Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHÁN LẮM RỒI CÁI TRÒ TUYÊN BỐ TUYỆT THỰC

Ngày 10/10 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra đã tiến hành bắt giam đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (biệt danh Mẹ Nấm Gấu) về tội tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Xung quanh vụ việc này, đám dân chủ như phát cuồng lên với những luận điệu quen thuộc như vu cáo chính quyền bắt giữ “người bất đồng chính kiến” trái pháp luật, chính quyền đàn áp “nhà hoạt động nhân quyền”, thậm chí còn kêu gọi các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam ra những cái tuyên bố hết sức phi lý như: Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới kêu gọi trả tự do cho blogger Mẹ Nấm; Cao ủy Nhân quyền LHQ kêu gọi Việt Nam ngưng đàn áp blogger và những người bảo vệ nhân quyền; Tuyên bố của Mạng Lưới Blogger Việt Nam về việc blogger Mẹ Nấm bị bắt giam… Trong đó, có một trò mà bấy lâu nay, nhà dân chủ nào nhập khám cũng áp dụng đó là trò “tuyệt thực”.
CHÁN LẮM RỒI CÁI TRÒ TUYÊN BỐ TUYỆT THỰC
Không biết có phải thông tin tuyệt thực do Mẹ Nấm đưa ra hay không nhưng theo nhà dân chủ Phạm Thanh Nghiên cho biết “Mẹ Nấm nhắn nhủ gia đình liên lạc mời luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi, đồng thời cô lên lên tiếng khẳng định “sẽ tuyệt thực cho đến khi gặp luật sư”.. Cho dù là thông tin có chính xác từ Mẹ Nấm hay là do Phạm Thanh Nghiên thêu dệt thì nó đều cho thấy cái sự ngu muội của người trong cuộc lần kẻ đưa tin.. Bởi lẽ:
Một là, câu chuyện tuyệt thực đã quá nhạt nhẽo. Trước đó, đã có nhiều nhà dân chủ khi bị bắt hay trong quá trình thi hành án đều đã sử dụng chiêu bài này như: Lê Quốc Quân, Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Công Chính…Nhưng cái trò tuyệt thực của các nhà dân chủ đó đều bị bóc mẽ và bản chất đê  hèn đằng sau đều bị phơi bày trước công chúng. Người ta đã quá ngán ngẩm khi nghe chuyện “tuyệt thực” của các nhà dân chủ. Đặc biệt, người ta lại càng ngán ngẩm hơn là thời điểm mà cả nước đang hướng về miền Trung, khúc ruột thân yêu của đất nước đang phải gánh chịu những thiệt hại do thiên nhiên gây ra thì đâu ai còn muốn chú ý đến trò tuyệt thực của đám dân chủ nữa.
Hơn nữa, cái thông tin Mẹ Nấm “sẽ tuyệt thực cho đến khi gặp luật sư” đó là một điều hoàn toàn nhảm nhí. Như trên đã nói, Mẹ Nấm phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và bị bắt để tạm giam, đây là tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia mà theo quy định tại Khoản 1 Điều 58 Bộ luật tố tụng hình sự 2003. Người bào chữa tham gia tố tụng từ khi khởi tố bị can. Trong trường hợp bắt người theo quy định tại Điều 81 và Điều 82 của Bộ luật này thì người bào chữa tham gia tố tụng từ khi có quyết định tạm giữ. Trong trường hợp cần giữ bí mật điều tra đối với tội xâm phạm an ninh quốc gia, thì Viện trưởng Viện kiểm sát quyết định để người bào chữa tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra.” Hơn nữa, theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự, thời hạn điều tra đối với tội phạm này không hề ngắn, theo quy định tại Khoản 1 Điều 119 Bộ luật tố tụng hình sự thì thời hạn điều tra đối với tội phạm rất nghiêm trọng là không quá 4 tháng (đấy là chưa kể thời hạn gia hạn điều tra). Thử hỏi với thời gian đó, Mẹ Nấm có đủ bản lĩnh mà tuyệt thực hay không?
Điều đó cho thấy, cái chiêu trò tuyệt thực của đám dân chủ không thể chán hơn được nữa rồi.
Thành Nam

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Điều đó cho thấy, cái chiêu trò tuyệt thực của đám dân chủ không thể chán hơn được nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Tranh thủ để giảm cân đây, lợi quá nhỉ, bình thường ở ngoài ăn nhiều lắm rồi nên béo, giờ vào tù là các hội rận việc đầu tiên là đòi tuyệt thực, trò ngớ ngẩn nhất

  Trả lờiXóa
 3. Câu chuyện tuyệt thực của giới rận chủ đã quá nhạt nhẽo. Trước đó, đã có nhiều nhà dân chủ khi bị bắt hay trong quá trình thi hành án đều đã sử dụng chiêu bài này như: Lê Quốc Quân, Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Công Chính…Nhưng cái trò tuyệt thực của các nhà dân chủ đó đều bị bóc mẽ và bản chất đê hèn đằng sau đều bị phơi bày trước công chúng. Người ta đã quá ngán ngẩm khi nghe chuyện “tuyệt thực” của các nhà dân chủ.

