Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÁC LINH MỤC HÃY LÀM TRÒN TRÁCH NHIỆM CỦA MÌNH

Linh mục Nguyễn Thái Hợp được Giáo hoàng Biển Đức XVI bổ nhiệm làm Giám mục chính tòa giáo phận Vinh thay cho Giám mục Phaolô Maria Cao Đình Thuyên nghỉ hưu vào ngày 13 tháng 5 năm 2010. Đáng lẽ ra, với trọng trách của mình là chăn dắt đàn con chiên sống tốt đời đẹp đạo thì liên tục có những hành vi kích động, lôi kéo quần chúng giáo dân tham gia các hoạt động biểu tình, gây sức ép cho chính quyền địa phương.
CÁC LINH MỤC HÃY LÀM TRÒN TRÁCH NHIỆM CỦA MÌNH
Linh mục Đặng Hữu Nam, cha xứ Phú Yên thuộc giáo phận Vinh, người cũng đã cầm đầu, tổ chức cho quần chúng giáo dân nhẹ dạ cả tin kéo nhau vào thị xã Kỳ Anh – Hà tĩnh để khiếu kiện Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa vào ngày 27 tháng 9 năm 2016. Và tất nhiên, khi quần chúng nhân dân có những thắc mắc, đòi hỏi chính đáng thì các cơ quan chức năng sẽ lập tức giải quyết. Cụ thể, ngay sau khi quần chúng nhân dân có thắc mắc, khiếu nại và nộp hồ sơ thì tòa án nhân dân (TAND) thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh đã tiếp nhận 506 hồ sơ của bà con ngư dân Hà Tĩnh và Nghệ An. Điều đáng nói ở đây, đó là khi công dân Việt Nam có những thắc mắc thì chỉ cần đến các cơ quan chức năng để trình bày thì sẽ được giải thích, tư vấn và hướng dẫn. Nhưng LM Đặng Hữu Nam lại nghĩ khác, ông ta nghĩ mọi việc cần phải làm lớn lên để gây sức ép cho các cơ quan chức năng giải quyết. Và do vậy, ông ta đã yêu cầu các con chiên của mình phải bỏ hết các công việc hàng ngày như là: việc đồng áng, chăn trâu, cắt cỏ, đi làm kiếm tiền, đưa con em đến trường đi học…để đi theo ông ta, đi tìm công lý của ông ta.
Chưa dừng lại ở đó, tiếp đến là linh mục Phêrô Trần Đình Lai - Giáo xứ Đông Yên Kỳ Anh, Hà Tĩnh – người có nhiệm vụ chăn dắt đàn con chiên của giáo xứ mình, phải làm sao cho đàn con chiên có được cuộc sống tốt đẹp nhất lại đi kích động, lôi kéo những quần chúng nhân dân nhẹ dạ, cả tin, khiếp sợ ông ta để đi theo ông ta xuống đường tiến hành biểu tình ÔN HÒA một cách không bình thường, gây tắc đường, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của các doanh nghiệp, của các hộ gia đình, cũng như ảnh hưởng đến công việc thường ngày của đàn con chiên mà ông ta có nhiệm vụ chăn dắt. Cụ thể, trước đó, vào khoảng 8 giờ sáng ngày 2/10/2016, hơn một ngàn giáo dân giáo xứ Đông Yên, tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung tại khu vực trụ sở Formosa để yêu cầu nhà máy này đóng cửa. Cùng thời điểm này, hàng ngàn người dân cũng đã đồng loạt kéo đến để gia nhập vào đoàn biểu tình. Chỉ sau hai giờ đồng hồ, số người tham gia biểu tình trước Formosa đã lên tới hơn 6 ngàn người và mỗi lúc một đông hơn. Với một lượng lớn quần chúng nhân dân tham gia biểu tình như vậy thì tình tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn sẽ không thể tránh khỏi những ảnh hưởng nhất định, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.
KÍNH CẨN NGHIÊNG MÌNH mong rằng, các linh mục có tư tưởng phá hoại đất nước đừng xuyên tạc và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, hãy để các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. Đây là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự.
                                                                   LOXEBEN

