Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHỈ TRÍCH ĐIỀU 88, ĐIỀU 79 CỦA BỘ LUẬT HÌNH SỰ VIỆT NAM – TRƯỚC HẾT HÃY XEM LẠI CHÍNH MÌNH

Bấy lâu nay, như một thói quen, hễ cứ có “nhà dân chủ”, “nhà yêu nước” nào trong làng dân chủ bị bắt giam về hành vi phạm tội cho dù là tội xâm phạm an ninh quốc gia hay tội phạm hình sự khác thì các tổ chức, cá nhân nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam lại cho ra cái gọi là “thông cáo” với những chỉ trích hết sức mơ hồ, thiếu khách quan. Vừa qua, nhân vụ việc “nhà dân chủ” Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt về tội tuyên truyền chống nhà nước (Điều 88 Bộ luật hình sự), Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc cũng cho ra cái thông cáo “bày tỏ lo ngại về vụ bắt giữ blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Mẹ Nấm.”
CHỈ TRÍCH ĐIỀU 88, ĐIỀU 79 CỦA BỘ LUẬT HÌNH SỰ VIỆT NAM – TRƯỚC HẾT HÃY XEM LẠI CHÍNH MÌNH
Bởi theo ông Zeid Ra'ad Al Hussein thì việc bắt giữ Mẹ Nấm là vi phạm nhân quyền bởi những Điều luật của Bộ luật hình sự Việt Nam bản thân nó đã có những vi phạm : “Điều 88 trên thực tế biến bất kỳ công dân Việt Nam nào cũng có tội khi họ dùng tự do căn bản để bày tỏ ý kiến, thảo luận hay chất vấn chính phủ và chính sách.
Điều luật rộng khắp, không định nghĩa rõ ràng giúp quá dễ dàng để dập tắt mọi quan điểm trái chiều và tùy ý tạm giữ cá nhân dám chỉ trích chính sách của chính phủ.”
Từ nhận định mang tính chủ quan đó nên vị đại diện này kêu gọi Chính phủ Việt Nam xóa bỏ điều 88, và các điều 79, 87, 245 và 258 Bộ luật hình sự vì theo các vị đó là các điều luật này đã “vi phạm tiêu chuẩn nhân quyền quốc tế”.
Câu chuyện thật nực cười làm sao khi mà đất nước nào cũng cần phải có luật để điều chỉnh các quan hệ xã hội diễn ra trong một trật tự. Và việc này phải do nhân dân của đất nước đó quyết định, các vị có quyền gì mà lại kêu gọi, yêu cầu Việt Nam bổ sung hay bãi bỏ một điều luật. Hơn nữa, các điều luật nêu trên nhằm đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội của Việt Nam, là một quy định mang tính khách quan, hoàn toàn phù hợp với nguyện vọng chính đáng của nhân dân và pháp luật quốc tế.
Mặt khác, ở bất kể quốc gia nào trên thế giới cũng đều có những điều luật tương tự chứ không riêng ở Việt Nam. Ở Mỹ, điều luật đề cập tới hành động “chống chính quyền” quy định ở điều 18 USC Sec. 2385 Advocating overthrow of Government (Tội vận động lật đổ chính quyền) (http://uscode.house.gov/download/pls/18C115.txt).  Nếu chúng ta nghiên cứu kỹ điều luật này cho thấy rằng Mỹ quy định còn trìu tượng hơn rất nhiều, điều luật cấm tuyệt đối những hành động lật đổ chính quyền bằng bạo động dưới mọi hình thức và có một khung hình phạt tương đối nghiêm khắc “Sẽ bị phạt vì nội dung điều luật này hoặc bị bỏ tù không qua 20 năm, hoặc cả hai hình thức này, và sẽ bị từ chối tư cách làm việc cho chính quyền Hoa Kỳ hoặc bất kỳ bộ phận, cơ quan nào của chính quyền trong vòng 5 năm sau khi bị kết tội….
Còn ở Đức, tội chống chính quyền được quy định từ Điều 81 đến Điều 83 Bộ luật hình sự nước này. (http://www.gesetze-im-internet.de/englisch_stgb/englisch_stgb.html#p0801; “High treason”: Tội phản nghịch, đã được định nghĩa ở điều 81 và 82, đều liên quan đến “by force or through threat of force” (sử dụng bạo lực hoặc qua đe dọa sử dụng bạo lực).) Không những chỉ quy định mang tính trìu tượng mà trong các điều luật trên còn quy định sự trừng phạt đối với người mới chỉ có “ý định” thực hiện chống chính quyền.
Với một thực tế khách quan như vậy, khi xem xét, đánh giá các điều luật mà các vị cho là “khó hình dung” thì hãy xem lại quy định của chính nước của vị trước.
Thành Nam

