Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIẢI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM NĂM 2016 LÀ CÁI “AO TÙ” CỦA CÁC NHÀ DÂN CHỦ

Giải nhân quyền Việt Nam do Mạng lưới nhân quyền Việt Nam có trụ sở tại Little Sai Gon ở Hoa Kỳ tổ chức hàng năm với nguồn kinh phí từ các tổ chức thù địch với Việt Nam. Giải thưởng này được duy trì từ năm 2002 đến nay nhằm vinh danh các nhà dân chủ rởm đã có hoạt động phá hoại chính quê hương, đất nước mình. Việc đề ra giải thưởng này do một bộ phận nhỏ người Việt Nam ở hải ngoại có tư tưởng bất mãn, chống đối sâu sắc với Việt Nam thành lập nên, do đó hiệu ứng đem lại từ giải thưởng này không tốt cho đất nước ta.
GIẢI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM NĂM 2016 LÀ CÁI “AO TÙ” CỦA CÁC NHÀ DÂN CHỦ
Giải thưởng nhân quyền Việt Nam năm 2016 được trao cho luật sư Võ An Đôn, mạng lười Blogger Việt Nam, Trần Ngọc Anh và Cấn Thị Thêu. Buổi lễ trao giải năm nay sẽ được tổ chức tại TP Boston, TB Massachusetts, Hoa Kỳ nhân Ngày Quốc tế Nhân quyền. Các cá nhân và tổ chức được giải đều có những vấn đề liên quan, mâu thuẫn với chính quyền nước ta và đều là thành viên trong các hội nhóm dân chủ thành lập không tuân thủ pháp luật Việt Nam.
Mặc dù Mạng lưới nhân quyền Việt Nam luôn khẳng định tiêu chí của Giải thưởng này như “Giải Nhân quyền VN còn là một cơ hội để người Việt ở hải ngoại bày tỏ tình liên đới với những kẻ dấn thân vào cuộc chiến đấu không ngơi nghỉ vì những quyền căn bản cho nhân dân Việt Nam nhưng nhìn lại những cá nhân, tổ chức đã từng đoạt giải này thì tiêu chí đó là không đúng, thực tế đi ngược lại với những lời chém gió của các nhà dân chủ rởm. Giải thưởng này chỉ tôn vinh những kẻ chuyên phá hoại, cản trở sự phát triển mạnh mẽ của đất nước Việt Nam. Cái mác “nhân quyền” chỉ là tấm là chắn để chúng tiến hành những hành vi bẩn thỉu, cặn bã đằng sau.
Cá nhân được giải năm nay đều là những thành phần không xứng đáng được tôn vinh. Đầu tiên là luật sư Võ An Đôn, kẻ chuyên giả danh bào chữa miễn phí cho các đối tượng chống đối nhưng thực ra là nhận số tiền hỗ trợ rất lớn từ các tổ chức phản động, thế lực thù địch từ bên ngoài. Bản chất con người của Võ An Đôn đã được nhiều bài viết vạch trần rất rõ. Hai đối tượng tiếp theo là Trần Ngọc Anh và Cấn Thị Thêu, là hai kẻ núp bóng dân oan để kích động bà con khiếu kiện vượt cấp kéo dài, tập trung gây rối trật tự trụ sở các cơ quan nhà nước. Trong hai đối tượng này, Cấn Thị Thêu đang phải chấp hành án phạt tù về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Một điểm nổi bật dễ nhận thấy từ cái giải thưởng này là không xuất phát từ lợi ích của người dân Việt Nam, không đại diện cho đất nước Việt Nam, mà chỉ là giải thưởng bó hẹp trong nội bộ đám dân chủ rởm. Giải thưởng nhân quyền Việt Nam phải được xét chọn từ tất cả người dân Việt Nam, chứ không phải từ một số thành phần xấu trong xã hội Việt Nam. Vì vậy, giải thưởng này sẽ không được phổ biến, công nhận ở đất nước Việt Nam, việc một tổ chức được thành lập và duy trì ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam nhưng lại đưa ra giải thưởng đại diện cho toàn bộ đất nước Việt Nam là không thể chấp nhận được. Giải thưởng này chỉ có một bộ phận nhỏ các nhà dân chủ rởm hưởng ứng ủng hộ, đại đa số người dân Việt Nam đều không thừa nhận sự tồn tại của giải thưởng này.
Công Lý

Đăng nhận xét

44 Nhận xét

 1. cái giải thưởng này là không xuất phát từ lợi ích của người dân Việt Nam, không đại diện cho đất nước Việt Nam, mà chỉ là giải thưởng bó hẹp trong nội bộ đám dân chủ rởm. Giải thưởng nhân quyền Việt Nam phải được xét chọn từ tất cả người dân Việt Nam, chứ không phải từ một số thành phần xấu trong xã hội Việt Nam. Vì vậy, giải thưởng này sẽ không được phổ biến, công nhận ở đất nước Việt Nam, việc một tổ chức được thành lập và duy trì ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam nhưng lại đưa ra giải thưởng đại diện cho toàn bộ đất nước Việt Nam là không thể chấp nhận được. Giải thưởng này chỉ có một bộ phận nhỏ các nhà dân chủ rởm hưởng ứng ủng hộ, đại đa số người dân Việt Nam đều không thừa nhận sự tồn tại của giải thưởng này.

