Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÓ PHẢI TRẦN HUỲNH DUY THỨC TUYỆT THỰC?

Khi mà câu chuyện của giới “bất đồng chính kiến Việt Nam” đang trong chiều hướng lắng xuống để nhường sân cho các vị “thầy tu” (http://www.nhanquyenvn.com/2016/10/thoi-ky-dan-chu-ton-giao-len-ngoi.html) thì đám dân chủ đang có vẻ cố gắng vớt vát khi tung ra thông tin “nhà bất đồng chính kiến” gạo cội Trần Huỳnh Duy Thức lại TUYỆT THỰC.
Ngày 7/9/2016, Nguyễn Kim Nhàn (một thành phần trong làng dân chủ Việt từng 2 lần nhập khám về tội tuyên truyền chống nhà nước năm 2008 và 2011) được mãn hạn tù trước thời hạn 2 tháng về Bắc Giang đã thông tin cho làng dân chủ về tình hình của Trần Huỳnh Duy Thức trong trại giam số 6 của Bộ Công an tại Nghệ An. Theo ghi nhận của các lá cải lề trái rằng “Ông Nguyễn Kim Nhàn còn cho biết, tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đang tuyệt thực trong tù. Ông Thức bắt đầu tuyệt thực từ hôm mồng 5/10 và hôm nay đã bước sang ngày thứ 3. Ông Nhàn nói rằng ông Thức tuyệt thực là để phản đối Formosa và ủng hộ cho bà con miền Trung.”
Chỉ nghe thế thôi cũng đủ để cho các “anh hùng bàn phím” ra tay viết bài ca ngợi tinh thần trong lao tù của “nhà bất đồng chính kiến” Trần Huỳnh Duy Thức. Đúng như vậy, sau thông tin này thì một loạt các rận chủ đã chia sẻ thông tin một cách hào hứng như Phạm Thanh Nghiên, Dũng Phi Hổ…

CÓ PHẢI TRẦN HUỲNH DUY THỨC TUYỆT THỰC?CÓ PHẢI TRẦN HUỲNH DUY THỨC TUYỆT THỰC? 
Tuy nhiên, có lẽ đây vẫn chỉ là một kịch bản quen thuộc của đám dân chủ mà thôi. Nguyễn Kim Nhàn cũng giống như các dân chủ khác, khi ra tù thì muốn có cái gì đó gọi là “điểm nhấn” nên mới đưa ra thông tin đó chứ nghe không thôi người ta đã thấy cái độ xác thực của thông tin là không khả quan. Bởi lẽ, chính cái thông tin mà ông ta đưa ra đã thấy có sự mâu thuẫn, ông ta là người cung cấp nguồn tin nhưng chính ông cũng lại cho biết rằng: “bản thân ông không biết thông tin nhiều hơn vì ông không cùng buồng giam với ông Thức.” “Hàng ngày chúng tôi chỉ gặp nhau lúc ra ngoài lấy cơm. Nhưng cũng không được thoải mái vì cán bộ trại giam giám sát rất chặt, không nói chuyện được nhiều. Mấy hôm anh Thức tuyệt thực thì lại càng khó gặp nhau”, 
Mặt khác, về phần lý lịch của Nhàn đã cho thấy, con đường chống phá đất nước của ông ta là cả một quá trình với 2 lần nhập khám. Sau khi được mãn hạn tù thì chính ông ta đã thừa nhận “Tôi trước sau như một, vẫn tiếp tục đấu tranh cho dân chủ, tự do và công bằng”. Điều đó cho thấy, ông ta sẽ vẫn lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền để tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống nhà nước như đã từng làm. Việc đưa thông tin sai sự thật giường như đã ăn vào máu của những kẻ tuyên truyền chống phá nhà nước như ông Nhàn. Vậy nên cái thông tin về việc Trần Huỳnh Duy Thức cũng chỉ nhằm mục đích đó mà thôi chứ làm gì có tính khách quan.
Hơn nữa, với chế độ giam như vậy mà Trần Huỳnh Duy Thức lại có thể biết được thông tin liên quan đến Fomosa và để ủng hộ bà con miền Trung. Nghe đến đây thấy xạo quá rồi. Hay chăng đây là định hướng của đám dân chủ, của đám lều báo chứ thực tình thì chắc gì Trần Huỳnh Duy Thức đã biết hoặc đã làm thế? Bởi vậy mà khi đăng tin này lên trên trang cá nhân của mình, Dũng Phi Hổ đã bị chính bạn bè của mình đặt câu hỏi nghi ngờ về độ xác thực của thông tin.
Với những thông tin như vậy, thử hỏi ai giám tin tưởng Trần Huỳnh Duy Thức đang tuyệt thực.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. FORMOSA TIỀN TỪ HAI PHÍA.

