Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Y ÁN CHO “BÀ TRÙM” CẤN THỊ THÊU

Vậy là chẳng có kịch bản nào khác cho hành vi phạm tội của “bà trùm” Cấn Thị Thêu. Hôm nay 30.11.2016 Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Cấn Thị Thêu (SN 1962, ở Hà Đông, Hà Nội) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
Y ÁN CHO “BÀ CHÙM” CẤN THỊ THÊU
Theo bản án sơ thẩm của TAND quận Đống Đa, khoảng 9h ngày 8/4/2016, trước trụ sở Tiếp dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường, thuộc khu làm việc liên cơ quan – 79 Nguyễn Chí Thanh (phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội), Cấn Thị Thêu đã cùng một số đối tượng mang băng rôn khẩu hiệu tụ tập đông người. Bị cáo Thêu đã có hành vi kích động các đối tượng khác và tự mình thực hiện các hành vi hô hào, giơ băng rôn, khẩu hiệu và tràn xuống đường gây cản trở giao thông trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh vào khung giờ cao điểm. Hành vi của bị cáo Thêu đã đầy đủ các yếu tố cấu thành tội “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại Điều 245 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 20/09 bị cáo Thêu bị TAND quận Đống Đa, Hà Nội tuyên án phạt 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Sau đó, bị cáo Thêu làm đơn kháng cáo vì ngoan cố cho rằng mình không có tội. Đơn kháng cáo của bị cáo được chấp nhận.
Phiên tòa phúc thẩm hôm nay, có tới 5 “thầy cãi” hòng biện bạch cho hành vi phạm tội đã rõ ràng của bà Thêu. Các “thầy cãi” ngoan cố đưa ra quan điểm cho rằng, bị cáo không phạm tội và đề nghị Tòa trả tự do cho bị cáo ngay tại tòa. Tuy nhiên với đầy đủ chứng cứ cùng với bề dày hành vi phạm pháp của mình (1 tiền án về tội chống người thi hành công vụ và 4 tiền sự đều về hành vi gây rối trật tự công cộng). HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng, với những tiền án chưa được xóa án tích theo quy định pháp luật, hành vi phạm tội lần này của bị cáo thuộc trường hợp tái phạm, tái phạm nguy hiểm do đó việc áp dụng một hình phạt nghiêm khắc đối với bị cáo là một việc làm cần thiết. Hình phạt được áp dụng phải là một hình phạt tù có thời hạn nhằm cách ly bị cáo ra khỏi môi trường xã hội, để bị cáo có thời gian suy nghĩ về lỗi lầm của mình. Bản án sơ thẩm là hoàn toàn đủ căn cứ, đúng với quy định của pháp luật. HĐXX cấp phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo của bị cáo Cấn Thị Thêu và giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
Như vậy là chẳng có một kịch bản khác cho kẻ cầm đầu gây rối, hành vi phạm tội thì vẫn luôn bị trừng trị trước pháp luật dù họ có là ai. Cấn Thị Thêu cũng chẳng phải là ngoại lệ, dù có dùng chiêu trò gì, trông chờ vào sự can thiệp ở đâu thì kẻ phạm tội vẫn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật cho hành vi phạm tội của mình.
NGẠO

Đăng nhận xét

35 Nhận xét

 1. Tin ngắn:
  Hôm 29/11/2016, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ông Đào Minh Tú đã phải cuống cuồng cải chính trên báo chí sau khi kế hoạch đổi tiền trên quy mô cả nước bị bại lộ.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là bản án thích đáng đối với Cấn Thị Thêu.Trong thời buổi hội nhập kinh tế với nền kinh tế thị trường ngày thì dường như hoạt động của các nhà rận chủ đã trở thành mốt thời thượng với những kẻ hám lợi, thích hưởng cuộc sống sung sướng mà không cần lao động, chỉ cần khom lưng, quỳ gối chấp nhận sự mạo hiểm nghe theo sự sai bảo của ông chủ để chống phá đất nước. Đó là bản chất bẩn thỉu của những kẻ bán nước hại dân.

