cùng vợ con. Nhưng không, hai đối tượng này vì lợi ích và ảo tưởng quá lớn nên
“ngựa quen đường cũ” là tiếp tục chống phá nhà nước ở mức độ cao hơn. Tháng 01/2015, Trần Anh Kim ra tù về địa phương thi hành án
quản chế, trong thời gian này Trần Anh Kim đã câu kết, móc nối với một số đối
tượng phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước, trong đó có đối tượng Lê
Thanh Tùng để thành lập tổ chức phản động với danh xưng “lực lượng quốc dân dựng
cờ dân chủ'” do Trần Anh Kim là chủ tịch, Lê Thanh Tùng là phát ngôn nhân. Mục
đích của các đối tượng là đấu tranh kêu gọi xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà
nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hình thành đa nguyên đa Đảng. Những
hành vi đó đã cấu thành tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều
79 Bộ luật hình sự. Vì vậy, việc khởi tố, bắt giam, kết án là hoàn toàn dựa
trên cơ sở pháp lý.
Đáng lẽ
ra với tuổi xế chiều này thì Kim và Tùng có thể đoàn tụ bên vợ con để an phận
tuổi già nhưng cả hai đều không muốn lựa chọn con đường đó và bản án này cũng
là cái kết cho những kẻ không chịu tỉnh ngộ và tu tập.
Thành Nam
Trần Anh Kim - bản án thích đáng cho người này. Các đối tượng thi nhau hô hào rằng đây là bán án oan sai. Nhưng rõ ràng nhìn thực tế đã thấy đây là bán án thích đáng cho các hành động mà Trần Anh Kim đã thực hiện. Đây cũng chính là việc răn đe đối với các đối tượng nếu cố ý định thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.
Trả lờiXóavừa qua đã diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 02 bị cáo Trần Anh và Lê Thanh Tùng về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” - Điều 79 của Bộ luật Hình sự. Trên thực tế, mọi người đều biết rõ về Trần Anh Kim, đây là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân. Phải xử phạt cho chúng chừa ra.
XóaSau khi ra tù, hắn vẫn tiếp tục hành động của mình, hắn đã câu kết, móc nối với một số đối tượng chống đối, thù địch trong và ngoài nước, trong đó có đối tương Lê Thanh Tùng để thành lập tổ chức phản động với danh xưng "lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ'' do Trần Anh Kim là chủ tịch, Lê Thanh Tùng là phát ngôn nhân.
XóaTrước khi phiên tòa xét xử diến ra các đối tượng dân chủ, chống đối đã tiến hành các hoạt động phá hoại phiên tòa. Nhưng thất bại. Hành vi nào thì tương xứng với bản án đó thôi. Dù đã bị vào tù nhưng Trần Anh Kim vẫn không chịu tỉnh ngộ, vẫn không chịu từ bỏ con đường vi phạm mà lại tiếp tục tái phạm. Đây đúng là bản án cho những người không chịu tỉnh ngộ, một bản án thích đáng.
Trả lờiXóaBản án giành cho Trần Anh Kim là đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Mỗi người dân Việt Nam phải luôn cảnh giác, tỉnh táo với những chiêu trò đục nước béo cò của “nhà dân chủ” giả hiệu.
XóaMIỆNG DỌC.
Trả lờiXóaNghe tiếng chó sủa, Nghị Quế nhìn ra thấy chị Dậu một tay ôm ổ chó con, một tay đẩy cổng bước vào. Nghị liền quát:
- Con mụ Dậu kia! Mày đến đây làm gì nữa hả?
Chị Dậu mếu máo: Dạ thưa ông, nhà còn mấy ngày này không còn hạt gạo nào để nấu cháo. Mấy đứa nhỏ nhà con đói lã khóc không thành tiếng. Hu ..hu...!!
- Hết gạo, con khóc là chuyện của nhà mày! Việc gì mà mày đến đây tru tréo mãi thế con kia??
- Dạ, ông làm ơn làm phước thương tình mua giúp mấy con chó nhỏ này để con có ít tiền đong gạo. Thiệt tình nhà con bị thủy điện xả lũ cuốn trôi sạch sành sanh hết rồi ông ơi. Hức, hức!!
- Ai nói với mày nước lũ đó là của thủy điện? Thủy điện có sinh ra nước không? Mày không nghe tiến sĩ Nguyễn Bách Phúc nói à?
Nước lũ đó là của Trời đấy, hiểu chưa?
- Dạ con có nghe ạ! Dạ con nghe ông tiến sĩ đó nói nước thì của Trời còn các quan nhà mình hô lũ là của lịch sử ạ! Năm này lũ lịch sử, năm ngoái lũ lịch sử, năm kia lũ cũng lịch sử.... Thậm chí có năm lũ lụt 2-3 lần, lần nào cũng lịch sử hết ạ...
- Thôi, thôi thôi... Con này mày lắm mồm! Dù gì thì thời đại này cũng là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc.... Bác cả đã nói rồi!
- Dạ rực rỡ gì đâu ạ. Anh Dậu nhà con dầm mình trong nước lũ cứu người, cứu tài sản cho bà con hàng xóm. Mấy hôm nay anh bị viêm phế quản, sốt liên miên mà con cũng không có tiền đưa ảnh đi bệnh viện. Hic! Rực rỡ gì chứ?
- Bệnh viện làm gì? Sao mày không tìm 1 bác sỹ riêng để chăm sóc sức khỏe cho chồng mày? Cả mày nữa! Mày cũng nên tìm cho mày một bác sỹ riêng để theo dõi sức khỏe hằng ngày hiểu chưa? Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát biểu: "Hướng tới, mỗi người dân phải có một bác sỹ riêng để tiện việc theo dõi chăm sóc sức khỏe....."
