Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP THIẾU HIỂU BIẾT VỀ TỐ TỤNG HÌNH SỰ VIỆT NAM

Hội nhà báo độc lập Việt Nam là một hội nhóm tự phát ở nước ta, không tuan thủ theo bất cứ quy định gì của pháp luật, bởi châm ngôn của Hội nhóm trá hình này luôn là “độc lập” với mọi quy định ở nước ta. Bởi vậy mà những thành viên trong Hội nhà báo độc lập thiếu hiểu biết căn bản về pháp luật Việt Nam, đặc biệt là pháp luật hình sự và tố tụng hình sự. Do đó, trong những năm gần đây, nhiều thành viên của Hội nhóm này đã bị bắt, xử lý về hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.
HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP THIẾU HIỂU BIẾT VỀ TỐ TỤNG HÌNH SỰ VIỆT NAM
Gần đây, hai đối tượng là Lưu Văn Vịnh và Nguyễn Văn Đức Độ bị bắt giam để điều tra về hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Trong đó, Lưu Văn Vịnh là đối tượng cầm đầu tổ chức phản động với danh xưng “Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết” và Nguyễn Văn Đức Độ là thành viên của tổ chức này. Hai đối tượng này đang trong quá trình tạm giam để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội.
Hội nhà báo độc lập Việt Nam đã ra thông báo kêu gọi mọi người viết đơn ủng hổ nhằm kêu gọi trả tự do cho hai đối tượng này nhưng lại mượn danh nghĩa của tổ chức Ân xá quốc tế, bởi bản chất hai tổ chức này không khác gì nhau, đều hoạt động nhằm phá hoại Việt Nam. Chúng kêu gọi đòi ba vấn đề sau:
1. Kêu gọi chính quyền ngay lập tức thả Lưu Văn Vịnh và Nguyễn Văn Đức Độ nếu họ không bị xét xử về một hành vi phạm tội hình sự được công nhận;
2. Kêu gọi chính quyền đảm bảo rằng Lưu Văn Vịnh và Nguyễn Văn Đức Độ được đối xử theo các quy tắc tiêu chuẩn tối thiểu của Liên Hiệp Quốc đối với các tù nhân, và không bị tra tấn hoặc bị ngược đãi trong khi bị giam giữ;
3. Kêu gọi chính quyền đảm bảo rằng những người bị giam có quyền tiếp cận luật sư, gia đình và được chăm sóc y tế đầy đủ”.
Những vấn đề này là quyền lợi hết sức chính đáng của bị can và được pháp luật ghi nhận, bảo vệ mạnh mẽ. Lưu Văn Vịnh và Nguyễn Văn Đức Độ đang trong quá trình điều tra, thời hạn điều tra vẫn còn theo quy định của luật tố tụng hình sự, vì vậy không có lý do gì để trả tự do cho hai bị can này trong thời điểm hiện tại. Những chứng cứ buộc tội đối với hai bị can này còn nhiều hơn cả chứng cứ gỡ tội, hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bị vạch trần rõ ràng, khó có thể chối cái.
Việc bắt, tạm giam hai đối tượng này theo đúng quy định của pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam, không có việc đối xử ngược đãi, tra tấn trong quá trình điều tra. Mọi hoạt động đều được thực hiện theo đúng các chuẩn mực mà Hiến pháp và luật tố tụng hình sự quy định.
Tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” thuộc nhóm các tội phạm xâm phạm An ninh quốc gia, có tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Vì vậy, quá trình tiến hành tố tụng đối với loại tội phạm này có một số thủ tục khác so với những tội phạm thông thường. Việc thăm gặp của thân nhân cũng như việc mời luật sư bào chữa cho bị can trong thời điểm này là do cơ quan tiến hành tố tụng trực tiếp quyết định. Theo khoản 1 Điều 58 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 quy định: “Trong trường hợp cần giữ bí mật điều tra đối với tội xâm phạm an ninh quốc gia, thì Viện trưởng Viện kiểm sát quyết định để người bào chữa tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra”.
Như vậy, Cơ quan An ninh điều tra đang thực hiện đúng những gì mà pháp luật tố tụng hình sự quy định, còn Hội nhà báo độc lập cũng như tổ chức ân xá quốc tế đang đòi hỏi những điều vô căn cứ, thiếu hiểu biết pháp luật. Chính vì điều này mà họ hoạt động không theo khuôn khổ, không theo quy định gì của pháp luật Việt Nam. Hai bị can là hai thành viên của hội nhóm dân chủ sẽ bị vạch trần hành vi phạm tội và xét xử theo đúng quy định của pháp luật. Mọi hành động kêu gọi bên ngoài đều không thể làm ảnh hưởng, không thể tác động đến các hoạt động tố tụng của cơ quan có thẩm quyền.
Công Lý

