Header Ads Widget

Responsive Advertisement

MẸ NẤM HÃY LÀM TRÒN NGHĨA VỤ CỦA NGƯỜI MẸ

Hôm qua, ngày 10/10, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (37 tuổi, trú tại 24 Đặng Tất, Vĩnh Phước, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự hiện hành.
Đáng lẽ ra, với vị trí là một người mẹ của cháu Bảo Nguyên rất hiền lành, ngoan ngoãn, học giỏi và đáng yêu thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phải biết làm gương để cho con gái noi theo, tập trung mọi thời gian và công sức để nuôi dạy con gái nên người. Nhưng đàng nay, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại có những hành vi vi phạm pháp luật đến mức phải chịu trách nhiệm hình sự.
MẸ NẤM HÃY LÀM TRÒN NGHĨA VỤ CỦA NGƯỜI MẸ
Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Khánh Hòa xác định, từ tháng 3-2009, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tham gia tổ chức phản động Người Việt yêu nước và được giao phụ trách mảng tài chính, tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, đã bị Cơ quan ANĐT - Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước. Do có các tình tiết như: thái độ khai báo tốt, phạm tội lần đầu và cam kết ăn năn hối cải nên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã được trả tự do sau 9 ngày tạm giữ hình sự.
Tuy nhiên, không lâu sau đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại càng lún sâu vào các hoạt động tuyên truyền, xuyên tác, đả kích đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, cũng như các hoạt động hợp pháp của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới vỏ bọc “đấu tranh nhân quyền”. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, cũng như các hoạt động bình thường của quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”… Bởi vậy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào ngày 22-5-2013 và hành vi “gây rối trật tự công cộng” ngày 19-4-2014. 
Đáng chú ý, thời gian gần đây, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh soạn thảo nhiều bài viết đăng tải trên facebook và blog “Nguyễn Ngọc Như Quỳnh”, “Mẹ Nấm”, “Mẹ Nấm Gấu”, “Nguyen Nhu Quynh” có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền. 
Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Khánh Hòa cũng xác định, năm 2014, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tập hợp, xuyên tạc 31 trường hợp người dân tử vong khi làm việc; bị tạm giam, tạm giữ tại trụ sở công an; sau đó đăng lên trang Facebook “Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” khiến người đọc hiểu sai bản chất sự việc, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, gây mất đoàn kết giữa người dân với cơ quan Công an nói riêng và các cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước nói chung.
Việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có hành vi vi phạm pháp luật trong một thời gian dài, đã được nhắc nhở cũng như bị xử lý hành chính nhiều lần nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chưa bị xử lý thích đáng gây bức xúc, phẫn nộ trong quần chúng nhân dân và làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Chính vì vậy, sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh, Cơ quan ANĐT - Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (37 tuổi, trú tại 24 Đặng Tất, Vĩnh Phước, TP Nha Trang, Khánh Hòa) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự. Các quyết định và lệnh trên đều đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa phê chuẩn. Việc khởi tố, bắt tạm giam bà Quỳnh đúng trình tự, thủ tục tố tụng.
Mọi việc đàng nào cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ.
                                                                   LOXEBEN

Đăng nhận xét

61 Nhận xét

 1. Một người mẹ nhưng không làm tròn nghĩa vụ của một người mẹ mà liên tục thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật. Hành động của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã xâm phạm vào Điều 88 - Bộ luật hình sự nên việc Cơ quan an ninh khởi tố vụ án, khởi tố bị can là điều không có gì phải bàn cãi. Mong rằng Cơ quan an ninh sớm hoàn thiện hồ sơ đề nghị Viện kiểm sát truy tố Quỳnh để Tòa án sớm đưa ra xét xử làm gương cho các đối tượng có ý định thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi việc đàng nào cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ

   Xóa
  2. Người dân chúng tôi rất kính phục, ngưỡng mộ và biết ơn, cũng như nguyện noi gương các bà các mẹ các chị như Bùi Hằng, Cấn Thị Thêu, Mẹ Nấm, Trần Thị Nga, Phạm Thanh Nghiên, Tạ Phong Tần, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Hoàng Vy, Phương Uyên , Huỳnh Thục Vy, Phạm Đoan Trang, Thảo Teesrresa... những người đã luôn đi đầu trong phong trào đấu tranh vì tự do dân chủ, vì quyền làm người, vì chủ quyền dân tộc, chống tay sai bán nước csVN và Tàu cộng cướp nước.

   Xóa
 2. Việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có hành động tuyên truyền chống phá nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì đã quá rõ. Là thành viên của tổ chức phản động Người Việt yêu nước và được giao phụ trách mảng tài chính, tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm” và thường xuyên nhận các khoản tài trợ của tổ chức phản động Việt Tân để tiến hành các hoạt động chống phá. Thời gian hoạt động của đối tượng đã lâu, các bài viết xuyên tạc, chống phá đất nước thì nhiều. Dù đã bị nhắc nhở hay xử phạt vi phạm hành chính nhiều lần nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vẫn để ngoài tai và tiến hành các hoạt động chống phá điên cuồng. Việc xử lý hình sự đối với đối tượng Quỳnh là điều hợp lý, đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi việc đàng nào cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ

   Xóa
 3. CÁI GỌI LÀ ĐIỀU LUẬT 88 HAY SỰ ĐUỐI LÝ CỦA ĐẢNG?

  Khi csVN bắt bớ những người lên tiếng nói bảo vệ chủ quyền đất nước hay bảo vệ cho lẽ phải, có nghĩa rằng đảng csVN đang hoảng loạn và lo sợ cho sự tồn vong của mình. Điều luật 88 không còn là nỗi ám ảnh đối với dân chúng nữa, khi người dân ý thức được Tự Do Ngôn Luận là chìa khóa mở ra một tương lai tốt đẹp cho một nền dân chủ đích thực mà bất cứ một dân tộc nào trên thế giới cũng đều theo đuổi. Nói một cách dễ hiểu, điều luật 88 giống như miếng băng keo dán miệng những ai dám chỉ ra cái sai, cái xấu của chế độ. Càng lúc, đảng csVN càng thể hiện cho người dân thấy rõ sự tự tin trong đảng cs đã tắt từ lâu, khi mà mọi lý luận phản biện đều vô hiệu. Đưa ra điều luật 88 rõ ràng là một hạ sách, nhưng họ vẫn làm, bởi họ không còn cách nào khác ngoài việc bịt miệng người khác. Điều này đồng nghĩa với sự thất bại hoàn toàn trong việc thuyết phục dân chúng tin và theo mình. Khi lẽ phải đã không thuộc về mình thì mọi lời nói hay hành động đều vô nghĩa, nó vô nghĩa từng dấu chấm phẩy trong văn bản của điều luật này, và nó trở thành những tiêu đề cho những câu chuyện khôi hài được lan truyền trong dân chúng.

  Mẹ Nấm, Phạm Thanh Nghiên, hay bất cứ những người nào đang thực hiện quyền Tự Do Ngôn Luận trong chế độ độc tài cs, họ đã cười vào cái điều luật 88 thậm vô lý này, có nghĩa là họ đang cười vào mặt những kẻ không biết phản biện đã đẻ ra cái điều luật này. Một điều luật đi ngược lại với sự văn minh tiến bộ của loài người, nó như một vết nhơ trong nền tư pháp của VN, nó đang làm trò cười cho bất cứ ai đang cổ súy cho nền dân chủ và tự do thật sự. Không một nước nào trên thế giới chấp nhận cái điều luật rừng rú như vậy. Không ai có thể chấp nhận việc “tôi không cãi lại anh thì tôi bắt anh vào tù”, khôi hài đến thế là cùng!

