Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VIỆT NAM CÓ CẦN “LƯƠNG SƠN BẠC”???

Đọc được bài trên trang lề trái dân làm báo với tiêu đề “Muốn thay đổi, xã hội Việt Nam cần có những Lương Sơn Bạc”. Đọc xong thấy buồn cười ra phết.
Nói đến cái tên “Lương Sơn Bạc” chắc hẳn ai cũng đã từng đọc, từng xem, hay nghe đến nó rồi. Đó là những vị quan lại dưới triều đại nhà Tống (Trung Quốc) vì không chịu nổi bộ máy tham nhũng, thối nát của những tên gian thần như Cao Cầu, Lương Trung Thư, họ đã bỏ lên núi Lương Sơn tụ nghĩa, trở thành một lực lượng đối đầu với chính quyền trong một thời gian dài và đã quy tụ được 108 con người với những xuất thân khác nhau. Có thể thấy cốt truyện chính của Thủy Hử là nói về sự đối đầu giữa một bên là những người nổi loạn với một bên là chính quyền khi đó. Trong bối cảnh của triều đại nhà Tống lúc bấy giờ, hình ảnh của các vị anh hùng Lương Sơn Bạc được xem như là động lực, là con đường sống cho nhiều người.
Ảnh minh họa
Quay trở lại với bài viết vừa đề cập ở trên có nội dung chính là đem chính quyền Việt Nam so sánh với triều đại nhà Tống và đưa ra lời kêu gọi hình thành các tổ chức “Lương Sơn” ở Việt Nam để chống lại chính quyền. Thấy thật là nực cười!!!
Thứ nhất, đám rận chủ lấy tư cách gì ra để phán xét phiến diện về tình hình đất nước, chúng chỉ giỏi xuyên tạc, bóp méo với thổi phồng những hiện tượng xã hội để rồi chúng tự đưa ra nhận định xã hội Việt Nam giống như xã hội thời phong kiến nhà Tống. Thủ đoạn của đám rận chủ này là luôn cố tình phớt lờ đi những thành tựu phát triển của đất nước, sự cải thiện trên nhiều mặt của đời sống xã hội, chúng chỉ nhăm nhe tìm chỗ chưa tốt để khoét vào, để bù lu bù loa, tam sao thất bản lên. Ở xã hội nào cũng vậy, không thể tránh khỏi những mặt tốt-xấu tồn tại song hành, nhưng quan trọng là việc nhận thức được nó để tìm cách khắc phục, chứ không phải là lợi dụng nó để xuyên tạc, để kích động phá hoại đất nước như cách mà các nhà dân chủ rởm đang làm.
Thứ hai, ý nghĩa chính của Thủy Hử đó là nói lên sự không khuất phục của người dân trước sự đàn áp, bóc lột của chính quyền. Điều này hoàn toàn đúng thôi. Chính quyền có sai sót, có vi phạm thì người dân hoàn toàn có quyền tố cáo, chỉ rõ những sai sót đó để pháp luật có biện pháp xử lý nghiêm minh. Đó là quyền của mọi người dân và điều này đảm bảo cho sự bình đẳng, dân chủ của nước ta. Vậy tại sao thấy sai mà không đứng ra tố cáo trực tiếp, mà lại phải tìm cách để tụ tập để thành “Lương Sơn”? Phải chăng là mấy anh rận chủ này bị ám ảnh Thủy Hử, luôn nghĩ mình là anh hùng hay các anh đang có âm mưu gì đó khác che giấu bên trong cái lý do “tốt đẹp” mà các anh đưa ra để lòe người khác.
Thứ ba, Lương Sơn Bạc tập hợp được toàn những người anh hùng, có cùng chí hướng, cùng mục tiêu. Mấy nhà dân chủ rởm nhìn lại mình xem. Các tổ chức núp danh dân chủ mọc ra như nấm, đâu đâu cũng thấy các nhà dân chủ, các tổ chức hoạt động vì dân chủ. Sao cái từ “dân chủ” nó hấp dẫn đến thế. Chẳng qua chỉ là lừa bịp, lấy tên nghe cho hay để ngửa tay xin tiền của các thế lực bên ngoài. Các nhà dân chủ, các tổ chức dân chủ nhan nhản ra đấy nhưng có gắn bó với nhau đâu chứ, ông nào làm ông đấy ăn. Chém gió nhiều, xuyên tạc nhiều, phá hoại nhiều thì xin được nhiều, còn không thì được bố thí cho ít hơn.
          Vẫn biết mọi sự so sánh đều là khập khiễng, nhưng mấy nhà dân chủ rởm cũng có điểm giống với anh em Lương Sơn đấy chứ. Giống ở những hành vi vô pháp, vô thiên của các vị đấy. Mấy rận chủ chỉ chuyên thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, phá hoại đất nước. Miệng thì thốt ra những mục đích tốt đẹp lắm, nhưng chỉ là bịa ra nghe cho oai thôi, chứ bản chất thì chỉ vì tiền mà bán rẻ bản thân, làm tay sai cho các thế lực bên ngoài phá hoại đất nước.
          Chính mấy vị dân chủ rởm cũng đã phải thừa nhận “Đừng bao giờ trông chờ vào cộng đồng quốc tế giúp các bạn thay đổi xã hội…”. Có lẽ là từ khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ kết thúc với kết quả là ông Trump thắng cử đã dội gáo nước lạnh lên đầu các rận chủ. Các rận chủ bắt đầu nhận thức được người đỡ đầu cho chúng sắp không còn quan tâm đến chúng nữa, sắp mất một chỗ dựa vững chắc, mất một nguồn tài trợ khổng lồ, cho nên các rận chủ sợ là phải thôi. Lại đổi chiêu mới là đi hô hào, kêu gọi, rủ nhau lên núi cho giống Lương Sơn, chuẩn bị cuộc sống tự làm tự ăn, không có ai nuôi báo cô.
          Thôi, mấy vị đang nuôi mộng Thủy Hử thì có lẽ rủ nhau lên núi mà sống, chơi với mấy loài động vật trên đấy, xưng làm vua, cho chúng làm lính cho oai. Dùng mấy luận điệu xuyên tạc, chém gió để đi bịp người khác, để hô hào, kích động người khác thì chả ai người ta tin đâu, người ta nghĩ bị mắc bệnh hoang tưởng rồi lại đưa vào bệnh viện tâm thần thì lại khổ./.