Đăng nhận xét

105 Nhận xét

 1. Formosa – sự chấm dứt của triều đại cộng sản?

  Kể từ khi Formosa gây ra thảm họa môi trường biển cho Việt Nam, lòng dân khắp nơi sục sôi phẫn uất trước thái độ ngang ngược của chính công ty Formosa và sự lấp liếm bao che của nhà cầm quyền Hà Nội. Những hành động mập mờ, trắng đen lẫn lộn của nhà cầm quyền càng khiến cho người dân Việt Nam sục sôi và căm giận.

  Hơn nửa năm đã trôi qua mà thảm họa Formosa vẫn còn nguyên đó, thậm chí mỗi ngày lại phát hiện nhiều hơn những hành động phá nát môi trường của công ty Formosa qua việc chôn lấp chất thải rắn rải khắp các tỉnh thành.

  Những thực trạng xã hội tại Việt Nam đang diễn ra là chỉ dấu hết sức hiện hữu có vai trò to lớn để kết thúc triều đại cộng sản. Bài viết này chỉ dám lạm bàn về thảm họa Formosa mà không đề cập đến nguyên nhân kinh tế, quốc phòng cũng đang trong tình trạng suy thoái và nhiễu nhương.

  Đây là một thảm họa chung cho cả dân tộc, ai ai cũng phải hứng chịu, trong đó có gia đình thân nhân của công an, an ninh và bộ đội là khiên che, thuẫn đỡ cho chế độ. Nhưng thử hỏi, liệu hàng ngày ngồi vào mâm cơm cùng ăn với cha mẹ, vợ con thì lực lượng bảo vệ đảng cộng sản có thấy lo sợ và đau nhói trong lòng hay không khi những thực phẩm cá biển chim trời bị nhiễm độc là thần chết luôn rình rập thân nhân của họ?

  Tôi tin chắc rằng lực lượng công an, quân đội đang có sự chán chường và mệt mỏi không hề nhỏ trước sự lãnh đạo của đảng cộng sản và hiện trạng đất nước. Tất nhiên chúng ta không thể ngây thơ để tin tưởng rằng họ sẽ trở cờ và trở về với nhân dân. Những hình ảnh cảnh sát cơ động, quân đội chùn tay và cởi áo bỏ chạy trước sức mạnh của người dân Hà Tĩnh trong cuộc biểu tình ngày 02.10.2016 vừa qua là một tín hiệu đáng mừng.

  Động thái không dùng súng ống và dùi cui để đàn áp người dân Hà Tĩnh cho thấy một cái nhìn khách quan về giá trị nhân văn trong họ vẫn trỗi dậy. Quân lính Đông Đức bất tuân lệnh cấp trên chống lại nhân dân trước bức tường Bá Linh năm 1989 có thể là một bài học chân thật nhất cho quân đội và công an Việt Nam.

  Khát vọng được sống trong một đất nước dân chủ, tự do là một khát vọng hết sức chính đáng. Người dân hành động để cứu nguy đất nước bị độc tố để mong mỏi được sống trong môi trường trong sạch lại càng thực tế hơn.

  Formosa đã và đang cắt đi từng khúc dạ dày của ngư dân Miền Trung và nhân dân cả nước. Trong khi đó cộng sản Việt Nam lại sẵn sàng đào mồ để chôn sống nhân dân mình một cách vội vã. Hai thế lực này như một nhà hòm tiễn đưa xác chết về với đất nhanh hơn. Người dân nhận thấy sự sống của mình đang thoi thóp trước gọng kiềm này nên họ phải vắt kiệt sức còn lại của mình để tìm sự sống trong cái chết.