  Qua truyền thông tự do, sự thiếu tự tin trong đảng csVN càng lộ rõ hơn qua những việc bắt bớ vô lý những nhà hoạt động nhân quyền trong thời gian gần đây. Đảng cs đang dần dần tự mình đẩy mình vào thế đối đầu với đại đa số quần chúng nhân dân VN. Thật dại dột và nguy hiểm cho vị thế cầm quyền của đảng cs. Tại sao càng ngày họ càng hành động thiếu khôn ngoan và thiếu sáng suốt như vậy? Đó chính là sự hoảng loạn tâm lý của đảng cs. Bài viết gần đây của Phạm Đoan Trang, nó như một nhát dao đâm thấu quả tim đảng csVN với nhan đề: “Mẹ Nấm bị bắt vì “tuyên truyền chống nhà nước” hay “tuyên truyền chống Formosa””? Tự đảng cs đang đánh đồng mình với Formasa, vậy không phải nguy hiểm sao? Nếu đảng CS cho rằng việc chống Formosa là chống lại “nhà nước” hay “đảng cs”, thì đảng cs nghiễm nhiên là kẻ thù của dân tộc VN rồi!

  Những ai còn binh vực cho đảng cs qua hành động bao che cho Formosa hãy trả lời cho tôi 3 câu hỏi sau đây:

  1. Dung dưỡng cho Formosa tiếp tục hoạt động trên lãnh địa VN, đảng cs có lợi gì?
  2. Tại sao chống lại Formosa là chống lại nhà nước?
  3. Đảng cs đang bảo vệ cho ai khi bắt bớ những người dân đang chống đối Formasa hãm hại dân tộc VN, tàn phá môi trường VN?

  Đảng cs thật sự đã đuối lý, khi không tìm ra giải pháp nào khác để thuyết phục người dân. Chỉ có mỗi một phương pháp duy nhất, dù biết rằng nó khá nguy hiểm mà họ vẫn áp dụng, đó là bịt miệng dân qua việc thực thi điều luật 88 BLHS.

  #FreeMeNam, #FreeQuynh, #FreeNguyenNgocNhuQuynh

  10/10/16
  Hồn Nhiên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi việc đàng nào cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ

   Xóa
  2. Ắt hẳn giờ này em đang ngồi trong phòng tạm giam mà nghĩ về hai đứa nhỏ, sẽ có những giọt nước mắt ngắn dài vì nhớ con, nỗi nhớ bào ruột bào gan, không gì đau đớn cho bằng sự chia cắt tình mẹ con trong lúc con em cần mẹ nhất, chị biết và mọi người ai cũng biết em yêu con như thế nào. Sẽ có những lời trách móc tại sao em phải chọn con đường này khi các con còn nhỏ dại, dĩ nhiên em sẽ có cả ngàn câu trả lời hợp lý, vì em vốn rất thông minh mà. Nhưng chị muốn hỏi ngược lại họ một câu hỏi và mong được nghe một câu trả lời hợp lý hơn từ nơi họ, từ những ai đã đặt câu hỏi cho em, rằng: Nếu sau này nước VN bị sát nhập thành một quận, huyện, hay một tỉnh lỵ của Tàu, thì thế hệ của các con em, hay các con của họ sẽ sống ra sao? Câu hỏi thật nhức nhối phải không em? Nhưng chị biết chúng ta sẽ không bao giờ có câu giải đáp, vì ngày ấy còn chưa tới. Tuy nhiên, ngày ấy chưa tới không có nghĩa là nó không tới, nếu tất cả các ông bố bà mẹ đều chỉ biết quan tâm tới sự yên bình cho tổ ấm nhỏ nhoi của mình, trong khi cái tổ ấm của cả dân tộc mình đang có nguy cơ bị hủy diệt!

   Xóa
 4. Mọi việc đàng nào cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ

  Trả lờiXóa
 5. Nguyên Thạch •

  Đảng ta, khôn nhà dại chợ

  Có ngon thì đánh chệt Tàu
  Biển Đông chúng cướp làm ao sau nhà
  Anh hùng?.
  Sao đánh đàn bà!.
  Tâm ngay hay đám quỉ ma đầu đường?

  Giặc lấn, giặc chiếm biên cương
  Đảng ta chui mãi gầm giường thế sao?
  Đảng Việt Nam hay đảng Tàu?
  Vua Hùng Quốc Tổ, hay Mao chệt phù?

  Yên hùng hay một đám ngu
  Ác với dân chúng, kẻ thù thì nâng
  Đảng ta?
  Một lũ ngu đần
  Với giặc quì mọp, với dân thì còng!.

  Chết đi, khỏi nhục tổ tông.

  Nguyên Thạch

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi việc đàng nào cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ

   Xóa
  2. Người dân chúng tôi rất kính phục, ngưỡng mộ và biết ơn, cũng như nguyện noi gương các bà các mẹ các chị như Bùi Hằng, Cấn Thị Thêu, Mẹ Nấm, Trần Thị Nga, Phạm Thanh Nghiên, Tạ Phong Tần, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Hoàng Vy, Phương Uyên , Huỳnh Thục Vy, Phạm Đoan Trang, Thảo Teesrresa... những người đã luôn đi đầu trong phong trào đấu tranh vì tự do dân chủ, vì quyền làm người, vì chủ quyền dân tộc, chống tay sai bán nước csVN và Tàu cộng cướp nước.

   Xóa
 6. Linh •

  Do đảng:
  1- Minh râu chết không chôn, mỗi năm tốn tiền tỷ của dân bảo quản - do đảng.
  2-bạo lực học đường, bạo lực công an, Đánh chết người trong đồn CA, đâm chém nhau giữa chợ- do đảng.
  3- đĩ điếm đầy đường,Viễn xứ làm điếm, làm ô sin - do đảng
  4- Mất rừng , mất biển , sứ giặc nghênh ngang khắp chốn, uốn lưỡi cú diều sỉ mắng dân Việt- do đảng
  5- Thày giáo, hiệu trưởng, hiệu phó, quan lớn quan bé: ấu dâm - do đảng.
  6- ........ Tất cả do đảng......
  7- Toàn quân, toàn dân quyết tâm tiêu diệt chế độ cộng sản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi việc đàng nào cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ

   Xóa
 7. Chínhnghĩa & cônglý •

  Để kéo dài cơn hấp hối của đảng, ngoài việc tiếp tục lừa bịp những người mù thông tin bằng những phương pháp lừa bịp truyền thông kinh điển; giới cầm quyền csVn tìm cách "giữ ổn đinh"(câu giờ) bằng cách điên cuồng dùng bạo lực để đe dọa, hành hung, trấn áp, bắt bớ bỏ tù người đấu tranh; dù họ có thể bắt giam, thủ tiêu, hay dùng mọi mưu hèn kế bẩn để triệt đường sống của họ và gia đình họ....Chúng càng hung hăng thì tội của chúng chỉ càng thêm nặng chứ không bao giờ dập tắt được ý chí đấu tranh của những người con dũng cảm dấn thân đi đầu trong việc thổi bùng ngọn lửa tranh đấu đòi xóa bỏ chế độ độc tài đảng trị bán nước hại dân csvn - người đấu tranh có thể chết, nhưng lý tưởng vì quyền tự do của con người, vì một nước Vn dân chủ độc lập, không cộng sản để tiến bộ vẫn luôn là cái đích nhằm tới của cả dân tộc VN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi việc đàng nào cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ

   Xóa
 8. Sứcmạnhcủa chínhnghĩa •

  Nếu có người nào dám chống đối đảng và nhà nước csVN- một nhà nước độc tài do đảng csvn toàn trị làm tay sai cho TQ, một chế độ bán nước hại dân như csVN thì Đó là một việc làm hết sức cao cả vì nó vì chính nghĩa, nó vì dân tộc, nó vì tương lai của giống nòi VN.

  Hạnh phúc thay và vinh quang thay cho những người đã mạnh dạn dấn thân và xả thân đi đầu trong cuộc đấu tranh cho việc lật đổ ách thống trị bất nhân tàn bạo độc ác của đảng và nhà nước csVN đối với dân tộc này..

