Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHẢI CHĂNG ĐÃ TÌM ĐƯỢC THỦ LĨNH CHO PHONG TRÀO DÂN CHỦ?

Như trong bài viết trước mà tác giả đã đề cập với tiêu đề “liệu có tìm được lãnh tụ cho phong trào đấu tranh hôm nay?” nói về việc ám dân chủ đang nặng đầu suy nghĩ là phong trào dân chủ thất bại do đâu? Do không có “lãnh tụ” chăng? Vậy ai có thể là “lãnh tụ” của phong trào dân chủ?
PHẢI CHĂNG ĐÃ TÌM ĐƯỢC THỦ LĨNH CHO PHONG TRÀO DÂN CHỦ?
Sau một thời gian, thì đến ngày 8/10/2016, trên Dân làm báo xuất hiện bài viết “tổ chức nào có khả năng thay đổi chế độ tại Việt Nam? của hai rận chủ Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam giường như đưa ra câu trả lời về thủ lĩnh hay tổ chức có khả năng lãnh đạo phong trào dân chủ và thay đổi chế độ ở Việt Nam.
Sau các phân tích, nêu ra các minh chứng lịch sử cũng như phân tích thực trạng tình hình phong trào dân chủ ở Việt Nam, hai rận chủ này đã nhận ra các vị linh mục trong đạo Công giáo là người có thể là “lãnh tụ” của phong trào dân chủ và giáo hội Công giáo là tổ chức có khả năng thay đổi chế độ tại Việt Nam.
“Với hệ thống kiểm soát chặt chẽ việc đào tạo các linh mục và sự đoàn kết và quyết tâm của giáo dân, toàn dân Việt Nam đang đặt toàn bộ niềm hy vọng về tương lai thoát ách cộng sản và họa diệt vong vào sư dấn thân nhập thế của các vị Linh mục, lãnh đạo tinh thần của giáo dân.”
Giáo hội Thiên Chúa Giáo trong thời gian qua đã dấn thân cùng bà con giáo dân và lương dân đấu tranh kiên cường và không khoan nhượng với bọn cường quyền đang làm tay sai bảo vệ cho bọn sát nhân Formosa. 
Như Phật giáo Việt Nam vào những thế kỷ trước, thời Lý Trần, Giáo hội Thiên Chúa Giáo của thế kỷ 21 đang dấn thân nhập thế, bảo vệ dân chúng cả Lương và giáo. 
Toàn dân Việt Nam thuộc bất kỳ tín ngưỡng hay tôn giáo khác nhau, hãy cùng nhau nhiệt tình ủng hộ hành động yêu nước thương dân của các vị Linh Mục Thiên Chúa Giáo.”
Có lẽ trong thời gian để đưa ra được kết luận quan trọng đó, hai rận chủ này đã nhận thấy sự hoạt động mang tính “trỗi dậy” của một số vị giáo sĩ công giáo lợi dụng thần quyền giáo lý, diễn đàn mạng để chống phá. (http://www.nhanquyenvn.com/2016/10/thoi-ky-dan-chu-ton-giao-len-ngoi.html)
Đặc biệt, thời gian vừa qua, một số giáo sĩ đã lợi dụng vấn đề môi trường xảy ra ở các tỉnh miền Trung để rao giảng thông tin sai sự thật, xuyên tạc sự thật và kích động người dân tiến hành biểu tình gây mất an ninh trật tự, nhất là tại địa bàn giáo phận Vinh.
Tuy nhiên, nhìn nhận bản chất vấn đề cho thấy, sự việc môi trường do Formosa gây ra đã và đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ trách nhiệm, có những chế tài nhất định để đền bù cho bà con ngư dân chịu thiệt hại. Đồng thời, có những chính sách hỗ trợ nhất định để cho người dân để ổn định đời sống và tiếp tục phát triển kinh tế.
Còn các linh mục thì sao? Lợi dụng vào chiếc áo thầy tu, lợi dụng thần quyền giáo lý, lợi dụng giáo đường thành nơi tuyên truyền những luận điệu sai trái, đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Thay bằng việc giúp đỡ đàn chiên của mình khắc phục thiệt hại, ổn định đời sống và tìm hướng phát triển kinh tế thì các vị linh mục là người đứng ra kích động, kêu gọi người dân xuống đường biểu tình gây mất an ninh trật tự. Những hành động gây mất an ninh trật tự trên địa bàn giáo phận Vinh thời gian vừa qua cho thấy sự bất nhân của các vị linh mục, chính các vị linh mục đã đẩy giáo dân vào con đường vi phạm pháp luật, đi ngược lại với đạo lý và giáo lý cũng như lợi ích quốc gia, dân tộc. Thâm độc hơn, chính các vị linh mục là người đầu độc thể hệ trẻ thông qua việc nhồi nhét vào đầu các em các tư tưởng bất tuân pháp luật, những luận điệu xuyên tạc lịch sử dân tộc và  tác động ngăn cản con em giáo dân đến trường. Hơn thế nữa, các vị linh mục thường xuyên có những câu kết với các đối tượng bên ngoài, các trang lề trái để viết bài, trả lời phỏng vấn với nội dung xuyên tạc sự thật, ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước.
Nhưng suy cho cùng, những hành động đó của các vị linh mục lại không phải vì cái chính nghĩa, không vì lợi ích chính đáng của giáo dân và cũng chẳng phải vì dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam mà cũng chỉ vì tiền. Sau mỗi lần “hoạt động” thì ngay lập tức các vị đó lại được nhận được một món tiền kếch xù. Ví dụ điển hình là linh mục Đặng Hữu Nam sau khi tổ chức cho giáo dân của mình biểu tình gây mất an ninh trật tự hôm 2/10/2016 vừa qua(http://www.nhanquyenvn.com/2016/10/ca-lang-dan-chu-viet-deu-vi-tien-ma-thoi.html).
Vì vậy, lãnh tụ phong trào dân chủ là các linh mục đạo công giáo có khả năng lật đổ chế độ chỉ là một điều mơ tưởng hão huyền mà thôi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Nếu để nói rằng các linh mục chính là thủ lĩnh của phong trào dân chủ thì thật là nực cười. Nhiệm vụ của linh mục là gì? Tất nhiên không phải là việc kích động giáo dân thực hiện các hoạt động chống đối chính quyền rồi. Tất nhiên cũng không phải là việc móc nối với các đối tượng phản động để lật đổ cái chế độ đã bao bọc, tạo điều kiện cho các giáo dân. Ví linh mục như ngọn cờ đầu của phong trào dân chủ thì thật là nực cười, rõ ràng như thế chẳng khác nào nói các linh mục đang tự chửi vào mặt mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Muốn trở thành thủ lĩnh thì anh phải chiếm được lòng tin của tất cả những người khác. Điều này thì có con rận nào dám tự tin vỗ ngực mà nhận về mình đây. Hay chỉ cần đụng chạm quyền lợi nhau một chút là lôi nhau lên mạng cãi nhau như mổ bò.

   Xóa
 2. Mọi việc đàng nào cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ

  Trả lờiXóa
 3. Các vị linh mục Thiên chúa giáo yêu nước thương dân lại bắt dân đi biểu tình còn mình ngồi nhà thu tiền tài trợ biểu tình từ nước ngoài gửi về, bắt con em giáo dân không được đến trường để phản đối chính quyền sao? Linh mục Thiên chúa giáo từ khi nào lại chuyển sang làm chính trị, làm nhà dân chủ có thể lãnh đạo được phong trào dân chủ đang thối nát vậy. Đúng là những kẻ sắp chết đuối đang tự huyễn hoặc bản thân là sắp có phao cứu sinh cho chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Sau khi áp dụng hàng loạt cách đấu tranh đều thất bại thì các tổ chức phản động dựa vào tôn giáo và niềm tin tôn giáo để gây ra những kích động trong lòng dân chúng

  Trả lờiXóa
 5. Các linh mục này không phải là những người con Chúa chân chính, đại diện cho Chúa trên đất Việt. Mà đó chỉ là một kẻ mang danh Chúa, lợi dụng Chúa để mưu cầu cá nhân mà thôi!

  Trả lờiXóa
 6. Tôn giáo là để thỏa mãn yếu tố tinh thần cho con người, họ tìm đến tôn giáo là để họ tìm đến sự an nhàn, tĩnh tâm, tránh những khó khăn mà cuộc sống họ gặp phải. Ấy vậy mà giờ đây, con người lại bị tôn giáo chi phối, bị những kẻ xấu lợi dụng phục vụ cả những mục đích riêng không phải là vì tôn giáo. Những linh mục cùng lũ dận chủ dởm cùng nhau cắn càn, làm bậy.

  Trả lờiXóa
 7. Lãnh đạo CS triền miên trong ngu dốt thì người dân VN mãi mãi chìm trong biển khổ.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là đám rận chủ chỉ giỏi ăn theo, nói và làm không có cái gì làm cơ sở vững chắc cả. Lãnh tụ trong phong trào dân chủ ư? vậy thử hỏi đám dân chủ đã có ai hiểu đúng ý nghĩa của hai từ "dân chủ" và hiểu đúng ý nghĩa của hai từ "lãnh tụ" nếu thực sự hiểu và làm đúng thì tự khắc có lãnh tụ không cần cất công lặn lội đi tìm. Nhưng rút cục trong đám dân chủ sẽ không bao giờ tìm được một người xứng đáng vai trò lãnh tụ cả.

  Trả lờiXóa
 9. Các vị linh mục lợi dụng chiếc áo thầy tu, lợi dụng giáo đường để tiến hành tuyên truyền những luận điệu sai trái, bôi nhọ đả kích, kích động giáo dân thực hiện những hành vi sai trái, đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Các vị linh mục này không làm đúng vai trò, nhiệm vụ của mình, không giảng đạo giúp các giáo dân sống tốt, xây dựng đất nước mà ngược lại... vậy làm sao có thể trở thành lãnh tụ trong phong trào dân chủ, bởi sẽ không có người dân ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu để trở thành các vị lãnh tụ thực sự thì bản thân những người đó phải hy sinh hết mình vì vai trò của mình, hết mình vì quần chúng nhân dân, biết đoàn kết nhân dân... nhưng thử hỏi trong những anh em dân chủ hay ngay cả các vị linh mục, thầy tu biến chất kia có ai xứng đáng? chẳng có ai cả bởi vì tất cả những hành động của các vị linh mục đó lại không phải vì chính nghĩa, không vì lợi ích chính đáng của giáo dân và cũng không phải vì dân chủ, nhân quyền mà vì tiền, vì lợi ích cá nhân vậy thì sẽ không bao giờ được sự đồng tình của nhân dân Việt Nam, không bao giờ được tôn sùng và tồn tại được.

  Trả lờiXóa
 11. Các vị linh mục Thiên chúa giáo yêu nước thương dân lại bắt dân đi biểu tình còn mình ngồi nhà thu tiền tài trợ biểu tình từ nước ngoài gửi về, bắt con em giáo dân không được đến trường để phản đối chính quyền sao? Linh mục Thiên chúa giáo từ khi nào lại chuyển sang làm chính trị, làm nhà dân chủ có thể lãnh đạo được phong trào dân chủ đang thối nát vậy

  Trả lờiXóa