  Trả lờiXóa
 3. Do sự lôi kéo, dụ dỗ của những nhà rận chủ khác, cũng như sự lóa mắt của đồng đô la nhơ nhuốc, Cấn Thị Thêu dù “có lớn nhưng chưa có khôn” nên dễ dàng sa bẫy và lao vào cai nghề “làm dân chủ” chuyên gây rối trật tự công cộng. Qua những nguồn thông tin đáng tin cậy được biết: Cấn Thị Thêu được khủng bố Việt Tân trả công theo tháng và theo sự vụ, cho nên y rất tích cực hoạt động để thỏa mãn ước nguyện làm giàu.

  Trả lờiXóa
 4. Nhiệm vụ của Thêu là kích động bà con nông dân khiếu kiện, bất biết đúng sai, trình tự và lồng ghép các luận điệu xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước. Hành vi gây rối trật tự công cộng của Thêu nhiều lần được cơ quan chức năng giáo dục, nhắc nhở, song bởi lòng tham vô đáy, Cấn Thị Thêu vẫn tiếp tục hàng loạt hành vi gây rối, chống phá manh động, liều lĩnh, xảo quyệt. Và cái giá phải trả là thị đã buộc các cơ quan chức năng bắt để xử lý nghiêm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Để sự việc thêm đình đám, lôi cuốn được nhiều người quan tâm thì một hoạt động không thể thiếu được đó là thông qua một số sinh hoạt tôn giáo của DCCT Thái Hà để tổ chức các buổi cầu nguyện vô bổ và cũng là cơ hội để các đối tượng cực đoan trong tôn giáo, các nhà rận chủ tuyên truyền sai sự thật về đối tượng khiên dư luận không hiểu đúng bản chất thậm chí hiểu sai về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; đồng thời kêu gọi, kích động giáo dân đồng tình, ủng hộ cho những đối tượng xấu này.

  Trả lờiXóa
 6. Rất nhiều hoạt động sinh hoạt tôn giáo thuần túy, các buổi Thánh lễ mang tính thiêng liêng và màu nhiệm đã bị các linh mục nơi đây lợi dụng để thông qua đó lồng ghép những nội dung dối trá, kích động chia rẽ, chống phá đất nước, ủng số cho số phần tử xấu đã đang bị chính quyền xử tù, bắt giam hoặc quản chế.

  Trả lờiXóa
 7. Xét về lĩnh vực tôn giáo thì thử hỏi, một cơ sở tôn giáo lại đi tổ chức cho giáo dân cầu nguyện cho một kẻ vi phạm pháp luật thì thứ sinh hoạt ấy gọi là gì? Có điều nào của Chúa Giêsu khuyên dạy các con chiên lại làm điều phản đạo, phạm pháp, cổ súy cho những kẻ vi phạm pháp luật như vậy không? Đi tìm công lý mà lại đi ủng hộ cho những kẻ phạm pháp hay sao?

  Trả lờiXóa
 8. Lũ rận chủ rồi cũng sẽ phải chịu sự trừng phạt từ pháp luật mà thôi.Từ Cấn Thị Thêu để vu cáo chuyện đất đai, bóp méo trắng trợn việc khiếu kiện chính đáng theo pháp luật với lợi dụng khiếu kiện để chống phá nền hòa bình, ổn định của đất nước. Sẽ không chỉ dừng lại ở Cấn Thị Thêu hay Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài

  Trả lờiXóa
 9. Nếu các ông không cần công lý thì đừng dựng lên toà án như một thành luỹ, bởi, luật pháp bất công là đã chứa đựng bạo lực phi nhân tính của nó rồi.

  Không có sự thật và cũng chẳng cần luật pháp, thì trước toà án sẽ chẳng có thứ công lý nào cả. Nó chỉ là sự hợp thức cho những hành vi chuyên chế cố ẩn mình vào trong mà thôi.

  (Luân Lê)

  Trả lờiXóa
 10. Với tính chất nghiêm trọng của hành vi phá hoại và chống đối của Cấn Thị Thêu thì Hội đồng xét xử đã nhận định: Bị cáo Cấn Thị Thêu đã có 1 tiền án về tội chống người thi hành công vụ và 4 tiền sự đều về hành vi gây rối trật tự công cộng. Sau khi án sơ thẩm tuyên, bị cáo Cấn Thị Thêu đã làm đơn kháng cáo, đề nghị Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội xét xử vụ án theo trình tự phúc thẩm.

