Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BỨC TRANH LÀNG DÂN CHỦ THẢM HẠI QUÁ

Có thể thấy, trong thời gian vừa qua, mặc dù đã có nhiều “cố gắng”, có nhiều hoạt động chống phá nhà nước nhưng tổng quan chung, bức tranh của làng dân chủ ngày càng có chiều hướng thảm bại ê chề. Điều đó thể hiện ở một số khía cạnh sau:
Một là,sự thất bại trên phương diện quốc tế thì các tổ chức quốc tế ngày càng chẳng mấy ngó ngàng đến làng dân chủ nữa, mặc dù cũng có một vài lên tiêng, thông cáo nhưng gọi là có chứ cũng chẳng thể tác động vào việc chấp hành pháp luật của Việt Nam. Rồi đến việc kỳ vọng vào chuyến thăm của tổng thống Mĩ sẽ cứu vớt cho vấn đề nhân quyền nhưng cũng bị phớt lờ. Còn Việt Tân được coi là ngọn nguồn của mọi hoạt động trong nước nhưng đang phải gồng mình mà lo cho cái chính danh của mình trên đất Mĩ. Thành ra phong trào dân chủ trong nước gần như thấy bơ vơ. Đến ngay cả Nguyễn Quang A tưởng rằng ăn được giải nhân quyền hoa Tuylip do Bộ Ngoại giao Hà Lan đề ra mà đến phút cuối lại thất bại ê chề.
Hai là, ở trong nước một số nhà dân chủ cốt cán, mang tính ngọn cờ thì đã bị nhập khám. Đó là: Nguyễn Văn Đài người cầm đầu Hội anh em dân chủ; Cấn Thị Thêu được coi là “bà trùm” dân oan; Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm Gấu), một thành phần dân chủ tiêu biểu của miền Trung; Lưu Vặn Vịnh Lưu Văn Vịnh là một trong những thành viên sáng lập Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết… Ngay khi những thành phần này bị bắt thì đám dân chủ bên ngoài liên tiếp viết bài xuyên tạc, kêu gọi sự can thiệp của các tổ chức, cá nhân thiếu thiện cảm với Việt Nam. Nhưng tất cả những hoạt động đó đều nhận được những thất bại ê chề bởi hành vi phạm tội của chúng đều quá rõ ràng mà Bộ luật hình sự quy định.
Hơn nữa, nội bộ làng dân chủ thì cũng giống như bấy lâu nay, chẳng lúc nào yên ổn, chẳng lúc nào đoàn kết cho được vì chính cái mục đích hoạt động của các nhà dân chủ đều là vì tiền. Nào là câu chuyện của bố con Mai Dũng bị tố ăn chặn tiền hỗ trợ của Việt kiều Đức gửi cho dân Dương Nội; rồi đến cuộc đấu tố của đám dân chủ đối với Mai Dũng và “đại chiến” trong làng dân chủ nổ ra khi mà tất cả những mặt trái của làng dân chủ được chúng tự moi móc ra, thậm chí Mai Dũng còn định “làm thịt” vợ chồng Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh…Điều này thể hiện bản chất xấu xa, bỉ ổi không thể cứu vãn được của làng dân chủ.
BỨC TRANH LÀNG DÂN CHỦ THẢM HẠI QUÁ
Bên cạnh đó, đã có nhiều nhà dân chủ nhận ra những thực tế trần trụi. Chẳng hạn như Lê Công Định nhận ra phong trào dân chủ Việt chỉ là một đám ô hợp, không ai có tầm nhìn nên không thể đứng cùng hàng với Định được và Định đã phủ định bấy lâu nay Định chẳng hề tham gia vào phong trào dân chủ mà các nhà dân chủ cứ nhầm tưởng. Đặc biệt, Định đã thẳng thắn tuyên bố vai trò của Đảng Cộng sản quá lớn trong xã hội mà không thể có bất cứ tổ chức nào có thể thay thế được trong lòng dân tộc Việt và thể hiện ý định quay về ở ẩn. Hay Phạm Đoan Trang thì thấy phong trào dân chủ có nhiều thất bại, đang có xu hướng thoái trào nên tự mình đi tìm ra những hạn chế của phong trào là do thành phần tham gia, trong đó đã mạnh dạn chỉ ra những thành phần tham gia vì tiền quá nhiều làm mất đi hình ảnh của phong trào dân chủ, mục tiêu đấu tranh dân chủ. Điều đó cho thấy sự hoang mang đến tột độ của các nhà dân chủ về thực tế của làng dân chủ Việt.
Có thể nói, đó là một bức tranh không phải bây giờ nó mới được thể hiện mà nó luôn tồn tại trong lòng làng dân chủ từ khi có các hoạt động của các nhà dân chủ.
Cỗng Mẫn

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Nguyễn Quang A thất bại ê chề trong vụ Nhân quyền hoa Tuylip. Các nhà dân chủ trong nước ta vẫn ngỡ tưởng giải thưởng này nằm chắc trong tay của Nguyễn Quang A vậy mà đến lúc công bố giải lại không phải. Vụ này chúng chắc tức học máu ra mất, bao nhiêu công sức chúng kêu gọi nhau.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể nói, đó là một bức tranh không phải bây giờ nó mới được thể hiện mà nó luôn tồn tại trong lòng làng dân chủ từ khi có các hoạt động của các nhà dân chủ. mặc dù đã có nhiều “cố gắng”, có nhiều hoạt động chống phá nhà nước nhưng tổng quan chung, bức tranh của làng dân chủ ngày càng có chiều hướng thảm bại ê chề.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu Cuba hỏa táng anh hùng Fidel thì tiếc quá, hay là thế nầy ...khỏi mang gạo qua cho nữa mà chỉ mang xác Fidel về VN ướp rồi để nằm cạnh HCM luôn, vì xem ra dân VN thương tiếc Fidel còn hơn dân Cuba .... Hic!

  Trả lờiXóa
 4. Trên mạng đang lan truyền clip của nữ kỹ sư tham gia trò chơi "Ai là triệu phú", kèm theo đó là vô số lời miệt thị nặng nề đến từ cư dân mạng dành cho cô gái tội nghiệp chỉ vì cô ấy trả lời không được hai câu hỏi đơn giản mà hầu như ai cũng biết.

  Người Việt Nam luôn vậy, luôn thích miệt thị hay lấy những cái chưa hoàn thiện của người khác để làm trò vui, để chứng tỏ một điều "mày ngu hơn tau" rồi dưng dưng tự đắc.

  Ngay từ nhỏ, chúng ta đã luôn được cha mẹ đem ra so sánh với thằng con của nhà hàng xóm vĩ đại, rồi khi bước chân vào mái trường xã nghĩa, chúng ta lại được dạy tất tần tật về mọi thứ; và cuối cùng, cái gì chúng ta cũng biết nhưng lại éo rành về một thứ cụ thể nào. Nền giáo dục ấy hôm nay đã biến Việt Nam thành một xã hội có quá nhiều nhà thông thái, nhiều nhà đạo đức luôn chực chờ phán xét người khác, còn lại thì đến cái tăm xỉa răng cũng phải nhập hay cả con ốc vít cũng không sản xuất nỗi.

  Nếu đổi một Ronaldo tuy dốt nhưng được cái đá banh giỏi bằng một anh Đô cái gì cũng biết nhưng lại không giỏi một cái cụ thể nào thì làm gì có một Ronaldo kiệt xuất như hôm nay. Thay vì biết hết mọi thứ, anh Đô của chúng ta chỉ cần giỏi đá banh rồi từ việc đá banh giỏi ấy, anh kiếm tiền thuê lại cái bọn gì cũng biết ấy phục vụ cho mình. Cách của anh Đô cũng là cách mà hầu hết các tỷ phú trên thế giới đều làm hiện nay.

  Tôi nói rồi, không ai trong chúng ta là những người hoàn hảo và cái gì cũng biết. Có những thứ bạn biết nhưng người ta không biết và ngược lại, có những thứ người ta rành thì bạn hoàn toàn mù tịt. Thay vì ném đá người khác thì nên lấy đó làm bài học để hoàn thiện mình, như thế có tốt hơn là lao vào cắn xé người ta kiểu bầy đàn như vậy hông?

  Ở Việt Nam mình có cái ông đến ngày tháng năm sinh của mình là bao nhiêu cũng đéo biết mà làm đến tận chức chủ tịch nước, được hàng chục nghìn giáo sư - tiến sỹ cúi đầu kính trọng đó thôi, hehe.

  (Nhan The Hoang)

  Trả lờiXóa
 5. ĐỪNG KHÓC THƯƠNG CHO CUBA HỠI VN

  Tôi thì liên tưởng tình hình Cuba sau khi Fidel Castro tạ thế như bài hát Don't Cry For Me Argentina - Madonna, mà tại VN báo chí của đảng đăng ngập tràn cảm xúc thương tiếc về Fidel Castro. Thực tế Fidel Castro có nguyện vọng là từ chối ướp xác của ông ta, đó là bởi vì Fidel Castro chỉ có nguyện vọng là hỏa táng, nó cũng hiểu rằng ông ấy muốn người dân Cuba hãy quên đi hình ảnh của ông ta vì nhiều lý do đã mang lại đau thương cho đất nước Cuba này. Fidel Castro âm thầm ra đi nó là tốt hơn cho đất nước Cuba nên tốt nhất là VN ở xa lắc xa lơ của nửa quả địa cầu kia hay tự lo cho chính mình trước cái đã, vì ở đây đã có Mỹ lo lắng rồi. Cuba không mắc nợ công bao nhiêu so với VN nhé.

  Nhiều người tại VN lầm lẫn tai hại là đất nước Cuba nghèo túng lắm. Thực tế Cuba có dân số chỉ có 11,24 triệu dân, nó được phủ nhận bởi Liên Hiệp Quốc, và WB bút ghi và thừa nhận. Vậy mà năm 2014 thì GDP của Cuba tạo ra 80,66 tỷ $. Tuy nhiên năm 2015 thì có nguồn tin kiểm kê cho rằng GDP của Cuba đạt mức gần 85 tỷ $, nhưng theo đánh giá và kiểm kê chính xác của các ngân hàng đầu tư Mỹ thì GDP của Cuba năm 2015 chỉ còn 74 tỷ $ vì suy thoái kinh tế của các đôi tác hàng đầu của Cuba là Venezuela, Trung Quốc, Brazil, Nga,... suy thoái kinh tế vì những quốc gia này nhập hàng xuất khẩu của Cuba nhiều nhất đã đảo chiều và thế chỗ vào đó là Mỹ gia tăng nhập hàng từ Cuba.

  Đặc biệt là quốc gia đối tác hàng đầu của Cuba trong giao thương lại là Venezuela, một quốc gia trên bờ vực phá sản. Tuy nhiên, Cuba khôn nhanh hơn, khi kịp co cẳng bỏ chạy và bỏ luôn tình đồng chí cùng ý thức hệ Venezuela, thậm chí là bỏ luôn đồng chí Nga-Xô,...để xích gần lại tư bản Mỹ, vì bề nào tiền bạc đóng góp cho GDP của Cuba thì đều đến từ những người lưu vong Cuba chống đối gia đình trị Fidel Castro,... và có cả các tập đoàn công nghiệp Mỹ lén lút làm ăn lậu với Cuba. Quốc gia cộng sản này cũng sáng suốt nhượng bộ Mỹ khi tuyên bố bác bỏ lời đề nghị của Nga đòi lập căn cứ quân sự tại Cuba, đó là trò thiển cẩn lố lăng của Putin.

  Hãy nhớ rằng đừng nghĩ dân Cuba là nghèo, quốc gia này có lợi tức thu nhập GDP bình quân đầu người kể từ năm 2013 đã là 5.351 $, trong khi tính theo PPP thì là 19.950,28 $ (nguồn WB thống kê). Hiện nay thu nhập GDP bình quân đầu người của người dân Cuba có lẽ là gần 6.000 $, vì tính bình quân những năm gần đây khi Cuba kết thân với Mỹ thì trung bình hàng năm GDP thu nhập của người dân Cuba tăng được gần 200 $.

  Qua đó chỉ vài con số cho thấy thu nhập GDP bình quân đầu người của người của Cuba cao gấp nhiều lần của VN. Thậm chí là VN đề ra chỉ tiêu từ nay đến năm 2035 GDP bình quân đầu người của Việt Nam mới có thể đạt hơn 10.000 USD, hoặc 15.000 USD theo sức mua tương đương PPP, nhưng với điều kiện đi kèm nền kinh tế VN phải có mức tăng trưởng bình quân từ nay đến thiên đường xã hội chủ nghĩa năm 2030 đó là phải trên 7%.

  Hãy nhớ rằng nền kinh tế Cuba nổi tiếng về xuất khẩu niken, đường mía, xì gà, nhiên liệu, quặng kim loại, cá, xi măng, dầu, nước uống tinh khiết, và quan trọng là Cuba nổi tiếng thế giới về xuất khẩu về y khoa, như thuốc như thyroid extract,...kể cả xuất khẩu bác sĩ có tiếng và chủ yếu làm việc tại Mỹ,....

  Tôi thì hay mỉa mai, đừng nhầm lẫn, mấy đời ông Tổng thống Mỹ còn hút lậu "xì gà", hay cigars,...nổi tiếng nhất thế giới chỉ có ở Cuba, và doanh thu hàng năm bán sang Mỹ là rất lớn,...

  Đối với VN, có lẽ họ cần trở lại giá trị của họ, là đừng nghĩ Cuba là nghèo. Đó là điều hết sức mỉa mai, vì xưa này dù có là cộng sản, hay gì đi nữa, thì những quốc gia nào sống gần sát nách ông không lồ giàu có và có nền kinh tế lớn nhất địa cầu là Mỹ thì cũng ít nhiều họ cũng không đến nỗi thiếu thốn đâu.

  (Phuong Tho)

  Trả lờiXóa
 6. Ở sát nách Mỹ giàu có, nhưng Cuba đang là một trong những nước chậm phát triển nhất thế giới, người Cuba đang thiệt thòi nhất thế giới (ngay cả internet cũng bị hạn chế, tự do cá nhân bị cấm đoán..., có lẽ chỉ hơn Triều Tiên một chút). Người Cuba đừng oán trách này nọ, hãy tự trách mình. Xin tặng cho các đồng chí Cuba câu cách ngôn cổ của người phương đông "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân".

  (Nguyen Thong)

  Trả lờiXóa
 7. Vứt mẹ nó hết chủ nghĩa đường lối này nọ đi, cứ thực chất cho dân được hạnh phúc ấm no là hoan hô.

  Trả lờiXóa
 8. 27/11/2016 Lạm phát phi mã tại Venezuela khiến đồng Bolivar mất giá, tới nỗi các tiểu thương phải chuyển sang dùng cân (cân tiền giấy) thay vì đếm số tiền khách hàng chi trả.

  Trả lờiXóa
 9. Nhiều bạn cứ bênh thằng Phan Anh chằm chặp khi nó đem 2 tỷ đi từ thiện vào việc mổ tim trong khi những người đóng góp là để ủng hộ đồng bào bão lụt, rằng thì là mà cũng vẫn là giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn, cũng mục đích tốt ấy chứ... Xin thưa, suy nghĩ thế là ngụy biện. Chuyện nào ra chuyện đấy, ko thể lẫn lộn được. Ví dụ như ai đó vay bạn tiền với lý do đi chữa bệnh nhưng khi vay tiền của bạn xong thì họ sắm xe máy, điện thoai thì bạn nghĩ sao, cái cảm giác mình bị lừa đảo sẽ là suy nghĩ đâu tiên, đúng ko? Nói ngắn gọn nhất, Phan Anh là thằng lừa đảo siêu hạng. Lúc đầu mình cũng tin nó là người tốt, có tấm lòng nhưng càng nhìn những gì nó làm (tẩu tán hơn 20 tỷ sang cho đứa khác, ko minh bạch trong kê khai tài chính, ai có ý thắc mắc là block, của người phúc ta khi sử dụng tiền từ thiện sai mục đích, chạy trốn bằng cách đóng facebook), mình mới thấy nó giỏi thật, nhưng là giỏi trong ngón nghề lừa đảo

  Rất nhiều cán bộ bị kỷ luật, đi tù, phải bồi thường số tiền đã chi sai nguyên tắc thì ko có lý gì thằng Phan Anh là ngoại lê, cơ quan cảnh sát điều tra cần vào cuộc ngay và xử lý nghiêm sai phạm này

  (Ngan An)

  Trả lờiXóa
 10. Xét một cách toàn diện, "cha già dân tộc" của Cuba vẫn còn may mắn hơn đồng nghiệp ở Việt Nam, đó là được hỏa thiêu chứ ko bị moi hết lòng mề và đem ra trưng bày như một món hàng hóa. Xin chúc mừng nhân dân Cuba vì nút thắt cản trở đến văn minh đã được gỡ bỏ :v :v :v

  (Ngan An)

  Trả lờiXóa
 11. STOP FIDEL
  Với tôi, Fidel chết - ừ thì chết. Thú thật, chả thấy cảm xúc gì.
  Dân Cuba, không bàn. Nhưng dân Việt, ngạc nhiên khi thấy không ít người vẫn lên đồng... thổn thức!

  (Truong Duy Nhat)

  Trả lờiXóa
 12. Khi nói đến bức tranh làng dân chủ tôi thấy một mớ lộn xộn. Cái sự lộn xộn nó không chỉ đến bây giờ mới xuất hiện mà nó đã xuất hiện từ rất lâu. Để lấy lại được hình ảnh thì các đối tượng dận chủ đã cố gắng hoạt động của mình nhưng dường như các cố gắng đó đều đã trở nên thất bại. Từ việc cầu cứu nhưng lại chẳng được mấy ngó ngàng đến họ, rồi vì hoạt động “hăng” quá nên liên tục các tay dận chủ cốt cán đã bị nhập khám, rồi nội bộ lục đục, tố cáo nhau thường xuyên. Tất cả những điều đó khiến các đối tượng dân chủ càng thêm lô nhô, ô hợp.

  Trả lờiXóa
 13. Trong thời gian gần đây các đối tượng dận chủ thường xuyên có những hoạt động thất bại thảm hại. Sự thảm hại này được thể hiện trên nhiều khía cạnh mà chúng ta có thể thấy rõ ở việc chúng liên tục bị Cơ quan Công an bắt giữ về những hành vi vi phạm pháp luật của mình, rồi chính bản thân các đối tượng dận chủ tự tố cáo về những hành vi ăn bẩn của nhau chứ chẳng tốt đẹp gì. Có thể nói một năm 2016 chính là một năm ảm đạm, hoạt động gì hỏng đấy của đám đối tượng dận chủ. Nhưng nghĩ lại thì đó cũng chính là hậu quả cho hoạt động của đám dân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa