Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐẶNG HỮU NAM CÓ XỨNG ĐÁNG Ở LẠI PHÚ YÊN?

Cái tên Đặng Hữu Nam đã quá quen thuộc với những người theo đạo Công giáo và còn quen thuộc hơn đối với những bà con ở giáo phận Vinh. Linh mục Đặng Hữu Nam được giáo nhiệm vụ quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. Trong thời gian hơn 2 năm làm linh mục ở đây, Đặng Hữu Nam đã gây ra rất nhiều vụ việc tại tiếng làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của giáo xứ Phú Yên, biến nơi đây trở thành điểm nóng về tình hình an ninh trật tự. Đời sống bà con giáo dân nơi đây đã khó khăn, đến khi Đặng Hữu Nam xuất hiện thì đời sống lại càng khổ cực hơn với vị chủ chăn hám lợi, kích động giáo dân làm vô vàn việc sai trái.
ĐẶNG HỮU NAM CÓ XỨNG ĐÁNG Ở LẠI PHÚ YÊN?
Đặng Hữu Nam là kẻ cầm đầu kích động các cuộc biểu tình ở giáo xứ Phú Yên
Đầu tiên phải kể đến vụ việc xảy ra khi Đặng Hữu Nam vừa đặt chân đến làm linh mục quản xứ ở đây. Đặng Hữu Nam bị đánh trước cổng ủy ban xã, nguyên do bị đánh hoặc dàn cảnh cho người khác đánh mình thì chắc chỉ có linh mục Nam biết bởi đây là vụ việc nhằm gây dựng nên danh tiếng của Đặng Hữu Nam trong làng dân chủ Việt Nam. Với bản tính Chí Phèo và mục đích bẩn thỉu như vậy, Linh mục Đặng Hữu Nam đã hô hào bà con giáo dân kéo đế tập trung đông người trước trụ sở Công an huyện ngay sau khi bị đánh. Khi một bề trên bị đánh, với bản chất lương thiện, tin theo bề trên nên bà con giáo dân đã làm theo lời cha Nam, gây nên sự hỗn loạn về an ninh trật tự.
Gần đây nhất là những hành động, cách ứng xử của linh mục Đặng Hữu Nam liên quan đến công ty Formosa và vụ việc hủy hoại môi trường biển 4 tỉnh ven biển miền Trung. Đây là thời cơ tốt giúp Đặng Hữu Nam phát triển danh tiếng trong giới dân chủ, tha hồ trục lợi từ các hoạt động chống đối, phá hoại. Quả thật không hề sai một chút nào, linh mục Đặng Hữu Nam đã hoạt động hết công suất trong khoảng thời gian này, bất cứ hoạt động biểu tình, tuyên truyền luận điệu sai sự thật để kích động bà con giáo dân thì đều xuất hiện linh mục Nam. Trong thời gian Đảng và Nhà nước đang tính toán phương án hỗ trợ đến bù thiệt hại cho ngư dân thì linh mục Nam đã kích động bà con giáo dân biểu tình, viết đơn đòi bồi thường gửi đến Tòa án, tập trung đông người trước trụ sở Tòa án gây cản trở hoạt động bình thường của Tòa án.
Thông qua hành động kích động bà con giáo dân biểu tình cũng như kêu gọi viết đơn đòi bồi thường thiệt hại nhằm tạo ra sự bất ổn, phá hoại việc giải quyết bồi thường, linh mục Đặng Hữu Nam đã bỏ túi riêng được khá nhiều tiền từ các thế lực thù địch ở nước ngoài gửi về. Trên các trang mạng xã hội, đã có nhiều bài viết vạch trần sự bẩn thỉu này của Đặng Hữu Nam khi không ngại nhận tiền, lợi ích vật chất bất chấp sự khổ cực, khó khăn của bà con giáo dân.
ĐẶNG HỮU NAM CÓ XỨNG ĐÁNG Ở LẠI PHÚ YÊN?
Công văn của UBND tỉnh Nghệ An gửi các chức sắc của giáo phận Vinh