  Trả lờiXóa
 11. Tiền án của bị cáo chưa được xóa án theo quy định pháp luật nên lần phạm tội này của bị cáo thuộc trường hợp tái phạm. Vì vậy, cần thiết phải áp dụng mức hình phạt tù có thời gian, cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian đảm bảo đủ tác dụng cải tạo, giáo dục đối với bị cáo và đáp ứng được yêu cầu răn đe, phòng ngừa tội phạm.

  Trả lờiXóa
 12. Bản án sơ thẩm đã đánh giá đúng tính chất, mức độ về hành vi phạm tội của bị cáo, đã cân nhắc, xem xét đến nhân thân cũng như các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo và quyết định xử phạt bị cáo với mức hình phạt 20 tháng tù là phù hợp. Hy vọng rằng trong thời gian cải tạo, Thêu sẽ nhận ra được lỗi lầm của bản thân và thay đổi để có thể trở thành một công dân tốt. Nếu thị vân ngoan cố thì chắc chắn chúng ta sẽ còn cần tới những hình phạt nặng hơn nữa

  Trả lờiXóa
 13. Thêu và đồng bọn còn lao xuống lòng đường, nằm ăn vạ chính quyền, gây cản trở, ách tắc giao thông tuyến đường Nguyễn Chí Thanh. Điểm lưu ý là, những khẩu hiệu, băng rôn trưng ra không chỉ tập trung vào việc đòi đất, đòi tiền mà lồng ghép các quan điểm chính trị cực đoan sặc mùi chống cộng như “yêu cầu Việt Nam hủy bỏ điều 88 bộ luật hình sự”, “yêu cầu trả tự do cho Lê Thu Hà”, “chúc mừng khối 8406 sinh nhật lần thứ 10″. Mặc dù trong phiên phúc thẩm có đến 5 luật sư dân chủ bảo vệ cho Thêu nhưng xét thấy tính chất phạm tội chuyên nghiệp, có hệ thống của Cấn Thị Thêu

  Trả lờiXóa
 14. Xét nội dung Bản án sơ thẩm đã đánh giá đúng tính chất, mức độ về hành vi phạm tội của bị cáo, đã cân nhắc, xem xét đến nhân thân cũng như các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo và quyết định xử phạt bị cáo với mức hình phạt 20 tháng tù là phù hợp. Do đó HĐXX cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo của bị cáo Cấn Thị Thêu và giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Đây là một bản án xứng đáng với Cấn Thị Thêu, đúng người, đúng tội, thể hiện sự nghiêm minh và khoan hồng của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Cấn Thị Thêu đã tổ chức các hoạt động nhằm thả tự do cho bà. Từ một “dân khiếu kiện” chây lỳ, vi phạm pháp luật bỗng dưng Cấn Thị Thêu nổi tiếng không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra cả bên ngoài. Hãy cùng tìm hiểu vì sao Cấn Thị Thêu lại nổi tiếng nhanh đến vậy?

  Trả lờiXóa
 16. Không biết sau vụ bắt giữu này Cấn Thị Thêu có câm cái miệng lại không, có ve đồng tiền đã làm mù quáng con người ta, bất chấp tương lai bất chấp những lời chửi rủa từ mọi người xúng quanh mà đi làm việc cho cái đmá dận chủ, mặc dù đã đưuọc răn de nhiều lần nhưng vấn cứ chứng nào tật ấy không sửa.

  Trả lờiXóa
 17. Thêu được đám cờ vàng hải ngoại và đám dân chủ trong nước dựng lên làm “ngọn cờ” của “phong trào dân oan” nên Thị ngày càng hung hăng, liều lĩnh, liên tục tổ chức nhiều hoạt động gây rối ở nhiều địa bàn khác nhau với tính chất ngày càng nghiêm trọng. Lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường ở các tỉnh Miền Trung, Cấn Thị Thêu đã nhiều lần cùng đám “rận chủ” kích động, lôi kéo những người dân nhẹ dạ cả tin tham gia tụ tập đông người, tuần hành, biểu tình với các vỏ bọc “dân chủ, nhân quyền”, “vì môi trường”, “vì biển”, “đồng hành cùng dân oan”,..v.v..để tiến hành các hoạt động chống phá đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 18. Thị không hề ăn năn, hối cải với những việc làm sai trái, bất chấp pháp luật của Thị trong quá khứ mà còn liên tục tái phạm các hành vi nguy hiểm cho xã hội. những ảo tượng mà Thị và đám “kền kền” mong đợi từ việc tạo dư luận để gây sức ép với phiên tòa đã không đạt được mục đích, dù chuẩn bị rất công phu; nhưng không nhiều người quan tâm tới dự; không được những “hội” khác ủng hộ, trái lại Thị còn bị xa lánh, tẩy chay, bởi bản chất sự việc đã được minh bạch và mọi người đều thừa hiểu bản tính “chí phèo” trong con người Thị.