  Điều này lý giải: tại sao tất cả những nhà đấu tranh cho nhân quyền, cho dân chủ, chống độc tài đảng cs toàn trị, chống csVN bán nước và Tàu cộng cướp nước-dù bị đánh đập, bị khủng bố, bị giam cầm, bị thủ tiêu.... nhưng không đe dọa được những người dấu tranh còn lại, còn đối với bản thân những người bị hành hung đe dọa, bị thủ tiêu, bị giam cầm, bị triệt đường sống... thì họ cũng không phải vì thế mà nao núng bỏ cuộc, không thể đánh gục được ý chí của họ vì họ có chính nghĩa, có công lý, có sự ủng hộ của dân tộc và loài người tiến bộ trên khắp thế giới- vì thế, những hành động đàn áp bắt bớ giam cầm của nhà cầm quyền cs đối với họ đã không những không thể dập tắt được ý chí đấu tranh của họ, mà sau khi ra tù họ lại tiếp tục vững vàng hơn, đấu tranh mạnh mẽ hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi việc đàng nào cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ

   Xóa
 9. Luật Bỉ Ổi •

  Luật 88 là một vết lớn trên cái bộ mặt trơ trẽn, bỉ ổi của đảng. Thực là chỉ những đầu óc đê tiện mới nghĩ ra được những luật bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi việc đàng nào cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ

   Xóa
 10. Lâm Viên •

  Vô tình hay cố ý , điều luật 88 có hình dạng của cặp còng số 8 ? Xin thú thật với quý vị , về luật của VC tôi chỉ thuộc điều luật này . Thứ nhất là cái tên gợi hình cặp còng. Thứ hai là nhiều người tranh đấu bị bắt vì điều luật nầy nên tui thuộc nằm lòng . Đúng là Luật đem từ rừng U Minh ra .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi việc đàng nào cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ

   Xóa
 11. Trần Thị Hải Ý •

  Điều 25 trong Hiến Pháp 2013 của đất nước Hẹ Chí Minh ghi rành rành:

  “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định.”

  Nhưng xưa nay trong thực tế, quyền tự do ngôn luận nói riêng chỉ được bảo đảm trước khi nói, chứ đâu có ghi bào đảm cho sau khi nói. Điều 88 BLHS – con đẻ của HP 2013, đã nói lên tố chất buồn cười ra nước mắt trong nền công lý xhcn VN! Nói cách khác, HP xhcn VN bảo đảm Tự do ngôn luận, nhưng không bảo đảm cho người ngôn luận tự do - sau khi nói, như Mẹ Nấm hôm nay!

  Thế cho nên «đừng nghe những gì cộng sản nói, và cũng đừng cả tin những gì cộng sản làm, ấy vì, nói thì họ nói láo, còn làm thì họ làm lếu! ”Sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý này không bao giờ thay đổi!” Chủ tịch Minh râu chẳng đã dạy như thế đấy sao, hả hả?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. quốc có quốc pháp, quốc gia nào cũng có hệ thống pháp luật để bảo vệ các quan hệ trong đời sống xã hội của quốc gia đó theo điều kiện tự nhiên, lịch sử, xã hội của quốc gia mình. Cái gì pháp luật cấm thì đừng có làm, không thì đường đến nhà tù sẽ rất gần và sẽ chẳng có gì có thể can thiệp được việc thực thi pháp luật của các cơ quan chức năng, kể cả các yếu tố bên ngoài.

   Xóa
 12. Việt Tự Do •

  Chế độ cộng sản là một chế độ độc tài, độc đảng, toàn trị cho nên không có tự do cho người dân muốn xây dựng đất nước nghĩa là người dân phải cúi đầu ngoan ngoãn nghe theo lời của đảng mà thôi, đảng cho ăn cái gì thì chỉ biết đưa vào miệng thứ ấy dù biết thứ ấy là đắng cay trào máu họng. Tư Do Dân Chủ là con đường duy nhất để xây dựng lại một nước Việt Nam công bằng, tiến bộ và có nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Người Sài Gòn •

  Bắt mẹ Nấm, một người dân đấu tranh cho dân chủ và môi trường trong sạch, nhà cầm quyền cộng sản đã thể hiện đến cùng của sự bất công trong chế độ độc trị cũng như sự đuối lý và lúng túng của chúng. Đại đa số dân chúng đều không còn một chút niềm tin nào vào chế độ cộng sản độc tài luôn đi ngược lại lợi ích của nhân dân. Cộng sản bị hầu hết các nước trên thế giới kể cả nơi sinh ra nó dẹp bỏ từ lâu vì bản chất độc tài và không dân chủ. Cộng sản sản không thể thay đổi được bản chất của nó, chỉ có dẹp bỏ nó đi thì đất nước mới phát triển và người dân mới có được quyền sống và tự do dân chủ..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cả giới dân chủ như đang lên đồng về vụ việc của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thiết nghĩ cũng một phần vì chính bản thân họ cũng đang lo sợ một ngày nào đó mình cũng sẽ rơi vào cái hoàn cảnh ấy, bởi họ cũng đã ít nhiều có những hành vi giống như Quỳnh.

   Xóa
 14. BẮT MẸ NẤM: CSVN ĐÃ TỰ ĐÓNG ĐINH CHO QUAN TÀI MÌNH

  Trong những lần tôi tiếp xúc với những nhà tranh đấu xã hội dân sự trên BBC hay phỏng vấn, Quỳnh luôn là người nắm rõ những con số bao nhiêu tù nhân lương tâm, nhà tranh đấu xã hội dân sự đang bị CSVN cầm tù, bao nhiêu vụ công an đánh đập người bị bắt rồi vu vạ rằng nạn nhân “tự tử trong trại giam”. Trong tranh đấu xã hội dân sự, Quỳnh luôn luôn là một trong những người đi đầu, từ những biểu ngữ phản đối bạo lực bất chấp luật lệ của an ninh CSVN, cho đến những sự cố gắng tham gia vào những cuộc biểu tình chống hủy hoại môi trường, thậm chí là những bài viết báo động về sự khai thác vô tội vạ của các “quan chức” đối với sinh thái môi trường nơi địa phương mà Quỳnh đang sinh sống. Những lần Quỳnh bị đánh đập, bị sách nhiễu, thậm chí bị bắt rồi thả ra, tôi tỏ ý lo ngại cho sinh mạng của Quỳnh, Quỳnh thản nhiên trả lời “Đó chỉ là ghi thêm vào những tội ác của họ, em đã quen với những đòn thù này”...

  *

  Đang họp với khách hàng tối Chủ Nhật, bỗng nhiên Facebook báo rằng tôi có inbox quan trọng, thông thường tôi đợi đến lúc rảnh rỗi sẽ check xem ai đã gởi cho mình rồi reply, nhưng có gì đó thúc dục khiến tôi bấm máy xem tin nhắn: Chúng đã bắt Quỳnh rồi anh ơi!

  Bản tin nhắn ngắn gọn khiến tôi giật mình, dù rằng trước đó tôi vẫn có suy nghĩ rằng, trước sau Quỳnh cũng sẽ bị bắt, vì hoạt động xã hội dân sự mà cô đang tranh đấu. Bất kể người khách đang ngỡ ngàng nhìn tôi khó hiểu, tôi xin phép vài phút bước ra khỏi phòng họp.

  Lật đật vào Facebook của Quỳnh để kiểm tra, post cuối cùng mà Quỳnh Post lên là video live stream, khi cô cùng mẹ ruột tù nhân lương tâm Nguyễn Hữu Quốc Duy đến trại giam Sông Lô (Nha Trang), để tranh đấu cho Duy được gặp người nhà. Mở Message lên thì không thấy Quỳnh online. Tôi vẫn hy vọng chắc chỉ như các lần trước, bắt vài tiếng rồi thả ra, khi Quỳnh bị ngăn chặn đi biểu tình Formosa hay đến gặp các đại sứ nước ngoài.

  Sáng nay thức dậy, trang Dân Làm Báo đã có đầy đủ sự kiện Quỳnh bị bắt, và an ninh CSVN sẽ truy tố Quỳnh theo điều 88 bộ luật hình sự, tôi không còn gì để nói thêm ngoài trừ 2 chữ: Khốn nạn.

  Tôi quen biết Quỳnh là qua những lần hội thoại với cô em gái này trên BBC, những lần phỏng vấn Quỳnh về những vấn đề tranh đấu xã hội dân sự trong nước, về việc cô được Thụy Điển trao giải thưởng Bảo Vệ Quyền Dân Sự (Civil Rights Defender 2015) kể cả lần cô tuyệt thực để đồng hành cùng Tạ Phong Tần.

