Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẤN THỊ THÊU HẦU TÒA PHÚC THẨM VÀ CHIÊU TRÒ QUEN THUỘC CỦA ĐÁM DÂN CHỦ

Cứ như “đến hẹn lại lên”, mỗi khi các thành phần trong làng dân chủ bị khởi tố, bắt giam hoặc chuẩn bị đưa ra xét xử thì lại là dịp làng dân chủ ra sức hoạt động. Lần này cũng vậy, ngày 30/11/2016 tới đây, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử “bà trùm dân oan” Cấn Thị Thêu về tội gây rối trật tự công cộng Điều 245 Bộ luật hình sự. Ngay khi có thông tin về việc mở phiên tòa thì các nhà dân chủ, cũng như các lều báo dân chủ đều đồng loạt có những hành động ngợi ca, cổ vũ nhiệt tình cho “bà trùm”. Nhưng tất cả những hành động đó chỉ là những chiêu trò quen thuộc của đám dân chủ. Thể hiện:
Việc tổ chức thánh lễ cầu nguyện tại nhà thờ Thái Hà do các vị linh mục nơi đây tiến hành hôm 27/11/2016 cũng không phải lần đầu tiên tổ chức cầu nguyện cho thị mà trước đó, các vị giáo sĩ nơi đây thường xuyên lợi dụng giáo đường để tuyên truyền, xuyên tạc sự thật và tổ chức cầu nguyện cho thành viên của làng dân chủ. Còn riêng đối với Cấn Thị Thêu thì trước phiên tòa xét xử sơ thẩm thì đám giáo sĩ nhà thờ Thái Hà cũng đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho thị, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy hôm 18/9/2016. Chúng ta cũng đều biết, bấy lâu nay, nhà thờ Thái Hà luôn là một địa điểm chứa chấp các thành phần dân chủ, là nơi tổ chức nhiều hoạt động lợi dụng tôn giáo để cổ vũ cho các hành động chống phá nhà nước, các hoạt động vi phạm pháp luật.
Bên cạnh hoạt động đó, thì trên các trang cá nhân của làng dân chủ hoặc các lều báo dân chủ đều tập trung vào công tác tuyên truyền, ca ngợi “thành tích hoạt động” của Cấn Thị Thêu. Trên các trang cá nhân của rất nhiều thành phần dân chủ đã kịp thời cập nhật những hình ảnh mang tính “biểu tượng cho đấu tranh” của Cấn Thị Thêu với những dòng chữ mang tính xuyên tạc quen thuộc như: Cấn Thị Thêu vô tội, Trả lại tự do, công lý cho Cấn Thị Thêu… Đặc biệt, sau buổi thánh lễ cầu nguyện, một loạt các lều báo đều đăng tải bài viết của JB Nguyễn Hữu Vinh ca ngợi hết lời đối với Cấn Thị Thêu “Cấn Thị Thêu, người phụ nữ can trường”. Nhưng tất cả điều đó không có gì là mới lạ cả. Trước đây, thì Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải, Cù Huy Hà Vũ…, kể cả Cấn Thị Thêu trước phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 9 đều được đám dân chủ tung hô như thế cả.
Chúng ta cũng đều biết là đối với làng dân chủ thì viết bài tuyên truyền, xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, xuyên tạc sự thật bấy lâu nay được coi như một món nghề quen thuộc. Để viết được bài, để lấy được “nhuận bút” của đám cờ vàng hải ngoại thì phải có sự kiện. Chúng ta cũng thấy, thời gian vừa qua, Cơ quan An ninh đã tiến hành khởi tố, bắt giam một số nhà dân chủ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lưu Văn Vịnh, Nguyễn Văn Đức Độ… thì đó là những sự kiện mà đám dân chủ ăn theo đã khai thác quá nhiều và quá cũ không còn có tính thời sự nữa. Vì vậy, lần này khi Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử “bà trùm dân oan” là một sự kiện có tính thời sự nên đám dân chủ phải chụp ngay lấy cơ hội này để viết bài mà thôi.
Còn về bản chất Cấn Thị Thêu thì có lẽ chẳng còn xa lạ với nhiều người bởi “thành tích” hoạt động chống phá chủ trương, chính sách phát triển kinh tế xã hội địa phương, những hoạt động vi phạm pháp luật có tính hệ thống của thị.  Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2016/06/can-thi-theu-bi-bat-vui-buon-lan-lon.html; http://www.nhanquyenvn.com/2016/06/trum-khieu-kien-can-thi-theu-lai-bi-bat.html). Vì vậy, những hoạt động ca ngợi, cổ vũ cho Cấn Thị Thêu chỉ là những chiêu trò quen thuộc của Cấn Thị Thêu mà thôi. Đó là sự cổ vũ cho những hành động trái pháp luật cần lên án mạnh mẽ.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. bản chất Cấn Thị Thêu thì có lẽ chẳng còn xa lạ với nhiều người bởi “thành tích” hoạt động chống phá chủ trương, chính sách phát triển kinh tế xã hội địa phương, những hoạt động vi phạm pháp luật có tính hệ thống của thị.

