Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THỜI KỲ “DÂN CHỦ TÔN GIÁO” LÊN NGÔI?

Việt Nam là một quốc gia đa tôn giáo, tín ngưỡng. Theo thống kê, ở nước ta có khoảng 24 triệu tín đồ tôn giáo, chiếm khoảng 27% dân số cả nước. Trong đó, chủ yếu là tín đồ Phật giáo (hơn 11 triệu người), Công giáo (gần 7 triệu người), Tin Lành (hơn 1 triệu người), Cao Đài (2,4 triệu người), Phật giáo Hòa Hảo (1,5 triệu người), Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam (hơn 1 triệu người); còn lại là tín đồ các tôn giáo khác, chiếm gần nửa triệu người. Số lượng chức sắc, nhà tu hành khá đông, khoảng 83 nghìn người.
THỜI KỲ “DÂN CHỦ TÔN GIÁO” LÊN NGÔI?
Những tôn giáo ở nước ta đã ít nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước cũng như làm giàu thêm bản sắc văn hóa Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh những đóng góp tích cực đó, trong các tôn giáo vẫn tồn tại một số thành phần cố tình đi ngược lại với lợi ích của đất nước, dân tộc và của chính tôn chỉ hoạt động của tôn giáo mình, gây ra nhiều vụ việc phức tạp về an ninh trật tự ở nhiều địa bàn khác nhau.
Trường hợp Thích Không Tánh có thể được cho là điển hình trong đạo Phật. Câu chuyện về vị “hòa thượng” này có lẽ không phải đến bây giờ người ta mới nhắc đến. Ông ta là một trong những phần tử cực đoan, không chịu tham gia trong giáo hội Phật giáo Việt Nam mà muốn thoát mình ra khỏi sự quản lý của Nhà nước và ôm khư khư cái mộng tái lập một giáo hội riêng của những kẻ phá hoại với tên gọi “Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất”. Mấy năm về trước chúng ta chẳng xa lạ gì khi chính vị hòa thượng này cùng với Thích Quảng Độ phát tiền để kêu gọi, kích động người dân gây rối an ninh trật tự tại một số địa điểm khác nhau. Và đặc biệt, gần đây nhất, một sự việc mà vị hòa thượng này gây được sự chú ý mạnh mẽ của “dư luận” trong nước và thế giới là việc cố tình diễn vở kịch về việc cưỡng chế chùa Liên Trì, nơi ông ta đang chủ trì để nhằm vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo. Nhưng do kịch bản cũng như vai diễn của ông ta quá sơ sài nên vở kịch cũng nhanh chóng có hồi kết, bản chất đội lốt thầy tu bị lất tẩy.
Nhưng nổi như cồn trong thời gian vừa qua là các hoạt động lợi dụng đạo công giáo, đặc biệt trong giáo phận Vinh. Từ người đứng đầu giáo phận đến các linh mục, tu sĩ dưới quyền đều ra sức tiến hành các hoạt động đi ngược lại với chủ trương, đường hướng mục vụ của Giáo hội. Và giường như người ta không thấy hình bóng các vị chủ chăn truyền giảng đức tin Kito mà giống như những con quỷ đang đội lốt thầy tu khi lợi dụng đức tin để đẩy giáo dân của mình vào con đường vi phạm pháp luật. Một loạt các cái tên được nhắc đến như: giáo xứ Phú Yên, Giáo xứ Đông Yên, Giáo xứ Hướng Phương, Giáo xứ Yên Lạc… như là những tiêu biểu cho các vụ việc gây mất an ninh trật tự phức tạp mà người ta từng biết đến. Gần đây nhất, ngày 2/10 thì câu chuyện của các linh mục hạt Kỳ Anh tổ chức cho giáo dân biểu tình gây mất an ninh trật tự tại địa bàn huyện Kỳ Anh được coi như một điển hình với các hoạt động gây hại cho đất nước.
http://www.nhanquyenvn.com/2015/10/giao-ho-yen-lac-dung-de-bi-kich-dong.html
Bên cạnh đó, một số giáo sĩ trong đạo Công giáo còn thường xuyên lợi dụng giáo đường để rao giảng những điều xấu, xuyên tạc tình hình tôn giáo, chính trị Việt Nam như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, linh mục Đặng Hữu Nam…
Nếu như thời gian trước thì các hoạt động chống phá chính quyền, gây mất an ninh trật tự chủ yêu do các “nhà dân chủ” “ nhà yêu nước” tiến hành. Thì nay, bộ phận này càng ngày càng suy yếu. Có thời kỳ “dân oan” dưới sự dẫn dắt của mẹ con Cấn Thị Thêu thì hoạt động một cách hết sức rầm rộ, thì nay Thêu nhập khám, thằng con Trịnh Bá Phương không đủ bản lĩnh để cầm đầu nhóm “dân oan” nên “phong trào dân oan” như rắn mất đầu không biết đi đâu về đâu. Phong  trào dân chủ của các “nhà yêu nước”, “nhà dân chủ” cũng thấy rất im ắng. Xem đi xem lại thì thấy vẫn còn tồn tại mấy hội nhóm đó nào là: Hội anh em dân chủ, Hội bầu bí tương thân, Hội phụ nữ nhân quyền... nhưng giường như chẳng ngóc đầu lên mà hoạt động cho được. Còn lẻ tẻ các nhà dân chủ thì do hành vi phạm tội quá lỗ liễu, đã bị tống giam cho trong sạch quần chúng. Tựu chung lại, các thành phần này trong thời gian vừa qua không có gì đáng chú ý. May chăng cũng “dãy dụa” được chút đó là: “phong trào tự ứng cử” do Quang A cầm đầu  và “phong trào cách mạng cá” dưới sự chỉ đạo của Việt Tân. Nhưng nó cũng chỉ là le lói và nhanh chóng tự tàn lụi.
Điều đó cho thấy, thời gian gần đây hoạt động chính của đám dân chủ đang do những kẻ mặc áo thầy tu tiến hành. Phải chăng, thời kỳ “dân chủ tôn giáo” đang lên ngôi?
Công Mẫn

Đăng nhận xét

53 Nhận xét

 1. Formosa – sự chấm dứt của triều đại cộng sản?

  Kể từ khi Formosa gây ra thảm họa môi trường biển cho Việt Nam, lòng dân khắp nơi sục sôi phẫn uất trước thái độ ngang ngược của chính công ty Formosa và sự lấp liếm bao che của nhà cầm quyền Hà Nội. Những hành động mập mờ, trắng đen lẫn lộn của nhà cầm quyền càng khiến cho người dân Việt Nam sục sôi và căm giận.

  Hơn nửa năm đã trôi qua mà thảm họa Formosa vẫn còn nguyên đó, thậm chí mỗi ngày lại phát hiện nhiều hơn những hành động phá nát môi trường của công ty Formosa qua việc chôn lấp chất thải rắn rải khắp các tỉnh thành.

  Những thực trạng xã hội tại Việt Nam đang diễn ra là chỉ dấu hết sức hiện hữu có vai trò to lớn để kết thúc triều đại cộng sản. Bài viết này chỉ dám lạm bàn về thảm họa Formosa mà không đề cập đến nguyên nhân kinh tế, quốc phòng cũng đang trong tình trạng suy thoái và nhiễu nhương.

