Header Ads Widget

Responsive Advertisement

FREEDOM HOUSE LẠI XÀM NGÔN VỀ VIỆT NAM RỒI!


Freedom House là một trong những tổ chức phi chính phủ tai tiếng nhất, thường xuyên lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền để nói xấu các quốc gia khác, đặc biệt là những quốc gia thuộc khối xã hội chủ nghĩa và các quốc gia nhỏ bé. Mới đây, tổ chức này đã công bố kết quả khảo sát về “tự do internet” trên toàn thế giới do chính tổ chức này tự biên, tự diễn. Cũng không ngạc nhiên mấy khi Freedom House đã tự xếp Việt Nam vào hàng cuối, tức là những quốc gia không có tự do về internet, xếp hạng 76 trên 86 quốc gia.
FREEDOM HOUSE LẠI XÀM NGÔN VỀ VIỆT NAM RỒI!
Trả lời phỏng vấn của đài Châu Á tự do RFA, thành viên của tổ chức này vẫn loạn ngôn, bịa đặt không ngượng mồm về tình hình ở Việt Nam như “Duy trì chính sách kiểm soát Internet, theo dõi, đánh sập các trang mạng xã hội, hạn chế thông tin và tiếp tục vi phạm quyền của người sử dụng mạng, bất chấp luật lệ, đàn áp bloggers bằng chiêu bài bảo vệ an ninh quốc gia… là tình trạng đã và đang xảy ra tại Việt Nam mà không có sự cải thiện đáng kể nào từ năm ngoái đến năm nay” Những lời lẽ bẩn thỉu này vẫn được Freedom House duy trì trong nhiều năm qua và luôn dành cho những nước vừa và nhỏ như Việt Nam.
Freedom House còn trích dẫn những trường hợp bị phạt tù, xử lý hình sự khi lợi dụng mạng internet để thực hiện hành vi phạm tội. Những đối tượng này đều có mối liên hệ mật thiết với các tổ chức thù địch nước ngoài, luôn giả danh hoạt động vì dân chủ, nhân quyền để chống phá đất nước ta. Với hành động lợi dụng mạng internet để phá hoại đất nước, để thực hiện tội phạm thì không có quốc gia nào dung túng được hành vi này.
Việt Nam là một trong những nước tập trung nguồn lực lớn, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ cho việc phát triển khoa học công nghệ, trong vòng chưa đầy 20 năm kể từ khi có mạng internet, tỷ lệ người dùng mạng ở Việt Nam đã tăng chóng mặt, chất lượng cũng được cải thiện rõ rệt, không hề có tình trạng ngăn cản như bản báo cáo của Freedom House công bố. Số lượng các trang điện tử cá nhân, tài khoản trên các trang mạng xã hội tăng nhanh. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện tốt nhất để người dân tìm hiểu, sử dụng mạng internet.
Bên cạnh việc đầu tư, tạo điều kiện tốt thì cũng phải duy trì môi trường internet lành mạnh, trong sạch thông qua hệ thống pháp lý chặt chẽ. Ngặn chặn, xử lý những hành vi lợi dụng internet để thực hiện những hành vi bị pháp luật cấm là ưu tiên hàng đầu, không để cho các đối tượng này làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác.
Thông tin mà Freedom House đưa ra về tự do internet trên toàn thế giới là thiếu chính xác, không khách quan, bị áp đặt bới tư tưởng của một số nước tư bản chủ nghĩa. Mặc dù được gắn cái mác tổ chức phi chính phủ nhưng Freedom House luôn nhận được sự tài trợ to lớn từ các cường quốc tư bản, hoạt động theo sự chỉ đạo của các quốc gia này. Vì vậy, thông tin được Freedom House công bô chỉ là những thông tin “ảo”, sai sự thật, không được bất cứ tổ chức, quốc gia nào sử dụng.
Việc xếp hạng Việt Nam đứng thứ 76 trên 88 quốc gia là thiếu chính xác, không tôn trọng sự thật. Tổ chức Freedom House đã cố tình không kiểm tra lại những thông tin thu thập, sử dụng bừa bãi những thông tin mà các đối tượng xấu cung cấp. Kết quả từ báo cáo này sẽ không hề làm suy giảm vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Công Lý

Đăng nhận xét

36 Nhận xét

 1. Việc xếp hạng Việt Nam đứng thứ 76 trên 88 quốc gia là thiếu chính xác, không tôn trọng sự thật. Tổ chức Freedom House đã cố tình không kiểm tra lại những thông tin thu thập, sử dụng bừa bãi những thông tin mà các đối tượng xấu cung cấp. Kết quả từ báo cáo này sẽ không hề làm suy giảm vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 2. Thật ra thì VN phải đứng thứ 87 trên 88 thì đúng và chính xác hơn!

