Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LẠI MỘT “NHÀ DÂN CHỦ” NHẬP KHÁM

Trong thời gian vừa qua, đám dân chủ đang đổ dồn mọi sự quan tâm đến việc Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khi thị bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố, bắt giam về tội tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Điều 88 Bộ luật hình sự). Đối với giới dân chủ thì Mẹ Nấm bị bắt, xử lý là một tổn thất của làng dân chủ. Khi tổn thất đó chưa nguôi ngoai thì trong làng dân chủ lại tiếp tục có thành viên tiếp theo bị bắt giữ. Theo thông tin được biết, ngày 6/11/2016, Lưu Văn Vịnh (facebooker Vịnh Lưu), người sáng lập Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết vừa bị bắt khẩn cấp hôm 06/11/2016 về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo điều 79 Bộ luật hình sự.
LẠI MỘT “NHÀ DÂN CHỦ” NHẬP KHÁM
Việc Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ Lưu Văn Vịnh theo cách nhìn nhận của một người bình thường khi đối chiếu với quy định của pháp luật hình sự, với ý thức công dân thì đây là một kết quả tất yếu của những kẻ tự khoác lên mình “chiếc áo dân chủ”, vì động cơ cá nhân mà bất chấp pháp luật, phủ nhận những đạo lý thông thường của người con đất Việt.
Lưu Văn Vịnh sinh năm 1967 tại Cẩm Giàng, Hải Dương trong một gia đình nông dân. Mặc dù được bố mẹ cho học hành tử tế, thế nhưng từ đầu năm 2014, Vịnh đã bị tiêm nhiễm bởi các tư tưởng chống phá cực đoan của đám dân chủ cuội và từ đó trở thành một trong các “biểu tình viên” tích cực của các ổ nhóm dân chủ như No-U, Dòng Chúa cứu thế và có nhiều hành động gây mất an ninh trật tự ở nhiều địa bàn khác nhau gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Đặc biệt đáng lưu ý, Lưu Văn Vịnh là một trong những thành viên sáng lập Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết được thành lập ngày 15/7/2016 và được bầu giữ chức vụ chủ tịch. Đây là một ổ nhóm tập hợp của những kẻ dân chủ nửa mùa với mục tiêu: “Đã 41 năm trôi qua các đảng phái chính trị, tổ chức XHDS trong và ngoài nước. Chúng ta vẫn chưa tìm được sự đồng thuận, một tiếng nói chung, để tạo nên sức mạnh mới làm đối trọng với nhà cầm quyền CSVN. Để buộc ĐCSVN phải trao trả lại quyền dân tộc tự quyết cho toàn dân, để người dân có toàn quyền chọn lựa một thể chế chính trị mà mình muốn, bằng chính thật sự lá phiếu của mình, trong một thể chế tam quyền phân lập. 
Xét rằng: Cho đến thời thời điểm hiện nay, dưới sự lãnh đạo độc tôn của đảng CSVN, đã và đang đưa cả dân tộc Việt Nam đến bên bờ vực thẳm, với một thảm trạng vô cùng bi đát như hiện nay. Từ kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục và sự toàn vẹn lãnh thổ xem như là bất lực hoàn toàn trước Trung Quốc. Chúng tôi thiết nghĩ đây là thời điểm vô cùng thích hợp để kêu gọi hình thành một Liên minh Dân tộc Việt nam Tự quyết. Để toàn dân cùng nhau thống nhất một hành động duy nhất là: Đòi nhà cầm quyền CSVN phải trao trả toàn bộ quyền lực về tay nhân dân. Mọi việc hệ trọng của quốc gia dân tộc, đều phải được trưng cầu dân ý.”
Nhưng đó chỉ là lập luận mang tính ngụy biện cho các hành động chống phá nhà nước của Vịnh mà thôi. Người dân đất Việt ta đã phải trải qua biết bao gian khổ mới giành được độc lập, tự do cho dân tộc với mồ hôi, nước mắt và máu của các thế hệ cha anh. Có được điều đó nhờ sự lựa chọn con đường đúng đắn của quần chúng nhân dân là con đường xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đó chính là quyền tự quyết mà nhân dân ta đã chọn.
Vì vậy, với những hành động và ý đồ của Vịnh, việc bắt và xử lý đối với Lưu Văn Vịnh là một yêu cầu nhất thiết được đặt ra để bảo đảm cho pháp luật được thực thi, nhằm giữ vững an ninh chính trị và đáp ứng được yêu cầu của quần chúng nhân dân đối với kẻ đi ngược lại với lợi ích của dân tộc.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Các đối tượng cơ hội chính trị và ngông cuồng như Lưu Văn vịnh thường lợi dụng bất cứ sự kiện kinh tế, chính trị, xã hội nổi cộm để bịa đặt, xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng và công tác quản lý của Nhà nước, kích động và vận động nhân dân chống đối chính quyền, xúc phạm danh dự cá nhân, làm mất niềm tin của nhân dân vào các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước. Hắn bị bắt là kịp thời và đúng đắn với tội trạng của hắn

  Trả lờiXóa
 2. Lưu Văn Vịnh là một trong các “biểu tình viên” tích cực của các ổ nhóm dân chủ như No-U, Dòng Chúa cứu thế và có nhiều hành động gây mất an ninh trật tự ở nhiều địa bàn khác nhau gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. VÌ vậy mà hắn bị bắt và xử lý là không có gì sai cả.

  Trả lờiXóa
 3. Hết Quỳnh nấm đầu lại đến Vịnh Lưu. Toàn những kẻ dân chủ dởm! Èo ọt mấy đứa, đầu óc bã đậu, chỉ ngồi nghĩ xem làm thế nào mà phá càng nhiều thì tiền sẽ rót về càng nhiều. Cho nên làm liều, nhiều khi nghĩ cạn, tưởng là ý tưởng của mình hay, thế là làm, chả cần biết đúng hay sai pháp luật, nên việc nhập khám là điều dễ hiểu thôi mà.

  Trả lờiXóa
 4. Việc bắt và xử lý đối với Lưu Văn Vịnh là một yêu cầu nhất thiết được đặt ra để bảo đảm cho pháp luật được thực thi, nhằm giữ vững an ninh chính trị và đáp ứng được yêu cầu của quần chúng nhân dân đối với kẻ đi ngược lại với lợi ích của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 5. Việc Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ Lưu Văn Vịnh theo cách nhìn nhận của một người bình thường khi đối chiếu với quy định của pháp luật hình sự, với ý thức công dân thì đây là một kết quả tất yếu của những kẻ tự khoác lên mình “chiếc áo dân chủ”, vì động cơ cá nhân mà bất chấp pháp luật, phủ nhận những đạo lý thông thường của người con đất Việt.

  Trả lờiXóa
 6. với những hành động và ý đồ của Vịnh, việc bắt và xử lý đối với Lưu Văn Vịnh là một yêu cầu nhất thiết được đặt ra để bảo đảm cho pháp luật được thực thi, nhằm giữ vững an ninh chính trị và đáp ứng được yêu cầu của quần chúng nhân dân đối với kẻ đi ngược lại với lợi ích của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Thấy Lưu Văn Vịnh bị nhập khám chắc hẳn các đối tượng dân chủ phải dè chừng. Nhưng đồng nghĩa với việc dè chừng thì các đối tượng này chắc chắn sẽ tiếp tục có các hành động để "bênh vực' cho đồng bọn Lưu Văn Vịnh. Không sớm thì muộn các hành động và các thủ đoạn của chính Lưu Văn Vịnh được tung ra để gây áp lực với chính quyền.

  Trả lờiXóa