  Đây là một thảm họa chung cho cả dân tộc, ai ai cũng phải hứng chịu, trong đó có gia đình thân nhân của công an, an ninh và bộ đội là khiên che, thuẫn đỡ cho chế độ. Nhưng thử hỏi, liệu hàng ngày ngồi vào mâm cơm cùng ăn với cha mẹ, vợ con thì lực lượng bảo vệ đảng cộng sản có thấy lo sợ và đau nhói trong lòng hay không khi những thực phẩm cá biển chim trời bị nhiễm độc là thần chết luôn rình rập thân nhân của họ?

  Tôi tin chắc rằng lực lượng công an, quân đội đang có sự chán chường và mệt mỏi không hề nhỏ trước sự lãnh đạo của đảng cộng sản và hiện trạng đất nước. Tất nhiên chúng ta không thể ngây thơ để tin tưởng rằng họ sẽ trở cờ và trở về với nhân dân. Những hình ảnh cảnh sát cơ động, quân đội chùn tay và cởi áo bỏ chạy trước sức mạnh của người dân Hà Tĩnh trong cuộc biểu tình ngày 02.10.2016 vừa qua là một tín hiệu đáng mừng.

  Động thái không dùng súng ống và dùi cui để đàn áp người dân Hà Tĩnh cho thấy một cái nhìn khách quan về giá trị nhân văn trong họ vẫn trỗi dậy. Quân lính Đông Đức bất tuân lệnh cấp trên chống lại nhân dân trước bức tường Bá Linh năm 1989 có thể là một bài học chân thật nhất cho quân đội và công an Việt Nam.

  Khát vọng được sống trong một đất nước dân chủ, tự do là một khát vọng hết sức chính đáng. Người dân hành động để cứu nguy đất nước bị độc tố để mong mỏi được sống trong môi trường trong sạch lại càng thực tế hơn.

  Formosa đã và đang cắt đi từng khúc dạ dày của ngư dân Miền Trung và nhân dân cả nước. Trong khi đó cộng sản Việt Nam lại sẵn sàng đào mồ để chôn sống nhân dân mình một cách vội vã. Hai thế lực này như một nhà hòm tiễn đưa xác chết về với đất nhanh hơn. Người dân nhận thấy sự sống của mình đang thoi thóp trước gọng kiềm này nên họ phải vắt kiệt sức còn lại của mình để tìm sự sống trong cái chết.

  Formosa là một trang đen tối trong chiến lược chính trị của cộng sản. Họ đang tự dìm mình trong một tư thế tiến thoái lưỡng nan trước sức mạnh của toàn dân: “chọn Formosa hay chọn nhân dân”. Formosa làm cho đời sống nhân dân khổ cực trăm bề. Về mặt xã hội thì thiếu dân chủ và công bằng. Tình trạng đó kéo dài đã khơi sâu lòng bất mãn trong quần chúng.

  Thiếu tôn trọng đầy đủ các quy luật phát triển khách quan các quyền căn bản con người, coi thường và khinh dễ ý chí người dân. Đó là một sự lạc lối và mất phương hướng chính trị và những nguyên tắc đối nội sẽ đẩy bất cứ chế độ nào xuống mồ một cách nhanh nhất.

  Khí thế của người dân miền Trung mãnh dũng bước đầu chiếm lĩnh được bức tường thành Formosa là một lời cảnh tỉnh mạnh mẽ đối với cộng sản Hà Nội. Đến thời điểm này nhân dân Việt Nam không còn ảo tưởng vào cộng sản và cũng không còn ảo tưởng rằng cộng sản là thành trì kiên cố không thay thế được.

  Lê Văn Sơn

  Trả lờiXóa
 2. CUỘC BIỂU DƯƠNG VĨ ĐẠI CỦA LÒNG DÂN ...

  Cuộc biểu tình ngày chủ nhật 2/10/2016 trước cửa công ty Formosa là cuộc xuống đường lớn nhất, mạnh mẽ nhất, được tổ chức tốt nhất và cũng thành công nhất trong hàng loạt các cuộc biểu tình trên cả nước trước thảm họa Formosa từ đầu tháng 5/2016 đến giờ. Có trên 15.000 đồng bào cả lương lẫn giáo miền Trung đã tham gia vào cuộc biểu dương vĩ đại của lòng dân miền Trung, mà cũng là cả lòng dân Việt Nam...

  Không hẹn mà nên, các nhóm giáo dân xuống đường do linh mục Phedro Trần Đình Lai dẫn dắt đã được các giáo dân và lương dân ở quanh vùng Vũng Áng kéo đến trợ giúp hết mình và tất cả đã biến ngày xuống đường 2/10/2016 này thành một ngày biểu thị sức mạnh kinh hồn có thể dời sông lấp bể của đồng bào miền Trung, không phân biệt lương hay giáo. Một cuộc biểu dương của các lực lượng bị áp bức, một cuộc xuống đường của sự phẫn nộ, tiếng gào thét uất nghẹn của hàng triệu số phận đang quằn mình trong thảm họa Formosa và lời cảnh tỉnh đanh thép gửi cho chính quyền rằng, chúng tôi đã khốn khổ vượt quá sức chịu đựng lắm rồi...

  Có vài vụ xô sát lẻ tẻ giữa người biểu tình và lực lượng CSCĐ nhưng không đáng kể, và cũng là bình thường trong một cuộc biểu dương lực lượng đông người đến như thế. Cuối cùng thì không chịu nổi sức mạnh ngày càng đông của người dân, từ khắp các nơi đổ về, các lực lượng CSCĐ cũng phải rút lui trong hỗn loạn. Một số phải cởi bỏ sắc phục, mặc thường phục để trà trộn rút lui vì biết đường về nhà còn xa lắm.
  Bà con ào tới, leo lên hàng tường rào nhà Formosa phất cờ hò reo chiến thắng. Hẳn lúc này những kẻ thủ ác Formosa đang hồn siêu phách lạc và chờ cơn thịnh nộ của lòng dân Việt Nam giáng xuống. Nhưng không, giữa chiến trường chiến thắng khi kẻ tội đồ Formosa đã phơi mình chịu chết thì lệnh lui quân đã ban hành. Tiếng người chỉ huy vang lên rõ ràng :"nếu muốn chúng tôi sẽ tiến vào với cả triệu người". Vâng. Đúng như vậy. Formosa phải đền tiền xứng đáng cho người dân, chứ không phải bị giết. Formosa phải cút xéo chứ không phải bị báo thù, và Formosa không phải là kẻ duy nhất chịu trách nhiệm về thảm họa này...

