Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYÊN NHÂN NÀO CHO SỰ THẤT BẠI CỦA “TIẾN TRÌNH DÂN CHỦ” Ở VIỆT NAM?

NGUYÊN NHÂN NÀO CHO SỰ THẤT BẠI CỦA “TIẾN TRÌNH DÂN CHỦ” Ở VIỆT NAM?
Mặc dù được sự tài trợ mạnh mẽ về kinh tế, sự chỉ đạo sát sao của đám cờ vàng hải ngoại cũng như các tổ chức, cá nhân nước ngoài thiếu thiện cảm đối với Việt Nam nhưng có thể đánh giá tiến trình đẩy mạnh “dân chủ hóa” ở Việt Nam của đám rận đã thất bại thảm hại. Sự thất bại này được lý giải bởi một số nguyên nhân sau:
Thứ nhất, xuất phát từ phía đám rận. Đám ô hợp này được kỳ vọng là một lực lượng có thể đẩy nhanh tiến trình dân chủ hóa ở Việt Nam và tiến tới cách mạng màu, cách mạng đường phố giống như đã xảy ra ở các nước Đông Âu và Bắc Phi trong những năm qua. Từ nhận thức đó, nguồn kinh tế, cũng như các “chiến thuật hoạt động” của đám này được trang bị hết sức đầy đủ và đa dạng. Thực tế trong nước đã hình thành được các hội, nhóm dân chủ để tiến hành các hoạt động phá hoại dưới cái mác “các hội đoàn xã hội dân sự, các cá nhân bất đồng chính kiến”. Đám này đã từng bước liên kết lại với nhau nhưng đáng tiếc thay, sự liên kết này lại mang tính cục bộ, nghĩa là chỉ có chúng với nhau nhằm giải ngân các khoản viện trợ chứ chẳng hề muốn liên kết với quần chúng nhân dân, chẳng vì cái mục đích mà các quan thầy hải ngoại “đặt hàng”. Vì vậy, người ta mới không khỏi ngạc nhiên khi thấy các cuộc biểu tình chỉ toàn là dân chủ, dân oan với nhau. Và người ta còn bắt gặp sau mỗi lần biểu tình thì có chuyện ngồi lại chia chác tiền công biểu tình, trường hợp nào mà “kém miếng” là khó chịu ngay và không ngần ngại lên mạng để vạch mặt đồng bọn ăn chặn tiền biểu tình. Hoặc cũng chính vì chỉ muốn “giải ngân” số tiền quan thầy hải ngoại rót về nên mới đẻ ra các hình thức biểu tình mà trên thế giới người ta chưa bao giờ nghĩ tới đó là “biểu tình, du kích”, “biểu tình mini”. May chăng đám dân chủ, dân oan cũng tạo ra được cái gọi là “phong trào” khi hô hào kêu gọi thành lập các phong trào như “tự ứng cử” “cách mạng cá”. Nhưng do số cầm đầu chỉ muốn có tý thành tích cho bản thân mà không nhìn nhận toàn diện nên đã bị quần chúng nhân dân vạch trần và sớm thất bại ê chề.

Thứ hai, việc truyền bá kiến thức về dân chủ ít được thực hiện. Nói về tiến trình dân chủ thì người ta sẽ phải nói nhiều đến các kiến thức về dân chủ. Nhưng đằng này đám dân chủ, dân oan chỉ được mỗi chiêu trò kêu gọi biểu tình đòi quyền lợi cá nhân làm mất an ninh trật tự. Còn lại các kiến thức về dân chủ lại hầu như mù tịt. Mồm thì lúc nào cũng đòi dân chủ, nhân quyền nhưng trong đầu rỗng toách kiến thức thế nào là dân chủ, nhân quyền?. Tuy nhiên, trong đó cũng có một bộ phận được mệnh danh là các “nhà dân chủ” thì cũng chỉ là những anh hùng bàn phím khi bình luận về các vấn đề liên quan đến dân chủ, trong đó có cả một số cái tên quen thuộc mà được đề cử nhận các giải thưởng về nhân quyền . Nhưng tiếc thay, cái bản chất và “thành tích” để nhận được giải thưởng đó lại xuất phát từ chính các hoạt động phá hoại nêu trên. Vì vậy, không ai người ta tin là các đối tượng đó là những người có kiến thức chính thống và tiến bộ về dân chủ và thế là chẳng ai thèm quan tâm đến cái vấn đề dân chủ mà đám đó đề cập.
Thứ ba, xuất phát từ phía chính quyền và người dân. Đó là quan điểm ngụy biện của đám dân chủ mà thôi. Về phía chính quyền, bất kể chính quyền nào thì cũng đều phải có pháp luật và phải đảm bảo pháp luật của quốc gia mình được thực thi nghiêm chỉnh và những hành vi trái pháp luật phải bị xử lý. Những việc làm, hành động của đám dân chủ, dân oan là những việc làm đang gây hại cho dân, cho nước, đang vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Việt Nam và các cơ quan có thẩm quyền phải tiến hành xử lý các đối tượng vi phạm đó là điều cần làm và nên làm để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Việc làm này còn nhận được sự đồng tình, ủng hộ mạnh mẽ của quần chúng nhân dân. Còn về phía người dân. Có được cuộc sống hòa bình và trên đà phát triển ngày hôm nay là sự hy sinh của biết bao thế hệ người Việt. Những thế hệ người con đất Việt hôm nay không thể không ghi nhớ sự hy sinh đó và cũng không cho phép bất kể thế lực nào phủ nhận, chà đạp lên những giá trị lịch sử của dân tộc. Trong khi đó, cái “tiến trình dân chủ”  kia chỉ là cái vỏ ngụy tạo cho những hành vi trà đạp lên lịch sử hào hùng của dân tộc. Vì vậy, những hành động để thực hiện tiến trình dân chủ đó là những hành động đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của quần chúng nhân dân nên sẽ không bao giờ được nhân dân chấp nhận.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

