Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VIỆC BẮT GIAM NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH KHÔNG TRÁI VỚI PHÁP LUẬT QUỐC TẾ

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (bút danh là mẹ Nấm Gấu) là kẻ ăn theo, trục lợi từ các hoạt động trá hình núp bóng chiêu bài dân chủ, nhân quyền, thường xuyên viết, đăng tải nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, chống phá Nhà nước ta. Ngày 10/10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự năm 2003.
Điều tra viên dọc lệnh bắt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
Điều tra viên dọc lệnh bắt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
Sau khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt, đồng bọn của Quỳnh vừa đăng tải nhiều bài viết nhằm đánh lạc hướng dư luận về việc bắt giam mẹ Nấm Gấu, bọn chúng vừa cầu cứu các tổ chức nhân quyền trên thế giới nhằm gây sức ép cho quá trình điều tra hành vi phạm tội của mẹ Nấm Gấu, đòi trả tự do cho bị can này. Điển hình như việc Trưởng đoàn liên hiệp châu Âu – EU đã lên tiếng đòi trả tự cho cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và cho rằng việc bắt giam Quỳnh là đi ngược với những cam kết về nhân quyền mà Việt Nam đã tham gia trong Công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị mà Việt Nam là thành viên từ năm 1982. Đặc ủy nhân quyền của CHLB Đức bà Bärbel Kofler đã cáo buộc Nhà nước ta “vi phạm nghiêm trọng đối với các nguyên tắc nhân quyền và những nguyên tắc quốc tế căn bản mà Việt Nam đã cam kết thi hành”.
Những đối tượng xấu đã lợi dụng các cá nhân, tổ chức hoạt động nhân quyền lên tiếng bảo vệ cho một kẻ bị buộc tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”. Tuy nhiên, hoạt động này lại không hề đem lại hiệu quả gì bởi những lập luận đưa ra từ các cá nhân, tổ chức này chỉ là sự suy đoán chủ quan, bị ảnh hưởng bởi lời lẽ tuyên truyền từ các nhà dân chủ rởm. Việc bắt giam Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuân thủ đúng theo quy định pháp luật Việt Nam và phù hợp với những điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết tham gia.
Tại khoản 1 Điều 9 Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị quy định: “Mọi người đều có quyền hưởng tự do và an toàn cá nhân. Không ai bị bắt hoặc bị giam giữ vô cớ. Không ai bị tước quyền tự do trừ trường hợp việc tước quyền đó là có lý do và theo đúng những thủ tục mà luật pháp đã quy định”. Khoản 2 Điều 14 Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm 2013 có         quy định: “Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng”. Điều 100 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 quy định: “Chỉ được khởi tố vụ án hình sự khi đã xác định có dấu hiệu tội phạm”. Như vậy, việc khởi tố và bắt tạm giam của Cơ quan An ninh điều tra là hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam và Công ước quốc tế. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã có quá trình phạm tội lâu dài, mặc dù đã được cơ quan có thẩm quyền triệu tập nhiều lần để giáo dục thuyết phục nhưng vẫn tiếp tục thực hiện hành vi xâm hại đến an ninh quốc gia. Vì vậy, cần phải ngăn chặn kịp thời, không để cho đối tượng này tiếp tục gây hại cho an ninh quốc gia.
Việc khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là bước khởi đầu cho các hoạt động điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Quỳnh trong thời gian tiếp theo. Hành động kêu gọi và trông chờ vào sự can thiệp của các cá nhân, tổ chức từ bên ngoài sẽ không giúp ích được gì cho mẹ Nấm Gấu bởi Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, trong đó pháp luật được thượng tôn, bất cứ hành vi nào vi phạm pháp luật đều bị xử lý, không một cá nhân hay tổ chức nào có thể can thiệp được vào vấn đề này. Nếu muốn hưởng lượng khoan hồng của pháp luật thì điều thiết thực ngay lúc này chính là thái độ ăn năn hối lỗi và thành khẩn khai báo của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Công Lý

Đăng nhận xét

62 Nhận xét

 1. Việc khởi tố một đối tượng phạm tội thì có gì phải tranh cãi? việc khởi tố và bắt tạm giam của Cơ quan An ninh điều tra là hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam và Công ước quốc tế. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã có quá trình phạm tội lâu dài, mặc dù đã được cơ quan có thẩm quyền triệu tập nhiều lần để giáo dục thuyết phục nhưng vẫn tiếp tục thực hiện hành vi xâm hại đến an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 2. Việc khởi tố một đối tượng phạm tội thì có gì phải tranh cãi? việc khởi tố và bắt tạm giam của Cơ quan An ninh điều tra là hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam và Công ước quốc tế. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã có quá trình phạm tội lâu dài, mặc dù đã được cơ quan có thẩm quyền triệu tập nhiều lần để giáo dục thuyết phục nhưng vẫn tiếp tục thực hiện hành vi xâm hại đến an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 3. AI CHO CHÚNG NÓ CÁI QUYỀN BẮT NGƯỜI?

  Chúng - ngày xưa trước khi nắm chính quyền chỉ là những kẻ thất học ngu dốt.Là anh thiến heo,là một gã y tá,một nông dân tá điền,một công nhân mù chữ... Nhưng sau một cuộc cách mạng "chết" chúng bỗng chốc nhảy lên nắm quyền,tự xưng với nhân dân là lãnh tụ anh minh,là tướng lĩnh tài ba ,là những huyền thoại sống... Chúng bịa đặt ra lịch sử,sáng tạo ra chiến công,đặt ra luật pháp,tiếm danh nhân dân,tiếm danh dân tộc.

  Ai cho chúng cái quyền được đứng trên luật pháp ?

  Chính là sự yếu kém về tư duy và dũng khí của người dân.

  Chúng không có gì cả và chẳng nhân danh ai cả vì thể chế chính trị của chúng không hề đại diện cho nhân dân."Chỉ có những người do dân bầu lên mới được phép nhân danh nhân dân" (Joshua Wong).Chúng không hề do dân bầu lên. Chúng chỉ nhân danh bạo lực ,đó là "cái còng và khẩu súng".

  Đối với một nhà nước pháp quyền,câu cửa miệng đó là "KHÔNG AI ĐƯỢC Ở TRÊN LUẬT".

  Nhưng khi ghép con người vào tội : " tuyên truyền chống nhà nước,nói xấu lãnh tụ",chúng đã mặc nhiên coi nhà nước và lãnh tụ ở trên luật.Điều chỉ có trong một nhà nước man rợ như Bắc Hàn.Bởi vì nhà nước và lãnh tụ sinh ra là để người dân chống.Bởi vì nhà nước và lãnh tụ không phải là thần thánh mà không thể sai.Và cũng bởi người dân mới là chủ thể của quyền lực và cũng chỉ có người dân thông qua đại diện của mình mới có quyền đặt ra luật pháp.

  Do vậy đối với bọn cóc nhái nhảy lên làm người,không nhân danh nhân dân và cũng chẳng đại diện cho luật pháp,thế nhưng chúng vẫn có quyền ngang nhiên bắt người là vì sự hèn nhát của người dân đã trao cho chúng cái quyền đó.

  Nếu người dân dũng cảm liên kết lại cất lên tiếng nói của số đông thì lập tức chúng sẽ biến thành thiểu số.

  Nếu người dân nắm tay nhau cùng xuống đường như thác đổ , như nước cuốn thì chúng lập tức lủi như chuột.Và chúng sẽ bị đưa ra trước tòa án nhân dân.

  Thế nhưng chính nỗi sợ hãi ,bàng quan và vô cảm đã giết chết chính người dân.Thay vì được cầu cạnh ,săn đón,tiếp đãi như thượng khách để được nhận về một lá phiếu ủng hộ,họ,nhân dân trong các nước độc tài lại bị coi như những kẻ nô lệ,muốn bắt như thế nào là bắt,muốn chà đạp,bóc lột như thế nào là có thể làm như thế.Họ không có quyền của con người.Họ chỉ có quyền của con vật.

  Không ai cho mình làm người bằng chính mình.Chính sự hèn nhát đã biến mình thành một con vật và biến cả nước thành "trại súc vật".