  Những gì Quỳnh viết hoặc post trên Facebook, kể cả những lần trò chuyện với tôi qua inbox, tôi cảm nhận được nơi cô em gái này là một phụ nữ quả cảm, kiên quyết và có chủ kiến rõ ràng.

  (Xin xem tiếp phần dươi)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quỳnh có lý luận rất vững chắc, hiểu rõ cách thức nuôi dạy con cái, và rất can đảm, đã không ít lần tôi tôi chứng kiến những ngôn ngữ của Quỳnh đối phó với sự sách nhiễu của an ninh CSVN, qua những audio mà cô đã thu âm lại bằng điện thoại cầm tay. Với tôi, Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là điển hình của một nhà tranh đấu xã hội dân sự đúng nghĩa, không tham gia tổ chức nào, không liên hệ với bất kỳ đảng phái nào, thậm chí có những lần cô biết rõ sẽ bị sách nhiễu, bị đàn áp, bị đánh đập những vẫn sẵn sàng đón nhận.

   Trong những lần tôi tiếp xúc với những nhà tranh đấu xã hội dân sự trên BBC hay phỏng vấn, Quỳnh luôn là người nắm rõ những con số bao nhiêu tù nhân lương tâm, nhà tranh đấu xã hội dân sự đang bị CSVN cầm tù, bao nhiêu vụ công an đánh đập người bị bắt rồi vu vạ rằng nạn nhân “tự tử trong trại giam”.

   Trong tranh đấu xã hội dân sự, Quỳnh luôn luôn là một trong những người đi đầu, từ những biểu ngữ phản đối bạo lực bất chấp luật lệ của an ninh CSVN, cho đến những sự cố gắng tham gia vào những cuộc biểu tình chống hủy hoại môi trường, thậm chí là những bài viết báo động về sự khai thác vô tội vạ của các “quan chức” đối với sinh thái môi trường nơi địa phương mà Quỳnh đang sinh sống.

   Những lần Quỳnh bị đánh đập, bị sách nhiễu, thậm chí bị bắt rồi thả ra, tôi tỏ ý lo ngại cho sinh mạng của Quỳnh, Quỳnh thản nhiên trả lời “Đó chỉ là ghi thêm vào những tội ác của họ, em đã quen với những đòn thù này”.

   Nhìn một dọc các sự kiện đang diễn ra, từ vụ sách nhiễu linh mục Đặng Hữu Nam sau cuộc biểu tình, chụp mũ một tổ chức chính trị ở hải ngoại là ‘khủng bố”, dùng bạo lực để ngăn chặn cuộc hội họp xã hội dân sự ở Vùng Tàu, và nay bắt giữ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, cho thấy sự sợ hãi của chính quyền CSVN.

   Với các biến động gần đây, từ những tin tức môi trường bị ô nhiễm nặng nề, cho đến các mặc hàng xuất cảng bị trì trệ, sự thua lỗ của nhiều công ty quốc doanh, nợ công cao đến đụng trần, mà không có khả năng trả nợ, nhiều nhà đầu tư bỏ chạy ra khỏi Việt Nam, giới trung lưu cũng tìm cách chuyển tài sản ra nước ngoài, CSVN đang đương đầu với nhiều bế tắc, xã hội có tiềm năng dẫn đến một cuộc thay đổi lớn, nếu không nói rõ là có nguy cơ bị lật đổ quyền cai trị, do đó để bảo vệ quyền cai trị, việc ngăn chặn phát tán các thông tin, đàn áp những tiếng nói xã hội dân sự, bỏ tù, sách nhiễu hay có hành động bạo lực đối với những người bất đồng chính kiến vốn sẽ là chuyện mà những chính quyền độc tài, độc đảng hay gia đình trị thường làm.

   Nhưng càng có động thái cứng rắn, thì chế độ càng trở nên co cụm hơn và mất lòng dân dẫn đến các cuộc lật đổ một thời gian ngắn sau đó, năm 1997, bất mãn trước xã hội tham nhũng, không có việc làm và khủng hoảng kinh tế, sinh viên Indonesia xuống đường biểu tình, dẫn đến sự sụp đổ hoàn toàn của chế độ Suharto sau 32 năm cầm quyền.

   Tại Miến Điện, sau nhiều năm đàn áp, bắt bớ, thủ tiêu nhiều nhà bất đồng chính kiến, kể từ khi hủy bỏ kết quả bầu cử đầu thập niên 90, cuối cùng chế độ quân phiệt phải nhượng bộ, tổ chức bầu cử tự do và kết quả, đảng của bà Aung San Su Kyi đã lọt vào quốc hội, bất kể cá nhân bà từng bị tù đày và giam lỏng nhiều năm. Khi thành công bầu cử tự do, hàng loạt các dự án đầu từ của cộng đồng quốc tế đã tăng mạnh ở Miến Điện, chính phủ quốc gia này đã có những động thái cứng rắn với các nguồn đầu tư của Trung Quốc.

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  2. Các quốc gia độc tài, độc đảng, gia đình trị thông thường đều có một kết cuộc giống nhau, nếu như xảy ra ở khu vực Á châu, Âu Châu, nơi có nền dân trí tương đối, thì hậu quả nhẹ nhàng hơn, bị truy tìm, tịch thu tài sản, bị đưa ra tòa xét xử tương tự như Suharto hay gia đình của cựu tổng phố Philippines ông Marcos. Còn nếu ở những quốc gia như Trung Đông hoặc Phi Châu, nơi có nền dân trí thấp thì những kẻ này đã bị xử quyết tại chỗ khi bị dân chúng bắt được như trường hợp của đại tá Gadafi.

   Trước khi xảy ra cuộc thay đổi hay lật đổ, những chính quyền độc tài, độc đảng hay gia đình trị, đều có những động thái cứng rắn quyết liệt, thẳng tay đàn áp những phong trào đòi dân quyền hay thay đổi, và kết quả ai cũng nhìn thấy, đây chính là cái giá phải trả của những xã hội không tôn trọng quyền con người.

   CSVN cũng đã và đang đi vào các con đường kết thúc triều đại của họ, các dấu hiệu cho thấy sự sụp đổ không khác gì những quốc gia nói trên. Sưu cao, thuế nặng, địa phương lạm quyền, thao túng đất đai, mua quan bán chức, xây dựng các biểu tượng để củng cố chế độ, quyền hạn của công an, quân đội bao trùm cả nước, kinh tế bế tắc, môi trường sống bị đe dọa, bạo lực về hình sự lẫn dân sự xảy ra ở khắp nơi, báo chí bị ngăn cấm, sinh mạng con người trở nên mong manh hơn, tất cả đều đã xảy ra ở Indoneisa, Nam Hàn, Miến Điện cho đến Lybia, Iraq, Tunisia hay gần đây nhất là Ukraine và đang diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ.

   Khi quyền cai trị bị uy hiếp, những kẻ nắm quyền luôn sống trong sợ hãi và liên tục ban hành nhiều đạo luật để bảo vệ cho họ, thậm chí thỏa hiệp với ngoại bang như Trung Quốc, để giữ quyền cai trị, giữ sinh mạng và tài sản.

   Những tác động gần đây sẽ khiến cho bánh xe thay đổi toàn bộ xã hội ở Việt Nam sẽ chạy nhanh hơn, vụ bắt giữ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ là những động lực thúc đẩy những người dân nghèo bất mãn can đảm hơn, vì họ biết nếu tiếp tục im lặng, thụ động, bản thân họ, con cháu họ cũng sẽ không khác gì với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, nhà tù và sự nghèo khó sẽ đeo đẳng họ cho đến đời con cháu của họ.

   Bắt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chính quyền CSVN đã tự đóng thêm một cây đinh vào chiếc quan tài của họ, và sẽ khiến cho thời gian tồn tại của họ ngắn ngủi hơn, và hệ quả dành cho họ sẽ khốc liệt hơn, cộng đồng quốc tế có thể chưa chắc can thiệp trực tiếp được trong việc trả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, nhưng chắc chắn họ có những cách khác khiến chính quyền CSVN phải nhượng bộ, vì cho đến thời điểm hiện tại, CSVN đã không còn gì để đổi chác ngoại trừ sinh mạng của những con người tranh đấu xã hội dân sự như Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

   11/10/2016
   Trần Nhật Phong

   Xóa
 15. Lê Dủ Chân •

  Đảng cọng sản Việt Nam và nhà nước của nó là nhà nước CHXHCNVN có biết rằng:

  BẮT MẸ NẤM LÀ CHẤM DỨT CHẾ ĐỘ.