  Trả lờiXóa
 2. Đây đúng là một cơ hội quá tốt để các đối tượng dân chủ từ khắp phương chí hướng hoạt động để kiếm chác các khoản lợi nhuận lớn từ hải ngoại. Nhưng để làm gì để có tiền? Câu trả lời thì không hề khó. Để có tiền trong sự việc của Cấn Thị Thêu đơn giản là viết những lời ca tụng hết lời đối với Cấn Thị Thêu hoặc là viết những bài viết xuyên tạc, đả kích việc bắt giam, yêu cầu thả tự do đối với Cân Thị Thêu. Đây cũng là chuyện thường tình mà chúng ta thường thấy khi có bất cứ một đối tượng dận chủ nào chuẩn bị ra hầu tòa. Nào là các linh mục chuyên có các hoạt động chống phá tổ chức cầu nguyện, nào là các báo lều nhảy xô vào cuộc. Thực chất trong số đó cái mong muốn cho Cấn Thị Thêu trở lại con đường lương thiện là không hề có mà tất cả, tất cả các hành động đó chỉ nhằm mục đích kiểm trác từ thị mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Khi phiên tòa phúc thẩm Cấn Thị Thêu sắp diễn ra là chúng ta thấy các đối tượng lại bận rộn quá. Bận rộn cũng phải thôi vì mấy khi có cơ hội để kiếm các khoản thu nhập dễ dàng như thế này. Nào là các anh báo láo nháo tha hồ lao vào, nào là các bạn dân chủ thi nhau thực hiện các hoạt động kiểu cầu nguyện cho Cấn Thị Thêu. Chúng ta hiểu một cách đơn giản là có hoạt động thì mới được trả tiền nên các đối tượng ra sức hoạt động. Các hoạt động này đều nhằm mục đích kích động, xúi giục Cấn Thị Thêu tiếp tục vào con đường tội lỗi mà thôi chứ cái mục đích tốt đẹp thì không hề có.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta cũng đều biết là đối với làng dân chủ thì viết bài tuyên truyền, xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, xuyên tạc sự thật bấy lâu nay được coi như một món nghề quen thuộc. Để viết được bài, để lấy được “nhuận bút” của đám cờ vàng hải ngoại thì phải có sự kiện. Chúng ta cũng thấy, thời gian vừa qua, Cơ quan An ninh đã tiến hành khởi tố, bắt giam một số nhà dân chủ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lưu Văn Vịnh, Nguyễn Văn Đức Độ… thì đó là những sự kiện mà đám dân chủ ăn theo đã khai thác quá nhiều và quá cũ không còn có tính thời sự nữa. Vì vậy, lần này khi Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử “bà trùm dân oan” là một sự kiện có tính thời sự nên đám dân chủ phải chụp ngay lấy cơ hội này để viết bài mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Cấn thị thêu, bà ta mà vô tội thì trên đời này những kẻ giết người cũng vô tội mất. Đã gây bao nhiêu tội ác giờ trả giá cũng là điều tất yếu thôi. Âý thế mà các nhà Rận Chủ chúng vẫn cứ khăng khăng bảo vệ ả ta, hành động này của bọn chúng càng cho chúng ta hiểu thêm rằng những hành động mà bà ta đã gây ra chắc chắn là đã được dàn dựng trước rồi. Bà ta không ngừng tuyên truyền nói xấu đảng và nhà nước ta giờ bị trừng phạt là đáng lắm...

  Trả lờiXóa
 6. đây cũng là cái kết xứng đáng cho bà ta thôi. làm không biết bao nhiêu chuyện xấu xa, đến đất nước của mình mà còn phản bội thì chyện gì mà bà ta không giám làm nữa.Để có tiền trong sự việc của Cấn Thị Thêu đơn giản là viết những lời ca tụng hết lời đối với Cấn Thị Thêu hoặc là viết những bài viết xuyên tạc, đả kích việc bắt giam, yêu cầu thả tự do đối với Cân Thị Thêu. Đây cũng là chuyện thường tình mà chúng ta thường thấy khi có bất cứ một đối tượng dận chủ nào chuẩn bị ra hầu tòa.. Những kẻ mà chỉ vì đòng tiền mà bán rẻ lương tâm của mình xớm muộn gì cũng nhận báo ứng...

  Trả lờiXóa