  Tôi mang 2000 euro ra chợ Đồng Xuân Berlin để tìm dịch vụ gửi tiền về giúp bà con khiếu kiện trong vụ kiện Formosa.

  Đây là số tiền của bạn bè tôi quyên góp nhờ tôi gửi, món lớn nhất là 500 euro của một anh bạn , món nhỏ nhất là 185 euro từ 5 em sinh viên.

  Cả nửa ngày tôi hỏi nhiều nơi để gửi tiền về, nơi đòi 4%, nơi đòi 3%.
  Anh bạn già đi cùng phẩy tay, thôi để tôi chịu tiền phí gửi. Tôi không nghe, không phải tôi hà tiện 80 euro hay 60 euro tiền phí gửi. Cái mà tôi muốn là câu trả lời, chả lẽ món tiền giúp người dân thế này mà không có chỗ nào người ta động lòng sao.?

  Mãi chẳng có ai động lòng, người đàn bà diêm dúa và sang trọng ở chợ Đồng Xuân, Berlin nói nể anh bạn già kia, lấy tôi 3% là giá rẻ nhất. Anh bạn già hối thúc , thôi gửi đi anh chịu, tôi lần nữa lại lắc đầu. Bởi tôi tin sẽ có người làm dịch vụ chuyển tiền sẽ không nỡ lòng nào lấy phí cho những đồng tiền như thế này.

  Niềm tin của tôi đúng, cuối cùng cũng có người nghe đến món tiền chuyển cho ai. Anh nói luôn sẽ không lấy đồng tiền phí nào, thậm chí anh sẽ cho đầu ở Việt Nam chuyển trước. Tôi gặp anh trả tiền sau, kèm theo lời dặn có gì cần cứ nhờ anh.

  Trời Berlin mưa lạnh, phút cuối cùng tôi thấy ấm lòng.

  Tôi nhìn bản thống kê nhận tiền giúp đỡ khắp nơi của Linh Mục Đặng Hữu Nam trong tuần qua, áng chừng chưa qua nối 15 ngàn usa. Con số quá nhỏ nhoi so với công việc phải làm.

  Và tôi bỗng nghĩ đến hàng chục tỷ usd đổ vào Formosa.

  Cứ tính Formosa đầu tư 10 tỷ usd vào Hà Tĩnh, thì đến gần 80% số tiền đó, tức 8 tỷ usd là do Formosa vay của các ngân hàng Việt Nam.

  Sẽ nhiều người khó hiểu, tại sao các ngân hàng Việt Nam lại cho Formosa vay hàng đống tiền như thế.?

  Tôi sẽ cố gắng giải thích dễ hiểu cho bà con dân quê nghèo miền Trung hiểu.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện thế này, Formosa là của chủ tư nhân, mà tư nhân thì thì cái gì lợi cho họ họ làm. Cha con nhà Formosa thực hiện dự án ở Hà Tĩnh theo sự gợi ý của chính phủ Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc có thoả thuận rằng nếu Formosa đứng ra làm các dự án ở Hà Tĩnh, họ chỉ có bỏ một phần nhỏ số tiền, sẽ được làm chủ một dự án khủng mà có chính phủ Việt Nam đỡ đầu. Đổi lại Formosa nhận công nhân Trung Quốc, máy móc và công nghệ Trung Quốc và cả những công ty của Trung Quốc vào trong khu công nghiệp Formosa.

