Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÌ SAO NGUYỄN QUANG A TOẠCH GIẢI NHÂN QUYỀN HOA TULIP?

Như vậy, sau mấy tháng trời đám dân chủ, đặc biệt là nhà dân chủ Nguyễn Quang A hồi hộp chờ đợi đón nhận được giải thưởng nhân quyền Hoa Tulip do Bộ ngoại giao Hà Lan tổ chức với số tiền thưởng lên đến 100 ngàn Euro đã có hồi kết. Tuy nhiên, hồi kết lại khá chua chát với đám dân chủ và Nguyễn Quang A khi Giải thưởng nhân quyền Hoa Tulip Hà Lan 2016 đã được Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Lan quyết định trao cho ứng viên Pakistan Nighat Dad.
VÌ SAO NGUYỄN QUANG A TOẠCH GIẢI NHÂN QUYỀN HOA TULIP?
Mặc dù đã rở rất nhiều chiêu bài để trở thành một trong những người lọt vào top 3 ứng viên dẫn đầu để cho Bộ Ngoại giao Hà Lan lựa chọn trao giải với số phiếu cao nhất. Nhưng Nguyễn Quang A vẫn phải chịu thất bại ê chề. Vậy, vì sao Nguyễn Quang A lại bị thất bại?
Trước hết, theo điều lệ của cuộc thi, các ứng viên phải trải qua vòng bỏ phiếu để chọn ra 3 ứng viên cao phiếu nhất vào vòng chung kết sau đó Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Lan sẽ là người quyết định trao giải thưởng trị giá 100 ngàn Euro này cho ứng viên nào. Xét theo tiêu chí của giải thưởng này, Nguyễn Quang A chỉ có một lợi thế duy nhất đó là số phiếu bình chọn được nhiều nhất. Nhưng tiếc thay, các số phiếu bình chọn cho Nguyễn Quang A không phải xuất phát từ quần chúng nhân dân trong nước cũng như dư luận quốc tế. Số phiếu mà Nguyễn Quang A có được là do có sự PR một cách mạnh mẽ của đám dân chủ mà thôi. Vì vậy, mặc dù xét về số lượng thì lớn nhất so với các ứng viên khác nhưng chất lượng thì chẳng có gì đảm bảo và khách quan.
Hơn nữa, giải thưởng nhân quyền hoa Tuylip là một giải thưởng thường niên được trao bởi Bộ Ngoại giao Hà Lan đến một nhà bảo vệ nhân quyền hay một tổ chức nhân quyền cổ vũ và hỗ trợ các quyền con người theo những cách sáng tạo. Xét ở tiêu chí này thì người được nhận giải thưởng đã chứng minh thành tích nhân quyền của mình là đấu tranh tự do Internet và bảo vệ phụ nữ chống khủng bố trên mạng nên được cho là xứng đáng. Còn Nguyễn Quang A thì sao?
Trong những năm qua, đối với làng dân chủ Việt thì Nguyễn Quang A luôn là một thành phần tích cực trong việc lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, là người đã từng tham gia nhiều cuộc hội thảo, nhiều sự kiện liên quan đến nhân quyền và được đám dân chủ đề cao. Tuy nhiên, theo “báo cáo thành tích” thì trong năm qua, cái “thành tích nhân quyền” mang tính sáng tạo của Nguyễn Quang A chính là việc ông ta tổ chức và cầm đầu cái “phong trào tự ứng cử” để phá hoại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021. Một mặt, đây là hoạt động phá hoại chính sách pháp luật của đất nước bị người dân trong nước kịch liệt phản đối nên ông ta cũng như “phong trào tự ứng cử” đã phải nhận thất bại ê chề ngay từ “vòng gửi xe”. Mặt khác, thì quyền tự ứng cử là quyền của người dân Việt Nam đã được ghi nhận và bảo đảm thực hiện từ khi nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa ra đời và nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong mỗi kỳ bầu cử đều có những ứng viên tự do được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội hoặc đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Vì vậy, hoạt động này của Nguyễn Quang A đâu có gì gọi là sáng tạo chẳng qua chỉ là bình mới rượi cũ mà thôi.
Thành Nam

Đăng nhận xét

25 Nhận xét

 1. Nguyễn Quang A luôn là một thành phần tích cực trong việc lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, là người đã từng tham gia nhiều cuộc hội thảo, nhiều sự kiện liên quan đến nhân quyền và được đám dân chủ đề cao. Tuy nhiên, theo “báo cáo thành tích” thì trong năm qua, cái “thành tích nhân quyền” mang tính sáng tạo của Nguyễn Quang A chính là việc ông ta tổ chức và cầm đầu cái “phong trào tự ứng cử” để phá hoại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021. Nên việc y trượt dải thưởng này là hoàn toàn bình thường. Chắc y tiếc số tiền khủng này lắm đây.