  Và cuộc biểu dương của lòng dân đã dừng ở đúng thời điểm tốt nhất có thể để không đi đến mức mất kiểm soát hơn. Các vị chủ chăn, những cha xứ can đảm đã tạo nên cuộc biểu dương lực lượng lớn này đã quyết định dừng lại đúng lúc khi đã thành công trong tầm mức ôn hòa bất bạo động của tinh thần Thiên Chúa Giáo. Có thể ai đó có chút tiếc nuối nhưng quyết định của những người dẫn dắt này là hợp lý và có thể hiểu được. Chúng ta ở xa và nên hiểu cho đúng tinh thần cũng như thực tế của như những người đứng ở thực địa tuyến đầu.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc biểu dương lực lượng đã thành công khi nó là một lời cảnh tỉnh đanh thép gửi tới chính quyền rằng, các người phải đứng về phía người dân chứ không phải phía Formosa. Các người phải ở phía những người khốn khổ vì thảm họa chứ không phải phía gây thảm họa. Và báo trước sẽ còn những cơn sóng dữ nữa của lòng dân sôi sục.

   Cuộc biểu tình của lòng dân này với sự nòng cốt của giáo dân do các linh mục dẫn dắt cũng chứng tỏ được kỷ luật của một cuộc biểu tình có tổ chức. Nó không bạo động, không mất kiểm soát mà diễn ra một cách hòa bình trật tự theo đúng tinh thần của những người tổ chức. Và nó xứng đáng là một cái tát vào mặt bà chủ tịch Quốc Hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân khi bà này tuyên bố để không trình QH thông qua dự luật biểu tình :"Cho biểu tình lúc này là làm loạn xã hội"

   Bài học hôm nay cho chính quyền tỉnh Hà Tĩnh và cho cả chính quyền Trung Ương đến các địa phương khác rằng, không thể dùng vũ lực với lòng dân khi nó nổi cơn sóng dữ được. Hãy đi cùng chứ không phải đối nghịch với lòng dân, nếu không muốn bị nó cuốn phăng đi...

   Cuộc biểu dương lực lượng này không phải là lần đầu tiên và cũng sẽ không phải là lần cuối cùng...

   MTA

   Xóa
 3. cs sụp đổ Ngàytàn của bạo chúa •

  Đảng CSVN hãy sớm nhận biết được những điều đã nêu trên mà chuẩn bị cho ngày sụp đổ, con đường tận của đảng đang đến gần bởi một lý do đơn giản là đảng đã dồn người dân vào đường cùng mà họ không còn gì để mất ngoài khối thân tàn trong một thể chế mục rữa. Khi niềm tin và hy vọng không còn thì cái chết là sự chọn lựa cuối cùng, chết để tương lai dân tộc được sống thì đó là những cái chết vô cùng cao quí. Người dân Việt đã chịu đựng quá nhiều về sự hành hạ của ĐCSVN trong suốt thời gian qua về cả hai mặt vật chất lẫn tinh thần, toàn dân cả nước sẽ hiệp thông cùng giáo dân và ngư dân của 4 tỉnh miền Trung, tất cả nhất quyết không dung dưỡng một thể chế tàn ác, nhất định không để mất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Quỷ Đỏ Bán Nước •

  BÌNH LUẬN SBTN: Lật cây bài tẩy 500 triệu Mỹ Kim.

  Chậm chạp điều tra sự việc hủy hoại môi trường và sinh mạng của dân tộc, nhưng đảng CSVN lại vội vã thỏa thuận nhận tiền bồi thường 500 triệu Mỹ kim không qua bất kỳ tiến trình điều tra sâu rộng hay bất kỳ một phiên tòa nào. Rõ ràng, đây là một sự toa rập, một vụ dàn xếp khuất tất của người CSVN trên thiệt hại của dân cư 4 tỉnh miền Trung và sự hủy hoại môi trường sống của dân tộc Việt. Hiện tại, nghi vấn càng lúc càng tăng khi công ty Formosa tuyên bố từ Đài Loan rằng: bây giờ trách nhiệm thuộc về nhà nước CSVN không còn là chuyện của họ trước sự kiện hàng trăm người dân đã chính thức nộp đơn kiện đòi công ty này bồi thường thiệt hại tại tòa án Việt nam. Qua tuyên bố trên của Formosa cho thấy: nhà nước CSVN đáng lẽ từ vị trí truy tố đã xuống ghế đồng phạm.

  Trả lờiXóa
 5. Võ Thế Danh •

  Cá chết đã tới cả ở hồ Tây, quận Tây Hồ, Hà Nội, từ Bắc-Trung-Nam đã bao phủ toàn vùng. Sắp có biến, nghe đâu tên Trọng Lú phủ nó được điều động tăng thêm một trung đoàn cơ động để bảo vệ gia đình nó. Tượng Hồ bằng vang của Trọng Lú nhận hối lộ của Fomosa đang đồn âm lên..ha.ha..

  Trả lờiXóa
 6. Don duong •

  Theo tui thì bạo quyền việtcộng chắc chắn 100% là không bao giờ chọn nhân dân. Còn bỏ Formosa thì nếu cần họ sẽ bỏ, duy trì quyền lực mới là điều quan trọng nhất đối với bạo quyền việtcộng.

  Trả lờiXóa
 7. Vo danh •

  Đảng CS qua' sai lầm trong đường lối làm chính trị .... Họ nghĩ rằng dùng sức mạnh của vũ lực sẽ áp đảo được sức mạnh của tinh thần .

  Nhưng họ quên rằng đối với tôn giáo đây là sức mạnh tâm linh , có sự chống đỡ của đứng tối cao và mãi mãi con người không thể nào bẻ gãy được ( điển hình quá rổ rệt đó là các thánh tử đạo ngày xưa thà chết vì đạo phải là kito giáo là chứng nhân cho công lý và sự thật ) ....

  Chúng ta phải hiểu rỏ như thế nầy : " Thiên Chua' là TÌNH YÊU .

  Thiên Chúa là HẰNG SỐNG . " Bất cứ việc làm nào hay hành động nào dẫn đến cái chết , triệt tiêu sự sống đều có tội .. Mà là người Ki tô giáo phải có bổn phận , trách nhiệm bảo vệ và duy trì sự sống , không được quay lưng , đó là có tội , chúng ta phải tin tưởng chắc chắn như thế ... Không chỉ địa phận VINH tranh đấu cho sự sống mà là toàn thể các tôn giáo phải có trách nhiệm bảo vệ sự sống ... Chúng ta sống trong chế độ CS , chúng ta quá rỏ rồi , tội ác của CS thì Trời không dung mà đất cũng không tha, khỏi phải bàn thêm . ... Vậy làm thế nào để thắng CS ...( CS là con quỷ Sa tan ) bởi vì quỷ nó luôn luôn dối trá , sợ sự thật , lẽ phải , sợ tín ngưỡng (bởi vì vô thần ) có một điều mà CS sợ nhất đó là sự nhất trí đồng lòng hay là đúng hơn đó là tinh thần ĐOÀN KẾT ... Tất cả người dan VIETNAM trong cũng như ngoài nước . Họ quá bất mãn với chế độ nầy quá lâu rồi , chỉ chờ có dịp là lật đổ thôi , nhưng thiếu tổ chức , thiếu sự đồng lòng ... Tôi xin bàn với người dân VIỆT của tôi như thế nầy có được không ... Chúng ta thử chọn một ngày nào đó chẳng hạn ( NGÀY CHÚA NHẬT ĐẦU TUẦN CỦA THÁNG MƯỜI ) chúng ta gởi đến một Thông điệp cho CS rằng chúng ta tất cả sẵn sàng đoàn kết đấu tranh ...( BẰNG CÁCH MỌI NGƯỜI MANG ÁO TRẮNG) điều nầy thì quá dể , không ai có quyền ngăn cấm chúng ta được , pháp luật không có ngăn cấm . Chúng ta từ từ đến những bước kế tiếp ...cũng lần hồi tập cho người dân biết thức tĩnh trước , sau đó tiến lên những bước mạnh mẽ hơn thêm ...cuối cùng nó sẽ trở thành cơn lốc mãnh liệt cuốn đi chế độ CS độc tài , tàn bạo xuống vực sâu và xoá sổ hoàn toàn . Đây là những lời tâm huyết của người con yêu nước VIỆT ... Tin tưởng rằng sẽ có những ý đóng góp hay hơn ...

