Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÌ VIỆT NAM, CUBA SẴN SÀNG HIẾN DÂNG CẢ MÁU CỦA MÌNH


Đêm ngày 25/11 vừa qua, nhà lãnh đạo Fidel Castro, nguyên bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, nguyên chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hoà Cuba, đã từ trần ở tuổi 90. Đây là sự mất mát không thể bù đắp của nhân dân Cuba nói riêng và của các nước yêu chuộng hòa bình nói chung. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng không ngừng nghỉ của mình Chủ tịch Fidel Castro là một nhà Lãnh đạo xuất sắc trong Phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế. Một người bạn lớn, một người đồng chí lớn đã có những đóng góp không nhỏ cho Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, chống đế quốc cường quyền và áp đặt, chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, vì hòa bình và công lý trên thế giới. Với những đóng góp của mình ông đã được nhiều nước, nhất là các nước châu Á, châu Phi và Mỹ Latinh, khâm phục, vinh danh và trao tặng các phần thưởng cao quý.
VÌ VIỆT NAM, CUBA SẴN SÀNG HIẾN DÂNG CẢ MÁU CỦA MÌNH
Đối với Việt Nam chủ tịch Fidel Castro là một người bạn lớn, người đồng chí, người anh em vô cùng gần gũi và thân thiết với câu nói: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Trong mối quan hệ với Việt Nam, Chủ tịch Fidel Castro đã cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước không ngừng vun đắp, phát triển mối quan hệ đoàn kết, giúp đỡ, hợp tác toàn diện trong cả thời chiến, thời kỳ xây dựng đất nước sau chiến tranh và cả khi hai đất nước trong quá trình phát triển, hội nhập.
Một vĩ nhân thì cũng không thể tránh khỏi cái vòng luân hồi “sinh, lão, bệnh, tử” của tạo hóa. Một bộ óc lớn đã ngừng suy nghĩ, nhân dân Cuba mất đi một lãnh tụ xuất sắc, phong trào đấu tranh cho hòa bình thế giới mất đi một chiến sĩ quả cảm. Để tưởng nhớ tới những đóng góp của người đồng chí, người anh em nhiều nước trên thế giới đã tuyên bố quốc tang – một trong những nghi lễ trang trọng nhất cấp nhà nước để "vinh danh ký ức và di sản vĩnh cửu" của ông Fidel. Có thể kể đến một loạt các nước như Venezuela với 3 ngày quốc tang; Bolivia sẽ để tang đồng chí Fidel Castro trong 7 ngày; Chính phủ Algeria cũng thông báo 8 ngày quốc tang dành cho ông Fidel Castro; Triều Tiên cũng thông báo quốc tang trên cả nước trong 3 ngày, từ ngày 28/11, để tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro (Ông Fidel là lãnh đạo nước ngoài thứ hai mà Triều Tiên tuyên bố quốc tang tưởng nhớ sau khi qua đời. Người đầu tiên được Bình Nhưỡng cử hành nghi lễ này là cố lãnh đạo Yasser Arafat của Palestine);
Để tưởng nhớ người anh em thân thiết ngày 28/11 một thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Mặt trận Tổ Quốc, Việt Nam quyết định để tang đồng chí Fidel Castro với nghi thức quốc tang vào ngày 4/12. Trong thời gian này, các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang như quy định, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.
Có thể thấy được rằng hành động của Việt Nam nói riêng và cả một số nước nói chung khi để tang chủ tịch Fidel Castro với nghi thức quốc tang là một hành động đẹp, một hành động thể hiện tình cảm anh em thân thiết, tình cảm quốc tế cao cả và còn thể hiện sự chi ân với những đóng góp của Chủ tịch Fidel với phong trào đấu tranh vì hòa bình thế giới. Ấy vậy mà giữa những đau buồn mất mát không thể kể siết của những người yêu chuộng hòa bình thế giới thì đâu đó vẫn còn những kẻ đạo đức giả, mượn danh dân chủ, mượn danh đấu tranh vì tự do, dân chủ, hòa bình lại có những lời lẽ xúc phạm đến người đồng chí đáng kính này. Chỉ bằng những sự thêu dệt phi lý mà đám người này phủ sạch mọi đóng góp của một nhân cách lớn suốt đời đấu tranh cho công bằng, bình đẳng và bác ái. Hèn hạ thay chúng còn khuyến khích người dân tổ chúc các hoạt động vui chơi linh đình, kéo đến đại sứ quán Cuba mà tổ chức ăn mừng trong ngày các quốc gia thực hiện nghi lễ quốc tang Chủ tịch Fidel. Việc làm của đám dân chủ như vậy khác nào anh em nhà chúng nó chết mà chúng lại mở nhạc hát hò, nhảy múa, reo mừng???!!! Nhân cách một con người để đâu hả đám dân chủ kia, biết là nói láo để ăn tiền nhưng cũng phải biết phân biệt cái gì đúng cái gì sai, cái gì nên và không nên chứ. Là con người hơn con vật ở cái não biết suy nghĩ chứ đừng làm người có não mà như con vật súc sinh. Nói vậy có vẻ hơi sỉ nhục con vật quá! Thân!
NGẠO

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Đối với Việt Nam chủ tịch Fidel Castro là một người bạn lớn, người đồng chí, người anh em vô cùng gần gũi và thân thiết với câu nói: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Trong mối quan hệ với Việt Nam, Chủ tịch Fidel Castro đã cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước không ngừng vun đắp, phát triển mối quan hệ đoàn kết, giúp đỡ, hợp tác toàn diện trong cả thời chiến, thời kỳ xây dựng đất nước sau chiến tranh và cả khi hai đất nước trong quá trình phát triển, hội nhập.