  Formosa là một trang đen tối trong chiến lược chính trị của cộng sản. Họ đang tự dìm mình trong một tư thế tiến thoái lưỡng nan trước sức mạnh của toàn dân: “chọn Formosa hay chọn nhân dân”. Formosa làm cho đời sống nhân dân khổ cực trăm bề. Về mặt xã hội thì thiếu dân chủ và công bằng. Tình trạng đó kéo dài đã khơi sâu lòng bất mãn trong quần chúng.

  Thiếu tôn trọng đầy đủ các quy luật phát triển khách quan các quyền căn bản con người, coi thường và khinh dễ ý chí người dân. Đó là một sự lạc lối và mất phương hướng chính trị và những nguyên tắc đối nội sẽ đẩy bất cứ chế độ nào xuống mồ một cách nhanh nhất.

  Khí thế của người dân miền Trung mãnh dũng bước đầu chiếm lĩnh được bức tường thành Formosa là một lời cảnh tỉnh mạnh mẽ đối với cộng sản Hà Nội. Đến thời điểm này nhân dân Việt Nam không còn ảo tưởng vào cộng sản và cũng không còn ảo tưởng rằng cộng sản là thành trì kiên cố không thay thế được.

  Lê Văn Sơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KÍNH CẨN NGHIÊNG MÌNH mong rằng, các linh mục có tư tưởng phá hoại đất nước đừng xuyên tạc và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, hãy để các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. Đây là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự.

   Xóa
 2. Họ không yêu đất nước ư, không phải vậy. Vì họ cũng là một bộ phận đã dựng nên đất nước này, bảo vệ đất nước này khỏi sự đô hộ, dày xéo của ngoại bang. Mới đây thôi, những năm 70 trong bom đạn ngút trời của tàu bay và pháo hạm Mỹ, người dân Kỳ Anh vẫn kiên cường bám đất, bám biển để thu gom từng hạt gạo nhuốm máu được tàu các nước chở đến cảng Hòn La đem vào chiến trường. Không ít ngư dân vùng biển Kỳ Anh đã giong buồm chở vũ khí theo "đường mòn" Hồ Chí Minh trên biển vào miền Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Tại sao những người trong giáo phận Vinh lại làm như thế?Câu trả lời nằm ở âm mưu của Giáo phận Vinh của Giám mục Nguyễn Thái Hợp, của Linh mục quản hạt Hoàng Biên Cương, của Cha xứ Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam. Lợi dụng thần quyền, giáo lý, đức tin của tín đồ vẫn là bổn cũ soạn lại của giới chủ chăn cực đoan có tham vọng chính trị, có mong muốn xã hội rối loạn để kẻ khác lấy cớ can thiệp. Và mỗi khi cảnh nồi da xáo thịt diễn ra họ là người hưởng lợi từ thế lực ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 4. Mấy năm nay ở Giáo Phận Vinh đã xảy ra biết bao vụ việc giáo dân quá khích bao vây trụ sở chính quyền, chiếm đất trường học để mở đường vào nhà thờ, bắt người trái pháp luật, chặn đường quốc lộ làm ách tắc giao thông, nhận tiền bồi thường rồi không chịu trả đất, ngăn cản con em đến trường... giới chủ chăn đã có ai đứng ra nhận trách nhiệm? Họ đều phủi tay, ấy là dân tự phát, dân làm dân chịu, nhà thờ không chủ trương. Chính quyền mời đến để cùng bàn bạc, họ không đến. Có đến thì đưa yêu sách đặt chính quyền vào thế khó.

  Trả lờiXóa
 5. Để lòe bịp mọi người, những kẻ mặc áo thụng đen cùng giới dân chủ cuội lại bịp bợm rằng, đấy là ý muốn của nhân dân. Nhân dân nào vậy, đừng vơ quàng cả những người thuocj tôn giáo khác và lương dân vào đấy. Đừng vơ quàng cả hàng chục vạn dân miền Trung vào đó. Đừng tiếm danh Nhân Dân.