40 Nhận xét

 1. ĐỪNG NGHE CỘNG SẢN NÓI.
  HÃY XEM CỘNG SẢN LÀM.

  Khi cộng sản Hà Nội muốn khai thác gỗ tại Thủ đô thì lý do rất chính đáng là "sợ vướng đường tàu trên cao".

  Sau đó muốn tiêu tiền, thì Hà Nội lại "trồng cây ngay dưới gầm đường trên cao".
  Chắc những cây này lớn lên sẽ không vướng đường trên cao vì nó sẽ đi theo "định hướng XHCN"? Chắc những hàng cây này sẽ học tập đạo đức Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi nói thêm về phóng viên Trần Quang Thế, người bị công an cho ăn đấm hộc máu mồm.

  -Nó hành nghề viết lách, chuyên viết bài cho tờ báo mà nó được trả lương, không gọi nó là nhà báo thì gọi nó là gì.

  -Nhà báo không hẳn cứ phải là những người có thẻ do Bộ 4T cấp. Theo quy định do chính các vị ấy đặt ra, phải được cơ quan báo chí nhà nước tuyển dụng, ký hợp đồng, có 3 năm hành nghề trở lên mới được cấp thẻ nhà báo. Vậy trong thời gian 3 năm đó, không gọi nó là nhà báo thì là gì, con chó chắc.

  -Nó đi làm nhiệm vụ do tòa soạn, do ban biên tập phân công, đó cũng là thi hành công vụ. Nó đi tán gái thì mới là việc riêng, còn đi lấy thông tin theo sự phân công của lãnh đạo cơ quan nhà nước thì phải gọi là công vụ. Công vụ đâu chỉ công an làm nhiệm vụ mới là công vụ. Mấy ông công an làm công vụ đậu xe ô tô chình ình trên cầu thì được, còn nó chạy gấp đến tạm bỏ cái xe máy đó để làm công vụ thì bắt lỗi nó. Phải bình đẳng. Đừng có mượn con ma chế độ để nhát người khác nhé.

  -Chú Thế, anh bảo thật, không có lỗi thì đừng nhận lỗi, đừng hèn. Không làm việc này thì làm việc khác, hai tay vày lỗ miệng, rồi cũng sống được, để còn đứng thẳng trong đời. Cái báo của chú nó đã nhu nhược thế, chú đừng có nấn ná tiếc nuối gì.

  Trả lờiXóa
 3. Ba công cụ chủ lưc để bảo vệ chế độ là:CÁI LOA (báo chí)+CÁI CÒNG (công an)+CÂY SÚNG (quân đội).Trước đây 3 công cụ nầy phối hợp rất nhịp nhàng,nhưng từ ngày công nghệ thông tin phát triển,nhất là các mạng xã hội ngày càng trải rộng,cái loa trở thành vô dụng lại còn bị nghi là "nội tuyến"nên bị đối xử thô bạo như thế cũng không có gì lạ.Mà cũng lạ bộ hết chuyện gì làm sao mà đi làm "nghề cái loa" để bị dân khinh,cấp trên đánh đập chửi mắn,phạt vạ.

  "Sống mà như thế đừng nên sống,
  Sống tủi làm chi đứng chật trời"

  Trả lờiXóa
 4. Họ Nghĩ Mình Là Ai?