  Trả lờiXóa
 2. Đã biết giải này nó như vậy mà không có biện pháp gì ngăn chặn sao?
  "Giải nhân quyền Việt Nam do Mạng lưới nhân quyền Việt Nam có trụ sở tại Little Sai Gon ở Hoa Kỳ tổ chức hàng năm với nguồn kinh phí từ các tổ chức thù địch với Việt Nam. Giải thưởng này được duy trì từ năm 2002 đến nay nhằm vinh danh các nhà dân chủ rởm đã có hoạt động phá hoại chính quê hương, đất nước mình. Việc đề ra giải thưởng này do một bộ phận nhỏ người Việt Nam ở hải ngoại có tư tưởng bất mãn, chống đối sâu sắc với Việt Nam thành lập nên, do đó hiệu ứng đem lại từ giải thưởng này không tốt cho đất nước ta."

  Trả lờiXóa
 3. Toàn những tên chống phá mạnh. Hóa ra là trao giải tận nước ngoài, chứ trao giải ở Việt nam xem dân Việt nam họ có để yên cho không. Người dân họ chỉ mong được yên ổn làm ăn thôi, chứ suốt ngày chống phá ảnh hưởng đến cuộc sống của họ thì họ đuổi thẳng ra nước ngoài cho hết đường về.

  Trả lờiXóa
 4. Kể ra cũng buồn cười, giải thưởng của Việt nam mà lại được trao giải tận bên Mỹ. Phải chăng, cái bọn nhận giải thưởng này toàn đứa có vấn đề nên không dám công khai trao ở Việt nam? Gỉai nhân quyền cái gì, chẳng qua lại là cái chỗ để giải ngân tiền nhận được từ các tổ chức bên ngoài ấy mà. Không làm thế thì làm gì có lý do để ăn chia.

  Trả lờiXóa
 5. Lấy cái mác nhân quyền làm lá chắn, chứ bản thân chúng thì chỉ có bảo vệ cái miệng ăn của chúng thôi.
  “Giải Nhân quyền VN còn là một cơ hội để người Việt ở hải ngoại bày tỏ tình liên đới với những kẻ dấn thân vào cuộc chiến đấu không ngơi nghỉ vì những quyền căn bản cho nhân dân Việt Nam”

  Trả lờiXóa
 6. Gởi đến ông cả lú vừa lú vừa đui ....Đúng như ông nói ....Đâu có khi nào mà như bây giờ ........
  Hèn với giặc ác với dân, vô đồn công an là treo cổ tự tử trong tư thế quì, công an đánh dân xin lỗi xong, dân tát công an đi tù, môi trường bị hủy hoại hoàn toàn, kinh tế thấp nhất nhì thế giới, ung thư đứng thứ 2 thế giới, 1 xích mích nhỏ cũng có thể lấy mạng người, thảm sát lần mấy mạng, tai nạn giao thông tăng dần đều, tất cả điều đắt chỉ có mạng người là rẻ. Thời kì rực lửa!

  Trả lờiXóa
 7. Bộ trưởng Bộ giáo dục mà còn "đổ lỗi cho nạn nhân", nơi mà họ, những giáo viên, mà nhất là phận nữ trong xã hội nặng nề Nho giáo này, gần như không có quyền phản kháng, hoặc nếu có, chắc hẳn công việc của họ sẽ bị đe doạ.

  Giáo dục mà còn là công cụ và phương tiện của chính trị, nó sẽ biến những con người truyền giảng và cả thụ hưởng nền giáo dục ấy trở thành những con rô bốt, hoặc được nhồi nhét mà cúi đầu chấp nhận những thứ sai trái như là một lẽ sống hiển nhiên.

  (Luan Le)
  ---------------

  Ai xem mấy chương trình thế giới động vật ở Châu Phi ấy, khi sư tử đuổi bầy trâu thì cho dù có chạy những con non cũng được cả đàn bao bọc vào giữa. Còn chế độ CNXH thì sao những người phụ nữ yếu đuối bị quăng vào nanh vuốt lũ yêu râu xanh quan chức để cuối cùng thằng đầu ngành tuyên bố xanh rờn "lỗi tại nạn nhân". Thứ đảng gì mà đảng viên cư xử không bằng con vật thế, cần lắm cánh tay của các bạn dlv giải thích giùm coi :(

  (Kien Pham)

  Trả lờiXóa
 8. Đọc xong mà cảm thấy ghê tởm :(

  Nhớ lại lúc còn nhỏ ước mơ lớn lên sẽ được làm cô giáo
  Khi học tập tấm gương một ai đó thì không có nghĩa là phải học theo hết tất cả tính cách của người đó. Đã là con người thì có tính tốt và cả tính xấu, hãy lựa chọn mà học tập và làm theo các đồng chí nhé

  (Nguyễn Thùy Linh)
  ---------------------
  NỗI LòNG GIáO VIêN Và Sự IM LặNG CủA Bộ TRƯởNG Bộ GIáO DụC.

  "21 giáo viên bị điều đi tiếp khách, nhiều gia đình chao đảo, vợ chồng cãi nhau. Các chị phải cắn răng vì vị trí trường đang công tác nên không dám lên tiếng".