  Trả lờiXóa
 8. Người có lòng nhân đạo •

  Gửi lực lượng QĐ và CA:
  Hồi chuông báo tử của CSVN đã vang lên! Bọn quỷ đỏ ác ôn VC sẽ bị tống xuống hỏa ngục để bị đền tội! QĐ và CA CS là từ dân mà ra, ăn lương dân nuôi để chống lại dân, bảo vệ đảng cướp CS! Các người có tôi không? Có chứ, tội lớn hay tội nhỏ, tội nhiều hay ít tùy vào việc các người đã làm, nay bọn lãnh đạo CS đã gần lìa đời, chúng đang chạy tán loạn để thoát thân, nhưng có chạy đàng trời cũng không thoát được! Chúng sẽ nhận cái QUẢ mà chúng đã gieo trồng! Còn QĐ và CA theo đóm ăn tàn CS thì chạy đi đâu bây giờ? Còn ai che chắn cho các người? Các người nếu khôn hồn thì ra ngành, bỏ đảng đi, lột quân phục, cảnh phục mà quăng đi cho lẹ, đừng ngu xuẩn mà chống dân sẽ bị trời hại, dân thù! Hãy mau cải tà quy chánh kẻo quá muộn!

  Trả lờiXóa
 9. Thế giới đã chứng tỏ rằng công nghệ làm thép chỉ thích hợp với những nước đất rộng người thưa, hoàn toàn không phù hợp với Việt Nam là nơi đất hẹp người đông. Để cứu lấy nước này tất yếu là phải giải thể dự án thép của Formosa, nhưng chính quyền hiện tại không thể làm được vì đã nhận quá nhiều “quà biếu”, nên há miệng mắc quai. Vậy để loại bỏ dự án thép của Formosa thì điều kiện tiên quyết có lẽ là phải làm rõ những ai đã dính líu đến quà biếu của Formosa và loại bỏ ra khỏi chính quyền rồi tiến tới truy tố. Nghĩ rằng việc nhân dân Quỳnh Lưu kiện tập thể là một bước tập dượt ban đầu, cần thiết, để đưa cuộc đấu tranh đi xa hơn, dù cho tập giấy có bị những bức tượng bằng vàng ném toạc cũng không sao.

  Trả lờiXóa
 10. Simon Nguyen •

  Đây không phải là biểu tình gây rối như tuyên truyền của csvn mà đây là sự đòi hỏi công bằng cho những gì mà Formosa đã gây ra hậu quả ô nhiễm môi trường trầm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân bốn tỉnh miền trung cũng như của người dân Việt Nam nói chung. Yêu cầu đcsvn hãy nhanh chóng đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của toàn dân. Nếu không các người sẽ được nhìn thấy sức mạnh của người dân đã đến lúc phải đứng lên đòi quyền sống quyền con người và chế độ csvn chắc chắn sẽ phải sụp đổ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Mây lang thang •

  Chỉ mới hơn 10 nghìn người dân biểu tình mà lũ côn an đã lột áo bỏ chạy ! Nếu như được hơn1 triệu người dân cùng biểu tình...bè lũ cs Ba Đình chạy vắt chân lên cổ. Dân Việt tôi ơi ! Mau cùng nhau đáp lời sông núi cùng nhau đứng lên đá văng cái " Đảng cs chuột chù " bán nước hại dân.

  Trả lờiXóa
 12. Hùng AK 47 •

  Người dân Hà Tĩnh đã vùng lên, chúng ta không thể nào để họ bị cô lập rồi bị đàn áp bắt bớ giam cầm trong cùng khổ. Hỡi những người dân Hà Nội, hãy chiếm trụ sở đảng để buộc Nguyễn Phú Trọng phải thú tội buôn dân bán nước của mình. Lịch sử đang chờ mỗi người dân Hà Nội thực hiện trách nhiệm của mình.

  Trả lờiXóa
 13. Hỡi những người dân Hà Nội, nếu các bạn có thể tổ chức biểu tình chống chặt cây xanh được thì lại càng phải nhanh chống đứng lên sát cánh với người dân Hà Tĩnh phản đối chế độ Cộng Sản bao che bảo vệ Formosa đang làm toàn bộ vùng biển sinh thái của Việt Nam bị hủy hoại. Các bạn ở ngay thủ đô, hãy tụ tập đông người lao vào trụ sở đảng như người dân Hà Tĩnh tụ tập lao vào chiếm giữ bức tường Formosa.

  Trả lờiXóa
 14. Lâm Viên •

  Nhiệt liệt hoan hô đồng bào ngư dân Hà tĩnh . Hãy làm cho Formosa phọt máu rời khỏi Hà tĩnh . Trả lại sông nước cho Hà tĩnh . Bao nhiêu năm rồi mới được thấy hào khí dân tộc sống lại bởi các bạn .Ngưỡng mộ các bạn quá . Cầu mong đồng bào toàn quốc ủng hộ mạnh mẽ cho bà con Hà tĩnh.
  Còn nữa :" một số công an còn kẹt lại hiện trường , lột bỏ mũ áo để khỏi bị nhận diện ". DLV thường chế nhạo một số quân nhân VNCH cởi bỏ quân phục khi CS chiếm miền Nam . Đó là vì anh em bị mất nước , sợ bị VC giết. Bây giờ mới trong một cuộc biểu tình mà đã như thế . Nếu CS mà bị lật đổ thì chúng nó sẽ TRẦN NHƯ NHỘNG . Haha .

  Trả lờiXóa
 15. Xuống đường •

  Trước sau gì dân ta cũng chết vì ô nhiễm môi trường cùng với sự đàn áp bất công của Nhà Nước VN...! Thà một lần chết!... Chúng ta đồng lòng đứng lên, mỗi người một viên đá để xây dựng nền dân chủ cũng như lấy lại những gì đã mất...!

  Trả lờiXóa
 16. Đó là hình ảnh đạo Công giáo ở Việt Nam sao? Những hình ảnh này đã làm ô uế giáo hội trên quê hương Việt Nam yêu dấu. Nếu mang danh là một công dân nước Việt, là con Chúa thì mỗi giáo sĩ, giáo dân cần thấu hiểu bản chất và những hành động mình đang làm đừng đánh mất đi hình ảnh tốt đẹp mà hàng vạn giáo dân con Chúa trên đất nước Việt Nam đã và đang xây dựng.