  Tối 29/9/2016 có clip một công an túm tóc, lôi một phụ nữ bán hàng rong và những bức ảnh chụp chị này chảy máu đầu, bàn tay dính máu của công an Bùi Xuân Hải, phường 6, quận 3. Trong clip nhiều tiếng chửi rủa phẫn nộ phản đối hành động bạo lực.

  Người phụ nữ ấy có phải là tội phạm không, đã mắc tội gì mà bị đối xử như vậy? Nếu là tội phạm, sao để người dân chở chị ta đi bệnh viện?

  Công an là những người ăn lương để bảo vệ dân chứ không có quyền đánh dân. Nếu không chứng minh được người phụ nữ là tội phạm thì Bùi Xuân Hải đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, chà đạp lên quyền công dân, cần được khởi tố để "lấy lại lòng tin của người dân" như ông thủ tướng kêu gọi.

  Cùng ngày, công an Hà Nội cũng công bố kết quả điều tra vụ công an Đông Anh "vung tay" vào má phóng viên. Phóng viên phải nộp phạt 14,4 triệu vì xâm phạm hiện trường điều tra. Ở đây tôi không bình luận thêm về sự việc mà chỉ thấy buồn cười trong cách dùng từ. Đấm thì nói là đấm, đá thì nói là đá sao cứ phải uốn éo câu chữ làm gì khiến người dân coi thường. Sao cứ hô lấy lại lòng tin mà làm thì ngược lại thế?

  Trả lờiXóa
 5. TIN BUỒN HOẢ TỐC

  Có thể, nhiều người sẽ cho rằng lên tiếng thế này là ác. Nhưng không thể không. Đặc biệt, lại là chuyện văn hoá của ngành văn hoá, dính liên tới việc gia đình Bộ trưởng.

  Đành rằng nghĩa tử nghĩa tận. Nhưng tự bao giờ, gia sự quan chức lại thành việc của quốc gia? Đến cha mẹ chúng chết, cũng thành công sự hoả tốc đóng dấu quốc huy.

  Trả lờiXóa
 6. Sau Video chị bán hàng rong bị công an tên Hải túm tóc đánh dã man trên đường phố tại quận 3 thành phố HCM, đã có dư luận trái chiều trên mặt báo.

  Có bạn hỏi tôi " sự thật người phụ nữ bị đánh thế nào?"

  Tôi hết sức phẫn nộ về những tên đâm thuê chém mướn bằng ngòi bút.

  Cha của chị bán hàng rong này đang ốm nặng trên giường bệnh. Nhà chị rất nghèo và còn vất vả bươn chải nuôi 2 đứa con thơ dại. Vậy mà có loại phóng viên đang tâm bịa ra rằng chị là người "cho vay nặng lãi và chăn trẻ ăn xin".

  Tôi rất buồn phải trả lời rằng: Báo chí bênh công an đánh người khác nào cổ suý Cơ quan hành pháp tự do bạo hành.

  Tôi ủng hộ người bị đánh cho dù đám phóng viên ăn tiền đang ra sức nói xấu chị phụ nữ này.

  Chỉ cần biết người bị công an tên Hải đánh là 1 phụ nữ, chị bị công an đánh dã man.

  Cho dù chị có là tướng cướp đi nữa tôi vẫn ủng hộ chị vì lúc bị đánh chị ko có gì để tự vệ.

  Tôi cũng đã xem Video một đám nữ sinh trung học túm tóc lột đồ đánh dã man bạn học ngay trước cổng trường. Có những cá nhân xấu lôi kéo được nhiều kẻ khác tham gia đánh người dù nạn nhân không có gì thù hằn với chúng.

  Một người tốt sẽ quy tụ được nhiều người tốt để làm những việc tử tế. Một cá nhân tâm tính xấu xa thâm hiểm luôn nhăm nhe làm điều xấu với người khác cũng có khả năng lôi kéo theo một bầy đàn xấu xa tương tự.

  Thật kinh tởm cho thứ bệnh dịch bầy đàn như vậy trên đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa
 7. Trong cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ ngày 26/9/2016, bà Hillary Clinton đã nêu một vấn đề đáng để Chủ tịch nước Trần Đại Quang học hỏi, đó là cảnh sát Mỹ được huấn luyện để tôn trọng cộng đồng và luật pháp, và nhờ vậy họ cũng được cộng đồng tôn trọng.

  Trả lờiXóa
 8. FMS xả chất độc xuống biển, cá chết hàng loạt, là do "thủy triều đỏ".

  Phó dám đốc sở văn hóa sờ bím nhân viên tạp vụ, thì gọi là "thò tay móc điện thoại".