  Trả lờiXóa
 6. Trước cuộc biểu tình này, hầu hết đồng loạt các linh mục Dòng Chúa cứu thế đưng ra vận động, quyên góp tiền đổ về miền Trung dưới danh nghĩa gây quỹ ủng hộ giáo dân đi kiện Formosa, xin trích một số “đầu mối” công khai nhận tiền. Thế mới biết đồng tiền có sức mạnh như thế nào nhất là đối với những kẻ chuyên phá hoại thì điều này càng trở lên đúng hơn

  Trả lờiXóa
 7. CUỘC BIỂU DƯƠNG VĨ ĐẠI CỦA LÒNG DÂN ...

  Cuộc biểu tình ngày chủ nhật 2/10/2016 trước cửa công ty Formosa là cuộc xuống đường lớn nhất, mạnh mẽ nhất, được tổ chức tốt nhất và cũng thành công nhất trong hàng loạt các cuộc biểu tình trên cả nước trước thảm họa Formosa từ đầu tháng 5/2016 đến giờ. Có trên 15.000 đồng bào cả lương lẫn giáo miền Trung đã tham gia vào cuộc biểu dương vĩ đại của lòng dân miền Trung, mà cũng là cả lòng dân Việt Nam...

  Không hẹn mà nên, các nhóm giáo dân xuống đường do linh mục Phedro Trần Đình Lai dẫn dắt đã được các giáo dân và lương dân ở quanh vùng Vũng Áng kéo đến trợ giúp hết mình và tất cả đã biến ngày xuống đường 2/10/2016 này thành một ngày biểu thị sức mạnh kinh hồn có thể dời sông lấp bể của đồng bào miền Trung, không phân biệt lương hay giáo. Một cuộc biểu dương của các lực lượng bị áp bức, một cuộc xuống đường của sự phẫn nộ, tiếng gào thét uất nghẹn của hàng triệu số phận đang quằn mình trong thảm họa Formosa và lời cảnh tỉnh đanh thép gửi cho chính quyền rằng, chúng tôi đã khốn khổ vượt quá sức chịu đựng lắm rồi...

  Có vài vụ xô sát lẻ tẻ giữa người biểu tình và lực lượng CSCĐ nhưng không đáng kể, và cũng là bình thường trong một cuộc biểu dương lực lượng đông người đến như thế. Cuối cùng thì không chịu nổi sức mạnh ngày càng đông của người dân, từ khắp các nơi đổ về, các lực lượng CSCĐ cũng phải rút lui trong hỗn loạn. Một số phải cởi bỏ sắc phục, mặc thường phục để trà trộn rút lui vì biết đường về nhà còn xa lắm.
  Bà con ào tới, leo lên hàng tường rào nhà Formosa phất cờ hò reo chiến thắng. Hẳn lúc này những kẻ thủ ác Formosa đang hồn siêu phách lạc và chờ cơn thịnh nộ của lòng dân Việt Nam giáng xuống. Nhưng không, giữa chiến trường chiến thắng khi kẻ tội đồ Formosa đã phơi mình chịu chết thì lệnh lui quân đã ban hành. Tiếng người chỉ huy vang lên rõ ràng :"nếu muốn chúng tôi sẽ tiến vào với cả triệu người". Vâng. Đúng như vậy. Formosa phải đền tiền xứng đáng cho người dân, chứ không phải bị giết. Formosa phải cút xéo chứ không phải bị báo thù, và Formosa không phải là kẻ duy nhất chịu trách nhiệm về thảm họa này...

  Và cuộc biểu dương của lòng dân đã dừng ở đúng thời điểm tốt nhất có thể để không đi đến mức mất kiểm soát hơn. Các vị chủ chăn, những cha xứ can đảm đã tạo nên cuộc biểu dương lực lượng lớn này đã quyết định dừng lại đúng lúc khi đã thành công trong tầm mức ôn hòa bất bạo động của tinh thần Thiên Chúa Giáo. Có thể ai đó có chút tiếc nuối nhưng quyết định của những người dẫn dắt này là hợp lý và có thể hiểu được. Chúng ta ở xa và nên hiểu cho đúng tinh thần cũng như thực tế của như những người đứng ở thực địa tuyến đầu.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc biểu dương lực lượng đã thành công khi nó là một lời cảnh tỉnh đanh thép gửi tới chính quyền rằng, các người phải đứng về phía người dân chứ không phải phía Formosa. Các người phải ở phía những người khốn khổ vì thảm họa chứ không phải phía gây thảm họa. Và báo trước sẽ còn những cơn sóng dữ nữa của lòng dân sôi sục.

   Cuộc biểu tình của lòng dân này với sự nòng cốt của giáo dân do các linh mục dẫn dắt cũng chứng tỏ được kỷ luật của một cuộc biểu tình có tổ chức. Nó không bạo động, không mất kiểm soát mà diễn ra một cách hòa bình trật tự theo đúng tinh thần của những người tổ chức. Và nó xứng đáng là một cái tát vào mặt bà chủ tịch Quốc Hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân khi bà này tuyên bố để không trình QH thông qua dự luật biểu tình :"Cho biểu tình lúc này là làm loạn xã hội"

   Bài học hôm nay cho chính quyền tỉnh Hà Tĩnh và cho cả chính quyền Trung Ương đến các địa phương khác rằng, không thể dùng vũ lực với lòng dân khi nó nổi cơn sóng dữ được. Hãy đi cùng chứ không phải đối nghịch với lòng dân, nếu không muốn bị nó cuốn phăng đi...

   Cuộc biểu dương lực lượng này không phải là lần đầu tiên và cũng sẽ không phải là lần cuối cùng...

   MTA

   Xóa
 8. cs sụp đổ Ngàytàn của bạo chúa •

  Đảng CSVN hãy sớm nhận biết được những điều đã nêu trên mà chuẩn bị cho ngày sụp đổ, con đường tận của đảng đang đến gần bởi một lý do đơn giản là đảng đã dồn người dân vào đường cùng mà họ không còn gì để mất ngoài khối thân tàn trong một thể chế mục rữa. Khi niềm tin và hy vọng không còn thì cái chết là sự chọn lựa cuối cùng, chết để tương lai dân tộc được sống thì đó là những cái chết vô cùng cao quí. Người dân Việt đã chịu đựng quá nhiều về sự hành hạ của ĐCSVN trong suốt thời gian qua về cả hai mặt vật chất lẫn tinh thần, toàn dân cả nước sẽ hiệp thông cùng giáo dân và ngư dân của 4 tỉnh miền Trung, tất cả nhất quyết không dung dưỡng một thể chế tàn ác, nhất định không để mất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SỢ NHẤT MẤY LINH MỤC HAY TUYỀN TRUYỀN KÍCH ĐỘNG BÀ CON GIÁO DÂN

   Xóa
 9. Các khẩu hiệu được đưa ra rời rạc hơn, hát yếu ơn, và có điểm đặc biệt đó là nhân dân quanh đó ít ai còn thấy hiếu kì, lạ lẫm để nán lại “hóng” như trước, có lẽ vậy nên Nguyễn Hữu Nam đã phải cầu xin trợ giúp từ số anh em bên đạo Phật để thu hút sự chú ý của dư luận, và với sự cứu cánh đó cùng với việc cử con chiên nhảy lên tường rào công ty Formosa vẫy cờ, đúng là một trò lố bịch

  Trả lờiXóa
 10. Quỷ Đỏ Bán Nước •

  BÌNH LUẬN SBTN: Lật cây bài tẩy 500 triệu Mỹ Kim.

