Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHỮNG NGƯỜI ĐÀN BÀ VÔ TRÁCH NHIỆM

Phong trào dân chủ trong những năm qua giống như một bức tranh với nhiều gam màu hết sức đa dạng, già có, trẻ có, nông dân có, trí thức có, trai có, gái có… Đặc biệt, đó là sự trỗi dậy của các nữ dân chủ. Có thể liệt kê một vài vị nữa dân chủ tiêu biểu như: Bùi Thị Minh Hằng, Hồ Thị Bích Khương, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Minh Thúy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga….Ở những người phụ nữ này có một điểm chung đó là sự vô trách nhiệm đối với xã hội, đối với chính gia đình thân yêu của họ.
NHỮNG NGƯỜI ĐÀN BÀ VÔ TRÁCH NHIỆM
Trước hết, đối với xã hội thì có lẽ trong mắt các nữ dân chủ này chỉ có “xã hội dân sự” là tốt đẹp. Bởi chính cái “xã hội dân sự” theo kiểu mà mấy anh cờ vàng ba sọc dựng nên cho làng dân chủ hoạt động mới có thể giúp cho các nữ dân chủ kia “đổi đời” và làm giàu được.Vì thế mà họ đã quên mất nghĩa vụ của mình với quê hương đất nước, bỏ qua đạo lý tốt đẹp của con người đất Việt lao vào con đường chống phá đất nước như một con thiêu thân. Hết lần này đến lần khác vi phạm pháp luật như: Cấn Thị Thêu thì cũng 2 lần nhập khám, Hồ Thị Bích Khương cũng không kém đấy là còn chưa kể một seri những hành vi vi phạm pháp luật hành chính các loại…
Hơn nữa, đối với một người phụ nữ Á Đông, cho dù xã hội đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ trong tư duy. Tuy nhiên, những giá trị đạo đức, ý thức trách nhiệm đối với gia đình của người phụ nữ Việt vẫn luôn được đề cao. Riêng đối với các nữ dân chủ kia thì đã không còn cái ý thức trách nhiệm ấy nữa. Bởi lẽ, nếu là một người có trách nhiệm với gia đình thì các ả nữ kia đã không “bôi tro chát trấu” lên mặt các bậc sinh thành bằng các hành vi vi phạm pháp luật, các hành động phá hoại đất nước mà chính cha mẹ của các ả nữ đã đổ mồ hôi, sương máu mới có cuộc sống yên bình hôm nay. Chưa nói đến, các ả nữ này đã làm gì để bù đắp cho công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ họ.
Đặc biệt lên án trách nhiệm của các nữ dân chủ này với đàn con của mình. Những đứa con của các nữ dân chủ kia hoàn toàn không có lỗi lầm gì, chúng cũng giống như chúng bạn, cần có tình thương của cha mẹ, cần có một mái ấm yêu thương. Thế nhưng chính mẹ chúng bằng những hành động vi phạm pháp luật, biết là sai, là đi tù, là chia ly nhưng vẫn cố tình làm mà không nghĩ đến ước muốn của các con để đàn con thơ bơ vơ giữa dòng đời và phải tủi hổ với chúng bạn về những lỗi lầm do mẹ chúng gây ra. Chẳng hạn hình ảnh của Nga Phủ Lý luôn lôi những đứa con của mình khắp phường nọ, phố kia, hết đầu đường đến xó chợ để thực hiện “công việc” vu cáo chính quyền. Hay trường hợp của Cấn Thị Thêu, không những không dạy cho những đứa con của mình điều hay, lẽ phải mà chính thị là người dẫn dắt và nuôi dạy các con của mình thành những kẻ phá hoại. Hay trường hợp của Mẹ Nấm, của Hồ Thị Bích Khương khi nhập trại đá để lại những đứa con của mình nheo nhóc, bơ vơ giữa dòng đời. Và còn nhiều nữ dân chủ khác cũng để xảy ra tình trạng tương tự. Vậy, có khi nào các nữ dân chủ nghĩ đến điều đó chưa?
Tất cả những điều đó cho thấy, đám nữ dân chủ trong làng dân chủ hoàn toàn là những kẻ vô trách nhiệm.
Thành Nam

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Hổ dữ không ăn thịt con. Các ả dân chủ kia cũng không ăn thịt con nhưng đang bóp chết các quyền chính đang mà con mình được hưởng. Thử hỏi có xứng đáng với vị trí người mẹ không?

