Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐI ĐỜI NAM RỒI NAM ƠI!

Nam được nhắc đến ở đây chính là Đặng Hữu Nam – linh mục, quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
          Ngày 07/10/2016, ông Lê Xuân Đại, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, vừa ký thay Chủ tịch trên công văn số 7533/UBND-NC yêu cầu Giám mục Vinh chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Nam tiếp tục hoạt động mục vụ trên địa bàn tỉnh Nghệ An nữa. Gieo nhân nào ắt gặt quả nấy thôi. Việc UBND tỉnh Nghệ An có ý kiến chính thức với Cụ Giám mục Giáo phận Vinh chính là hệ quả từ một loạt các hành động sai phạm, đi ngược lại với bản chất tốt đẹp của Công giáo trước đó của Nam. Trong công văn đề nghị đã nêu rõ các hành vi vi phạm, lợi dụng các buổi rao giảng để xuyên tạc, kích động, nói xấu Đảng và Nhà nước, đặc biệt là lợi dụng vụ việc gây ô nhiễm tại miền Trung do công ty FORMOSA gây ra để kích động, kêu gọi giáo dân xuống đường, mang theo nhiều băng rôn, khẩu hiệu với nội dung xuyên tạc, sai sự thật gây ra sự phức tạp về tình hình an ninh trật tự tại địa phương, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống, lao động sản xuất của người dân và kèm theo đó cả video về những bài rao giảng của Đặng Hữu Nam – đây chính là minh chứng rõ ràng nhất thể hiện bản chất xấu xa của kẻ khoác áo Chúa này.
ĐI ĐỜI NAM RỒI NAM ƠI!
          Bên cạnh đó, ai cũng biết, bộ mặt thật của Nam đã bị bóc trần khi Nam lợi dụng bà con giáo dân để trục lợi cho bản thân mình, đút túi một số tiền lớn. Công văn đề nghị này của UBND tỉnh Nghệ An coi như đã đặt một dấu chấm hết cho đối với các hoạt động sai trái của Đặng Hữu Nam. Câu nói “chiếc áo choàng không làm nên thầy tu” rất đúng với trường hợp của Nam.
Dĩ nhiên, đây chỉ là một công văn đề nghị từ phía chính quyền tỉnh Nghệ An, nó không có nghĩa là những người đứng đầu Giáo phận Vinh phải bắt buộc thực hiện. Nhưng rõ ràng, với những hành vi vi phạm rõ ràng của Nam trong một thời gian dài vừa qua như vậy thì Giáo phận Vinh có lẽ cũng không thể từ chối lời đề nghị thiện chí này của chính quyền tỉnh Nghệ An để làm trong sạch hàng ngũ chức sắc của mình.
          Và với văn bản này, thì số phận của Đặng Hữu Nam cũng đang trở thành chủ đề nóng trên các trang lề trái. Tất cả đồng bọn của Nam đang bằng mọi luận điệu vừa nhằm công kích việc làm đúng đắn của chính quyền tỉnh Nghệ An, đồng thời vừa tìm cách biện minh cho hành vi của Nam. Những hành động này thể hiện rõ sự bế tắc, cùng đường của Nam cùng đồng bọn. Đám rận chủ xâu xé, kẻ thì phán là chính quyền coi thường pháp luật, tùy tiện kết tội, kẻ thì kêu công văn này không có giá trị, can thiệp vào nội bộ. Thật nực cười với những luận điệu này.
Thứ nhất, những hành vi của Nam trong cả một quãng thời gian dài được minh chứng rõ ràng qua nội dung các bài rao giảng, hành vi kích động bà con biểu tình để nhận tiền từ bên ngoài để đút vào túi mình, rồi đỉnh điềm là những hành động gây mất an ninh trật tự như giật biển chức danh Chủ tịch UBND xã, đánh Phó Chủ tịch UBND xã và Chủ tịch Hội cựu chiến binh, Hội chữ thập đỏ xã An Hòa…
Thứ hai, như đã nói ở trên, chính quyền tỉnh Nghệ An hoàn toàn không có quyền can thiệp vào nội bộ giáo hội, buộc Giáo hội phải làm theo yêu cầu của họ. Nhưng cái quyền yêu cầu, đề nghị sự phối hợp thì đương nhiên thì họ có. Và với việc nhà chức trách Nghệ An chỉ ra hành động của Linh mục Đặng Hữu Nam vừa là vi phạm pháp luật, vừa là vi phạm Giáo luật của đạo Công giáo, bởi đó đều là những hành vi phạm vào các điều cấm (không được làm). Nói cách khác, với lời đề nghị nói trên thì Giáo hội Công giáo Vinh có thể thực hiện và cũng có thể từ chối thực hiện nó. Hãy chờ xem Giáo hội Công giáo Vinh sẽ thực hiện việc làm trong sạch nội bộ, loại bỏ những con sâu làm rầu nồi canh như thế nào.
          Đối với Nam thì đây chính là lời răn cuối cùng cho mọi hành vi vi phạm của y. Lời khuyên dành cho Nam là hãy phục thiện bây giờ hãy còn kịp, đừng tiếp tục hành động một cách thiếu suy nghĩ chỉ vì chạy theo đồng tiền. Bây giờ mới chỉ dừng lại ở việc chính quyền đề nghị điều chuyển, còn tiếp tục vi phạm nữa thì có lẽ đích đến của Nam không phải là ở Gián phận khác, mà sẽ là nơi y bị giam giữ.
          T.x.T

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Với hoạt động nhận tiền tài trợ của tổ chức khủng bố của linh mục Đặng Hữu Nam đã không thể qua mắt được giáo dân và nhân dân tỉnh Nghệ An. Đặc biệt đối với những ai hay theo dõi trên Youtube thì khi chứng kiến lời rao giảng của Anton Đặng Hữu Nam trên đó thì sẽ không ngoa nếu nói việc lôi kéo giáo dân đến các giáo xứ đạo để hiệp thông cầu nguyện, qua đó chống phá chính quyền đã trở thành cái nghề kiếm cơm bấy lâu nay của vị cha đạo Anton Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi xin khẳng định luôn là bản thân tôi cũng căm ghét việc formosa hủy hoại môi trường, căm ghét cả những kẻ đã làm trái pháp luật để cho công ty này gây ra hậu quả khôn lường. Nhưng việc gì ra việc đó, ai sai phạm đến đâu sẽ có pháp luật xử lý. Không thể lợi dụng vấn đề này để kích động, gây rối, phá hoại môi trường kinh tế, chính trị, trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Đặng Hữu Nam đã vi phạm nghiêm trọng Khoản 1, Điều 258: Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân - Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. Với những hành vi trên, đã đủ cơ sở để cơ quan chức năng tạm giam Đặng Hữu Nam để điều tra và có biện pháp xử lý nghiêm khắc hơn. Tuy nhiên, với tinh thần hòa hợp dân tộc, giữ gìn môi trường ổn định để phát triển đất nước và để xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương đã rất nhân văn và có phần nương nhẹ trong xử lý hành vi của Đặng Hữu Nam

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ đây là câu chuyện hết sức bất ngờ về Linh mục An tôn Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An - người mà mới hôm qua đây đã có một thất bại đến ê chề khi buộc phải quay về giáo xứ Phú Yên mà chưa thể nộp đơn khởi kiện Formosa lần 2 và khiếu nại lên Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh

  Trả lờiXóa
 6. Đặng Hữu Nam là một công dân không những không có đóng góp tích cực gì trong việc xây dựng địa phương lại còn có nhiều hoạt động gây bức xúc trong nhân dân, không chỉ làm xấu hình ảnh Giáo hội Công giáo mà còn ảnh hưởng xấu đến quan hệ lương - giáo bị chính quyền sở tại đuổi là đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 7. với một kẻ đại diện cho Thiên chúa, thay Thiên chúa rao giảng Tin mừng của người mà vi phạm vào những điều cấm kỵ thì đương nhiên hình phạt dành cho kẻ đó là không hề nhẹ nhàng gì

  Trả lờiXóa
 8. Đối với Nam thì đây chính là lời răn cuối cùng cho mọi hành vi vi phạm của y. Lời khuyên dành cho Nam là hãy phục thiện bây giờ hãy còn kịp, đừng tiếp tục hành động một cách thiếu suy nghĩ chỉ vì chạy theo đồng tiền. Bây giờ mới chỉ dừng lại ở việc chính quyền đề nghị điều chuyển, còn tiếp tục vi phạm nữa thì có lẽ đích đến của Nam không phải là ở Gián phận khác, mà sẽ là nơi y bị giam giữ.

  Trả lờiXóa
 9. Đặng Hữu Nam là một vị linh mục - quản sứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.Nhưng không thực hiện vai trò của một vị linh mục quản xứ mà lợi dụng vị trí của mình để thực hiện những hoạt động theo mục đích cá nhân đó là kiếm tiền từ các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, cái gì cũng có hồi kết thúc, một thời gian dài hoành hành cũng đến ngày Hữu Nam phải dừng lại và nhận hậu quả. Công văn của UBND tỉnh Nghệ An đã vạch trần bộ mặt thật của Nam và cũng yêu cầu trục xuất Nam khỏi vị trí mình đang giữ, khỏi tỉnh Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 10. Công văn này của UBND tỉnh Nghệ An ít nhất cũng đã vạch trần rõ bộ mặt thật của Đặng Hữu Nam một tên phản động nhưng khoác trên mình chiếc áo thầy tu. Đặng Hữu Nam giao giảng rằng vì nhân dân, đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, nhưng thực chất là đấu tranh để nhận các khoản tiền tài trợ từ bên ngoài, một phần chi cho những người tham gia kích động, còn phần lớn tiền bỏ vào túi của Nam. Đến nay bộ mặt của Nam đã được phơi bầy, Nam sẽ mất uy tín, khó có thể lôi kéo, dụ dỗ người khác cùng thực hiện những hành vi sai trái, bẩn thỉu của mình. Thật đáng đời.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Tuy công văn của UBND tỉnh Nghệ An không thay thế một quyết định nhưng qua công văn này con đường, sự nghiệp chống phá của Đặng Hữu Nam đang lên đỉnh điểm coi như cũng chấm dứt và thoái trào, bởi lẽ qua vụ việc này, tát cả những hành vi sai trái, những hành động vi phạm của Đặng Hữu Nam trong thời gian qua đã bị bóc trần. Hắn khó lòng có thể tiếp tục lừa phỉnh mọi người được nữa. Cái Tên Đặng Hữu Nam sẽ trở lên là điểm nóng để mọi người biết đến là một con người tội lỗi, đội lốt thầy tu để thực hiện những hành vi phá hoại đất nước. Bà con giáo dân sẽ tỉnh ngộ không nghe theo nhưng xgif Nam nói nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Chỉ sau vài năm làm linh mục quản xứ ở đây, Đặng Hữu Nam đã biến giáo xứ Phú Yên trở thành điểm nóng về tình hình an ninh trật tự, biến những con chiên ngoan đạo thành công cụ thực hiện những hành vi sai trái, những âm mưu đen tối của mình.

  Trả lờiXóa