          T.x.T

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. lũ người của Rận Chủ, chúng chỉ giỏi xuyên tạc , bóp méo với thổi phồng những hiện tượng xã hội để rồi chúng tự đưa ra nhận định xã hội Việt Nam giống như xã hội thời phong kiến nhà Tống. Thủ đoạn của đám rận chủ này là luôn cố tình phớt lờ đi những thành tựu phát triển của đất nước, sự cải thiện trên nhiều mặt của đời sống xã hội, chúng chỉ nhăm nhe tìm chỗ chưa tốt để khoét vào, để bù lu bù loa, tam sao thất bản lên. Ở xã hội nào cũng vậy, không thể tránh khỏi những mặt tốt-xấu tồn tại song hành, nhưng quan trọng là việc nhận thức được nó để tìm cách khắc phục, chứ không phải là lợi dụng nó để xuyên tạc, để kích động phá hoại đất nước như cách mà các nhà dân chủ rởm đang làm. Tôi tin rằng lũ người này xớm muộn gì chúng cũng phải nhận những báo ứng về những hành vi mà mình gây ra...

  Trả lờiXóa
 2. mấy vị đang nuôi mộng Thủy Hử thì có lẽ rủ nhau lên núi mà sống, chơi với mấy loài động vật trên đấy, xưng làm vua, cho chúng làm lính cho oai

  Trả lờiXóa
 3. Nghe cứ như là băng đảng xã hội đen, mấy anh hùng lên núi ẩn dật ấy, giờ Việt Nam không cần mấy nhân vật kiểu như vậy đâu, không thức thời gì cả

  Trả lờiXóa
 4. “Muốn thay đổi, xã hội Việt Nam cần có những Lương Sơn Bạc”
  Có lẽ đây là những người hâm mộ, hay gọi là cuồng Thủy hử chăng? Nhưng cuồng ở mức thiển cận thôi, vì khi xem phim Thủy hử mà không rút ra được tại sao đám lương sơn bạc đó lại tan rã?