  Trả lờiXóa
 19. Một kết cục có hậu đấy, theo t là thế. Chứ để mụ đàn bà này cứ tự do ngoài vòng pháp luật rồi suốt ngày đi gây rối kích động biểu tình, lâu lâu sẽ tạo thành thương hiệu của mụ, chắc chắn sẽ có nhiều người mù quáng đi theo và tạo thành một hội chuyên đi biểu tình thuế ăn tiền của bọn phản động. Xét cho mụ vài chục năm tù cho sáng mắt ra

  Trả lờiXóa
 20. Các tổ chức phản động rất quân tâm đến Cấn Thị Thêu vì khi mụ bị bắt, bị xử lý thì đây chính là cơ hội để bọn chúng. Thêu chính là con bài để những kẻ chống phá bên ngoài lợi dụng để tạo ất ổn đối với nội tại đất nước. và khi Thêu bị xử lí thì cũng là cơ hội để những kẻ bên ngoài lấy cớ nhà nước Việt Nam đàn áp những nhà nhân quyền nhưng thực chất chính là những kẻ chuyên đi gieo rắc bất ổn.

  Trả lờiXóa
 21. Sinh năm 1962, nghĩa là năm nay cũng 55 tuổi rồi còn đâu. Bằng tuổi ả người ta lên ông, lên bà, ở nhà quây quần vui vẻ bên con, bên cháu, bên người thân, láng xóm, láng giềng. Còn ả thì ăn no rồi dửng mỡ, cho nên trả giá cho những dửng mỡ ấy là ngồi bóc lịch đến thời gian trôi.

  Trả lờiXóa
 22. Y án 20 tháng tù giam đối với Cấn Thị Thêu là cái kết đã được dự đoán, tuy nhiên, sau vụ này, chỉ có Thêu là thiệt thòi, còn các nhà dân chủ nhà ta cũng mỉm cười vì cũng thu hoạch được kha khá

  Trả lờiXóa
 23. HĐXX cấp phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo của bị cáo Cấn Thị Thêu và giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
  Đáng đời cho mụ đàn bà này!

  Trả lờiXóa
 24. Thế là rất nhiều hoạt động, với sự tham gia của đủ loại đối tượng. Từ các nhà luật sư “dân chủ”, kêu gào bào chữa miễn phí cho Thêu (miễn phí thật không thì trời biết). Nào các nhà dân chủ cùng chiến tuyến, kêu gào “tự do và công lý cho Cấn Thị Thêu”, “Cấn Thị Thêu vô tội”, nào mấy người nông dân nhân dịp nông nhàn trước đây cũng chẳng biết Thêu là ai, cũng được một số đối tượng thuê vài trăm nghìn/ngày đi cầm biển hiệu, tờ giấy, khẩu hiệu cho Thêu, kêu gào như anh chị, bố mẹ mình bị oan. Thêm vào đó, lại được các đối tượng phản động bên ngoài, mấy trang “lề trái”: Danlambao, Chantroimoi, Viettan,… đứng đằng sau hà hơi tiếp sức. Thật đúng như chốn lầu xanh, ai cũng muốn phô ra cái khả năng, năng lực của mình để các ông chủ xem xét, cân nhắc và bỏ tiền.