  Trả lờiXóa
 17. Phóthườngdân •

  Sử Việt sẽ ghi nét son ngày 02.10.16 là ngày nhân dân Hà Tĩnh vùng lên đuổi bọn phá hoại môi trường, giết dân.
  Toàn dân nghe chăng, sơn hà nguy biến: Quyết chiến!!!

  Trả lờiXóa
 18. Xin mượn ý từ câu nói của cụ Nguyễn Bá Học:

  "Con đường đi đến xã hội dân chủ cho nước ta ngày nay tuy khó, không khó vì sự tàn bạo của bọn độc tài cộng sản, mà khó vì lòng người còn ngần ngại lột mặt nạ ông Hồ Chí Minh."

  Trả lờiXóa
 19. Ông Hồ Chí Minh đối với người Viêt Nam ngày nay gần như đã trở thành cục nợ. Ở trong nước, người dân phải “nuốt” ông Hồ như dân kinh tế mới nuốt khoai mì. Ngán lắm mà phải nuốt vì đó là thứ duy nhất người ta khen bổ, khuyến khích cho ăn, có sẵn, ê hề, rẻ mạt! Ăn thì muốn ói, không ăn thì chết đói. Có lẽ từ đứa trẻ đến cụ già, ai cũng ngày đêm mong mỏi có một ngày đẹp trời nói lời đoạn tuyệt với nó. Ở ngoài nước thì ông Hồ như cái mụt cóc mọc chỗ kín. Hằng ngày bận công ăn việc làm thì nó chẳng gây ngứa ngáy phiền hà gì cả, quên phứt đi; nhưng lâu lâu rảnh rỗi, có việc thì cũng thấy mắc cỡ, bực bội vì sự có mặt của “nó”.

  Vì quá chán ngán như vậy nên nói về ông Hồ là chuyện bất đắc dĩ. Thế mà vẫn phải nói vì cây muốn lặng mà gió chẳng đừng. Gió ở đây là cái đảng Cộng sản Việt Nam đương hồi bí rị. Câu thần chú “Chủ nghĩa Mác-Lênin bách chiến bách thắng muôn năm” thì dù có dày mặt cách mấy cũng không thốt ra được nữa nên họ cứ lôi ông Hồ ra để hè nhau...nghiên cứu. Vô hình chung họ đã biến ông Hồ thành cái đích cho thiên hạ trút bầu tâm sự.

  Đảng Cộng sản thì dùng ông ta như thầy bói dùng mu rùa, chỉ để thêm phần linh thiêng, dù biết tỏng là vật vô tri. Dân đen thì kiêng kỵ như kiêng cái chiếu rách, niêu bể, bình vôi liệng ở bụi tre hay gốc đa đầu làng. Tuy biết những thứ ấy là đồ phế thải, vô dụng, dơ dáy… mà ai cũng ngán, nên muốn tránh như tránh phân cho xong.

  Trả lờiXóa
 20. Phóthườngdân •

  Ý Dân là ý Trời, đảng không có quyền áp đặt Dân vào chỗ chết.
  Hà Tĩnh đã dạy cho đcs VN một bài học nhớ đời, nếu mà đảng vẫn cứ quyết tâm ngu chọn thép thì cả Formosa và đảng sẽ cùng cút khỏi VN.

  Trả lờiXóa
 21. Nói Vu Vơ •

  Người dân Nam sợ nhiều thành bớt sợ
  Đến một ngàyhết sợ bóng ma hồ
  Đảng chỉ còn như lũ giặc tàu ô
  Co rúm lại như bầy dơi vào ánh sáng
  Đảng chỉ là tập hợp quân cướp cạn
  Lấy quyền gì lãnh đạo nhân dân?
  Hồ chỉ là cục phân
  Do giặc tàu nhào nặn
  Cút hết đi !

  Trả lờiXóa
 22. Saumietvuon •

  Việt gian cs hiện giờ hiện nguyên hình một lủ hại dân bán nước qua hình ảnh của NP Trọng một tay nhận hàng triệu đô la của Formosa và tay khác bợ luôn một tượng Vàng bác Hù hơn 50 ký đã kg biết thân còn bày trò diệt ruồi muổi hầu che đậy sự bẩn thỉu trong trò liêm chính vô sản. Sự thật tổng Trọng là tên già tham quyền cả tiềnvì có TC chống lưng.

  Trả lờiXóa
 23. Tôi đang mơ hay tỉnh ? Hôm nay mới đúng là người Dân thể hiện quyền làm chủ đất nước sau bao ngày bị đàn áp thô bạo của đcs chó chết.
  Đảng không bao giờ thương dân đâu, đảng chỉ thương tiền, thương quyền mà thôi. Phải diệt tan cái đảng khốn nạn này Dân ơi.

  Trả lờiXóa
 24. Biểu tình ôn hòa khiến côn an quân đội bỏ chạy toán loạn là tìn hiệu cho thấy họ bắt đầu biết sợ trước sức mạnh của đám đông. Trong tình thế hiện tại cần tiếp tục xuống đường biểu tình đòi buộc Formosa phải đóng cửa vĩnh viễn là hành động chính đáng để bảo vệ sự sống ngư dân bốn tỉnh miền trung. Cầm quyền cộng sản phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước lịch sử nếu ra tay đàn áp dân lành. Chính đảng cộng sản đã dồn dân vào chân tường buộc họ phải đấu tranh sinh tồn là lẽ tất nhiên. Diệt cộng sản hoặc bị cộng sản diệt là điều đang xảy ra. Có nhiều lý do người dân trên cả nước sẽ xuống đường dẹp bỏ chế độ cộng sản trong nay mai. Lịch sử lập lại?

  Trả lờiXóa
 25. Trankl96 •

  Hoan hô tinh thần cang trường dũng cãm của đồng bào miền Trung, người Việt trong và ngoài nước hướng về Hà Tỉnh, miền Trung thân yêu với lòng cãm phục và ngưỡng mộ. Cám ơn các vị LM hướng dẩn dân lành tìm đường sống cho miền Trung nói riêng và tổ quốc Việt Nam nói chung, trong cái chết biết trước nếu để Formosa tồn tại.
  Cám ơn CTV Danlambao thông báo tin tức thật nhiều.

  Trả lờiXóa
 26. Hồ Bác Cụ •

  Có rất nhiều bài học qua các cuộc nổi dậy như tỉnh Thái Bình năm 1997, Ô Khảm năm 2011, nhân dân Hà Tĩnh cần phải lưu ý. Thí dụ bọn cướp CS hay tìm cách chia rẽ nội bộ, bắt giam hãm hại những người chúng cho là lãnh đạo phong trào, giả vờ điều đình rồi ra tay bắt giam những người lãnh đạo,.....Điều quan trọng là nhân dân giáo xứ Hà Tĩnh cần phải ĐOÀN KẾT, khi một người bị bắt cũng như là cả làng bị bắt, cần phải cùng bảo vệ nhau, kéo nhau lên đòi thả người ngay lập tức. Không điều đình với bọn cướp CS ngay tại trụ sở côn an, mà phải điều đình ngay tại làng xã có nhân dân vây quanh bảo vệ, quay phim tung hình ảnh tin tức cho báo chí quốc tế......