  Trả lờiXóa
 2. Giải thưởng nhân quyền hoa Tuylip là một giải thưởng thường niên được trao bởi Bộ Ngoại giao Hà Lan đến một nhà bảo vệ nhân quyền hay một tổ chức nhân quyền cổ vũ và hỗ trợ các quyền con người theo những cách sáng tạo. Xét ở tiêu chí này thì người được nhận giải thưởng đã chứng minh thành tích nhân quyền của mình là đấu tranh tự do Internet và bảo vệ phụ nữ chống khủng bố trên mạng nên được cho là xứng đáng. Còn Nguyễn Quang A thì sao? Một kẻ luôn mở mồm là đấu tranh dân chủ nhưng thực chất là tìm mọi cách kích động người dân chống chính quyền, cũng như nhiều hành vi vi phạm luật pháp Việt Nam. Nên việc y toạch giải thưởng là điều có thể hiểu được.

  Trả lờiXóa
 3. Bác A chắc đợt này tiếc đứt ruột ấy nhỉ, tưởng miếng ngon đến tận miệng mà còn bị tuột mất, cả trăm ngàn Euro đấy chứ ít gì đâu, phụ bao công cả giới dân chủ ngày đêm cày cuối vote cho mình.

  Trả lờiXóa
 4. Nhân vật Nguyễn Quang A đang ăn mừng trong chiến thắng với số phiếu áp đảo thì lại nhận được hung tin người nhận giải Tulip nhân quyền trị giá 100 ngàn Euros năm 2016 lại rơi vào ứng viên người Pakistan, bà Nighat Dad bất kể bà này có số phiếu bình chọn thấp hơn ông Nguyễn Quang A.

  Trả lờiXóa
 5. Chính phủ Hà Lan thà trao giải thưởng lần hai cho bà Nighat Dad còn hơn là trao nó cho ông Nguyễn Quang A, dù ông ta cao phiếu bầu chọn nhất vẫn còn đỡ thảm hại hơn cho ông Nguyễn Quang A vì chính họ đã mua dây buộc mình khi đề ra cái thể lệ “bỏ phiếu” chọn khôi nguyên nằm trong top 3 ứng viên qua mạng kia.

  Trả lờiXóa
 6. tiêu chí để Ban Tổ chức Giải thưởng Hoa Tuylip (không chỉ riêng năm 2016) không đơn thuần chỉ là căn cứ vào số phiếu bình chọn mà các ứng viên có được. Quan trọng hơn, ứng viên đó phải chứng minh được sự ảnh hưởng của cá nhân cũng như những đóng góp tích cực của cá nhân đó trong tổng thể cái phong trào chung mà ứng viên đó là một thành viên.

  Trả lờiXóa
 7. càng hoạt động "phong trào dân chủ trong nước" càng bộc lộ không ít những điểm yếu, tiêu cực. Nhất là trong chuyện ăn chia và những mối quan hệ ngoài luồng.

  Trả lờiXóa
 8. Việc vinh danh Tiến sỹ A dù dưới hình thức nào sẽ không đảm bảo được rằng giải thưởng sẽ thúc đẩy những thứ giá trị được hướng đến! Hay nói cách khác, những hiệu ứng tích cực nếu có từ giải thưởng nếu trao cho bà Nighat Dad sẽ hơn trao tặng cho Tiến sỹ Nguyễn Quang A.

  Trả lờiXóa
 9. Như vậy chúng ta có thể thấy rằng bộ mặt của Nguyễn Quang A đã bị bóc mẽ không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới cũng biết. Hắn luôn lợi dụng danh nghĩa “nhà hoạt động dân sự” để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Chính vì những thành tích bất hảo đó mà Nguyễn Quang A luôn được anh em rận chủ tung hô. Hơn nữa, việc Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam loại Nguyễn Quang A ra khỏi giải “hoa tuy líp về nhân quyền” là điều đúng đắn phù hợp với lợi ích của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. việc ông Nguyễn Quang A có số phiếu bình chọn cao chưa nói lên sự ảnh hưởng của ông ta đối với "phong trào dân chủ trong nước". Việc vinh danh Tiến sỹ A dù dưới hình thức nào sẽ không đảm bảo được rằng giải thưởng sẽ thúc đẩy những thứ giá trị được hướng đến! Hay nói cách khác, những hiệu ứng tích cực nếu có từ giải thưởng nếu trao cho bà Nighat Dad sẽ hơn trao tặng cho Tiến sỹ Nguyễn Quang A.