  Dương Hoài Linh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã soạn thảo hàng trăm bài viết đăng tải trên facebook và blog của đối tượng có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ Bác Hồ kính yêu phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền,… Với những hành động vi phạm trong thời gian dài như vậy, việc bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ nấm) là đúng đắn, nhằm ngăn chặn đối tượng tiếp tục có hành vi vi phạm pháp luật, gây dư luận xấu trong nhân dân. Đã đến lúc bọn phản động này phải trả giá cho những điều chúng đã làm và gây ra

   Xóa
 4. Nhìn một dọc các sự kiện đang diễn ra, từ vụ sách nhiễu linh mục Đặng Hữu Nam sau cuộc biểu tình, chụp mũ một tổ chức chính trị ở hải ngoại là ‘khủng bố”, dùng bạo lực để ngăn chặn cuộc hội họp xã hội dân sự ở Vùng Tàu, và nay bắt giữ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, cho thấy sự sợ hãi của chính quyền CSVN.

  Với các biến động gần đây, từ những tin tức môi trường bị ô nhiễm nặng nề, cho đến các mặc hàng xuất cảng bị trì trệ, sự thua lỗ của nhiều công ty quốc doanh, nợ công cao đến đụng trần, mà không có khả năng trả nợ, nhiều nhà đầu tư bỏ chạy ra khỏi Việt Nam, giới trung lưu cũng tìm cách chuyển tài sản ra nước ngoài, CSVN đang đương đầu với nhiều bế tắc, xã hội có tiềm năng dẫn đến một cuộc thay đổi lớn, nếu không nói rõ là có nguy cơ bị lật đổ quyền cai trị, do đó để bảo vệ quyền cai trị, việc ngăn chặn phát tán các thông tin, đàn áp những tiếng nói xã hội dân sự, bỏ tù, sách nhiễu hay có hành động bạo lực đối với những người bất đồng chính kiến vốn sẽ là chuyện mà những chính quyền độc tài, độc đảng hay gia đình trị thường làm.

  Nhưng càng có động thái cứng rắn, thì chế độ càng trở nên co cụm hơn và mất lòng dân dẫn đến các cuộc lật đổ một thời gian ngắn sau đó, năm 1997, bất mãn trước xã hội tham nhũng, không có việc làm và khủng hoảng kinh tế, sinh viên Indonesia xuống đường biểu tình, dẫn đến sự sụp đổ hoàn toàn của chế độ Suharto sau 32 năm cầm quyền.

  Tại Miến Điện, sau nhiều năm đàn áp, bắt bớ, thủ tiêu nhiều nhà bất đồng chính kiến, kể từ khi hủy bỏ kết quả bầu cử đầu thập niên 90, cuối cùng chế độ quân phiệt phải nhượng bộ, tổ chức bầu cử tự do và kết quả, đảng của bà Aung San Su Kyi đã lọt vào quốc hội, bất kể cá nhân bà từng bị tù đày và giam lỏng nhiều năm. Khi thành công bầu cử tự do, hàng loạt các dự án đầu từ của cộng đồng quốc tế đã tăng mạnh ở Miến Điện, chính phủ quốc gia này đã có những động thái cứng rắn với các nguồn đầu tư của Trung Quốc.

  Các quốc gia độc tài, độc đảng, gia đình trị thông thường đều có một kết cuộc giống nhau, nếu như xảy ra ở khu vực Á châu, Âu Châu, nơi có nền dân trí tương đối, thì hậu quả nhẹ nhàng hơn, bị truy tìm, tịch thu tài sản, bị đưa ra tòa xét xử tương tự như Suharto hay gia đình của cựu tổng phố Philippines ông Marcos. Còn nếu ở những quốc gia như Trung Đông hoặc Phi Châu, nơi có nền dân trí thấp thì những kẻ này đã bị xử quyết tại chỗ khi bị dân chúng bắt được như trường hợp của đại tá Gadafi.

  Trả lờiXóa
 5. Trước khi xảy ra cuộc thay đổi hay lật đổ, những chính quyền độc tài, độc đảng hay gia đình trị, đều có những động thái cứng rắn quyết liệt, thẳng tay đàn áp những phong trào đòi dân quyền hay thay đổi, và kết quả ai cũng nhìn thấy, đây chính là cái giá phải trả của những xã hội không tôn trọng quyền con người.

  CSVN cũng đã và đang đi vào các con đường kết thúc triều đại của họ, các dấu hiệu cho thấy sự sụp đổ không khác gì những quốc gia nói trên. Sưu cao, thuế nặng, địa phương lạm quyền, thao túng đất đai, mua quan bán chức, xây dựng các biểu tượng để củng cố chế độ, quyền hạn của công an, quân đội bao trùm cả nước, kinh tế bế tắc, môi trường sống bị đe dọa, bạo lực về hình sự lẫn dân sự xảy ra ở khắp nơi, báo chí bị ngăn cấm, sinh mạng con người trở nên mong manh hơn, tất cả đều đã xảy ra ở Indoneisa, Nam Hàn, Miến Điện cho đến Lybia, Iraq, Tunisia hay gần đây nhất là Ukraine và đang diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ.

  Khi quyền cai trị bị uy hiếp, những kẻ nắm quyền luôn sống trong sợ hãi và liên tục ban hành nhiều đạo luật để bảo vệ cho họ, thậm chí thỏa hiệp với ngoại bang như Trung Quốc, để giữ quyền cai trị, giữ sinh mạng và tài sản.

  Những tác động gần đây sẽ khiến cho bánh xe thay đổi toàn bộ xã hội ở Việt Nam sẽ chạy nhanh hơn, vụ bắt giữ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ là những động lực thúc đẩy những người dân nghèo bất mãn can đảm hơn, vì họ biết nếu tiếp tục im lặng, thụ động, bản thân họ, con cháu họ cũng sẽ không khác gì với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, nhà tù và sự nghèo khó sẽ đeo đẳng họ cho đến đời con cháu của họ.

  Bắt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chính quyền CSVN đã tự đóng thêm một cây đinh vào chiếc quan tài của họ, và sẽ khiến cho thời gian tồn tại của họ ngắn ngủi hơn, và hệ quả dành cho họ sẽ khốc liệt hơn, cộng đồng quốc tế có thể chưa chắc can thiệp trực tiếp được trong việc trả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, nhưng chắc chắn họ có những cách khác khiến chính quyền CSVN phải nhượng bộ, vì cho đến thời điểm hiện tại, CSVN đã không còn gì để đổi chác ngoại trừ sinh mạng của những con người tranh đấu xã hội dân sự như Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

  11/10/2016
  Trần Nhật Phong

  Trả lờiXóa
 6. CÁI GỌI LÀ ĐIỀU LUẬT 88 HAY SỰ ĐUỐI LÝ CỦA ĐẢNG?

  Khi csVN bắt bớ những người lên tiếng nói bảo vệ chủ quyền đất nước hay bảo vệ cho lẽ phải, có nghĩa rằng đảng csVN đang hoảng loạn và lo sợ cho sự tồn vong của mình. Điều luật 88 không còn là nỗi ám ảnh đối với dân chúng nữa, khi người dân ý thức được Tự Do Ngôn Luận là chìa khóa mở ra một tương lai tốt đẹp cho một nền dân chủ đích thực mà bất cứ một dân tộc nào trên thế giới cũng đều theo đuổi. Nói một cách dễ hiểu, điều luật 88 giống như miếng băng keo dán miệng những ai dám chỉ ra cái sai, cái xấu của chế độ. Càng lúc, đảng csVN càng thể hiện cho người dân thấy rõ sự tự tin trong đảng cs đã tắt từ lâu, khi mà mọi lý luận phản biện đều vô hiệu. Đưa ra điều luật 88 rõ ràng là một hạ sách, nhưng họ vẫn làm, bởi họ không còn cách nào khác ngoài việc bịt miệng người khác. Điều này đồng nghĩa với sự thất bại hoàn toàn trong việc thuyết phục dân chúng tin và theo mình. Khi lẽ phải đã không thuộc về mình thì mọi lời nói hay hành động đều vô nghĩa, nó vô nghĩa từng dấu chấm phẩy trong văn bản của điều luật này, và nó trở thành những tiêu đề cho những câu chuyện khôi hài được lan truyền trong dân chúng.

  Mẹ Nấm, Phạm Thanh Nghiên, hay bất cứ những người nào đang thực hiện quyền Tự Do Ngôn Luận trong chế độ độc tài cs, họ đã cười vào cái điều luật 88 thậm vô lý này, có nghĩa là họ đang cười vào mặt những kẻ không biết phản biện đã đẻ ra cái điều luật này. Một điều luật đi ngược lại với sự văn minh tiến bộ của loài người, nó như một vết nhơ trong nền tư pháp của VN, nó đang làm trò cười cho bất cứ ai đang cổ súy cho nền dân chủ và tự do thật sự. Không một nước nào trên thế giới chấp nhận cái điều luật rừng rú như vậy. Không ai có thể chấp nhận việc “tôi không cãi lại anh thì tôi bắt anh vào tù”, khôi hài đến thế là cùng!

  Qua truyền thông tự do, sự thiếu tự tin trong đảng csVN càng lộ rõ hơn qua những việc bắt bớ vô lý những nhà hoạt động nhân quyền trong thời gian gần đây. Đảng cs đang dần dần tự mình đẩy mình vào thế đối đầu với đại đa số quần chúng nhân dân VN. Thật dại dột và nguy hiểm cho vị thế cầm quyền của đảng cs. Tại sao càng ngày họ càng hành động thiếu khôn ngoan và thiếu sáng suốt như vậy? Đó chính là sự hoảng loạn tâm lý của đảng cs. Bài viết gần đây của Phạm Đoan Trang, nó như một nhát dao đâm thấu quả tim đảng csVN với nhan đề: “Mẹ Nấm bị bắt vì “tuyên truyền chống nhà nước” hay “tuyên truyền chống Formosa””? Tự đảng cs đang đánh đồng mình với Formasa, vậy không phải nguy hiểm sao? Nếu đảng CS cho rằng việc chống Formosa là chống lại “nhà nước” hay “đảng cs”, thì đảng cs nghiễm nhiên là kẻ thù của dân tộc VN rồi!

  Những ai còn binh vực cho đảng cs qua hành động bao che cho Formosa hãy trả lời cho tôi 3 câu hỏi sau đây:

  1. Dung dưỡng cho Formosa tiếp tục hoạt động trên lãnh địa VN, đảng cs có lợi gì?
  2. Tại sao chống lại Formosa là chống lại nhà nước?
  3. Đảng cs đang bảo vệ cho ai khi bắt bớ những người dân đang chống đối Formasa hãm hại dân tộc VN, tàn phá môi trường VN?

  Đảng cs thật sự đã đuối lý, khi không tìm ra giải pháp nào khác để thuyết phục người dân. Chỉ có mỗi một phương pháp duy nhất, dù biết rằng nó khá nguy hiểm mà họ vẫn áp dụng, đó là bịt miệng dân qua việc thực thi điều luật 88 BLHS.

  10/10/16

  Trả lờiXóa
 7. Nguyên Thạch •

  Đảng ta, khôn nhà dại chợ

  Có ngon thì đánh chệt Tàu
  Biển Đông chúng cướp làm ao sau nhà
  Anh hùng?.
  Sao đánh đàn bà!.
  Tâm ngay hay đám quỉ ma đầu đường?

  Giặc lấn, giặc chiếm biên cương
  Đảng ta chui mãi gầm giường thế sao?
  Đảng Việt Nam hay đảng Tàu?
  Vua Hùng Quốc Tổ, hay Mao chệt phù?

  Yên hùng hay một đám ngu
  Ác với dân chúng, kẻ thù thì nâng
  Đảng ta?
  Một lũ ngu đần
  Với giặc quì mọp, với dân thì còng!.

  Chết đi, khỏi nhục tổ tông.

  Trả lờiXóa
 8. Linh •

  Do đảng:
  1- Minh râu chết không chôn, mỗi năm tốn tiền tỷ của dân bảo quản - do đảng.
  2-bạo lực học đường, bạo lực công an, Đánh chết người trong đồn CA, đâm chém nhau giữa chợ- do đảng.
  3- đĩ điếm đầy đường,Viễn xứ làm điếm, làm ô sin - do đảng
  4- Mất rừng , mất biển , sứ giặc nghênh ngang khắp chốn, uốn lưỡi cú diều sỉ mắng dân Việt- do đảng
  5- Thày giáo, hiệu trưởng, hiệu phó, quan lớn quan bé: ấu dâm - do đảng.
  6- ........ Tất cả do đảng......
  7- Toàn quân, toàn dân quyết tâm tiêu diệt chế độ cộng sản.

  Trả lờiXóa
 9. Chínhnghĩa & cônglý •

  Để kéo dài cơn hấp hối của đảng, ngoài việc tiếp tục lừa bịp những người mù thông tin bằng những phương pháp lừa bịp truyền thông kinh điển; giới cầm quyền csVn tìm cách "giữ ổn đinh"(câu giờ) bằng cách điên cuồng dùng bạo lực để đe dọa, hành hung, trấn áp, bắt bớ bỏ tù người đấu tranh; dù họ có thể bắt giam, thủ tiêu, hay dùng mọi mưu hèn kế bẩn để triệt đường sống của họ và gia đình họ....Chúng càng hung hăng thì tội của chúng chỉ càng thêm nặng chứ không bao giờ dập tắt được ý chí đấu tranh của những người con dũng cảm dấn thân đi đầu trong việc thổi bùng ngọn lửa tranh đấu đòi xóa bỏ chế độ độc tài đảng trị bán nước hại dân csvn - người đấu tranh có thể chết, nhưng lý tưởng vì quyền tự do của con người, vì một nước Vn dân chủ độc lập, không cộng sản để tiến bộ vẫn luôn là cái đích nhằm tới của cả dân tộc VN.

  Trả lờiXóa
 10. Sứcmạnhcủa chínhnghĩa •

  Nếu có người nào dám chống đối đảng và nhà nước csVN- một nhà nước độc tài do đảng csvn toàn trị làm tay sai cho TQ, một chế độ bán nước hại dân như csVN thì Đó là một việc làm hết sức cao cả vì nó vì chính nghĩa, nó vì dân tộc, nó vì tương lai của giống nòi VN.

  Hạnh phúc thay và vinh quang thay cho những người đã mạnh dạn dấn thân và xả thân đi đầu trong cuộc đấu tranh cho việc lật đổ ách thống trị bất nhân tàn bạo độc ác của đảng và nhà nước csVN đối với dân tộc này..

  Điều này lý giải: tại sao tất cả những nhà đấu tranh cho nhân quyền, cho dân chủ, chống độc tài đảng cs toàn trị, chống csVN bán nước và Tàu cộng cướp nước-dù bị đánh đập, bị khủng bố, bị giam cầm, bị thủ tiêu.... nhưng không đe dọa được những người dấu tranh còn lại, còn đối với bản thân những người bị hành hung đe dọa, bị thủ tiêu, bị giam cầm, bị triệt đường sống... thì họ cũng không phải vì thế mà nao núng bỏ cuộc, không thể đánh gục được ý chí của họ vì họ có chính nghĩa, có công lý, có sự ủng hộ của dân tộc và loài người tiến bộ trên khắp thế giới- vì thế, những hành động đàn áp bắt bớ giam cầm của nhà cầm quyền cs đối với họ đã không những không thể dập tắt được ý chí đấu tranh của họ, mà sau khi ra tù họ lại tiếp tục vững vàng hơn, đấu tranh mạnh mẽ hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Luật Bỉ Ổi •

  Luật 88 là một vết lớn trên cái bộ mặt trơ trẽn, bỉ ổi của đảng. Thực là chỉ những đầu óc đê tiện mới nghĩ ra được những luật bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 12. Lâm Viên •

  Vô tình hay cố ý , điều luật 88 có hình dạng của cặp còng số 8 ? Xin thú thật với quý vị , về luật của VC tôi chỉ thuộc điều luật này . Thứ nhất là cái tên gợi hình cặp còng. Thứ hai là nhiều người tranh đấu bị bắt vì điều luật nầy nên tui thuộc nằm lòng . Đúng là Luật đem từ rừng U Minh ra .