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. Một băng cướp giam giữ 90 triệu con tin. Mỗi khi có một con tin bị giam riêng chả bao giờ thấy kêu gọi 90 triệu con tin còn lại vùng lên đánh lại bọn cướp ,chỉ toàn nghe yêu cầu người bên ngoài lên tiếng giải cứu con tin đó.

  Vậy nên bọn cướp được thể làm tới.Chúng liên tục hết bắt con tin này đến con tin khác để trao đổi.Và chúng luôn trâng tráo nhân danh luật pháp mặc dù chúng chẳng có cái đ... gì gọi là luật pháp cả.

  (Duong Hoai Linh)

  Trả lờiXóa
 2. Mẹ Nấm bị bắt.

  Mẹ Nấm tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt khẩn cấp và khám xét tư gia vào ngày 10 tháng 10 năm 2016. Diễn tiến của vụ bắt giữ này từ việc Mẹ Nấm cùng thân mẫu của Nguyễn Hữu Quốc Duy đến trại giam để làm thủ tục thăm gặp.

  Quốc Duy là một thanh niên trẻ ở Khánh Hoà , mới đây Duy bị xét xử theo điều 88, tội tuyên truyền chống phá nhà nước CNXH Việt Nam cùng với em họ của mình là Nguyễn Hữu Thiên An. Công an trại giam đã ngăn cản quyền gặp thân nhân của Quốc Duy.

  Việc Như Quỳnh đi cùng bà Nay mẹ của Quốc Duy đến trại giam để tìm hiểu việc vi phạm chế độ thăm gặp của trại giam là một việc làm bình thường của một công dân quan tâm đến chuyện công bằng của pháp luật. Đoạn clip quay lại việc tiếp xúc với cán bộ trại giam trên Facebook của Như Quỳnh cho thấy Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng với bà Nay thái độ cực kỳ ôn hoà và không hề có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

  Thế nhưng chỉ ít phút sau, công an Khánh Hoà tiến hành bắt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và khám xét khẩn cấp theo tội danh của điều 88.

  Đến chiều cùng ngày, báo Công An Nhân Dân đưa bản tin khá dài liệt kê lý do bắt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, trong đó không đả động gì đến việc thăm gặp Nguyễn Hữu Quốc Duy trước đó. Điều này chứng tỏ việc bắt giữ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nằm trong tính toán của Bộ Công An từ trước, không phải vì nguyên nhân có từ vụ thăm gặp kia.

  Khái quát những tội danh mà Bộ Công An liệt kê cho Như Quỳnh có 3 điểm sau.

  - Tham gia nhiều hoạt động của các tổ chức dân sự, gặp gỡ nhiều cơ quan quốc tế.
  - Viết và đăng tải nhiều bài viết trên Facebook có nội dung phê phán sai trái của nhà cầm quyền.
  - Lập hồ sơ về những vụ công an bạo hành, giết người.
  Đặc biệt tập hồ sơ về những vụ công an bạo hành, giết người được nhấn mạnh nhất. Đây là tập hồ sơ có tên “Stop police killing civilians” được Như Quỳnh bắt tay soạn thảo từ năm 2014 đến nay.

  Ở điểm một và điểm hai có nhiều người đấu tranh cũng hoạt động tương tự giống Như Quỳnh. Ở hai mục này Như Quỳnh hoạt động nhiều, nhưng vẫn duy trì được sự ôn hoà hơn so với nhiều người khác, trong những hoạt động này Quỳnh còn va cham với nhiều cá nhân, tổ chức khác.

  Nhưng ở điểm thứ ba là soạn thảo và thu thập hồ sơ các vụ bạo hành của công an là điểm đặc biệt rất độc đáo của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, mà chưa có người đấu tranh hay tổ chức dân sự nào làm nghiêm túc như vậy. Tinh trạng công an bạo hành diễn ra nhiều năm, càng gần đây xu hướng này càng có chiều hướng ra tăng trắng trợn và tàn bạo hơn.

