Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGƯ DÂN MIỀN TRUNG DẦN NHẬN ĐƯỢC TIỀN HỖ TRỢ

Liên quan đến vụ việc xả thải làm ô nhiễm môi trường biển 4 tỉnh ven biển miền Trung của công ty Formosa, các cơ quan Nhà nước đang khẩn trương chuyển tiền hỗ trợ ban đầu đến tận tay ngư dân tại các tỉnh bị ảnh hưởng trực tiếp. Đây là số tiền bước đầu để hỗ trợ ngư dân thoát khỏi khó khăn và tiếp tục vươn khơi bám biển. Sau khi các cơ quan chức năng công bố những loại thủy hải sản có thể đánh bắt và sử dụng làm thực phẩm, nhiều ngư dân đã quay trở lại đánh bắt để cải thiện đời sống.
NGƯ DÂN MIỀN TRUNG DẦN NHẬN ĐƯỢC TIỀN HỖ TRỢ
Bà con ngư dân phấn khởi khi nhận tiền đến bù
Chiều 21/10, ngư dân các xã Vinh Hưng, Vinh Giang, Lộc Điền (Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) là những người đầu tiên của 4 tỉnh miền Trung nhận tiền tạm cấp bồi thường của Formosa sau sự cố môi trường biển. Theo UBND xã Lộc Điền, toàn xã có một chủ tàu và 14 lao động nhận chi trả tạm cấp, tổng cộng 575 triệu đồng. Trong đó, người nhiều nhất nhận 61 triệu đồng, ít nhất 23 triệu đồng. Chủ tàu Nguyễn Thuyến, 60 tuổi, cho biết nhận tổng tiền hỗ trợ 91 triệu đồng song đợt này mới tạm ứng 50%. Ông sẽ dùng tiền để trả nợ, phần còn lại mua ngư lưới cụ, sửa sang tàu để tiếp tục ra khơi.
Sau Thừa Thiên Huế, ngày 30/10, Tỉnh Hà Tĩnh đã khẩn trương thực hiện việc chi trả một phần tiền bồi thường cho ngư dân, cụ thể tại xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà), nhà chức trách Hà Tĩnh đã chi trả 1,5 tỷ đồng cho 15 chủ tàu thuyền và 15 lao động. Các nơi khác sẽ nhận trong những ngày tới. Huyện Lộc Hà có 5.000 người bị ảnh hưởng trực tiếp và 744 lao động bị ảnh hưởng gián tiếp bởi sự cố hồi tháng 4 này. Nhận hơn 207 tỷ đồng, trước mắt Hội đồng bồi thường huyện Lộc Hà sẽ chi trả hơn 20 tỷ đồng cho xã Thịnh Lộc và Thạch Mỹ (bao gồm đền bù cho tàu thuyền, lao động ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp).
Như vậy, Nhà nước đang thực hiện chi trả số tiền ban đầu cho những ngư dân bị thiệt hại. Số tiền nhận được chưa thấm thoát gì so với tổng thiệt hại nhưng góp phần động viên, khích lệ tinh thần của bà con ngư dân, có số vốn ban đầu để mua ngư cụ tiếp tục vươn khơi bám biển. Sau khi nhận được tiền hỗ trợ ban đầu, nhiều ngư dân cảm thấy vui mừng, tỏ lòng cảm ơn Đảng và Nhà nước đã quyết liệt đấu tranh yêu cầu công ty Formosa Hà Tĩnh đến bù cho những thiệt hại mà họ gây ra. Tuy mới chỉ thực hiện được ở hai tỉnh đầu tiên nhưng đây sẽ là tiền đề tốt cho việc thực hiện đền bù tại các tỉnh còn lại.
Công tác chi trả thiệt hại từ tổng số tiền 500 triệu USD của Formosa đền bù đang được thực hiện đúng theo lộ trình. Với số lượng ngư dân bị ảnh hưởng lớn, tính toán thiệt hại phức tạp nên việc bồi thường sẽ mất nhiều thời gian. Trong khoảng thời gian này, bà con vẫn vững niềm tin vào Đảng và các cơ quan Nhà nước, kiên trì trờ đợi kết quả từ công tác bồi thường thiệt hại. Mặc dù trong thời gian này, rất nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng để xuyên tạc, công kích chính quyền về việc bồi thường thiệt hại, tiến hành nhiều hoạt động cản trở, sách nhiễu đến các cơ quan chức năng nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến tiến độ, cũng như hiệu quả của việc bồi thường.
Hiện vẫn còn hai tỉnh chưa nhận được đến bù là Quảng Bình và Quảng Trị. Trong thời gian sớm nhất, hai tỉnh này sẽ sớm nhận được tiền đến bụ để chi trả cho ngư dân, mức bồi thường sẽ tương xứng với việc chi trả cho hai tình Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế.
Công Lý

Đăng nhận xét

50 Nhận xét

 1. Có những gia đình chắc chắn làm cả đời không thể nào có được số tiền đó, có n=gia đình nhận được tới 9 tỷ tiền bồi thường. số tiền với họ là cả giấc mơ

  Trả lờiXóa
 2. Số tiền bồi thường cũng không nhỏ, phần nào bù đắp được thiệt hại cho người dân. Đảng và Nhà nước đã thực hiện công tác đênf bù thiệt hại rất tốt, bà con ngư dân bị thiệt hại rất vui mừng khi nhận được số tiền này

  Trả lờiXóa
 3. khích lệ tinh thần của bà con ngư dân, có số vốn ban đầu để mua ngư cụ tiếp tục vươn khơi bám biển

  Trả lờiXóa
 4. Công tác chi trả thiệt hại từ tổng số tiền 500 triệu USD của Formosa đền bù đang được thực hiện đúng theo lộ trình. Với số lượng ngư dân bị ảnh hưởng lớn, tính toán thiệt hại phức tạp nên việc bồi thường sẽ mất nhiều thời gian. Trong khoảng thời gian này, bà con vẫn vững niềm tin vào Đảng và các cơ quan Nhà nước, kiên trì trờ đợi kết quả từ công tác bồi thường thiệt hại.