  Trả lờiXóa
 27. 4khuong •

  Cái đáng mừng nhất trong các cuộc biểu tình gần đây là không xuất hiện " cờ máu ", " cha zà zâm zục ", "đại tướng cầm quần chị em ". Chứng tỏ người dân đã quá tường " mặt nhau ". Ai bảo dân trí thấp ?

  Trả lờiXóa
 28. Một lần nữa kính cẩn cảm ơn CTV Danlambao. Những người bất chấp nguy hiểm và quyền lợi cá nhân để chuyển tải thông tin trung thực, sống động đến bạn đọc trong và ngoài nước. Xin thay mặt tất cả đàn em du đảng hoàn lương một lòng chống đảng cộng sản cho đến hồi chung cuộc. Kính chúc quý vị nhiều sức khỏe để làm chứng nhân giữa đời thường. Xin Thượng đế chúc lành cho tất cả quý vị. Trọng kính.

  Trả lờiXóa
 29. Sấm Trạng Lợn •

  Chỉ vì cái phọt mu sa
  Chế độ cộng sản thành ma không đầu
  Bác hồ sót lại hàm râu
  Lăng bác thành cái hầm cầu cá tra

  Trả lờiXóa
 30. Đỗ Mười HCM!

  Này, mấy chú dư lợn viên! Nên nhớ, nhân dân chỉ chống Formosa! Ngay cả việc kiện cũng chỉ là kiện Formosa! Tại sao DLV lại dãy nảy lên như đỉa phải vôi?
  Tại sao công an bênh vực kẻ ác, chống lại nhân dân?
  Công an nhận lương do thuế của nhân dân hay của Formosa?
  Có phải Formosa là cha đảng cs không, hả? vc tức quá!

  Trả lờiXóa
 31. Vấn đề lợi dụng chủ trương chính sách tự do tôn giáo để kích động, trục lợi của các chủ chăn ở nước ta còn nhiều vấn đề phức tạp.Nhưng nổi như cồn trong thời gian vừa qua là các hoạt động lợi dụng đạo công giáo, đặc biệt trong giáo phận Vinh. Từ người đứng đầu giáo phận đến các linh mục, tu sĩ dưới quyền đều ra sức tiến hành các hoạt động đi ngược lại với chủ trương, đường hướng mục vụ của Giáo hội.

  Trả lờiXóa
 32. NguyenNguyen(Thai Binh) •

  Hồ Chí Minh và bè lũ nô dịch phản quốc, đã dùng hai sư đoàn bộ đội ngươi miền Nam tập kết, cùng bội đội Hoa Nam, để giết hại hàng ngàn ngươi trong cuộc mổi dậy Quỳnh Lưu năm 1956 , chúng bắn giết bừa bãi , bắt bớ đánh đập dã man . Đây là nỗi bất hạnh của dân tộc, một vết chém thật sâu vào tình đoàn kết của toàn dân . Trong thế kỷ 21, quân đội phải sáng suốt nhìn rõ kẻ thù của dân tộc, của đất nước, không vấy máu đồng bào mình lần nữa , đừng để lũ tình báo Hoa Nam khích động đánh lừa .

  Quân dân cùng một tấm lòng
  Cùng nhau vùng dậy, tháo còng Cộng nô

  Trả lờiXóa
 33. Hàn sĩ •

  Không còn ai nghi ngờ gì về âm mưu bán nước, phá nước và hủy hoại dân tộc VN của đảng cs do tên Tàu HCM lập ra, kéo dài suốt 71 năm qua. Không những thế, đảng cs còn liên minh với Tàu cộng tăng tốc việc tàn phá đất nước ta, làm mất sức chiến đấu của dân tộc nhằm sớm sáp nhập VN vào nước Tàu vào năm 2020 theo mật ước Thành Đô mà bè lũ Nguyễn Văn Linh đã ký với Tàu cộng năm 1990.
  Việc làm duy nhất của nhân dân VN bây giờ là cương quyết vùng lên lật đổ và tiêu diệt chế độ cộng sản. Tiền đề đã có. Đó là sự thành công lịch sử mà 10 ngàn đồng bào Hà Tĩnh đã lập được trong cuộc biểu tình vĩ đại ngày 2-10-2016 vừa qua.

  Trả lờiXóa
 34. Độc Cô Cầu Khỉ •

  Formosa - sự chấm dứt của triều đại cộng sản?
  Điều này mà toàn dân, toàn quốc đều đồng lòng nhất tề thực hiện thì sẽ không còn dấu chấm hỏi trong câu trên nữa mà nó là khẳng định .

  Trả lờiXóa
 35. Cộng Sản •

  HÃY BÊU ĐẦU TÊN THÁI THÚ CỘNG SẢN NÔ TÀU TRỌNG LÚ-FUK NIỂNG!
  Nhân dân cả nước, ai củng biết thằng biến thái (TBT) nô tàu Nguyễn Lú Trọng là một tên rất gian xảo và bịp bợm, vì muốn để chuyện formosa chìm xuồng, hắn ra lệnh cho ban tuyên láo sình ương cộng sản VN dựng lên kịch bản Trịnh Xuân Thanh trong chiến dịch đả ruồi đập thiêu thân nhằm che đậy việc nhận hối lộ tượng đúc bằng vàng hồ chí minh và làm mọi việc bảo kê cho formosa hoạt động và chôn lấp chất độc do formosa thải ra, rồi khi Trịnh Xuân Thanh biến mất, mọi việc càng rối rắm phức tạp, bản mặt đê tiện gian xảo và ngu đần của trọng lú bị phơi bày, hắn điên cuồng chỉ thị côn an trác lệnh truy nã và khai trừ đảng Trịnh Xuân Thanh, đúng là ngu xuẩn và nực cười, nhưng sự việc formosa thì không thể che đậy mãi được hắn buộc kêu thằng tưởng thú fuk niểng đến năn nỉ formosa nhận tội để xoa dịu lòng dân (vì formosa đe dọa sẽ lấy lại tượng vàng hồ chí minh). Fuk niểng nghe lời trọng lú vì được hứa hẹn sẽ thay trọng lú lên làm tổng bí đái đảng cộng sản VN sau khi trọng lú về hu, tin vào lời hứa hẹn đó fuk niểng một mực răm rắp làm theo những gì mà trọng lú sai bảo, nên hình thành liên minh bưng bô tàu cộng LÚ TRỌNG-NIỂNG FUK, hai tên này là tội đồ dân tộc, là hiểm họa mất nước cần phải bị tiêu diệt.
  Hãy chết đi bọn cộng nô dơ bẩn!