  Trả lờiXóa
 13. Trần Thị Hải Ý •

  Điều 25 trong Hiến Pháp 2013 của đất nước Hẹ Chí Minh ghi rành rành:

  “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định.”

  Nhưng xưa nay trong thực tế, quyền tự do ngôn luận nói riêng chỉ được bảo đảm trước khi nói, chứ đâu có ghi bào đảm cho sau khi nói. Điều 88 BLHS – con đẻ của HP 2013, đã nói lên tố chất buồn cười ra nước mắt trong nền công lý xhcn VN! Nói cách khác, HP xhcn VN bảo đảm Tự do ngôn luận, nhưng không bảo đảm cho người ngôn luận tự do - sau khi nói, như Mẹ Nấm hôm nay!

  Thế cho nên «đừng nghe những gì cộng sản nói, và cũng đừng cả tin những gì cộng sản làm, ấy vì, nói thì họ nói láo, còn làm thì họ làm lếu! ”Sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý này không bao giờ thay đổi!” Chủ tịch Minh râu chẳng đã dạy như thế đấy sao, hả hả?

  Trả lờiXóa
 14. Việt Tự Do •

  Chế độ cộng sản là một chế độ độc tài, độc đảng, toàn trị cho nên không có tự do cho người dân muốn xây dựng đất nước nghĩa là người dân phải cúi đầu ngoan ngoãn nghe theo lời của đảng mà thôi, đảng cho ăn cái gì thì chỉ biết đưa vào miệng thứ ấy dù biết thứ ấy là đắng cay trào máu họng. Tư Do Dân Chủ là con đường duy nhất để xây dựng lại một nước Việt Nam công bằng, tiến bộ và có nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 15. Người Sài Gòn •

  Bắt mẹ Nấm, một người dân đấu tranh cho dân chủ và môi trường trong sạch, nhà cầm quyền cộng sản đã thể hiện đến cùng của sự bất công trong chế độ độc trị cũng như sự đuối lý và lúng túng của chúng. Đại đa số dân chúng đều không còn một chút niềm tin nào vào chế độ cộng sản độc tài luôn đi ngược lại lợi ích của nhân dân. Cộng sản bị hầu hết các nước trên thế giới kể cả nơi sinh ra nó dẹp bỏ từ lâu vì bản chất độc tài và không dân chủ. Cộng sản sản không thể thay đổi được bản chất của nó, chỉ có dẹp bỏ nó đi thì đất nước mới phát triển và người dân mới có được quyền sống và tự do dân chủ..

  Trả lờiXóa
 16. Lê Dủ Chân •

  Đảng cọng sản Việt Nam và nhà nước của nó là nhà nước CHXHCNVN có biết rằng:

  BẮT MẸ NẤM LÀ CHẤM DỨT CHẾ ĐỘ.

  Bởi vì một chế độ mà bỏ tù tình yêu nước, bỏ tù tình yêu dân tộc, bỏ tù tự do, bỏ tù nhân quyền, bỏ tù dân quyền, bỏ tù lương tâm và đạo đức làm người của một con người, bỏ tù tương lai của quê hương nòi giống, bỏ tù một công dân gương mẫu của tổ quốc thì chế độ đó chắc chắn sẽ không còn tồn tại được nữa.

  Trả lờiXóa
 17. Dân đen •

  Ha, ha, Cẩu nô Ba Đình vừa cho Việt Tân vào danh sách "khủng bố", thì chính chúng lại đang làm điều nầy. Việt Tân "khủng bố" đâu không thấy, nhưng hán cẩu Ba Đình thì khủng bố ngay trước mắt người dân !
  Hành động nầy chứng tỏ bọn chúng đang lo sợ, nên cứ nhìn một người dân bình thường ra thành "khủng bố" ! Bắt bớ, đàn áp, chứng tỏ chúng đang sợ mà không biết phải làm gì, nên phải khủng bố !

  Trả lờiXóa
 18. iViệt •

  Đảng cs VN hãy thả blogger Nguyễn ngọc Như Quỳnh ra ngay. Các ông đã ký vào bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc và là thành viên thì nên tuân giữ những gì mình đã ký kết.

  Trả lờiXóa
 19. Vu Phan Lê Vũ •

  "CSVN cũng đã và đang đi vào các con đường kết thúc triều đại của họ, các dấu hiệu cho thấy sự sụp đổ không khác gì những quốc gia nói trên. Sưu cao, thuế nặng, địa phương lạm quyền, thao túng đất đai, mua quan bán chức, xây dựng các biểu tượng để củng cố chế độ, quyền hạn của công an, quân đội bao trùm cả nước, kinh tế bế tắc, môi trường sống bị đe dọa, bạo lực về hình sự lẫn dân sự xảy ra ở khắp nơi, báo chí bị ngăn cấm, sinh mạng con người trở nên mong manh hơn"

  Tác giả Trần Nhật Phong nhận xét không sai. Đây chính là kết quả và hậu quả từ cái đảng csvc, sau 41 năm cướp và nắm quyền cai trị dân tộc Việt Nam. Chuyện đảng csvc sẽ bị xụp đổ là chắc chắn và chỉ còn tính theo thời gian thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Hàn sĩ •

  Một bài viết rất hay. Xin cảm ơn tác giả Trần Nhật Phong. Cuộc cách mạng nào cũng luôn có những người đi tiên phong, sẵn sàng hứng chịu mọi gian khổ vì tổ quốc và dân tộc. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một người trong số đó. Nhân dân VN không những ngưỡng mộ, tri ân, ủng hộ, mà còn dấn bước đi theo con đường của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, người con yêu quí của Mẹ Việt Nam...

  Trả lờiXóa
 21. Dien Hong •

  CSVN tuyên bố Việt Tân là khủng bố, nhưng lại quảng cáo không công cho Việt Tân.

  Bây giờ bắt Quỳnh vì lý do "đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân" lại càng khẳng định nỗi lo sợ của chúng nó.

  Tôi tin Quỳnh cho dù ở trong chốn lao tù, nhưng Cô biết chắc là Cô có rất nhiều bạn bè ủng hộ, chiến hữu đồng hành.

  Cúi đầu cảm phục Như Quỳnh, anh thư nước Việt !

  Trả lờiXóa
 22. Đả đảo cộng sản •

  Câu nói "Chó cắn càn" đúng với cs hôm nay. Bắt Mẹ Nấm nói lên rằng cộng sản đã sợ hãi tột độ nguy cơ sụp đổ của chế độ độc tài. Bắt Mẹ Nấm, vu Việt Tân khủng bố để tạo cớ đàn áp biểu tình chống Formosa Hà Tỉnh của bà con giáo dân chính là những miếng cắn càn cuối cùng của con chó cộng sản trước khi chết.

  Trả lờiXóa
 23. lam trinh •

  ĐcsVN run sợ trước một người đàn bà như Mẹ Nấm , trước người thành niên Quốc Duy . Run sợ trước sự thật . Càng run sợ càng rụt vào bộ áo lông nhím rồi xòe ra những mũi tên để tự vệ . Từ ngày Tương CÀ làm CTN , TBT và bộ 4 lãnh đạo chui hết vô đảng ủy CA TW thì CẢ bao trùm khắp nước . Thế mà ĐcsVN còn sợ . Mặc áo giáp mà vẫn run trước một người đàn bà như Mẹ Nấm !

  Trả lờiXóa
 24. Có nhiều bạn nói không thích Mẹ Nấm Gấu do cách đấu tranh của cô ấy. Tôi thì thích tất cả những người đấu tranh theo mệnh lệnh trái tim. Nếu hẹp hòi với những người cùng lý tưởng thì các bạn còn có thể yêu mến được ai?