  Trả lờiXóa
 11. ông ta không nhận được giải thưởng cũng đúng thôi, con người này ngay cả tư cách làm người cũng không còn thì lấy đâu ra tư cách nhận giải thưởng này cơ chứ. Ông ta đến ngay cả tổ quốc của mình cũng giám phản bội, bằng chứng là ông ta đã có rất nhiều hành động sai trái như: ông ta không ngừng nói xấu, tuyên truyền đăng tải các thông tin có nội dung chống phá nhà nước ta. Mong rằng ông ta sẽ phải nhận hậu quả về hành vi sai trái của mình....

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Quang A chắc thất vọng lắm đây. haha. Dù gì chúng cũng đã phải quyết tâm rủ nhau PR vất vả lắm, ấy vậy mà chẳng được công ích gì. Mặc dù cái giải thưởng kia cũng chẳng có ý nghĩa gì đối với con người Việt Nam ta nhưng qua đây vẫn thấy rằng không chỉ con người Việt Nam mà bạn bè quốc tế cũng đồng tình cho rằng Nguyễn Quang A không có chút đóng góp gì cho đất nước mình cả.

  Trả lờiXóa
 13. Kể ra lọt vào top 3 ứng viên dẫn đầu để cho Bộ Ngoại giao Hà Lan lựa chọn trao giải với số phiếu cao nhất cũng là oai cho ông này rồi. Vì thực ra là ngoài sức tưởng tượng của lão ấy. Bản thân ông ta có mong muốn điều này đâu, chẳng qua tham gia các phong trào để lấy tiền từ bên ngoài rót về thôi. Cho nên cứ thấy gì tham gia được là đăng ký vào thôi mà.

  Trả lờiXóa
 14. Đưa ra danh sách các hoạt động của ông này thì toàn là hoạt động chống phá lại nhà nước thì làm sao mà đạt giải được.
  "Trong những năm qua, đối với làng dân chủ Việt thì Nguyễn Quang A luôn là một thành phần tích cực trong việc lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, là người đã từng tham gia nhiều cuộc hội thảo, nhiều sự kiện liên quan đến nhân quyền và được đám dân chủ đề cao. Tuy nhiên, theo “báo cáo thành tích” thì trong năm qua, cái “thành tích nhân quyền” mang tính sáng tạo của Nguyễn Quang A chính là việc ông ta tổ chức và cầm đầu cái “phong trào tự ứng cử” để phá hoại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021. Một mặt, đây là hoạt động phá hoại chính sách pháp luật của đất nước bị người dân trong nước kịch liệt phản đối nên ông ta cũng như “phong trào tự ứng cử” đã phải nhận thất bại ê chề ngay từ “vòng gửi xe”. Mặt khác, thì quyền tự ứng cử là quyền của người dân Việt Nam đã được ghi nhận và bảo đảm thực hiện từ khi nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa ra đời và nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam."

  Trả lờiXóa
 15. Tạch là phải thôi. Kể ra vố này cũng hơi đau đấy. Đã lọt vào top 3 rồi, hy vọng đặt hết vào đây, đã chuẩn bị tiệc ăn mừng, ai dè lại tạch. Mà ứng cử viên nào đạt được cho cam. Lại là ẻm Pakistan Nighat Dad. Mà ẻm này đã đạt trước đó rồi mà. Nản! Đã lên kế hoạch ăn mừng, lên tiệc khao, và cũng lên luôn kế hoạch để xin tiền, thế mà tạch con bà bạch thế này thì hết rồi. Tiếc đứt cả ruột!

  Trả lờiXóa
 16. Dùng mạng Internet để bầu nên tạch là phải thôi. Chắc hắn cũng nghĩ ban tổ chức cuộc thi này cũng có cái đầu hạn chế như hắn.
  "các số phiếu bình chọn cho Nguyễn Quang A không phải xuất phát từ quần chúng nhân dân trong nước cũng như dư luận quốc tế. Số phiếu mà Nguyễn Quang A có được là do có sự PR một cách mạnh mẽ của đám dân chủ mà thôi."

  Trả lờiXóa
 17. Suốt ngày ăn và nghĩ cách chống phá làm sao có sáng tạo,nhưng cái đầu óc già nua, cũ kỹ của nó thì nghĩ làm sao được.
  "giải thưởng nhân quyền hoa Tuylip là một giải thưởng thường niên được trao bởi Bộ Ngoại giao Hà Lan đến một nhà bảo vệ nhân quyền hay một tổ chức nhân quyền cổ vũ và hỗ trợ các quyền con người theo những cách sáng tạo. Xét ở tiêu chí này thì người được nhận giải thưởng đã chứng minh thành tích nhân quyền của mình là đấu tranh tự do Internet và bảo vệ phụ nữ chống khủng bố trên mạng nên được cho là xứng đáng"
  trượt tiêu chí sáng tạo rồi. Có tuổi rồi, làm sao cập nhật được như giới trẻ mà đòi sáng với chả tạo. Não hết cả ruột!

  Trả lờiXóa
 18. Ông Quang A không phải một người có đủ tư cách để nhận giải thưởng, những giải ông được nhận cũng chỉ là những tự tung hô của đám rận chủ với nhau., Chứ ông ấy đâu có trình độ hay đóng góp gì đâu

  Trả lờiXóa
 19. Mặc dù đã rở rất nhiều chiêu bài để trở thành một trong những người lọt vào top 3 ứng viên dẫn đầu để cho Bộ Ngoại giao Hà Lan lựa chọn trao giải với số phiếu cao nhất. Nhưng Nguyễn Quang A vẫn phải chịu thất bại ê chề. Vậy, vì sao Nguyễn Quang A lại bị thất bại? vì những gì hắn làm chảng có tí gì gọi là đấu tranh cho nhân quyền cả, tất cả chỉ là làm trò cười mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. sau mấy tháng trời đám dân chủ, đặc biệt là nhà dân chủ Nguyễn Quang A hồi hộp chờ đợi đón nhận được giải thưởng nhân quyền Hoa Tulip do Bộ ngoại giao Hà Lan tổ chức với số tiền thưởng lên đến 100 ngàn Euro đã có hồi kết. Tuy nhiên, hồi kết lại khá chua chát với đám dân chủ và Nguyễn Quang A khi Giải thưởng nhân quyền Hoa Tulip Hà Lan 2016 đã được Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Lan quyết định trao cho ứng viên Pakistan Nighat Dad.

  Trả lờiXóa
 21. Bản thân ông ta và những đối tượng được Nguyễn Quang A cổ súy “tự ứng cử” khác đều thất bại thảm hại tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với số phiếu tín nhiệm thấp bẽ bàng chưa từng thấy. Ngỡ rằng, quần chúng nhân dân mù tịt thông tin nên bọn chúng nhơn nhơn đắc thắng nghĩ rằng, bọn chúng sẽ vượt qua các vòng, đặc biệt là tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú. Song, những chiêu trò bẩn thỉu, thủ đoạn bất lương, phẩm chất đạo đức biến chất, nhận thức chính trị cực đoan, phiến diện và đầy hằn học...của Nguyễn Quang A và đồng bọn đã bị nhân dân lật tẩy và tẩy chay.

  Trả lờiXóa
 22. Trao giải thưởng 100 ngàn Ero thì người được nhận giải chắc chắn phải đáp ứng tất cả các tiêu chí của giải thưởng. Đằng này, Nguyễn Quang A chỉ được một tiêu chí duy nhất là tiêu chí có số phiếu cao nhất, cái cao nhất ở đây lại không mang tính trung thực từ quần chúng nhân dân mà có được do đi mua là chính. Không hề có tính sáng tạo trong các hoạt động nhân quyền mà chỉ có các hoạt động phá hoại nhân quyền nên điều đương nhiên là Quang A không thể có được giải thưởng lớn ấy.

  Trả lờiXóa
 23. Ngay từ khi cái giải thưởng này xuất hiện tôi đã thấy cái sự thất bại của Quang A là có thể báo trước. Một nhà hoạt động tích cực cho các mục đích nhân quyền ư?Tất nhiên là không hề có, tất nhiên là những lời này không giành cho Quang A. Tất cả những hoạt động của Nguyễn Quang A tôi chỉ thấy là những hoạt động như phong trào tự ứng cử? như là các hoạt động xuyên tạc các chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước Việt Nam mà thôi chứ còn cái gọi là sự sáng tạo trong hoạt động nhân quyền là không hề có. Trải qua một thời gian tích cực PR cho tên tuổi của mình thì Nguyễn Quang A vẫn phải chịu thất bại. Sự thất bại đã được dự báo trước.

  Trả lờiXóa
 24. Việc ông Nguyễn Quang A tạch giải thưởng Hoa tulip cũng là điều dễ hiểu và đơn giản. Bản thân cái ông Quang A này không hề, không hề có một đóng góp nào cho các hoạt động nhân quyền Việt Nam nên làm gì được trao tặng giải thưởng này. Chắc Quang A và đồng bọn phải cay cú lắm vì việc không được xét tặng giải thưởng này đây.

  Trả lờiXóa