ĐẶNG HỮU NAM CÓ XỨNG ĐÁNG Ở LẠI PHÚ YÊN?
Công văn của UBND tỉnh Nghệ An gửi các chức sắc của giáo phận Vinh
Hình ảnh một vị linh mục quản xứ dân dắt giáo dân của mình tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng chẳng có gì tốt đẹp, vừa làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp của đọa Công giáo, vừa gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Ngày 7/10/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã phải ra thông báo để thông tin trao đổi với giáo phận Vinh về linh mục Đặng Hữu Nam, đề nghị giám mục Giáo phận Vinh là Nguyễn Thái Hợp không bố trí linh mục Đặng Hữu Nam mục vụ trên địa bản tỉnh Nghệ An. Công văn nêu rất rõ mọi sai phạm của linh mục Đặng Hữu Nam trong thời gian dài, đầy đủ thông tin và clip ghi lại những sai phạm của linh mục Nam.
Giáo phận Vinh vẫn chưa có động thái gì để trả lời những thông tin mà chính quyền Nghệ An cung cấp, nhưng xem xét lại toàn bộ quá trình linh mục Đặng Hữu Nam làm quản xứ ở đây thì đã đến lúc loại bỏ vị linh mục này ra khỏi giáo phận Vinh, không nên để một kẻ có tư tưởng, phẩm chất đạo đức thấp kém như vậy tồn tại trong một giáo phận lớn, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của đạo Công giáo ở đây, làm ảnh hưởng đến sự ổn định về an ninh trật tự ở đây.
Công Lý

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Ôi thôi, đến cả UBND đưa đơn trao đổi về những hoạt động xấu xa của một con người xưng Cha đội lốt dưới ảnh quỷ như kia thì xác định rồi. Đúng là dạo qua, Đặng Hữu Nam đã làm nhiều điều chẳng thể chấp nhận được. Khi làm chính những con chiên của mình đứng lên làm bước bình phong, khiên chắn cho hoạt động mà lợi ích của hắn lại được phần nhiều. Đến cả cái sự yên ổn cuộc sống cũng không hướng cho con chiên thì sai lầm quá rồi

  Trả lờiXóa
 2. Tại sao lại có chuyện này, một yêu cầu đến từ tổ chức chính quyền tỉnh, để rồi căng thẳng giữa công giáo và chính quyền lại vụt cao hơn. Mọi nơi có đâu như nơi đây? Hay do chỉ có ở đây mới là miếng mồi thơm tạo nên những câu chuyện căng não, những con người đội lốt cha đạo để làm điều sai trái thôi ư? Thật là quá nguy hiểm mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những ke như Đăng Hưu Nam chúng không biết được rằng, để có được cuộc sống yên bình như ngày hôm nay là nhờ xương máu của rất nhiều anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng đất nước. Vậy và chính trong những bài rao giảng mà đáng lẽ ra chúng phải truyền tải yêu thương, tinh thần kĩnh Chúa yêu nước thì hắn lại xuyên tạc sự thật phủ nhạn đi công lao đó của cha ông cho một đất nước thống nhất hòa bình ổn định như hôm nay.

   Xóa
 3. Đặng hữu nam không xứng đáng ở lại phú yên bởi những hành vi phá hoại trong thời gian vừa qua, mặc dù đã được giáo dục nhiều lần nhưng bản chất của đối tượng này vẫn không thay đổi

  Trả lờiXóa
 4. Một kẻ mang tư tưởng phản động như thế mà đứng trong hàng ngũ tu sĩ thì cũng đúng là một điều vô cùng lạ lẫm và đáng sợ đấy. Hắn ta sẽ làm hỏng đi niềm tin của không ít người

  Trả lờiXóa
 5. không nên để một kẻ có tư tưởng, phẩm chất đạo đức thấp kém như vậy tồn tại trong một giáo phận lớn, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của đạo Công giáo ở đây, làm ảnh hưởng đến sự ổn định về an ninh trật tự ở đây.

  Trả lờiXóa
 6. Giáo phận Vinh vẫn chưa có động thái gì để trả lời những thông tin mà chính quyền Nghệ An cung cấp, nhưng xem xét lại toàn bộ quá trình linh mục Đặng Hữu Nam làm quản xứ ở đây thì đã đến lúc loại bỏ vị linh mục này ra khỏi giáo phận Vinh, không nên để một kẻ có tư tưởng, phẩm chất đạo đức thấp kém như vậy tồn tại trong một giáo phận lớn, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của đạo Công giáo ở đây, làm ảnh hưởng đến sự ổn định về an ninh trật tự ở đây.

  Trả lờiXóa
 7. Tên Đặng Hữu Nam này giỏi thật, không khác chí phèo là mấy, với cái mồm lẻo mép, lê khắp đầu đường xó chợ, ở đâu có biểu tình tại Phú Yên - An Hòa - Quỳnh Lưu là có mặt Đặng Hữu Nam, lợi dụng vị trí quản xứ giáo phận vị linh mục này đã lôi kéo, kích động giáo dân của mình tham gia vào các cuộc biểu tình, gây dối mất trật tự an ninh, chống đối Đảng, Chính Quyền, Nhà nước. Thật không xứng đáng là một linh mục có tu dưỡng rèn luyện đạo đức mà đã biến chất chỉ hám tiền.

  Trả lờiXóa
 8. cái tên Đặng Hữu Nam đã quá nổi tiếng ở Phú Yên. Bởi thời gian vừa qua Đặng Hữu Nam đã thực hiện rất nhiều hoạt động nhằm bôi xấu, chống phá chế độ, chống phá Đảng, Nhà nước ta. Đến nay Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã phải ra thông báo nói rõ về con người cũng như những hành vi, hoạt động sai trái của Đặng Hữu Nam.đề nghị giám mục Giáo phận Vinh là Nguyễn Thái Hợp không bố trí linh mục Đặng Hữu Nam mục vụ trên địa bản tỉnh Nghệ An. Vậy bà con giáo dân nơi đây hãy tỉnh ngộ về con người này, đừng nghe theo những lời lôi kéo dụ dỗ mà vô tình thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật và phá hoại chính đất nước của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Vị linh mục này đã biến chất trở thành một tên phản động, linh mục Nam đã có rất nhiều hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức của một vị linh mục theo đạo, linh mục Nam kích động bà con giáo dân gây dối làm mất trật tự an ninh, bôi xấu Đảng, Nhà nước...đã đến lúc loại bỏ vị linh mục này ra khỏi giáo phận Vinh, không nên để một kẻ có tư tưởng, phẩm chất đạo đức thấp kém như vậy tồn tại trong giáo phận, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của đạo Công giáo.

  Trả lờiXóa
 10. Với những gì mà linh mục Đặng Hữu Nam đã làm thì Công văn đề nghị của UBND tỉnh Nghệ An là hoàn toàn phù hợp và hợp lý. Linh mục Đặng Hữu Nam với bản chất Chí Phèo đã lôi kéo người dân thực hiện các hành động chống phá, không hề đúng với tôn chỉ, mục đích hoạt động của một linh mục hoạt động tôn giáo. Thay vì rao giảng, truyền đạo, nhà linh mục Đặng Hữu Nam lại tiến hành các hoạt động khác, không hề đúng với mục đích hoạt động của một nhà linh mục. Thực sự mà nói thì linh mục Đặng Hữu Nam nên rời khỏi Phú Yên để người dân được yên ổn.

  Trả lờiXóa
 11. Với những gì mà linh mục Đặng Hữu Nam đã làm thì Công văn đề nghị của UBND tỉnh Nghệ An là hoàn toàn phù hợp và hợp lý. Linh mục Đặng Hữu Nam với bản chất Chí Phèo đã lôi kéo người dân thực hiện các hành động chống phá, không hề đúng với tôn chỉ, mục đích hoạt động của một linh mục hoạt động tôn giáo. Thay vì rao giảng, truyền đạo, nhà linh mục Đặng Hữu Nam lại tiến hành các hoạt động khác, không hề đúng với mục đích hoạt động của một nhà linh mục. Thực sự mà nói thì linh mục Đặng Hữu Nam nên rời khỏi Phú Yên để người dân được yên ổn.

  Trả lờiXóa