  Bởi vì một chế độ mà bỏ tù tình yêu nước, bỏ tù tình yêu dân tộc, bỏ tù tự do, bỏ tù nhân quyền, bỏ tù dân quyền, bỏ tù lương tâm và đạo đức làm người của một con người, bỏ tù tương lai của quê hương nòi giống, bỏ tù một công dân gương mẫu của tổ quốc thì chế độ đó chắc chắn sẽ không còn tồn tại được nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Dân đen •

  Ha, ha, Cẩu nô Ba Đình vừa cho Việt Tân vào danh sách "khủng bố", thì chính chúng lại đang làm điều nầy. Việt Tân "khủng bố" đâu không thấy, nhưng hán cẩu Ba Đình thì khủng bố ngay trước mắt người dân !
  Hành động nầy chứng tỏ bọn chúng đang lo sợ, nên cứ nhìn một người dân bình thường ra thành "khủng bố" ! Bắt bớ, đàn áp, chứng tỏ chúng đang sợ mà không biết phải làm gì, nên phải khủng bố !

  Trả lờiXóa
 17. Mẹ Nấm: Tuyên truyền chống nhà nước hay chống Formosa?

  Sau khi Bộ công an tùy tiện thông báo Việt Tân là tổ chức khủng bố và đe dọa sẽ “xử lý” những ai dính líu đến Việt Tân, giới quan sát cho rằng đây là động thái dọn dư luận để bắt bớ những nhà hoạt động xã hội độc lập, tạo không khí sợ hãi trong dân chúng. Người đầu tiên người ta nghĩ đến là Linh mục An tôn Đặng Hữu Nam. Ông là người đã tổ chức thành công vụ đưa trên 500 giáo dân giáo xứ Phú Yên vượt 200 km từ Nghệ An vào Thị xã Kỳ Anh nộp đơn kiện Formosa. Ông còn đứng ra nhận tiền quyên góp giúp ngư dân Miền Trung đang chịu thảm họa môi trường biển. Nếu không cha Nam thì cũng là Cha Lai (Linh mục Phêrô Trần Đình Lai), người hướng dẫn 18 nghìn giáo dân Kỳ Anh biểu tình bao vây Formosa và nếu muốn thì họ đã chiếm bản doanh Formosa trong chớp mắt.

  Tuy nhiên, những người am hiểu về cộng sản và Ki tô giáo cho rằng, việc bắt linh mục là một việc làm rất khó khăn đối với nhà cầm quyền cho dù họ rất muốn.

  Hình như nhà cầm quyền chợt nhớ ra, đã lâu họ không bắt blogger nào kể từ đợt bắt 3 cây bút: Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Đình Ngọc và Hồng Lê Thọ vào cuối năm 2014. Giới blogger là giới nhạy bén với thời cuộc và "lắm chuyện", đóng góp khá tích cực vào danh sách tù nhân lương tâm đang kéo dài. Ngoài 3 vị vừa nêu, có thể kể ra đây: Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào, Vi Đức Hồi, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Tạ Phong Tần, Trần Khải Thanh Thủy… Và hôm nay, trong trí nhớ của nhà cầm quyền họ nghĩ đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một blogger cứng cỏi, chính kiến rõ ràng và không bao giờ nao núng. Tuy nhiên, Quỳnh bị sờ đến lúc này có lẽ không hẳn là những gì cô viết về hiện thực chính trị xã hội vốn nhiều thứ xấu xa mà là ở hoạt động phản đối Formosa, thủ phạm đầu độc biển Miền Trung. Hoặc ít ra, Formosa cũng là nguyên nhân đưa cô vào trại giam. Trong số tài liệu công an tìm thấy và thu giữ trong nhà Quỳnh có các biểu ngữ "Khởi tố Formosa", "Formosa Get Out!", "Cá cần nước sạch, Nước cần minh bạch", một tập tài liệu có liên quan đến chủ đề Formosa và Trung Quốc (Trung Quốc cần phải tôn trọng chủ quyền của Việt Nam & pháp luật quốc tế), túi huy hiệu có dòng chữ “Nhân dân không quên 17-2-1979”.....

  Thế nhưng về danh nghĩa Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại bị bắt theo điều 88 - tuyên truyền chống nhà nước. Có thể nhà cầm quyền khó chịu với Quỳnh lâu rồi nhưng khi cần bắt ai đó để răn đe thì họ nhớ đến cô. Tức là nếu không có vụ Formosa đầu độc biển Miền Trung thì chưa chắc cô đã bị bắt, ít nhất vào lúc này mà họ để cô đấy như một thứ lương khô phòng lúc đói lòng.

  Vậy, nhà cầm quyền sẽ làm gì với mớ "tang vật" ấy? Phải chăng, trong suy nghĩ, họ cho rằng, chống Formosa đồng nghĩa với chống nhà nước, cũng như họ đã từng cho rằng chống đảng tức là chống nhà nước. Quan niệm chống đảng đồng nghĩa với chống nhà nước tồn tại trong suốt cả chiều dài hoạt động của đảng CSVN cho đến tận vụ án Nguyễn Phương Uyên - Đinh Nguyên Kha mới tách ra được, nhưng cũng chỉ được tách ra trong tư duy của những người cấp tiến. Bây giờ, người dân miền Trung và đồng bào có trách nhiệm với vận mệnh của Đất nước, của Dân tộc trong cả nước đang tấn công vào Formosa, kiên quyết bắt tập đoàn này bồi thường những tổn thất đã gây ra cho nhân dân, bắt nó phải dọn những gì nó bài tiết ra trước khi cút khỏi Việt Nam. Trong khi đó, nhà cầm quyền lại tìm mọi cách bảo vệ nó. Việc đón Formosa vào đầu tư ở Việt Nam đã diễn ra vô cùng khó hiểu. Tập đoàn này được dành cho sự quan tâm, bảo vệ, những ưu đãi bất chấp qui định của pháp luật. Vì thế, việc bảo vệ Formosa lúc này cũng là nhất quán.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi ra cáo trạng về Quỳnh, liệu rồi có câu như "Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã in những biểu ngữ có nội dung không hay về Formosa”, tương tự Phương Uyên trước đây viết biểu ngữ "Tàu Khựa cút khỏi Biển Đông" được cáo trạng cho là có nội dung “không hay về Trung Quốc”? Có thể lấy thêm ví dụ về vụ án án 3 thành viên Phong trào Lao động Việt là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương, Đỗ Thị Minh Hạnh bị cáo buộc "rải truyền đơn kích động công nhân biểu tình, đình công, phá hoạt tài sản doanh nghiệp". Thế nhưng việc làm thiệt hại cho một doanh nghiệp (Trung Quốc) lại được coi là "chống lại chính quyền nhân dân", 3 người bị kết án theo điều 89.

   Trong thảm họa môi trường biển Miền Trung, nhà cầm quyền đã không đứng về phía nhân dân mà tìm cách bao che cho Formosa.

   Họ trấn an nhân dân, từ việc xui dại dân ăn cá, tắm biển, đổ cho "thủy triều đỏ", "tảo nở hoa" cho đến việc ngăn cản nạn nhân khởi kiện đòi bồi thường thiệt hại và giờ đây là bắt người hoạt động. Một loạt động thái của nhà cầm quyền dồn dập trong liền mấy ngày trước cho thấy nó đều nằm trong ý đồ của họ:

   - Ngày 4/10/2016: Ra thông báo tuyên truyền Việt Tân là tổ chức khủng bố, răn đe dọa "xử lý" những ai dính líu đến Việt Tân.

   - Ngày 8/10: Trả đơn kiện formosa của 506 ngư dân, cho rằng không có cơ sở.

   - Đối phó với cuộc biểu tình tưởng tượng vào ngày 9/10 bằng cách điều cảnh sát tràn ngập Vũng Áng, nghe nói có cả chó nghiệp vụ, dựng hàng rào bảo vệ Formosa, canh chặn hàng loạt những người hoạt động xã hội độc lập.