  Trả lờiXóa
 3. Thông tin mà Freedom House đưa ra về tự do internet trên toàn thế giới là thiếu chính xác, không khách quan, bị áp đặt bới tư tưởng của một số nước tư bản chủ nghĩa. Mặc dù được gắn cái mác tổ chức phi chính phủ nhưng Freedom House luôn nhận được sự tài trợ to lớn từ các cường quốc tư bản, hoạt động theo sự chỉ đạo của các quốc gia này. Vì vậy, thông tin được Freedom House công bô chỉ là những thông tin “ảo”, sai sự thật, không được bất cứ tổ chức, quốc gia nào sử dụng.

  Trả lờiXóa
 4. Freedom House là một trong những tổ chức phi chính phủ tai tiếng nhất, thường xuyên lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền để nói xấu các quốc gia khác, đặc biệt là những quốc gia thuộc khối xã hội chủ nghĩa và các quốc gia nhỏ bé. Mới đây, tổ chức này đã công bố kết quả khảo sát về “tự do internet” trên toàn thế giới do chính tổ chức này tự biên, tự diễn. Cũng không ngạc nhiên mấy khi Freedom House đã tự xếp Việt Nam vào hàng cuối, tức là những quốc gia không có tự do về internet, xếp hạng 76 trên 86 quốc gia.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam là một trong những nước tập trung nguồn lực lớn, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ cho việc phát triển khoa học công nghệ, trong vòng chưa đầy 20 năm kể từ khi có mạng internet, tỷ lệ người dùng mạng ở Việt Nam đã tăng chóng mặt, chất lượng cũng được cải thiện rõ rệt, không hề có tình trạng ngăn cản như bản báo cáo của Freedom House công bố. Số lượng các trang điện tử cá nhân, tài khoản trên các trang mạng xã hội tăng nhanh. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện tốt nhất để người dân tìm hiểu, sử dụng mạng internet. Những thông tin mà Freedom House hoàn toàn là thiếu chính xác sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 6. Những thông tin hay bảng xếp hạng mà tổ chức Freedom House công bố về “tự do internet” hàn toàn là điều không chính xác. Cũng dễ hiểu vì tổ chức này thường xuyên lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền để nói xấu các quốc gia khác, đặc biệt là những quốc gia thuộc khối xã hội chủ nghĩa và các quốc gia nhỏ bé.

  Trả lờiXóa
 7. Với lịch sử như thế này "Freedom House là một trong những tổ chức phi chính phủ tai tiếng nhất, thường xuyên lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền để nói xấu các quốc gia khác, đặc biệt là những quốc gia thuộc khối xã hội chủ nghĩa và các quốc gia nhỏ bé." nên nước Việt nam bị xuyên tạc là điều không thể tránh khỏi

  Trả lờiXóa
 8. ược gắn cái mác tổ chức phi chính phủ nhưng Freedom House luôn nhận Được sự tài trợ to lớn từ các cường quốc tư bản, hoạt động theo sự chỉ đạo của các quốc gia này. Vì vậy, thông tin được Freedom House công bô chỉ là những thông tin “ảo”, sai sự thật, không được bất cứ tổ chức, quốc gia nào sử dụng.

  Trả lờiXóa
 9. Toàn lũ cùng hội cùng thuyền lại còn bày đặt trò phỏng vấn với nhau.
  Trả lời phỏng vấn của đài Châu Á tự do RFA, thành viên của tổ chức này vẫn loạn ngôn, bịa đặt không ngượng mồm về tình hình ở Việt Nam như “Duy trì chính sách kiểm soát Internet, theo dõi, đánh sập các trang mạng xã hội, hạn chế thông tin và tiếp tục vi phạm quyền của người sử dụng mạng, bất chấp luật lệ, đàn áp bloggers bằng chiêu bài bảo vệ an ninh quốc gia… là tình trạng đã và đang xảy ra tại Việt Nam mà không có sự cải thiện đáng kể nào từ năm ngoái đến năm nay” Những lời lẽ bẩn thỉu này vẫn được Freedom House duy trì trong nhiều năm qua và luôn dành cho những nước vừa và nhỏ như Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Toàn đưa ra các thông tin vớ vẩn. Tổ chức gì mà liên kết với tổ chức báo chí không biên giới kia thì toàn lũ khốn nạn trong đó. Nên cái trò đi xuyên tạc, bịa đặt, vu khống là không tránh khỏi. Vì đó là công việc của chúng. Là cán cần câu cơm kiếm sống của chúng. Dù dưới vỏ bọc nào đi chăng nữa thì bản chất của chúng là không thay đổi được.