  Một dúm người mà còn phân biệt thì làm được gì? Không giữ được trong lòng hay sao mà phải để người ngoài thấy điều ấy?

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
 25. Quỳnh Ơi !

  Ắt hẳn giờ này em đang ngồi trong phòng tạm giam mà nghĩ về hai đứa nhỏ, sẽ có những giọt nước mắt ngắn dài vì nhớ con, nỗi nhớ bào ruột bào gan, không gì đau đớn cho bằng sự chia cắt tình mẹ con trong lúc con em cần mẹ nhất, chị biết và mọi người ai cũng biết em yêu con như thế nào. Sẽ có những lời trách móc tại sao em phải chọn con đường này khi các con còn nhỏ dại, dĩ nhiên em sẽ có cả ngàn câu trả lời hợp lý, vì em vốn rất thông minh mà. Nhưng chị muốn hỏi ngược lại họ một câu hỏi và mong được nghe một câu trả lời hợp lý hơn từ nơi họ, từ những ai đã đặt câu hỏi cho em, rằng: Nếu sau này nước VN bị sát nhập thành một quận, huyện, hay một tỉnh lỵ của Tàu, thì thế hệ của các con em, hay các con của họ sẽ sống ra sao? Câu hỏi thật nhức nhối phải không em? Nhưng chị biết chúng ta sẽ không bao giờ có câu giải đáp, vì ngày ấy còn chưa tới. Tuy nhiên, ngày ấy chưa tới không có nghĩa là nó không tới, nếu tất cả các ông bố bà mẹ đều chỉ biết quan tâm tới sự yên bình cho tổ ấm nhỏ nhoi của mình, trong khi cái tổ ấm của cả dân tộc mình đang có nguy cơ bị hủy diệt!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để kéo dài cơn hấp hối của đảng, ngoài việc tiếp tục lừa bịp những người mù thông tin bằng những phương pháp lừa bịp truyền thông kinh điển; giới cầm quyền csVn tìm cách "giữ ổn đinh"(câu giờ) bằng cách điên cuồng dùng bạo lực để đe dọa, hành hung, trấn áp, bắt bớ bỏ tù người đấu tranh; dù họ có thể bắt giam, thủ tiêu, hay dùng mọi mưu hèn kế bẩn để triệt đường sống của họ và gia đình họ....Chúng càng hung hăng thì tội của chúng chỉ càng thêm nặng chứ không bao giờ dập tắt được ý chí đấu tranh của những người con dũng cảm dấn thân đi đầu trong việc thổi bùng ngọn lửa tranh đấu đòi xóa bỏ chế độ độc tài đảng trị bán nước hại dân csvn - người đấu tranh có thể chết, nhưng lý tưởng vì quyền tự do của con người, vì một nước Vn dân chủ độc lập, không cộng sản để tiến bộ vẫn luôn là cái đích nhằm tới của cả dân tộc VN.

   Xóa
 26. ĐCSVN BẮT GIAM NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH TRÁI VỚI PHÁP LUẬT QUỐC TẾ

  Vào ngày 10.10.2016 blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - tức Mẹ Nấm đã bị công an bắt khẩn cấp trái phép với cáo buộc "tuyên truyền chống nhà nước" theo điều 88 bộ luật hình sự.

  Blogger Mẹ Nấm là người hoạt động tranh đấu cho nhân quyền, cải thiện dân sinh, chủ quyền biển đảo trong nhiều năm qua và là người được tổ chức Civil Rights Defenders trao giải thưởng Người Bảo Vệ Nhân Quyền 2015.

  Trong suốt thời gian gần đây, blogger Mẹ Nấm đã tập trung nỗ lực tranh đấu của mình vào việc bảo vệ môi sinh, tố cáo Formosa và những dự án có ảnh hưởng nguy hại đến môi trường. Đây là những hoạt động dẫn đến việc công an bắt giam khẩn cấp blogger Mẹ Nấm.

  Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) khẳng định:

  - Cái gọi là "tuyên truyền chống nhà nước" trên thực tế là những hoạt động không ngừng nghỉ của blogger Mẹ Nấm trong thời gian qua để bảo vệ môi sinh, đòi truy tố và đóng cửa Formosa cũng như lên tiếng cảnh giác về những dự án khác nguy hại đến đời sống, sức khỏe người dân;

  - Việc bắt giữ cá nhân blogger Mẹ Nấm là hành động tấn công vào ý chí và nguyện vọng của tất cả những người dân Việt Nam đang cùng nhau tranh đấu bảo vệ môi trường, đòi hỏi cho quyền lợi của ngư dân và đồng bào bị ảnh hưởng bởi chất thải Formosa;

  - Bắt khẩn cấp Mẹ Nấm là ý đồ của nhà cầm quyền nhằm tác động tâm lý sợ hãi lên quần chúng, và làm chùn bước cao trào tranh đấu bảo vệ môi trường của người dân, đặc biệt trong lúc các giáo xứ tại Hà Tĩnh đang tạo được những sức ép đáng kể.

  Do đó, MLBVN kêu gọi:

  - Hãy cùng nhau tranh đấu đòi tự do cho Mẹ Nấm, cho một người đã bền bỉ và hăng say đồng hành cùng chúng ta tranh đấu bảo vệ môi trường trong suốt thời gian qua;

  - Hãy tiếp tục gia tăng nỗ lực tranh đấu bảo vệ môi trường, tống xuất Formosa ra khỏi Việt Nam và ngăn chận mọi dự án có nguy cơ gây tác hại lên đời sống người dân;

  - Hãy đồng loạt lên tiếng cho nhà cầm quyền CSVN và thế giới tự do hiểu rằng việc bắt giam Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay bất cứ một blogger nào bày tỏ ý chí và quan điểm cá nhân là vi phạm vào quyền tự do ngôn luận mà Việt Nam đã ký kết trong công ước quốc tế và tấn công vào nguyện vọng chung của người dân Việt Nam cho một môi trường an toàn và một nhà nước có trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 27. CSVN tuyên truyền láo như vầy : " HCM và vài đồng chí khỉ đít đỏ CSVN đứng trên bong tàu chiến của Pháp , để chuẩn bị ký hoà ước với Pháp . Bao quanh thằng khỉ Pắc Bó HCM là những lính hải quân của Pháp . Một sĩ quan người Pháp nói đùa ' Ông bị chúng tôi đang bao vây ông ' . HCM trả lời ' Bức tranh càng đẹp thì nhờ cái khung hình ' ".
  CSVN qua tay CA , họ đang làm cho Mẹ Nấm nỗi tiếng hơn và đẹp hơn . Chớ không do chúng ta . Cho dù cái khung hình nầy làm bằng nhà tù .
  Kính nhờ bà con ở ngoại quốc báo cáo lên các uỷ hội Nhân Quyền , Phóng Viên v.v... Rằng con số tù nhân cho tự do ngôn luận tại VN nay đã + 1 .

  Trả lờiXóa
 28. Hoang Hac •

  Chúng giết tuổi thơ bé hồn nhiên
  Chúng bắt mẹ đi, chúng gông xiềng
  Nấm ơi, còn bé sao con hiểu
  Đất nước hôm nay quá đảo điên!

  Gấu ơi, không lớn như Phù Đổng
  Để thấy quê hương nhục chữ "đồng"
  Bà sẽ sớm khuya cùng 2 cháu
  Nhọc lòng từ mẫu chốn "cửa công"!

  Mẹ Nấm hy sinh để tụi con
  Đứng thẳng thành nhân chẳng cúi lòn
  Dẫu đường tranh đấu đầy gian khổ
  Chúng bắt mẹ đi, xót tụi con...!

  Trả lờiXóa
 29. Trung Ngôn •

  Bắt Mẹ Nấm bây giờ cũng là một mánh khóe của CS để đánh lạc hướng dư luận quần chúng trong vụ kiện và biểu tình chống Formosa mới đây. Do đó xin mọi người hãy kết nối việc đòi tự do cho Mẹ Nấm và việc đấu tranh đòi bồi thường từ Formosa chung với nhau.
  Xin đề nghị mọi người lúc biểu tình đối diện với côn an và quân đội hãy cùng nhau hát bài "Trả lại tôi" để gửi cho các công cụ đàn áp rằng chúng ta chỉ đòi lại những quyền chính đáng cho con người VN mà thôi.

