Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KỊCH BẢN PHIÊN TÒA CỦA ĐÁM DÂN CHỦ

Có thể thấy, bấy lâu nay, các phiên tòa xét xử các “nhà dân chủ” “nhà yêu nước” “nhà bất đồng chính kiến” luôn là nhận được sự chú ý đông đảo của đám dân chủ trong nước và hải ngoại, các tổ chức, cá nhân mang danh nhân quyền thiếu thiện cảm đối với Việt Nam. Vì vậy, mỗi lần có một “nhà dân chủ” “nhà yêu nước” “nhà bất đồng chính kiến” nào được Tòa án đưa ra xét xử thì cả làng dân chủ như được mùa và cùng nhau “chúi mõm vào”. Gần đây nhất có thể thấy các vụ xét xử Cấn Thị Thêu (ngày 20/9), Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn Nguyễn Thị Minh Thúy (ngày 22/9); Nguyễn Đình Ngọc (Nguyễn Ngọc Già ngày 5/10) đã cho thấy rõ điều này.
KỊCH BẢN PHIÊN TÒA CỦA ĐÁM DÂN CHỦ
Trước hết, trên các trang lề trái như Dân làm báo, Dân luận, Anh ba sàm, Việt tân… sẽ có một loạt bài viết liên quan với nội dung “kêu oan” cho các đối tượng bị đưa ra xét xử và xuyên tạc các chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Chẳng hạn khi xét xử Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy thì đã có một loạt bài như: Việt Nam: Hãy trả tự do cho 2 bloggers đang bị giam cầm”; “Từ sĩ quan an ninh trở thành người chỉ trích chính quyền”; “Tự do ngôn luận ở Việt Nam: Blogger bị xử 5 năm tù”… Trong phiên xét xử Cấn Thị Thêu: “Người dân khắp nơi kéo đến ủng hộ 3 dân oan Dương Nội trước phiên tòa tố cáo chế độ”; “Cấn Thị Thêu - Người nữ anh hùng chống cường quyền cướp đất”; “Thư kêu gọi yểm trợ dân oan Dương Nội Cấn Thị Thêu”… Trong phiên xét xử Nguyễn Ngọc Già: “Nhận định của Mạng Lưới Blogger Việt Nam về bản án của chế độ đối với blogger Nguyễn Ngọc Già”; “Người bạn tù ơi”…
Bên cạnh đó, mỗi phiên tòa như vậy sẽ là dịp tốt để làng dân chủ tiến hành các hoạt động kêu gọi biểu tình, tuần hành, gây rối bên ngoài phiên tòa gây mất an ninh trật tự với đầy đủ các băng rôn, khẩu hiệu yêu cầu chính quyền trả tự do cho các đối tượng bị đưa ra xét xử hoặc ca ngợi các đối tượng đó và lên án chính quyền đàn áp “người bất đồng chính kiến”, chính quyền vi phạm dân chủ, nhân quyền. Tuy nhiên, chúng ta đều biết thành phần tham gia gây rối đó chỉ là đám dân chủ dân oan với nhiều mục đích khác nhau. Kẻ thì được thuê đến để biểu dương lực lượng chứ có biết người bị đưa ra xét xử là như thế nào. Kẻ thì tham gia để chụp ảnh phục vụ cho viết viết bài tung lên mạng lề trái báo cáo thành tích với đám cờ vàng hải ngoại hòng nhận được tiền tài trợ. Kẻ thì muốn coi đó là một diễn đàn để lên giọng rao giảng về các vấn đề dân chủ nhân quyền…
Đặc biệt, một số tổ chức, cá nhân nước ngoài thiếu hiểu biết về tình hình dân chủ nhân quyền ở Việt Nam, luôn có cái nhìn lệch lạc, một chiều về vấn đề dân chủ nhân quyền ở Việt Nam thì trước và sau mỗi phiên tòa như thế đều đưa ra những phát biểu không khách quan như: chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền khi kết án những “người bất đồng chính kiến” hay chính quyền vi phạm dân chủ, nhân quyền hoặc chính quyền nên trả tự do cho các đối tượng đó….