  Công an đấm vào mặt phóng viên, được cho là "gạt tay vào má".
  Thảo nào thằng hàng xóm nhà mình đi đá phò, vợ bắt được, nó bảo "đéo đâu, anh chỉ đóng cửa tâm sự".

  Cả xã hội ai cũng giỏi văn như rứa có phải bình yên không!

  Trả lờiXóa
 9. CÔ GIÁO BÁN THỊT, THẦY GIÁO XÍCH LÔ …

  Không phải là những hình ảnh trào phúng hay biếm hoạ mà đó là những điều có thực, những cô giáo – hàng thịt hay thầy giáo – xích lô đã từng khá phổ biến vào thời bao cấp. Thời u ám của nghề giáo ấy dường như đang có nguy cơ quay trở lại…

  Trả lờiXóa
 10. Hồi nhỏ cứ tưởng đảng giải phóng miền Nam đói rách, lớn mới biết đảng cướp miền Nam giàu có .

  Trả lờiXóa
 11. Những ai yêu bác , yêu đảng .... vào đây cho mình hỏi chút :

  - Tại sao sau năm 1954 , 2 triệu dân từ Bắc di cư vào Nam để sống với Mỹ Ngụy mà không có ai di cư từ Nam ra Bắc cả.

  - Tại sao sau ngày giải phóng 3 triệu dân bất chấp tính mạng vượt biên , chạy sang các nước tư bản mà khi Mỹ Ngụy cầm quyền họ lại không đi , cứ phải đợi đến khi giải phóng rồi mới đi

  - Tại sao khi Mỹ Ngụy cầm quyền thì không có phản động mà bây giờ lại có

  - Tại sao chế độ cộng sản trên thế giới lần lượt sụp đổ , (chế độ cộng sản tại Venezuela vừa mới sụp đổ ngày 2-9-2016)

  - Tại sao đánh thắng 2 cường quốc trên thế giới mà khi Trung Quốc đụng vào chẳng dám ho

  - Tại sao có huân chương chống Mỹ , huân chương chống Pháp nhưng lại không có huân chương chống Tàu ???

  Trả lờiXóa
 12. Câu hỏi cuối ngày:

  Đảng nhận tiền của Formosa tiếp tục cho bọn chúng hoạt động tại VN ,dân biểu tình đòi đóng của Formosa bị gán mác phản động.

  Vậy hỏi tổng Trọng nhé những rặng san hô 1 triệu năm mới hình thành tan nát trong tay Formosa được những bờ biển nghìn đời nay trong xanh giờ chỉ là biển chết cá và nước đều bị nhiễm độc. Nói không sai thì biển miền Trung bị thoái hóa hàng triệu năm vậy đảng và Formosa đền cho dân cho nước kiểu gì đây???

  Ai có tư cách chửi ai phản động?

  Trả lờiXóa
 13. "Tôi sẵn sàng buớc trên miệng đời để đi tiếp con đường của mình, ngoại trừ cái chết mới có thể làm tôi dừng lại, nhưng chắc chắn nhiều người khác sẽ đi tiếp đến mục tiêu cuối cùng: đó là một nước Việt Nam tự do và không còn cộng sản."

  Trả lờiXóa
 14. Không biết cái biệt danh T Lú là do ai đặt hay do cụ tự đặt cho mình, nhưng sự thật cụ chẳng lú chút nào, ngược lại cụ còn khôn mất phần của người khác. Vụ Formosa nặng nề như thế, ảnh hưởng đến biết bao nhiêu người dân vốn đã khốn khổ bao đời. Vậy mà cụ im re làm như không hề liên quan gì đến cụ. Cao tay hơn, cụ còn xúi cả hệ thống báo chí hùng hậu dưới tay cụ đánh lạc hướng nhân dân bằng mấy vụ diệt trừ tham nhũng mà thực ra là dọn bớt người cho mâm cỗ rộng chỗ. Tôi phục cụ, phục sát đất, cỡ như Đại tá Phong mà cụ còn "gạt tay, vuốt má" trong vòng vài nốt nhạc thì thế lực của cụ quả thật là rất ghê gớm.

  Trả lờiXóa
 15. ÂM MƯU

  Báo chính thống đưa tin rằng, chính quyền đã đập tan được âm mưu làm loạn của các phần tử khủng bố từ ngày hôm qua 01.10.2016, nên hôm nay 02.10.2016, với gần 20.000 người dân biểu tình ở Hà Tĩnh là hoàn toàn đúng luật pháp và chuẩn mực, không hề còn phần tử nào xấu trà trộn hay len lỏi vào để kích động hoặc xúi giục cuộc biểu tình này nữa.

  Vậy nhưng, vẫn tuyệt nhiên, không một báo, đài nào coi đây là một sự kiện ôn hoà và chính đáng của người dân, mà báo Hà Tĩnh còn coi đây là hành vi tụ tập gây cản trở hoạt động của Formosa.

  Chẳng lẽ họ sợ Điều 25 Hiến pháp 2013 của nhà nước đến mức ấy hay sao? Trong khi đây là một hành vi pháp lý văn minh của thế giới loài người mà nó còn được duy trì và bảo đảm thực thi ngay cả từ thời Pháp thuộc trên chính quê hương này.

  Ông Nguyễn Ái Quốc ngày xưa đã nói, những tờ báo kiểu như thế thì ở xứ Đông Dương không hề thiếu và cần phải được dẹp bỏ.

  Trả lờiXóa
 16. FORMOSA

  Cảnh sát cơ động cũng là con em của dân. Nếu được nghe lời phải, họ sẽ hiểu. Việc tháo chạy cũng không có gì đáng phải xấu hổ bởi tôi tin là trong tâm họ đã thông cảm với sự bức xúc của người dân. Không thể nắm chắc dùi cui khi niềm tin lung lay.
  Những kẻ đã xuống tay đánh đập người biểu tình dã man là một dạng khác nhưng không phải là không thể thay đổi.

  Trả lờiXóa
 17. Tại sao tôi vui khi nghe tin biểu tình Formosa hôm nay ngày 2.10.2016?

  1. Bởi tôi phẫn nộ trước việc người dân vốn đã khốn khổ lại phải thêm khổ bởi sai lầm của chính quyền khi cấp phép một cách dễ dãi cho Formosa hoạt động ở Việt Nam. Khi thảm hoạ môi trường xảy ra, chính quyền đã đơn phương nhận một khoản tiền đền bù ít ỏi mà không hỏi ý kiến những nạn nhân trực tiếp gánh chịu thảm hoạ biển. Số tiền nếu có đến được tay người dân thì cũng chỉ bằng 1/1000 thiệt thòi mà họ phải chịu. Số tiền ấy không có giá trị gì ngoài việc khiến người dân thêm bức bối.

  2. Khi người dân Hà Nội, Sài Gòn xuống đường thể hiện sự bất bình một cách ôn hoà thì chính quyền đã đánh đập không nương tay như thể họ là kẻ thù của chính quyền. Điều này vô cùng phản cảm và không thể chấp nhận được. Một xã hội văn minh là xã hội người dân có quyền thể hiện tình cảm, chính kiến của mình trước mỗi vấn đề xã hội. Một chính quyền vì dân nhất định phải tôn trọng quyền này.

  3. Tôi vui mừng bởi tôi nghe tin có những cảnh sát cơ động lúc đầu đánh người dân nhưng sau đấy vì lượng người biểu tình quá đông đã tháo chạy, một số còn cởi bỏ cả quân phục vì sự an toàn cá nhân. Điều này cho thấy rằng cường quyền và bạo lực không có thể trấn áp người dân mãi được. Dân gian thường gọi là mềm nắn rắn buông. Ở đây có thể gọi là mềm đánh rắn phắn.

  Tôi tin rằng lực lượng mặc quân phục chỉ đang hành động vì miếng cơm manh áo chứ không vì một lý tưởng cao cả gì. Nên có tháo chạy thì cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

  4. Tôi vui mừng bởi biết rằng những người biểu tình đã không đập phá gì. Đây là một điều tuyệt vời. Chứng tỏ những người lãnh đạo biểu tình đã rất sáng suốt. Nếu biến biểu tỉnh thành một cuộc bạo động thì việc biểu tình sẽ mất ý nghĩa trong thời điểm hiện tại.

  5. Tôi vui bởi cuộc biểu tình đã thể hiện một tinh thần đoàn kết rộng rãi của bà con miền Trung, điều mà người dân ở thành phố, những người không chịu khổ từ thảm hoạ biển chưa có. Những người này còn đang mơ màng ngủ, đang hy vọng có một phép mầu sẽ xẩy ra, một sáng mai thức giấc xã hội sẽ trở nên tươi đẹp hơn.

  6. Tôi vui bởi mạng xã hội đã chứng tỏ là một kênh truyền thông tuyệt vời, điều mà báo chí, thực chất là 700 cái loa đã tự đánh mất vai trò của mình, cho dù bà tiến sỹ Đoàn Hương đã nói thế giới FB lả của những kẻ rỗi hơi. Điều này cho thấy rằng số dở hơi có thể đang nằm nhiều ở những người có suy nghĩ giống bà. Sự thật đang diễn ra cho thấy có những người được gọi là trí thức đang hôn mê rất sâu và sẽ còn lâu mới tỉnh.

  Qua đây tôi hy vọng chính quyền ở mấy điều sau:

  1. Dừng ngay việc dùng bạo lực với người dân khi họ biểu tình ôn hoà. Đấy là một ứng xử ngu xuẩn. Thay vì đàn áp, hãy mở to mắt và nhìn xem thực chất vấn đề là gì và hãy nâng cao năng lực để giải quyết vấn đề theo hướng tích cực thay vì việc dập tắt vô lý, vô pháp sự phản ứng của người dân.

  2. Để tránh bạo loạn, tránh mâu thuẫn xã hội lan rộng, hãy ngừng ngay hoạt động của Formosa.

  3. Hãy dừng ngay việc kiểm soát báo chí một cách vô lý và thiếu khôn ngoan. Hãy cho phép báo chí hãy là báo chí thực thụ. Cho phép báo chí phản ánh một cách trung thực những sự kiện xã hội. Hãy dùng báo chí như tai, mắt tin cậy để thu thập và phản ánh hiện thực. Chính quyền qua đấy mà có thể dùng báo chí như một kênh tốt để nắm bắt xã hội và tìm những giải pháp văn minh, khoa học và tiến bộ để điều hành xã hội. Xã hội muốn văn minh, không thể không có tự do báo chí.

  Hãy tỉnh giấc và nhìn thẳng vào vấn đề đi!

  Trả lờiXóa
 18. Con người có số mệnh và con chó cũng vậy, nếu là con chó sinh ra tại Mỹ thì nhiều lúc còn được xếp trên cả đàn ông. Nhưng nếu con chó sinh ra tại Việt Nam thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác, chó ở Việt Nam mới đúng là loài chó nguyên bản. Suốt một đời phụng sự chủ nhân nhưng chỉ cần 1 phút làm chủ nhân phật lòng là chủ cho lên đĩa ngay. Nói vậy để mấy con chó đang trung thành với chủ biết đường mà sống, đừng huênh hoang quá. Chó có bộ lông sặc sỡ (vàng, xanh, nâu...) hay chó ghẻ trụi hết lông thì cũng chỉ là con chó mà thôi !

  Trả lờiXóa
 19. Ban đầu đọc thông tin của anh Gió về vụ TXT tôi cứ bán tín bán nghi, nhưng sau khi bỏ thời gian ra đọc hết một lượt thì tôi nghĩ anh Gió đang nói thật. Nhất là chi tiết liên quan đến cái ghế Bí thư ở SG mà anh Thăng đang nắm dữ, chính xác 100%. Trước đại hội ai cũng nghĩ anh Thưởng sẽ là người ngồi vào vị trí ấy. Ai chẳng biết làm Bí thư ở SG là chuột sa hũ nếp. Nên việc anh Thưởng phải vào làm Tuyên giáo là cả một bất ngờ. Nên biết rằng làm Tuyên giáo có tiếng nhưng ít có miếng. Anh Thăng sau thời gian đầu nhận chức nổi như cồn, xuất hiện khắp mặt báo thì nay đã im re đúng theo quy trình rồi. Rõ ràng anh Thăng đang bị cụ Tổng đưa vào tầm ngắm, với sự giúp sức từ Tập Cận Bình, e rằng cụ Tổng sẽ một tay che cả bầu trời nước Việt. Chợt nghĩ đến tương lai nước Việt là cả một màu tối đen như mực

  Trả lờiXóa
 20. Họ sẽ chết theo đúng cách mà họ được sinh ra và họ sẽ gục đổ tại chính nơi mà họ ra đời. Mọi sự vay trả đều đúng theo quy luật tạo hóa và đúng quy trình đào thải tự nhiên.

  Trả lờiXóa
 21. hững hành động để thực hiện tiến trình dân chủ đó là những hành động đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của quần chúng nhân dân nên sẽ không bao giờ được nhân dân chấp nhận

  Trả lờiXóa
 22. Có vốn liếng, yêu quê hương, thương dân mình sâu đậm cũng không dám đem về cái xứ này để đầu tư, lỡ sơ sẩy 1 chút là các cha xúi con chúa đến đập phá nhà máy thì chỉ còn ăn cám. Dân xứ này làm kiểu này thì muôn đời chỉ mạt rệp, vì không có ai mang vốn liếng đến cái chốn toàn phức tạp này. Ngay cả con em xứ này đi các nơi xin việc thì nhà chủ nghe đã rất hãi. Tệ hại hơn, bây giờ nghe 2 tiếng Công giáo cũng ớn lạnh.