  "Chị xin được thay mặt cho đông đảo giáo viên Hông Lĩnh cảm ơn em nhiều về việc em dám phanh phui sự thật. Chẳng có giáo viên nào ở Hồng Lĩnh dám like, share vì họ sợ!".

  "Đúng như chị nói, bọn e đi làm nhiệm vụ chẳng bao giờ vui vẻ, tất cả đều bị ép buộc, rất khó chịu! Không thực hiện thì bị cho là chống đối, cuối năm thì bị xếp là không hoàn thành nhiệm vụ, hạ lương...

  Không chỉ riêng giáo viên mà cán bộ như bọn e đây nhiều lúc cũng bị điều đi tiếp khách qua điện thoại 1 cách hết sức vô lý, không có kế hoạch ngay từ trước, cũng chẳng cần dựa trên giấy tờ gì. Và bị điều bất kể khi nào, tiếp khách ngoài giờ hành chính, không thực hiện thì bị quy rằng không hoàn thành nhiệm vụ.

  Bọn e rất bức xúc nhưng vì miếng cơm manh áo nên phải thực hiện, đi như thế nhiều lúc phải lừa gia đình rằng có công việc này công việc nọ chứ chẳng dám nói là đi tiếp khách vì sợ gia đình tan nát!".

  "Mình cũng là giáo viên. Gần 20 năm trước, ngày ấy mình vừa ra trường, dạy ở quê. Thầy hiệu trưởng gọi mình vào phòng riêng hỏi, "em muốn ở lại trường cấp 3 không", kem theo là cử chỉ rất ghê tởm, mình đã đứng bật dậy, trả lời "đời em, tiền bạc và quyền lực sẽ không ép được em". Hôm sau mình có quyết định về công tác tại trường cấp 2".

  Đó chỉ là vài trong số hàng trăm tin nhắn tôi đã nhận được về chuyện nữ giáo viên, nhân viên nữ khổ sở thế nào trong quá trình công tác. Họ bị lợi dụng.

  Dân tộc nào không trân trọng người làm giáo dục, coi giáo dục là nền tảng, dân tộc ấy không có tương lai. Tôi thực khó hiểu về sự im lặng, sự thờ ơ, sự lạnh lùng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Anh chị nào thông thái có thể nói cho tôi biết Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay tên gì được không ạ? Tôi cám ơn.

  (Bạch Hoàn)

  Trả lờiXóa
 9. Đúng vậy, giải thưởng này có được công nhận ở Việt nam đâu.
  "giải thưởng này là không xuất phát từ lợi ích của người dân Việt Nam, không đại diện cho đất nước Việt Nam, mà chỉ là giải thưởng bó hẹp trong nội bộ đám dân chủ rởm. Giải thưởng nhân quyền Việt Nam phải được xét chọn từ tất cả người dân Việt Nam, chứ không phải từ một số thành phần xấu trong xã hội Việt Nam. Vì vậy, giải thưởng này sẽ không được phổ biến, công nhận ở đất nước Việt Nam, việc một tổ chức được thành lập và duy trì ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam nhưng lại đưa ra giải thưởng đại diện cho toàn bộ đất nước Việt Nam là không thể chấp nhận được. Giải thưởng này chỉ có một bộ phận nhỏ các nhà dân chủ rởm hưởng ứng ủng hộ, đại đa số người dân Việt Nam đều không thừa nhận sự tồn tại của giải thưởng này."

  Trả lờiXóa
 10. "Cá nhân được giải năm nay đều là những thành phần không xứng đáng được tôn vinh."
  bản thân chúng là những kẻ chuyên đi chống đối, phá phách, xuyên tạc rồi thì làm sao xứng với giải thưởng chính thống nào. chỉ có thể là nhận giải thưởng của những kẻ cùng hội, cùng thuyền tự phong cho nhau thôi mà.

  Trả lờiXóa
 11. Thứ nhất: Bản thân cái giải thưởng đã chẳng nhân quyền gì rồi.
  Thứ 2: Trao thưởng cho người Việt nam, nhưng lại không trao giải ở Việt nam, mà chạy sang tận Mỹ để trao giải. Và giải thưởng không được Việt nam công nhận.
  Thế mới thấy, ban tổ chức của giải thưởng này cũng toàn là những kẻ như thế nào.

  Trả lờiXóa
 12. Truyền thông nước ta hay đưa tin về các vụ khủng bố, biểu tình ở các nước khác, thậm chí họ còn cử cả phóng viên qua tận bển để làm phóng sự trực tiếp về chiến tranh, về xả súng..vv... Nói chung là cái gì ở bển bất ổn là họ đưa lên TV tuốt tuồn tuột, còn những cái tốt như chính sách về y tế, giáo dục, an sinh xã hội, cơ sở hạ tầng thì họ lờ tịt đi, hoặc có thì đưa tin rất ít.

  Bạn có bao giờ thắc mắc, vụ Formosa rúng động cả thế giới, ảnh hưởng đến hàng triệu người dân, các vụ biểu tình với số lượng tham gia có khi lên đến hàng chục nghìn người diễn ra khắp nơi mà sao báo chí lại lờ đi? Nếu không có mạng xã hội thì tôi tin chắc rằng, người dân Việt Nam đến giờ cũng ít ai biết đến tác hại của việc xả thải nó ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ, tính mạng của họ như thế nào.