  Trả lờiXóa
 2. Tất cả những điều đó cho thấy, đám nữ dân chủ trong làng dân chủ hoàn toàn là những kẻ vô trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 3. Các nữ dân chủ này muốn đổi đời, muốn làm giàu nhanh chóng mà sẵn sàng lựa chọn con đường phản bội lại đất nước, quê hương, vứt bỏ hết người thân, đạo lý, đạo đức làm người, thậm chí vai trò trách nhiệm của một người mẹ, bởi vì tiền. Các nư dân chủ này còn không sợ phải ngồi tù, có lẽ cái giá phải trả nếu phải ngồi tù mấy năm nhưng số tiền kiếm được lớn hơn rất nhiều mấy năm lao động vì vậy họ bất chấp. Pháp luật Việt Nam cần nghiêm khắc hơn nữa để trừng trị mới có tác dụng răn đe.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng vậy những người phụ nữ này vì hám tiền hải ngoại mà lao như một con thiêu thân, bất chấp tất cả, bất chấp cả việc vi phạm pháp luật và sẵn sàng có thể bị vào tù, bôi tro chát chấu, làm mất hết danh dự cho cả họ hàng, những người sinh thành hay chồng con, đặc biệt là những đứa con thơ thiếu tình yêu, trách nhiệm, sự dạy dỗ thành một đứa con ngoan, có ích cho xã hội của người mẹ. Thật đáng trách! quả đúng là những người đàn bà vô trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 5. Bùi Thị Minh Hằng, Hồ Thị Bích Khương, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Minh Thúy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga….tất cả những người đàn bà này có thể nói là những người đàn bà sa ngã, sa ngã vào con đường sai trái, tội lỗi, tăm tối... họ chỉ nhìn thấy tiền trước mắt mà không nghĩ được những cái mất to lớn sau này, có khi về già rồi mới nhận ra và hối hận. Tiền có đánh đổi được tất cả không? Sự lên án của xã hội, sự nhơ nhuốc của bản thân, danh dự của họ hàng, cha mẹ, gia đình chồng và tương lai của những đứa con. Bạn bè của con sẽ nhìn chúng và biết đến những người mẹ đi tù hay tâm hồn của những đứa trẻ cũng đã bị đau thương, bị vấy đục. Một điều chắc chắn nếu chúng đến lúc nhận thức được sẽ không bao giờ muốn có một người mẹ mang tội danh "chống phá đất nước" cả.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu họ có ý thức với bản thân, gia đình thì đã không có chuyện phải vướng vào vòng lao lý!

  Trả lờiXóa
 7. Nghe những câu chuyện thật về các nữ dân chủ thì bản thân tôi đã thấy sự vô trách nhiệm, vô lương tâm của người mẹ, người đàn bà. Tại sao tôi lại nói vậy? Một người mẹ lại thường xuyên lôi con nhỏ ra làm lá chắn trong các cuộc biểu tình; một người mẹ lôi con vào con đường ngắn nhất để dẫn vào tù... Tất cả những điều đó chỉ có những người mẹ nào vô lương tâm mới làm được mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Nghe những câu chuyện thật về các nữ dân chủ thì bản thân tôi đã thấy sự vô trách nhiệm, vô lương tâm của người mẹ, người đàn bà. Tại sao tôi lại nói vậy? Một người mẹ lại thường xuyên lôi con nhỏ ra làm lá chắn trong các cuộc biểu tình; một người mẹ lôi con vào con đường ngắn nhất để dẫn vào tù... Tất cả những điều đó chỉ có những người mẹ nào vô lương tâm mới làm được mà thôi.

  Trả lờiXóa