  Trả lờiXóa
 5. khi nào mới tới được quảng trị đây mọi người

  Trả lờiXóa
 6. khi nào mới tới được quảng trị đây mọi người

  Trả lờiXóa
 7. Giờ đây tôi không hiểu lũ dận chủ, lũ 'bán nước" còn dám to mồm được nữa không. Nói là làm, các cơ quan chức năng đang tiến hành tri trả tiền bồi thường cho ngư dân. Chính việc làm này đã góp phần giúp giảm đi sự khó khăn của ngư dân, đồng thời đã cho thấy việc Chính phủ luôn cố gắng thực hiện các cam kết để giúp ngư dân một cách tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 8. Nhà nước đang thực hiện chi trả số tiền ban đầu cho những ngư dân bị thiệt hại. Số tiền nhận được chưa thấm thoát gì so với tổng thiệt hại nhưng góp phần động viên, khích lệ tinh thần của bà con ngư dân, có số vốn ban đầu để mua ngư cụ tiếp tục vươn khơi bám biển. Lũ rận chủ bán nước xem còn to mồm được nữa không?

  Trả lờiXóa
 9. Công việc đền bù cho thiệt hại cảu người dân các tỉnh miền trung do vụ việc Formosa gât ra đang được tiến hành theo đúng lộ trình. Với số lượng ngư dân bị ảnh hưởng lớn, tính toán thiệt hại phức tạp nên việc bồi thường sẽ mất nhiều thời gian. Trong khoảng thời gian này, bà con vẫn vững niềm tin vào Đảng và các cơ quan Nhà nước, kiên trì trờ đợi kết quả từ công tác bồi thường thiệt hại.

  Trả lờiXóa
 10. Thế mới cảm nhận được sự quan tâm, sự tận tình của Đảng và Nhà nước ta.
  các cơ quan Nhà nước đang khẩn trương chuyển tiền hỗ trợ ban đầu đến tận tay ngư dân tại các tỉnh bị ảnh hưởng trực tiếp. Đây là số tiền bước đầu để hỗ trợ ngư dân thoát khỏi khó khăn và tiếp tục vươn khơi bám biển. Sau khi các cơ quan chức năng công bố những loại thủy hải sản có thể đánh bắt và sử dụng làm thực phẩm, nhiều ngư dân đã quay trở lại đánh bắt để cải thiện đời sống.

  Trả lờiXóa
 11. Kể ra trong cái vụ xả thải làm ô nhiễm môi trường biển 4 tỉnh ven biển miền Trung của công ty Formosa này thì tôi thấy Nhà nước ta cũng đã nỗ lực hết mình để giúp ngư dân vùng biển. Ngư nhân nhanh chóng nhận được tiền hỗ trợ này thì cũng là rât tốt, vì nó giúp đời sống của ngư dân không bị ảnh hưởng nhiều. Mong rằng các cơ quan nhà nước cứ phát huy tinh thần làm việc như thế này

  Trả lờiXóa
 12. Công tác chi trả thiệt hại từ tổng số tiền 500 triệu USD của Formosa đền bù đang được thực hiện đúng theo lộ trình. Với số lượng ngư dân bị ảnh hưởng lớn, tính toán thiệt hại phức tạp nên việc bồi thường sẽ mất nhiều thời gian. Trong khoảng thời gian này, bà con vẫn vững niềm tin vào Đảng và các cơ quan Nhà nước, kiên trì trờ đợi kết quả từ công tác bồi thường thiệt hại. Mặc dù trong thời gian này, rất nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng để xuyên tạc, công kích chính quyền về việc bồi thường thiệt hại, tiến hành nhiều hoạt động cản trở, sách nhiễu đến các cơ quan chức năng nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến tiến độ, cũng như hiệu quả của việc bồi thường.
  Đúng là có sự ra tay của Đảng và Nhà nước có khác. Làm triệt để thế này thì bọn dân chủ làm gì còn đường để mà uốn lưỡi nữa

  Trả lờiXóa
 13. Đã đền bù được 2 tỉnh, còn 2 tỉnh đang chuẩn bị được đền bù. Với tổng số tiền đền bù là 500 triệu USD của Formosa đền bù đang được thực hiện đúng theo lộ trình. Công tác đến bù được ghi lại, chi tiết, cụ thể từng tí một. Thế mới thấy cung cách, tác phong làm việc của công chức nhà nước đã thay đổi rõ rệt

  Trả lờiXóa
 14. Đây là tin vui cho không chi đồng bào vùng lũ mà còn là tin vui cho người dân cả nước. Nhà nước đang thực hiện chi trả số tiền ban đầu cho những ngư dân bị thiệt hại. Số tiền nhận được chưa thấm thoát gì so với tổng thiệt hại nhưng góp phần động viên, khích lệ tinh thần của bà con ngư dân, có số vốn ban đầu để mua ngư cụ tiếp tục vươn khơi bám biển

  Trả lờiXóa
 15. Vừa chi trả tiền cho người dân bị thiệt hại vừa phải khẩn trương khắc phục môi trường biển, tôi nghĩ hai việc đó cần phải làm đồng thời với nhau. Tiền hỗ trợ đã đến tay những người đáng được nhận rồi. Sẽ xuất hiện nhiều kẻ đòi quyền lợi bất chính, không biết cái Giáo phận Vinh kia có để bà con yên ổn sống không nữa. Hay họ lại vịn cớ không bị ảnh hưởng nhưng không được hỗ trợ tiền rồi lại kéo bà con giáo dân đi làm loạn một lần nữa đây. Dân trí Việt Nam lên cao rồi, đừng làm con trâu để người ta dắt mũi nữa!

  Trả lờiXóa
 16. Bác sĩ / Blogger Hồ Hải bị bắt khẩn cấp

  Theo thông tin trên trang nhà của Bộ Công an thành Hồ, Cơ quan an ninh điều tra đã bắt giam bác sĩ Hồ Văn Hải, tức blogger Hồ Hải, vào ngày 02/11/2016. Lý do dẫn đến việc bắt khẩn cấp này là "bắt quả tang đang có hành vi tán phát thông tin, tài liệu chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên Internet" (1).

  Công an đã ập vào và bắt Bs Hồ Hải ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Á Châu (Asia Clinic) - nơi ông làm việc (2), tọa lạc tại số 891 Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức.

  BS Hồ Văn Hải là một bác sĩ chuyên môn phụ trách phòng khám Ngoại tổng quát và phòng phẩu thuật. Ông tốt nghiệp Đại học Y dược tại Sài Gòn vào năm 1989 chuyên ngành Ngoại - Phụ sản. Ông từng là bác sĩ khoa phẫu thuật lồng ngực và khoa phẫu thuật Tiêu hóa - Gan - Mật của Bệnh viện Chợ Rẫy 1993-2001 và là nguyên Phó Giám đốc PKĐK Phước Sơn 2002-2004.

  Bên cạnh lãnh vực y khoa, trong nhiều năm qua, bác sĩ Hồ Văn Hải là một blogger nổi tiếng với nhiều bài viết giá trị về xã hội, y tế cũng như những phân tích xác thực về hiện tình đất nước. Đặc biệt trong những tháng vừa qua, ông đã đăng tải nhiều bài viết về thảm họa ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra như: Chiến lược giải quyết vấn nạn môi trường ở Việt Nam, Hãy kiện tập đoàn Formosa ra toà án quốc tế, Formosa Hà Tĩnh phát thải "siêu độc", quản lý "chưa tiên liệu", Phải đóng cửa không chỉ tập đoàn Thép...

  Hiện tại trang blog (3) và Facebook (4) của bác sĩ Hồ Hải không truy cập được.

  Vào ngày 10 tháng 10, 2016 nhà cầm quyền đã bắt giam blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì những nỗ lực của cô góp phần cùng xã hội trong việc lên tiếng nói bảo vệ môi trường và đòi đóng của Formosa tại Hà Tĩnh. Chưa đầy một tháng sau, Bác sĩ / blogger Hồ Hải bị bắt giam cho thấy "quyết tâm" của nhà cầm quyền trong việc bảo vệ thủ phạm tàn phá môi trường và ý đồ răn đe gửi đến cộng đồng những người đang tranh đấu cho một môi trường trong sạch - cá cần nước sạch, nước cần minh bạch.

  02/11/2016

  Trả lờiXóa
 17. Lâm Viên •

  Thật khâm phục bác sĩ Hồ Hải . Nghe nói hầu hết các bác sĩ ở VN bây giờ đều bận rộn đếm $ . Bác sĩ như ông thật là " như sao buổi sớm " . VC lại đang dùng luật Trường sơn với bác sĩ .
  Cầu mong bác sĩ giữ vững ý chí trước những chiêu trò bẩn thỉu của Cộng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TRIỆU LƯƠNG DÂN (Trả lời) Lâm Viên •

   Tôi hiểu biết được hiện tình Quẻ Nhà qua những bài viết của Vị BS KHẢ KÍNH này

   TÂM BÚT và BÚT THÉP của bác sĩ Hồ Hải phân tích THẬT SẮC XẢO có cái nhìn qua nhiều Lăng kính kinh tế tâm lý chính trị .....qua
   nhiều bài viết giá trị về xã hội, y tế cũng như những phân tích xác thực về hiện tình Quê Hương

   Thân thăm toàn Gia đình của Vị BS KHẢ KÍNH này

   Xóa
 18. Vô Danh •

  Xin kính đề nghị tất cả các bloggers Việt Nam đăng lại các bài trên trang blogs của Mẹ Nấm và Bác sĩ Hồ Hải có liên quan đến Formosa để có dịp gặp gỡ họ ở trong nhà giam. Và cũng để xem liệu cs có đủ nhà giam để giam giữ tất cả quý vị hay toàn dân Việt Nam không. Trân trọng.

  Trả lờiXóa
 19. Choi Song Djong •

  Phóng Viên Không Biên Giới vừa cho ra 1 danh sách những tên hung thần của tự do báo chí và trong đó có bác cả lú Nguyễn Phú Trọng được trang trọng đứng gần Ủn công tử. Ôi thật hãnh diện cho nhà Sản vì có 1 thằng khốn được vinh danh.

  Trả lờiXóa
 20. Việt Tự Do •

  Ông Nguyễn Phú Trọng vào danh sách kẻ thù của tự do báo chí. (Đài RFA).
  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng của Đảng cộng sản Việt Nam bị liệt vào danh sách 35 nhân vật bị tố cáo là kẻ thù của tự do báo chí trên thế giới.
  Danh sách này do tổ chức Phóng viên Không Biên Giới (RSF) đưa ra hôm nay, nhân ngày Quốc tế Chấm dứt Tội ác Chống lại Báo giới.
  35 nhân vật đó bao gồm các nguyên thủ quốc gia, chính trị gia, những người đứng đầu các tôn giáo, các tổ chức tội phạm kiểm duyệt, bỏ tù, tra tấn hoặc giết nhà báo.

  Trả lờiXóa
 21. Phóthườngdân •

  Đụng tới Tàu và Formosa là giống như lôi mả tổ của nhà sản ra chửi, khiến bọn chúng nổi cơn chó dại lên.

  Trả lờiXóa
 22. TRUONG TRUONG •

  Bao giờ lũ hán hóa diệt hết cá biển Đông thì mới diệt được lòng yêu nước chống cộng của dân Việt. Thế có thơ rằng:
  “Lũ hán hóa điên cuồng đàn áp,
  Hại dân ta với điệp khúc sói cầy
  “Mắt thế mắt, răng thế răng l” lời đáp
  Muôn triệu con tim vì Tổ quốc chung tay.

  Lũ hán hóa vì chệt tàu khuyển mã,
  Chẳng kể gì Dân tộc Tổ Tiên ta,
  Xem sử Việt đời đời kiêu hãnh,
  Diệt cá Biển Đông mới mất giống Tiên-Rồng!”

  Trả lờiXóa
 23. Búa tạ •

  Vẹm hèn hạ đến thế là cùn(g). Chúng mầy sẽ phải trả giá cho sự đàn áp những tiếng nói Dân Chủ ngày hôm nay. Không thể biện bạch bất cứ điều gì. Tự Do cho tất cả những NGƯỜI YÊU NƯỚC. Đả đảo cộng sản vẹm. Đỗ Mười trọng lú !

  Trả lờiXóa
 24. Ông câu cá không mồi •

  Đã hết thời đảng csvn bắt buộc thì nhân dân phải sống chung với lũ với Formosa ? Hiện tại trong giai đoạn cuối , đang năn nỉ nhân dân cho đảng vẫn tiếp tục làm người chỉ đường : ai có chữ Nhân -Danh Dự -Trách Nhiệm cùng tự tin , tự quyết định , không đồng ý với csvn thì sẽ bị đảng bắt hết ? Đoán đảng csvn làm không xong và sẽ bỏ chạy ? Nhân dân VN không cam chịu làm cừu thì đứng lên chuyển thành sư tử ?

  Trả lờiXóa
 25. Bé Vé Số Thời @ •

  Đúng là Thiên Đường Khốn Nạn ... Từ nay đến 2020 ĐCSVG tăng cường lùng bắt khủng bố dã man tất cả những VN YÊU NƯỚC "lên tiếng phản đối Giặc Tàu, phản đối ĐCSVG bán Nước". Để lập công dâng vua Tập.

  Trả lờiXóa
 26. Lê Trung Cang •

  Không làm tay sai chó săn cho Tàu cộng,thì sao lại bắt người yêu nước,càng ngày trọng lú và bầy cẩu nô tài Pắk Bó công khai bộ mặt chó săn và quyết tâm làm chó săn cho chệt xâm lược của chúng.

  Trả lờiXóa
 27. “ Sự ổn định ở Việt Nam là một thứ ổn định khiên cưỡng, ổn định áp chế bằng độc quyền, độc tài, độc đoán, áp chế bằng súng đạn và nhà tù, áp chế bằng sự đàn áp dã man dưới mọi hình thức của công an và chính quyền. Sự ổn định đó giống như nồi áp suất đang bị bít rất chặt bởi luật pháp chỉ phục vụ Đảng Cộng sản Việt Nam. Cho nên sự ổn định đến một lúc nào đó sẽ nổ bung ra. Thực tế đó được nhìn thấy như ở các nước xã hội chủ nghĩa, kể cả bậc thầy xã hội chủ nghĩa của Cộng sản Việt Nam là Cộng sản Liên Xô trước đây.”

  (TS Nguyễn Thanh Giang)

  Trả lờiXóa
 28. Tôi xem một clip của nước ngoài, nội dung đại loại là, anh chàng cảnh sát nhận tiền hối lộ rồi làm ngơ cho tên tài xế say xỉn lái xe đi. Ít phút sau anh ta nhận tin báo có vụ tai nạn giao thông, người chết là cô vợ yêu quý của anh ta và thủ phạm không ai khác, đó chính là tên tài xế mà anh đã nhận tiền rồi tha cho đi trước đó. Sai lầm của anh ấy phải trả một cái giá rất đắt, đó chính là mạng sống của người anh yêu thương nhất, và nó sẽ dằn vặt anh suốt cả cuộc đời còn lại.

  Trở lại với vụ cháy làm ít nhất 13 người thiệt mạng hôm qua ở Hà Nội. Những người cộng sản, mà cụ thể ở đây là bên phòng cháy chữa cháy, bên cấp phép cho quán karaoke đặt bảng quảng cáo. Họ vì chút lợi nhỏ là những đồng tiền hối lộ mà làm ngơ trong việc kiểm tra hệ thống cứu hoả, hệ thống thoát hiểm và đặt bảng quảng cáo sai qui định của chủ quán karaoke. Hậu quả là đến hôm nay, con cháu của họ phải trả giá bằng những cái chết thương tâm, ngay ở chính cái nơi mà họ từng nhận những đồng tiền bẩn để nuôi lớn chúng.

  Suy cho cùng, dân đen chúng ta không phải là nạn nhân duy nhất của sự tham lam đó, mà đôi khi những kẻ tham lam kia, lại là nạn nhân của chính họ.

  Mọi sai lầm trong cuộc đời này, chúng ta đều phải trả giá, thậm chí là một cái giá rất đắt, vấn đề là nó không xảy ra ngay, nên một số người lầm tưởng sẽ không có quả báo.

  Những người cộng sản vô thần, chắc hẳn sẽ phải thay đổi nhận thức khi chứng kiến bài học đắt giá hôm nay. Còn không, họ và chính con cháu họ sẽ còn phải trả giá dài dài cho cái mớ hỗn độn được tạo ra do chính bởi lòng tham của họ.

  (Nhan The Hoang)

  Trả lờiXóa
 29. Linda Pham •

  "Đặc biệt trong những tháng vừa qua, ông đã đăng tải nhiều bài viết về thảm họa ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra như: Chiến lược giải quyết vấn nạn môi trường ở Việt Nam, Hãy kiện tập đoàn Formosa ra toà án quốc tế, Formosa Hà Tĩnh phát thải "siêu độc", quản lý "chưa tiên liệu", Phải đóng cửa không chỉ tập đoàn Thép..."

  Bác sỹ Hồ Hải khuyên kiện Formosa chứ có chống nhà nước đâu.
  Thì để tòa án xử nếu thua kiện thì thôi.

  Tại sao trọng lú bảo vệ Formosa hơn cả bảo vệ mả ông già trọng lú.

  Chưa có cái chính quyền nào mà ngu va ngang nghich như vậy.

  Biết vậy thì viết lên làm gì để bị bắt.

  Mấy vấn đề đụng tàu để cho người hải ngoại viết.
  Trong nước nên mua súng hoa cải dùng du kích chiến là vừa. Nói với bọn tay sai này khống xứng. Để cho Lisa Pham nói hay hơn. Cứ tổ chức đội ngủ ăn thua đủ với bọn tay sai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tieu Son (Trả lời) Linda Pham •

   Người ở nước ngoài nói, viết bao nhiêu cũng không bằng người trong nước nói, viết một câu bạn ạ! Đã làm việc nghĩa thì cũng chấp nhận hy sinh. Với những người nổi danh thì cũng không sợ VC thủ tiêu. Bác sĩ Hồ Hải lên tiếng như vậy mới tác động tới cái lũ trí thức bưng bô. Bọn vì miếng ăn tồi tàn mà bán rẻ lương tâm. May ra có người qua sự việc bác sĩ Hồ Hải bị bắt mà nhìn lại cái danh dự, cái lương tâm mình mà thay đổi.