  Vậy có khi nào bạn tự hỏi: tại sao chuyện nhà người ta thì truyền thông Việt Nam lại hăng hái như vậy trong khi nhà mình thối như shit thì lại giấu đi?

  Để tôi kể cho các bạn nghe một câu chuyện:

  Có hai đứa trẻ đang chơi đùa cùng nhau, một đứa bỗng nhiên được tặng nhiều quà là quần áo đẹp, bánh kẹo, đồ chơi...đứa còn lại thì không có gì cả.

  Đứa trẻ không được quà nó sẽ thắc mắc, sao mình cũng ngoan, cũng giỏi giống nó mà mình không được quà, tại sao lại bất công như vậy?

  Nhưng cũng là đứa trẻ không được tặng quà đó, nếu ta đặt nó bên cạnh một đứa trẻ mồ côi, phải đi ăn xin, bán vé số hay nhặt rác để kiếm sống thì bỗng dưng nó thấy rằng mình đã là hoàng tử hay công chúa so với đứa trẻ bất hạnh kia rồi.

  Vâng, nhiệm vụ của truyền thông ở các nước độc tài thường như vậy. Thay vì đặt chúng ta ở vị trí của đứa trẻ thắc mắc vì sao mình ngoan, mình giỏi mà không được quà kia thì họ lại đặt ta vào tình huống thứ 2, tuy không được quà nhưng vẫn hạnh phúc hơn so với đứa trẻ ăn xin, bán vé số hay nhặt rác kia.

  Thế nên dân mình bây giờ ít ai đưa ra câu hỏi, sao mình chăm chỉ, mình đóng thuế nhiều như thế mà mình không nhận lại được những gì tương xứng? Câu cửa miệng của họ thường chỉ là, tụi bây thấy nước họ chưa, biểu tình, khủng bố, xả súng hàng ngày, qua đó chết oan lúc nào chẳng hay.

  Thôi, thà nghèo mà bình yên còn hơn giàu mà bất ổn.

  Uh, cái này thì truyền thông làm rất tốt, bởi dân đâu biết rằng, cộng tất cả các vụ khủng bố, xả súng ở các nước kia lại cũng không bằng số người chết vì ung thư, vì TNGT ở Việt Nam trong có một ngày.

  (Nhan The Hoang)

  Trả lờiXóa
 13. Khi nói đến "nước bọt" người ta tưởng tượng đến cái gì "bẩn thỉu" nhất, nhưng khi người ta nhổ nước bọt vào mặt tên cộng sản, nước bọt của họ lại bị "bẩn" mới chết chứ!

  Trả lờiXóa
 14. Việc đề ra giải thưởng này do một bộ phận nhỏ người Việt Nam ở hải ngoại có tư tưởng bất mãn, chống đối sâu sắc với Việt Nam thành lập nên, do đó hiệu ứng đem lại từ giải thưởng này không tốt cho đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 15. Sau khi thành lập, số đối tượng cầm đầu của “Mạng lưới nhân quyền VN” tăng cường móc nối, gây dựng quan hệ với các tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân và các tổ chức nhân quyền quốc tế như Ân xá quốc tế, Nhà báo không biên giới, Quan sát nhân quyền… để tán phát những tài liệu vu cáo, xuyên tạc nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam về vấn đề “dân chủ, nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 16. HIẾN PHÁP MỸ VÀ HIẾP PHÁP VIỆT NAM.

  Hiến pháp Mỹ tạo nên niềm tin vững như thạch trong những con người nhỏ bé rằng mình có tiếng nói, mình nắm vận mệnh đất nước, chứ không phải một người, một nhóm người, dù đó là Tổng thống Trump với nội các của ông ấy, hay Quốc hội với cán cân quyền lực nghiêng về đảng nào đấy.

  Hiếp pháp Việt Nam trái lại là một văn bản hiếp dâm pháp luật,ngụy biện,đánh tráo khái niệm về quyền lực nhân dân để áp đặt quyền lực của một đảng cầm quyền. Hiếp pháp tước bỏ toàn bộ quyền tự do của con người ,đặt nó trong cái gọi là "luật định" để phỉ nhổ vào các nguyên tắc cơ bản của một nhà nước pháp quyền. Trong hiếp pháp quyền lực không hề được kiểm soát ,trái lại chúng là một văn bản đề cao quyền lực của một thể chế chính trị độc đảng,độc tài .

  (Duong Hoai Linh)

  Trả lờiXóa
 17. Nhân “Ngày nhân quyền quốc tế”, số cầm đầu “Mạng lưới nhân quyền VN” còn tổ chức trao “giải thưởng nhân quyền” hàng năm (bắt đầu từ năm 2002) cho số đối tượng cực đoan chống đối trong nước, mà chúng gọi là “các nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền xuất sắc trong nước” để khuyến khích, động viên và trợ giúp tài chính cho các đối tượng chống đối này.

