Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÁI KẾT CHO MỘT LIÊN MINH CHÍNH TRỊ CỦA NGƯỜI VIÊT Ở HẢI NGOẠI

Lâu lắm mới thấy “Dân làm báo” đưa ra một bản tự truyện nói lên thực tế hoạt động của các tổ chức phản động người Việt lưu vong ở nước ngoài, của những kẻ tự cho là “chiến sỹ dân chủ”, “ ngọn cờ đầu”. Bản tự truyện này là của “Từ Huy”, những chữ nghĩa mà kẻ này viết cho thấy sự tuyệt vọng chung của chính những kẻ lầm đường lạc lối khác. Từ Huy liên tục đặt câu hỏi và tự đưa ra cái kết cay đắng:
CÁI KẾT CHO MỘT LIÊN MINH CHÍNH TRỊ CỦA NGƯỜI VIÊT Ở HẢI NGOẠI
Hãy nhìn vào chính chúng ta để nói xem bản thân chúng ta có khả năng thay đổi hay không, bản thân các tổ chức đang tồn tại có khả năng cải cách hay không, và chúng ta có khả năng hình thành các tổ chức mới hay không…?”. Kết quả là không, các tổ chức được cho là “có tý” như liên minh thành lập đảng Việt Tân của Hoàng Cơ Minh (Mỹ), tổ chức Phục Hưng Việt Nam (PHVN) của Trần Văn Sơn, tức Trần Bình Nam (Mỹ), nhóm Việt Nam Tự Do (VNTD) của Đỗ Thông Minh, Ngô Chí Dũng (Nhật) hoạt động chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đều nhận được cái kết “tan rã”.
Hắn hô hào muốn “thành lập được một hoặc một số liên minh chính trị mạnh của người Việt ở hải ngoại, hoạt động được như ‘Liên minh quốc gia vì dân chủ’ của Miến Điện?”. Chúng ta biết rằng, các tổ chức phản động luôn có xu hướng liên kết để tạo ra một liên minh phản động chống lại Nhà nước ta, tuy nhiên những liên minh phản động này sẽ tất yếu tan rã bởi nó đi ngược lại so với lợi ích của cả dân tộc Việt Nam. Đó là chưa kể tới bản chất của các tổ chức phản động này là “dễ dàng hận thù, ganh ghét, chửi bới, vu khống nhau chỉ vì tranh giành một chức tước hữu danh vô thực, địa vị chủ tịch, phó chủ tịch… trong cộng đồng, tổ chức” như hắn nói. Tóm lại, những vị dân chủ này chỉ vì chữ “tiền” sẽ sinh ra đấu đá, tổ chức phản động này muốn nuốt tổ chức phản động kia.
Hắn viết rất nhiều, tâm sự, cảm nghĩ rất nhiều, đưa ra nhiều lý lẽ minh chứng cho sự “loạn”, cho sự “tranh giành” như thừa nhận thực tế những tổ chức phản động này miệng rêu rao nhân nghĩa những bụng lại “vẩn đục”. Hoạt động của các tổ chức phản động, các đối tượng sẽ không mang lại kết quả gì, sẽ không làm ảnh hưởng tới truyền thống yêu nước, thương giống nòi của dân tộc ta. Hắn cũng biết đường nhận thức khi tự nhận ý tưởng của hắn “thật khó lòng trở thành hiện thực trong tình trạng hiện nay”.
Từ Huy ơi, Từ Huy nếu “y” cho rằng: “người Việt Nam, sau nhiều năm sống trong một môi trường tự do, dân chủ vẫn thiếu ý thức cộng đồng, lẫn tinh thần trách nhiệm, vẫn chưa trang bị được cho mình tinh thần tranh luận, biết lắng nghe” thì đó là sai lầm tệ hại về nhận thức. Người Việt ta ở nước ngoài là một bộ phận của dân tộc Việt Nam, họ được Đảng và Nhà nước ta quan tâm, đảm bảo các quyền lợi của công dân. Vậy thì tại sao, họ lại phải có trách nhiệm, ý thức cộng đồng để đi theo các tổ chức phản động, những liên minh gì đó gọi là vì dân chủ để chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam chứ? Thật nực cười đấy. Nếu mà chỉ muốn danh vọng, chức tước ảo vọng, vì tiền mà đi ngược lại lợi ích dân tộc thì hãy dừng lại ngay, quay đầu là bờ.
Sẽ không thể thành lập được một liên minh chính trị phản động cho những đối tượng người việt lưu vong ở nước ngoài. Sẽ không có một thủ lĩnh phản động mà các vị dân chủ mong muốn. Tất cả chỉ là ảo vọng, là sự tự vỗ về nhau về một con đường sai trái mà các vị theo.
Tiếu Ngạo

Đăng nhận xét

71 Nhận xét

 1. Có chuyện lạ là tại VN người ta cứ hô hào tái cơ cấu nền kinh tế "bằng tiền" chứ không nhắc đến tái cơ cấu bằng con người, bộ não. Nếu bạn có đem hết tiền cho những người không biết kinh doanh và không hiểu kinh tế thị trường để họ tái cơ cấu thì nó còn tan hoang hơn.

  Việc tái cơ cấu nền kinh tế mà vẫn con người cũ và tư duy cũ thì cũng không thay đổi được gì cả, dù có kéo hết tiền của người dân ra để tái cơ câu nền kinh tế thì cũng vậy thôi.

  VN muốn có nền móng lành mạnh thì ngay bây giờ nên tái cơ cấu nền giáo dục, vì chỉ có giáo dục tốt thì thế hệ trẻ sau này mới có năng suất lao động cao và có sáng tạo khoa học kỹ thuật cao để tiếp thu tri thức và nền móng kỹ thuật tiên tiến thay vì quanh năm đất nước này toàn sản sinh ra tỷ phú bất động sản, sắt thép,...thì làm sao mà khá lên được. Giáo dục dạy cho người học phải tử tế, dạy cho người học biết ứng dụng kỹ năng nghề nghiệp của họ, để ra ngoài xã hội họ nhận được đúng công việc họ được đào tạo, đừng có nhồi quá mức tư tưởng chính trị vào đó thì rất tai hại. Tài nguyên quý nhất cho quốc gia giàu mạnh nó nằm ở bộ não và cái đầu chứ không phải là tài nguyên đất, khoáng sản,...nằm ở dưới đất.

  Sau cùng khi nhìn vào thước đo nền kinh tế lành mạnh người ta thường phân tích vào thị trường vốn lành mạnh của quốc gia đó, như cả thị trường chứng khoán phải lành mạnh, nơi người ta có thể bỏ tiền huy động vốn để bất cứ doanh nghiệp nào cần vốn lớn để đầu tư đủ mọi ngành nghề cơ khí, điện tử, tin học, vật lý, hóa-sinh, y khoa, nông nghiệp,...thì mơi sản sinh ra các công ty có phẩm chất. Một nền kinh tế lạc hậu và lệch lạc là nền kinh tế quanh năm có cái cụm từ "tăng trưởng tín dụng cao",....Đó là quả bom nợ nếu mình nghiện nó quá mức,...

  Trả lờiXóa
 2. Mấy nghìn giáo sư , tiến sỹ "giấy" bưng bô cố vấn tham mưu bảo sao Việt Nam luôn trong danh sách các nước nghèo và tụt hậu.

  Thao Teresa

  Trả lờiXóa
 3. Trong buổi điều trần về vấn đề NHÂN QUYỀN của hơn 20 Quốc Gia vào ngày 31/10 tại Ủy ban về văn hóa, xã hội và nhân đạo của LHQ, thì đại diện của VN, bà Nguyễn Phương Nga đã phát biểu như sau:

  "As far as any other countries, VN still faces challenges, in the promotion and protection of human rights. One such challenge is the impact of climate change. Việt Nam was severely affected by the unprecedented droughts and salinisation a few months ago, and by deadly floods just recently. More frequent, natural disasters hinder the people’s right to food, health, education and adequate housing. We call for approriate assistance to help us address this challenge."
  Tạm dịch: "Cũng như các Quốc Gia khác, Việt Nam vẫn phải đối mặt với những thách thức trong việc đẩy mạnh và bảo vệ Quyền Con Người. Một trong những thử thách đáng kể là sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Việt Nam gần đây đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hạn hán, hạn hán, xâm nhập mặn, và lũ lụt. Thường xuyên hơn, thảm họa thiên nhiên đã cản trở quyền của người dân tiếp cận thực phẩm, y tế, giáo dục và nhà ở đầy đủ. Chúng tôi kêu gọi sự trợ giúp thích hợp để giúp chúng tôi giải quyết thử thách này."