   Xóa
 30. Ảnh hưởng tới ngư dân mà ngư dân lại đc bồi thường ít nhất với 500-600nghin 1 tháng thì làm gì được.người không liên quan vì gia đình có người làm cán bộ nên cả nhà ai cũng đc hưởng bồi thường ít nhất 3 triệu 1 tháng.kêu chẳng ai nghe.bồi thường kiểu gì đây

  Trả lờiXóa
 31. Ảnh hưởng tới ngư dân mà ngư dân lại đc bồi thường ít nhất với 500-600nghin 1 tháng thì làm gì được.người không liên quan vì gia đình có người làm cán bộ nên cả nhà ai cũng đc hưởng bồi thường ít nhất 3 triệu 1 tháng.kêu chẳng ai nghe.bồi thường kiểu gì đây

  Trả lờiXóa
 32. Việc chi trả tiền đền bù của Formosa cần phải tính toán cẩn thận, để trả tiền đúng người bị thiệt hại do sự cố Formosa gây ra. Không được để cho người dân bức xúc vì không công bằng, người không bị thiệt hại lại được đền bù, người thiệt hại lại không có trong danh sách đền bù. Và số tiền đền bù 500 triệu đô đó cần chi trả hết, không để thâm hụt, thất thoát vào tay kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 33. CUỘC ĐỜI CHÍNH TRỊ CỦA ÔNG TRỌNG ĐÃ HẾT
  Phạm Nhật Bình

  Tuy mang biệt danh “Trọng lú” nhưng giữa cơn sóng gió của Đại hội đảng lần thứ 12 vừa qua, ông Nguyễn Phú Trọng đã thi thố nhiều ngón nghề gian manh để lần lượt đánh bại đối thủ, nắm cho được cái ghế đầu đảng. Dù tham quyền cố vị, Trọng cũng chỉ hy vọng ngồi đó trong vòng hai năm và sẽ hạ cánh an toàn với chức thái thượng hoàng.

  Nhưng chỉ mới sau 9 tháng của nhiệm kỳ hai, biết bao biến cố đã diễn ra khiến ông Trọng như ngồi trên đống lửa. Từ những tiếng súng của đảng viên cao cấp ở Yên Bái thanh toán lẫn nhau vì mâu thuẫn quyền lợi, đến vấn nạn Formosa ngày càng bùng nổ lớn do cách giải quyết mờ ám của lãnh đạo, vụ Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn ra nước ngoài, thách thức cả bộ máy đảng. Và gần đây nhất sau cơn lũ Miền Trung, niềm tin trong dân tuột xuống con số 0.

  Cuộc đời chính trị của ông Trọng càng không được xuôi chèo mát mái khi bàn cờ quốc tế thay đổi hàng ngày, Philippines thi hành sách lược thương thuyết đơn phương nghiêng về Bắc Kinh. Việt Nam như bị bỏ rơi bên lề trong khi ông Trọng cứ loay hoay với chiêu bài chống tham nhũng mà càng chống, tham nhũng càng vững. Những thế lực khác trong đảng chắc chắn sẽ không tha cho tổng bí thư tỏ ra quá bất lực trước tình hình sống còn của đảng.

  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thường Trực Ban bi thư Đinh Thế Huynh.
  Thế rồi trong ba ngày từ 19 đến 21 Tháng 10, Đinh Thế Huynh Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí Thư đã được phái đi Bắc Kinh. Chuyến đi được mô tả là để tái xác nhận mối “quan hệ láng giềng hữu nghị, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện” giữa hai đảng. Trong con mắt của các nhà quan sát, đây chỉ là chuyến đi ra mắt của nhân vật quyền lực số 2 với các lãnh tụ thiên triều trước khi đảng Việt Nam có sự thay đổi nhân sự cao cấp.

  Sau Bắc Kinh, Đinh Thế Huynh có mặt tại Hoa Kỳ từ ngày 24/10 theo lời mời của Ngoại trưởng John Kerry. Chuyến đi của Huynh không được báo trước nhưng nằm trong ước mơ thầm kín của đảng CSVN là TPP và chiến lược “xoay trục” của Mỹ, hai lợi ích sống còn của đảng. Nhưng không may là vào cuối nhiệm kỳ Obama, con đường xoay trục của Mỹ bị chận ngang vì Duterte “đổi trục”, công khai hướng về Trung Cộng. Việt Nam giờ đây ở trong tình thế đu dây đầy bất an. Lợi thế “tây có mày đông có tao” không còn, thế đứng của đảng trở nên chênh vênh bất định, Việt Nam không còn cách nào khác hơn là đi tìm sự tồn tại nơi người Mỹ.

  Hai chuyến đi của Đinh Thế Huynh rõ ràng mở ra một bước ngoặt nhằm thay ngựa giữa giòng mà người thay thế Nguyễn Phú Trọng không ai khác hơn là Đinh Thế Huynh. Giờ đây vị thế của Đinh Thế Huynh đặc biệt được nâng lên trong tầm nhìn của Bắc Kinh và Washington. Cả hai đều là đối tác chiến lược của Việt Nam nhằm cân bằng hai mâu thuẫn trong nội bộ đảng. Đó là hệ tư tưởng chính trị hướng về phương Bắc và tư duy nghiêng về phương Tây để mơ giấc mơ tiếp tục dùng đồng đô-la tái cơ cấu nền kinh tế. Thay thế Trọng là chuyện chẳng đặng đừng khi nhiều nhân vật chóp bu của đảng đã nhận ra sự yếu đuối của một tổng bí thư lẽ ra đã về hưu.

  Nhìn vào cuộc đời của ông Trọng từ lúc lên làm tổng bí thư, người ta thấy triều đại của ông từ Đại hội XI năm 2011 đến đại hội XII hiện nay đã không đưa ra được một chính sách phát triển và bảo vệ tổ quốc nào có ý nghĩa. Ngoài trừ những lời ca tụng thành công 30 năm đổi mới và lời hứa hẹn vu vơ đưa đất nước thành “hiện đại hóa và công nghiệp hóa” vào năm 2020 nghe mãi hóa nhàm.

  Ông Nguyễn Phú Trọng suốt bao nhiêu năm tháng chỉ ôm lấy một khẩu hiệu duy nhất là chống tham nhũng như một lá bùa hộ mệnh cho sự lãnh đạo cuối mùa của ông. Có lẽ đây cũng chính là chiêu bài mà ông Trọng dùng để củng cố lại phe giáo điều Mác-Lê bao gồm những lãnh đạo cộng sản đã bế tắc trong lý luận và mệt mỏi trước viễn ảnh u ám của chủ nghĩa xã hội.

  (Xin xem tiếp phần Kết dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thắng thế và bành trướng của phe Nguyễn Tấn Dũng từ năm 2006 mà ông Trọng gọi là ’lợi ích nhóm’ đã mọc rễ chằng chịt trong các cơ chế nhà nước, khiến ông Trọng đã phải dùng đến chiêu bài chống tham nhũng để mong tiêu diệt tàn dư của ông Dũng.