  Trả lờiXóa
 23. * Dứt khoát từ bỏ chủ nghĩa Mác - Lênin, tiến hành cải cách chính trị triệt để và toàn diện theo con đường dân tộc và dân chủ.

  * Ngăn chặn mưu đồ bành trướng của Trung Quốc, từng bước thoát khỏi sự lệ thuộc vào Trung Quốc cả về kinh tế và chính trị, xã hội.

  * Sửa đổi Hiến pháp, thực hiện quyền tự do dân chủ của nhân dân, xây dựng kỷ cương xã hội, luật về đất đai theo chế độ đa sở hữu.

  Trả lờiXóa
 24. ĐẢNG đã áp đặt đường lối cách mạng xã hội chủ nghĩa nhằm kéo lùi hạ thấp cuộc cách mạng dân tộc dân chủ thành một cuộc khởi nghĩa nông dân, biến cách mạng thành một cuộc cướp quyền để thoả mãn tham vọng thâm căn cố đế làm vua làm quan; dùng học thuyết chuyên chính vô sản của Mác với tiêu chuẩn giai cấp trong lựa chọn cán bộ làm công cụ chính trị để trao quyền lực cho sự ngu dốt, chính thể dân chủ cộng hoà được thiết lập năm 1946 tương đối tiệm cận với những tiêu chí dân chủ của thế giới văn minh bị chuyển thành một chế độ độc tài toàn trị, các quyền tự do cơ bản của công dân mà người dân đã được hưởng năm 1946 đều bị thủ tiêu.

  Trả lờiXóa
 25. Tìm ở đâu ra 4 chữ: Dân Chủ cọng sản! Phải chăng đây là cái bẩy của lý luận hay cái hố của tư tưởng! Từ bản chất cho đến thực tế chủ nghĩa cọng sản hoàn toàn không có bóng dáng "dân chủ" trong đó, thưa T/g. Không nên khoát áo cà sa cho loài quỷ đỏ.

  Trả lờiXóa
 26. Mấy chú dư luận viên cho hỏi là cờ Vatican là cờ ngoại bang vậy thì cờ búa liềm là của thằng nào. Giê Su là người ngoại quốc vậy Mác Lê nó ngủ vs tổ bà các chú đẻ ra dòng dõi dlv các chú à?.Các chú ngu nó vừa thôi kẻo anh xui Lú cắt cmn lương giờ

  Trả lờiXóa
 27. Cọng sản thì làm gì có dân chủ. Toàn bịp bợm.

  Trả lờiXóa
 28. Xin mượn lời văn cụ Đồ Chiểu để gửi các nhà báo:
  "Sống làm chi theo quân tà đạo, quăng vùa hương, xô bàn độc, thấy lại thêm buồn.
  Sống làm chi ở lính mã tà, chia rượu lạt, gặm bánh mì, nghĩ càng thêm hổ...
  Sống đánh giặc, thác cũng đánh giặc, linh hồn theo giúp cơ binh, muôn kiếp nguyện được trả thù kia.
  Sống thờ dân, thác cũng thờ dân, lời dụ dạy đã đành rành, một chữ ấm đủ đền công đó"

  Trả lờiXóa
 29. "Những chỉnh đốn của đảng CSVN chỉ là vô hiệu bởi không thể vừa đá bóng vừa thổi còi"

  Trả lờiXóa
 30. (Dân chủ cộng sản)

  Tự do phát ngôn thì cứ tự do phát ngôn, nhưng quyền tự do sau phát ngôn thì tôi không bảo đảm...

  Trả lờiXóa
 31. Tuy được sự tài trợ mạnh mẽ về kinh tế, sự chỉ đạo sát sao của đám cờ vàng hải ngoại cũng như các tổ chức, cá nhân nước ngoài thiếu thiện cảm đối với Việt Nam nhưng có thể đánh giá tiến trình đẩy mạnh “dân chủ hóa” ở Việt Nam của đám rận đã thất bại thảm hại. Những hành động để thực hiện tiến trình dân chủ đó là những hành động đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của quần chúng nhân dân nên sẽ không bao giờ được nhân dân chấp nhận. vì vậy, đám rận chủ có làm gì đi chăng nữa thì chúng cũng không bao giờ chống lại được Đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 32. Tuy được sự tài trợ mạnh mẽ về kinh tế, sự chỉ đạo sát sao của đám cờ vàng hải ngoại cũng như các tổ chức, cá nhân nước ngoài thiếu thiện cảm đối với Việt Nam nhưng có thể đánh giá tiến trình đẩy mạnh “dân chủ hóa” ở Việt Nam của đám rận đã thất bại thảm hại. Những hành động để thực hiện tiến trình dân chủ đó là những hành động đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của quần chúng nhân dân nên sẽ không bao giờ được nhân dân chấp nhận. vì vậy, đám rận chủ có làm gì đi chăng nữa thì chúng cũng không bao giờ chống lại được Đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 33. Những việc làm, hành động của đám dân chủ, dân oan là những việc làm đang gây hại cho dân, cho nước, đang vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Việt Nam và các cơ quan có thẩm quyền phải tiến hành xử lý các đối tượng vi phạm đó là điều cần làm và nên làm để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 34. Những việc làm, hành động của đám dân chủ, dân oan là những việc làm đang gây hại cho dân, cho nước, đang vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Việt Nam và các cơ quan có thẩm quyền phải tiến hành xử lý các đối tượng vi phạm đó là điều cần làm và nên làm để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 35. Mấy cái đứa dân chủ thụt lùi, các ngươi đã làm được cái gì cho nó đúng nghĩa chưa vậy? Sao các ngươi có thể hành xử vô ích vậy chứ? Những con người giả nhân giả nghĩa như thế thì cần phải bị loại bỏ. Chẳng lẽ ngay cả lòng tư tôn dân tộc cũng bán đc ư?

  Trả lờiXóa
 36. Đám rận chủ thất bại hết lần này đến lần khác và tiến trình dân chủ của đám rận ở Việt Nam cũng thất bại không thể đi tới thành công mặc dù có sự tài trợ mạnh mẽ về kinh tế, sự chỉ đạo sát sao của đám cờ vàng hải ngoại cũng như các tổ chức, cá nhân nước ngoài thiếu thiện cảm đối với Việt Nam bởi lẽ có miếng mồi nào thì đám rận chủ cố tranh dành xâu xé nhau bằng hết, chúng có hoạt động vì nhân dân đâu mà nhận được sự ủng hộ mà đã không có sự đồng tình của nhân dân thì bất cứ hoạt động nào cũng đều thất bại cả.

  Trả lờiXóa
 37. Có đồng tiền tài trợ nào thì đám rận chủ tìm mọi cách để kiếm trách chia nhau, thậm chí ăn chặn của nhau, cắn xé nhau làm gì có tiền mà duy trì kinh phí hoạt động lâu dài với mục đích vì dân vì nước thực sự. Tất cả hoạt động của bọn chúng chỉ là hình thức để ghi điểm lập công và nhận phần thưởng về mình, không hề có lợi cho dân cho nước, vậy làm sao có thể thành công mà chỉ có thể là thất bại vì những hoạt động của đám dân chủ không hề được lòng dân, không nhận được sự cổ vũ của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 38. Cái tiến trình dân chủ kia được thực hiện bởi đám rận chủ chỉ là hình thức ngụy biện, là cái vỏ bọc cho một đám người ô hợp biến chất, tham lam đồng tiền mà đang thực hiện âm mưu phá hoại đất nước, tiếp tay cho những thế lực thù địch bên ngoài, bọn chúng không hiểu dân chủ là gì, nhân quyền là gì và chúng cũng không quan tâm, chúng chỉ quan tâm làm cách nào để thu được nhiều tiên, bất chấp sự đúng sai, sẵn sàng xuyên tạc lịch sử, vu khống bịa đặt thông tin, chống lại những chủ trương chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước và một điều tất yếu cái đúng sẽ thắng và cái sai sẽ thất bại và một điều nữa là đám dân chủ này hoạt động không phải lấy dân làm gốc mà lấy "tiền" làm gốc vì vậy thất bại là đúng.

  Trả lờiXóa
 39. Mặc dù được sự tài trợ mạnh mẽ về kinh tế, sự chỉ đạo sát sao của đám cờ vàng hải ngoại cũng như các tổ chức, cá nhân nước ngoài thiếu thiện cảm đối với Việt Nam nhưng có thể đánh giá tiến trình đẩy mạnh “dân chủ hóa” ở Việt Nam của đám rận đã thất bại thảm hại. Sự thất bại này được lý giải bởi một số nguyên nhân đã được nêu ra ở bài trên.

  Trả lờiXóa
 40. Có được cuộc sống hòa bình và trên đà phát triển ngày hôm nay là sự hy sinh của biết bao thế hệ người Việt. Những thế hệ người con đất Việt hôm nay không thể không ghi nhớ sự hy sinh đó và cũng không cho phép bất kể thế lực nào phủ nhận, chà đạp lên những giá trị lịch sử của dân tộc.

  Trả lờiXóa