  Trả lờiXóa
 18. Giải thưởng nhân quyền thấy năm nào cũng rầm rộ. Nhìn những nhân vật được nhận giải thì thấy không ổn chút nào. Hóa ra, muốn được nhận giải thì các ứng viên phải có những "thành tích" trong đó không thể thiếu những tháng năm "bóc lịch" trong nhà đá. Vậy đó, những người vi phạm pháp luật lại được tôn vinh, không biết đây là giải thưởng gì nữa

  Trả lờiXóa
 19. cái giải thưởng này là không xuất phát từ lợi ích của người dân Việt Nam, không đại diện cho đất nước Việt Nam, mà chỉ là giải thưởng bó hẹp trong nội bộ đám dân chủ rởm. Giải thưởng nhân quyền Việt Nam phải được xét chọn từ tất cả người dân Việt Nam, chứ không phải từ một số thành phần xấu trong xã hội Việt Nam. Vì vậy, giải thưởng này sẽ không được phổ biến, công nhận ở đất nước Việt Nam, việc một tổ chức được thành lập và duy trì ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam nhưng lại đưa ra giải thưởng đại diện cho toàn bộ đất nước Việt Nam là không thể chấp nhận được. Giải thưởng này chỉ có một bộ phận nhỏ các nhà dân chủ rởm hưởng ứng ủng hộ, đại đa số người dân Việt Nam đều không thừa nhận sự tồn tại của giải thưởng này.

  Trả lờiXóa
 20. Giải Nhân quyền Việt Nam là một giải thưởng mà các nhà hoạt động “dân chủ” thành lập từ năm 2002 để xướng tên các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã có những đóng góp tích cực cho hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. Đây là một trong các giải thưởng lố bịch nhất mà đám rận chủ tạo ra nhằm phô trương thanh thế, gây tiếng vang đối với đám “quan thầy” ngoài hải ngoại. Bởi lẽ, những cái tên có mặt trong danh sách “trúng giải” đều là những đối tượng có hoạt động cực đoan, quá khích nhằm chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 22. thay vì đem tài năng của mình phục vụ nhân dân, Tổ quốc thì Võ An Đôn lại chấp nhận bán mình, dấn thân vào con đường hoạt động “dân chủ”. Bằng chứng là việc Võ An Đôn thường xuyên sử dụng quyền “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí”, sử dụng mạng xã hội Facebook như một công cụ để tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 23. Mạng lưới Blogger Việt Nam được ra đời từ chiến dịch vận động Tuyên bố 258 do nhóm Phạm Thị Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn khởi xướng từ cuối năm 2013.

  Trả lờiXóa
 24. nhìn vào danh sách những “tổ chức” và cá nhân được lựa chọn để trao giải cũng như tổ chức đứng ra chủ trì thì bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thực sự của hoạt động trên.

  Trả lờiXóa
 25. Sau khi thành lập, số đối tượng cầm đầu của “Mạng lưới nhân quyền VN” tăng cường móc nối, gây dựng quan hệ với các tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân và các tổ chức nhân quyền quốc tế như Ân xá quốc tế, Nhà báo không biên giới, Quan sát nhân quyền… để tán phát những tài liệu vu cáo, xuyên tạc nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam về vấn đề “dân chủ, nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 26. thực chất giải thưởng nhân quyền Việt Nam năm 2016 là một cách gọi hoa mỹ mà đám “dân chủ cuội” tự sướng với nhau, nhằm khuyến khích, cổ vũ cho các đối tượng phản động có hoạt động tích cực chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 27. Nhân “Ngày nhân quyền quốc tế”, số cầm đầu “Mạng lưới nhân quyền VN” còn tổ chức trao “giải thưởng nhân quyền” hàng năm (bắt đầu từ năm 2002) cho số đối tượng cực đoan chống đối trong nước, mà chúng gọi là “các nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền xuất sắc trong nước” để khuyến khích, động viên và trợ giúp tài chính cho các đối tượng chống đối này.

  Trả lờiXóa
 28. việc “Mạng lưới nhân quyền VN” trao “giải thưởng nhân quyền năm 2016” cho các “tổ chức” và cá nhân nêu trên suy cho cùng cũng chỉ là một thủ đoạn, một yếu tố cấu thành của kịch bản đã được rắp tâm xây dựng sẵn nhằm “hà hơi tiếp sức” cho một số kẻ chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 29. Giải thưởng nhân quyền Việt Nam do Mạng Lưới Blogger Việt Nam đề xuất đã xác định 03 chủ nhân của năm 2016. Luật sư Võ An Đôn, Dân oan Cấn Thị Thêu và Trần Ngọc Anh. Theo như giới thiệu, đây là những con người đại diện tiêu biểu cho phong trào đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam thời gian qua trên cơ sở 22 đơn đề cử.

  Trả lờiXóa
 30. Vì CHỨC QUYỀN MÀ CHỐI BỎ TRÁCH NHIỆM

  Trương Đức Giang uỷ viên thường trực Bộ Chính Trị Trung Quốc sang thăm Việt Nam, cùng lúc 1000 thanh niên Trung Quốc cũng đến Việt Nam để giao lưu với thanh niên Việt Nam. Và ngoài khơi là tàu chiến của hải quân Trung Quốc cũng cập bến Cam Ranh. Một số cửa khẩu Việt Nam đề nghị thay đổi, chẳng hạn như cửa khẩu Lào Cai đòi thay đổi đường ray tàu cho phù hợp với đường ray của tàu Trung Quốc, cửa khẩu Quảng Ninh mở cửa cho xe ô tô Trung Quốc được phép chạy qua biên giới vào nội địa Việt Nam.

  Chưa bao giờ sự xuất hiện có yếu tố Trung Quốc cũng như ảnh hưởng của họ tràn ngập trên đất Việt Nam như vậy. Từ trên cao của những cuộc gặp gỡ giữa các uỷ viên Bộ Chính Trị đến giao lưu thanh niên, hải quân và biên giới.

  Chỉ trong vòng chưa đầy một năm từ khi đại hội đảng cộng sản VN khoá 12 nhóm họp xong, bóng dáng của người Trung Quốc phủ sâu rông trên toàn cõi Việt Nam. Và cũng lần đầu tiên Tổng bí thư, chủ tịch nước Tập Cận Bình công khai xác nhận các đảo đá ở biển Đông là của Trung Quốc và Trung Quốc không chấp nhận thoả hiệp về chủ quyền ở đây vào ngày 7 tháng 11 năm 2016 theo tờ Straits Times đưa tin.

  Trước đây mỗi khi Trung Quốc cải tạo hoặc gia tăng hành động củng cố chủ quyền của họ ở biển Đông, người phát ngôn của Việt Nam thường nói rằng đề nghị tôn trọng thoả thuận của lãnh đạo cao cấp hai nước. Người dân Việt Nam khi nghe những phát ngôn này, thường cho rằng phía cấp dưới nào đó của Trung Quốc đã có hành vi manh động, làm ẩu đi ngươc với thoả thuận của lãnh đao cấp cao hai nước. Vì thế họ tin rằng khi sự việc được nói ra như vậy, lãnh đạo Trung Quốc sẽ giữ lời cam kết với lãnh đạo Việt Nam, hạn chế những hành động vi phạm của cấp dưới.

  Nhưng bây giờ, đích thân lãnh đạo cao cấp nhất của Trung Quốc là ông Tập cận Bình đã công khai phát biểu về quan điểm của Trung Quốc về các đảo đá ở biển Đông cũng như chủ quyền của những người Trung Quốc tại đây. Vậy thử hỏi có cam kết nào giữa Việt Nam và Trung Quốc như người phát ngôn Việt Nam hay nói không.?
  Nếu có cam kết ấy là gì, ông Tập Cận Bình phải chăng đã vi phạm cam kết ấy.?

  Thật khó hiểu khi ông Tập Cận Bình là cấp lãnh đạo cao nhất Trung Quốc vi phạm cam kết đó, đảng CSVN ngày càng gia tăng đón rước Trung Quốc vào Việt Nam trọng vọng như không có chuyện gì xảy ra.

  Có thể trả lời những câu hỏi trên như sau. Một khi Tập Cận Bình đã nói công khai về chủ quyền của Trung Quốc như thế trên biển Đông, thì cam kết kia có hay không có chẳng có giá trị nào cả. Lẽ ra là người đứng đầu chế dộ Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng phải có trách nhiệm đứng ra phát ngôn bác bỏ những lời nhận vơ chủ quyền của ông Tập Cận Bình. Thế nhưng ông Trọng dường như không nghe thấy, hoặc ông chẳng có lời nói nào rõ ràng để minh định chủ quyền Việt Nam sau những phát ngôn của ông Tập.

  Không phải chỉ mình ông Trọng không nói, mà các vị trí khác như thủ tướng, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội đều không ai dám đáp lại lời của Tập Cận Bình. Các lãnh đạo Việt Nam hầu như tê liệt, làm ngơ trước những lời lẽ xấc xược của Tập Cận Bình.

  Nguyên nhân sự sợ hãi này do chế độ cộng sản Việt Nam hiện nay chỉ còn duy nhất chỗ dựa vào Trung Cộng. Hầu như toàn bộ nền chính trị Việt Nam đã được phó thác cho Trung Cộng quyết định. Bởi thế các lãnh đạo Việt Nam cần phải giữ mồm miệng để giữ được vị trí cho mình và tương lai phía trước. Những bậc thầy về chính trị Trung Quốc đã dạy cho Nguyễn Phú Trọng cách sắp đặt nhân sự một cách khác hẳn Trung Cộng. Ví dụ ở Trung Cộng nhân vật kế cận chức tổng bí thư có thể thấy trước hàng năm trời. Nhưng ở Việt Nam, dưới thời của Trọng bây giờ người ta khó có thể biết ai sẽ là tổng bí thư tương lai. Việc để ngỏ vị trí kế cận TBT và đưa ra nhiều ứng cử viên, khiến cho các lãnh đạo Việt Nam đều phải dè chừng giữ miếng, và hơn hết cả không ai muốn mất lòng người đàn anh Trung Cộng vốn dĩ ảnh hưởng rất lớn trong việc quyết định chức TBT cho Việt Nam. Đây là sự phân hoá nội bộ mà Trung Công đã dùng cho Việt Nam.

  (Xin xem tiếp phần sau)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính vì vậy mà trong chuyến thăm của Trương Đức Giang đến Việt Nam gần đây, cả chủ tịch nước và thủ tướng Việt Nam đều bày tỏ sự thần phục Tập Cận Bình qua những câu chào '' thân thiết ''. Trong hoành cảnh bị phân hoá như vậy, lãnh đạo nào của Việt Nam muốn có tương lai đều chọn cách bày tỏ thần phục với Trung Cộng hơn là dại dột đối đầu, gây bất lợi cho bản thân mình trong quá trình đi tới chức vụ cao hơn.

   Nguyễn Phú Trọng đang biến mình thành tay sai của Trung Cộng, thực hiện âm mưu phân hoá lãnh đạo Việt Nam, đánh đúng vào tâm lý hèn nhát, ham chức quyền của các lãnh đạo Việt Nam. Khiến cho những con người này phải lo lắng đối phó với quyền lợi, chức vụ của mình hơn là nghĩ đến đất nước và dân tộc. Bởi thế trước những hành động , phát ngôn của Trung Cộng về vấn đề biển Đông không một lãnh đạo nào của Việt Nam dám phản đối, may chăng có những vị quan chức, đại biểu quốc hội sắp hết nhiệm kỳ mới dám có đôi lời tỏ ý phản đối mà thôi. Từ cấp uỷ viên trung ương đảng trở lên, kẻ nào cũng ý thức được việc phải giữ mình để mong tiến xa hơn.

   Trách nhiệm bảo vệ chủ quyền, dù chỉ bằng những phát ngôn cũng không ai dám lãnh nhận. Tình trạng buông xuôi của lãnh đạo Việt Nam trước những áp lực của Trung Cộng đè lên đất nước Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến.

   Tuy nhiên vẫn có cái đáng nói từ những sự buông xuôi này. Đó là sẽ không có chiến tranh ngoài biển Đông, không có xáo trộn về thể chế chính trị. Điều đó làm hài lòng nhiều cán bộ, đảng viên, chiến sĩ công chức và trí thức được hưởng lộc nhiều từ chế độ Việt Nam và thêm cả một số tầng lớp doanh nhân thành đạt. Đây là những lực lượng khá đông đảo ở Việt Nam, cùng với những lãnh đạo cao cấp đang tìm đường tiến thân, họ hợp thành một sức mạnh khá lớn để tạo ra luồng tư tưởng không đối đầu căng thẳng với Trung Cộng, chấp nhận nhượng bộ để giữ những lợi ích mà họ có được từ mối quan hệ Việt Trung như hiện nay.

   Trong vòng 5 năm tới, sẽ tiếp tục cho thấy sự thần phục của Việt Nam về Trung Quốc càng nhiều hơn. Việt Nam từng bước trở thành một dạng thuộc địa kiểu mới của Trung Quốc. Hiện vẫn chưa thấy khả năng nào ngăn chặn được diễn tiến này. Làn sóng bài Trung, biểu tình chống Trung Cộng cao trào từ những năm trước đây đến giờ ngày một giảm đi trông thấy.

   Sự thắng thế của ảnh hưởng Trung Cộng trên đất nước Việt Nam ngày càng rõ rệt thêm. Nguyên nhân chính là do các lãnh đạo Việt Nam vì chức quyền của mình đã đồng loã với những ảnh hưởng đó, điển hình là các uỷ viên bộ chính trị cao cấp trong đảng cộng sản Việt Nam bây giờ.

   (Thanh Hiếu Bùi)·
   Tuesday, November 15, 2016

   Xóa
 31. Giải Nhân quyền Việt Nam là một giải thưởng mà các nhà hoạt động “dân chủ” thành lập từ năm 2002 để xướng tên các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã có những đóng góp tích cực cho hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Giải thưởng này thực chất là một cách để đám dân chủ PR, khuyến khích các phần tử phản động trong và ngoài nước tích cực tham gia vào các hoạt động chống Đảng và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 32. Ai giành được giải thưởng Nhân quyền của mạng lưới nhân quyền Việt Nam này thì người đó là kẻ lợi dụng quyền dân chủ, nhân quyền của người dân hoạt động chống phá chính quyền nhiều nhất. Bởi đa số những kẻ được giải thưởng đó đều đang ngồi tù hoặc sẽ bị xử lý với các hành vi xuyên tạc, bôi nhọ, chống đối Nhà nước ta. Vậy thì giành được giải thưởng này có vinh dự lắm không?

  Trả lờiXóa
 33. Cái giải thưởng này là không xuất phát từ lợi ích của người dân Việt Nam, không đại diện cho đất nước Việt Nam, mà chỉ là giải thưởng bó hẹp trong nội bộ đám dân chủ rởm. Ai giành được giải thưởng Nhân quyền của mạng lưới nhân quyền Việt Nam này thì người đó là kẻ lợi dụng quyền dân chủ, nhân quyền của người dân hoạt động chống phá chính quyền nhiều nhất. Ai giành được giải thưởng Nhân quyền của mạng lưới nhân quyền Việt Nam này thì người đó là kẻ lợi dụng quyền dân chủ, nhân quyền của người dân hoạt động chống phá chính quyền nhiều nhất

  Trả lờiXóa
 34. Mấy ổng rận chủ Việt Nam cũng nghĩ ra mấy tổ chức rồi săn giải nhân quyền. tự mình vote cho mình kiểu con khen mẹ hát hay là đây. Thực chất thì nó đâu có giá trị gì

  Trả lờiXóa
 35. không phải cái ao tù, mà là trò hề, là cái kiểu con hát mẹ khen hay. chúng lập ra để tung hô những kẻ cùng hội cùng thuyền với nhau, rồi lấy cái đấy ra làm mẽ với bàn dân thiên hạ, nghe thì oai lắm nhưng bên trong thì chẳng có cái gì.