  Trả lờiXóa
 25. "Hành vi của bị cáo Thêu đã đầy đủ các yếu tố cấu thành tội “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại Điều 245 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam."
  Đã vi phạm rõ ràng theo luật thế này rồi, còn chối cãi vào đâu được. Thôi thì chấp nhận đi, vi phạm pháp luật thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Lũ rận chủ rồi cũng sẽ phải chịu sự trừng phạt từ pháp luật mà thôi.Từ Cấn Thị Thêu để vu cáo chuyện đất đai, bóp méo trắng trợn việc khiếu kiện chính đáng theo pháp luật với lợi dụng khiếu kiện để chống phá nền hòa bình, ổn định của đất nước. Sẽ không chỉ dừng lại ở Cấn Thị Thêu hay Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài

  Trả lờiXóa
 27. Nhiệm vụ của Thêu là kích động bà con nông dân khiếu kiện, bất biết đúng sai, trình tự và lồng ghép các luận điệu xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước. Hành vi gây rối trật tự công cộng của Thêu nhiều lần được cơ quan chức năng giáo dục, nhắc nhở, song bởi lòng tham vô đáy, Cấn Thị Thêu vẫn tiếp tục hàng loạt hành vi gây rối, chống phá manh động, liều lĩnh, xảo quyệt. Và cái giá phải trả là thị đã buộc các cơ quan chức năng bắt để xử lý nghiêm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 28. Lũ rận chủ rồi cũng sẽ phải chịu sự trừng phạt từ pháp luật mà thôi.Từ Cấn Thị Thêu để vu cáo chuyện đất đai, bóp méo trắng trợn việc khiếu kiện chính đáng theo pháp luật với lợi dụng khiếu kiện để chống phá nền hòa bình, ổn định của đất nước. Sẽ không chỉ dừng lại ở Cấn Thị Thêu hay Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài...

  Trả lờiXóa
 29. Lũ rận chủ rồi cũng sẽ phải chịu sự trừng phạt từ pháp luật mà thôi.Từ Cấn Thị Thêu để vu cáo chuyện đất đai, bóp méo trắng trợn việc khiếu kiện chính đáng theo pháp luật với lợi dụng khiếu kiện để chống phá nền hòa bình, ổn định của đất nước. Sẽ không chỉ dừng lại ở Cấn Thị Thêu hay Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài...

  Trả lờiXóa
 30. Có 20 tháng tù thôi sao. Đúng ra phải cho thi tù mọt gông mơi đúng. Nhà nước mình nhân đạo quá đâm ra đám rân chủ được thể làm càn. Chắc chắn với cái thứ cứng đầu cứng cổ này, hễ ra tù là thị lại chứng nào tật ấy. Chẳng thể bỏ được cái nghề rân chủ này đâu. Mọi người cứ chờ đấy mà xem!

  Trả lờiXóa
 31. Sinh năm 1962, chắc Cấn thị Thêu đã có con cháu đề huề rồi. Vậy mà lại chịu hình phạt 20 tháng tù. Không hiểu Cấn Thị Thêu sẽ nói gì với những đứa cháu của mình đây. Chẳng nhẽ lại tự dối lừa cháu mình rằng bà đi công tác xa sao. Không biết ngồi trong tù có khi nào Thi Thêu nghĩ đến giây phút ấy!

  Trả lờiXóa
 32. Nói với những đứa cháu rằng bà nó đi tù sao? Chắc chắn thị ta chẳng dại gì mà nói như vậy. Thị sẽ dùng đủ kiểu để mà dối lừa mấy đứa cháu của mình ở nhà. Cái miệng điêu ngoa ấy thì còn chừa cái gì mà không thể nói đâu!Hãy cứ tin rằng Cấn Thêu thừa khôn ngoan để đối đáp với chính những đứa cháu của mình đi!

  Trả lờiXóa
 33. Gieo nhân nào gặt quả ấy câu nói này quả thật rất đúng, Cấn Thị Thêu con ác quỷ này bà ta đã gây bao nhiêu tội ác giờ bị trừng phạt cũng là chuyện đương nhiên thôi.. Bà ta kích động bà con nông dân khiếu kiện, bất biết đúng sai, trình tự và lồng ghép các luận điệu xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước. con người này dù có bị trong song sắt suốt đời cũng là xứng đáng thôi....

