Header Ads Widget

Responsive Advertisement

FACEBOOK SẼ MẠNH TAY VỚI TIN ĐỒN THẤT THIỆT CỦA CÁC NHÀ DÂN CHỦ

Sau nhiều vụ bê bối liên quan đến thông tin lan tải trên mạng xã hội facebook, Mark Zuckerberg đã công bố kế hoạch chi tiết để đối phó, loại bỏ những thông tin sai sự thật đang được phát tán trên Facebook. Hệ thống của Facebook sẽ kiểm soát chặt chẽ và liên tục rà soát để phát hiện các tin tức trên hệ thống đã được người dùng đăng lên, sau đó đưa ra cảnh báo cho người xem về việc tin tức này có thể sai sự thật.
FACEBOOK SẼ MẠNH TAY VỚI TIN ĐỒN THẤT THIỆT CỦA CÁC NHÀ DÂN CHỦ
Đây là lần đầu tiên Facebook công khai tuyên chiến với những tin đồn sai sự thật, những thông tin giả mạo. Hiện nay, Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất nhì trên thế giới, kết nối thông tin hàng triệu người. Lượng thông tin lan truyền trên mạng xã hội này mỗi ngày là rất lớn, trong đó chứa đựng rất nhiều thông tin “ảo”, sai sự thật, nhiều thông tin giật gân nhằm câu view, câu like từ những tài khoản cá nhân. Thực trạng này đã tồn tài rất lâu mà chưa có một động thái nào để xử lý.
Liên quan đến hành động này của Facebook cũng phải nhắc đến các nhà dân chủ rởm của ta. Những thành phần này rất giỏi lợi dụng trào lưu của xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc nhằm chống phá đất nước ta. Đầu thế kỷ 21 là sự bùng nổ,phát triển mạnh mẽ của các trang blog cá nhân, đây được cho là phương tiện thể hiện quan điểm của cá nhân, là nơi bàn luận, trao đổi những vấn đề mà mọi người chú ý. Vì vậy, các nhà dân chủ đã triệt để lợi dụng điều này, họ lập ra hàng loạt các trang blog cá nhân để truyền tải, đưa ra những thông tin sai sự thật, bịa đặt, bôi xấu danh dự của các cá nhân, tổ chức khác với mục đích cuối cùng là để phá hoại nền tư tưởng ổn định của đất nước ta. Đến nay, các trang blog trái chiều do chúng lập ra vẫn được duy trì hoạt động nhờ vào nguồn tài trợ từ các tổ chức, quốc gia thù địch với Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều thành viên trong hội nhóm dân chủ tham gia các blog đã bị bắt, xét xử vì vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam liên quan đến hai tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” và “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.
Trong vài năm trở lại đây, các nhà dân chủ đã chuyển hướng sang các tài khoản cá nhân trên facebook, đây là môi trường béo bở, rộng lớn và thuận tiện hơn cho việc tuyên truyền những luận điệu sai sự thật. Cũng giống như blog, các nhà dân chủ thi nhau đăng tải, chia sẻ những thông tin không chính thống, chưa được kiểm chứng, mang nặng ý thức chủ quan, bịa đặt của các nhà dân chủ rởm. Tốc độ lan tỏa của các thông tin sai sự thật kiểu này trên facebook là rất nhanh và khó ngăn chặn, thường để lại hậu quả nghiêm trọng.
Lần tuyên chiến này của facebook và Mark Zuckerberg sẽ là rào cản ngăn chặn các nhà dân chủ rởm tung ra tin đồn thứ thiệt, sẽ không chỉ là cảnh báo thông tin sai sự thật mà có thể là xóa bỏ tài khoản vĩnh viễn. Ngoài ra, việc cung cấp thông tin sai sự thật mà gây ảnh hưởng đến cá nhân, cơ quan, tổ chức khác thì có thể bị xử lý theo pháp luật Việt Nam.
Công Lý

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. trên internet nói chung và trên mạng xã hội facebook nói riêng thì việc tràn lan các thông tin rác giơ không phải là vấn đề mới nữa, nhưng vấn đề này chưa bao giờ hết nghiêm trọng cả. không ít người với tính cả tin, hay không để ý sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các thông tin này. vì vậy bước phát triển này của facebook có thể là khởi đầu của 1 công cuộc làm sạch internet.

  Trả lờiXóa
 2. Facebook và mạng xã hội phải mạnh tay thì mới loại bỏ những tin đồn vớ vẩn, thất thiệt, không làm ảnh hưởng đến cá nhân, tập thể khác. Chứ nếu không chỉ một người nào đó có ác ý gì cái mà cho lên facebook hay các trang mạng xã hội là làm khổ nhiều người. Cũng có nhiều bài học về điều này rồi mà.

  Trả lờiXóa
 3. "Hệ thống của Facebook sẽ kiểm soát chặt chẽ và liên tục rà soát để phát hiện các tin tức trên hệ thống đã được người dùng đăng lên, sau đó đưa ra cảnh báo cho người xem về việc tin tức này có thể sai sự thật."
  Hoan hô facebook! Mong rằng các trang mạng internet cũng nên theo facebook, để không làm khổ người khác nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi không rõ người ta sẽ làm sạch tin đăng tải bằng cách nào?Họ sẽ
  đứng trên quan điểm nào để bảo đó là tin đểu.Nếu việc này giao cho các nhà nước tự định đoạt may ra còn khả thi.Và họ tụi đểu đừng rống lên là vi phạm nhân "CẨU".

  Trả lờiXóa
 5. Hy vọng rằng Facebook nói riêng và toàn mạng xã hội nói chung đều mạnh tay trong vấn đề đưa tin của các cá nhân. Làm sao thông tin đưa ra không ảnh hưởng đến người khác. Đặc biệt với những kẻ có tư tưởng lệch lạc thì càng phải kiểm soát chặt chẽ, vì tôi thấy cũng có những đám người mà kiểu gì cũng nói được thì phiền lắm.

  Trả lờiXóa
 6. Mong rằng những mạng này nói là làm được.
  Lần tuyên chiến này của facebook và Mark Zuckerberg sẽ là rào cản ngăn chặn các nhà dân chủ rởm tung ra tin đồn thứ thiệt, sẽ không chỉ là cảnh báo thông tin sai sự thật mà có thể là xóa bỏ tài khoản vĩnh viễn. Ngoài ra, việc cung cấp thông tin sai sự thật mà gây ảnh hưởng đến cá nhân, cơ quan, tổ chức khác thì có thể bị xử lý theo pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. nếu thật như vậy thì đây quả là một bước tiến lớn cho công nghệ thông tin nói chung và facebook nói riêng, một sự phát triển vượt bậc, ngăn chặn các thông tin xấu, độc hại, các tin sai sự thật có nội dung phản cảm, tác động đến an ninh quốc gia và an ninh toàn cầu.

  Trả lờiXóa
 8. với sự phát triển nhanh như vũ bão của ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là ngành an toàn thông tin, việc phát triển tính năng này của facebook là rất cần thiết, nó có ý nghĩa quan trọng đối với những người dùng facbook, một trang mạng xã hội có thể nói là lớn nhất thế giới này, đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 9. có thể nói sự phát triển của internet là không ngừng, càng ngày càng có nhiều trang mạng xã hội được lập ra, đây là nơi mà chúng ta đưa tin tức, nhưng đối với những đám dân chủ thì chúng lại biến những trang mạng xã hội thành nơi tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo, kích động người dân, gây rối an ninh, trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. ngày nay, facebook đã trở thành mạng xã hội được nhiều người dùng nhất, facebook có rất nhiều tiện ích, là nơi để chúng ta giao lưu, học hỏi, nhưng cũng có rất nhiều hạn chế mà facebook mang lại, đặc biệt là những thông tin xuyên tạc, sai sự thật mà chúng ta nên tránh phải, nó có sức ảnh hưởng và lan tỏa rất nhanh trên mạng xã hội này.

  Trả lờiXóa
 11. trên facebook có rất nhiều cách mà các đối tượng hay lợi dụng, có thể là gửi các thông tin không có thực, các đường link độc hại, phát tán virus, hay các phần mềm độc hại khác, hoặc đơn giản mà các nhà dân chủ hay dùng là phát tán các thông tin xuyên tạc, bịa đặt để tuyên truyền chống chế độ.

  Trả lờiXóa
 12. Mạng xã hội nói chung và facebook nói riêng là nơi để con người ta giao lưu, kết bạn, lưu lại và chia sẻ cho nhau những cảm xúc, tình cảm của cá nhân. Song, nó cũng biến tướng đi nhiều, khi mà người dùng sử dụng với mục đích không lành mạnh, cho nên việc facebook mạnh tay với các thông tin thất thiệt là điều nên có. Tôi ủng hộ điều này!

  Trả lờiXóa
 13. Sau nhiều vụ bê bối liên quan đến thông tin lan tải trên mạng xã hội facebook, Mark Zuckerberg đã công bố kế hoạch chi tiết để đối phó, loại bỏ những thông tin sai sự thật đang được phát tán trên Facebook. Hệ thống của Facebook sẽ kiểm soát chặt chẽ và liên tục rà soát để phát hiện các tin tức trên hệ thống đã được người dùng đăng lên, sau đó đưa ra cảnh báo cho người xem về việc tin tức này có thể sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 14. Lần tuyên chiến này của facebook và Mark Zuckerberg sẽ là rào cản ngăn chặn các nhà dân chủ rởm tung ra tin đồn thứ thiệt, sẽ không chỉ là cảnh báo thông tin sai sự thật mà có thể là xóa bỏ tài khoản vĩnh viễn. Ngoài ra, việc cung cấp thông tin sai sự thật mà gây ảnh hưởng đến cá nhân, cơ quan, tổ chức khác thì có thể bị xử lý theo pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Các đối tượng dận chủ luôn sử dụng Facebook như một công cụ hữu hiệu trong hoạt động chống phá của mình. Chúng sử dụng Facebook để thường xuyên tiến thành đăng tải các thông tin sai sự thật, khiến người đọc, người tiếp cận có cái nhìn sai lệch về đất nước, về chế độ lãnh đạo, về các nhà lãnh đạo, về các cơ quan nhà nước của Việt Nam. Với tuyên bố của Facebook kiểu này thì các nhà dân chủ sẽ phải dè chừng.

  Trả lờiXóa
 16. Các đối tượng dận chủ luôn sử dụng Facebook như một công cụ hữu hiệu trong hoạt động chống phá của mình. Chúng sử dụng Facebook để thường xuyên tiến thành đăng tải các thông tin sai sự thật, khiến người đọc, người tiếp cận có cái nhìn sai lệch về đất nước, về chế độ lãnh đạo, về các nhà lãnh đạo, về các cơ quan nhà nước của Việt Nam. Với tuyên bố của Facebook kiểu này thì các nhà dân chủ sẽ phải dè chừng.

  Trả lờiXóa
 17. Đến lúc các nhà dân chủ cần phải lo lắng. Luôn kiếm cơm bằng việc đăng tải các thông tin sai lệch, các hoạt động không đúng sự thật lên trên mạng xã hội để vu cáo, xuyên tạc, bịa đặt, chống phá nhà nước ta, phá hoại sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Giờ đây khi Facebook thắt chặt đối với các thông tin không đúng sự thật chắc chắn các nhà dân chủ phải lo sợ nơm nớp.

  Trả lờiXóa