  Trả lờiXóa
 36. Diệt Cộng dùng hỏa công
  Cả nước cùng một lòng
  Cộng Sản phải tiêu vong

  ----------
  Oán thù vay phải trả lời
  Cộng nô phải chết ba đời mới cam
  Thù vì tàn hại nước Nam
  Thù vì giết chóc người Nam, triệu người.
  Dân Nam, muốn sống kiếp người
  Đốt sạch Cộng Sản, xây đời Tự Do

  Trả lờiXóa
 37. Hai Saigon •

  Đảng cộng sản Việt Nam , danh xưng như vậy nhưng thực chất linh hồn bọn chúng ở bên Tàu. Từ ngày đầu khi Hồ Chí Minh sang chầu Mao trạch Đông, họ Mao chỉ 2 chiếc ghế và hất hàm nói HCM tự chọn , cử chỉ đó HCM ngầm hiểu nên khi về nước HCM tổ chức Cải tạo tư sản, Cải cách ruộng đất gieo bao tai họa cho người dân vô tội trong đó có cả những người đóng góp tiền của, vật chất cho "Kách Mệnh"...Khi phe XHCN và Liên sô sụp đổ, Nguyễn Văn Linh và bầy tôi kéo sang Tàu xin quy phục với Hiêp ước Thành Đô, chính đám này chấp nhận mất nước để còn đảng , và những vụ triệt hạ những người có tư tưởng đổ̀i mới như Trần Xuân Bách ...trước đó bọn chúng ghi vào lời nói đầu bản hiến pháp :"Trung cộng là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc" - Gần đây, bọn chúng còn nói :"Xóa bỏ điều 4 trong bản hiến pháp là tự sát".
  Khi Formosa gây thảm họa môi trường bọn chúng che đậy và lấp liếm với những trò hề, lố bịch, lường gạt dân chúng ... thậm chí khước từ sự giúp đỡ của Hoa Kỳ , Đài Loan,...nhằm tìm nguyên nhân gây họa.
  Lòng dân, bây giờ qúa phẫn uất và bộc lộ khiến bọn chúng phải khiếp sợ . Với niềm tin vào chính nghĩa chắc chắn bọn Cộng sản phải diệt vong, ngày đó đang đến gần và rất gần khi chúng xa dân và tìm cách quay lưng lại người dân.

  Trả lờiXóa
 38. Trần Thị Hải Ý •

  ‘Thùng thuốc súng’ Bắc Ninh xem ra chỉ còn chờ ngày phát nổ.

  “Một người dân Từ Sơn nói với chúng tôi: «Nếu bây giờ mà xảy ra chiến sự với Trung Quốc thì khi cầm súng trong tay, đối tượng đầu tiên mà dân chúng ở đây nhằm bắn không phải là kẻ thù từ phương Bắc kia, mà là bọn quan tham, cường hào ác bá mới ở địa phương.»

  Trả lờiXóa
 39. Hãy chuẩn bị •

  Hiện nay, 1 số các tên côn an, bộ đội cũng thầm mong trong lòng là bà con, nd làm mạnh hơn nửa, làm nên 1 trận bảo lửa thì chúng mới có thể ngả theo phe đấu tranh. Thì cũng đúng thôi. Đâu phải tên cs nào cũng có khả năng trồng rau sạch, mua thức ăn cao cấp đâu cho gia đình đâu. Cũng như nd miền Bắc trước đây, nd cũng ước mong phải chi Mỹ dội bơm dữ dội hơn nửa để họ có thể đc gỉai phóng (đúng nghĩa) khỏi tay bọn cs. Chỉ tiếc là mộng khg thành.
  Trước tình hình nay, bọn chớp bu cs 1 mặt đang nghiên cứu kế hoạch để đàn áp nd theo lệnh tàu, mặt khác đang câu giờ để tháo chạy.
  Bà con ở mọi địa phương hảy theo dỏi và ghi nhận động tĩnh của những tên cs trong vùng, nhất là nhg tên côn an ác ôn mà bàn tay đã vấy máu của đồng bào, đừng để chúng chạy thoát. chính vì sự độc ác và dã man của chúng mà đcs mới đứng vững được cho tới bây giờ đấy.
  Đối với nhg tên chớp bu ở cao, nguyên nhân của mọi tội ác, xin bà con hay đăng lên địa chỉ cụ thể của những tên này, từ sang , trọng , hùng, dung, ...rất nhiều cho đến lê đúc anh, kim ngân, ... Đừng để chúng chạy thoát khỏi ngả biên giới hay ở sân bay. Chúng đã thấy gương của Chausescu mà vẩn ngoan cố nhấn chìm nhân dân trong vòng thống khổ , vẩn nhất quyết lừa bịp nhân dân đến cùng thì khg thể nào tha thứ được.
  Hãy chuẩn bị, hỡi đồng bào.

  Trả lờiXóa
 40. HoaiHuong •

  Xin cám ơn đồng bào miền Trung thân yêu của chúng tôi!

  71 năm qua, đây là lần đầu tiên dân tộc được tự hào!

  Trả lờiXóa
 41. Điều đó cho thấy, thời gian gần đây hoạt động chính của đám dân chủ đang do những kẻ mặc áo thầy tu tiến hành. Phải chăng, thời kỳ “dân chủ tôn giáo” đang lên ngôi?

  Trả lờiXóa
 42. Trong thời gian gần đây, một số tôn giáo đã có bị các đối tượng xấu lợi dụng. Những người như Thích Không Tánh hay Nguyễn Thái Hợp đã triệt để lợi dụng các tôn giáo để tiến hành các hoạt động chống đối. Việc lợi dụng tôn giáo thực sự là điều rất nguy hiểm và một điều nữa là người chịu thiệt thòi trong sự việc này không ai khác chính là những con nhang, con chiên; ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình ANTT tại địa phương. Dù là Thích Không Tánh hay Nguyễn Thái Hợp thì mục đích của những người này vẫn là kiếm các khoản lợi từ việc kích động giáo dân thực hiện các hoạt động biểu tình, chống đối.

  Trả lờiXóa
 43. Trận Formosa chỉ là đột phá khẩu. Địch bỏ thành chạy, ta không vào đồn.
  Đólà khôn ngoan. Còn Formosa thì đoàn quân chống xâm lược càng đông.
  Formosa vô hình dung làm cho cơ quan tuyển mộ nhập ngủ các thánh chiến
  yêu nước giành độc lập đánh tàu và tay sai càng ngày càng đông.

  Khi lực lượng càng ngày càng đông , quyết chiến , quyết thắng thì mới đánh
  trân ba đình. Lăng hồ quang là gò Đống Đa thứ hai. Ở đó xác hồ quang sẽ
  vùi chung với bọn thái thú tàu và bọn bán nước trọng lú và tay sai. Đây
  là cuộc hành quân mang tên Quang Trung 2016.

  Sau trận Ba Đinh , quân dân ta sẽ chỉnh đốn quân đội , vũ khí , lương thưc , tiếp vận để đánh trận cuối là đánh chiếm lại các phần dat cua tổ quốc mà VC đã dâng cho tàu như ải Nam Quan , Thác Bản Dốc , Hoàng Sa Trường Sa cũng như cắtđường lưỡi bò để vĩnh viễn không có tàu lạ lai vãng. Đó là chiến dịch mang tên anh hùng Lý Thường Kiệt 2016.

  Sau khi chiếm lại toàn bộ lãnh thổ đã mất , Việt Nam sạch bóng quân xâm lược và bọn tay sai ác thú,Việt Nam sẽ trở lại phát triển xây dựng kinh tế và nền dân chủ thực sự có bầu cử công bằng , tam quyền phân lập, thiết lập bang giao quốc tế.

