Header Ads Widget

Responsive Advertisement

XUNG QUANH VỤ THU THẺ NHÀ BÁO NGUYỄN NHƯ PHONG

Ngày 03/10/2016, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định số 1701 thu hồi thẻ nhà báo của ông Nguyễn Như Phong số hiệu IBT 02523 vì bị cơ quan chủ quản xử lý kỷ luật cách chức Tổng biên tập. Báo Năng lượng mới có trách nhiệm thu hồi thẻ và nộp về Cục Báo chí (Bộ TT&TT) trước ngày 12/10/2016. Cùng đó, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng ban hành quyết định 1702 về việc đình bản tạm thời báo điện tử Petrotimes, theo đó đình bản tạm thời báo điện tử Petrotimes trong thời gian 3 tháng.

XUNG QUANH VỤ THU THẺ NHÀ BÁO NGUYỄN NHƯ PHONGXUNG QUANH VỤ THU THẺ NHÀ BÁO NGUYỄN NHƯ PHONG
          Xung quanh vụ việc này, dư luận đã xuất hiện nhiều ý kiến đánh giá, nhận xét khác nhau. Tuy nhiên, có thể thấy, phản ứng chung của cộng đồng sau khi quyết định đình bản 3 tháng với thời báo điện tử Petrotimes và quyết định cách chức, thu hồi thẻ nhà báo của ông Nguyễn Như Phong được công bố đa phần là bất ngờ. Và sự việc bất ngờ này đã khởi nguồn cho thế trận võ mồm của “những kẻ có trí tưởng tượng phong phú” đến mức ảo tưởng như đám rận chủ, từ những kẻ đã tạo dựng được ít tên tuổi trong giới phá hoại như Tạ Phong Tần, Nguyễn Hữu Vinh cho đến những rận chủ ăn theo khác tranh nhau viết bài trên các trang lề trái với nội dung đa phần là buông lời thóa mạ Nguyễn Như Phong.
          Nói bất ngờ là bởi trong suy nghĩ của đám rận chủ chúng không thể nghĩ đến sự việc vừa xảy ra. Đám rận chủ cho rằng với quá khứ của ông Phong, một người ơn nặng nghĩa dày với chế độ, một người gắn bó với chế độ, là người đứng ra bảo vệ, bênh vực chế độ, vạch mạch những dân chủ cuội (ông Phong từng là đại tá, Phó Tổng biên tập báo Công an nhân dân). Như vậy là chúng mặc định rằng ông Phong thuộc vùng an toàn (cái này các nhà dân chủ cuội vẽ ra), sẽ không bao giờ bị đụng đến vì bất cứ lý do gì.
          Sau khi đã chịu động não hơn để nhận thấy việc thu hồi thẻ nhà báo cũng như việc đình bản tạm thời là sự thật, đám rận chủ ngay lập tức bộc lộ bản chất, chúng không chỉ buông lời thóa mạ Nguyễn Như Phong, mà với tài bịa đặt của mình, đám rận chủ lại bắt đầu xuyên tạc, phân tích, tìm ra mối liên hệ với nhiều sự việc tiêu cực đã xảy ra, điển hình như vụ Trịnh Xuân Thanh và đích đến cuối cùng thì vẫn luôn là chỉ trích chế độ, nói xấu Đảng, nói xấu lãnh đạo.
          Mới chỉ trong vài ngày, các nhà dân chủ cuội đã thể hiện tài bịa đặt của mình bằng những bài viết có vẻ rất logic, phân tích rất sâu xa, nhưng chỉ tiếc là toàn những thông tin bịa đặt, tự biên tự diễn của các dân chủ cuội. Trong khi đó, lý do thực sự mới chỉ được làm rõ nét hơn trong cuộc Họp báo chính phủ thường kỳ ngày 04/10. Trả lời cho câu hỏi về lý do thu hồi thẻ nhà báo của ông Nguyễn Như Phong, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã khẳng định việc thu hồi thẻ nhà báo xuất phát từ nhiều lý do, từ những sai phạm mang tính hệ thống của ông Nguyễn Như Phong. Và một trong những lý do đó là việc ông Nguyễn Như Phong đã cho đăng lại bài của một tờ báo tiếng Việt ở nước ngoài phỏng vấn Bùi Thanh Hiếu về Trịnh Xuân Thanh. Ông Tuấn cũng đã khẳng định “Ông Bùi Thanh Hiếu là đối tượng chuyên gây rối an ninh trật tự đã bị chính quyền xử lý vào năm 2009 và bây giờ đang sống ở nước ngoài, và có nhiều hoạt động tuyên truyền sai sự thật nhằm chống nhà nước ta, bôi nhọ nhiều tổ chức và cá nhân. Việc đăng lại phỏng vấn của người này trên một tờ báo của Hội dầu khí không những làm trái với tôn chỉ mục đích của tờ báo mà vô hình chung còn gián tiếp tiếp tay cho hoạt động chống Nhà nước của ông này. Hơn nữa, đối với ông Trịnh Xuân Thanh đang là bị can bị truy nã quốc tế thì bài phỏng vấn này đã đưa ra những thông tin bị cắt xén hoặc không có căn cứ, kèm theo những nhận định sai lệch dễ bị suy diễn là Trịnh Xuân Thanh không phạm tội. Việc cho đăng tải bài báo nói trên còn gián tiếp lái dư luận hiểu sai lệch về vụ án này. Việc làm đó không những chỉ gây nhiễu loạn thông tin, mà còn gây cản trở cuộc đấu tranh chống tham nhũng và tội phạm kinh tế, gây hoang mang cho dư luận và gây bất lợi cho các cơ quan bảo vệ pháp luật”.
          Như vậy có thể thấy, lý do chính thức việc Bộ TT&TT đưa ra những quyết định trên xuất phát từ những sai phạm có hệ thống của ông Nguyễn Như Phong, mà đỉnh điểm là việc cho đăng tải bài phỏng vấn của Bùi Thanh Hiếu – đối tượng có nhiều hoạt động tuyên truyền chống phá Nhà nước, và hệ quả để lại từ việc đăng lại bài phỏng vấn này sẽ là rất lớn nếu như Bộ TT&TT không xử lý mạnh tay sự vi phạm này.
          Qua đây có thể thấy không có vùng cấm trong việc xử lý các cá nhân có sai phạm trong bất kỳ cơ quan, tổ chức nào. Hơn nữa, nhắn nhủ đến những nhà dân chủ cuội là các vị tưởng tượng nhiều quá, suy diễn nó bay cao bay xa sự thật quá. Cung cấp cho các vị bài trả lời của Bộ trưởng bộ 4T để các vị có thông tin chính xác hơn mà viết bài nhé.
          T.x.T

Đăng nhận xét

26 Nhận xét

 1. ‘Mất chức’ vì đăng bài phỏng vấn blogger Người buôn gió

  Làng báo Việt Nam hai ngày nay rộ lên tin ông Nguyễn Như Phong, Tổng biên tập báo Petrotimes (Tin nhanh năng lượng mới), “bị thu hồi thẻ nhà báo” và “phải nghỉ việc”, sau khi tờ báo do ông lãnh đạo đăng lại bài phỏng vấn blogger Người buôn gió (Bùi Thanh Hiếu) về vụ ông Trịnh Xuân Thanh.

  Cũng có tin tờ báo này “bị tịch thu tên miền”, và “phải đóng cửa”. VOA Việt Ngữ hôm 2/10 không thể liên lạc được với ông Phong để xác nhận thông tin này. Chúng tôi cũng gọi tới đường dây nóng của báo nhưng người cầm máy nói “bị ốm cả tuần nay, không đến văn phòng, nên không nắm được thông tin”.

  Tuy nhiên, trang web của Petrotimes tới tối ngày 2/10 vẫn truy cập được, và trong phần nội dung về tổng biên tập vẫn để tên ông Nguyễn Như Phong.

  Tin trên xuất hiện một ngày sau khi tờ Tin nhanh năng lượng mới hôm 30/9 đăng tải bài viết có tựa đề “’Người buôn gió’ Bùi Thanh Hiếu trả lời phỏng vấn về Trịnh Xuân Thanh”.

  Bài viết, trích lại một cuộc phỏng vấn của tờ Thời báo ở Đức, có đoạn: “Blogger “Người buôn gió” Bùi Thanh Hiếu hiện đang sống ở CHLB Đức được đồn thổi là người nắm giữ nhiều thông tin về Trịnh Xuân Thanh – đối tượng đang bị Bộ Công an Việt Nam truy nã”.

  Petrotimes trích đăng một phần cuộc phỏng vấn, trong đó có câu hỏi, “Là một người đã được ông Trịnh Xuân Thanh ủy quyền cung cấp các tài liệu rất nhậy cảm lên mạng truyền thông, ông nghĩ gì khi giúp Trịnh Xuân Thanh làm điều này?”

  Tờ báo thuộc Hội Dầu khí Việt Nam cũng trích lại câu trả lời của blogger Người buôn gió: “Trước tiên tôi phải đính chính là tôi không nhận sự ủy quyền của ông Trịnh Xuân Thanh, mà tôi gián tiếp thông qua người khác, mà trong đó tôi là người trực tiếp Skype (đàm thoại trực tuyến) với anh Thanh, anh nhờ tôi đưa môt số thông tin lên cho dư luận biết, trong đó anh Thanh có đưa một số đơn thư, ý kiến của anh phản ánh tới một số báo trong nước để giúp đỡ, nhờ phản biện lại trường hợp của UB Kiểm tra TW đảng đang xem xét cho anh ấy…”

  Tuy nhiên, bài báo này hiện không còn trên trang Petrotimes, nhưng vẫn lan truyền trên các trang mạng xã hội.

  “Nghề phóng viên phải như con chó ấy…”

  Trong bài bình luận đăng ngày 10/6, ông Phong kể lại chuyện khi ông mới bắt đầu làm phóng viên, và đọc được một bài báo mà theo ông trong đó dẫn lời ông chủ bút của tờ Bangkok Post nói rằng “nghề phóng viên phải như con chó ấy…”

  Ông Phong viết tiếp rằng “nếu so sánh giữa nghề làm báo với những phẩm chất cao quý của con chó thì xem ra rất giống nhau”.

  Ông viết: “Chỉ có một điều rằng, muốn có được một chú chó hay, mang tất cả những phẩm chất cao quý của loài chó, thì ngoài tình thương yêu chăm sóc của chủ ra, nó cũng phải được dạy dỗ, chỉ bảo từng li từng tí. Nó cũng sẽ bị phạt như phạm lỗi và cũng sẽ được thưởng khi có công…”

  Trước khi sang làm Tổng biên tập tờ Petrotimes, ông Phong từng đảm nhận các vị trí chủ chốt trong một cơ quan báo chí của Bộ Công An Việt Nam.

  Bộ này phát lệnh truy nã quốc tế với ông Thanh, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam hôm 16/9, sau khi khởi tố ông này vì “tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ luật hình sự”.

  Trước đó, một loạt các tờ báo ở trong nước đề cập tới các tin đồn trên mạng xã hội về việc cựu Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang có thể đã rời Việt Nam, “chạy” sang nước khác, nhất là Đức.

  Mới đây nhất, tuần trước, một quan chức ngoại giao của Đại sứ quán Đức ở Hà Nội mới đáp lại một câu hỏi của báo chí Việt Nam về trường hợp của ông Thanh.

  Báo Người Lao Động dẫn lời Phó Đại sứ Wolfang Manig nói rằng trong khi “vẫn chưa có thông tin chi tiết về việc ông Trịnh Xuân Thanh đang ở đâu thì câu hỏi về việc dẫn độ nhân vật này không được đặt ra”.

  Vụ việc liên quan tới ông Thanh bùng lên sau khi truyền thông trong nước đưa tin hồi tháng Sáu về chiếc xe sang trị giá nhiều tỷ đồng do ông sử dụng.

  Sau đó, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã giao cho các cơ quan liên quan “kiểm tra, xem xét, và kết luận” thông tin liên quan tới Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

  Trả lờiXóa
 2. Vụ Nguyễn Như Phong bị trảm lần này là một bài học để đời cho dân viết lách đam mê đụng bút vào chuyện thế sự, một mảng đề tài đang hot?

  Nguyễn Như Phong nguyên Phó TBT báo Công an nhân dân, hàm đại tá được ngành dầu khí, một ngành mà tiền nhiều như nước “sông Đà, Biển Đông…” đón về để “kiến tạo” một tờ báo để vênh vanh với thiên hạ, để có thêm quyền nói, sau quyền ăn, vốn đã ngập tràn của những ông bà quan chức ngành này…

  So với các TBT khác, Nguyễn Như Phong có thâm niên ngành công an nên có quan hệ rộng, sâu với nhiều quan chức cao cấp với ngành này nên nắm được nhiều thông tin thuộc diện thâm cung bí sử, được cái tự tin: nói có người nghe, đe có ngưới sợ…

  Thế nhưng ở đời ai đoán được chữ ngờ, đi đêm lắm có ngày ắt gặp ma. Không ai khi ngờ phẩm chất “phò chính thống” của Nguyễn Như Phong, bởi có lần chính Nguyễn Như Phong đã tự nhận nghề làm báo không khác gì thân phận con chó; nhờ sự cúc cung tận tụy với nghề “phò chính thống” mà Phong có vai vế trong làng báo…Thế nhưng giờ đây tất cả đã lộn nhào, sau cú đột quỵ này Nguyễn Như Phong chỉ còn về hưu là nhẹ, không cẩn thận Phong còn khả năng ăn đòn lao lý…

  Chuyện của Phong suy cho cùng cũng chỉ nhằm mục đích tỏ ra ta là anh chị trong làng thông tin, câu view, tỏ ra nhanh nhạy thông tin, coi trời bằng vung nên đã thò đầu vào tử địa…

  Phong đưa lại bài phỏng vấn Người buôn gió, tác giả của loạt bài đang làm lộn tiết một số phe nhóm Việt Nam qua vụ Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn; bài phỏng vấn của một tờ báo Việt Kiều mặc dù đã cắt gọt, thêm nếm nhưng đã lộ ra sự ngông nghênh về nhận thức thời thế, tưởng mình “chân cứng rễ bền”, “ô dù” hoành tránh cóc biết sợ ai; căn bệnh chung của dân police…

  Ở các nước dân chủ, người ta rất hạn chế cho dân police có báo riêng vì ông được trang bị súng, dùi cui rồi, mà ông có thêm báo nữa thì trời bằng vung thật…

  Phong đưa lại thông tin này khác nào gián tiếp vinh danh, xác nhận thông tin của Gió, trong khi Gió chỉ nhận mình là là “kẻ chém gió” ất ơ, trúng đâu thì trúng…

  Theo người viết bài này Nguyễn Như Phong đã rơi vào các tử địa sau đây mà rất nhiều blog lề dân đã tỉnh táo không xông vào:

  1/ Chuyện của Người buôn gió tung lên mạng chưa biết thật giả đến đâu nhưng chắc chắn là những “tấn muối” gieo vào lòng TBT Nguyễn Phú Trọng người đích đanh chỉ đạo đích danh vụ Trịnh Xuân Thanh đã bị đẩy vào bẫy việt vị của ai đó? Trịnh Xuân Thanh trốn là một sự kiện gây mất điểm ghê gớm với uy tín của Nguyễn Phú Trong trong sự ngiệp “đả chuột, diệt ruồi”… Vụ này tạo dư luận nghi ngờ về sự chia rẽ, mất lòng tin giữa phe đảng và phe an ninh; một thời cái sự liên minh này đã nâng thành khẩu hiệu, phương châm xử thế: Còn đảng còn mình…

  Thành ra các cây bút lề dân ở trong nước chỉ đứng xa xa mà xem cơ trời vận nước xoay vần đến đâu, chứ không đụng bút vào hùa với Gió bởi đề phòng chuyện ăn đòn giận cá chém thớt…

  2/ Qua vụ Trịnh Xuân Thanh blogger lề dân cũng lờ mờ nhận ra đổ bể cuộc chiến phe nhóm, thành ra mình thò bút vào không cẩn thận bị coi là ăn tiền của nhóm này để chơi nhóm kia. Một trong những lý do Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào bị nhập kho là do bị nghi là ăn tiền của phe nhóm Y. tấn công phe nhóm X. Thế nhưng, khi người ta lần theo từng cái “giải rút” của từng cái quần lót của 2 blogger này và không phát hiện thấy một dấu vết, một đồng tiền của nhóm lợi ích nào tài trợ cho 2 blogger này…

  Riêng Phạm Viết Đào không một cú điện thoại nào kể cả gọi cho em út bằng sim rác cũng bị sờ nắn tới; Ra tù hơn 2 năm rồi mà thỉnh thoảng vẫn có đuôi theo…

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 3/ Nguyễn Như Phong là người bên an ninh, là người ăn tiền dầu khí, vậy Năng lượng mới (Petro Times); dù muốn hay không người ta vẫn tin cái “đạo lý” đồng tiền: ăn cây nào rào cây ấy; đưa chuyện của Trịnh Xuân Thanh, đưa Người buôn gió lên thành chuyện của công luận thì khác gì giỡn mặt phe nhóm đang tìm cách bắt trị Thanh, làm sôi máu những ông đang thần hồn nát thần tính, đang muốn tùng xẻo Trịnh Xuân Thanh?

   4/ Nguyễn Như Phong chắc chắn sẽ bị xử nặng bởi đây cũng còn là cái cớ để giết gà dọa khỉ; “Con gà” Nguyễn Như Phong rất có thể trở thành món cúng “động thổ” cho chiến dịch “tảo thanh” nội bộ, “giải phóng mặt bằng”…

   Đó là 4 lý do, “tứ tử” do Nguyễn Như Phong tự thò đầu vào thế “chết không kịp ngáp”, “hối không kịp hận”… Các ô chắc cũng chẵng dại xòe ra che đỡ cho Nguyễn Như Phong trong hình thế sự đang như “nước sôi lửa bỏng”…

   Sau vụ này Nguyễn Như Phong chắc chắn rơi vào cảnh ê chề của cái thân phận “hàng thần lơ láo phận mình sao đâu”; trở về lề dân chắc là không được; phò chính thống thì người ta cạch mất đường rồi, đành phải ôm, gặm nhấm một “nỗi căm hờn trong cũi chó?!

   Nỗi ê chề của Nguyễn Như Phong âu cũng là bài học cho những cây bút “phò chính thống” mỗi khi thất cơ lỡ vận, điều ít ai tránh hết trong cõi đường đời?!

   Phò nhân dân mới là sự nghiệp vạn đại vì không ai chiến thắng được nhân dân; một đúc kết của quan chức văn hóa Hà Nội khi hồi hưu…

   Phạm Viết Đào
   Phúc Lộc Thọ

   Xóa
 3. Nguyen Lan Thang ·

  Đồng tình hay không đồng tình thì con chó vẫn bị đem ra luộc, đấy là lẽ tất yếu của bọn bất lương luôn coi kẻ khác là công cụ, là nô lệ cho mình. Sự hả hê của đông đảo quần chúng trước sự kiện Nguyễn Như Phong đâu phải vì họ muốn trả thù sự ô nhiễm bầu không khí xã hội mà Phong gây ra, đâu phải vì Phong với thế lực của mình từng nhục mạ sỉ vả trên báo chí chính thống những người thân quen của họ. Họ mừng vì "những con chó khác" đã có cơ hội được thấy, được hiểu, được cảm nhận nỗi đau của cảnh làm người không muốn mà cứ thích làm thú như Phong.
  Xỉ vả sự vui mừng của người dân trước sự kiện này thì hoặc là kẻ rất ngu, không hiểu được thời thế đã chính thức xoay vần, hoặc là kẻ rất khôn, luôn tỏ ra đạo mạo đức độ, luôn tỏ ra tư cách tuyệt vời xứng đáng lãnh đạo quần chúng nhân dân trên con đường dân chủ tự do. Tôi sợ và đề phòng loại thứ 2 hơn... :v :v

  Trả lờiXóa
 4. Trương Duy Nhất ·

  VỀ TIN NGUYỄN NHƯ PHONG BỊ THU THẺ NHÀ BÁO

  Nhậu về. Say ngoắc cần câu. Con gái mở cửa đã thông báo ngay: Ba biết gì chưa, Nguyễn Như Phong hết đời chó rồi.

  Hoảng hồn. Mở máy, thấy ngập tràn mạng tin Nguyễn Như Phong, Tổng biên tập Petro times- người từng tuyên bố "nhà báo như loài chó" bị thu thẻ nhà báo, hết kiếp làm chó.

  Điện Bộ trưởng Trương Minh Tuấn kiểm tra. Ông Tuấn bảo "đang ở Quảng Bình, có biết gì đâu".

  Như vậy, khả năng thu hồi thẻ nhà báo của ông Phong, đến lúc này là chưa xảy ra. Bởi quyết đinh thu thẻ phải do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ký.

  Ngày mai, khi Bộ trưởng Tuấn từ Quảng Bình ra Hà Nội, có xảy ra việc đó không. Nhưng đến giờ này, quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Nguyễn Như Phong là chưa có. Coi như giờ này, Nguyễn Như Phong vẫn còn đời chó.

  Trả lờiXóa
 5. Hoàng

  Đáng đời cho 1 Nguyễn Như Phong là người một thời ôm chân bạo quyền,bất chấp lẽ phải và sự thật để bài xích tôn giáo. Số phận của kẻ bất lương tri như Phong là lẽ tất yếu của lịch sử

  Trả lờiXóa
 6. Trương Hữu Dốt.

  Ông Nguyễn Như Phong mất chức không có gì ngạc nhiên. Những người tin và theo CS đều được đối xử như vậy khi tâm hồn có một đốm sáng. Trước đây tâm hồn ông tối thui nên mới theo CS. Đây là kết quả được đền đáp sau những năm tháng ông phục vụ cho Chủ Nghĩa Xã Hội vô địch.

  Trả lờiXóa
 7. Hồ Chí Tuất.

  Trịnh Xuân Thanh mất tích. Điều này chứng minh Tổng Bí Thư đảng CS Nguyễn phú Trọng không bằng 2 cai cẳng của Trịnh Xuân Thanh. Dưới tay bác Trọng có hàng triệu công an mà thua một mình Trịnh Xuân Thanh. Trinh Xuân Thanh giỏi hơn cả Bác.

  Trả lờiXóa
 8. Nội Nhô & TỬ

  Cái giá phải trả khi sống và làm việc với chế độ csVN, cho nên rất nhiều csVN đưa con cháu chạy ra nước ngoài với những tài sản khủng là nhờ vơ vét của đất nước và dân chúng mà hiện nay VN nợ tính trên đầu người dân VN khoảng 40 triệu đồng/người (từ con nít mới sanh đến người sấp chết) và gần đây 4 tỉnh miền Trung đã bị công ty Formosa làm Ô Nhiểm môi trường trầm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại và tương lai cho con cháu chúng ta ở 4 tỉnh miền Trung nói riêng và cả nước VN nói chung với những chứng bệnh nan y về sau mà csVN bất chấp những kết quả của khoa học mà cứ cho công ty tiếp tục xả thảy ra môi trường (Công ty Hoa Sen ..) là gì họ (csVN) có lợi ích đích đáng và gia đình họ sẽ đi sống ở nước ngoài. Vậy hơn 90 triệu dân VN chúng ta phải làm gì??? ngồi chờ "Chết" thì tại sao chúng ta không đứng lên đấu tranh oanh liệt (như ngày 2 tháng 10 năm 2016 của giáo dân công giáo ở Hà Tỉnh) để có cơ hội sống và bảo vệ lợi ích cho đất nước & con cháu chúng ta sau này.

  Trả lờiXóa
 9. Người Việt

  Nhiều người nghĩ rằng làm báo trong chế độ CS không hề có tự do, danh dự, nhân phẩm bị chà đạp, lương tri bị xóa nhòa vì không còn tính trung thực, thậm chí còn phạm tội ác vì viết theo chỉ thị gian dối lừa đảo của nhà nước CS! Như vậy thì còn gì là trách nhiệm, đạo đức của người làm báo? Không những bị sỉ nhục vì hèn, bị dân chửi, lại còn bị những người cầm quyền phạt tù, đánh đập, ôi trăm bề nhục nhã! Tại sao các báo CS không cùng đồng loạt tự đóng cửa để phản đối sự bất nhân, gian tà của CS? Như vậy các vị vừa lấy lại được danh dự, vừa làm một cuộc cách mạng văn hóa thành công, phế bỏ CS, cứu mình và cứu nước, sao không? Ngòi bút có sức mạnh như cây súng, hãy ý thức và cùng hành động, thì sẽ thành công và thành nhân đó các vị ạ, đừng để suốt đời mang cái danh ô nhơ: BỒI BÚT CS!

  Trả lờiXóa
 10. Trịnh Vũ Xuân thủy

  Nếu tình hình xã hội, giáo dục, tôn giáo, môi trường, văn hóa, kinh tế, chính trị...vẫn cứ mãi mãi do những người khác "no" giùm, nghĩ giùm, "nàm" giùm...và những người khác này lại được chỉ đạo bởi những người "Nạ" đầu óc "đỏ choét" hoặc "vàng khè" thì đất nước Việt Nam sẽ mãi mãi chỉ như "ếch ngồi đáy giếng" hoặc mãi mãi chỉ như "con ếch muốn to bằng con bò"....

  Trả lờiXóa
 11. Ký giã Không Biên Giới

  Xin bổ túc thêm lời phát biểu của ông Nguyễn -như -Phong TBT báo Petrotimes ..." Nghề Phóng viên _ ở nứơc XHCN hay CSCN _ phải như con chó ấy ......" Xin thán phục lòng thành thật & sự Can Đảm của nhà báo Nguyễn -như-Phong .

  Trả lờiXóa
 12. Vì sao có tin tổng biên tập báo Petrotimes Nguyễn Như Phong bị cách chức?

  Từ chiều muộn ngày 1/10/2016, trên mạng xã hội, cùng dư luận báo giới nhà nước, kể cả một số trang dư luận viên của tuyên giáo và công an, bất chợt rộ lên tin tức về vụ Đại tá công an Nguyễn Như Phong - Tổng biên tập báo Petrotimes - vừa bị Bộ Thông tin và Truyền thông cách chức và bị thu hồi thẻ nhà báo, còn báo Petrotimes có thể bị đình bản.

  Theo dư luận chung, nguồn cơn của sự việc thình lình trên là do báo Petrotimes đã đăng bài "Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu trả lời phỏng vấn về Trịnh Xuân Thanh" và dẫn link... "trang phản động Cầu Nhật Tân", như một cách thanh minh gián tiếp cho ông Trịnh Xuân Thanh.

  Nếu những thông tin trên là đúng, trước mắt có 3 khả năng xảy ra:

  1/ Ông Nguyễn Như Phong chủ động phản ứng đối với loạt bài “THANH hay THĂNG” và “Tảng băng nổi” của tác giả Huy Đức trên mạng xã hội, và qua đó phản ứng với chiến dịch “diệt hổ” của Tổng bí thư Trọng mà có thể đang nhắm vào Ủy viên bộ chính trị, Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng. Theo đó, chính ông Nguyễn Như Phong là người chịu trách nhiệm cho đăng lại trên báo Petrotimes bài Thời Báo (ở Đức) phỏng vấn ông Bùi Thanh Hiếu.

  2/ Ông Nguyễn Như Phong không biết vụ báo Petrotimes đăng lại bài Thời Báo ( ở Đức) phỏng vấn ông Bùi Thanh Hiếu, mà việc đăng lại này do cấp dưới của ông Phong tự quyết định, như một cách phản ứng với tác giả Huy Đức và Tổng bí thư Trọng.

  3/ Ông Nguyễn Như Phong bị “gài”, khi một ai đó trong dàn dưới của ông đã tự ý lèn bài Thời Báo (Đức) phỏng vấn ông Bùi Thanh Hiếu và khiến ông Phong phải chịu tội.

  Hiện nay, trên mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh chụp lại màn hình trang Petrotimes đăng bài Thời Báo (Đức) phỏng vấn ông Bùi Thanh Hiếu – như một xác nhận về trách nhiệm chính trị của ông Nguyễn Như Phong.

  Việc một tờ báo nhà nước đăng (dù là đăng lại) bài phỏng vấn một nhân vật bị đảng cầm quyền xem là “cực kỳ phản động” như ông Bùi Thanh Hiếu, là chưa bao giờ xảy ra. Thậm chí trường hợp lần đầu tiên xảy ra này còn đặc biệt hơn nhiều, vì trong làng báo nhà nước, Petrotimes thuộc về số ít những tờ báo chỉ biết "còn đảng còn mình". Tờ báo này đã đăng rất nhiều bài đả kích, miệt thị, chửi bới, xúc phạm nhân phẩm giới đấu tranh dân chủ và nhân quyền.

  Một số dư luận đã ví Petrotimes như một “dư luận viên cao cấp của đảng”, hoặc cũng được xem là “cơ quan ngôn luận của Bộ Công an”, với vai trò đặc biệt của Đại tá Nguyễn Như Phong.

  Một số nguồn tin cho biết Petrotimes được ông Nguyễn Tấn Dũng sủng ái khi ông Dũng còn là thủ tướng CSVN.

  Cơ quan chủ quản của Petrotimes là Hội Dầu khí Việt Nam. Nhưng có tin cho biết, nguồn tài chính mà Petrotimes nhận được là rất dồi dào do tờ báo này có mối quan hệ mật thiết với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) – nơi ông Đinh La Thăng là Chủ tịch Hội đồng quản trước khi làm bộ trưởng Giao thông Vận tải,

  Lê Dung
  (SBTN)

  Trả lờiXóa
 13. Cái vụ Trịnh Xuân Thanh (TXT) này cho thấy nội bộ Đảng cs VN rất tếu! Đảng họp hành bàn bạc cho đã đến khi ra quyết định thì không thấy ngài TXT đâu hết, bèn cho các đồng chí đổ xô đi tìm khắp hang cùng ngõ hẻm lùng sục khắp nơi cũng không ra, sau đó các đồng chí mới đoán già đoán non "hay là đồng chí ấy (TXT) đi du lịch nước ngoài rồi chăng!?". Cho đến giờ chắc cũng bán tín bán nghi đồng chí ấy đang ở nuwosc ngoài chứ chẳng biết đang hú hí với ả nào không chừng. Quá ư là tếu.

  Trả lờiXóa
 14. Việc cách chức ông Nguyễn Như Phong là một lời cảnh tỉnh sâu sắc cho những kẻ chuyên viết lách lung tung, đưa những thông tin sai sự thật để làm ảnh hưởng đến tư tưởng của toàn thể Nhân dân trong cả nước. Đám rận chủ dần dần cũng sẽ bị đưa ra xử lí trước pháp luật hết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết ai sẽ đưa ai, đợi xem, lũ vịt cộng chúng mầy toàn là lũ cướp, chúng mầy phải đền tội cả lũ !

   Xóa
 15. lý do đưa ra quyết định đã được bộ trưởng tuấn trả lời rõ r nhé mấy chế. Đừng tưởng tượng nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tưởng tượng mẹ gì trên 18.000 người dân ở Kỳ Anh đã xuống đường rượt lũ bộ đội và côn an chạy như vịt, chúng mầy liệu hồn đấy!

   Xóa
 16. Qua đây có thể thấy không có vùng cấm trong việc xử lý các cá nhân có sai phạm trong bất kỳ cơ quan, tổ chức nào. Hơn nữa, nhắn nhủ đến những nhà dân chủ cuội là các vị tưởng tượng nhiều quá, suy diễn nó bay cao bay xa sự thật quá. Cung cấp cho các vị bài trả lời của Bộ trưởng bộ 4T để các vị có thông tin chính xác hơn mà viết bài nhé.

  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Vụ Nguyễn Như Phong và khuynh hướng biến mất ý thức hệ giới công an

  ‘Nguyễn Như Phong nổi loạn’

  Quyết định rất nhanh của Bộ Thông tin và Truyền thông rút thẻ nhà báo của ông Nguyễn Như Phong, Tổng biên tập báo Petrotimes, sau khi cơ quan chủ quản là Hội Dầu khí Việt Nam đã cách chức ông Phong, đồng thời đình bản Petrotimes 3 tháng, cho thấy vụ Petrotimes đăng lại bài Thời Báo (Đức) phỏng vấn Blogger Người Buôn Gió (Bùi Thanh Hiếu) không phải do một cấp dưới của ông Nguyễn Như Phong tự ý đăng mà ông Phong không biết, cũng không phải ông Phong bị “gài” bởi một bàn tay bí ẩn nào đó, mà chính là ông Nguyễn Như Phong quyết định đăng bài phỏng vấn này.

  Hiểu một cách nào đó, vụ việc chưa từng có trên có thể ví như “Nguyễn Như Phong nổi loạn”. Trong lịch sử cầm quyền của đảng CSVN, thỉnh thoảng lại có một tờ báo bị đình bản hoặc một tổng biên tập bị cách chức vì đăng bài mang quan điểm có phần đối lập. Tuy nhiên, chỉ là “có phần” thôi chứ không toạc móng heo như vụ Petrotimes đăng bài phỏng vấn Người Buôn Gió.

  Người Buôn Gió lại nằm trong số nhân vật bất đồng chính kiến bị đảng cầm quyền ghét cay ghét đắng và đánh giá là “cực kỳ phản động”. Không những thế, blogger này đang liên đới cực kỳ mật thiết với nhân vật Trịnh Xuân Thanh ra mặt chống đảng mà đảng lùng bắt mãi không được. Không ít ý kiến cho rằng việc Petrotimes đăng bài phỏng vấn Người Buôn Gió là một thách thức trực tiếp đối với quyền lực của đảng và đồng thời là một “cái tát” đối với thể diện của Tổng Bí thư Trọng - người mà có lẽ thù Trịnh Xuân Thanh và Người Buôn Gió đến tận xương tủy.

  Nhưng sau tất cả màn hỉ nộ sân si ấy, có thể hiểu tâm thế của ông Nguyễn Như Phong ra sao để dẫn ông đến hành động đăng bài chưa từng có như trên?

  Tâm thế Nguyễn Như Phong

  Nguyễn Như Phong lại là đại tá công an, từng là phó tổng biên tập báo Công An Nhân Dân của Bộ Công an. Trong suốt quá trình hành nghề của mình, Nguyễn Như Phong không chỉ nổi tiếng với triết lý “làm nhà báo phải như con chó ấy”, mà là tác giả của không ít bài báo công kích, kể cả xúc phạm nhân phẩm giới đấu tranh dân chủ nhân quyền. Bác sĩ Nguyễn Đan Quế - một trong những nhà đấu tranh dân chủ có bề dày ở Việt Nam - kể lại rằng vào năm 1991 khi bác sĩ còn trong tù, chính nhà báo Nguyễn Như Phong đã vào tận trại giam để chụp hình và viết bài công kích ông.

  Với chiều dài quá “chuyên chính” như thế, vì sao Nguyễn Như Phong lại quyết định “kết” Người Buôn Gió - nhân vật nằm trong “đám” mà ông Phong vẫn thường chửi rủa thậm tệ? Nếu để câu lượng đọc cho báo, ở Việt Nam không thiếu gì vụ cướp - giết - hiếp mà sao Nguyễn Như Phong phải quá mạo hiểm đề cập đến “lằn ranh đỏ” - giới hạn mà là một nhà báo công an quá nhiều kinh nghiệm, ông Phong không thể không thấm đến tận não bộ?

  Nhìn lại, từ khi Nguyễn Như Phong về làm tổng biên tập ở Petrotimes, tờ báo này đã bật lên và có ít nhất hai thế lực chính trị mạnh sủng ái: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ Công an.

  Vào thời gian trước Đại hội XII, Petrotimes là một trong số ít tờ báo có vẻ ra mặt ủng hộ Thủ tướng Dũng. Dư luận cũng thường nhắc đến mối quan hệ “thân tình” giữa Thủ tướng Dũng với ông Nguyễn Như Phong.

  Theo đó, không loại trừ việc đăng lại bài phỏng vấn Người Buôn Gió là một hành động “cướp cò” của ông Nguyễn Như Phong để phản ứng trước chiến dịch một số tờ báo nhà nước “đánh Trịnh Xuân Thanh”, bởi bài trả lời phỏng vấn của Người Buôn Gió là có lợi cho Trịnh Xuân Thanh, mang hàm ý thanh minh cho Thanh ở PVC; đồng thời phản ứng với loạt bài của tác giả Huy Đức tấn công trực diện Bí thư TP.HCM Đinh La Thăng, qua đó gián tiếp phản ứng với chiến dịch “chống tham nhũng” của Tổng Bí thư Trọng mà dường như đang nhắm đến Đinh La Thăng và sau đó có thể là Nguyễn Tấn Dũng.

  Nếu quả Nguyễn Như Phong muốn phản ứng theo cách trên thì chỉ có thể cho rằng: để bảo vệ nhóm lợi ích của mình, trong một cơn bức xúc không kiềm chế được hoặc với một chủ đích đã tính toán, ông Phong đã gạt phắt ý thức hệ bảo vệ chế độ để một bước nhảy thẳng sang phía “thế lực thù địch” Người Buôn Gió.

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bước nhảy ghê gớm trên có thể làm sững sờ phần còn lại của giới công an, đặc biệt đối với những cán bộ công an vẫn giữ rịt quan niệm “còn đảng còn mình”, đồng thời khiến bật ra một câu hỏi chĩa thẳng vào rường cột chế độ: Phải chăng cú nhảy quyết liệt của Nguyễn Như Phong công an là một đặc trưng cho tâm trạng sẵn sàng quay ngoắt của đa phần cán bộ đảng viên nếu “tình hình có biến”?

   Thông điệp nào của ông Trọng?

   Bất kể Tổng Bí thư Trọng và các đồng chí của ông đang nghĩ gì, biến đổi cũng là quy luật của thời gian, chỉ là sớm hay muộn hơn một chút mà thôi.

   Sau những gì thuộc về tâm thế Nguyễn Như Phong, hãy nhìn vào tâm thế của đảng, hay chính xác hơn là một bộ phận nhỏ trong đảng. Bằng động tác cách chức và rút thẻ nhà báo ông Nguyễn Như Phong, đảng muốn “nhắn nhủ” gì đến xã hội và nội bộ?

   Với xã hội, đảng vẫn đương nhiên muốn ngăn chặn những tư tưởng bất đồng, đặc biệt trong giới báo chí.

   Trên phương diện nội bộ, rất dễ hình dung rằng sau khi bài phỏng vấn Người Buôn Gió xuất hiện trên Petrotimes, vụ việc này đã được báo cáo trực tiếp cho Ban bí thư của ông Đinh Thế Huynh, và Ban bí thư lại báo cáo ngay cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Riêng với hai ông Huynh và Trọng, đây là một thách thức ghê gớm đối với cá nhân các ông và quyền lực của đảng cầm quyền mà hai ông đang cùng nắm giữ. Ngay sau đó, “Thường trực Bộ Chính trị” đã chỉ đạo cho ông Trương Minh Tuấn - nhân vật hiện thời là Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông kiêm chức Phó trưởng ban Tuyên giáo trung ương, mà về thực chất là “người của đảng” - phải ra quyết định xử lý ngay lập tức đối với Nguyễn Như Phong.

   Ông Trương Minh Tuấn đã mau mắn và mẫn cán thi hành việc này. Tuy nhiên, quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Nguyễn Như Phong và đình bản 3 tháng Petrotimes lại không nêu rõ lý do. So với những trường hợp kỷ luật báo chí gần đây đều nêu nguyên do, sự trống vắng quá khó lý giải vào lần này cho thấy ít nhất hai điều:

   1. Ông Nguyễn Như Phong có một khả năng thoát bị truy tố vì vụ đăng bài phỏng vấn Người Buôn Gió, vì nếu bên đảng tự tin thì đã nêu rõ lý do ông Phong bị rút thẻ nhà báo và báo Petrotimes bị đình bản 3 tháng.

   2. Dường như đã có một sự không thống nhất giữa cơ quan tuyên giáo, Bộ Thông tin và Truyền thông với Bộ Công an trong việc “xử lý Nguyễn Như Phong”. Nói cách khác, có thể Bộ Công an tìm cách “đứng ngoài cuộc” và để cho cơ quan đảng làm phần hành của bên đảng, nhưng chỉ làm việc xử lý kỷ luật đảng và kỷ luật chính quyền, còn việc đưa ông Phong vào vòng tố tụng hình sự là một chuyện hoàn toàn khác.

   Quyền lực của đảng cũng vì thế vẫn đang theo khuynh hướng dần bị co hẹp. Nếu trước đây quyền lực này bị áp lực bởi phản ứng của phong trào đấu tranh dân chủ nhân quyền, thì nay còn chông chênh hơn bởi những bất đồng đã biến thành hành động công khai ngay trong nội bộ.

   Rất có thể, vụ Nguyễn Như Phong mang ý nghĩa như một phát pháo công khai đầu tiên trên mặt báo chí nhà nước, thay vì chỉ trên mạng xã hội như trước đây, của một nhóm quyền lực - tài phiệt phản ứng đối với thế lực bên đảng, tiếp theo hàng loạt vụ việc nội bộ nổ ra từ tháng Tám năm 2016 cho đến nay như cái chết bị nghi vấn của viên thiếu tướng chỉ là “phụ trách Tư lệnh quân khu 2” Lê Xuân Duy, vụ giết quan chức Yên Bái với tin đồn kinh khủng “cả ba bị bắn”, vụ Trịnh Xuân Thanh ung dung tẩu thoát ngay trước mũi công an, vụ bắt Vũ Đức Thuận sau đó, và tất nhiên phải kể đến nhân vật Đinh La Thăng có thể đang nằm trong tầm ngắm “truy diệt” của bên đảng.

   Đồng thời với một vị trí “giám sát” mới của mình trong Thường vụ Đảng ủy công an trung ương, có lẽ Tổng Bí thư Trọng - thông qua vụ kỷ luật rất nhanh ông Nguyễn Như Phong - còn muốn răn đe lực lượng công an “phải trung thành hơn với đảng”, và muốn đánh bạt mọi hy vọng cứu vớt cho nhóm ông Nguyễn Tấn Dũng - nhân vật vừa là cựu nhưng vẫn là đương kim đối thủ của ông Trọng.

   Phạm Chí Dũng

   Xóa
 19. Không có vùng cấm trong việc xử lý các cá nhân có sai phạm trong bất kỳ cơ quan, tổ chức nào. Đúng vậy đấy, có sai phạm là bị xử lý thôi. Pháp luật Việt Nam rất công bằng. Trường hợp của ông Nguyễn Như Phong cũng vậy, dù ông có là tổng biên tập mà có hành vi vi phạm thì cũng bị cách chức, thu hồi thẻ nhà báo và kỷ luật. Đám người rận chủ hãy tiếp nhận thông tin một cách chính xác mà nhìn nhận và viết thông tin cho chuẩn nhé!

  Trả lờiXóa
 20. Ông Nguyễn Như Phong mắc sai phạm có tính hệ thống bằng việc đăng lại bài của một tờ báo tiếng Việt ở nước ngoài phỏng vấn Bùi Thanh Hiếu về Trịnh Xuân Thanh. trong khi ông Bùi Thanh Hiếu là đối tượng chuyên gây rối an ninh trật tự gián tiếp tiếp tay cho hoạt động chống Nhà nước; còn bài phỏng vấn ông Thanh thì đưa ra những thông tin bị cắt xén và những nhận định sai lệch dễ bị suy diễn là Trịnh Xuân Thanh không phạm tội. Đó là lý do mà Ông Như Phong bị xử lý, những nhà dân chủ cuôi hãy dừng lại đừng bịa đặt và suy diễn viết bài lung tung làm nhiễu loạn thông tin trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. Đặc điểm tính chất của đám dân chủ cuội là như vậy đó: Hễ trong nước, ở bất cứ đâu xảy ra một sự việc gì, dù to, dù nhỏ là lại có miếng mồi để đám rận chủ kiếm cơm, chúng bắt đầu vào cuộc nhanh chóng khi sự việc chưa được làm sáng tỏ và công bố chính thức thì đám dân chủ đã tung ra một loạt bài viết xuyên tạc, bịa đặt và tưởng tượng rất tốt, vụ việc thu thẻ nhà báo Nguyễn Như Phong cũng không ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 22. Mọi việc đàng nào cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ

  Trả lờiXóa