  Trả lờiXóa
 2. một người bạn lớn, một nhân cách lớn, một bộ óc lớn đã ngừng suy nghĩ

  Trả lờiXóa
 3. Lãnh tụ Fidel Castro là một con người đáng kính! Ngài đã giúp đỡ cho nhân dân Việt nam, đất nước Việt nam rất nhiều. Và để ghi nhận những công lao, đóng góp của ngài dành cho Việt nam thì Đảng và Nhà nước ta đã 2 lần trao huân huy trương cho ngài. Sự ra đi của ngài là một tổn thất tinh thần to lớn đối với người dân Cuba và đất nước cuba!

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thấy được rằng hành động của Việt Nam nói riêng và cả một số nước nói chung khi để tang chủ tịch Fidel Castro với nghi thức quốc tang là một hành động đẹp, một hành động thể hiện tình cảm anh em thân thiết, tình cảm quốc tế cao cả và còn thể hiện sự chi ân với những đóng góp của Chủ tịch Fidel với phong trào đấu tranh vì hòa bình thế giới. Ấy vậy mà giữa những đau buồn mất mát không thể kể siết của những người yêu chuộng hòa bình thế giới thì đâu đó vẫn còn những kẻ đạo đức giả, mượn danh dân chủ, mượn danh đấu tranh vì tự do, dân chủ, hòa bình lại có những lời lẽ xúc phạm đến người đồng chí đáng kính này.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi biết đến ông từ trong cuốn sách giáo khoa Lịch sử. Tôi biết đến đất nước Cuba từ những đồng mía xanh mướt màn. Trải qua biết bao cuộc đấu tranh kiên cường người anh hùng của đất nước Cuba, người bạn vĩ đại của nhân dân Việt Nam đã giành những thắng lợi trên con đường đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước cho nhân dân Cuba. Chắc hẳn ai cũng còn nhớ câu nói bất hủ “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình” của Chủ tịch Fidel Castro. Mối quan hệ đó được Chủ tich Hồ Chí Minh và các thế hệ lãnh đạo không ngừng vun đắp. Sự ra đi của Chủ tịch Fidel Castro không chỉ là mất mát lớn đối với nhân dân Cuba mà còn để lại sự tiếc thương vô hạn đối với nhân dân Việt Nam. Để tưởng nhớ người anh em lớn của nhân dân Việt Nam, các cấp lãnh đạo đã quyết định để tang đồng chí Fidel Castro với nghi thức quốc gia vào ngày 4/12. Nhưng có lẽ với đám dân chủ thì đó là cái gai trong mắt, chúng ra sức có các hành động không thể chấp nhận được. Chúng dùng mọi lời lẽ xảo quyệt để phủ sạch mọi đóng góp của một nhân cách lớn… Đó chính là những kẻ đạo đức giả, những kẻ miệng nam mô nhưng một bồ dao găm.

  Trả lờiXóa
 6. Ngày 4/12 tới đây, nghi thức quốc tang sẽ được thực hiện để tưởng nhớ đến người anh hùng Fidel Castro. Đây chính là hành động thể hiện mối quan hệ khăng khít đã được vun đắp nhiều năm từ thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến nay. Nhưng với đám phản nước thì việc để quốc tang đối với đồng chí Fidel Castro khiến chúng thấy ấm ức. Chúng liên tục có các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ lẫn phủ nhận sách trơn công lao của Chủ tịch Fidel Castro, chúng có lôi kéo, kích động các hoạt động vui chơi, ca múa nhạc ầm ĩ. Khi nhìn thấy những hành động đó, chúng ta càng cảm thấy khinh bỉ đối với bọn chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Dù cách xa nhau nửa vòng Trái Đất, song cả 02 dân tộc Việt Nam và Cuba luôn tương trợ cho nhau trong kháng chiến và xây dựng, phát triển đất nước. Tình cảm giữa hai đất nước, hai dân tộc là không thể phủ nhận. Những tình cảm ấy không chỉ tồn tại khi hai vị lãnh vụ của hai quốc gia còn sống mà nó sẽ mãi mãi kéo dài theo năm tháng