  Trả lờiXóa
 30. Hán cẩu Ba Đình khủng bố dân lương thiện, nhứt là những người tranh đấu bất bạo động, bây giờ không dễ gì như thời chúng vừa cướp được miền Nam. Các cơ quan nhân quyền thế giới sẽ không để yên cho chúng muốn làm gì cũng được, nhứt là chúng là hội viên của Liên Hiệp Quốc và có ký tên vào bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền ! Lũ hán cẫu Ba Đình hiện đang rất là "khát" tiền vì chúng tiêu xài hoang phí, dân oằn cổ đóng hàng ngàn thứ thuế cũng không đủ cho chúng tiêu xài, nếu bị cấm vận kinh tế, chúng chỉ còn cách đi lạy Tập Cận Bình để xin cơm !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một bài viết rất hay. Xin cảm ơn tác giả Trần Nhật Phong. Cuộc cách mạng nào cũng luôn có những người đi tiên phong, sẵn sàng hứng chịu mọi gian khổ vì tổ quốc và dân tộc. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một người trong số đó. Nhân dân VN không những ngưỡng mộ, tri ân, ủng hộ, mà còn dấn bước đi theo con đường của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, người con yêu quí của Mẹ Việt Nam...

   Xóa
 31. CỘNG SẢN THUA CẢ NHỮNG NGƯỜI ĐÀN BÀ YẾU

  Ngày 10.10.2016, an ninh điều tra tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh để truy tố theo Điều 88 Bộ Luật Hình sự về tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam. Đây chỉ là một động thái diễn tả thêm nỗi sợ hãi và chiến bại của chế độ trên đấu trường của tự do và dân chủ. Sợ hãi và chiến bại là sản phẩm của độc tài trong cuộc chiến với tự do và dân chủ. Nói cách khác, chế độ đã thua, hoàn toàn thua, mà trước hết là nó đã thua những người phụ nữ chân yếu tay mềm.

  Tôi dùng chữ “thua” không hề ngoa ngôn chút nào. Quả thật, tính chiến đấu của những người phụ nữ mà tôi nói đến trong bài viết này chỉ là tượng trưng, nhưng cho ta thấy rõ hai chiều kích trái ngược nhau giữa bên yếu trong tâm thế mạnh và bên mạnh trong tâm thế yếu.

  Bên yếu trong tâm thế mạnh

  Họ là những ai? Tôi chỉ dám nói đến những người tôi từng được tiếp xúc, chia sẻ và biết đến qua phương tiện truyền thông, trong đó có những người bạn của tôi như Lê Thị Công Nhân, Tạ Phong Tần, Đặng Ngọc Minh, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Hồ Thị Bích Khương, Nguyễn Thị Minh Thúy, Cấn Thị Thêu… và còn rất nhiều người nữa.

  Trong Kinh Thánh có câu “Khi tôi yếu, chính là lúc tôi mạnh”. Những con người này dù có vẻ ngoài yếu đuối nhưng lại có nội lực vô cùng mạnh mẽ khi đấu tranh cho công lý, sự thật, tự do, dân chủ và yêu thương. Vì “Khi tôi yếu, chính là lúc tôi mạnh”.

  Theo triết lý và văn hóa Á Đông, người phụ nữ yếu đuối, mỏng manh, dễ vỡ, dễ bị tổn thương, không có khả năng tự bảo vệ và chỉ cần biết lo toan nội trợ, chăm sóc chồng con, ấy vậy là đủ!

  Thể tất, những người phụ này lại đang cho chúng ta cái nhìn khác, cái nhìn về phẩm giá và nhân vị của phụ nữ vô cùng sống động. Họ không dừng lại ở những việc gia đình, mà còn hăng say và hân hoan tham gia vào đời sống xã hội, thậm chí họ dấn thân để đổi thay xã hội. Dù với những việc làm của mình, họ phải đối mặt với sự đàn áp, bắt bớ và tù đày, nhưng họ lớn mạnh trong tâm thức và nhờ đó, họ chấp nhận đau thương một cách nhẹ nhàng tựa gió thoảng.

  Chúng ta đang thấy sức manh của họ thực sự được biểu lộ trọn vẹn trong sự yếu đuối. Sự yếu đuối bên ngoài đó song hành với một Đức Tin, hay một niềm tin nội tại mãnh liệt cháy bỏng về tự do, dân chủ mà họ một lòng xác tín. Sự yếu đuối của người phụ nữ trong tâm thế mạnh trước một chế độ bạo quyền rõ ràng là sức mạnh lớn lao không thể khuất phục được.

  Bên mạnh trong tâm thế yếu

  Hầu như những người tôi từng được tiếp xúc và chia sẻ như Lê Thị Công Nhân, Tạ Phong Tần, Nguyễn Đặng Minh Mẫn đều cho tôi những bài học sâu sắc về lòng yêu nước, lòng can đảm và sự khôn ngoan trong hành động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xét về lòng can đảm thì có lẽ an ninh điều tra và những người cộng sản từng tiếp xúc với họ đều thấm thía rằng họ can trường và ngoan cường đến nhường nào.

   An ninh điều tra là một lực lượng hùng hậu, có sức mạnh cơ bắp, có dùi cui, có nhà tù nhưng họ lại có một tâm thế yếu ớt trước những người phụ nữ gai góc với trái tim nóng bỏng tình yêu quê hương đất nước.

   An ninh điều tra có khuất phục được những người phụ nữ này chưa? Rõ ràng là chưa. Vì những người phụ nữ biết rằng, an ninh chỉ phục vụ cho chế độ độc tài cộng sản mà quên đi quốc gia đồng bào.

   Những người phụ nữ chấp nhận bị bắt, chấp nhận bản án bất công của chế độ, và vẫn ngẩng cao đầu trước song sắt nhà tù. An ninh và chế độ cộng sản biết rất rõ điều đó.

   Những người phụ nữ đang hành động với lòng yêu nước nồng nàn, cho giá trị phẩm giá của con người được tôn trọng, cho tổ quốc trường tồn và hưng thịnh.
   Tôi tin rằng Việt Nam còn có vô số những người phụ nữ tuy yếu đuối nhưng mang tâm thế mạnh. Họ là hiện thân của hai thuộc tính tưởng như đối lập nhưng lại hài hòa. Họ là hiện thân hiện đại của một tuyên ngôn lịch sử đầy hùng tính: "Tôi muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá tràng kình ở biển đông, quét sạch bờ cõi để cứu dân ra khỏi nơi đắm đuối, chứ không thèm bắt chước người đời cúi đầu cong lưng làm tì thiếp người ta" ( * ).

   (*) Câu nói Bà Triệu tên thật là Triệu Thị Trinh, người quận Cửu Chân, huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa bây giờ). Bà mồ côi cha mẹ từ thuở nhỏ, nên ở với anh là Triệu Quốc Đạt.

   11.10.2016
   Paulus Lê Sơn

   Xóa
  2. Nhà nước Việt Nam đã tạo điều kiện cho Mẹ Nấm -Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có điều kiện để làm lại cuộc đời, có thời gian để chăm sóc chính những đứa con của mình. Tuy nhiên, chính “Mẹ Nấm” lại đánh đổi điều quý giá đó, bất chấp các quy định của pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc thì thật không thể chấp nhận được. Việc TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” là điều hợp tình, hợp lý. Và nó cũng chứng minh một điều một khi Quỳnh không làm tròn quyền và nghĩa vụ của người làm cha, làm mẹ thì ả cũng không có tư cách để nuôi dạy chính những đứa con của mình.

   Xóa
 32. CHÂU ÂU KÊU GỌI VIỆT NAM TRẢ TỰ DO CHO BLOGGER MẸ NẤM

  Hôm nay, 11/10/2016, Liên Hiệp Châu Âu kêu gọi chính quyền Hà Nội trả tự do cho blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Mẹ Nấm, bị bắt tại nhà riêng hôm qua 10/10/2016, ở Nha Trang. Blogger Mẹ Nấm được tổ chức Civil Rights Defenders (CRD), có trụ sở tại Thụy Điển, trao giải thưởng « Người bảo vệ nhân quyền » năm 2015.

  Theo Reuters, đại diện Liên Hiệp Châu Âu tại Việt Nam khẳng định việc bắt giữ blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là «đi ngược lại các cam kết về quyền con người của Việt Nam với quốc tế và trong nước ».
  Hôm qua, blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Mẹ Nấm, bị công an bắt với cáo buộc «tuyên truyền chống Nhà nước ». Một thông báo của công an được đưa lên mạng cho biết blogger Mẹ Nấm đã công bố một tài liệu mang tên « Stop police killing civilians » (Dừng ngay việc công an giết dân), thông tin về 31 người dân bị chết trong đồn cảnh sát trong thời gian gần đây.
  Công an Việt Nam cũng cáo buộc blogger nổi tiếng này nhận tiền từ tổ chức « Việt Tân », có trụ sở tại Hoa Kỳ (bị bộ Công An đưa vào danh sách « tổ chức khủng bố » từ ngày 04/10/2016), để in áo thun phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, tham gia nhiều nhóm hội độc lập với nhà nước như « Tuyên bố công dân tự do », « Mạng lưới blogger Việt Nam » trong các hoạt động vì nhân quyền và phản đối Trung Quốc.
  Trả lời phỏng vấn Reuters, bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, mẹ của chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cho biết hành động bắt bớ nói trên là nhằm để « trả thù » con gái bà, về các hoạt động vì dân chủ.
  Theo nhiều nhà quan sát, « cho dù có nhiều cải cách rộng lớn về kinh tế và thái độ cởi mở đối với nhiều thay đổi xã hội, như thừa nhận quyền của những người đồng tính, chuyển giới, đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn duy trì một hệ thống kiểm duyệt khắc nghiệt và không chấp nhận các chỉ trích nhắm vào chế độ ».
  Trong thời gian gần đây, blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đặc biệt tích cực trong các hoạt động phản đối công ty thép Formosa tại tỉnh Hà Tĩnh, một chi nhánh của tập đoàn Formosa Đài Loan, thủ phạm gây ra thảm họa cá chết, khiến cuộc sống của hàng triệu cư dân bốn tỉnh miền Trung điêu đứng. Chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là thành viên đồng sáng lập Mạng lưới blogger Việt Nam vào năm 2013.
  Theo tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Right Watch, tính cho đến cuối năm 2015, chính quyền Việt Nam cầm tù ít nhất 130 tù nhân chính trị.
  Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Mẹ Nấm, bị bắt tại nhà riêng ở Nha Trang vào trưa nay, 10/10/2016 vì « can đảm nói sự thật ».
  Theo tin của AFP, Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị công an bắt khi cùng mẹ của một nhà hoạt động đến trại giam thăm con trai là Nguyễn Hữu Quốc Duy. Thanh niên này bị kết tội « có liên hệ với đảng Việt Tân » trong phiên toà hồi tháng 8.
  Theo lời kể của thân mẫu Nguyễn Thị Tuyết Lan, thì Như Quỳnh bị bắt trước cửa nhà giam. Sau đó cô bị an ninh đưa về tận nhà, tay bị còng, rồi lục soát nhà cửa suốt nhiều tiếng đồng hồ và dẫn đi.
  Theo lệnh bắt thì Như Quỳnh vi phạm điều 88 bộ Luật hình sự chống nhà nước, có thể bị tạm giam đến 4 tháng và lãnh án 20 năm tù. Nhưng đối với mẹ của Như Quỳnh thì con gái bà « phạm tội can đảm nói lên sự thật ».
  Các blogger khác cho biết « tài liệu công an sử dụng để kết tội Như Quỳnh là tấm bản yêu cầu khởi tố Formosa » gây ô nhiễm và « Lời kêu gọi của Mạng lưới Blogger Việt Nam » mà nhiều người Việt Nam đều có.

  Trả lờiXóa
 33. Sinh Viên Hà Nội •

  Tàu cọng có tiền nên mướn trọng lú làm gì thì trọng lú phải làm. Đã lở theo tàu rồi mà trọng lú không làm thì liệu cái đầu của trọng lú có còn không?

  Vụ bắn bí thư tỉnh Yên Bái là quá rõ. Trọng lú trốn đâu cho thoát nếu hắn ta làm phản. Trước đây Lê Duẩn chiếm được miền Nam làm phản theo Nga đánh chiếm Cambodia tay chân của tàu cọng nên bị tàu cọng cho bài học đánh biên giới từ 1979 đến 1984.

  Sau khi Nguyễn Văn Linh , Đổ Mười qua Thanh Đô đầu hàng thì phe Lê Duẩn , Văn Tiến Dũng không còn ai sống sót.

  Giờ này Tàu đã cài người vào sâu trọng bộ chính trị . Tình báo Hoa Nam đã vào nắm tổng cục II và công an.Trọng lú ngo ngoe là chết . Biết vậy nên trọng lú nhủn như con chi chi.
  Người nào chống tham nhũng thì còn tha. Còn chống tàu là bị bắt ngay dù chĩ mặc áo có chữ HSTSVN hoặc cầm tờ giấy có bộ xương cá.

  Đừng có trông chờ các nước dân chủ can thiệp. Tàu nó chẳng tha.Toàn dân Vn nên tổ chức , tuyên truyền toàn dân đứng lên chống tàu xâm lược và diệt bọn tay sai ác ôn.

  Nên nhớ từ ngày VC cướp chính quyền đến nay , chúng chưa lùi bước trước ý kiến của người dân . Chúng khủng bố đàn áp liên tục cho đồng bào sợ mà im tiếng.

  Chỉ có chấp nhận hy sinh , tổ chức chiến đấu trong thế mạnh thì chúng mới tan rã. Chỉ một con đường thôi.

  Chiến đấu hay là chết và con cháu ta bị diệt chủng vì chất độc do bọn tàu xả ra. Đời này không chiến đấu thì đờii con cháu bị ung thư bịnh hoạn , rệu rã thì vĩnh viễn mất nước.

  Trả lờiXóa
 34. Luật sư Lê Công Định •

  Vài trang của dư luận viên bắt đầu bôi nhọ chị Mẹ Nấm về đời tư. Một số kẻ cũng nhảy vào các stt mà tôi chia sẻ về chị bằng giọng điệu bôi nhọ như vậy.
  Tôi đọc xong bật cười ha hả, bỗng nhớ đến lời Đức Chúa Jesus: "Ai trong các ngươi chưa từng phạm tội, hãy ném đá người đàn bà đó!"
  Fuck you!

  Chúng ta là Mẹ Nấm!

  Trả lờiXóa
 35. Cả giới dân chủ như đang lên đồng về vụ việc của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thiết nghĩ cũng một phần vì chính bản thân họ cũng đang lo sợ một ngày nào đó mình cũng sẽ rơi vào cái hoàn cảnh ấy, bởi họ cũng đã ít nhiều có những hành vi giống như Quỳnh.

  Trả lờiXóa
 36. Dưới vỏ bọc “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” và được tổ chức khủng bố Việt Tân tài trợ về mặt “cơm áo gạo tiền” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tìm mọi cách thu thập tin tức sai trái, thường xuyên viết bài đưa lên mạng Internet; trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với mục đích vu cáo, xuyên tạc sự thật ở trong nước, nhất là vu cáo Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền

  Trả lờiXóa
 37. Không phải ngẫu nhiên mà Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa tiến hành bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Phải trải qua quá trình xác minh các hành vi vi phạm của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rồi thì cơ quan Công an mới có hành động bắt đối tượng này. Với hành động tuyên truyền xuyên tạc sự thật, vu cáo Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền và rất nhiều hành động khác đã cho thấy Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không phải là người vô tội đâu.

  Trả lờiXóa
 38. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã có quá trình phạm tội lâu dài, mặc dù đã được cơ quan có thẩm quyền triệu tập nhiều lần để giáo dục thuyết phục nhưng vẫn tiếp tục thực hiện hành vi xâm hại đến an ninh quốc gia. Vì vậy, cần phải ngăn chặn kịp thời, không để cho đối tượng này tiếp tục gây hại cho an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 39. Như vậy sau blogger Nguyễn Ngọc Già, trang tin phản động Dân làm báo chính thức mất thêm một cây bút đắc lực là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Đây là cái kết và là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang mang trong mình những tư tưởng và hành động xấu xa đi trái với quyền và lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 40. vậy nếu các vị nói như thế, thì thử hỏi bây giờ, nếu như ai cũng đứng lên chống lại Việt Nam, có những hành động gây rối ảnh hưởng tới an ninh việt nam, xâm hại tới tình hình trật tự an toàn xã hội ở Việt Nam, làm đảo lộn cuộc sống bình yên hạnh phúc của nhân dân ta rồi bị xử phạt thì hẳn là vi phạm nhân quyền đấy?

  Trả lờiXóa
 41. "Pháp luật".. cả thế giới đang ghê tởm với thứ luật rừng của độc tài độc đảng!

  Trả lờiXóa
 42. Việc khởi tố một đối tượng phạm tội thì có gì phải tranh cãi? việc khởi tố và bắt tạm giam của Cơ quan An ninh điều tra là hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam và Công ước quốc tế. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã có quá trình phạm tội lâu dài, mặc dù đã được cơ quan có thẩm quyền triệu tập nhiều lần để giáo dục thuyết phục nhưng vẫn tiếp tục thực hiện hành vi xâm hại đến an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 43. Con người đều được hưởng nhân quyền, tự do thân thể khi họ không có vi phạm pháp luật. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vi phạm pháp luật Việt Nam, công an có đầy đủ cơ sở phạm tội mới tiến hành bắt người và khám xét chỗ ở, thì cô ta đâu có đủ tư cách hưởng những quyền cơ bản của công dân nữa. Việc công an bắt người chẳng vi phạm luật pháp quốc tế gì cả, thay vì không chứng tỏ được cô ta vô tội thì đám dân chủ chỉ biết gào lên là công an làm sai mà không có cơ sở nào thôi à.

  Trả lờiXóa
 44. chẳng dại gì khi một tá các cán bộ công an là người nghiên cứu chuyên ngành luật, rồi còn viện kiểm sát, tòa án, không nhẽ từng ấy người mà lại chịu để có kẽ hở trong việc bắt con rận này sao? nghĩ kĩ đi chứ lều báo.

  Trả lờiXóa
 45. Việc khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là bước khởi đầu cho các hoạt động điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Quỳnh trong thời gian tiếp theo. Hành động kêu gọi và trông chờ vào sự can thiệp của các cá nhân, tổ chức từ bên ngoài sẽ không giúp ích được gì cho mẹ Nấm Gấu bởi Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, trong đó pháp luật được thượng tôn, bất cứ hành vi nào vi phạm pháp luật đều bị xử lý, không một cá nhân hay tổ chức nào có thể can thiệp được vào vấn đề này. Nếu muốn hưởng lượng khoan hồng của pháp luật thì điều thiết thực ngay lúc này chính là thái độ ăn năn hối lỗi và thành khẩn khai báo của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

  Trả lờiXóa
 46. Thật là phi lí, đúng là đám rận chủ bán nước. Có tội thì phải chịu tội, Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là một tội danh không thể tha thứ, vì đất nước này là của toàn thể nhân dân, kẻ nào phá hoại thì phải trừng phạt. Mẹ Nấm Gấu đã quá nhiều lần vi phạm, nay bắt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hoàn toàn đúng người, đúng tội. Những lời cáo buộc của các tổ chức nhân quyền của các nước khác là hoàn toàn không có cơ sở.

  Trả lờiXóa
 47. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên viết, đăng tải nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, chống phá Nhà nước, Như Quỳnh đã có rất nhiều lần vi phạm, thực hiện nhiều hoạt động, hành vi nhằm phá hoại đất nước. Đến nay Nguyễn Như Quỳnh bị bắt là hoàn toàn hợp tình, hợp lý, bắt người đúng tội, đúng với pháp luật Việt Nam, cũng như công ước Quốc tế. Vì vậy những sự bênh vực của đồng bọn hay các tổ chức nhân quyền các nước khác đều vô nghĩa.

  Trả lờiXóa
 48. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã có quá trình phạm tội lâu dài, mặc dù đã được cơ quan có thẩm quyền triệu tập nhiều lần để giáo dục thuyết phục nhưng vẫn tiếp tục thực hiện hành vi xâm hại đến an ninh quốc gia. Lần này Như Quỳnh bị bắt và để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội là hoàn toàn có cơ sở đúng quy định của pháp luật. Sự can thiệp của các cá nhân, tổ chức từ bên ngoài sẽ không giúp ích được gì cho mẹ Nấm Gấu.

  Trả lờiXóa
 49. Theo dõi trên Facebook sau khi Quỳnh bị bắt mới thấy cô này thật “cô đơn”. Phần lớn người lên tiếng cho Quỳnh là bạn bè, không phải là “nhà đấu tranh dân chủ chuyên nghiệp”. Một số nhỏ khác là thành viên nhóm “Mạng lưới blogger Việt Nam” mà Quỳnh đang là “thủ lĩnh”, như vợ chồng Phạm Thanh Nghiên, vợ chồng Paulo Thành Nguyễn- Trịnh Kim Tiến, Nguyễn Hoàng Vi, Võ Trường Thiện… Còn tiệt nhiên nhiều “nhà dân chủ nổi tiếng” im lặng. Thông tin lên án bắt Quỳnh xuất hiện trên Facebook của họ chẳng qua do một số fb khác tag vào mà họ không lỡ gỡ bỏ.

  Trả lờiXóa
 50. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tham gia nhiều hoạt động chống đối Nhà nước với danh nghĩa “đấu tranh vì nhân quyền”, “chống Trung Quốc”… Hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 51. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tức là mẹ Nấm - một con rết trong giới zân chủ Việt đã có nhiều hành động xấu xa chống phá cách mạng nước từ lâu 10/10/2016 cơ quan An ninh điều tra tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định bắt tạm giam Nguyễn Thị Như Ngọc về tội "tuyên truyền chống nhà nước" theo điều 88 bộ luật hình sự.

  Trả lờiXóa
 52. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là thành viên của các nhóm tập hợp những phần tử thái hoá, biến chất, có tư tưởng chống Cộng cực đoan, có cái nhìn lệch lạc về Đảng và Nhà nước, cầm đầu và tham gia tiến hành các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc sự thật chống phá đất nước,gây rối an ninh trật tự, làm xấu hình ảnh về con người, đất nước qua sự điều khiển từ bọn phản bội Tổ quốc - Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 53. Từ năm 2009, Quỳnh tham gia tổ chức phản động “nhóm blogger” của Nguyễn Băn Hải (Điếu Cày), nhưng lúc đó với vai trò chỉ là kẻ ăn theo nên không bị công an sờ tới và cũng vì ngay sau khi số đối tượng như Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần (đang ở Mỹ) bị bắt thì Quỳnh cũng ngưng hoạt động.

  Trả lờiXóa
 54. Việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hoạt động chống đối trong một thời gian dài nhưng chưa bị xử lý thích đáng gây bức xúc, phẫn nộ trong quần chúng nhân dân và làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Các quyết định tố tụng sáng nay đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 55. Với những bề dày "thành tích" về những hành vi sai trái, vi phạm của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nên Bộ Ngoại giao Mỹ muốn lợi dụng để thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình đối với Việt Nam, là một trò dung túng, hậu thuẫn cả về vật chất và tinh thần cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nói riêng và các đối tượng chống đối chính quyền nói chung.

  Trả lờiXóa
 56. Kết luận về hoạt động của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không chỉ tự mình hoạt động mà còn xúi dục, kích động người khác phạm tội. Các hành vi của Quỳnh như: soạn thảo hàng trăm bài viết đăng tải trên facebook và blog của đối tượng có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền.

  Trả lờiXóa