  Trả lờiXóa
 11. Hành động, việc làm của Freedom House bất chấp luật pháp quốc tế thực hiện mưu đồ xấu hòng gây bất ổn ở Việt Nam, một đất nước độc lập, chủ quyền và hợp hiến… là không thể chấp nhận được. Chúng ta cần cảnh giác và lên án những bản phúc trình nhàm chán, thiếu thiện chí như Freedom House công bố.

  Trả lờiXóa
 12. Mục đích cả những thể loại tổ chức như thế này là quá rõ ràng rồi. Chúng muốn kìm hàm sự phát triển của các nước đang phát triển, không để cho những nước này vượt mặt những ông lớn trên thế giới. Với việc vu cáo, bịa đặt tình hình dân chủ, nhân quyền ở các quốc gia cụ thể mà Mỹ và EU có cớ để có thể áp dụng các lệnh trừng phạt hay cấm vận kinh tế để kìm hãm sự phát triện mạnh mẽ của nhiều nước.

  Trả lờiXóa
 13. Các tổ chức phi chính phủ, đặc biệt là các tổ chức về “dân chủ”, “nhân quyền” như Human Rights Watch, Freedom House,…đang khiến các nước đang phát triển khó chịu trước việc liên tục vu cáo, xuyên tạc, bịa đặt tình hình phát triển, tự do, dân chủ ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam,chúng ta cần lên tiếng để nói cho cả thế giới biết nước chúng ta là một nước dân chủ và nhân quyền

  Trả lờiXóa
 14. Những cái tổ chức này thì bản chất của nó thì cũng đã quá rõ rồi, nó là công cụ của các nước tư bản để dùng chống phá các nước xã hội chủ nghĩa trong đó có nước ta, chúng đưa ra những báo cáo sai lệch để nhằm làm mất hình ảnh của nước ta trên trường quốc tế, đánh lừa người dân trong nước ta, mà chúng bỏ qua đi những sai phạm nhân quyền trầm trọng, trắng trợn của mỹ và các nước tư bản khác

  Trả lờiXóa
 15. Nói chung những tổ chức này đều có bàn tay thao túng của các nước đế quốc tư bản , mà đặc biệt đó là mỹ . Bọn chúng lợi dụng tính quốc tế của các tổ chức này để vu khống , áp đặt ,hạn chế quyền lợi với các nước không thân chúng , và ở đây cụ thể hơn đó là với các nước XHCN . Chúng ta cần nhận thức rõ hơn để không bị tin theo những thông tin từ các tổ chức này

  Trả lờiXóa
 16. Đã bao năm, bao nhiêu bản báo cáo kết luận trong đó tất cả đều có cái tên Việt Nam trong danh sách những nước chưa bảo đảm nhân quyền. Không phải vì nước ta người dân không được hưởng các quyền tự do dân chủ mà thậm chí nước ta còn làm điều đó tốt hơn rất nhiều nước khác không có tên trong bản báo cáo đó, nhưng tại sao lại có nghịch lý đó, đơn giản là vì các nước tư bản lớn muốn cái tên Việt Nam phải có mặt ở đó

  Trả lờiXóa
 17. Những phát biểu, đánh giá của những cá nhân trong Freedom House đã cho thấy sự vô căn cứ và tùy tiện, vô lý, giả mạo và hư cấu của Freedom House. Cho dù chỉ là đánh giá phiến diện mang tính áp đặt lối suy nghĩ tiêu cực, cố tình hiểu sai lệch quyền con người ở Việt Nam của những người lập ra tổ chức này; thế nhưng, họ vẫn thường dùng những ngôn từ rất mạnh để tạo thêm sự uy tín giả tạo và cần thiết từ người đọc

  Trả lờiXóa
 18. Lại tiếp tục là những trò mèo của những tổ chức nghe đến là sặc mùi chống đôi Việt nam chúng ta. nếu họ cho chúng ta 20 điểm trong vấn đề tự do công dân trong thang điểm 100 vậy hóa ra lâu này người dân Việt Nam đang bị kìm kẹp dưới “gọng kìm chế độ” và cuộc sống vô cùng khổ cực? Chết tiệt, một tổ chức chả hiểu cái quái gì về nước Việt mà cứ chĩa cái mỏ cùng cái não ngu xuẩn mà ngang nhiên đi đánh giá người khác. Người Việt thừa hiểu biết và thừa sự cảm nhận về cuộc sống của họ, đững rảnh rỗi mà đi phát ngôn vớ vẩn nữa.

  Trả lờiXóa
 19. mang cái tên Freedom nhưng hoạt động lại chẳng “free” tí nào , toàn là phục vụ mục đích chính trị của những kẻ dựng lên tổ chức này mà thôi chứ có khách quan, công bằng tý nào đâu , chiêu bài này của mỹ đã quá quen thuộc rồi thế nên nó cũng chẳng thể lừa gạt được ai cả , nó chỉ có tính chất minh họa mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. Không hiểu tổ chức FREEDOM HOUSE này được thành lập ra để đánh giá khách quan tình hình tự do, dân chủ, nhân quyền trên thế giới hay chỉ để sử dụng vào mục đích chống phá Việt Nam mà thôi. Căn cứ vào những gì mà tổ chức này thực hiện thì có lẽ là mục đích thứ 2 rồi.

  Trả lờiXóa
 21. Freedom house phải đổi tên là Condom house đi phát biểu kiểu gì mà cứ tào lao, chém gió chụp mũ như là quảng cáo bán bao cao su vậy:” Tôi khẳng định anh đeo cái bao này vào sẽ làm hài lòng mọi chị em phụ nữ trên thế giới”. Nói vô căn cứ nói Việt Nam kém dân chủ thì kém ở chỗ nào, thống kê phải có số liệu, nhân vật cụ thể, chứ chụp mũ thế thì condom house chỉ xứng đáng để chụp vào cái của quý thôi chứ chẳng có quyền chụp mũ ai đâu.

  Trả lờiXóa
 22. Freedom House là tổ chức phi chính phủ nên đương nhiên tổ chức này muốn tồn tại thì phải có ngân sách mà khoản này được ngân sách hạ viện Hoa Kỳ tài trợ hàng năm, một khi bị lệ thuộc thì Freedom house chỉ là kẻ “Ăn cây nào rào cây ấy” xem ra cũng không có gì là điều lạ. Tổ chức này đã bị chi phối theo ý đồ của “ông chủ” khốn nạn mất dậy. Vì vậy, họ không thể đưa ra được tiếng nói khách quan, tôn trọng sự thật, mục đích là hạ uy tín của Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế.. Chúng ta phải lên án mạnh mẽ cái tổ chức và hành động phi lý của chúng

  Trả lờiXóa
 23. Thật đúng là không hiểu nổi sự mâu thuẫn này. Phải chăng, “họ” mà trong đó có Freedom House muốn thế nào thì bắt Việt Nam phải theo như thế? “Họ” có đại diện cho quyền lợi, lợi ích chính đáng của người dân Việt Nam và đất nước Việt Nam hay không? Và những gì họ làm có khách quan hay không? Hay những hành động của “họ” chỉ phục vụ cho những ý đồ riêng mang màu sắc chính trị xấu.

  Trả lờiXóa
 24. Việt Nam ta vẫn đang sống trong một chế độ pháp quyền chế độ xã hội chủ nghĩa, vẫn đang trong giai đoạn hội nhập và phát triển. Chúng ta có con đường đi riêng của mình, không phải nghe theo ai nói cả, tự do là ở mỗi người chứ không phải do người khác nói ra

  Trả lờiXóa
 25. Freedom house là cái gì mà đòi bắt Việt Nam phải theo ý của họ chứ, chẳng nhẽ cứ khi nào họ muốn gì là mình phải đáp ứng theo hay sao? Việt Nam cũng có chính kiến riêng của mình chứ đâu phải là phải chịu nghe theo ý kiến người khác. Đâu phải Việt nam dễ bắt nạt chứ

  Trả lờiXóa
 26. Tự do ở đây không được hiểu theo một nghĩa trần trụi của nó. Vẫn bảo đảm quyền tự do cơ bản của người dân, nhưng tự do này phải nằm trong khuôn khổ pháp luật cho phép, không phải thích là làm. phải đảm bảo đến an ninh quốc gia, đó là điều mà chúng ta cần phải hiểu. Không phải cứ đòi tự do một cách trần trụi như vậy được.

  Trả lờiXóa
 27. Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân; Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổchức, cá nhân … đây là một trong những hình thức khá phổ biến của nhiều kẻ muốn lợi dụng internet để gây mục đích xấu và với những trường hợp như thế này thì bị cấm và phạt là điều đương nhiên rồi

  Trả lờiXóa
 28. Freedom House không có bất cứ một hoạt động mang tính khảo sát thực tiễn nào ở Việt Nam. Thay vào đấy là nguồn thông tin bịa đặt bộ phận chóp bu của các tổ chức phản động lưu vong người Việt, nơi hàng ngày hàng giờ vẫn hậu thuẫn, cổ súy cho các đối tượng trong nước lợi dụng Internet chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Điều này không phản ánh đúng sự thật tự do Internet ở Việt Nam…

  Trả lờiXóa
 29. tự nhiên mọc đâu ra cái tổ chức này vậy, bắt chước giống cái kiểu của human right watch chăng? mang tiếng phi chính phủ nhưng lại hoạt động với mục đích của một chính phủ nào đó?