  Trả lờiXóa
 8. Bố mẹ đẻ thì đem ra đấu tố và lấy cày kéo cho đứt cổ ... còn thằng chó chết ở đâu đâu thì lôi về bắt cả nước phải để tang ... rồi lũ ko đầu bâu vào la ó và tán dương đảng ! Thế mà chúng vẫn còn nói được tiếng người thì đây đúng là trời hành Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. Anh Phùng Hiệu – Quyền phụ trách cơ quan phía Nam của Nhà báo & Công luận (Cơ quan TW Hội nhà báo Việt Nam), đã viết trên FB cá nhân của mình cảm xúc về việc lãnh tụ Cu Ba Fidel Castro ra đi hôm 27/11/2016 như sau:

  “Xin thắp cho ông Fidel Castro một nén nhang, chúc cho dân tộc của ông bước sang một trang sử mới. Sau gần 50 năm cai trị đất nước Cuba với sự độc tài, bảo thủ và tôn thờ chủ nghĩa Marx một cách mê muội, ông Fidel Castro đã để lại một Cuba nghèo nàn, lạc hậu với những chiếc xe Lada cũ kỹ thời Xô Viết và những chiếc tivi màn hình đen trắng.

  Mấy hôm nay báo chí và nguời dân nuớc tôi cứ ngây thơ ca ngợi, tiếc thuơng ông mà không xót xa cho một đất nước hơn nửa thế kỷ chìm đắm, ngủ quên trong lạc hậu và bị cô lập, cấm vận; mất cả quyền tự do, bình đẳng. Rất may nguời em của ông đã nhìn thấy và kịp vực dậy, đưa dân tộc thoát dần ra khỏi tối tăm. Hy vọng sau khi ông mất nguời dân Cuba sẽ hòa nhập vào thế giới tiến bộ của con nguời.”

  Trả lờiXóa
 10. Có thể thấy được rằng hành động của Việt Nam nói riêng và cả một số nước nói chung khi để tang chủ tịch Fidel Castro với nghi thức quốc tang là một hành động đẹp, một hành động thể hiện tình cảm anh em thân thiết, tình cảm quốc tế cao cả và còn thể hiện sự chi ân với những đóng góp của Chủ tịch Fidel với phong trào đấu tranh vì hòa bình thế giới. Ấy vậy mà giữa những đau buồn mất mát không thể kể siết của những người yêu chuộng hòa bình thế giới thì đâu đó vẫn còn những kẻ đạo đức giả, mượn danh dân chủ, mượn danh đấu tranh vì tự do, dân chủ, hòa bình lại có những lời lẽ xúc phạm đến người đồng chí đáng kính này.

  Trả lờiXóa
 11. Có thể thấy được rằng hành động của Việt Nam nói riêng và cả một số nước nói chung khi để tang chủ tịch Fidel Castro với nghi thức quốc tang là một hành động đẹp, một hành động thể hiện tình cảm anh em thân thiết, tình cảm quốc tế cao cả và còn thể hiện sự chi ân với những đóng góp của Chủ tịch Fidel với phong trào đấu tranh vì hòa bình thế giới. Ấy vậy mà giữa những đau buồn mất mát không thể kể siết của những người yêu chuộng hòa bình thế giới thì đâu đó vẫn còn những kẻ đạo đức giả, mượn danh dân chủ, mượn danh đấu tranh vì tự do, dân chủ, hòa bình lại có những lời lẽ xúc phạm đến người đồng chí đáng kính này.

  Trả lờiXóa
 12. VÌ VIỆT NAM, CUBA SẴN SÀNG HIẾN DÂNG CẢ MÁU CỦA MÌNH
  Đối với Việt Nam chủ tịch Fidel Castro là một người bạn lớn, người đồng chí, người anh em vô cùng gần gũi và thân thiết với câu nói: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. tôi một công dân Việt Nam vô cùng ngưỡng mộ ông, một con người vô cùng vĩ đại, trước sự ra đi của ông nhiều người dân Việt Nam đã vô cùng tiếc thương ấy vậy mà giữa những đau buồn mất mát không thể kể siết của những người yêu chuộng hòa bình thế giới thì đâu đó vẫn còn những kẻ đạo đức giả, mượn danh dân chủ, mượn danh đấu tranh vì tự do, dân chủ, hòa bình lại có những lời lẽ xúc phạm đến người đồng chí đáng kính này.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi Lê Văn Sơn tẩy chay quyết định để quốc tang ngày 04.12 cho cái ông Fidel của cộng sản Hà Nội. Mấy tay cộng sản đem hình của Fidel vào văn phòng đảng của các ông mà cúng vái, lạy lục, lên đồng, kêu hồn kêu phách chứ cớ sao lại bắt cả dân tộc Việt Nam để tang cho ông này?
  Cái bọn đầu óc não trạng hoang tưởng và thần kinh nên mới nghĩ ra những chuyện thị phi hoang đường. Bố mẹ thì đem ra mà đấu tố, vợ con thì không dám nhận, con cái thì chối bỏ mà bày đặt để tang kẻ khác chẳng máu mũ ruột rà. Bọn điên!

  (Sơn Văn Lê)

  Trả lờiXóa