  Trả lờiXóa
 34. Một kết cục có hậu đấy, theo tôi là thế. Chứ để mụ đàn bà này cứ tự do ngoài vòng pháp luật rồi suốt ngày đi gây rối kích động biểu tình, lâu lâu sẽ tạo thành thương hiệu của mụ, chắc chắn sẽ có nhiều người mù quáng đi theo và tạo thành một hội chuyên đi biểu tình thuế ăn tiền của bọn phản động. Mong rằng mụ ta sẽ hối cải về hành vi mà mình đã gây ra...

  Trả lờiXóa
 35. Nhân chuyện Ma dze in Vietnam và chuyện Cờ Lờ Mờ Vờ (CLMV) của thủ tướng Việt nam, thay mặt nhân dân cả nước xin trân trọng gởi lời cám ơn đến anh Mark Zuckerberg,người sáng lập ra FB và qua đây cũng gởi lời cám ơn đến nước Mỹ,quốc gia đã chế tạo ra internet.

  Nếu không có nước Mỹ và anh Mark có lẻ giờ này chúng tôi đang há hốc mồm ngồi nghe đồng chí Hoàng Chi Bảo kể bác chúng tôi rành 29 ngoại ngữ và không ngờ bác lại viết chữ tượng hình của anh Tàu.

  Nếu không có nước Mỹ và anh Mark chúng tôi cũng không hề biết là nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kẻ luôn được báo chí trong nước xưng tụng là một trong những thủ tướng tài năng của thế giới lại bị đài truyền hình Pháp đưa vào trong tiết mục giễu hài gọi là ngài Giăng giắc ê rô.

  Nếu không có nước Mỹ và anh Mark chúng tôi cũng không hề biết là nguyên chủ tịch nước tôi Nguyễn Minh Triết lại có khiếu diễn hài ngay tại đất nước Cuba anh em như thế.Câu nói đậm chất nông dân của vị lãnh đạo này" Cuba thức Việt nam ngủ,Cuba gác ,Việt Nam nghỉ" đã là một câu chuyện hài cười ra nước mắt để quên đi cái đói ,cái nghèo. Nó còn chua chát hơn những vở hài kịch cuối năm mà đài truyền hình quốc gia buộc chúng tôi xem.

  Nếu không có nước Mỹ và anh Mark hẳn chúng tôi cũng không hề biết là chủ tịch nước của chúng tôi lại có thể đứng như phỗng đến mấy phút trước tổng thống Mỹ Obama và chủ tịch quốc hội lại có thể hắt cả xô thức ăn cho cá xuống hồ. Xin nhiệt liệt cám ơn bởi vì qua đây cũng cho thấy các nguyên thủ quốc gia chúng tôi vẫn giữ nguyên bản sắc dân tộc,đậm đà tính nông dân,không lai căng mất gốc.

  Nhân chuyện anh Phúc đọc Cờ Lờ Mờ Vờ chúng tôi càng thấy yêu hơn lãnh đạo nước tôi. Dù bận trăm công nghìn việc vào ban đêm vẫn đọc diễn văn trôi chảy không sai một chữ vào ban ngày, vẫn trung thành tuyệt đối vào văn bản và khiến các "thế lực thù địch" phải điên đảo,nhức đầu mới hiểu được bài diễn văn của ông. Đây cũng là một cách phân hóa nội bộ kẻ địch mà chủ tịch Nguyễn Minh Triết đã truyền lại cho các thế hệ lãnh đạo nước tôi.

  Qua internet và FB giờ chúng tôi mới biết tài năng của Đảng lãnh đạo chúng tôi là vô hạn. Đó là tài nói láo.Chính nhờ tài năng này đảng đã giải phóng chúng tôi ra khỏi ấm no ,hạnh phúc và quyền con người. Nhưng giá như (lại giá như) không có nước Mỹ và anh Mark có lẻ chúng tôi đã noi gương anh Bắc Hàn để nghĩ rằng dân tộc mình là dân tộc hạnh phúc nhất trên trái đất ,bằng lòng với các nhà lãnh đạo tài giỏi do đảng bầu.Đằng này nước Mỹ và anh Mark lại đang khiến cả dân tộc biết rằng mình bị lừa nhưng đang bất lực để thoát kiếp cừu.Đó cũng là một bi kịch.

  Chẳng lẻ chúng tôi chỉ biết cười,cười và cười mãi sao ?

  Trả lờiXóa