  Trả lờiXóa
 4. Trò này quá cũ so với quy định. Nó không những không làm tăng sự chú ý của dư luận mà ngược lại còn làm lộ ra bản mặt dầy của các nhà dân chủ

  Trả lờiXóa
 5. Đã quá nhàm chán với những vở diễn mang tên “tuyệt thực” mà các zân chủ dởm thay nhau “diễn”. Lúc đầu, khi vở diễn mới được thực hiện bởi Cù Huy Hà Vũ thì cộng đồng mạng cũng có chút tò mò. Thế nhưng, khi vở diễn bị bại lội, Cù Huy Hà Vũ hiện nguyên hình là một gã “nói dối không chớp mắt” thì cộng đồng mạng đã tỏ tường rằng “tuyệt thực” chỉ là một chiêu trò mà các zân chủ dởm bày ra để lòe bịp dư luận mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. Dù thông tin tuyệt thực là do chính “mẹ nấm gấu – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” tuyên bố hoặc do đám zân chủ tự dựng lên để lòe dư luận và tìm kiếm sự ủng hộ từ bên ngoài thì đều thể hiện một sự ấu trĩ của đám zân chủ. Và diều này càng thể hiện sự bế tắc của các zân chủ. Bởi từ lâu, bản chất giả dối của vở “tuyệt thực” đã bị bại lộ. Đó chẳng qua chỉ là chiêu trò giả tạo của các zân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Thật là đám dân chủ dởm, những con sâu mọt phá hoại đất nước. Pháp luật, cơ quan chức năng, chính quyền Việt Nam chỉ bắt đúng người đúng tội, nếu sống chân chính, không có tội lỗi gì thì làm sao bị cơ quan chức năng triệu tập bắt giam điều tra. Hơn nữa ai chứ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh quá nổi tiếng, quá nhiều thành tích chống phá, không có gì oan uổng ở đây cả. Vì vậy mọi lời kêu gọi, phản đối bắt giữ mẹ Nấm của các cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí đều là vô ích và cái trò tuyệt thực của mẹ Nấm thì cũng chỉ là trò diễn hề thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ơi dù có tuyệt thực đến khi nào gặp luật sư hay có tuyệt thực nhiều hơn thế nữa cũng chẳng để làm gì, chạy đâu cho thoát tội, với bề dầy thành tích những hoạt động chống phá của mình đã đến ngày Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phải trả giá, còn cái trò tuyệt thực thì đã quá nhạt nhẽo, không mang lại lợi ích gì cả, sự thật vẫn là sự thật, có tội thì làm sao kêu oan? hãy ngoan ngoãn cúi đầu đi Như Quỳnh may ra còn nhận được một chút hoan hồng.

  Trả lờiXóa
 9. Mẹ Nấm phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và bị bắt để tạm giam, đây là tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, là một tội nguy hiểm, không hề nhỏ và không có lửa làm sao có khói, mẹ Nấm đã rất nhiều thực hiện hành vi phạm tội, cơ quan chức năng đang tổng hợp lại thôi, không phải là vô cắn cứ đâu, cũng chẳng có gì là oan ức. Tìm mọi cách hay bầy mọi trò ra cũng vô tác dụng mà thôi. Một kết cục xứng đáng mà mẹ Nấm phải nhận chắc chắn là sắp xảy ra. Như vậy là hợp tình hợp lý, hợp pháp mà.

  Trả lờiXóa
 10. Nghe thấy phát chán lên với cái trò tuyệt thực của các nhà dân chủ rồi! Đừng cố vớt vát bằng cái trò này làm gì nữa!

  Trả lờiXóa
 11. Nếu như tuyệt thực thực sự là tuyệt thực thì dư luận sẽ vô cùng quan tâm và đó là vấn đề đáng chú ý, nhưng tuyệt thực ở đây lại chỉ là mượn cơ chứ không là thực

  Trả lờiXóa
 12. Đã có nhiều nhà dân chủ khi bị bắt hay trong quá trình thi hành án đều đã sử dụng chiêu bài này như: Lê Quốc Quân, Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Công Chính…Nhưng cái trò tuyệt thực của các nhà dân chủ đó đều bị bóc mẽ và bản chất đê hèn đằng sau đều bị phơi bày trước công chúng.

  Trả lờiXóa
 13. Lại cái trò tuyệt thực. Lại cái trò tuyệt thực. Thực sự mà nói thì cái trò này chẳng thể nào có thể bỏ qua của các đối tượng khi có một đối tượng bị vào tù. Mẹ Nấm bị tạm giam là ngay lập tức xuất hiện việc Mẹ Nấm sẽ tuyệt thực. Có một bài ca không bao giờ quên là bài ca tuyệt thực của các đối tượng dân chủ. Thật vẫn là mấy cái trò cũ rích để thu hút dư luận trong nước và cầu cứu sự giúp đỡ của phía nước ngoài mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Cho nó tuyệt thực đi. 3 hôm luật sư mà chưa vào gặp thì lúc đấy có cứt chó gần đó nó cũng ăn luôn chứ chẳng phải cơm. Bọn này là cứ cho nó làm, nó không có khả năng chịu đựng được đâu mà. sau 1 bữa chẳng mà la oai oái ấy chứ. Có mỗi cái trò tuyệt thực mà nhiều đứa diễn thế?

  Trả lờiXóa
 15. “Mẹ Nấm nhắn nhủ gia đình liên lạc mời luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi, đồng thời cô lên lên tiếng khẳng định “sẽ tuyệt thực cho đến khi gặp luật sư”.”.
  Lại diễn rồi! Vở diễn này nghe chừng không khả quan lắm. Vì 1 ngày mà không ăn, không uống là không có sức mà kêu đâu. Các ả làm gì thì phải tính chứ, đừng hành động bừa nhé.

  Trả lờiXóa