   Năm 2012, dưới chiêu bài chống tham nhũng, ông Trọng ra quân đầu tiên trong Hội nghị trung ương 6 khóa 11, bằng cách “đề nghị Ban Chấp hành Trung ương bỏ phiếu kỷ luật Bộ chính trị và đồng chí X” để mong qua đó ông Trọng mượn tay tập thể loại ông Dũng.

   Nhưng Nguyễn Phú Trọng thất bại và nghẹn ngào rơi nước mắt trong bài diễn văn bế mạc Hội nghị, đánh dấu sự bất lực đầu tiên của mình. Sự kiện không kỷ luật được Nguyễn Tấn Dũng để lại một kỷ niệm đau đớn khó phai mờ trong cương vị tổng bí thư của Trọng.

   "Đánh con chuột đừng để vỡ bình" là câu nói nổi tiếng của ông Nguyễn Phú Trọng về cách diệt tham nhũng. Ảnh: designaddict
   Năm năm sau, cũng dưới chiêu bài chống tham nhũng, ông Trọng đã trực tiếp chỉ đạo mang Trịnh Xuân Thanh ra làm con dê tế thần cho một chiến dịch mới vào tháng 6 năm 2016. Nhưng do sớm biết số phận mình sẽ giống Dương Chí Dũng, Trịnh Xuân Thanh đã cao bay xa chạy sang Đức trước khi bị ông Trọng bắt giữ. Thêm một lần nữa, ông Trọng lại chuốc lấy sự thất bại trong khi có vẻ đã nắm chắc phần thắng trong tay.

   Sau khi Thanh lọt lưới pháp luật một cách dễ dàng và đầy thách thức, Nguyễn Phú Trọng vội vàng tự đẩy mình vào vị trí đứng đầu Đảng ủy Bộ Công an để trực tiếp chỉ đạo và kiểm soát ngành này. Lần đầu tiên một tổng bí thư đảng mặc áo công an, trở thành công cụ bạo lực bao trùm khắp nước.

   Đến Hội nghị Trung ương lần thứ 4 của khóa XII vào tháng 10 năm nay, ông Trọng lại tuyên bố “chống tham nhũng là ta đánh vào ta”, và “chống tham nhũng như việc đánh răng rửa mặt hàng ngày” khiến cho dư luận thấy là ông Trọng bắt đầu phát biểu linh tinh.

   Linh tinh ở chỗ là đảng càng ra nghị quyết, hô hào chống tự diễn biến, chẳng khác nào đảng tự tát tai đảng hay chỉ là biện pháp giơ cao đánh khẻ để đảng viên bảo vệ lẫn nhau.

   Giá như biết từ đầu thì ông Trọng đã không giương cao ngọn cờ chống tham nhũng, vì kết quả sau cùng ông Trọng đã đánh vào chính mình, làm trò cười cho dư luận. Và giờ đây sau 9 tháng ngồi ghế tổng bí thư lần thứ nhì, chưa bao giờ tư thế chính trị của ông Trọng lại xuống thấp đến như vậy, gần như sụp đổ toàn diện.

   Chẳng còn mấy ai trong đảng coi ông Trọng là người có khả năng chống tham nhũng để xoay chuyển tình thế khi ông chỉ biết kêu gào chống “tự diễn biến” hay “chỉnh đốn đảng”, xây dựng đảng trong sạch vững mạnh. Làm sao ông chỉnh đốn đảng khi bàn tay nào của đảng viên các cấp từ trên xuống dưới đều “nhúng chàm” như chính ông từng thừa nhận.

   Do đó, việc Đinh Thế Huynh vội vã đi Tàu, đi Mỹ chẳng vì lợi ích cho đất nước mà chỉ vì muốn cứu Trọng lúc này để Trọng hạ cánh bớt tủi hổ trước khi canh bạc chống tham nhũng của ông ta bị cháy rụi.

   Xóa
 34. NGƯỜI DÂN LÃNH ĐỦ THẢM HỌA MÔI TRƯỜNG QUA CÁCH CAI TRỊ CỦA ĐCSVN

  Sau hơn 7 tháng xảy ra thảm họa môi trường bởi thủ phạm Formosa và đồng phạm là đảng và nhà nước CSVN, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội mới công bố hậu quả của tai họa này với kết luận: tất cả đều ở mức nghiêm trọng (1). Nạn nhân của "mức nghiêm trọng" này chính là người dân và ngư dân tại các tỉnh miền Trung qua những phương án giải quyết và bồi thường của các quan chức cộng sản.

  Theo Bộ LĐ-TB-XH thì có 263.000 người lao động bị ảnh hưởng bởi thảm họa môi trường Formosa. Trong số này có 39.140 người dân bị mất việc làm. Số ngư dân không còn bám biển và bỏ nghề là 25.000. Riêng tại Hà Tĩnh có đến 74% ngư dân bỏ biển. Bên cạnh đó, là thiệt hại về kỹ nghệ du lịch cũng như lãnh vực kinh doanh sản xuất và chế biến thủy sản kéo theo sự sa sút về thu nhập của người dân.

  Dĩ nhiên, những con số này đến từ một cơ quan của đảng và nhà nước - là đồng phạm trong thảm họa môi trường và không có một cơ quan chuyên môn-độc lập nào kiểm chứng. Bên cạnh đó hoàn toàn không có một kết luận nào về những thiệt hại về môi trường với những hệ quả lâu dài trong nhiều năm kéo theo những thiệt hại của những tỉnh dọc theo ven biển miền Trung. Hoàn toàn không có một thống kê đầy đủ và toàn diện ở tầm vĩ mô với những hệ luỵ khác ảnh hưởng những vùng ngoài 4 tỉnh miền Trung do hải lưu chuyển hóa chất độc hại cũng như ảnh hưởng đối với sức khỏe của người tiêu thụ hải sản cả nước.

  Tạm thời chỉ nhìn vào hệ luỵ nghiêm trọng về tình trạng thất nghiệp và lấy theo con số của Bộ LĐ-TB-XH là 263.000 người lao động bị ảnh hưởng thì chúng ta thấy có đến cả triệu miệng ăn trong gia đình bị ảnh hưởng đến cuộc sống.

  Để giải quyết những hậu quả nghiêm trọng này đối với người dân thì đảng và nhà nước CSVN đã giải quyết ra sao?

  Theo quyết định 1880 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ban hành vào ngày 29/9 (2) thì mức độ bồi thường dành cho chủ thuyền không lắp máy là 5,83 triệu đồng/tàu/tháng; cho người lao động trên tàu/thuyền không lắp máy là 3,69 triệu đồng/người/tháng.

  Mức bồi thường mỗi tháng này theo ngư dân thì chỉ bằng mức thu nhập 1-2 ngày của họ trước khi Tàu cộng qua công ty Formosa cố tình xả thải ra biển.

  Bên cạnh đó, quy định của giới cầm quyền là chỉ bồi thường trong vòng 6 tháng. Điều này có nghĩa là người dân chỉ được tập đoàn Nguyễn Phú Trọng / Nguyễn Xuân Phúc chỉ trả một số tiền tổng cộng bằng 6-12 ngày mức thu nhập của người dân trước đây.

  39.140 người dân thất nghiệp lấy gì để sống với mức bồi thường tương đương với 6-12 ngày thu nhập của họ?

  Cũng không có bất kỳ cơ quan nào của đảng và nhà nước công bố chính thức, có dữ kiện khoa học và có kiểm chứng độc lập là khi nào biển sạch trở lại và người dân có thể trở lại nghề cũ. Từ đó, sau 6 tháng với mức bồi thường rẻ mạt và biển vẫn chưa sạch thì người dân làm gì để sống? Bộ Lao Động, Thương binh và Xã hội cũng không có một chủ trương, kế hoạch nào để giải quyết nạn thất nghiệp.

  Đối với đảng và nhà nước, 6 tháng bồi thường với số tiền từ 3,69 triệu đến 5,83 triệu đồng mỗi tháng cho mỗi người là xong việc, còn sau đó thì người dân sống chết mặc bây.

  05.11.2016

  Trả lờiXóa
 35. CHỦ NGHỈA CỘNG SẢN CHẾT LẦN MÒN

  Trước đây, trên thế giới, có 15 quốc gia chính thức theo chủ nghĩa cộng sản và 11 quốc gia tự nhận là cộng sản hoặc theo khuynh hướng cộng sản.

  **** Mười lăm quốc gia ở trên là: Albania, Bulgaria, Czechoslovakia, Đông Đức, Hungary, Mông Cổ, Ba Lan, Romania, Liên Xô, Yugoslavia, Trung Quốc, Cuba, Bắc Triều Tiên, Lào và Việt Nam.

  ***** Mười một quốc gia ở dưới là: Angola, Benin, Congo, Ethiopia, Mozambique, Zimbabwe, Grenada, Nicaragua, Campuchia, Afghanistan và Nam Yemen.

  Tổng cộng, từ hai bảng danh sách ấy, có cả thảy 26 nước cộng sản hoặc có khuynh hướng theo cộng sản. Từ đầu thập niên 1990, tất cả các chế độ cộng sản ấy đều lần lượt sụp đổ. Hiện nay, trên cả thế giới, chỉ còn năm nước mang nhãn hiệu cộng sản: Trung Quốc, Cuba, Bắc Triều Tiên, Lào và Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 36. Đất nước này ngày càng xuống dốc một cách thảm hại. Còn bao nhiêu người tử tế nữa bắt hết đi....
  Cứ khốn nạn và đểu cáng, lưu manh và đê tiện thì lên ngôi . Một bầy sói đang rảo quanh vồ mồi. Còn đàn bò cứ lầm lũi bước đi trong tăm tối.

  (Thao Teresa)

  Trả lờiXóa
 37. Dù là quan hay là dân thì mạng người đều đáng quý. Một đám cháy mà chết hơn chục mạng người thì chắc hẳn ai cũng động lòng xót xa... Nhưng, lại có chữ nhưng, tại sao dân chúng lại truyền nhau bảng danh sách tên của 12-13 vị cán bộ tử nạn trong vụ cháy đó 1 cách mỉa mai đến thế?

  Tôi không hả hê hay không cho phép mình được có cảm giác đấy trước cái chết của bất kỳ ai. Song tôi lại càng không dám lên án thái độ đó của người khác trong trường hợp này. Vì sao? Tôi chưa phải là dân oan, tôi chưa bị cướp đất cướp nhà. Tôi cũng không phải ngư dân mất biển, không phải người dân chịu thiệt hại từ lũ quét do nhà máy thủy điện gây ra. Có thể vì thế mà tôi còn đủ bình tĩnh mà thương xót các vị hay chí ít là dằn lòng xuống. Tôi không dám chắc mình vẫn giữ nguyên được thái độ đó khi phải chịu bất công nên tôi không thể lên án thái độ của người khác.

  Các vị là quan, nhỏ nhất cũng là phó trưởng phòng, vậy mà các vị đang ở đâu trong giờ hành chính? dù là liên hoan sau khóa học gì đó, các vị cũng đang xài tiền của dân một cách lãng phí. Trong khi dân đang tự cứu nhau giữa lũ quét do nhà máy điện xả ra giữa đêm thì các vị làm gì? Xem các video của anh Nguyen Lan Thang, anh Le Dung Vova, chị Thao Teresa và bao nhiêu anh chị em khác nữa giữa vùng lũ, họ chạy xuyên đêm để mang đồ cứu trợ cho bà con, họ lênh đênh trên những con thuyền mỏng manh giữa mênh mông nước... chẳng phải họ cũng đang liều cả tính mạng của mình để cứu đồng bào mình sao? Vậy mà trong lúc đó thì các vị chết giữa phòng hát karaoke mà cũng được thủ tướng chỉ đạo điều tra. Như thế chẳng phải bất công với những con người kia lắm sao? Họ đâu có được trả lương từ thuế của dân.

  Thôi thì cũng mong các vị an nghỉ dù rằng nghiệp chướng chúng ta gây ra chẳng thể trả trong 1 đời, 1 kiếp mà xong được. Tôi tin thế!

  (Nina Vuong)

  Trả lờiXóa
 38. Tôi nhiều lần tranh cãi, cuối cùng mới rút được ra câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi: vì sao VNCH thất bại khi được trang bị tới tận chân răng so với lính Bắc Việt?

  3 câu thôi, ngắn gọn:
  Thứ nhất là VNCH quá nhân đạo, nhân bản, ngay cả với đối thủ
  Thứ 2 là vì ông Diệm, Nhu thờ chủ nghĩa quốc gia, tính cách bảo thủ đã cứng nhắc trong quan hệ song phương với Mỹ, dẫn đến việc VNCH bị bỏ rơi.
  Thứ 3 là vì CS Bắc Việt đã quá bất chấp thủ đoạn, dối trá mị dân , đánh đổi mọi giá ( bao gồm cả biển đảo đất nước), nên họ chiến thắng.

  VNCH thất bại trước CS Bắc Việt có khác gì việc một cô gái hiền lành tốt bụng bị sát thương dưới tay tên đao phủ, khủng bố I.S !
  Chuyện không có gì là lạ!

  (Khanh Nguyen)

  Trả lờiXóa
 39. Nói thẳng, Mỹ có ông hay bà tổng thống nào lên thì Việt Nam vẫn tiếp tục là một đống rác tồi tệ.

  Đó là sự thật!

  (Hoang Ngoc Dieu)

  Trả lờiXóa
 40. Bộ Công thương lên tiếng vụ "ba cán bộ trốn ở lại Đức"

  Hic, thôi trốn hết đi, trả nước lại cho dân, chắc chắn chúng tôi sẽ xây dựng tốt hơn rất nhiều!

  (Bon Dinh Nguyen)

  Trả lờiXóa
 41. DỊ BIỆT
  Những điều thường là chưa từng có tiền lệ trên thế giới mà đã và đang tồn tại ở đất nước chúng ta:

  - Rút kinh nghiệm sâu sắc;
  - Đúng quy trình;
  - Cảnh sát không được trinh sát đảng viên (chỉ thị 15);
  - Báo chí không có tư nhân;
  - Luật cho quan, luật cho dân;
  - Quá nhiều lãnh đạo mà ít người làm;
  - Thừa nhận tham nhũng không làm giàu, nghèo đất nước;
  - Ăn không từ thứ gì và bán cũng không từ thứ gì;
  - Cả họ làm cán bộ hay cả nhà làm quan;
  - Cơ quan chống tham nhũng có tham nhũng và chống lại tham nhũng có khi chết trước;
  - Xử dân thắng thẩm phán hết đường thăng tiến;
  - Cách chức khi đã nghỉ việc;
  - Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và coi kinh tế nhà nước là chủ đạo;
  - Đất đai thuộc sở hữu toàn dân nhưng do nhà nước đại diện chủ sở hữu;
  - Chống tham nhũng khó vì ta tự đánh ta và cần một cái lồng để nhốt quyền lực lại;
  - Hơn một triệu văn bản luật (và dưới luật) tồn tại với tình trạng mâu thuẫn (vi hiến, trái luật), phức tạp nhất thế giới;
  - Đảng cộng sản quang vinh muôn năm và Chủ nghĩa Marx Lenin vô địch.

  Nếu không có pháp trị, duy nhất thứ ấy được tôn trọng, thì sẽ không bao giờ ổn định và đưa đất nước phát triển đi lên được, kể cả đạo đức cũng không bao giờ tồn tại trong lòng một xã hội mà ở đó đang hiện diện tình trạng vô pháp luật.

  (Luan Le)

  Trả lờiXóa
 42. BÁT PHỞ ĐÊM

  Công việc phải về muộn, bữa cơm chiều chưa ăn nên đành ghé tạm quán phở cho bụng dạ qua ngày.

  Ấy thế, nước dùng thì hơi mặn, bánh phở thì công nghiệp, thịt gà thái hơi nát...nhưng được nghe từ "con Ngân", "thằng Trọng già", "bọn tham nhũng", "mất lòng dân", "FORMOSA" v.v... của cô chủ quán mà bát phở ngon lạ thường.

  Vừa ăn vừa tủm tỉm cười, đúng là bát phở của năm đây rồi!

  (Hoang Thanh)

  Trả lờiXóa
 43. Nước biển miền Trung đang dần được cải tạo, nhiều loại thủy hải sản được chứng nhận không bị nhiễm độc để người dân có thể đánh bắt mưu sinh rồi. Bây giờ bà con đang nhận được tiền đền bù của FOrmosa thì hãy sử dụng số tiền đó cho hợp lý, chuyển đổi cách đánh bắt để nuôi sống gia đình mình. Cuộc sống của ngư dân miền Trung còn rất nhiều khó khăn, họ cần thời gian để dần dần ổn định lại cuộc sống như trước.

  Trả lờiXóa
 44. Ở trong chăn còn lạ gì rận

  Cái vụ Trịnh Xuân Thanh ấy, buồn cười đáo để. Cứ giả dụ ông Thanh về Hậu Giang hoặc được rút về Bộ Công Thương và trở thành nhân vật xuất chúng, được dân mến mộ, công trùm thiên hạ, thì lúc ấy các ông các bà quyền uy quyền lực, tổ chức cán bộ lại không nhao nhao xông vào xâu xé giành giật, đòi công đòi lao, chứ có đâu bây giờ đổ hết cho thằng nọ đứa kia, nào là tại Vũ Huy Hoàng, nào bởi Tỉnh ủy Hậu Giang, chứ tao không dính gì.

  Có cán bộ tốt thì nhận vơ nhận xằng do công tác cán bộ của trung ương, do tre non tre bánh tẻ tre già, do luân chuyển sáng suốt. Gặp phải thằng cha vơ chú váo đéo ra gì, thì đuổi như đuổi tà, tránh như tránh hủi.

  Cũng là cái thói lếu láo nhố nhăng xưa nay, đẹp tốt vơ vào lòng (vụ nhận công lao đổi mới chẳng hạn), xấu xa đổ cho người khác. Tôi đắp cái chăn của họ lâu nay, tôi còn lạ gì.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 45. Hy vọng với những hỗ trợ bước đầu này người dân miền Trung sẽ sớm ổn định được cuộc sống, khắc phục những khó khăn đã gặp phải, dần trở lại với cuộc sống thường nhật và tiếp tục phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 46. Giờ đây tôi không hiểu lũ dận chủ, lũ 'bán nước" còn dám to mồm được nữa không. Nói là làm, các cơ quan chức năng đang tiến hành tri trả tiền bồi thường cho ngư dân. Chính việc làm này đã góp phần giúp giảm đi sự khó khăn của ngư dân, đồng thời đã cho thấy việc Chính phủ luôn cố gắng thực hiện các cam kết để giúp ngư dân một cách tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 47. Phân phối xe điện sỉ lẽ tại TpHCM
  xe điện bánh to

  Trả lờiXóa