  *** Có bác nào giải ngu giúp em không ạ? Climate change (biến đổi khí hậu) cũng có ảnh hưởng đến việc đẩy mạnh và bảo vệ quyền con người sao ạ? Đây là buổi điều trần về Nhân Quyền, vốn là quyền không được cho phép tại VN, mà nhà nước của đảng lại hùng hồn tự khen là:

  "Việt Nam đã và đang làm hết sức mình để bảo đảm hòa bình, ổn định, thúc đẩy phát triển bền vững, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Việt Nam luôn đặt người dân ở trung tâm của phát triển và tiếp tục tăng cường hệ thống luật pháp, chính sách và thể chế"... rồi luồn léo bay vèo qua climate change, để xin trợ giúp.

  Ôi đúng là trùm định hướng, tổ sư lèo lái dư luận. Nhớ lại sự kiện các bạn trong nước đi biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc và tống cổ Formosa đã bị côn an đánh còn hơn kẻ thù. Mà sao giờ đây nhà nước của đảng lại khẳng định "bảo vệ và thúc đẩy quyền con người" rồi đổ oan cho biến đổi khí hậu là thử thách cản trở quyền con người nhỉ? Em xin thua

  Cũng xin giới thiệu 2 bài phát biểu của Nhật Bản và Bắc Triều Tiên để phần nào thấy được sự khác biệt giữa xứ Tư Bản và xứ sở của các nước "thiên đường". Đọc bài phát biểu của Bắc Triều Tiên khiến em cười thật sảng khoái

  Ri Song Chol (Triều Tiên): "cho rằng quyền con người có nghĩa là chủ quyền và quyền độc lập của các quốc gia. Tuy nhiên, nhân quyền đã bị lạm dụng để vi phạm chủ quyền của Nhà nước, đặc biệt là trong các chiến dịch tiến hành chống lại Bắc Triều Tiên của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã sử dụng biện pháp trừng phạt kinh tế để kiềm chế những quyền của dân lao động Bắc Triều Tiên ở nước ngoài. Nhân Dân Triều Tiên ĐƯỢC HƯỞNG ĐẦY ĐỦ CÁC QUYỀN DƯỚI SỰ CHĂM SÓC ẤM ÁP và TÌNH YÊU của đồng chí Kim Jong Un. Liên Hiệp Quốc nên ưu tiên những hành động nhắm vào lực lượng chư hầu của Hoa Kỳ, vốn đã nhấn chìm Trung Đông vào hỗn loạn dưới chiêu bài nhân quyền và dân chủ."

  JUN SAITO (Japan): lưu ý rằng tình hình nhân quyền ở Bắc Triều Tiên đã không được cải thiện, cho biết rằng Nhật Bản và Liên Minh Châu Âu sẽ bàn một dự thảo nghị quyết về vấn đề đó. Các vụ bắt cóc người nước ngoài là một trong những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng nhất của Triều Tiên. Tình hình nhân đạo và nhân quyền đang xấu đi ở Syria cũng là mối quan tâm sâu sắc, cũng tương tự như trường hợp ở Yemen, với những cáo buộc vi phạm nhân quyền quốc tế và luật nhân đạo. Nhật Bản luôn ủng hộ nỗ lực của Liên Hợp Quốc làm trung gian trong cuộc xung đột này, mang lại hòa bình và ổn định.

  -/-
  Nguyen Tuan Khanh

  Trả lờiXóa
 4. Với nếp nghĩ được-làm-vua-thua-làm-giặc, ở Việt Nam, sau khi cướp được chính quyền, triều đại nào lên, việc đầu tiên vẫn làm, là giết công thần, vơ vét tài sản, và sau đó, là thực hiện chính sách ngu dân để dễ bề bóc lột... Cuối cùng, là làm liệt nhược mọi thứ, và... mất nước. Nhìn chung, xưa đã vậy, mà nay cũng vậy. Người Việt Nam chưa bao giờ thực sự trưởng thành...!
  (Trích từ "Lời một chị đĩ")

  Trả lờiXóa
 5. Vịnh giáo sư

  Cả nước lại thêm hơn 700 giáo sư giáo siếc
  Dân đã nặng đòn cai trị, lại còng lưng gánh thêm đám trí thức nửa mùa.
  Hết viện nọ viện kia, rồi trường này trường khác
  Nuôi đám quân Nguyên không chế nổi chiếc máy lọc nước biển cho bộ đội đảo xa.

  Người áo vá cặm cụi lội bùn trên đồng ruộng
  Chẳng thèm quan tâm những tiến sĩ giáo sư chính trị cám hâm
  Nuôi heo có ích hơn nuôi ăn mày có học
  Nhưng “có học” ơi, cứ ăn bám mãi nhân dân cũng phải biết ngượng ngùng.

  Trả lờiXóa
 6. "Giới chức Hà Tĩnh không thể vì hạ cánh an toàn của quan chức mà không quan tâm đến sinh mạng của người dân, càng không thể dùng thủ đoạn tuyên truyền "thế lực thù địch" chống phá mà bao che cho tội ác."

  (Lm Lê Ngọc Thanh)

  Trả lờiXóa
 7. Chút thất vọng với báo Tuổi Trẻ

  Tờ Tuổi Trẻ xưa nay rất chỉn chu, thận trọng về từ ngữ, nhất là tiếng Việt. Nhưng thời gian gần đây, chả hiểu sao nó dở chứng, có nhiều lỗi loại này. Ví dụ, trong cái tin và nghệ sĩ Út Bạch Lan trên báo điện tử sáng nay 5.11, nó viết: "NSƯT Út Bạch Lan sẽ được liệm tại tư gia lúc 12g trưa nay, ngày 5-11, sau đó di quan đến chùa Ấn Quang, 243, Sư Vạn Hạnh, P.9, Q.10, TP.HCM và quàng tại đây. Lễ động quan lúc 7g ngày 8-11, sau đó đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa".

  Phải nói ngay, "quàn" chứ không phải "quàng". Quàn và quàng đều là từ thuần Việt, quàn là từ cổ, nay ít dùng. Nó có nghĩa giữ lại, lưu lại cái gì đó trong một thời gian nhất định. Từ này thường chỉ dùng trong trường hợp tang lễ, tức là lưu quan tài, linh cữu lại một thời gian để cúng tế, làm lễ, phúng viếng.

  "Quàng" là động tác vòng tay ôm vai, ôm cổ người khác, nó cũng được mở rộng nghĩa là trói buộc. Người ta thường nói quàng vai bá cổ để chỉ sự thân mật, thông tục trong mối quan hệ. Quàng còn có nghĩa không hay, để chỉ những việc không hay không tốt, ví dụ: "Thấy người sang bắt quàng làm họ", "Đi đâu mà vội mà vàng/Mà vấp phải đá, mà quàng phải dây/Đủng đỉnh như chúng em đây/Chẳng đá nào vấp, chẳng dây nào quàng".

  Một tờ báo như Tuổi Trẻ mà cũng sai mấy cái sơ đẳng này, thật đáng tiếc.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 8. Ở trong chăn còn lạ gì rận

  Cái vụ Trịnh Xuân Thanh ấy, buồn cười đáo để. Cứ giả dụ ông Thanh về Hậu Giang hoặc được rút về Bộ Công Thương và trở thành nhân vật xuất chúng, được dân mến mộ, công trùm thiên hạ, thì lúc ấy các ông các bà quyền uy quyền lực, tổ chức cán bộ lại không nhao nhao xông vào xâu xé giành giật, đòi công đòi lao, chứ có đâu bây giờ đổ hết cho thằng nọ đứa kia, nào là tại Vũ Huy Hoàng, nào bởi Tỉnh ủy Hậu Giang, chứ tao không dính gì.

  Có cán bộ tốt thì nhận vơ nhận xằng do công tác cán bộ của trung ương, do tre non tre bánh tẻ tre già, do luân chuyển sáng suốt. Gặp phải thằng cha vơ chú váo đéo ra gì, thì đuổi như đuổi tà, tránh như tránh hủi.

  Cũng là cái thói lếu láo nhố nhăng xưa nay, đẹp tốt vơ vào lòng (vụ nhận công lao đổi mới chẳng hạn), xấu xa đổ cho người khác. Tôi đắp cái chăn của họ lâu nay, tôi còn lạ gì.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 9. UẤT PHẪN.

  Sao không bắn hết lũ khốn nạn này?

  Đứng trước tổ công tác của UBND huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông), ông Đàm Đình Quảng giơ đôi bàn tay gầy guộc lên kêu cứ:

  “Tôi còn 1 tháng nữa là 94 tuổi. Chúng nó phá của tôi hết. 3000 cây cao su năm thứ 3 không cho cạo, năm thứ 4 ủi hết, 500 cây cà phê và một mẫu điều cũng ủi hết. Thằng Cường buộc tôi vào cây khiêng đi, năm 2014 ấy. Năm 2015 công ty lại về ủi cao su của tôi, rồi thằng Cường cho 1 thằng nữa buộc tôi vào gốc cao su, rồi đẩy tôi đập ngực vào cây, đến giờ vẫn còn đau ngực.

  Giếng nước của tôi nó cũng phá hết. Tôi chỉ còn 2 vợ chồng già, đất đai không có. Không dám làm gì nữa, không dám trồng cây gì nữa vì sợ công ty nó về đánh. Bây giờ tôi nhục lắm rồi, chín mấy tuổi mà ở nhà không có ai nuôi. Bây giờ chỉ có 2 bàn tay trắng, không có gì ăn nữa.
  Ông Đàm Đình Quảng cho biết, ngay sau khi bị đau, ông đã đi bệnh viện Bù Đăng khám. Bệnh viện nói ông ra lấy giấy của công an huyện. Hai đứa cháu đến công an xin thì công an không cho lấy, nên ra viện không có bệnh án gì cả. Cái ảnh chụp ở bệnh viện để ở đâu, tôi già rồi không còn nhớ nữa".

  Link: Vụ nổ súng 3 người chết: “Xin chờ Bộ CA làm rõ trắng đen”
  http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/vu-no-sung-3-nguoi-chet-xin-cho-bo-ca-lam-ro-trang-den-337913.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đứa nào viết những chuyện này quá điêu.Chuyện hai vợ chồng già mà sao trông lắm cây thế?Chuyện đi khám bệnh sao không được khám.Mả mẹ chúng mày những đứa chuyên phá rối mà có đứa nào bị từ chối khám bệnh đâu?Bịa thì phải bịa như thật,muốn vậy phải có tài.Chúng mày lũ vong nô mới thoát mù thì nói chính trị làm gì.

   Xóa
  2. Đứa nào viết những chuyện này quá điêu.Chuyện hai vợ chồng già mà sao trông lắm cây thế?Chuyện đi khám bệnh sao không được khám.Mả mẹ chúng mày những đứa chuyên phá rối mà có đứa nào bị từ chối khám bệnh đâu?Bịa thì phải bịa như thật,muốn vậy phải có tài.Chúng mày lũ vong nô mới thoát mù thì nói chính trị làm gì.

   Xóa
  3. Đất nước này ngày càng xuống dốc một cách thảm hại. Còn bao nhiêu người tử tế nữa bắt hết đi....
   Cứ khốn nạn và đểu cáng, lưu manh và đê tiện thì lên ngôi . Một bầy sói đang rảo quanh vồ mồi. Còn đàn bò cứ lầm lũi bước đi trong tăm tối.

   (Thao Teresa)

   Xóa
 10. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài không ngừng nâng cao vị thế, vai trò cầu nối tăng cường quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và các nước, đa số có tinh thần dân tộc. Các thế lực thù địch và bọn phản động lưu vong người Việt như “Việt tân”, “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam”, “Liên minh bài trừ nô lệ mới châu Á”, “Đảng vì dân”, “Ủy ban cứu trợ người vượt biển”… gia tăng hoạt động chống phá Việt Nam với mức độ ngày càng quyết liệt và nguy hiểm hơn

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ráo riết móc nối, lôi kéo kiều bào ta ở nước ngoài tham gia hoạt động chống Nhà nước Việt Nam; tấn công chia rẽ các hội, đoàn người Việt có xu hướng tiến bộ ở nước ngoài. Chúng tìm cách khống chế, hướng lái cộng đồng người Việt tham gia các hoạt động chống phá của chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng lợi dụng việc thiếu thông tin về tình hình trong nước của cộng đồng kiều bào, tăng cường hoạt động tuyên truyền phá hoại tư tưởng. Các tổ chức PĐLV nổi lên là "Việt tân", “Phục hưng Việt Nam”, "Đảng vì dân".... triệt để sử dụng Internet để tuyên truyền, phá hoại tư tưởng, gây hoang mang nghi ngờ trong kiều bào, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với Đảng, chế độ; móc nối, lôi kéo người tham gia tổ chức đồng thời qua đó móc nối, lôi kéo kiều bào tham gia tổ chức thông qua các hoạt động như hội thảo, triển lãm ảnh, chiếu phim xuyên tạc lịch sử… kích động, lôi kéo kiều bào tham gia biểu tình.

  Trả lờiXóa
 13. Việc sử dụng mạng Internet hoạt động chống phá của các đối tượng phù hợp với âm mưu, ý đồ của các thế lực thù địch và được Mỹ khuyến kích, hỗ trợ. Hàng năm Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố chi 25 triệu USD/năm để bảo vệ các “blogger đang bị ngăn cấm hoạt động” trong đó có Việt Nam, cam kết gia tăng ngân sách đầu tư vào công nghệ và đào tạo giúp “phá vỡ các rào cản” mà chính phủ các nước đã dựng trên Internet... tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các đối tượng chống đối.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng lập ra hàng nghìn trang web, blog… để tán phát tài liệu phản động, quảng bá cho tiêu chí "dân chủ, nhân quyền" theo kiểu phương Tây; lợi dụng lòng yêu nước, tò mò của giới trẻ, tầng lớp trí thức đưa ra những thông tin trái chiều, lợi dụng danh nghĩa "phản biện xã hội" để tạo diễn đàn tranh luận, qua đó tuyên truyền về "xã hội dân sự", gây hiệu ứng “giảm sút lòng tin” vào chế độ ta của quần chúng nhân dân nói chung và kiều bào ta ở nước ngoài nói riêng.

  Trả lờiXóa
 15. Số cầm đầu các tổ chức ở hải ngoại thường lấy danh nghĩa cộng đồng người Việt tác động một số chính khách Mỹ, EU khi thăm Việt Nam tìm gặp, tiếp xúc số đối tượng chống đối, thân nhân các đối tượng bị bắt, xử lý để thu thập "bằng chứng" về thực trạng vi phạm "dân chủ, nhân quyền" và kích động số này hoạt động chống đối.

  Trả lờiXóa
 16. tuy chiếm tỷ lệ không nhiều trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhưng hiện tại các tổ chức chống cộng ở hải ngoại đã và đang quản lý hầu hết các cơ sở truyền thông người Việt, các nhà xuất bản báo chí người Việt ở các nước Mỹ, Canada, Úc, Pháp… điều này tác động không nhỏ tới một bộ phận quần chúng trong cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 17. Số lượng người VIệ Nam ở nước ngoài là rất lớn và họ có vai trò cũng như vị trí rất quan trọng.tuy nhiên trong thời gian qua họ đã bị các thế lực thù địch bên ngoài trong đó có bọn việt tân lợi dụng để truyền bá những tư tưởng và quan điểm sai trái dẫn đến những cái nhìn lệch lạc.chính vì vậy chúng ta cần phải nghiên cứu để có cách khắc phục điều này.

  Trả lờiXóa
 18. Sức mạnh và tầm ảnh hưởng của cộng đồng người việt nam ở nước ngoài cũng là rất lớn.chính vì thế các thế lực thù địch vẫn luôn tìm cách lợi dụng họ nhằm mục đích chống phá.Đây là hành động rất nguy hiểm và nếu như không cẩn thận có thể gây nên hậu quả rất lớn.

  Trả lờiXóa
 19. Thực ra thì bà con kiều bào cũng muốn theo cái danh hạo huyền và tin vào lời hứa của lũ việt tân đó, nếu như chúng tôi lật đổ được cộng sản rồi chúng tôi sẽ cho bà chức gì chức nọ đó là lí do mà người dân kiều bào đầu tư cho chúng

  Trả lờiXóa
 20. Người việt nam ở nước ngoài tin theo chúng rồi ủng hộ cho chúng chắc cũng là vì yêu nước nên mới dễ tin theo sự giả dối của chúng, thứ hai thì cũng là loại chống phá cách mạng của chế độ việt nam cộng hòa bỏ trốn sau chiến tranh, cho nên mới hùa theo mấy tổ chức đó

  Trả lờiXóa
 21. Hiện nay có lẽ chúng ta cần phải tăng cường công tác tuyên truyền thông tin đối ngoại, có như thế thì nhân dân việt chúng ta ở nước ngoài mới có nhận thức đầy đủ và đúng đắn về tình hình trong nước một cách chính xác và tránh việc các tổ chức xấu tuyên truyền sai trái

  Trả lờiXóa
 22. Thực ra trong thời đại công nghệ thông tin hội nhập và phát triển mạnh như hiện nay ở nước ta thì thông tin đến với mọi người vô cùng nhanh, cho nên việc hướng dẫn tuyên truyền cho người dân hiểu đúng đắn và có thông tin một cách chính xác là điều vô cùng cần thiết

  Trả lờiXóa
 23. Chúng ta chiến thắng trong chiến tranh nhưng chúng ta đã tạo ra cơ hội cho những ai lầm lỗi làm lại cuộc đời cho họ cơ hội hòa nhập cộng đồng xây dựng đất nước, vậy mà vẫn có những thành phần cố hữu chống phá việc phát triển ổn định của đất nước ta

  Trả lờiXóa
 24. Việc lợi dụng các diễn đàn mạng để tự biến mình thành “anh hùng bàn phím” khi bình luận về các vấn đề chính trị của đất nước đã trở thành một việc làm thường thấy của đám dân chủ. Dưới con mắt của đám dân chủ bàn phím thì mọi sự kiện, vấn đề đều bị bóp méo, xuyên tạc một cách hết sức trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 25. Có nhiều trường hợp nó chẳng khác nào như một sự “cắn càn” bởi những sự việc được chúng đề cập đều là chuyện hết sức bình thường theo một quy luật khách quan. Trong sâu thẳm mỗi một người dân Việt Nam, không phân biệt vùng miền đều mong muốn hoà bình, không muốn chiến tranh, chết chóc.

  Trả lờiXóa
 26. Vẫn là vậy. Vẫn là chính sách dùng người việt trị người việt của mỹ. Đáng tiếc thay có mấy người ngu học hay sao mà vẫn đi theo làm việc cho Mỹ. Họ vẫn không ngừng chống lại cả dân tộc Việt Nam. Thật nực cười, cuối cùng thì kết cục của bọn họ- những nhà dân chủ rởm ấy vẫn là thất bại thảm hại thôi

  Trả lờiXóa
 27. Liên minh chính trị nghe nó có vẻ không được hợp lắm, nói đúng ra thì chỉ là bè đảng những tổ chức phản động thì đúng hơn, sự hình thành và tồn tại của chúng vốn đã đi ngược lại với lợi ích dân tộc rồi thì làm sao mà có thể tồn tại và phát triển được cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 28. “ Sự ổn định ở Việt Nam là một thứ ổn định khiên cưỡng, ổn định áp chế bằng độc quyền, độc tài, độc đoán, áp chế bằng súng đạn và nhà tù, áp chế bằng sự đàn áp dã man dưới mọi hình thức của công an và chính quyền. Sự ổn định đó giống như nồi áp suất đang bị bít rất chặt bởi luật pháp chỉ phục vụ Đảng Cộng sản Việt Nam. Cho nên sự ổn định đến một lúc nào đó sẽ nổ bung ra. Thực tế đó được nhìn thấy như ở các nước xã hội chủ nghĩa, kể cả bậc thầy xã hội chủ nghĩa của Cộng sản Việt Nam là Cộng sản Liên Xô trước đây.”

  (TS Nguyễn Thanh Giang)

  Trả lờiXóa
 29. Tôi xem một clip của nước ngoài, nội dung đại loại là, anh chàng cảnh sát nhận tiền hối lộ rồi làm ngơ cho tên tài xế say xỉn lái xe đi. Ít phút sau anh ta nhận tin báo có vụ tai nạn giao thông, người chết là cô vợ yêu quý của anh ta và thủ phạm không ai khác, đó chính là tên tài xế mà anh đã nhận tiền rồi tha cho đi trước đó. Sai lầm của anh ấy phải trả một cái giá rất đắt, đó chính là mạng sống của người anh yêu thương nhất, và nó sẽ dằn vặt anh suốt cả cuộc đời còn lại.

  Trở lại với vụ cháy làm ít nhất 13 người thiệt mạng hôm qua ở Hà Nội. Những người cộng sản, mà cụ thể ở đây là bên phòng cháy chữa cháy, bên cấp phép cho quán karaoke đặt bảng quảng cáo. Họ vì chút lợi nhỏ là những đồng tiền hối lộ mà làm ngơ trong việc kiểm tra hệ thống cứu hoả, hệ thống thoát hiểm và đặt bảng quảng cáo sai qui định của chủ quán karaoke. Hậu quả là đến hôm nay, con cháu của họ phải trả giá bằng những cái chết thương tâm, ngay ở chính cái nơi mà họ từng nhận những đồng tiền bẩn để nuôi lớn chúng.

  Suy cho cùng, dân đen chúng ta không phải là nạn nhân duy nhất của sự tham lam đó, mà đôi khi những kẻ tham lam kia, lại là nạn nhân của chính họ.

  Mọi sai lầm trong cuộc đời này, chúng ta đều phải trả giá, thậm chí là một cái giá rất đắt, vấn đề là nó không xảy ra ngay, nên một số người lầm tưởng sẽ không có quả báo.

  Những người cộng sản vô thần, chắc hẳn sẽ phải thay đổi nhận thức khi chứng kiến bài học đắt giá hôm nay. Còn không, họ và chính con cháu họ sẽ còn phải trả giá dài dài cho cái mớ hỗn độn được tạo ra do chính bởi lòng tham của họ.

  (Nhan The Hoang)

  Trả lờiXóa
 30. CHỦ NGHỈA CỘNG SẢN CHẾT LẦN MÒN

  Trước đây, trên thế giới, có 15 quốc gia chính thức theo chủ nghĩa cộng sản và 11 quốc gia tự nhận là cộng sản hoặc theo khuynh hướng cộng sản.

  **** Mười lăm quốc gia ở trên là: Albania, Bulgaria, Czechoslovakia, Đông Đức, Hungary, Mông Cổ, Ba Lan, Romania, Liên Xô, Yugoslavia, Trung Quốc, Cuba, Bắc Triều Tiên, Lào và Việt Nam.

  ***** Mười một quốc gia ở dưới là: Angola, Benin, Congo, Ethiopia, Mozambique, Zimbabwe, Grenada, Nicaragua, Campuchia, Afghanistan và Nam Yemen.

  Tổng cộng, từ hai bảng danh sách ấy, có cả thảy 26 nước cộng sản hoặc có khuynh hướng theo cộng sản. Từ đầu thập niên 1990, tất cả các chế độ cộng sản ấy đều lần lượt sụp đổ. Hiện nay, trên cả thế giới, chỉ còn năm nước mang nhãn hiệu cộng sản: Trung Quốc, Cuba, Bắc Triều Tiên, Lào và Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 31. Đất nước này ngày càng xuống dốc một cách thảm hại. Còn bao nhiêu người tử tế nữa bắt hết đi....
  Cứ khốn nạn và đểu cáng, lưu manh và đê tiện thì lên ngôi . Một bầy sói đang rảo quanh vồ mồi. Còn đàn bò cứ lầm lũi bước đi trong tăm tối.

  (Thao Teresa)

  Trả lờiXóa
 32. Dù là quan hay là dân thì mạng người đều đáng quý. Một đám cháy mà chết hơn chục mạng người thì chắc hẳn ai cũng động lòng xót xa... Nhưng, lại có chữ nhưng, tại sao dân chúng lại truyền nhau bảng danh sách tên của 12-13 vị cán bộ tử nạn trong vụ cháy đó 1 cách mỉa mai đến thế?

  Tôi không hả hê hay không cho phép mình được có cảm giác đấy trước cái chết của bất kỳ ai. Song tôi lại càng không dám lên án thái độ đó của người khác trong trường hợp này. Vì sao? Tôi chưa phải là dân oan, tôi chưa bị cướp đất cướp nhà. Tôi cũng không phải ngư dân mất biển, không phải người dân chịu thiệt hại từ lũ quét do nhà máy thủy điện gây ra. Có thể vì thế mà tôi còn đủ bình tĩnh mà thương xót các vị hay chí ít là dằn lòng xuống. Tôi không dám chắc mình vẫn giữ nguyên được thái độ đó khi phải chịu bất công nên tôi không thể lên án thái độ của người khác.

  Các vị là quan, nhỏ nhất cũng là phó trưởng phòng, vậy mà các vị đang ở đâu trong giờ hành chính? dù là liên hoan sau khóa học gì đó, các vị cũng đang xài tiền của dân một cách lãng phí. Trong khi dân đang tự cứu nhau giữa lũ quét do nhà máy điện xả ra giữa đêm thì các vị làm gì? Xem các video của anh Nguyen Lan Thang, anh Le Dung Vova, chị Thao Teresa và bao nhiêu anh chị em khác nữa giữa vùng lũ, họ chạy xuyên đêm để mang đồ cứu trợ cho bà con, họ lênh đênh trên những con thuyền mỏng manh giữa mênh mông nước... chẳng phải họ cũng đang liều cả tính mạng của mình để cứu đồng bào mình sao? Vậy mà trong lúc đó thì các vị chết giữa phòng hát karaoke mà cũng được thủ tướng chỉ đạo điều tra. Như thế chẳng phải bất công với những con người kia lắm sao? Họ đâu có được trả lương từ thuế của dân.

  Thôi thì cũng mong các vị an nghỉ dù rằng nghiệp chướng chúng ta gây ra chẳng thể trả trong 1 đời, 1 kiếp mà xong được. Tôi tin thế!

  (Nina Vuong)

  Trả lờiXóa
 33. Tôi nhiều lần tranh cãi, cuối cùng mới rút được ra câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi: vì sao VNCH thất bại khi được trang bị tới tận chân răng so với lính Bắc Việt?

  3 câu thôi, ngắn gọn:
  Thứ nhất là VNCH quá nhân đạo, nhân bản, ngay cả với đối thủ
  Thứ 2 là vì ông Diệm, Nhu thờ chủ nghĩa quốc gia, tính cách bảo thủ đã cứng nhắc trong quan hệ song phương với Mỹ, dẫn đến việc VNCH bị bỏ rơi.
  Thứ 3 là vì CS Bắc Việt đã quá bất chấp thủ đoạn, dối trá mị dân , đánh đổi mọi giá ( bao gồm cả biển đảo đất nước), nên họ chiến thắng.

  VNCH thất bại trước CS Bắc Việt có khác gì việc một cô gái hiền lành tốt bụng bị sát thương dưới tay tên đao phủ, khủng bố I.S !
  Chuyện không có gì là lạ!

  (Khanh Nguyen)

  Trả lờiXóa
 34. Nói thẳng, Mỹ có ông hay bà tổng thống nào lên thì Việt Nam vẫn tiếp tục là một đống rác tồi tệ.

  Đó là sự thật!

  (Hoang Ngoc Dieu)

  Trả lờiXóa
 35. Bộ Công thương lên tiếng vụ "ba cán bộ trốn ở lại Đức"

  Hic, thôi trốn hết đi, trả nước lại cho dân, chắc chắn chúng tôi sẽ xây dựng tốt hơn rất nhiều!

  (Bon Dinh Nguyen)

  Trả lờiXóa
 36. DỊ BIỆT
  Những điều thường là chưa từng có tiền lệ trên thế giới mà đã và đang tồn tại ở đất nước chúng ta:

  - Rút kinh nghiệm sâu sắc;
  - Đúng quy trình;
  - Cảnh sát không được trinh sát đảng viên (chỉ thị 15);
  - Báo chí không có tư nhân;
  - Luật cho quan, luật cho dân;
  - Quá nhiều lãnh đạo mà ít người làm;
  - Thừa nhận tham nhũng không làm giàu, nghèo đất nước;
  - Ăn không từ thứ gì và bán cũng không từ thứ gì;
  - Cả họ làm cán bộ hay cả nhà làm quan;
  - Cơ quan chống tham nhũng có tham nhũng và chống lại tham nhũng có khi chết trước;
  - Xử dân thắng thẩm phán hết đường thăng tiến;
  - Cách chức khi đã nghỉ việc;
  - Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và coi kinh tế nhà nước là chủ đạo;
  - Đất đai thuộc sở hữu toàn dân nhưng do nhà nước đại diện chủ sở hữu;
  - Chống tham nhũng khó vì ta tự đánh ta và cần một cái lồng để nhốt quyền lực lại;
  - Hơn một triệu văn bản luật (và dưới luật) tồn tại với tình trạng mâu thuẫn (vi hiến, trái luật), phức tạp nhất thế giới;
  - Đảng cộng sản quang vinh muôn năm và Chủ nghĩa Marx Lenin vô địch.

  Nếu không có pháp trị, duy nhất thứ ấy được tôn trọng, thì sẽ không bao giờ ổn định và đưa đất nước phát triển đi lên được, kể cả đạo đức cũng không bao giờ tồn tại trong lòng một xã hội mà ở đó đang hiện diện tình trạng vô pháp luật.

  (Luan Le)

  Trả lờiXóa
 37. ÁT PHỞ ĐÊM

  Công việc phải về muộn, bữa cơm chiều chưa ăn nên đành ghé tạm quán phở cho bụng dạ qua ngày.

  Ấy thế, nước dùng thì hơi mặn, bánh phở thì công nghiệp, thịt gà thái hơi nát...nhưng được nghe từ "con Ngân", "thằng Trọng già", "bọn tham nhũng", "mất lòng dân", "FORMOSA" v.v... của cô chủ quán mà bát phở ngon lạ thường.

  Vừa ăn vừa tủm tỉm cười, đúng là bát phở của năm đây rồi!

  (Hoang Thanh)

  Trả lờiXóa
 38. Ở trong chăn còn lạ gì rận

  Cái vụ Trịnh Xuân Thanh ấy, buồn cười đáo để. Cứ giả dụ ông Thanh về Hậu Giang hoặc được rút về Bộ Công Thương và trở thành nhân vật xuất chúng, được dân mến mộ, công trùm thiên hạ, thì lúc ấy các ông các bà quyền uy quyền lực, tổ chức cán bộ lại không nhao nhao xông vào xâu xé giành giật, đòi công đòi lao, chứ có đâu bây giờ đổ hết cho thằng nọ đứa kia, nào là tại Vũ Huy Hoàng, nào bởi Tỉnh ủy Hậu Giang, chứ tao không dính gì.

  Có cán bộ tốt thì nhận vơ nhận xằng do công tác cán bộ của trung ương, do tre non tre bánh tẻ tre già, do luân chuyển sáng suốt. Gặp phải thằng cha vơ chú váo đéo ra gì, thì đuổi như đuổi tà, tránh như tránh hủi.

  Cũng là cái thói lếu láo nhố nhăng xưa nay, đẹp tốt vơ vào lòng (vụ nhận công lao đổi mới chẳng hạn), xấu xa đổ cho người khác. Tôi đắp cái chăn của họ lâu nay, tôi còn lạ gì.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 39. TẠI SAO CÔNG AN...!

  - "Tại sao công an phạm luật, như lợi dụng quyền lực, bạo hành, tham nhũng v.v... lại không bị pháp luật trừng phạt vậy? Cùng lắm chỉ bị dời qua cơ quan khác. Như vậy có bất công không?"
  - "À, có thể, chính quyền chỉ coi công an như chó giữ nhà giữ của. Con nào hung quá hay cắn bậy không cho canh cổng trước nữa, đưa ra cổng sau. Con nào hung hơn nữa thì nhốt vô chuồng, khi cần mới thả ra trấn áp. Chả có ai đưa chó ra tòa cả...!"

  (Trích từ "Lời một chị đĩ")

  Trả lờiXóa
 40. Sẽ không thể thành lập được một liên minh chính trị phản động cho những đối tượng người việt lưu vong ở nước ngoài. Sẽ không có một thủ lĩnh phản động mà các vị dân chủ mong muốn. Tất cả chỉ là ảo vọng, là sự tự vỗ về nhau về một con đường sai trái mà các vị theo.

  Trả lờiXóa
 41. Người Việt ta ở nước ngoài là một bộ phận của dân tộc Việt Nam, họ được Đảng và Nhà nước ta quan tâm, đảm bảo các quyền lợi của công dân. Vậy thì tại sao, họ lại phải có trách nhiệm, ý thức cộng đồng để đi theo các tổ chức phản động, những liên minh gì đó gọi là vì dân chủ để chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam chứ? Thật nực cười đấy. Nếu mà chỉ muốn danh vọng, chức tước ảo vọng, vì tiền mà đi ngược lại lợi ích dân tộc thì hãy dừng lại ngay, quay đầu là bờ.

  Trả lờiXóa
 42. Thực tế những vị dân chủ này chỉ vì chữ “tiền” sẽ sinh ra đấu đá, tổ chức phản động này muốn nuốt tổ chức phản động kia.

  Trả lờiXóa
 43. NHỮNG BÍ ẨN TRONG VỤ HỎA HOẠN TẠI QUÁN KARAOKE NGÀY 01.11.2016

  Vụ hỏa hoạn tại quán Karaoke vào khoảng 2 giờ chiều ngày 01.11.2016 trên đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội làm thiệt mạng 13 người. Theo danh sách được công bố trên mạng internet cũng như báo chí chính thống của chế độ, 12 trong số 13 người bị thiệt mạng là cán bộ từ cấp phó phòng của cấp sở trở lên, sau khi thi mãn khóa lớp học bồi dưỡng chính trị cao cấp tại học viện chính trị quốc gia, rủ nhau đi liên hoan bằng một màn hát hò Kara thì ôkê! (1)

  Không bàn đến thái độ dửng dưng, thậm chí là hả hê, thích thú kèm theo lời nguyền rủa của người dân đối với nạn nhân, chỉ thắc mắc là tại sao một tai nạn hỏa hoạn như vậy lại được sự lưu tâm của Hoàng Trung Hải, phó thủ tướng kiêm bí thư thành ủy Hà Nội? Ông Hải tuyên bố:

  - “Đây là sự cố rất đáng tiếc và nghiêm trọng, cơ quan công an đang tiến hành điều tra nếu cần sẽ khởi tố vụ án”.

  Thường trực TP sẽ có cuộc họp đột xuất về vụ này. “Tôi muốn khẳng định đã xảy ra cháy chết người thì trách nhiệm quản lý bao giờ cũng có. Như tôi là trách nhiệm của lãnh đạo TP”

  Phải chăng vì trong số 13 nạn nhân, 12 người là cán bộ trung cấp của đảng, đầy tớ của nhân dân nên ông Hoàng Trung Hải phải lên tiếng? Nếu đúng thế thì làm đầy tớ dưới chế độ CSVN sướng hơn làm chủ rất nhiều. Được ăn, được nói, được gói mang về, vừa có quyền, vừa có tiền, chết vì “tai nạn” lại được “trùm đầy tớ” quan tâm, lo lắng. Trong khi vụ xả lũ ở Hố Hô chết 40 người chủ của đất nước, không thấy công an Hà Tĩnh, cán bộ của sở công thương Hà Tĩnh, bộ công thương “vào cuộc”, cũng không thấy Nguyễn Xuân Phúc hay Hoàng Trung Hải yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm. Đầy tớ xả lũ đúng quy trình chết 40 người chủ, ít ngày sau lại tiếp tục xả lũ cho chủ chạy hụt hơi, bơi mệt nghỉ, trèo lên mái nhà ngồi.

  Trở lại vấn đề. Theo những hình ảnh phổ biến trên mạng thì mặt tiền của 4 căn nhà cao 8 tầng bị thiêu rụi hoàn toàn. Không cần phải là một thám tử, nhân viên điều tra, một người bình thường có thể tự hỏi: -Lý do nào một đám cháy lớn như vậy với 13 người bị thiêu sống, trong đó 12 là cán bộ đảng CSVN đang liên hoan ca hát Karaoke lại chỉ nằm ở tầng 5 của một tòa nhà trên đường Trần Thái Tông quận Cầu Giấy? Phải chăng đây là một vụ thanh toán nhau vì ăn chia không đều, hay vì trả thù, rửa hận giữa các đồng chí với nhau hoặc để bịt miệng một vài người trong số các nạn nhân? Nhân vật duy nhất thoát khỏi đám cháy là ai trong số các cán bộ đi liên hoan?

  Theo Việt Nam Thời Báo online của chế độ cộng sản: “Cũng liên quan đến việc có khởi tố vụ cháy quán karaoke hay không, Thượng tướng Lê Quý Vương (Thứ trưởng Công an) cho hay, phải xác định rõ nguyên nhân, các dấu hiệu tội phạm, bởi nguyên tắc tố tụng là phải có dấu hiệu tội phạm thì mới khởi tố vụ án.

  “Điều tra ban đầu để xác định nguyên nhân, do cố ý hay vô ý. Cái này khả năng là vô ý gây ra đám cháy”, tướng Vương nói."

  Ủa? Sao lạ vậy? Khả năng là vô ý, nếu đã vô ý thì làm sao có dấu hiệu tội phạm? Tại sao ông tướng công an lại đặt vấn đề khởi tố vụ cháy quán Karaoke? Thế những vụ hỏa hoạn khác xảy ra ở Hà Nội có khởi tố không? Trong vụ hỏa hoạn này sẽ khởi tố ai? Chủ quán, người cho cán bộ vào liên hoan giờ hành chánh trong khi quán chưa có giấy phép hoạt động? Hay khởi tố nhân viên hàn xì đang làm việc, dựng biển quảng cáo ở bên ngoài mặt tiền?

  Hát Karaoke đương nhiên phải có người phục vụ, điều chỉnh âm thanh, ánh sáng, thay đổi các đĩa nhạc, phục vụ nước uống, rượu bia, món nhậu các cái... Thế những người phục vụ này ở đâu khi hỏa hoạn xảy ra? Trong danh sách nạn nhân chỉ có một người tên Trần Quốc Khánh sinh năm 1993 là không có chức vụ, nghề nghiệp. Có phải đây là nhân viên kỹ thuật cho dàn nhạc Karaoke? Nguồn thượng dẫn.

  Hỏa hoạn xảy ra trong giờ hành chánh, những tầng khác của tòa nhà bị cháy chắc chắn phải có người đang làm việc, sinh hoạt, vậy tại sao chỉ có 13 nạn nhân trong tầng thứ 5 bị thiệt mạng?

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các thợ hàn đang gắn biển quảng cáo làm việc ở tầng 2 bên ngoài tòa nhà, phòng các nạn nhân hát karaoke nằm ở tầng 5 bên trong. Nếu vì lý do những người thợ làm việc bất cẩn, các máy hàn bằng gió đá hay điện bắt lửa vào các nguyên liệu dễ cháy gây ra hỏa hoạn thì tại sao chỉ những người ở lầu 5 bị thiệt mạng không chạy thoát xuống được bên dưới? Hơn nữa, họ đang làm việc hàn, gắn biển quảng cáo trên giàn chống bằng khung sắt, thép bên ngoài, nếu vì bất cẩn để tia lửa văng ra, bằng cách nào tia lửa có thể văng tới nơi tồn trữ các nguyên liệu dễ cháy bên trong để gây hỏa hoạn khi mặt tiền của các phòng hát đều có những tấm thép gắn chặt vào tường? (2)

   Theo lời thượng tá Ngô Thanh Lâm, người trực tiếp chỉ huy cứu hỏa, căn nhà bị cháy cao 9 tầng, từ tầng 2 đến tầng 6 đều được xây dựng, thiết kế trở thành phòng hát karaoke. Phòng hát tầng 5 có chiều rộng 6m, dài 16m, chia làm 2 phòng ngăn cách nhau. Nếu như vậy thì phải có 2 cửa ra vào riêng cho 2 phòng, để khách phòng này không làm phiền khách phòng kia và 2 phòng đều có cửa dẫn ra lối cầu thang bộ.

   Cũng theo lời ông thượng tá PCCC Lâm thì có 2 người trong nhóm thoát được ra ngoài. Hai người này là ai? Không thấy tờ báo nào tiết lộ tên tuổi, chức vụ. Điều này giống như vụ thảm sát ở trụ sở UBND tỉnh Yên Bái vào ngày 18.08.2016, không ai biết nhân chứng nghe tiếng súng và đầu tiên phát giác ra 3 nạn nhân Đỗ Cường Minh, Phạm Duy Cường, Ngô Ngọc Tuấn là người nào.

   Đọc tất cả các tờ báo liên quan đến vụ hỏa hoạn, cũng không thấy có tờ nào nói đến tên tuổi chủ quán, nhân viên đang làm việc bên ngoài mặt tiền tòa nhà hay các nhân chứng khác trong vụ hỏa hoạn, những người thoát chết chạy kịp ra ngoài. Chỉ có tên, tuổi, chức vụ của những người bị thiệt mạng.(3)

   Liệu có khả năng hai người chạy thoát là hung thủ đã khóa trái cửa vào phòng hát rồi chạy xuống lầu 2 châm lửa, chờ cho ngọn lửa bốc lên mới chạy thoát ra ngoài, nên các nạn nhân khi phát giác hỏa hoạn không thể chạy thoát?

   Theo BBC ngày 02.11.2016, chủ tịch ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy, ông Dương Cao Thanh cho biết, quán karaoke này chưa được phép hoạt động. Như vậy thì ai là người giới thiệu, dẫn nạn nhân đến quán? Chắc chắn phải là một cán bộ quen biết với chủ quán, đã điều đình từ trước, đúng ngày giờ sẽ đưa người tới. Người giới thiệu này có nằm trong số nạn nhân hay không? Nếu không, cứ lần đầu mối từ chủ quán mà ra. Lẽ tất nhiên phóng viên, ký giả các tờ báo sẽ không có cơ hội điều tra vì còn chờ công an “vào cuộc” trước. May mắn có được nguồn tin nào đó từ những nạn nhân chạy thoát thì bố bảo cũng chẳng dám cho đăng, nếu không muốn bị rút thẻ nhà báo và có thể bị bắt “nóng”. (4)

   Vụ hỏa hoạn tại quán karaoke ở Hà Nội rồi cũng sẽ chìm xuồng nhanh chóng như vụ thảm sát ở Yên Bái. Người dân sẽ chẳng biết được gì thêm, hoặc nếu có thì cũng chỉ là những tin không chính thống, rò rỉ ra ngoài qua những tiết lộ cũng bí mật, không thể kiểm chứng như những cái chết mà chế độ không muốn ai nói tới như Nguyễn Bá Thanh, Phạm Quý Ngọ, Đỗ Cường Minh, Phạm Duy Cường, Ngô Ngọc Tuấn...

   Thạch Đạt Lang

   Xóa
 44. chaungoan •

  Tiếc là trong đám chó thui không có tên thằng tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tiếc cho dân Viêt không có cơ may ăn mừng.

  Trả lờiXóa
 45. Tư Xị •

  Cái hay ở vụ hỏa hoạn nầy là Bà Hỏa đã hỏa thiêu đúng quy trình cũng như đúng nạn nhơn ! Như tác giả Thạch Đạt Lang cũng đã nhận xét, lửa thì phát xuất từ lầu 2, còn toàn bộ người chết thỉ chỉ duy nhứt ở lầu 5. Phần còn lại, từ lầu 1 tới lầu 4 và lầu 6 đến lầu 9, "phe ta" hoàn toàn vô sự! Bà Hỏa tài thật. Nhắm đúng người, đúng đối tuợng!!!

  Trả lờiXóa
 46. Khuyen Do •

  13 tên chết cháy còn các em chân dài có mấy em sao không nói. Mãn khoá đi liên hoan ăn uống thì vô nhà hàng sao lại karaoke, không lẽ các em ca ve biết biến.Vụ cháy không lẽ cũng phải nói đúng qui trình. Nhiều nghi ngờ trong vụ này

  Trả lờiXóa
 47. dân xn (Trả lời) Ai thang ai thua •

  Lâu lâu cũng phải thịt đồng đảng chứ để tỉa bớt vài đứa phe cánh khác. Còn dân thì thịt hay đè nó xuống lúc nào mà chả được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai thang ai thua •

   Lần này chủ trương đảng rất nhân đạo chỉ nướng đồng đảng, tài sản để cảnh cáo nhau, đồng bào"ruột thịt" chuyến này được miễn tội chết

   Xóa
 48. Vietnam •

  Cha già của chúng nó, HCM chết mà chúng nó còn trì hoãn giờ để dàn dựng kịch bản lừa dối nhân dân.
  Nguyễn tấn Dũng, con ai còn không biết, chỉ biết là vô danh, vô diện, vô...thế mà vẫn qua mặt Đảng cướp, lên làm tướng cướp.
  Nông đức Mạnh, mạnh ăn, mạnh chơi, mạnh cướp, mạnh bán nước, cũng chẳng biết chui ở lỗ nào ra. Xem tiểu sử con quỷ đó cũng chẳng biết ai tè ra hắn ...

  Trả lờiXóa
 49. Tom Van Nguyen •

  Chúng nó chết cháy đúng quy trình. Hê hê hê. Thêm một chút, chỉ có 13 đầy tớ nhân dân thôi à? Ít quá, thêm vài đứa nữa thì chắc vui hơn. Hê hê hê.

  Trả lờiXóa
 50. Năm •

  VC hình như hơi bị ngu, tất cả cao ốc ở VN đều giống như cái ống khói hút lửa. Lý do thì có nhiều, vài lý do chính như: Không đủ sức trang bị hệ thống điều hòa và thông gió cũng như không trang bị hệ báo động khí CO2 lượng cao, hệ thống chửa lửa, thoát hiểm v.v...

  Khi xảy ra hỏa hoạn tần trệt thì lập lức lửa bị hút lên rất mạnh, trong vòng 15 phút đầu coi như đủ mạnh vô phương dập tắt !!!

  1- Mới xảy ra vụ cháy ngày hôm qua 6/11/2016 ở hẻm Bùi Viện TP/HCM chỉ trong 30 phút đã tiêu rụi thành tro. !!!
  2- Cao ốc CÙI BẮP ở Đà Nẳng2300 tỉ, làm xong nhưng không ai dám ở vì quá nóng bức như cái bóng đèn hứng ánh nắng mặt trời !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt (Trả lời) Năm •

   CSVN đại ngu , chứ hơi ngu gì ! Và " thằng và con " nào cũng có bằng tiến sĩ , giáo sư nữa chứ !

   Khỉ đẻ trong rừng hay khỉ đẻ ở sở thú cũng đều là khỉ cả . Có điều khỉ đẻ ở sở thú thì lưu manh hơn , vì du khách chọc giẹo bọn chúng . Nên 4 triệu rưởi con khỉ đít đỏ CSVN nên vừa dốt vừa lưu manh.

   Bạn nói làm tôi nhớ đến câu nói của ban tuyên giáo phát biểu trước đám trí thức miền Nam sau 30-4-1975 : " Biển ta vô cùng giàu có về dầu hỏa . Nhưng những mỏ dầu của ta có đường ống ngầm thông với các mỏ dầu ở Trung Đông . Các anh người miền Nam các anh chắc biết quy tắc bình thông nhau chứ ? Hai cái bình có ống thông nhau , thì cái bình cao sẽ chảy hết nước cái bình thấp . Các mỏ dầu của ta thấp hơn các mỏ dầu của Trung Đông ..." .

   Tên nầy lú không thua gì Trọng Lú.

   Xóa
  2. Thaymatdang (Trả lời) Việt •

   Nói theo kiểu bây giờ ở Việt Nam là "Mấy thằng dốt thích nói leo. Mấy thằng mặt heo thích ăn tọng". Bọn việt gian cs nó làm như đồng bào miền Nam không biết cái bình thông nhau là cái bình gì nên phải giải thích hiện tượng và ứng dụng của nó theo sự chỉ đạo của đỉnh cao trí tệ.

   Xóa
 51. Tom Le •

  Dưới chế độ cộng sản cai trị từ trước tới nay, từ những vùng bị chiếm (trong thời kỳ chiến tranh) cho đến ngày hôm nay: khủng bố, tàn sát, bịt miệng, từ cá nhân cho tới tập thể, để rồi tất cả đi vào lảng quên từ vụ nầy tới vụ khác. Đố với người cộng sản: cứu cánh biện minh cho phương tiện, dù phải hy sinh thân nhân, gia đình, đồng đội.... miễn sao đạt được mục đích của bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 52. Tất cả các tổ chức hay hội nhóm gì do tàn dư của lũ cờ vàng hay các nhóm phản động lưu vong ở nước ngoài dựng lên nhằm luật đổ chính quyền nhà nước Việt Nam đều sớm muộn bị auy yếu tan rã bởi nó đi ngược lại so với lợi ích của cả dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 53. Nhiều người Việt ở hải ngoại vì họ muốn phát triển công việc, học tập ở nước ngoài để góp sức mình phát triển quê hương, đất nước. Còn những kẻ tự gọi mình là chiến sỹ dân chủ ở hải ngoại thực chất chỉ là những kẻ rũ bỏ quê hương, không chốn dung thân nên hận thù tìm cách quay ra chống phá Việt Nam. Những tổ chức phản động lưu vong như Việt Tân đều sẽ thất bại, bởi sự đoàn kết và lòng yêu nước của toàn thể dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 54. Những tổ chức phản động người Việt ở hải ngoại dù núp bóng dưới cái tên mỹ miều đến đâu thì sự thật vài chục năm qua chúng vẫn không thể phá hoại được sự yên bình của đất nước ta. Bọn chúng làm tất cả cũng chỉ vì tiền, nên lúc nào cũng cắn xé nhau để mong được hưởng lợi. Phong trào tan rã, bọn chúng không có chỗ kiếm ăn, lại không có quê hương để trở về thật thê thảm làm sao.

  Trả lờiXóa
 55. Chúng lập ra hàng nghìn trang web, blog… để tán phát tài liệu phản động, quảng bá cho tiêu chí "dân chủ, nhân quyền" theo kiểu phương Tây; lợi dụng lòng yêu nước, tò mò của giới trẻ, tầng lớp trí thức đưa ra những thông tin trái chiều, lợi dụng danh nghĩa "phản biện xã hội" để tạo diễn đàn tranh luận, qua đó tuyên truyền về "xã hội dân sự", gây hiệu ứng “giảm sút lòng tin” vào chế độ ta của quần chúng nhân dân nói chung và kiều bào ta ở nước ngoài nói riêng.

  Trả lờiXóa
 56. Chúng lập ra hàng nghìn trang web, blog… để tán phát tài liệu phản động, quảng bá cho tiêu chí "dân chủ, nhân quyền" theo kiểu phương Tây; lợi dụng lòng yêu nước, tò mò của giới trẻ, tầng lớp trí thức đưa ra những thông tin trái chiều, lợi dụng danh nghĩa "phản biện xã hội" để tạo diễn đàn tranh luận, qua đó tuyên truyền về "xã hội dân sự", gây hiệu ứng “giảm sút lòng tin” vào chế độ ta của quần chúng nhân dân nói chung và kiều bào ta ở nước ngoài nói riêng.

  Trả lờiXóa
 57. Những tổ chức liên minh chính trị người Việt ở hải ngoại đang tự gây ra sự chia rẽ với nhau. Người Việt ở nước ngoài cũng khá đông, và họ cần một tổ chức để có thể giúp đỡ nhau, nhưng hiện giờ những tổ chức này lại hoạt động dựa trên lợi ích của một vài cá nhân, điều này khiến không có sự đồng tình ủng hộ của cả cộng đồng hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 58. Những gì phi lý thì không bao giờ nhận được sự ủng hộ từ đám đông. Cho nên hệ quả tan rã là điều tất yếu. Có lẽ khi đang ở thời điểm sắp tan ra thì người trong cuộc có những tâm trạng này chăng?
  “Hãy nhìn vào chính chúng ta để nói xem bản thân chúng ta có khả năng thay đổi hay không, bản thân các tổ chức đang tồn tại có khả năng cải cách hay không, và chúng ta có khả năng hình thành các tổ chức mới hay không…?”.

  Trả lờiXóa
 59. Liên minh chính trị của người Việt ở hải ngoại này hình thành với những đối tượng vì danh vọng, chức tước ảo vọng, vì tiền mà đi ngược lại lợi ích dân tộc. những tổ chức liên minh với các thành phận đặt lợi ích vật chất lên hàng đầu thì việc tan rã chỉ là sớm muộn thôi

  Trả lờiXóa
 60. Những liên minh chính trị phản động này sẽ tất yếu tan rã bởi nó đi ngược lại so với lợi ích của cả dân tộc Việt Nam.vì vậy việc thành lập được một liên minh chính trị phản động cho những đối tượng người việt lưu vong ở nước ngoài là điều không thể thực hiện

  Trả lờiXóa
 61. Bản chất của các tổ chức phản động này là “dễ dàng hận thù, ganh ghét, chửi bới, vu khống nhau chỉ vì tranh giành một chức tước hữu danh vô thực, địa vị chủ tịch, phó chủ tịch… trong cộng đồng, tổ chức và được lập ra vì mục đích khong chính đáng. Một liên minh chính trị như vậy thì chẳng bao giờ tồn tại được

  Trả lờiXóa
 62. Bản chất của một liên minh chính trị của người Việt ở hải ngoại mà hoạt động cho mục đích phá hoại công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam đều nhằm mục đích vì tiền. Mà tất cả các tổ chức này đều ham tiền nên tất yếu dẫn đến ăn chia không đều. Từ việc ăn chia không đều sẽ dẫn đến việc ganh ghét, đấu đá nhau, khiến cho các liên minh chính trị này nhanh chóng bị tan rã. Từ Huy dù có bộc bạch đến đâu, kêu gào đến đâu đi chăng nữa thì thực tế cái kết của liên minh chính trị này của các đối tượng nhanh chóng bị tan rã và không bao giờ có thể tồn tại được lâu vì mục đích xấu xa của chính các liên minh này.

  Trả lờiXóa
 63. Dân làm báo là nơi chuyên đăng tải các bài viết tuyên truyền, xuyên tạc của các đối tượng chống đối, phản động với Việt Nam. Và lần này một tự truyện lại được ra đời. Nhưng khổ nỗi cái tự truyện cũng dở tệ, cũng vô lý, phi lý như chính hoạt động của các đối tượng. Khi nói về liên minh chính trị người Việt ở hải ngoại hắn đang cố gắng kêu gào để thành lập được một Liên minh chính trị thực sự để tiến hành hoạt động chống phá. Nhưng những điều đó là không tưởng, là không thể thực hiện được vì những tâm hồn đã vẩn đục của các đối tượng luôn chỉ chờ trực, giành cơ hội kiếm chác thì không thể nào cái liên minh này có thể tồn tại được lâu. Cái kết cục nhanh chóng tan rã là tất yếu của một liên minh chính trị của người Việt ở hải ngoại là đây.

  Trả lờiXóa
 64. Có một điều dễ hiểu và dễ suy luận đó là việc một tổ chức muốn tồn tại một cách lâu dài đó là việc tổ chức đó phải có mục đích hoạt động có tính liên kết. Tính liên kết ở đây có thể nói đến việc như có chung mục đích tốt đẹp, có ý thức tích cực mang tính cộng đồng... Còn đối với các tổ chức chính trị người việt ở hải ngoại thì không được như vậy. Nơi đây tập hợp các đối tượng thường xuyên tiến hành các hoạt động chống đối, mục đích liên kết là làm sao để có tiền và khi có tiền thì xâu xé nhau. Nhưng thật đáng tiếc là chính vì mục đích tiền bạc, lại tụ hợp các đối tượng thường xuyên có tính 'tham' nên tất nhiên là không thể tồn tại được lâu cả.

  Trả lờiXóa