  Chiêu hiền đãi sỹ , kêu gọi nhân tài về giúp xây dựng quê hương.

  Trả lờiXóa
 44. Người Huế •

  Ở các quốc gia văn minh, mỗi khi nỗ ra một cuộc biểu tình ôn hòa lên đến cả chục ngàn người như vậy thì lập tức chính quyền các cấp từ quận, thành phố, có khi cả thủ tướng chính phủ phải đối thoại, tìm hiểu nguyện vọng của người dân bằng cách họp báo, công bố những thỏa thuận cũng như những quyết định của quận, của thành phố hay của chính phủ cho người dân được rõ, có như vậy mới mong giải quyết được những mâu thuẫn, xung đột giữa chính quyền và người dân. Còn ở Việt Nam thì rất đặt biệt! Biểu tình nỗ ra gần cả hai chục ngàn người, đây đâu phải là chuyện nhỏ, vậy mà các cấp lãnh đạo "do dân và vì dân" từ trung ương đến địa phương trốn biệt ở nơi đâu! Tôi có cảm giác là mấy thằng lãnh đạo đầu bò đầu bướu đang núp một chỗ, lấp ló thò đầu ra ngó láo liêng, tay thì quơ, phất lia lịa, ra lệnh cho côn an bộ đội tiến lên tiêu diệt dân lành, Chẳng may cơ sự bất thành, côn an bộ đội bỏ của chạy lấy người, mấy thằng đầu bò đầu bướu cũng lủi bặt tăm, từ Trọng lú đến Kim Ngân, từ Đại Quang đến Ma dzê thủ tướng về nhà đóng chặt cửa chơi nhạc không lời! Thay vì ra mặt trấn an người dân, tụi nó chơi tình lờ! Mẹ nó chớ, đúng là cái đồ ăn hại đái nát! Thiệt hết thuốc chữa!

  Trả lờiXóa
 45. Đúng vậy đấy, thời gian gần đây có rất nhiều cuộc biểu tình, rồi rất nhiều cuộc tuần hành phản đối gây mất trật tự an ninh, mất trật tự công cộng, làm xấu hình ảnh của đất nước và chống đối lại chính sách của Nhà nước, bôi nhọ Đảng, Chính quyền xuất phát từ nhiều tôn giáo trong nước dưới sự cầm đầu của một số thầy tu, linh mục chủ trì đã biến chất. Dưới tình hình này có lẽ Đảng, Nhà nước và các nhà cầm quyền cần đẩy mạnh hơn nữa trong việc kiểm soát trừng phạt những hành vi sai trái của những thầy tu đứng đằng sau xúi bẩy kia để ngăn chặn hậu quả.

  Trả lờiXóa
 46. Một khi những con chiên đã theo chúa, theo phật thì lòng tin của họ vào những vị chủ trăn sẽ mạnh mẽ hơn và người ta sẽ dễ trở lên bị thuyết phục hơn vì vậy những kẻ xấu, những kẻ cơ hội chính trị chúng sẽ xúi giục lôi kéo những vị linh mục đứng đầu đó và các vị linh mục này lợi dụng việc giảng đạo và lòng tin của những con chiên để lồng ghép những luận điệu sai trái của mình và kích động giáo dân tuần hành biểu tình với danh nghĩa là bảo vệ người dân nhưng thực chất lại là chống đối Nhà nước, sập bẫy của các vị chủ trăn kia. Âm mưu hoạt động lợi dụng các tôn giáo này có vẻ thực hiện thuận lợi hơn là đánh lừa người dân bình thường bởi thế có lẽ "dân chủ tôn giáo” đang lên ngôi. Nhà nước ta cần có biện pháp để ngăn chặn kịp thời.

  Trả lờiXóa
 47. Đúng là một sự thật chớ trêu: Giáo đường là nơi để các vị chủ trăn, các kinh mục giảng dạy những điều tốt đẹp cho cuộc sống của giáo dân, dạy con người sống tốt đời đẹp đạo, yêu đồng bào, yêu dân và trung thành với Đảng, Nhà nước, xây dựng tổ quốc nhưng ngược lại do một số vị linh mục thủ lĩnh này đã vì sự hám lợi mà đánh mất mình, đồng thời bất chấp đạo lý mà lôi kéo, kích động, lừa giáo dân, lừa của mình đi theo con đường vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức tiến hành nhiều cuộc biểu tình sai trái....Những kẻ cầm đầu này cần phải được xử lý.

  Trả lờiXóa
 48. GIÁO HỘI PHẬT GIAO VIỆT NAM THỐNG NHẤT MỚI LÀ CHÁNH ĐẠO.CÓ NGUỒN GỐC TỪ XA XƯA ĐỂ LẠI.
  GIÁO HỘI PHẬT GIAO VIỆT NAM LÀ TÀ ĐẠO DO NHÀ NƯỚC DỰNG LÊN NĂM 1981.TRỰC THUỘC BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ,NHƯ VẬY GHPGVN CHỈ LÀ HỘI.KHÔNG PHẢI LÀ GIÁO HỘI.
  TÔN GIÁO LÀ HOÀN TOÀN ĐỘC LẬP VỚI CHÍNH PHỦ.PHẢI CÓ TIẾNG NÓI RIÊNG CỦA MÌNH THÌ MỚI GỌI LÀ TÔN GIÁO,CHỨ KHÔNG PHẢI TÔN GIÁO ĐI LÀM TAY SAI CHO NHÀ CẦM QUYỀN.

  Trả lờiXóa
 49. Tôn giáo nào đi trung thành với Đảng hả cô bạn Thanh Hằng?Bạn có hiểu gì về Tôn giáo hay k mà phát biểu linh tinh như vậy.

  Trả lờiXóa
 50. Những tôn giáo ở nước ta đã ít nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước cũng như làm giàu thêm bản sắc văn hóa Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh những đóng góp tích cực đó, trong các tôn giáo vẫn tồn tại một số thành phần cố tình đi ngược lại với lợi ích của đất nước, dân tộc và của chính tôn chỉ hoạt động của tôn giáo mình, gây ra nhiều vụ việc phức tạp về an ninh trật tự ở nhiều địa bàn khác nhau.

  Trả lờiXóa
 51. Còn lẻ tẻ các nhà dân chủ thì do hành vi phạm tội quá lỗ liễu, đã bị tống giam cho trong sạch quần chúng. Tựu chung lại, các thành phần này trong thời gian vừa qua không có gì đáng chú ý. May chăng cũng “dãy dụa” được chút đó là: “phong trào tự ứng cử” do Quang A cầm đầu và “phong trào cách mạng cá” dưới sự chỉ đạo của Việt Tân. Nhưng nó cũng chỉ là le lói và nhanh chóng tự tàn lụi.

  Trả lờiXóa
 52. Một vài cá nhân giám mục có tư tưởng cực đoan thôi đã thấy được thiệt hại gây ra cho đất nước, sự bất ổn trong các giáo phận như thế nào rồi, nay với hàng loạt những giám mục có tư tưởng cực đoan nắm giữ những vị trí quan trọng trong hội đồng giám mục thì không biết tình hình Công giáo nước ta nó sẽ đi về đâu đây.

  Trả lờiXóa