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Hội nhà báo độc lập Việt Nam là một hội nhóm tự phát ở nước ta, không tuan thủ theo bất cứ quy định gì của pháp luật, bởi châm ngôn của Hội nhóm trá hình này luôn là “độc lập” với mọi quy định ở nước ta. Bởi vậy mà những thành viên trong Hội nhà báo độc lập thiếu hiểu biết căn bản về pháp luật Việt Nam, đặc biệt là pháp luật hình sự và tố tụng hình sự. Do đó, trong những năm gần đây, nhiều thành viên của Hội nhóm này đã bị bắt, xử lý về hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Cơ quan An ninh điều tra đang thực hiện đúng những gì mà pháp luật tố tụng hình sự quy định, còn Hội nhà báo độc lập cũng như tổ chức ân xá quốc tế đang đòi hỏi những điều vô căn cứ, thiếu hiểu biết pháp luật. Chính vì điều này mà họ hoạt động không theo khuôn khổ, không theo quy định gì của pháp luật Việt Nam. Hai bị can là hai thành viên của hội nhóm dân chủ sẽ bị vạch trần hành vi phạm tội và xét xử theo đúng quy định của pháp luật. Mọi hành động kêu gọi bên ngoài đều không thể làm ảnh hưởng, không thể tác động đến các hoạt động tố tụng của cơ quan có thẩm quyền.

  Trả lờiXóa
 3. Những cái này hình như là họ nói thừa thãi ra thì phải, toàn chuyện hiển nhiên đã được thực hiện rồi thì còn kêu gọi làm cái gì nữa, hay họ cố tình giả ngu thể để được chú ý nhể?

  Trả lờiXóa
 4. Việc bắt, tạm giam hai đối tượng này theo đúng quy định của pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam, không có việc đối xử ngược đãi, tra tấn trong quá trình điều tra. Mọi hoạt động đều được thực hiện theo đúng các chuẩn mực mà Hiến pháp và luật tố tụng hình sự quy định.

  Trả lờiXóa
 5. Lưu Văn Vịnh và Nguyễn Văn Đức Độ, hai con người này xớm muộn gì cũng nhận báo ứng thôi. Hai bị can là hai thành viên của hội nhóm dân chủ sẽ bị vạch trần hành vi phạm tội và xét xử theo đúng quy định của pháp luật. Mọi hành động kêu gọi bên ngoài đều không thể làm ảnh hưởng, không thể tác động đến các hoạt động tố tụng của cơ quan có thẩm quyền.

  Trả lờiXóa
 6. "Hội nhà báo độc lập Việt Nam là một hội nhóm tự phát ở nước ta, không tuan thủ theo bất cứ quy định gì của pháp luật, bởi châm ngôn của Hội nhóm trá hình này luôn là “độc lập” với mọi quy định ở nước ta."
  Chỉ thế này đã đủ hiểu cái hội này toàn những thằng vớ vẩn, đầu đường, xó chợ

  Trả lờiXóa
 7. Cái hội này thử ra khỏi lãnh thổ Việt nam mà thành lập xem có bị chúng đập cho chết không? Cứ lợi dựng sự ưu đãi của nhà nước, lợi dụng các chính sách tạo điều kiện cho người dân làm việc và sinh sống mà các tổ chức trá hình mọc ra. Thử ra nước ngoài xem có tổ chức nào hoạt động độc lập mà không tuân theo pháp luật sở tại của đất nước đó không?