  Trả lờiXóa
 30. Mục đích cả những thể loại tổ chức như thế này là quá rõ ràng rồi. Chúng muốn kìm hàm sự phát triển của các nước đang phát triển, không để cho những nước này vượt mặt những ông lớn trên thế giới. Với việc vu cáo, bịa đặt tình hình dân chủ, nhân quyền ở các quốc gia cụ thể mà Mỹ và EU có cớ để có thể áp dụng các lệnh trừng phạt hay cấm vận kinh tế để kìm hãm sự phát triện mạnh mẽ của nhiều nước.

  Trả lờiXóa
 31. thực chất Freedom house là một tổ chức chuyên hoạt động cổ súy cho dân chủ, nhân quyền, tự do báo chí theo các tiêu chí Mỹ, các quốc gia Phương Tây và hoạt động cáo buộc Việt Nam vi phạm nhân quyền các kiểu vớ vẩn. Các nước phương tây nên dừng ngay cái hoạt động của mấy cái tổ chức này đi, vì nó chả giúp gì cho sự phát triển và tiến bộ, cũng như dân chủ hóa ở Việt Nam cả mà chỉ là công cụ để họ tạo cớ can thiệp vào Việt Nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 32. Những đối tượng này đều có mối liên hệ mật thiết với các tổ chức thù địch nước ngoài, luôn giả danh hoạt động vì dân chủ, nhân quyền để chống phá đất nước ta. Với hành động lợi dụng mạng internet để phá hoại đất nước, để thực hiện tội phạm thì không có quốc gia nào dung túng được hành vi này.

  Trả lờiXóa
 33. Việc xếp hạng Việt Nam đứng thứ 76 trên 88 quốc gia là thiếu chính xác, không tôn trọng sự thật. Tổ chức Freedom House đã cố tình không kiểm tra lại những thông tin thu thập, sử dụng bừa bãi những thông tin mà các đối tượng xấu cung cấp. Kết quả từ báo cáo này sẽ không hề làm suy giảm vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 34. Thật là buồn cười cách nói của tổ chức này. Đất nước nào cũng vậy thôi họ cần có một chế độ, cơ chế để đảm bảo sự toàn vện lãnh thổ của đất nước họ chứ không cần phải bàn cãi nhiều. Ở Việt Nam rõ ràng để bảo vệ đất nước thì các nhà chức trách cũng có những quy định trên các lĩnh vực cụ thể. Internet cũng chính là một lĩnh vực cần được điều chỉnh, không có nhiều bàn cãi. Cái mà Feedom house đang phê phán thì có lẽ phải phê phán rất nhiều quốc gia khác trên thế giới chứ không riêng gì Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 35. Thật là buồn cười cách nói của tổ chức này. Đất nước nào cũng vậy thôi họ cần có một chế độ, cơ chế để đảm bảo sự toàn vện lãnh thổ của đất nước họ chứ không cần phải bàn cãi nhiều. Ở Việt Nam rõ ràng để bảo vệ đất nước thì các nhà chức trách cũng có những quy định trên các lĩnh vực cụ thể. Internet cũng chính là một lĩnh vực cần được điều chỉnh, không có nhiều bàn cãi. Cái mà Feedom house đang phê phán thì có lẽ phải phê phán rất nhiều quốc gia khác trên thế giới chứ không riêng gì Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 36. Freedom House là một trong những tổ chức phi chính phủ tai tiếng nhất, thường xuyên lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền để nói xấu các quốc gia khác, đặc biệt là những quốc gia thuộc khối xã hội chủ nghĩa và các quốc gia nhỏ bé nên việc tổ chức này có các phát ngôn để chỉ trích Việt Nam cũng là điều dễ hiểu. Lần này tổ chức này có phát ngôn chê trách Việt Nam đàn áp bloger, kiểm soát thông tin... mà không cảm thấy ngượng mồm. Không biết trong thời gian tới thì tổ chức còn viết ra những lời lẽ sai lệch gì nữa giành cho Việt Nam và các nước khác nữa? Chắc đó cũng là những lời lẽ chẳng hay ho gì.

  Trả lờiXóa