   - Ngày 10/10 bắt Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
   Trước sự kiện này, Mạng lưới blogger Việt Nam ra tuyên bố khẳng định:

   - Việc bắt giữ cá nhân blogger Mẹ Nấm là hành động tấn công vào ý chí và nguyện vọng của tất cả những người dân Việt Nam đang cùng nhau tranh đấu bảo vệ môi trường, đòi hỏi cho quyền lợi của ngư dân và đồng bào bị ảnh hưởng bởi chất thải Formosa;

   - Bắt khẩn cấp Mẹ Nấm là ý đồ của nhà cầm quyền nhằm tác động tâm lý sợ hãi lên quần chúng, và làm chùn bước cao trào tranh đấu bảo vệ môi trường của người dân, đặc biệt trong lúc các giáo xứ tại Hà Tĩnh đang tạo được những sức ép đáng kể.

   Việc bắt bớ có thể không chỉ tạm dừng lại ở việc bắt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Facebooker Phạm Lê Vương Các cho rằng, đó mới chỉ là bắt thí điểm: Đây là một động thái thường thấy của chính quyền, khi tình hình chính trị xã hội đang căng thẳng, là sẽ có vài nhà hoạt động bị bắt thí điểm. Formosa sẽ tiếp tục là điểm nóng để giới hoạt động trong thời gian tới “rủ nhau vào tù”.

   Thay bằng việc đứng về phía nhân dân, tìm hiểu nguyện vọng của nhân dân để đưa ra giải pháp phù hợp với luật pháp và đạo lý thì nhà cầm quyền lại đứng về phía Formosa, trấn áp sự đấu tranh của nhân dân đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình, bắt bớ các nhà hoạt động. Điều này chỉ làm cho những người dân đang bán tín bán nghi đứng hẳn về phía đối lập, thậm chí sẽ đẩy những người đang đứng trong hàng ngũ của họ ngả hẳn về phía nhân dân.

   Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt, đây không phải là trường hợp đầu tiên. Đã từng có nhiều blogger và những người hoạt động XHDS độc lập vào tù trước đó. Hiện nay còn khoảng 90 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ trong các trại giam. Nhưng qua mỗi đợt bắt bớ, hàng ngũ những người đấu tranh vẫn tiếp tục đông lên. Nhà cầm quyền không thể dập tắt phong trào đấu tranh ôn hòa bằng cách răn đe, gieo rắc nỗi sợ hãi.

   Một loạt động thái trong những ngày gần đây thể hiện họ đang lúng túng tới mức thiếu sáng suốt nếu không nói là quẫn trí. Đây là những việc làm hết sức nguy hiểm, có thể dẫn đến không kiểm soát nổi tình hình. Facebooker Nguyễn Anh Tuấn cho rằng: “Tất cả những động thái này không nằm ngoài mục đích gieo rắc nỗi sợ hãi cho bất kỳ ai có ý định phản kháng, ngay cả khi sự phản kháng đó là nhằm bảo vệ không gian sinh tồn cho nhiều thế hệ người Việt”.

   Và anh khẳng định: “Các ông nhầm rồi. Chúng tôi không sợ”. “Chắc chắn chính quyền sẽ thất bại”.

   11/10/2016

   Xóa
 18. THÔNG CÁO BÁO CHÍ CỦA ĐẶC QUỶ LIÊN BANG ĐỨC VỀ VIỆC BẮT GIỮ BLOGGER NỔI TIẾNG NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH Ở VIỆT NAM

  Ngày hôm nay (11/10/2016), bà Bärbel Kofler, Đặc ủy Nhân quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức, lên tiếng về việc bắt giữ bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một Blogger và nhà hoạt động nhân quyền, tại Việt Nam vào hôm qua:

  Tôi bàng hoàng khi được tin Blogger và nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị bắt giữ. Nếu thông tin nói rằng bà Quỳnh bị bắt dưới cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước là đúng thì điều này lại một lần nữa là một vi phạm nghiêm trọng đối với các nguyên tắc nhân quyền và những nguyên tắc quốc tế căn bản mà Việt Nam đã cam kết thi hành.

  Bà Quỳnh đã không chỉ dùng trang Blog để phản đối những vi phạm nhân quyền, tham nhũng và tệ nạn xã hội. Bà còn là một kênh phát biểu quan trọng cho nhiều nông dân và ngư dân ở miền Trung Việt Nam đang có đời sống bị đe dọa bởi một thảm nạn môi trường do chất thải kỹ nghệ gây ra. Việc chính quyền dùng phương cách đàn áp, bắt giữ và truy tố để trừng phạt các hành động dấn thân cho quyền công dân, việc bảo vệ môi trường và bảo vệ người tiêu dùng là một tín hiệu đáng được báo động, nhất là khi chính phủ tuyên bố sẽ cố gắng cải tổ các lãnh vực hành chánh, môi trường và bảo vệ người tiêu dùng.

  Tôi kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do ngay cho bà Quỳnh, chấm dứt các đàn áp đối với các Blogger và nhà hoạt động, và tôn trọng quyền tự do quan điểm và báo chí như được ghi trong Hiến pháp Việt Nam.

  Bối cảnh

  Bà Quỳnh với bút hiệu Mẹ Nấm là một trong số những Blogger nổi tiếng nhất Việt Nam. Năm 2015 bà đã nhận được giải thưởng nhân quyền của tổ chức Civil Rights Defenders ở Thụy Điển. Tuy nhiên bà không sang được Thụy Điển vì không có hộ chiếu. Tương tự như vậy bà đã không sang Đức theo lời mời các Blogger được.

  Trong các bài viết bà Quỳnh tập trung vào các tệ nạn xã hội, cách quản lý kinh tế tệ hại của nhà nước, ô nhiễm môi sinh và tình trạng của những tù nhân chính trị. Mới đây nhất bà Quỳnh đã tranh đấu tích cực cho quyền lợi của các ngư dân và nông dân Việt Nam đang bị xâm hại bởi thảm nạn môi trường do chất thải kỹ nghệ gây ra. Bà Quỳnh đã lên án chính quyền không có hành động khi các xí nghiệp lớn gây ra ô nhiễm môi sinh. Bà cũng dấn thân cho những nhà hoạt động bị cầm tù và gia đình của họ.

  Đặc biệt các hoạt động bảo vệ môi sinh của bà đã khiến cho bà và gia đình bị đàn áp nhiều hơn, thí dụ bằng cách đấu tố tại địa phương. Theo các nhà hoạt động nhân quyền và truyền thông độc lập cho biết, nhà của bà đã bị hàng chục công an khám xét và bà Quỳnh đã bị bắt giữ vào ngày 10 tháng 10. Nếu bị kết án vì tội tuyên truyền chống nhà nước bà có thể bị tù đến 12 năm.

  Việc bắt giữ bà Quỳnh nằm trong một loạt các biện pháp đàn áp của chính quyền đối với các blogger và nhà hoạt động nhân quyền đấu tranh cho quyền lợi của người dân đang bị thảm nạn môi trường xâm hại. Vì có liên quan đến những cuộc biểu tình mà nhiều nhà hoạt động đã bị đánh, câu lưu một thời gian, vài Blogger đã bị bắt và bị kết án bằng những điều khoản luật mang tính chính trị. Chỉ mới cách nay mấy tuần việc xử y án 5 năm tù đối với Blogger nổi tiếng Nguyễn Hữu Vinh trong phiên tòa phúc thẩm đã làm chấn động du luận quốc tế.

  (VETO! Human Rights Defenders‘ Network)

  Trả lờiXóa
 19. iViệt •

  Đảng cs VN hãy thả blogger Nguyễn ngọc Như Quỳnh ra ngay. Các ông đã ký vào bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc và là thành viên thì nên tuân giữ những gì mình đã ký kết.

  Trả lờiXóa
 20. Vu Phan Lê Vũ •

  "CSVN cũng đã và đang đi vào các con đường kết thúc triều đại của họ, các dấu hiệu cho thấy sự sụp đổ không khác gì những quốc gia nói trên. Sưu cao, thuế nặng, địa phương lạm quyền, thao túng đất đai, mua quan bán chức, xây dựng các biểu tượng để củng cố chế độ, quyền hạn của công an, quân đội bao trùm cả nước, kinh tế bế tắc, môi trường sống bị đe dọa, bạo lực về hình sự lẫn dân sự xảy ra ở khắp nơi, báo chí bị ngăn cấm, sinh mạng con người trở nên mong manh hơn"

  Tác giả Trần Nhật Phong nhận xét không sai. Đây chính là kết quả và hậu quả từ cái đảng csvc, sau 41 năm cướp và nắm quyền cai trị dân tộc Việt Nam. Chuyện đảng csvc sẽ bị xụp đổ là chắc chắn và chỉ còn tính theo thời gian thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Hàn sĩ •

  Một bài viết rất hay. Xin cảm ơn tác giả Trần Nhật Phong. Cuộc cách mạng nào cũng luôn có những người đi tiên phong, sẵn sàng hứng chịu mọi gian khổ vì tổ quốc và dân tộc. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một người trong số đó. Nhân dân VN không những ngưỡng mộ, tri ân, ủng hộ, mà còn dấn bước đi theo con đường của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, người con yêu quí của Mẹ Việt Nam...

  Trả lờiXóa
 22. Dien Hong • một ngày trước
  CSVN tuyên bố Việt Tân là khủng bố, nhưng lại quảng cáo không công cho Việt Tân.

  Bây giờ bắt Quỳnh vì lý do "đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân" lại càng khẳng định nỗi lo sợ của chúng nó.

  Tôi tin Quỳnh cho dù ở trong chốn lao tù, nhưng Cô biết chắc là Cô có rất nhiều bạn bè ủng hộ, chiến hữu đồng hành.

  Cúi đầu cảm phục Như Quỳnh, anh thư nước Việt !

  Trả lờiXóa
 23. lam trinh •

  ĐcsVN run sợ trước một người đàn bà như Mẹ Nấm , trước người thành niên Quốc Duy . Run sợ trước sự thật . Càng run sợ càng rụt vào bộ áo lông nhím rồi xòe ra những mũi tên để tự vệ . Từ ngày Tương CÀ làm CTN , TBT và bộ 4 lãnh đạo chui hết vô đảng ủy CA TW thì CẢ bao trùm khắp nước . Thế mà ĐcsVN còn sợ . Mặc áo giáp mà vẫn run trước một người đàn bà như Mẹ Nấm !

  Trả lờiXóa
 24. Có nhiều bạn nói không thích Mẹ Nấm Gấu do cách đấu tranh của cô ấy. Tôi thì thích tất cả những người đấu tranh theo mệnh lệnh trái tim. Nếu hẹp hòi với những người cùng lý tưởng thì các bạn còn có thể yêu mến được ai?

  Một dúm người mà còn phân biệt thì làm được gì? Không giữ được trong lòng hay sao mà phải để người ngoài thấy điều ấy?

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
 25. Chúng tôi không sợ hãi nữa...

  Tháng 10/2016 này quả là một tháng đen tối, ô nhục cho nền tự do dân chủ ở Việt Nam. Tháng mà ông TBT Nguyễn Phú Trọng đã "đầu quân" về Bộ CA và hoàn thiện nốt chương cuối hoàn hảo cho một chế độ mật thám, công an trị trên xứ sở khổ đau này.

  Chưa đến ngày 20/10 Ngày Phụ Nữ Việt Nam thì tháng 10 này đã là tháng đáng xấu hổ cho những người cầm quyền khi ra tay bức hại những người phụ nữ Việt Nam như Vũ Thị Minh Thúy, người trợ lý cho anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, chị Cấn Thị Thêu người đấu tranh cho dân oan Dương Nội bị kết án tù bất công. Và người phụ nữ can đảm Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị bắt vào ngục tối một cách bất nhẫn, để lại hai đứa con thơ bơ vơ gào khóc vòng tay mẹ.

  Những người phụ nữ trên không ai giết người, đốt nhà hay khích động ai đốt nhà giết người cả nhưng đã bi cư xử như những tội phạm bởi những con người ngu ngốc, tàn bạo và độc quyền muốn như thế. Họ chỉ là những con người bình thường, những phụ nữ bình thường nhưng không điều gì khiến họ cúi đầu hèn nhát. Với sức mạnh bền bỉ mà tiền nhân đã hun đúc, với lòng can đảm nữ nhi mà họ có được giữa thời đảo điên này thì họ đã cùng bao con người bất khuất khác mạnh mẽ lên tiếng về những điều trái tai gai mắt của lớp người cầm quyền, hay đấu tranh cho những người dân oan bị cướp hết đất đai, và lên tiếng khi môi trường sống của hàng triệu người bị đầu độc.

  Những người phụ nữ trên cùng bao người phụ nữ kiên trinh khác trên đất nước này đã bỏ đi cả tuổi trẻ, sắc đẹp cùng những năm tháng hạnh phúc riêng của mình để lao vào cuộc đấu tranh không cân sức chỉ để góp một phần nhỏ bé vào với hạnh phúc của người dân. Để giờ đây :

  Mẹ già ăn cơm chan nước mắt
  Chồng nhìn ra cửa mắt trống không.
  Đứa con còn thơ khóc đòi vú mẹ
  Đứa lớn hơn sụt sùi nhớ vòng tay ai...

  Những tên đàn ông khốn nạn chúng tôi người có gia đình thì đắc chí vợ đẹp con khôn, kẻ có tiền thì vung vít ngựa xe, kẻ có chữ thì văn chương thi phú, kẻ có hồn thì sáng ngắm mai, tối đợi hoa quỳnh nở trong khi có những người phụ nữ nhỏ bé đang lẻ loi tranh đấu.

  Như những ngôi sao băng sáng chói vạch trời đêm, các chị đã đã đánh động tiềm thức tối đen còn đang ngủ mê của những người đàn ông chúng tôi. Với sự trân trọng ngập tràn và thơm ngát mùi hương cùng với nỗi tủi hổ đến đến rơi nước mắt, chúng tôi xin lỗi các chị bởi sự hèn hạ của chính mình.

  Chúng tôi chỉ biết nói rằng, có những người phụ nữ can đảm không biết sợ như các chị thì sẽ có nhiều người đàn ông chúng tôi không còn hèn hay sợ nữa....

  MTA

  Trả lờiXóa
 26. Vẹm đàn áp và khủng bố người Dân ngày càng một tàn bạo. Đối với loài thú đê tiện như vẹm chúng ta không nên cư xử hào hiệp. Phải chơi đòn "du kích" để rỉa chúng. Trong nước thì phá hoại những cơ sở công quyền và tài sản của bọn cường hào. Ở nước ngoài thấy chúng đi ra đường du hí hay mua sắm thì tịt vào mặt nó một phát rồi biến. Đối với những thằng có máu mặt coi chúng ở đâu, tối đến đốt nhà. Nợ máu phải trả bằng máu !

  Trả lờiXóa
 27. Quỳnh Ơi !

  Ắt hẳn giờ này em đang ngồi trong phòng tạm giam mà nghĩ về hai đứa nhỏ, sẽ có những giọt nước mắt ngắn dài vì nhớ con, nỗi nhớ bào ruột bào gan, không gì đau đớn cho bằng sự chia cắt tình mẹ con trong lúc con em cần mẹ nhất, chị biết và mọi người ai cũng biết em yêu con như thế nào. Sẽ có những lời trách móc tại sao em phải chọn con đường này khi các con còn nhỏ dại, dĩ nhiên em sẽ có cả ngàn câu trả lời hợp lý, vì em vốn rất thông minh mà. Nhưng chị muốn hỏi ngược lại họ một câu hỏi và mong được nghe một câu trả lời hợp lý hơn từ nơi họ, từ những ai đã đặt câu hỏi cho em, rằng: Nếu sau này nước VN bị sát nhập thành một quận, huyện, hay một tỉnh lỵ của Tàu, thì thế hệ của các con em, hay các con của họ sẽ sống ra sao? Câu hỏi thật nhức nhối phải không em? Nhưng chị biết chúng ta sẽ không bao giờ có câu giải đáp, vì ngày ấy còn chưa tới. Tuy nhiên, ngày ấy chưa tới không có nghĩa là nó không tới, nếu tất cả các ông bố bà mẹ đều chỉ biết quan tâm tới sự yên bình cho tổ ấm nhỏ nhoi của mình, trong khi cái tổ ấm của cả dân tộc mình đang có nguy cơ bị hủy diệt!

  Trả lờiXóa
 28. Không có chuyện việc bắt Mẹ Nấm chỉ đơn giản là do Khánh Hoà. Nhìn cái cách triển khai lệnh bắt và khám xét khẩn cấp chỉ với việc tranh luận ở cổng trại giam, rồi báo chí đồng thanh một loạt như một bản cáo trạng kết tội ngay tức khắc. Trong thời điểm này nữa, thì chỉ có cấp cao như Tô Lâm, Trần Đại Quang mới quyết nhanh việc như thế.

  (Thanh Hieu Bui)

  Trả lờiXóa
 29. Trước đây, Đảng CSVN thường tự hào rằng, họ là lực lượng chính trị "Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu". Song qua việc xử lý các vấn đề xung quanh vụ việc Formasa Hà Tĩnh đã cho thấy, ban lãnh đạo Đảng CSVN hôm nay, đã chọn chỗ đứng bên phía Formosa - là thủ phạm cũng như kẻ thù của nhân dân miền Trung, để bảo vệ quyền lợi cho chúng.

  Giờ đây, Đảng CSVN rỏ nét là một băng đảng bán nước cầu vinh - không xứng đáng lãnh đạo điều hành đất nước việt nam!

  (Tong Thanh Pham)

  Trả lờiXóa
 30. ĐẢNG LỪA TÀI THIỆT.

  Đảng lừa Formosa lấy 500 triệu đô nói là vì biển 04 tỉnh miền Trung ô nhiễm, Formosa gây thiệt hại tài nguyên biển. Formosa tưởng thiệt chuyển ngay 500 triệu đô mà không dám hỏi: Bằng chứng đâu?
  Ngư dân Miền Trung đói quá đi kiện, mong Đảng chia một phần của 500 triệu đô mà Formosa đã đưa. Đảng liền hỏi dân: bằng chứng ô nhiễm đâu? Chứng minh thiệt hại đi.

  Dân miền Trung @ bó tay.com

  Trả lờiXóa
 31. từ năm 2012 đến nay, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã sử dụng tài khoản Fb cá nhân có nick “Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” (tên cũ: Mẹ Nấm, Mẹ nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh) thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước

  Trả lờiXóa
 32. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và được giao phụ trách mảng tài chính, tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước

  Trả lờiXóa
 33. Với các dự án như “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam” với chiến dịch “Tôi muốn biết”, tuyệt thực, hội thảo nhân quyền…Với "thành tích" bất hảo đó, Quỳnh trở thành “thủ lĩnh” đúng nghĩa của đám chống đối ở Khánh Hòa.

  Trả lờiXóa
 34. Mẹ Nấm Gấu trước sau gì cũng phải bị trừng trị thích đáng với những hành vi phạm tội của mình thôi. Đó là quy luật tất yếu. Pháp luật Việt Nam sẽ không dung thứ cho những đối tượng như ả ta.

  Trả lờiXóa
 35. Với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Tôi tin, một khi chọn cách dấn thân, chị đã chuẩn bị sẵn sàng cho mình tình huống xấu nhất: vào tù.

  Cái tâm thế sẵn sàng đầy cao ngạo ấy, ánh mắt ấy, nụ cười ấy, cái nhoẻn mép khinh miệt ấy... Thêm một lần nữa, có đủ đánh thức cơn ngái ngủ và sự liêm sỉ trong chúng ta, trước hết là với những thằng đàn ông có học đang vùi đầu như thể lú lẫn điếc câm?

  Với chính quyền. Mãi duy trì các nguyên cớ vô lý của những điều luật mơ hồ như 258, 88 để bắt dân, sẽ chẳng khác gì một thứ chủ nghĩa phát xít.

  "Không thể để một cái tội chống nhà nước quy định chung chung như vậy, muốn bắt ai thì bắt, đâu có được"! (cựu Chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng). Họ, chính họ chứ không phải ai khác, lẻ loi cô độc giữa thế giới đang ngày một dân chủ và cởi mở này.

  Quỳnh không cô độc. Nấm không cô độc. Và những phiên toà như thế, sẽ như thể tuyên án cho chính họ, chứ không phải cho Quỳnh và chúng ta.

  (Truong Duy Nhat)

  Trả lờiXóa
 36. Nói đến “Mẹ nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có lẽ không có gì là lạ với mọi người cho lắm. Người phụ nữ này đã từng “vinh dự” được nhận giải thưởng “người đàn bà xấu xa của năm 2013” do công chúng bình chọn, điều đó cũng khiến mọi người nghĩ ngay đến nhà "dân chủ" giả cầy.

  Trả lờiXóa
 37. Quỳnh còn tham gia các hội nhóm trái pháp luật, thường xuyên kích động người dân, xuyên tạc thông tin tình hình đất nước như “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, xử lý bên ngoài phiên tòa…

  Trả lờiXóa
 38. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn soạn thảo hàng trăm bài viết đăng tải trên facebook cá nhân và blog có nội dung xuyên tạc sự thật, bóp méo, vu cáo thông tin tình hình, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 39. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cần phải trả giá bằng bản án của pháp luật cho những hành động sai trái, vi phạm của mình. Đây cũng là tấm gương cho những kẻ đang có âm mưu, hoạt động chống Nhà nước, xuyên tạc sự thật, lừa bịp người dân

  Trả lờiXóa
 40. Như vậy chúng ta có thể thấy rằng mặc dù các cơ quan chức năng đã cảnh cáo, xử lý Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dưới nhiều hình thức hành chính khác nhau nhưng đối tượng này ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng. Đây là một hành động không thể chấp nhận được và việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - Mẹ nấm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự là hoàn toàn đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 41. Không thể nhẹ tay với những đối tượng này. Pháp luật Việt Nam vẫn còn nhẹ, Đảng và Nhà nước ta đối xử vẫn mang nặng bản sắc quê hương Việt Nam đó là sống có tình người, bao dung với người khác...tuy nhiên tôi thấy, đối với những kẻ có âm mưu chống phá, phá hoại đất nước thì cần xử lý nghiêm minh để ngăn chặn hậu quả xấu cho đất nước và người dân. làm bài học răn đe cho những kẻ có cùng âm mưu như mẹ Nấm.

  Trả lờiXóa
 42. Mẹ Nấm không xứng đáng là một người mẹ, nếu biết thương con thì phải sống sao cho đúng, không làm gì trái với lương tâm, trái pháp luật, làm việc chân chính nuôi dậy con cái đến nơi đến chốn. Đằng này mẹ Nấm liên tục hành động vi phạm pháp luật, việc trả giá vào tù là việc sớm hay muộn thôi. Khi đó thì làm sao có thể làm tròn trách nhiệm của một người mẹ. Mẹ Nấm đã có quá nhiều hành vi phạm tội chống phá Nhà nước các cơ quan chức năng cần tích cực thu thập đủ chứng cứ để bắt người phạm pháp phải đền tội.

  Trả lờiXóa
 43. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã không thể thức tỉnh để làm tròn nghĩa vụ bình thường của một người mẹ mà Như Quỳnh chỉ mải lún sâu vào các việc làm, hoạt động để chống phá Đảng, Nhà nước. Như Quỳnh đã quá mê muội đã bị đồng tiền cuốn hút mà giờ đây không thể nhận ra được, phân biệt được đúng sai, việc nên, không nên làm. Tốt nhất phải đưa đối tượng này vào tù cải tạo một thời gian dài để ngừng các việc làm sai trái và trả giá cho hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 44. Việc kêu gọi trả tự do không chỉ mỗi mẹ nấm gấu mà còn rất nhiều rận chủ đã bị bắt vào tù đều không khác gì ngoài mục đích vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp những người được cho là “bất đồng chính kiến”. Qua đó các tổ chức quốc tế có cơ hội nói xấu vấn đề dân chủ dân quyền Việt Nam và muốn cán thiệp sâu vào nội bộ nước ta.

  Trả lờiXóa