Tuy nhiên, một vấn đề cần phải thống nhất về nhận thức rằng:
Những đối tượng bị Tòa án quyết định đưa ra xét xử đều là những kẻ đã đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. Hành vi phạm tội của các đối tượng đó đều đã xâm hại đến các quan hệ xã hội được pháp luật hình sự xác lập và bảo vệ. Cơ quan có thẩm quyền đã có đủ tài liệu chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng đó rất rõ ràng. Vì vậy, việc đưa ra xét xử các đối tượng đó nhằm bảo vệ cho lợi ích quốc gia, đảm bảo cho pháp luật được thực thi là điều cần thiết.
Những hành động của đám dân chủ kia trước, trong và sau phiên tòa xét xử các đối tượng phạm tội mà chúng coi là “nhà yêu nước” “nhà dân chủ” “nhà bất đồng chính kiến” là những hành động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. Hành động đó không chỉ gây mất an ninh trật tự tại nơi phiên tòa xét xử mà nó còn ảnh hưởng tới hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Và có lẽ chính quyền sẽ phải có những hành động mạnh tay để có những biện pháp xử lý đối với các hành vi đó. Và nếu hành vi đó tiếp diễn không có điểm dừng thì cái kết cũng không có gì khác với chính những kẻ đã bị đưa ra xét xử trong các phiên tòa mà chúng đang ra sức lợi dụng, quấy rối.
Các tổ chức, cá nhân lên tiếng ủng hộ cho các hành vi vi phạm pháp luật và có những đánh giá không khách quan về vấn đề dân chủ, nhân quyền của Việt Nam cho thấy sự ngu muội và thiếu hiểu biết của họ. Việc đánh giá vấn đề dân chủ, nhân quyền dựa vào sự phản ánh một chiều của đám rận chủ mà không biết nhìn nhận vào các quy định của pháp luật cũng như việc bảo đảm thực hiện quyền con người ở Việt Nam là một sai lầm nghiêm trọng. Từ sự tiếp nhận thông tin một cách thiếu thiện chí, thiếu khách quan tới việc cổ súy cho các hành động vi phạm pháp luật hình sự ở Việt Nam và trắng trợn can thiệp vào việc xử lý các đối tượng vi phạm là một điều hết sức sai lầm của các tổ chức, cá nhân đó.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Các tổ chức, cá nhân lên tiếng ủng hộ cho các hành vi vi phạm pháp luật và có những đánh giá không khách quan về vấn đề dân chủ, nhân quyền của Việt Nam cho thấy sự ngu muội và thiếu hiểu biết của họ. Việc đánh giá vấn đề dân chủ, nhân quyền dựa vào sự phản ánh một chiều của đám rận chủ mà không biết nhìn nhận vào các quy định của pháp luật cũng như việc bảo đảm thực hiện quyền con người ở Việt Nam là một sai lầm nghiêm trọng. Từ sự tiếp nhận thông tin một cách thiếu thiện chí, thiếu khách quan tới việc cổ súy cho các hành động vi phạm pháp luật hình sự ở Việt Nam và trắng trợn can thiệp vào việc xử lý các đối tượng vi phạm là một điều hết sức sai lầm của các tổ chức, cá nhân đó.

  Trả lờiXóa
 2. Những hành động của đám dân chủ kia trước, trong và sau phiên tòa xét xử các đối tượng phạm tội mà chúng coi là “nhà yêu nước” “nhà dân chủ” “nhà bất đồng chính kiến” là những hành động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. Hành động đó không chỉ gây mất an ninh trật tự tại nơi phiên tòa xét xử mà nó còn ảnh hưởng tới hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Và có lẽ chính quyền sẽ phải có những hành động mạnh tay để có những biện pháp xử lý đối với các hành vi đó. Và nếu hành vi đó tiếp diễn không có điểm dừng thì cái kết cũng không có gì khác với chính những kẻ đã bị đưa ra xét xử trong các phiên tòa mà chúng đang ra sức lợi dụng, quấy rối.

  Trả lờiXóa
 3. Mỗi phiên tòa xét xử đám rận chủ như vậy sẽ là dịp tốt để làng dân chủ tiến hành các hoạt động kêu gọi biểu tình, tuần hành, gây rối bên ngoài phiên tòa gây mất an ninh trật tự với đầy đủ các băng rôn, khẩu hiệu yêu cầu chính quyền trả tự do cho các đối tượng bị đưa ra xét xử hoặc ca ngợi các đối tượng đó và lên án chính quyền đàn áp “người bất đồng chính kiến”, chính quyền vi phạm dân chủ, nhân quyền. Tuy nhiên, chúng ta đều biết thành phần tham gia gây rối đó chỉ là đám dân chủ dân oan với nhiều mục đích khác nhau. Kẻ thì được thuê đến để biểu dương lực lượng chứ có biết người bị đưa ra xét xử là như thế nào. Kẻ thì tham gia để chụp ảnh phục vụ cho viết viết bài tung lên mạng lề trái báo cáo thành tích với đám cờ vàng hải ngoại hòng nhận được tiền tài trợ. Kẻ thì muốn coi đó là một diễn đàn để lên giọng rao giảng về các vấn đề dân chủ nhân quyền…

  Trả lờiXóa
 4. phiên tòa khi đã được lập ra là đã đảm bảo được yếu tố pháp luật, tức à có sự hợp pháp trong từng văn bản cũng như những dẫn chứng trong phiên toàn, mọi cá nhân tổ chức tham gia có quyền phản biện những nếu đã là sự thật không thể chối cãi thì phải tuân thủ nghiêm túc, chỉ có những kẻ coi thường pháp luật mới có những hành vi như đám rận kia

  Trả lờiXóa
 5. Việc đánh giá vấn đề dân chủ, nhân quyền dựa vào sự phản ánh một chiều của đám rận chủ mà không biết nhìn nhận vào các quy định của pháp luật cũng như việc bảo đảm thực hiện quyền con người ở Việt Nam là một sai lầm nghiêm trọng. Tất cả chúng ta hãy cảnh giác với các phương thức bạo loạn của dám dận chủ.

  Trả lờiXóa
 6. Việc đánh giá vấn đề dân chủ, nhân quyền dựa vào sự phản ánh một chiều của đám rận chủ mà không biết nhìn nhận vào các quy định của pháp luật cũng như việc bảo đảm thực hiện quyền con người ở Việt Nam là một sai lầm nghiêm trọng. Tất cả chúng ta hãy cảnh giác với các phương thức bạo loạn của dám dận chủ.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là đám dân chủ vừa ăn hại vừa phá hại đất nước. Sao suốt ngày đi gây phiền nhiễu cho các lực lượng chức năng và cơ quan chức năng thế nhỉ, chỉ toàn gây dối mất an ninh, trật tự, làm tổn hao sức lực và kinh phí của nhà nước phải đi dẹp loạn và ổn định trật tự. Cần phải có biện pháp gì đó nghiêm minh chặt chẽ buộc tội với những đối tượng gây dối, phá hoại này.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam tôi thấy vẫn quá nhân nhượng, dễ dãi với vấn đề tự do ngôn luận. Theo tôi giả như Bộ thông tin và Truyền thông thắt chặt thông tin hơn nữa, các cơ quan chức năng và pháp luật Việt Nam đưa ra những hình phạt nặng đối với những phát ngôn và những bài viết xuyên tạc, không đúng sự thật, không có căn cứ ... đưa những đối tượng viết bài này vào tù để tránh làm hoang mang dư luận và làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 9. Đám dân chủ kia gây dối bên ngoài phiên tòa và tiến hành những hành vi như đưa ra những băng rôn, khẩu hiệu yêu cầu chính quyền trả tự do cho các đối tượng bị đưa ra xét xử hay ca ngợi các đối tượng đó và lên án chính quyền.. tất cả đều là những kẻ nuôi ý đồ phản động, thực hiện âm mưu phá hoại đất nước, kiếm tiền bất chính. Luật pháp nghiêm minh, xử đúng người, đúng tội. Không có hành vi vi phạm với những bằng chứng cụ thể thì làm sao bị đưa ra xét xử và chịu phạt ngồi tù. Hỡi những nhà dân chủ hãy dừng lại những hành động phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Mọi việc đàng nào cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ

  Trả lờiXóa
 11. Những đối tượng bị Tòa án quyết định đưa ra xét xử đều là những kẻ đã đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. Hành vi phạm tội của các đối tượng đó đều đã xâm hại đến các quan hệ xã hội được pháp luật hình sự xác lập và bảo vệ. Cơ quan có thẩm quyền đã có đủ tài liệu chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng đó rất rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 12. Việc đánh giá vấn đề dân chủ, nhân quyền dựa vào sự phản ánh một chiều của đám rận chủ mà không biết nhìn nhận vào các quy định của pháp luật cũng như việc bảo đảm thực hiện quyền con người ở Việt Nam là một sai lầm nghiêm trọng. Từ sự tiếp nhận thông tin một cách thiếu thiện chí, thiếu khách quan tới việc cổ súy cho các hành động vi phạm pháp luật hình sự ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 13. Chẳng cần phải nói nhiều với cái đám rận chủ làm gì, những cố gắng thay đổi lịch sử của chúng trong thời gian qua có khác gì một trò hề cho thiên hạ cười chê. Có lẽ chẳng bao giờ cái đám rân chủ này mới chịu hiệu, mới chịu nhận ra đất nước mà chúng đang sống thanh bình, đáng sống biết bao!

  Trả lờiXóa
 14. Mong các nhà dân chủ hãy bình tâm mà suy nghĩ. Xem mình làm như vậy sẽ được gì và mất gì, những thứ đạt được liệu có đủ bù đắp cho những thứ đã mất. Hãy để nó lên bàn cân mà suy nghĩ. Đừng để mọi thứ đến khi quá muộn rồi hối không kịp!

  Trả lờiXóa
 15. Có bao giờ những nhà dân chủ nghĩ về việc người người nhà nhà đang đầm ấm sum họp về với gia đình, đang chờ đón tận hưởng những giây hạnh phúc nhất trong cuộc đời mỗi con người thì các vị đang làm gì? Đang điên cuồng xuyên tạc, chống phá nhà nước ta sao? ĐIều ấy sẽ đem lại cho các vị thứ gì đây? Trong khi cả dân tộc, trong khi những bậc sinh thành ra các vị đang chờ đón các vị về?! Hãy suy nghĩ kỹ đi!

  Trả lờiXóa
 16. Chiến tranh giờ đã đi qua, khói lửa giờ cũng không còn nữa. Là người mang trong mình dòng máu dân tộc Việt phải cùng nhau chung sức xây dựng đất nước phát triển tốt đẹp hơn chứ không phải tìm cách đấu đá, gây mâu thuẫn. Việt Nam rất cần sự đồng lòng thống nhất của chúng ta để trở nên tươi đẹp hơn. Rất mong các nhà dân chủ hiểu được điều ấy!

  Trả lờiXóa
 17. Đời sống có được mấy nữa đâu mà sao những nhà dân chủ cứ phải chống đối bằng được quê hương, đất nước mình.Việt Nam mình cần sự đóng góp của các vị để phát triển lắm. Chứ không phải ba cái trò phản đối, xuyên tạc, chống chính quyền mà cá nhân các vị đang làm đâu!

  Trả lờiXóa
 18. Việc đánh giá vấn đề dân chủ, nhân quyền dựa vào sự phản ánh một chiều của đám rận chủ mà không biết nhìn nhận vào các quy định của pháp luật cũng như việc bảo đảm thực hiện quyền con người ở Việt Nam là một sai lầm nghiêm trọng.bọn rận chủ cần được trừng trị một cách đích đáng.

  Trả lờiXóa
 19. vấn đề dân chủ, nhân quyền dựa vào sự phản ánh một chiều của đám rận chủ mà không biết nhìn nhận vào các quy định của pháp luật cũng như việc bảo đảm thực hiện quyền con người ở Việt Nam là một sai lầm nghiêm trọng. Chúng ta càn có một cái nhìn khách quan

  Trả lờiXóa
 20. chỉ là mang danh nghĩa "dân chủ", " nhân quyền" sáo rỗng thôi, chứ thực chất là kích động nhân dân làm loạn, gây mất trật tự xã hội, chống phá đảng, nhà nước.Để cho chúng lộng hành, dân chủ vô tổ chức thì có mà nát nước. Dân chủ nhưng phải trong khuôn khổ đúng pháp luật, đúng đạo lí chứ không phải muốn là gì thì làm

  Trả lờiXóa
 21. truyền thống của bọn dân chủ phản động là ăn vạ kêu oan mà, mồm đòi dân chủ nhưng lại hành động sai trái, vi phạm pháp luật, chống chính quyền mà còn già mồm kêu oan, bị xử lí hình sự lại kêu rằng chính quyền đàn áp, sai trái thì phải bị trừng trị thôi

  Trả lờiXóa