- ỐI Trời Đất ơi! Người ta nói "miệng nhà quan có gang có thép". Mà xem ra, miệng các quan nhà xã nghĩa chúng ta toàn là miệng dọc. Hễ mỗi lần các quan mở miệng ra phán là nó thối còn hơn cái "miệng dọc" của con 7 ngày không tắm.
- Á á á cái con đĩ Dậu kia! Mày dám ví cái miệng bọn ông giống cái phụ khoa của mày à? Bay đâu? Lôi cổ con này ra.........
Một lần nữa Trần Anh Kim lại được vào nhà đá bóc lịch và lần này là 13 năm. Không cố gắng cải tạo thì còn chán mới được ra tù. Một trung tá ngyà trước vậy mà giờ đây lại ra nông nỗi này.
Trả lờiXóaLà một người từng đã phạm tội và mặc dù đã được các cấp chính quyền, các tổ chức, đoàn thể quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để Trần Anh Kim chấp hành hình phạt bổ sung, sớm cải tạo thành công dân tốt, song sau khi chấp hành xong án phạt Trần Anh Kim vẫn tỏ ra ngoan cố, công khai chống đối chính quyền, tích cực móc nối, quan hệ với các tổ chức phản động người Việt lưu vong, các hội nhóm trái phép, số đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước. Một lần nữa y lại vi phạm và lần này mức phạt đã nặng hơn rất nhiều. Một dẫn chứng cụ thể cho những loại người "không biết điều".
Trả lờiXóaĐây không phải lần đầu tiên, Trần Anh Kim bị xử lý trước pháp luật. Trước đây, năm 2010 Tòa án nhân dân Tối cao tuyên phạt Trần Anh Kim 5 năm 6 tháng tù giam và phạt quản chế 3 năm tại địa phương về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
XóaÂm mưu của chúng là kêu gọi đa nguyên đa đảng, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và mục tiêu cuối cùng là xóa bỏ chế độ XHCN ở nước ta.
XóaTrần Anh Kim bị bắt và bị khởi tố về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và hắn phải chịu hình phạt 13 năm tù giam với những hành vi vi phạm pháp luật.
XóaThật là nực cười khi một kẻ công khai hoạt động chống phá đất nước như Trần Anh Kim lại được giới “dân chủ” trong nước, nhất là các trang "lề trái" như Danlambao, Việt Tân… tung hô cho cái mác “nhà yêu nước” “hay nhà đấu tranh dân chủ”.
XóaTrần Anh Kim câu kết với Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung tạo nên nhiều tổ chức nhằm lật đổ Nhà nước Việt Nam như Đảng Dân chủ Việt Nam, Khối 8406.
Trả lờiXóaDù đã được tuyên truyền, vận động, cảnh cáo, răn đe nhưng bản chất chống đối đã ngấm sâu vào trong máu của đối tượng này. Trần Anh Kim không những không biết hối cải mà còn có hành động thách thức chính quyền và hành động ngày càng trắng trợn hơn.
XóaTrước khi phiên tòa xét xử diễn ra, “các nhà dân chủ” tự xưng, họ coi đây là “thời cơ vàng”, là “miếng mồi béo bở” để kiếm chác, trục lợi, tìm cách đục nước béo cò, viết bài xuyên tạc, bóp méo, vu khống các cơ quan chức năng, chống phá đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta.
XóaNhững kẻ này xúi giục các lực lượng chống đối khác liên tục gào rú, gây sức ép lên chính quyền và toà án các cấp để đòi thả Trần Anh Kim; tung tin thất thiệt và viết bài xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, vu cáo nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền để tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của ta.
Trả lờiXóaSau khi ra tù (7/01/2015), một lần nữa Trần Anh Kim lại ngựa quen đường cũ, ông lại tiếp tục cùng với một số đối tượng chống đối trong nước, trong đó có Lê Thanh Tùng thành lập tổ chức phản động với danh xưng "lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ'' do Trần Anh Kim là chủ tịch với mục đích kêu gọi xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hình thành đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam.
Trả lờiXóaTrước những hành vi vi phạm pháp luật của Trần Anh Kim, ngày 7/7/2009 Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra lệnh bắt Trần Anh Kim cùng với Nguyễn Tiến Trung. Ngày 28/12/2009, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đã tuyên án xử phạt Trần Anh Kim 5 năm 6 tháng tù giam vì tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 Bộ Luật Hình sự.
Trả lờiXóaNgày16/12/2016, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tổ chức xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 2 bị cáo Trần Anh Kim sinh năm 1949, trú tại thành phố Thái Bình và Lê Thanh Tùng sinh năm 1968, trú tại xã Phủ Lỗ, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Cũng như những vụ án xâm phạm an ninh quốc gia khác, sau khi Tòa án sơ thẩm tuyên án đối với bị cáo thì đám dân chủ cuội lại nhao nhao lên mà chu chéo
Trả lờiXóaSau khi ra tù (7/01/2015), một lần nữa Trần Anh Kim lại ngựa quen đường cũ, ông lại tiếp tục cùng với một số đối tượng chống đối trong nước, trong đó có Lê Thanh Tùng thành lập tổ chức phản động với danh xưng "lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ'' do Trần Anh Kim là chủ tịch với mục đích kêu gọi xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hình thành đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam.
Trả lờiXóaNhững kẻ này xúi giục các lực lượng chống đối khác liên tục gào rú, gây sức ép lên chính quyền và toà án các cấp để đòi thả Trần Anh Kim; tung tin thất thiệt và viết bài xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, vu cáo nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền để tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của ta.
Trả lờiXóa