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là một lũ đầu đường xó chợ thì sẽ đưa ra các ý tưởng cũng phù hợp với dân đầu đường xó chợ. Cứ lấy gia đình nhà các ông bà thử nghiệm cái đã, làm chuột bạch xem sao. Thấy hợp lý không rồi hãy phát biểu? Hay bản thân các ông bà cũng toàn những thằng hảo hán ở xó nhà,chỉ được cái to còi, thùng rỗng kêu to thôi

  Trả lờiXóa
 6. Có lẽ bọn dân chủ rởm cũng có điểm giống với anh em Lương Sơn đấy chứ. Giống ở những hành vi vô pháp, vô thiên của các vị đấy. Mấy rận chủ chỉ chuyên thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, phá hoại đất nước. Miệng thì thốt ra những mục đích tốt đẹp lắm, nhưng chỉ là bịa ra nghe cho oai thôi, chứ bản chất thì chỉ vì tiền mà bán rẻ bản thân, làm tay sai cho các thế lực bên ngoài phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. “Để có một liên minh dân chủ như vậy không dễ mà cũng không khó… dễ vì bất kì người nào lựa chọn dân chủ đều không ngại sự khác biệt, bởi mục tiêu chung của họ là tiến bộ. Và vì mục tiêu chung Tiến Bộ, Tự Do Dân Tộc, Toàn Vẹn Lãnh Thổ, vì tiếng nói chung của lòng yêu thương dân tộc, mong mỏi đưa dân tộc đến bến bờ tự do, người ta sẽ dễ dàng bỏ qua những quyền lợi và định kiến vụn vặt cũng như đạp bỏ mọi ranh giới, biên kiến để nắm tay nhau liên kết thành một liên minh.” Thoạt nghe có vẻ là lời hiệu triệu cao đẹp đấy chứ, vì tiến bộ cơ mà. Nhưng tiếc là những thành phần được hiệu triệu, được kêu gọi ở đây thì chỉ là một số ít những kẻ tự cho mình là có tư tưởng tiến bộ, có nhiệm vụ phải giải cứu đất nước, nhưng bản chất lại là những kẻ tham lam, hám lợi, lừa bịp người khác, những kẻ vi phạm pháp luật, coi thường lợi ích chung của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. Giống ở những hành vi vô pháp, vô thiên của các vị đấy. Mấy rận chủ chỉ chuyên thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, phá hoại đất nước. Miệng thì thốt ra những mục đích tốt đẹp lắm, nhưng chỉ là bịa ra nghe cho oai thôi, chứ bản chất thì chỉ vì tiền mà bán rẻ bản thân, làm tay sai cho các thế lực bên ngoài phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. mấy vị đang nuôi mộng Thủy Hử thì có lẽ rủ nhau lên núi mà sống, chơi với mấy loài động vật trên đấy, xưng làm vua, cho chúng làm lính cho oai. Dùng mấy luận điệu xuyên tạc, chém gió để đi bịp người khác, để hô hào, kích động người khác thì chả ai người ta tin đâu, người ta nghĩ bị mắc bệnh hoang tưởng rồi lại đưa vào bệnh viện tâm thần thì lại khổ.

  Trả lờiXóa
 10. Nói đến Lương sơn bạc người ta nghĩ ngay đến bộ phim thủy hử nổi tiếng của Trung quốc. Đây chắc là fan hâm mộ, fan cuồng của Thủy hử rồi. Ông nào đưa ra ý kiến này thử áp dụng Lương sơn bạc vào gia đình nhà các ông trước đã. Sau rồi hãy đi ý kiến nọ kia nhé.

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam không cần có Lương Sơn Bạc. Điều đó hoàn toàn đúng, chúng ta không cần Lương Sơn Bạc. Một điều thật nực cười là các đối tượng dận chủ tự so sánh mình với các anh hùng hảo hán Lương Sơn Bạc. Một so sánh rất nực cười, cực kỳ nực cười. Nhửng đối tượng dận chủ là ai? Những đối tượng dận chủ chỉ là những kẻ an tàn phá hoại, luôn cố gắng kêu gọi sự trợ giúp của nước ngoài để phá hoại chính cái đất nước mà người dân đang có cuộc sống hòa bình, hạnh phúc để mang đến nỗi đau cho dân chúng. Nói các đối tượng dân chủ ảo tưởng là hoàn toàn chính xác.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi thấy buồn cười là các đối tượng dân chủ so sánh bản thân mình với các anh hùng hảo hán Lương Sơn Bạc. Tôi thấy sự so sánh ấy nó quá buông cười, nó quá khập khiễng một trời một vực. Các nhà dân chủ dởm tự xưng danh cho mình là anh hùng, là kẻ 'cứu nước' ư? Một điều quá buồn cười, vì đất nước ta đang rất yên bình, nhân dân yên ổn làm ăn chứ không phải là cái thời mà các anh hùng Lương Sơn Bạc phất cờ khởi nghĩa cả. Cái nhà dân chủ toàn phá hoại đất nước chứ cứu nước cái nỗi gì.

  Trả lờiXóa