  Có thể nghĩ việc bắt giữ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là sự trả thù của Bộ Công An với về việc Quỳnh đã lập hồ sơ các tội ác của bộ này diễn ra trong những năm qua. Nếu đọc kỹ những gì bài báo công an nêu ra, có vẻ như Bộ Công An muốn nói rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã có nhiều hoạt động trước đó, nhưng đến nay vì lên án trực tiếp vào uy tín của BCA nên họ mới tiến hành bắt giữ.

  Gần đây lãnh đạo của Bộ Công An nói chung và cơ quan an ninh nói riêng ở Việt Nam đã có nhiều thay đổi về nhân sự cũng như đường lối so với những năm trước kia. Điển hình là việc lần đầu tiên Tổng Bí Thư tham gia vào đảng uỷ Bộ Công An. Những thay đổi này khiến BCA trở thành cơ quan quyền lực nhất đất nước, là lực lượng trọng yếu để bảo vệ quyền lợi của đảng. Hiện nay thành phần uỷ viên BCT xuất thân từ Công An chiếm rất nhiều trong Bộ Chính Trị. Phải nói là chiếm tỷ lệ lịch sử nhất từ trước đến nay. Qua việc công an đánh nhà báo rồi trắng trợn nói đó chỉ là gạt tay, giơ chân và xử phạt ngược lại nhà báo mới đây, cho thấy rõ cơ quan công an đã đưa ra thông điệp cảnh báo đến toàn xã hội họ là thành trì bất khả xâm phạm, đứng trên mọi góc độ của pháp luật.

  Tuy nhiên suy nghĩ nguyên nhân việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt, do BCA trả thù hành động Như Quỳnh lên án họ, là suy nghĩ cá nhân người viết. Còn nhiều nguyên nhân khác như nhiều nhà phân tích khác đưa ra cũng rất thuyết phục, chẳng hạn như đây là một âm mưu để gây cản trở đến phong trào đòi môi trường sạch, đòn tấn công vào sự phát triển của phong trào xã hội dân sự, gây căng thằng ngoại giao với phương Tây và làm hài lòng Trung Cộng...

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
 3. KHỐN KHỔ

  Cách đây vài hôm trước người dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu kéo cá ra đường quốc lộ biểu tình vì cá nuôi lồng chết hàng loạt nghi do nhiễm độc vì xả thải.

  Hôm nay, ngày 15.10.2016, hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang gặp bão lụt lớn.

  Vùng Tây Nguyên, Nam Trung Bộ vẫn hạn hán trên diện rộng mà chưa có dấu hiệu dừng lại. Miền Tây Nam Bộ vừa hạn hán vừa bị xâm lấn ngập mặn mà chưa có cách khắc phục.

  Tại tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 1.000 công nhân đình công vì một công nhân bị chủ doanh nghiệp đánh đập (vi phạm Hiến pháp và thân thể, sức khoẻ người lao động một cách nghiêm trọng).

  Hàng ngàn người dân ở tỉnh Hải Dương đang biểu tình chặn đứng quốc lộ 5 tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng về vấn đề thu hồi đất.

  Người dân nhiều nơi trên dải đất đau thương và khắc nghiệt này đang dần tỉnh thức và từng ngày hiểu được quyền lợi của họ đang bị xâm phạm nghiêm trọng.

  Và chỉ có facebook mới khai sáng và đem đến được điều đó tới mọi người dân.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu đcsVN tiếp tục đồng ý cho Hoa sen mở nhà máy tại Cà Ná,Ninh Thuận thì chắc rằng : Toàn bộ vùng biển của VN từ Bắc vô nam sẽ là của giặc trung cộng,người dân VN sẽ không còn biết cá ,các loại hải sản là gì.

  Công lao giải phóng Đất nước của đcs VN với sự chỉ đạo,dẩn dắt của hcm là đây: Đánh đuổi một nền Văn minh đang hình thành để thay bằng sự lạc hậu,rừng rú,súc vật lên đất nước VN.

  ***Du khách lo lắng khi thấy cá chết dọc một bãi tắm Vũng Tàu
  Nhiều du khách bất ngờ và lo lắng khi thấy bãi tắm Thanh Thanh (tỉnh Bìa Rịa - Vũng Tàu) rải rác xác cá, hải sản chết khắp bờ biển.

  Theo phản ánh của chị Hoa (một du khách đến từ TP.HCM), sáng 14/10 chị cùng nhiều bạn bè, du khách đến bãi tắm Thanh Thanh chơi. Nhưng đến nơi, chị và mọi người không dám xuống biển tắm. Có nhiều cá chết dọc bờ biển, mùi hôi của xác cá bốc lên khó chịu.

  (Tong Thanh Pham)

  Trả lờiXóa
 5. Bắt blogger Mẹ Nấm, đảng CSVN lộ bản chất phản động.

  Tiếp theo Liên Minh Châu Âu và nước Anh, Cao ủy nhân quyền Liên hiệp quốc lên tiếng đòi thả Blogger Mẹ Nấm, tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

  Trước đó, đảng Lú chụp mũ Việt Tân là "khủng bố", bị Mỹ lên tiếng khẳng định VT không phải khủng bố.

  Điều đó cho thấy sự phi pháp và bạo tàn của CSVN, nói cách khác, CSVN chính là phản động.

  (Nguyễn Thiện Nhân)

  Trả lờiXóa
 6. Thời của các mạng cộng đồng, là thời của những "cái tôi phanh trần" và của sự "thả rông bản năng nhân danh tự do". Đó cũng là thời đổ vỡ của các "khuôn mẫu giá trị truyền thống" và sự bành trướng cùng khắp của các "phản ứng cực đoan". Nó không chỉ đe doạ các "trật tự thế giới cũ" mà còn có thể huỷ hoại luôn các "nền tảng nhân tính của tự do". Không riêng Việt Nam, cả nhân loại đang phải đương đầu trước một khúc quanh đầy thách thức. Nếu không tạo lập được những nền tảng văn hoá và đạo đức mới để tự cân bằng, "ngày tận thế", xem ra, ngày một gần...!

  (Chi Di)

  Trả lờiXóa
 7. Theo quy luật "cùng tắc biến" thì chỉ khi nào sự việc đi đến giai đoạn tột cùng thì mới có đột phá.Chưa cùng thì vẫn còn trông ngóng ,chờ đợi.

  Các cuộc cách mạng ở Châu Âu và Liên bang Xô Viết diễn ra khi chưa đến mức cùng tận,đôi khi chỉ phát xuất từ cái chết của một con người. Nhưng sự bức xúc lan tỏa dẫn đến sự sụp đổ của cả một thể chế chính trị .

  Nhưng nếu chỉ căn cứ vào điều này thì cả thế giới sẽ phải ngã nón thán phục sự nhẫn nhục đáng kính nể của dân Việt nam. Bởi vì theo "bản cáo trạng đanh thép về tội ác của lực lượng CA Việt nam" được nêu bên dưới thì trên mảnh đất VN không phải một người bị chết trong đồn CA do rửa bát bẩn hoặc do tự tử mà là cả hàng trăm người.Và kết quả là người dân VN chỉ dừng ở việc vác quan tài diễu phố.Bởi lẻ với dân Việt quan niệm"việc của người ta không nên rước họa vào mình" là khá phổ biến.

  Tuy nhiên hai đại họa liên tiếp dồn vào dân miền Trung trong năm nay 2016 thì thế giới phải một lần nữa phải thán phục họ . Cá chết dọc 4 tỉnh,ngư dân thất nghiệp,thực phẩm ngộ độc hàng loạt.bây giờ lại đến lũ lụt cuốn trôi gia súc ,đồ đạc ,nhà cửa...Thảm họa nối tiếp thảm họa ,nhân tai nối tiếp nhân tai...Thế nhưng các cuộc biểu tình của quê hương Xô Viết Nghệ Tĩnh,quê hương của "Kách mệnh" chỉ dừng ở bên ngoài cánh cửa Formosa.Rất nhân bản,rất văn minh,lịch sự. Trong khi đó đồng bào cả nước vẫn nhìn về phía họ với phong thái vô cùng ngưỡng mộ.

  Họ chưa cùng,bởi lẻ vẫn còn hàng chục ngàn người đệ đơn học tiếng Hàn để mong "tha phương cầu thực" và hy vọng sẽ có ngày xênh xang áo mão "vinh quy bái tổ".Họ chưa cùng vì vẫn còn đó hai triệu đồng bào hải ngoại vẫn luôn tổ chức những đêm ca nhạc,dạ hội "Vì khúc ruột miền Trung". Và điệp khúc đó đã thường xuyên lặp lại trong hơn hai mươi năm qua.

  Và cũng vì thế chế độ độc tài vẫn chưa hề cùng.Chúng vẫn còn đó hiên ngang thách thức bằng các phát biểu của tổng bí thư ,của chủ tịch nước mà chỉ cần nghe qua là muốn...ói.

  Dân tộc Việt rồi thì muôn đời vẫn thế.Họ không ngại ngần khi bị hai tên đàn em "Lào và Campuchia "qua mặt.Bởi sức chịu đựng,nhẫn nhục của họ là vô cùng tận.Thế giới cần phải gắn huân chương cho họ.Huy chương của chiến công thầm lặng về một nỗi hèn,nỗi nhục không tên.

  (Duong Hoai Linh)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ ngày mày làm chó và trốn sang nước ngoài mày rảnh không có việc gì làm hả?dog...

   Xóa
 8. FOMOSA VÀ csVN Là tội ÁC diệt chủng chống lại NHÂN LOẠI

  Lời kêu gọi tất Cả dân tộc VN trên toàn thế giới cùng lên tiếng mỗi ngày có trên 335 người chết qua các hình thức bệnh tật và tai nạn khác nhau:

  Tai nạn giao thông: trên 30 ngày chết mỗi ngày !
  Chết vì hút thuốc: 100 người mỗi ngày !
  Chết vì ung thư: trên 205 người mỗi ngày !
  *. 30 người chết mỗi ngày vì tai nạn giao thông - và các bài viết liên quan |

  Tinmoi.vn

  *. Mỗi ngày, Việt Nam có 100 người chết vì thuốc lá
  Theo thống kê, thuốc lá là nguyên nhân khiến 40.000 người tử vong mỗi năm và bình quân mỗi ngày tại Việt Nam có 100 người tử vong do hút thuốc lá.
  Nguồn: goggle

  *. Mỗi ngày Việt Nam có 205 người chết vì ung thư
  - Số liệu từ điều tra toàn quốc về gánh nặng bệnh tật ở Việt Nam cho thấy 74,3% gánh nặng bệnh tật là do các bệnh không lây nhiễm, trong đó ung thư là 1 trong 10 nguyên nhân hàng đầu. Theo con số trên, mỗi ngày Việt Nam có 205 người chết vì ung thư.

  Đó là thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cho biết tại hội thảo về ung thư do Bộ Y tế tổ chức sáng nay tại Hà Nội.

  Cũng tại hội thảo này, PGS.TS Trần Văn Thuấn, Phó giám đốc Bệnh viện K đã cung cấp một bức tranh toàn cảnh về hiện trạng ung thư tại Việt Nam.

  Theo đó, tỉ lệ mắc ung thư ở nam giới VN xếp mức 3 (135,2 - 178,3 ca mắc/100.000 dân). Tuy nhiên tỉ lệ tử vong lại thuộc nhóm đầu với trên 142 ca tử vong/100.000 dân.

  Qua các năm, số lượng bệnh nhân nam mắc ung thư tại Việt Nam đều tăng, đơn cử như ung thư phổi năm 2000 là 29,3/100.000, đến 2010 đã tăng lên 35,1/100.000 dân.

  Tương tự, ung thư gan từ 22,6 lên 23,6; ung thư đại trực tràng từ 11,4 lên 19; ung thư thực quảntừ 3,7 lên 9,9...

  Lý giải điều này, PGS Thuấn cho biết, hầu hết nam giới Việt Nam mắc các bệnh ung thư khó chữa như: phổi, gan, đại trực tràng và phần lớn chưa có ý thức khám chữa bệnh định kỳ, khoảng 70% phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn (giai đoạn 3, 4).
  Một số ung thư như gan, tỉ lệ khám và điều trị muộn lên tới 87,8%, ung thư phổi ở mức 84,3%, nên tỉ lệ chữa khỏi giảm đi nhiều.

  Trong khi đó tỉ lệ mắc ung thư ở nữ giới Việt Nam khá thấp, đứng nhóm 4 (116,6 - 139,9/100.000 dân), thấp hơn nhiều các nước ở khu vực Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Úc.
  Tỉ lệ tử vong với ung thư ở nữ cũng tương đối thấp (69,2 - 78,2/100.000 dân), đứng nhóm 4 trong thang đo toàn cầu.