  Trả lờiXóa
 36. giải thưởng này sẽ không được phổ biến, công nhận ở đất nước Việt Nam, việc một tổ chức được thành lập và duy trì ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam nhưng lại đưa ra giải thưởng đại diện cho toàn bộ đất nước Việt Nam là không thể chấp nhận được. Giải thưởng này chỉ có một bộ phận nhỏ các nhà dân chủ rởm hưởng ứng ủng hộ, đại đa số người dân Việt Nam đều không thừa nhận sự tồn tại của giải thưởng này.

  Trả lờiXóa
 37. cái giải thưởng này là không xuất phát từ lợi ích của người dân Việt Nam, không đại diện cho đất nước Việt Nam, mà chỉ là giải thưởng bó hẹp trong nội bộ đám dân chủ rởm. Giải thưởng nhân quyền Việt Nam phải được xét chọn từ tất cả người dân Việt Nam, chứ không phải từ một số thành phần xấu trong xã hội Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 38. Giải thưởng mà các tổ chức chống đối nước ngoài gửi cho những nhà dân chủ trong nước, đấu tranh nhân quyền hay là xin tiền mà tại sao suốt ngày thấy những nhà dân chủ vận động người hải ngoại gửi tiền vào trong nước hỗ trợ cho họ, đó có phải là đấu tranh nhân quyền hay chỉ là một màn kịch được vạch ra để bóc lột tiền của hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 39. Nội bộ làng “dân chủ Việt” đang có những tranh cãi, bất đồng về giải thưởng “Nhân quyền VN năm 2016” sau khi Mạng lưới Nhân quyền VN “vinh danh” 02 “dân oan” Cấn Thị Thêu và Trần Ngọc Anh. Trong đó, nhóm “dân chủ” hải ngoại là đang có những phản ứng gay gắt nhất, tiêu biểu như blogger Tạ Phong Tần tuyên bố sẽ trả lại giải “Nhân quyền VN” được trao năm 2012 như là một động thái để phản đối và tẩy chay “Giải thưởng Nhân quyền VN năm 2016”.

  Trả lờiXóa
 40. Một điểm tôi thấy nực cười là giải thưởng này do chính các đối tượng dân chủ khởi xướng và hàng năm đều tiến hành trao thưởng cho các đối tượng dân chủ. Một bức tranh thấy buồn cười. Những người được trao giải thưởng này tôi thấy có một đặc điểm chung là phải làm sao có hoạt động chống phá thật nhiều, chống phá thật tích cực, chống phá điên cuồng để lọt vào mắt xanh của Ban tổ chức. Trần Ngọc Anh, Cấn Thị Thêu, Võ An Đôn... tất cả những người đó thật sự mà nói chỉ là những người chuyên đi phá hoại nhân quyền chứ làm gì có đóng góp cho hoạt động nhân quyền đâu.

  Trả lờiXóa
 41. Một điểm tôi thấy nực cười là giải thưởng này do chính các đối tượng dân chủ khởi xướng và hàng năm đều tiến hành trao thưởng cho các đối tượng dân chủ. Một bức tranh thấy buồn cười. Những người được trao giải thưởng này tôi thấy có một đặc điểm chung là phải làm sao có hoạt động chống phá thật nhiều, chống phá thật tích cực, chống phá điên cuồng để lọt vào mắt xanh của Ban tổ chức. Trần Ngọc Anh, Cấn Thị Thêu, Võ An Đôn... tất cả những người đó thật sự mà nói chỉ là những người chuyên đi phá hoại nhân quyền chứ làm gì có đóng góp cho hoạt động nhân quyền đâu.

  Trả lờiXóa
 42. Một giải thưởng được trao cho những cái tên quá quen thuộc, được trao cho những người như kiểu Cấn Thị Thêu thì đúng là tôi phải ngoa ngán, lắc đầu. Ngao ngán, lắc đầu bởi gọi là giải thưởng nhân quyền nhưng toàn được trao cho các đối tượng đi phá hoại nhân quyền mà thôi. Gọi là đơn vị tổ chức thì không phải mà gọi là kẻ khởi xướng giải thưởng này không ai khác chính là các nhà dân chủ nên ắt hẳn phải được trao cho những người cùng chí hướng kiểu này.

  Trả lờiXóa
 43. Giải thưởng nhân quyền Việt Nam đúng là một cái ao tù cho các 'con cá' chính là các đối tượng dân chủ thi đua nhau bơi lội. Giải thưởng không có đơn vị tổ chức. Một giải thưởng tự phát. Mặc dù lấy cái tên rất kêu nhưng bản chất của sự việc lại không hề như vậy. Các đối tượng thi nhau tâng bốc nhau để có thể có được giải thưởng này. Và toàn cái tên quen thuộc những Chí Phèo thời hiện đại, có người đang bị bắt giam để điều tra về hành vi vi phạm pháp luật của mình. Một Giải thưởng chỉ tồn tại trong giới dân chủ mà thôi chứ không hề được bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khác thực hiện.

  Trả lờiXóa