   Trong 2 tỷ usd mà Formosa đầu tư trên danh nghĩa tiền túi họ ứng ta, có đến 65% là tiền của Trung Quốc hỗ trợ. Chính bộ trưởng công thương Vũ Huy Hoàng hồi năm 2014 sang gặp ông chủ tập đoàn này để nhận lỗi về vụ biểu tình Hà Tĩnh, đã được nghe con số này từ miệng của ông chủ tịch tập đoàn này.

   Vậy tập đoàn Formosa bỏ tiền ra đầu tư ở Hà Tĩnh chỉ có vài trăm triệu usd trên cả đống tiền 10 tỷ usd đó.
   Thế còn 8 tỷ usd họ vì sao vay dễ dàng của các ngân hàng Việt Nam.?

   Là từ một khoản tiền do chính phủ Trung Quốc cho chính phủ Việt Nam vay, con số đó là 16 tỷ usd lãi suất ưu đãi. Các nhà lãnh đạo Bắc Kinh cho Hà Nội mượn số tiền này, với điều kiện các ngân hàng Việt Nam phải cho Formosa vay một nửa để thực hiện dự án ở Hà Tĩnh.

   16 tỷ usd với lãi suất ưu đãi này của Trung Quốc làm sáng mắt các uỷ viên BCT Việt Nam lúc đó, một trong số đó còn lại bây giờ là Nguyễn Phú Trọng. Các bạn hãy nhớ một điều rằng, lãnh đạo cộng sản Việt Nam rất thích vay tiền từ nước ngoài, vay càng nhiều càng thích, vì sao họ thích vay như thế lại là câu chuyện khác. Câu chuyện nhiệm kỳ cứ mang tiền về chia dự án để xâu xé kiếm chác, còn sau này mặc kệ đời sau lo.

   Do đó mới có những chỉ đạo cấp tốc cho Formosa triển khai với những ưu đãi tối đa, để đáp ứng số tiền Trung Quốc cho vay.
   Số tiền Trung Quốc cho vay đó, được đổ vào các ngân hàng Việt Nam danh nghĩa là vốn nhà nước. Các ngân hàng thực hiện cho Formosa vay chẳng phải là tiền của họ, mà tiền của nhà nước, nhà nước chỉ đạo thì họ cho vay. Thế nên mới có chuyện các ngân hàng Việt Nam cho Formosa vay dễ thế.

   Nhưng có một éo le thế này, nếu Formosa phá sản thì tiền các ngân hàng cho Formosa vay biết đòi ai.?

   Trừ vào khoản tiền Trung Quốc cho chính phủ Việt Nam vay ư.?

   Đừng hòng, khoản nào ra khoản đấy. Lúc này Trung Quốc sẽ phủi tay nói, tiền kia là chính phủ vay chính phủ. Còn tiền ngân hàng VN cho tập đoàn Formosa Đài Loan vay là hai bên với nhau, chúng mày tự lo với nhau.

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  2. 16 tỷ usd vay của TQ, 8 tỷ đổ lại cho Formosa. 8 tỷ dùng cho việc khác.
   Formosa mà tan, thì chế độ cộng sản VN trả 16 tỷ usd kia cho Trung Quốc thế nào. ?

   Bây giờ thì chúng ta đã hiểu vì sao Nguyễn Phú Trọng không đả động gì đến Formosa, các quan chức chính phủ, nhà nước bao che cho Formosa bằng mọi giá, dễ dàng bỏ qua cho Formosa trong việc xả chất độc và huy động mọi nguồn lực để ngăn cản những cuộc biểu tình, khiếu kiện của người dân đối với Formosa. Và vì sao Formosa toàn công nhân, công ty của Trung Quốc. Vì sao Formosa được ưu đãi đến thế, và vì sao đến giờ chẳng có quan chức nào bị truy tố cả. Câu chuyện đòi hỏi ai rước Formosa vào, chỉ là câu chuyện ruồi bu, lợi dụng đánh vài cá nhân riêng lẻ....nhằm đánh lạc hướng người dân mà thôi.

   16 tỷ usd vay của Trung Quốc mới là nguyên nhân, tất cả các uỷ viên BCT lúc đó đều phải chịu trách nhiệm là nguyên nhân gây ra Formosa . Trong lứa đó bây giờ còn lại ngài Nguyễn Phú Trọng. Bởi thế ngài im re.

   Đã có một vài uỷ viên BCT khoá 12 bất bình về việc Trung Quốc dùng Formosa trói buộc Việt Nam, họ đã có ý kiến muốn rành mạnh chuyện này để bản thân họ không bị chịu trách nhiệm. Nhưng Nguyễn Phú Trọng cáo già hơn, y dùng hội nghị trung ương 4 khoá 12 để khoá chặt các ý kiến bằng cách tập trung vấn đề xây dựng đảng, vấn đề chống diễn biễn nội bộ. Nhằm ám chỉ những ý kiến đòi minh bạch chuyện lằng nhằng vay nợ , bảo lãnh nợ của Formosa là những ý kiến diễn biến nội bộ, ảnh hưởng quan hệ mật thiết Việt Trung, dẫn đến suy yếu đảng CSVN.

   Vụ nhà máy thép ở Cà Ná lại có những điều giống như Formosa. Tôn Hoa Sen cũng chỉ bỏ ra một phần tiền nhỏ, số tiền khổng lồ còn lại do các ngân hàng VN cho vay. Các công nghệ , nhân lực cũng dùng của Trung Quốc. Dường như nắm được yết hầu ở Hà Tĩnh qua Formosa xong, một cuộc cài cắm mìn nổ chậm nữa lại được người Trung Quốc chôn ở Ninh Thuận. Tôn Hoa Sen chỉ mất chút tiền mà được hưởng ưu đãi tốt đa như Formosa.

   - Ngu gì không làm, chúng mày có Facebook tao có VTV, VTV đâu.?

   VTV là của đảng, ông Vũ gọi VTV hàm ý như gọi đảng đâu, ra giải quyết cho tao. Giống như Formosa phẩy tay khi nghe dân biểu tình, có gì ra chính phủ mà hỏi, mà chính phủ cũng là đảng.

   Đảng CSVN nhận tiền của TQ hàng chục tỷ usd, để rước những thảm hoạ như Formosa vừa qua vào đổ lên đầu nhân dân, đất nước. Bằng chứng bán nước, hại dân rành rành.

   Thế nhưng chúng vẫn trắng trợn vu khống những người dân oằn mình chịu tại hoa do chúng gây ra, là nhận tiền của thế lực thù địch.

   Thế lực thù địch nào ? Chả lẽ một ông Việt Nam rửa bát ở quán ăn, một bà ngồi cặm cụi sơn móng chân cho khách hay mấy em sinh viên nghèo góp nhau từng đồng bạc lẻ giúp đỡ nhân dân.?

   (Thanh Hieu Bui)

   Xóa
 2. Chuyện Trần Hình Duy Thức tuyệt thực vẫn chỉ là một kịch bản quen thuộc của đám dân chủ mà thôi. Nguyễn Kim Nhàn cũng giống như các dân chủ khác, khi ra tù thì muốn có cái gì đó gọi là “điểm nhấn” nên mới đưa ra thông tin đó chứ nghe không thôi người ta đã thấy cái độ xác thực của thông tin là không khả quan.

  Trả lờiXóa
 3. Nói Trân Huỳnh Duy Thức tuyệt thực là để phản đối Formosa và ủng hộ cho bà con miền Trung ở trong trại giam quả là nực cười. Với chế độ giam như vậy mà Trần Huỳnh Duy Thức lại có thể biết được thông tin liên quan đến Fomosa và để ủng hộ bà con miền Trung. Nghe đến đây thấy xạo quá rồi. Hay chăng đây là định hướng của đám dân chủ, của đám lều báo chứ thực tình thì chắc gì Trần Huỳnh Duy Thức đã biết hoặc đã làm thế?

  Trả lờiXóa
 4. Dù nó là thật hay là giả thì cái bài này nó cũng quá cũ, quá nhàm rồi, hầu như chúng ta đều thấy không ít thì nhiều những nhà dân chủ đều đã từng một lần thực hiện cái việc ấy, nhưng mà chẳng thấy ai giảm cân hay kiệt quệ dù cho đã thông báo tuyệt thực cả tháng trời chỉ uống nước lọc.

  Trả lờiXóa
 5. Vẫn một kịch bản cũ. Nói lên cái tinh thần 'bất khuất" của các đấng dận chủ. Nào là tuyệt thực, nào là tiếp tục thể hiện tinh thần tự do, dân chủ... Tất cả chỉ là kịch bản thôi, một kịch bản được định sẵn để bản thân Nguyễn Kim Nhàn trở lại phong trào dận chủ, để gây được tiếng vang trong phong trào dân chủ với vô vàn sự cạnh tranh khốc liệt. Lợi dụng danh tiếng của Trần Huỳnh Duy Thức là cách dễ dàng để đánh bóng tên tuổi nhất. Hướng dư luận vào việc Trần Huỳnh Duy Thức hoạt động trong Trại giam nhưng mình lại được chú ý thật đúng là một chiêu "hiểm" của Nguyễn Kim Nhàn.

  Trả lờiXóa
 6. Mọi việc đàng nào cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ

  Trả lờiXóa
 7. Câu chuyện nghe đã nhàm. Đứa nào cũng quen cái bài này rồi. Thằng vào cũng rở cái bài này, thằng ra cũng rở cái bài này! Nhưng toàn là võ mồm! Không khá lên được!!!

  Trả lờiXóa
 8. Vẫn lại cái bài tuyệt thực cũ mềm. Chỉ với cái trò tuyệt thực thôi mà tốn bao nhiêu giấy mực, nhắc đi nhắc lại vẫn không thôi. Tôi thì chẳng bao giờ tin đám rận chủ tuyệt thực thật. Bởi lẽ nếu thực sự nhịn đói thì chỉ sau mấy ngày là chết rồi, chứ làm sao có thể sống được sau 7, 10 hay 20 nhịn đói, đó là một tin vịt. Với thông tin của Nguyễn Kim Nhàn với ông Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực thì thật là nhàm chán. Mấy bữa cơm tù mà nhận rằng ủng hộ bà con miền chung ư, nhịn ăn để phản đối Formosa ư, đấy không phải là cách. cải tạo tốt, ra tù sống là người tốt, làm việc tốt, bảo vệ môi trường, động viên

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Kim Nhàn là một nhà dân chủ dởm, chuyên lợi dụng các vấn đề về dân chủ, nhân quyền để tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống nhà nước và đã từng 2 lần ngồi tù. sau khi ra tù Nguyễn Kim Nhàn không hề thay đổi, tiếp tục tìm mọi cách để hoạt động chống phá. Vì vậy thông tin Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực cũng chỉ là một chiêu trò của đám dân chủ để đánh bóng tên tuổi, để lấy thành tích và làm nóng tình hình phản đối về chính sách dân chủ, nhưng vô ích thôi, chẳng ai tin cái trò vớ vẩn này cả, cũ lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Nghe đã thấy sự giả tạo, chỉ là một cái trò của Nguyễn Kim Nhàn mà thôi, chắc không còn nghĩ ra được gì để làm nên Kim Nhàn lại áp dụng cái bài tung tin tuyệt thực để gây lên tiếng động. Nếu muốn phản đối Formosa và ủng hộ bà con miền trung không cần phải tuyệt thực, đánh đổi cả mạng sống đâu, chỉ cần các vị kiếm tiền chân chính, sống chân chính và gửi tiền ủng hộ là được rồi. Chỉ toàn thông tin bịa đặt và những hành động dối trá, ngụy biện với một cái tâm xấu xa. Chứ đâu có thương bà con đâu.

  Trả lờiXóa