  Ở nữ phổ biến nhất là ung thư vú, tỷ lệ mắc năm 2000 là 17,4/100.000 người sau 10 năm tăng lên 29,9/100.000. Riêng ung thư cổ tử cung là loại duy nhất có có xu hướng giảm từ 17,3 xuống 13,6/100.000.

  Theo PGS Thuấn, để có được kết quả này là nhờ hiệu quả truyền thông, hướng dẫn cách vệ sinh đường sinh dục, phòng tránh lây nhiễm HPV, qua đó gián tiếp giảm tỉ lệ mắc ung thư.

  (Nghĩa Đỗ)

  Trả lờiXóa
 9. theo báo hình như mỹ và đức đều có 1 điểm chung là tội chống chính phủ hay mưu đồ lật đổ chính phủ đều có hai chữ bạo lực phải không??

  Trả lờiXóa
 10. theo báo hình như mỹ và đức đều có 1 điểm chung là tội chống chính phủ hay mưu đồ lật đổ chính phủ đều có hai chữ bạo lực phải không??

  Trả lờiXóa
 11. Với một thực tế khách quan như vậy, khi xem xét, đánh giá các điều luật mà các vị cho là “khó hình dung” thì hãy xem lại quy định của chính nước của vị trước.

  Trả lờiXóa
 12. Đã có hành vi phạm vi phạm thì phải chịu sự xử lý của Pháp luật, không có một cá nhân, tổ chức nào có thể can thiệp được bởi Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, trong đó pháp luật được thượng tôn. Đất nước phải giữ vững được kỷ cương thì xã hội mới giữ được công bằng, đảm bảo được an ninh cho người dân. Các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam hãy thôi những thông cáo, cáo buộc Việt Nam không có căn cứ, thiếu khách quan mà chỉ mang tính chủ quan.

  Trả lờiXóa
 13. Các điều luật: điều 88, và các điều 79, 87, 245 và 258 Bộ luật hình sự để đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội của Việt Nam, là một quy định mang tính khách quan, hoàn toàn phù hợp với nguyện vọng chính đáng của nhân dân và pháp luật quốc tế. Vì thế không có một lý do gì mà các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam kêu gọi, yêu cầu xóa bỏ. Thật phi lí!

  Trả lờiXóa
 14. Ở đất nước nào thì cũng vậy thôi. Cũng có những điều luật để đảm bản trật tự xã hội, thậm chí tôi thấy ở các nước khác, luật pháp của họ còn nghiêm khắc hơn nhiều, nếu ai vi phạm thì bị xử lý nghiêm hơn, nặng hơn rất nhiều Việt Nam. Việt Nam kể cả pháp luật hay con người vẫn còn rất bao dung và lương nhẹ, kế thừa truyền thống sống có tình người. Việc chỉ trích ĐIỀU 88, ĐIỀU 79 của Bộ luật hình sự Việt Nam là không hợp lý, không nhận được sự ủng hộ của người dân trong nước.

  Trả lờiXóa
 15. Ngẫm người phải nghĩ đến ta, chúng ta phải thấy rõ điều 88 quy định một cách rõ ràng hành động nào là hành động vi phạm pháp luật. Nếu không muốn bị bắt giữ thì rõ ràng là tốt nhất không thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật đó. việc đả kích, chê trách Điều 88 hay Điều 79 của Bộ luật hình sự thì đều là những hoạt động mang tính kích động quần chúng và những thông tin cung cấp không hề đúng với thực tế đang diễn ra.

  Trả lờiXóa
 16. Ngẫm người phải nghĩ đến ta, chúng ta phải thấy rõ điều 88 quy định một cách rõ ràng hành động nào là hành động vi phạm pháp luật. Nếu không muốn bị bắt giữ thì rõ ràng là tốt nhất không thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật đó. việc đả kích, chê trách Điều 88 hay Điều 79 của Bộ luật hình sự thì đều là những hoạt động mang tính kích động quần chúng và những thông tin cung cấp không hề đúng với thực tế đang diễn ra.

  Trả lờiXóa
 17. Thằng (Lời Hay Trên Facebook) lẽ ra nó phải đặt tên lời ngu,bởi có nhiều chuyện nó không hiểu hoặc không sống ở VN nữa nên không hiểu...Nếu VN không có những điều luật đó thì rất nhiều dân vẫn còn ngu dại nghe xúi dục làm những việc trống đối phá hoại đất nước con người Việt...

  Trả lờiXóa