  Trả lờiXóa
 8. “1. Kêu gọi chính quyền ngay lập tức thả Lưu Văn Vịnh và Nguyễn Văn Đức Độ nếu họ không bị xét xử về một hành vi phạm tội hình sự được công nhận;
  2. Kêu gọi chính quyền đảm bảo rằng Lưu Văn Vịnh và Nguyễn Văn Đức Độ được đối xử theo các quy tắc tiêu chuẩn tối thiểu của Liên Hiệp Quốc đối với các tù nhân, và không bị tra tấn hoặc bị ngược đãi trong khi bị giam giữ;
  3. Kêu gọi chính quyền đảm bảo rằng những người bị giam có quyền tiếp cận luật sư, gia đình và được chăm sóc y tế đầy đủ”.
  Những yêu cầu phi lý!

  Trả lờiXóa
 9. Trước tiên phải nhìn nhận một cách thự tế rằng Hội nhà báo Việt Nam độc lập là ai? Hội này quy tụ những ai nào. Tất nhiên Hội này là Hội tự phát và quy tụ những người chẳng có thành tích đáng nể nào ngoài thành tích chống phá chính quyền, chống phá Nhà nước ta. Và một phát ngôn cũng chẳng có gì lạ so với sự quy tụ của các nhân tố của Hội là yêu cầu đòi thả tự do cho Nguyễn Văn Đức Độ, Nguyễn Văn Vịnh. Một phát ngôn quá nực cười không hề có căn cứ nào hết, không hề có một cơ sở nào hết. Nào là kêu gọi yêu cầu chính quyền phải đối xử với hai người này đảm bảo theo đúng các yêu cầu này nọ. Xin thưa rằng hai người này sẽ được đối xử đúng quy định chứ chẳng có chuyện bị đối xử này nọ đâu. Phải chăng chỉ là các thành viên của Hội này tưởng tượng ra mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Có thể việc hiểu rõ bản chất của Luật tố tụng hình sự Việt Nam thì không phải ai cũng có khả năng. Nhưng để hiểu những điều đơn giản, tối thiểu thì có lẽ ai đã từng đọc, nghiên cứu thì đều đã hiểu. Nhưng mang danh là các nhà báo, có hiều biểu chuyên sâu về các lĩnh vực mà lại có những phát biểu không thể chấp nhận được. Đòi thả tự do cho các đối tượng bị bắt. Ôi thật nực cười, bị cơ quan Công an bắt chưa được bao lâu lại đòi thả tự do hóa ra Cơ quan Công an là trò đùa cho thiên hạ. Điều đó hoàn toàn trái ngược với các quy định của pháp luật. Đúng là một cái Hội nhà báo tự phát, không hề bao gồm các thành viên có thực lực thực sự.

  Trả lờiXóa
 11. các hội, nhóm của các nhà rân chủ luôn ra những yêu cầu ngớ ngẩn khi có những thứ kiểu như thế này xảy ra. không nhẽ chúng coi những thứ chúng đưa ra là ý trời hay sao mà lại không quan tâm đến luật pháp như vậy?

  Trả lờiXóa
 12. hội nhà báo độc lập là một tổ chức xã hội dân sự hoạt động nhẳm chống phá chế độ, tuyên tuyền, lôi kéo người dân, chúng thường xuyên tuyên truyền, kích động, lợi dụng các vấn đề phức tạp trong xã hội để chống phá Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 13. Người lập ra cái Hội Nhà báo độc lập toàn là những kẻ có tên tuổi trong giới rận chủ nước ta, chúng đã có thâm niên hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta từ lâu. Tuy chúng là những kẻ có ăn, có học, có những hiểu biết nhất định về pháp luật Việt Nam nhưng chúng vẫn cố tình vi phạm, coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Hội nhà báo độc lập Việt Nam là một hội nhóm tự phát ở nước ta, không tuan thủ theo bất cứ quy định gì của pháp luật, bởi châm ngôn của Hội nhóm trá hình này luôn là “độc lập” với mọi quy định ở nước ta. Bởi vậy mà những thành viên trong Hội nhà báo độc lập thiếu hiểu biết căn bản về pháp luật Việt Nam, đặc biệt là pháp luật hình sự và tố tụng hình sự. Do đó, trong những năm gần đây, nhiều thành viên của Hội nhóm này đã bị bắt, xử lý về hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa