Header Ads Widget

Responsive Advertisement

XỬ PHẠT HÀNH CHÍNH FACEBOOKER GIANG KIÊN HUY

Giang Kiên Huy có hộ khẩu thường trú ở tổ 22, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Ngày 5/10, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Giang Kiên Huy, là người quản trị điều hành trang Facebook I love Da Nang. Cụ thể Giang Kiên Huy bị xử phạt hành chính với tổng số tiền là 8.750.000 đồng, trong đó:
+ 3.750.000 đồng (do vi phạm Điểm đ, Khoản 1, Điều 64, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện); và
+ 5.000.000 đồng  (do vi phạm Điểm g, Khoản 3, Điều 66, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện).
Ngoài ra, Thanh tra Sở TT-TT yêu cầu Giang Kiên Huy phải gỡ bỏ toàn bộ nội dung vi phạm khi đăng lên trang fanpage Facebook “I love Danang” (www.facebook.com/ilovedanang), có biện pháp kiểm soát và phải chịu trách nhiệm về các nội dung đăng tải.
XỬ PHẠT HÀNH CHÍNH FACEBOOKER GIANG KIÊN HUY
Nhân sự việc này, trên các trang mạng lề trái như Chantroimoimedia.com hay sbtn.tv đã đồng loạt đưa các bài nhằm xuyên tạc, công kích quyết định xử phạt này của Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Tp.Đà Nẵng. Đám rận chủ đưa những thông tin xuyên tạc, ý kiến chủ quan vào nội dung bài viết của mình để công kích các cơ quan công quyền của Tp.Đà Nẵng. Với luận điệu cho rằng chính quyền đang “bóp nghẹt dân chủ tự do thông tin bằng cách kiểm duyệt báo chí, cách chức và đuổi việc các nhà báo, kiểm soát cả từng ý kiến bình luận của dân chúng gửi cho nhau trên mạng xã hội”. Rõ ràng đây chỉ là những xảo ngôn của đám rận chủ, nhằm ủng hộ cho những hành động sai trái, vi phạm, và lợi dụng vấn đề mà chúng gắn cho cái mác “tự do ngôn luận” này  để kích động, tuyên truyền, đổ lỗi cho các cơ quan chức năng ở Đà Nẵng nói riêng, và các cơ quan Nhà nước nói chung.
Trong khi đó, trên trang web chính thức của Sở Thông tin và truyền thông Thành phố Đà Nẵng (http://www.tttt.danang.gov.vn/) đã cho đăng cụ thể nội dung quyết định xử phạt. Trong đó đã nêu rõ những hành vi mà Facebooker Huy đã vi phạm quy định tại Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ. Cùng với đó là những thông tin chi tiết về vụ việc cho biết, từ nhiều nguồn tin phản ánh, cùng với các biện pháp nghiệp vụ, vào lúc 15 giờ 30 ngày 22/9/2016, khi lực lượng chức năng gồm Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông và Phòng PA83 Công an TP Đà Nẵng đã kiểm tra đột xuất quán internet Su Su trên địa bàn và đã phát hiện quả tang Giang Kiên Huy (chính là người thiết lập, quản trị và điều hành www.facebook.com/ilovedanang) sử dụng inernet công cộng để đăng các bài báo trên trang mạng xã hội.
Từ tháng 4/2011 đến nay, thông qua facebook "I love Danang" (hiện đã có hơn 74.000 lượt like), Huy đã chia sẻ nhiều bài báo viết về các chủ trương, quyết sách của lãnh đạo TP Đà Nẵng và viết về TP Đà Nẵng. Và theo thừa nhận của Huy tại cơ quan công an, những nội dung mà Huy đăng tải trên trang fanpage của mình đều do Huy lên mạng đọc được, sau đó cho đăng lại kèm theo dòng trạng thái, những nhận xét mang tính phiến diện, chủ quan, định kiến. Và cũng chính bởi sự gợi ý một chiều, áp đặt định kiến của trên dòng trạng thái của Huy nên đã kéo theo bên dưới là rất nhiều những bình luận của người đọc theo chiều hướng tập trung phê phán, đả kích, xuyên tạc bôi nhọ lãnh đạo thành phố. Bản thân Huy cũng đã thừa nhận, thấy có quá nhiều bình luận không tốt nhưng không thể kiểm soát và xóa hết được.
Một trường hợp cụ thể được đưa ra như lãnh đạo TP (Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh), có gợi ý Sở Xây dựng TP cử cán bộ sang Trung Quốc học hỏi cách trồng hoa, trồng cây và đặt mua cây về trồng vì có thể "rẻ hơn trong nước"…." thì trên www.facebook.com/ilovedanang lập tức xuất hiện trích dẫn lại bài báo, kèm theo là bình luận mang tính đả kích với thái độ hằn học, kích động làm ảnh hưởng đến cục diện đối ngoại của quốc gia, xúc phạm danh dự, uy tín cấp lãnh đạo cao nhất TP.
Từ những thông tin chính thống được công khai trên website chính thức của Sở thanh tra thông tin và truyền thông thành phố Đà Nẵng, có thể thấy việc đưa ra quyết định xử lý vi phạm đối với Giang Kiên Huy là hoàn toàn chính xác. Bởi lẽ, hành vi của Huy trước hết đã thể hiện tác động xấu của nó lên một số lượng không nhỏ dân mạng bởi những thông tin mang tính phiến diện, chủ quan, xuyên tạc. Hơn nữa, mặc dù đây chưa phải là hình thức xử lý nặng nhất dành cho Huy, nhưng cũng đã thể hiện sự nghiêm khắc, mang tính răn đe, khuyến cáo người dân trong việc xử dụng các trang mạng xã hội, đặc biệt là mạng facebook bởi những tác động từ nó có thể gây ra những nguy hại khôn lường.
Chính vì vậy, người dân khi sử dụng mạng xã hội, tuyệt đối cần cảnh giác, tỉnh táo, đăng tải, trích dẫn thông tin cần có tiếp cận đa chiều, chính thống liên quan đến một vấn đề hay một con người cụ thể.
          Còn đối với những kẻ xưng danh dân chủ (hay thường gọi là rận chủ) chỉ biết sử dụng những chiêu trò xuyên tạc, tung tin một chiều nhằm gây hiểu lầm, gây hoang mang dư luận quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, khi mà những thông tin chính thống đã được các cơ quan chức năng công khai cho mọi người biết, thì những chiêu trò xuyên tạc, kích động của đám dân chủ cuội dường như đã còn tác dụng nữa, thậm chí còn phản tác dụng khi bóc mẽ sự xảo trá của chúng.
          Trịnh nguyễn

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. việc sử dụng facebook không xấu, cũng k hề bị cấm. Tuy nhiên, người dùng cần nêu cao ý thức cộng đồng khi đăng bài, cũng như chia sẻ trên fb, bởi sức lan tỏa, ảnh hưởng của nó là rất lớn.

  Trả lờiXóa
 2. Đối với những kẻ xưng danh dân chủ (hay thường gọi là rận chủ) chỉ biết sử dụng những chiêu trò xuyên tạc, tung tin một chiều nhằm gây hiểu lầm, gây hoang mang dư luận quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, khi mà những thông tin chính thống đã được các cơ quan chức năng công khai cho mọi người biết, thì những chiêu trò xuyên tạc, kích động của đám dân chủ cuội dường như đã còn tác dụng nữa, thậm chí còn phản tác dụng khi bóc mẽ sự xảo trá của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Những kẻ lợi dụng Facebook như Giang Kiên Huy cho đăng tải những dòng trạng thái, những nhận xét mang tính phiến diện, chủ quan, định kiến. Và cũng chính bởi sự gợi ý một chiều, áp đặt định kiến của trên dòng trạng thái của Huy nên đã kéo theo bên dưới là rất nhiều những bình luận của người đọc theo chiều hướng tập trung phê phán, đả kích, xuyên tạc bôi nhọ lãnh đạo thành phố Đà Nẵng là việc làm trái pháp luật. Việc xử phạt hành chính như vậy là nhẹ đối với Huy, đây là sự răn đe cảnh cáo của pháp luật dành cho nhiều người đang dùng mạng xã hội thực hiện các hành vi ý đồ như thế.

  Trả lờiXóa
 4. Mọi việc đàng nào cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ

  Trả lờiXóa
 5. Tôi thấy việc Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Giang Kiên Huy, là người quản trị điều hành trang Facebook I love Da Nang là rất hợp lý. Trang Facebook đã chia sẻ nhiều bài báo viết với những thông tin không chính xác, không qua kiểm duyệt làm ảnh hưởng đến uy tính của các cấp lãnh đạo... thì cần xử lý làm bài học cho những kẻ khác. nếu không thì loạn thông tin hết. Rất đồng tình.

  Trả lờiXóa
 6. Cần tích cực kiểm soát và xử phạt những người sử dụng mạng xã hội mà có những vi phạm như Giang Kiên Huy. Bởi hiện nay thông tin mạng quá nhanh, chỉ cần một thông tin sai lệch được đăng lên là có thể khiến bao nghìn người đọc và hiểu sai, từ đó dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng không kiểm soát nổi. Vì vậy hãy chặn từ gốc.

  Trả lờiXóa
 7. Hỡi các anh dân chủ, cái gì cũng có nguyên do của nó, không bỗng dưng mà thanh tra sở Thông tin và Truyền thông lại đưa ra quyết định xử phạt một công dân vô tội cả. Khi chưa có công bố chính thức, các anh đã vội vàng đưa ra những ý kiến công kích, xuyên tạc. Khi sự thật được phơi bầy các anh có chỗ nào để chui. Đúng là tự vạch mặt thật của mình cho mọi người xem đó.

  Trả lờiXóa
 8. việc đưa ra quyết định xử lý vi phạm đối với Giang Kiên Huy là hoàn toàn chính xác. Bởi lẽ, hành vi của Huy trước hết đã thể hiện tác động xấu của nó lên một số lượng không nhỏ dân mạng bởi những thông tin mang tính phiến diện, chủ quan, xuyên tạc. Hơn nữa, mặc dù đây chưa phải là hình thức xử lý nặng nhất dành cho Huy, nhưng cũng đã thể hiện sự nghiêm khắc, mang tính răn đe

  Trả lờiXóa
 9. người dân khi sử dụng mạng xã hội, tuyệt đối cần cảnh giác, tỉnh táo, đăng tải, trích dẫn thông tin cần có tiếp cận đa chiều, chính thống liên quan đến một vấn đề hay một con người cụ thể. Còn đối với những kẻ xưng danh dân chủ (hay thường gọi là rận chủ) chỉ biết sử dụng những chiêu trò xuyên tạc, tung tin một chiều nhằm gây hiểu lầm, gây hoang mang dư luận quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa