Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÌ SAO CÁC NHÀ HOẠT ĐỘNG DÂN CHỦ Ở VIỆT NAM PHẢN ĐỐI VIỆC ĐƯA VIỆT TÂN VÀO DANH SÁCH TỔ CHỨC KHỦNG BỐ?

Ngày 4/10/2016, Bộ Công an Việt Nam đã chính thức ra thông báo về việc đưa tổ chức lưu vong Việt Tân vào danh sách các tổ chức khủng bố. Thông báo của Bộ Công an đã chỉ rõ người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam”.
VÌ SAO CÁC NHÀ HOẠT ĐỘNG DÂN CHỦ Ở VIỆT NAM PHẢN ĐỐI VIỆC ĐƯA VIỆT TÂN VÀO DANH SÁCH KHỦNG BỐ?
Ngay sau khi thông tin này được thông báo rộng rãi, các nhà dân chủ ở Việt Nam đã lên tiếng kịch liệt phản đối, tìm mọi cách để phản bác, phủ nhận thông tin mà Bộ Công an Việt Nam đã tuyên bố. Mặc dù luôn miệng khẳng định không dính dáng gì đến Việt Tân, vậy tại sao các nhà dân chủ lại lên tiếng bảo vệ tổ chức khủng bố Việt Tân trong vụ việc lần? Mọi vấn đề đều xuất phát từ mục đích và mối quan hệ giữa các đối tượng này với tổ chức khủng bố Việt Tân.
Đầu tiên phải kể đến mối quan hệ giữa các đối tượng này với Việt Tân. Mặc dù không danh chính ngôn thuận thừa nhận là thành viên của tổ chức khủng bố này những các nhà dân chủ của ta lại có mối quan hệ rất mật thiết, một số đối tượng còn thừa nhận tham gia tổ chức Việt Tân và được tổ chức này huấn luyện nhièu phương pháp đấu tranh bất bạo động (cách mạng màu). Tôn chỉ hoạt động của các nhà dân chủ luôn lợi dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền nhằm chống phá nhà nước ta, phá hoại tình hình ổn định ở đất nước ta. Đây là quan điểm thống nhất giữa các nhà dân chủ với tổ chức khủng bố Việt Tân.
Điều thứ hai khiến các nhà dân chủ điên cuồng phản bác là vấn đề lợi ích kinh tế. Sẽ không bất ngờ khi mục đích hoạt động của các nhà dân chủ vẫn là tiền, là lợi ích vật chất từ bên ngoài rót vào để phá hoại đất nước ta, không có loại người nào uống nước lã và luôn miệng kêu hai chữ dân chủ, nhân quyền đâu. Việt Tân chính là tổ chức rót nhiều tiền nhất cho các đối tượng chống đối, các phẩn tử khủng bố nhằm phá hoại Việt Nam.
Khi Việt Tân bị liệt vào danh sách tổ chức khủng bố, các nhà dân chủ trong nước sẽ không nhận được bất cứ nguồn viện trợ nào từ tổ chức này. Bất cứ tiền hay tài sản mà Việt Tân gửi về Việt Nam giúp sức cho các hoạt động phá hoại đều bị tạm giữ, niêm phong, phong tỏa tài khoản có liên quan đến khủng bố, tạm ngừng lưu thông tiền, tài sản đó theo Nghị định số 122 ngày 11/10/2013 của Chính phủ. Ngăn chặn được việc cung cấp tiền, vật chất cho các đối tượng khủng bố là một trong những biện pháp quan trọng nhất của chống tài trợ khủng bố.
Gần đây, một đối tượng mới nổi trong làng dân chủ là Trịnh Bá Phương đã kêu gào vì nguồn tiền từ nước ngoài gửi về cho mình đã bị cơ quan chức năng tạm giữ và trả lại người gửi. Trịnh Bá Phương đã thừa nhận “trước đây, tôi vẫn nhận kiều hối nhằm giúp dân Dương Nội được chuyển từ Mỹ đến tận nhà”; “Việc bị ngăn nhận kiều hối khiến tôi bức xúc”. Như vậy, đằng sau hoạt động gây rối, phá hoại vẫn là sự tiếp tay của các thế lực thù địch ở bên ngoài đất nước ta.
Trong thời gian tới, việc gửi và nhận tiền giữa Việt Tân với các nhà dân chủ trong nước sẽ gặp khó khăn, thậm chí không thể thực hiện được vì không có bất cứ quốc gia hay tổ chức nào dám hỗ trợ cho hoạt động khủng bố. Đó là lý do vì sao mà các nhà dân chủ không ngừng lên tiếng phản bác lại thông tin mà Bộ Công an cung cấp, kêu gọi Mỹ và các tổ chức dân chủ trên thế giới can thiệp vào hoạt động này của Việt Nam.
Công Lý

Đăng nhận xét

33 Nhận xét

 1. Nếu không có Việt Tân thì làm sao có những tổ chức, những con người khác đang ra sức ngày đêm đấu tranh cho cái được gọi là dân chủ, nhân quyền mà theo những nhà dân chủ Việt gọi đó như một điều đáng để hi sinh bản thân vậy. Trong khi thực tại trong chính lòng nhân dân lại chẳng thấy được một điều gì giống như họ miêu tả. Và đó là điều mà họ phản đối nếu như Việt Tân bay nóc, thì họ cũng lung lay cái trụ mà thôi

  Trả lờiXóa
 2. Việt Tân như thằng bố của chúng ấy, mà nếu Việt Tân ra đi thì chắc chắn chúng cũng như mất đi một chỗ dựa, một cái động lực để tiếp tục ấy. Để rồi xem chúng hay Bộ Công an chiến thắng. Chắc chắn sẽ là những sự lo sợ, run rẩy và núp bóng để qua cơn hoạn nạn này. Đúng là dâm chủ thấy cái là biết đường lùi ngay

  Trả lờiXóa
 3. Tổ chức việt tân là nguồn tài trợ kinh phí chính cho các nhà dân chủ trong nước. Bị liệt vào danh sách tổ chức khủng bố thì việt tân không còn cơ hội đổ tiền vào những hoạt động chống phá đất nước ta nữa

  Trả lờiXóa
 4. hầu hết "các nhà hoạt động dân chủ" ở Việt Nam đều do Việt Tân giật dây, xỏ mũi, đều được lãnh đạo bởi "bố đẻ" Việt Tân. Vậy thì thử hỏi có đứa nào đang được nuôi nấng, dạy dỗ tử tế lại quay ra tố cáo bố mình là khủng bố không?
  tố cáo như thế, chỉ khổ tiệt đường sống của bản thân chứ có lợi ích gì mà tố với cáo chứ

  Trả lờiXóa
 5. cái việc đưa việt tân vào danh sách khủng bố cũng chẳng khác gì chuyện đưa miếng cơm của mình để đi dâng lên cho người ta lấy. chính vì vậy mà các nhà hoạt động dân chủ đã phản đối kịch liệt vấn đề này, đã cố gắng để có thể phản đối việc đưa việt tân vào danh sách tổ chức khủng bố
  một điều quá dễ hiểu và không cần suy nghĩ nhiều

  Trả lờiXóa
 6. THẮC MẮC BIẾT HỎI AI?

  Sinh ra trong thời bình, đã từng tự hào vể màu cờ sắc áo, đã từng yêu đảng, yêu bác. Nhưng càng trưởng thành, tôi càng đặt ra cho mình nhiều câu hỏi:

  1- Việt Nam có 9.000 giáo sư, 24.000 tiến sĩ nhưng không có bất kì bằng sáng chế nào. Vậy những giáo sư, tiến sĩ đó, họ làm gì?

  2- Giáo dục Việt Nam cải cách không ngừng, vậy tại sao 63% sinh viên thất nghiệp khi ra trường?

  3- Báo chí ca ngợi người Việt Nam thân thiện hiếu khách, vậy tại sao đa số du khách nước ngoài tuyên bố sẽ không quay trở lại Việt Nam lần thứ 2?

  4- Đảng Cộng sản Việt Nam thừa nhận rằng chưa có nhận thức rõ, cụ thể và đầy đủ về thế nào là "Nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa", vậy rốt cuộc ai nghĩ ra mô hình này?

  5- Nhiệm vụ của báo chí truyền thông là nói lên sự thật hay là nói lên những điều có lợi cho đảng?

  6- Nhà nước nhận lương từ tiền thuế của dân để làm việc phục vụ nhân dân hay để cai trị nhân dân?

  7- Công an là lực lượng được thành lập để bảo vệ dân hay bảo vệ chế độ?

  8- Khẩu hiệu của quân đội là "trung với đảng", vậy sao khi hi sinh lại ghi trên bia mộ là "tổ quốc ghi công" chứ không phải "đảng ghi công"?

  9- Tại sao có "huân chương kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ" mà lại không có "huân chương kháng chiến chống Tầu"?

  10- Đảng cử thì đảng bầu, tại sao đảng cử lại bắt dân bầu?

  11- Chủ nghĩa xã hội là chế độ ưu việt, vậy tại sao nó sụp đổ tại Nga, nơi nó được sinh ra và tại sao chỉ còn vài quốc gia theo mô hình này?

  12- Tư tưởng Mác-Lenin là tư tưởng khai sáng nhân loại, vậy tại sao tượng Lenin bị phá sập tại Nga và các nước đông Âu trong tiếng hò reo của nhân dân?

  13- Hồ Chí Minh từng nói: "Không, tôi chẳng có tư tưởng gì ngoài tư tưởng chủ nghĩa Mác-Lê". Vậy giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh ở đâu ra?

  (Thu Dang) s.t

  Trả lờiXóa
 7. Không ai làm mất uy tín của đảng bằng chính những người lãnh đạo cao nhất. Cuộc nội chiến sinh tử đang diễn ra ở thượng tầng lãnh đạo phơi bày cơ chế của đảng đang tan vỡ từng mảng nhỏ. Mỗi phe nhóm càng lo vơ vét quyền lực và lợi ích riêng tư, mặc cho cuộc sống gay go khổ cực của nhân dân, bỏ mặc nhân dân, thì nhân dân càng mất niềm tin, khinh bỉ họ như một bầy sâu mọt. Một nền "văn hóa khinh bỉ" đã hình thành ngày càng sâu đậm đối với lãnh đạo tha hóa. Đảng tự thủ tiêu tính chính đáng của mình, nhân dân dần dần cách ly, xa rời, khinh bỉ đảng. Vậy rồi đây đảng còn sống với ai ?

  Trả lờiXóa
 8. Từng ấy thời gian, mặc dù Việt Tân luôn cố gắng che giấu bản chất khủng bố, song bộ mặt thật của đứa con lai quái thai thời hậu chiến của Mỹ ngày càng lộ nguyên hình. Chính thức đưa Việt Tân vào danh sách khủng bố thể hiện tính chủ động, triệt để trong việc giữ vững an ninh quốc gia, kịp thời phát hiện, ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Các tội ác ám sát, khủng bố dã man của Việt Tân với biệt đội sát thủ K9 dường như đã bị CIA, FBI che giấu. Kẻ thủ ác bao năm vẫn ẩn khuất trước công lý, ngang nhiên thách thức pháp luật Hoa Kỳ và dư luận quốc tế. Hoàn toàn dễ hiểu cho sự dung túng của chính phủ Mỹ đối với tổ chức khủng bố Việt Tân

  Trả lờiXóa
 10. Đỗ Hoàng Điềm, Lý Thái Hùng liên tiếp “lên sóng” thanh minh, ngụy biện trước thông báo của Bộ Công an Việt Nam. Xảo ngôn, lừa bịp và tráo trở! Bơm tiền, huấn luyện, chỉ đạo đám tay chân tại Việt Nam kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự dưới rất nhiều khẩu hiệu liên quan “dân chủ, nhân quyền”, “lòng yêu nước”

  Trả lờiXóa
 11. Lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt, pháp luật nghiêm minh, Việt Tân không thể thoát được. Các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan an ninh, cảnh sát các nước truy quét các phần tử khủng bố Việt Tân tại nước ngoài. Đối với các phần tử trên lãnh thổ Việt Nam tham gia, nhận tài trợ, móc nối với Việt Tân sẽ bị phát hiện, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Mọi hành vi ủng hộ, can thiệp, tài trợ, tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân đều phải bị xử lý nghiêm minh. Để chứng minh cho thiện chí “chống khủng bố” mà chính phủ Mỹ nêu ra thì vấn đề “khai tử” Việt Tân trên lãnh thổ Mỹ, chấm dứt hoàn toàn các hoạt động tài trợ và mối liên hệ với Việt Tân là điều mà dư luận quốc tế hết sức quan tâm.

  Trả lờiXóa
 13. Thông báo chính thức về tổ chức khủng bố Việt Tân với những số liệu vô cùng cụ thể, chứng cứ xác thực về lịch sử ra đời, tổ chức, phương thức hoạt động và bản chất của tổ chức khủng bố lâu nay đội lốt vỏ bọc “dân chủ”, “nhân quyền” để lừa bịp nhân dân và thực hiện mưu đồ chính trị xấu xa của mình. Đây có thể được coi là bằng chứng thép- tố cáo tội ác tày trời của bè lũ bán nước từ khi thành lập cho đến nay.

  Trả lờiXóa
 14. Từ khi thông báo này được công bố, đã tạo nên một làn sóng vô cùng mạnh mẽ đối với dư luận. Kể từ ngày thông báo này ra đời, toàn thể nhân dân Việt nam sẽ cùng nhau chung sức đấu tranh với bè lũ Việt Tân đang ngày đêm mưu đồ hãm hại nhân dân và đất nước. Mọi người sẽ cùng nhau nhận diện và triệt tận gốc những mầm mống phản động, để chúng không còn cơ hội ngóc đầu dậy.

  Trả lờiXóa
 15. Có những con người lại phản bội lại mảnh đất máu thịt của mình, phủ nhận công lao to lớn của Đảng, để chạy theo những thứ phù phiếm, mơ hồ, bị đồng tiền làm lóa mắt và nuôi giấc mộng hão huyền nhằm lật đổ chế độ và thực hiện mưu đồ đen tối của mình. Thật đáng xáu hổ

  Trả lờiXóa
 16. Không phải đây là lần đầu tiên cái tên Việt Tân được xếp vào danh mục các tổ chức khủng bố mà nó đã bị chính phủ Việt Nam xếp vào danh mục này từ những năm 80 sau khi TAND TP Hồ Chí Minh xét xử vụ án: “Hoàng Cơ Minh và đồng bọn”. Và cái tên này, cũng không còn quá xa lạ với nhân dân Việt Nam khi luôn là kẻ chủ mưu, cầm đầu đằng sau các vụ gây rối, biểu tình và kích động bạo loạn. Tuy nhiên, việc đăng tải chính thức lần này trên cổng thông tin điện tử của Bộ Công an có ý nghĩa cực kỳ to lớn.

  Trả lờiXóa
 17. Thời gian gần đây, với sự thất thế của mình, cái tên Việt Tân đã bị đặt ngoài vòng pháp luật Mỹ. Một mùa thất bại cay đắng của chúng. Và lũ rận chủ đang hoang mang lên tìm chỗ trú ẩn và ráo riết tìm những cái cớ để xoa dịu phần nào sự nhục nhã ê chề này.

  Trả lờiXóa
 18. Trong xã hội Việt Nam có không ít những người thoái hóa biến chất về chính trị, mang tư tưởng ích kỷ cùng lòng tham vô đấy nên đã đồng ý bắt tay với những kẽ xấu trong tổ chức khủng bố Việt Tân để phản bội dân tộc, phản bội Tổ quốc. Chính vì vậy, khi BCA đã đưa ra bản kết bất luận công bố về hoạt động khủng bố của Việt Tân nên xét dưới góc độ chính trin và pháp luật, bất kỳ cá nhân, tổ chức nào tài trợ, tham gia Việt Tân là vi phạm pháp luật hình sự, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 19. Việt Tân cũng đã dùng một khoản tiền lớn mua chuộc các tờ báo lá cải để làm công cụ tuyên truyền chống phá Việt Nam trên mọi mặt trận liên quan đến hệ tư tưởng. Đặc biệt, để giấu đuôi cáo của mình, ngay sau khi BCA tuyên bố và đưa Việt Tân vào danh sách khủng bố, những đối tượng cầm đầu tổ chức này phối kết hợp nhiều trang web, báo lá cải để thanh minh, ngụy biện cho những gì mà họ đã làm bấy lâu nay với chính quê hương, đất nước nơi họ được sinh ra.

  Trả lờiXóa
 20. Thực tế những năm qua cho thấy, âm mưu của Mỹ, phương Tây và những người theo xu hướng TBCN, bước đầu họ hô hào tiến hành các hoạt động lôi kéo biểu tình, tuần hành bất bạo động, nhưng cách thức lâu dài, đây là những hoạt động tập dượt cho hoạt động biểu tình đường phố

  Trả lờiXóa
 21. Đây sẽ là hướng hoạt động chủ yếu nhất mà Việt Tân sẽ thực hiện nhằm chống phá đất nước ta. Và một số sự việc mà gần nhất tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh là minh chứng điển hình, sự việc càng trở nên phức tạp hơn khi có sự nhúng tay chỉ đạo của Việt Tân với số cơ sở trong nước.

  Trả lờiXóa
 22. Chúng sẽ hậu thuẫn cả mặt tài chính và tinh thần cho đám phản loạn trong nước có điều kiện để lôi kéo, mua chuộc, kích động người dân đi biểu tình mà tập trung chủ yếu những thành phần nhạy cảm trong xã hội như đồng bào theo đạo, dân tộc, các vùng dân cư có dân trí thấp, lạc hậu để tạo lực lượng tham gia vào các hoạt động chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. Việt Tân sẽ không từ một thủ đoạn nào để thực hiện ý đồ đen tối của mình. Việc BCA sớm công bố và vạch trần bộ mặt xấu xa của Việt Tân trước dư luận là điều hoàn toàn hợp lý, đặc biệt là trong giai đoạn xã hội vẫn tồn tại những bất ổn, nhạy cảm là cơ sở để chúng lợi dụng chống Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Chúng ta chưa có thể khẳng định Việt Tân có thể bị xóa sổ ngay sau thông báo trên của Bộ Công an, vì rõ ràng chúng ta đều nhận thức rằng cuộc đấu tranh với các phần tử khủng bố này là một cuộc đấu tranh lâu dài. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn Việt Tân cũng như các thành viên của tổ chức khủng bố này sắp tới sẽ gặp muôn vàn khó khăn, thậm chí là suy tàn đến mức khó có thể khắc phục lại được. Vâng, chúng ta cứ ước mơ thôi. Vì chúng ta thích!

  Trả lờiXóa
 25. Nếu đồng ý với việc đưa Việt tân vào danh sách khủng bố, thì việc gửi và nhận tiền giữa Việt Tân với các nhà dân chủ trong nước sẽ gặp khó khăn, thậm chí không thể thực hiện được vì không có bất cứ quốc gia hay tổ chức nào dám hỗ trợ cho hoạt động khủng bố. Đó là lý do vì sao mà các nhà dân chủ không ngừng lên tiếng phản bác lại thông tin mà Bộ Công an cung cấp, kêu gọi Mỹ và các tổ chức dân chủ trên thế giới can thiệp vào hoạt động này của Việt Nam. Tất cá bọn chúng đề là lũ bán nước, đám phản động, do vậy nhà nước ta cần trừng trị bọn chúng một cách nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 26. Sự ngu muội đớn hèn nào cũng vô cùng kiên cố. Riêng sự ngu muội đớn hèn theo khuôn mẫu cộng sản-như cộng sản Việt Nam-thì phải nói là vô địch. Nó không thể được "giải toả" bằng các biện pháp duy lý. Nó chỉ có thể bị giải toả bằng... THẢM HOẠ-mà cũng chưa chắc!

  Trả lờiXóa
 27. Trong thời gian tới, việc gửi và nhận tiền giữa Việt Tân với các nhà dân chủ trong nước sẽ gặp khó khăn, thậm chí không thể thực hiện được vì không có bất cứ quốc gia hay tổ chức nào dám hỗ trợ cho hoạt động khủng bố. Đó là lý do vì sao mà các nhà dân chủ không ngừng lên tiếng phản bác lại thông tin mà Bộ Công an cung cấp, kêu gọi Mỹ và các tổ chức dân chủ trên thế giới can thiệp vào hoạt động này của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 28. Một điều đơn giản đoa là hiện nay Việt Tân là tổ chức có hoạt động chống phá nước ta mạnh mẽ và quyết liệt nhất. Những kẻ lấy danh nghĩa là hoạt động vì dân chủ ở trong nước luôn tìm cách nấp bóng Việt Tân để hoạt động. Vậy nên chúng đâu dễ để từ bỏ cái người "cha nuôi" đó.

  Trả lờiXóa
 29. Các nhà hoạt động dân chủ rõ ràng là có liên quan, có mối quan hệ với Việt Tân. Nếu không khi Bộ công đưa ra thông báo về việc đưa tổ chức lưu vong Việt Tân vào danh sách các tổ chức khủng bố thì các nhà dân chủ lại ra sức và tìm mọi cách để phản đối. Nhưng khi hỏi đên các nhà dân chủ lại chối rằng không có liên quan là bởi vì sợ bị liên lụy, bị truy cứu bởi pháp luật, đặc biệt sau khi Bộ công an ra thông báo này, bọn chúng sợ mình lại bị sếp vào thành phần khủng bố.

  Trả lờiXóa
 30. Các nhà dân chủ ở Việt Nam đã kịch liệt phản đối, tìm mọi cách để phản bác, phủ nhận thông báo của Bộ Công an Việt Nam là đúng rồi bởi đây là một đòn đánh mạnh vào tổ chức Việt Tân và đám dân chủ trong nước thì như rắn mất đầu, mất nguồn tài trợ để hoạt động, mất thủ lĩnh để đào tạo, hướng dân. Đám dân chủ sẽ bơ vơ, lạc hướng và không cẩn thận cũng lại bị liệt kê là tòng phạm khủng bố. Thông báo này của Bộ công an rất hay!

  Trả lờiXóa
 31. Tôi thấy thông báo của Bộ công an đưa tổ chức lưu vong Việt Tân vào danh sách các tổ chức khủng bố quả là một quyết định sáng suốt và đúng đắn. Tổ chức Việt Tân đã có rất hiều hoạt động chống phá đất nước ta, tài trợ và đạo tạo rất nhiều nhà dân chủ thực hiện nhiều hành vi phá phách. Từ thông báo này có lẽ Việt Tân sẽ không dám hoành hành và các nhà dân chủ cũng sẽ bớt hoạt động vì không có tiền. Tất cả những đám người này hành động là vì tiền thôi chứ không phải vì cái gì khác. Đó cũng là lý do chính mà các nhà dân chủ không ngừng lên tiếng phản bác lại thông báo trên của Bộ Công an.

  Trả lờiXóa
 32. Việc các nhà dân chủ phản đối việc đưa Việt Tân vào danh sách các tổ chức khủng bố là điều rất dễ lý giải. Những nhà dân chủ hoạt động trong nước thì có mối liên hệ chặt chẽ với Việt Tân để có nguồn kiếm cơm. Nếu tổ chức Việt Tân bị đưa vào danh sách khủng bố cộng với việc thường xuyên bị các cơ quan chức năng xử lý thì nguồn tài trợ của các nhà dân chủ sẽ chẳng còn đâu nên tất nhiên các nhà dận chủ phản đối gay gắt việc này.

  Trả lờiXóa
 33. Việc các nhà dân chủ phản đối việc đưa Việt Tân vào danh sách các tổ chức khủng bố là điều rất dễ lý giải. Những nhà dân chủ hoạt động trong nước thì có mối liên hệ chặt chẽ với Việt Tân để có nguồn kiếm cơm. Nếu tổ chức Việt Tân bị đưa vào danh sách khủng bố cộng với việc thường xuyên bị các cơ quan chức năng xử lý thì nguồn tài trợ của các nhà dân chủ sẽ chẳng còn đâu nên tất nhiên các nhà dận chủ phản đối gay gắt việc này.

  Trả lờiXóa