  Chậm chạp điều tra sự việc hủy hoại môi trường và sinh mạng của dân tộc, nhưng đảng CSVN lại vội vã thỏa thuận nhận tiền bồi thường 500 triệu Mỹ kim không qua bất kỳ tiến trình điều tra sâu rộng hay bất kỳ một phiên tòa nào. Rõ ràng, đây là một sự toa rập, một vụ dàn xếp khuất tất của người CSVN trên thiệt hại của dân cư 4 tỉnh miền Trung và sự hủy hoại môi trường sống của dân tộc Việt. Hiện tại, nghi vấn càng lúc càng tăng khi công ty Formosa tuyên bố từ Đài Loan rằng: bây giờ trách nhiệm thuộc về nhà nước CSVN không còn là chuyện của họ trước sự kiện hàng trăm người dân đã chính thức nộp đơn kiện đòi công ty này bồi thường thiệt hại tại tòa án Việt nam. Qua tuyên bố trên của Formosa cho thấy: nhà nước CSVN đáng lẽ từ vị trí truy tố đã xuống ghế đồng phạm.

  Trả lờiXóa
 11. Võ Thế Danh •

  Cá chết đã tới cả ở hồ Tây, quận Tây Hồ, Hà Nội, từ Bắc-Trung-Nam đã bao phủ toàn vùng. Sắp có biến, nghe đâu tên Trọng Lú phủ nó được điều động tăng thêm một trung đoàn cơ động để bảo vệ gia đình nó. Tượng Hồ bằng vang của Trọng Lú nhận hối lộ của Fomosa đang đồn âm lên..ha.ha..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KÍNH CẨN NGHIÊNG MÌNH mong rằng, các linh mục có tư tưởng phá hoại đất nước đừng xuyên tạc và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, hãy để các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. Đây là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự.

   Xóa
 12. Và qua sự việc này chúng ta lại được kiểm chứng tính xác thực thông tin của những trang mạng danlambao, quanlambao, BBC tiếng Việt, cũng như thông tin mà các nhà “dân chủ Việt” cung cấp. Đó là không có con số hàng ngàn người biểu tình mà chỉ gần 200 người; không phải là nhân dân Hà Tĩnh biểu tình mà chỉ có Nguyễn Hữu Nam cùng “con chiên ngoan đạo” của mình; và không ai muốn biểu tình khởi kiện Formosa với khẩu hiệu vô nghĩa “chọn dân hay Formosa” sau khi Nhà nước đã bắt Formosa phải đền bù và người dân họ đã hài lòng vì số tiền đó đã được phân chia hợp lý, mà chỉ những kẻ lợi lợi dụng sự việc Formosa, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dân, để vu khống, kích động người khác khiếu kiện, gây rối như Nguyễn Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Vo danh •

  Đảng CS qua' sai lầm trong đường lối làm chính trị .... Họ nghĩ rằng dùng sức mạnh của vũ lực sẽ áp đảo được sức mạnh của tinh thần .

  Nhưng họ quên rằng đối với tôn giáo đây là sức mạnh tâm linh , có sự chống đỡ của đứng tối cao và mãi mãi con người không thể nào bẻ gãy được ( điển hình quá rổ rệt đó là các thánh tử đạo ngày xưa thà chết vì đạo phải là kito giáo là chứng nhân cho công lý và sự thật ) ....

  Chúng ta phải hiểu rỏ như thế nầy : " Thiên Chua' là TÌNH YÊU .

  Thiên Chúa là HẰNG SỐNG . " Bất cứ việc làm nào hay hành động nào dẫn đến cái chết , triệt tiêu sự sống đều có tội .. Mà là người Ki tô giáo phải có bổn phận , trách nhiệm bảo vệ và duy trì sự sống , không được quay lưng , đó là có tội , chúng ta phải tin tưởng chắc chắn như thế ... Không chỉ địa phận VINH tranh đấu cho sự sống mà là toàn thể các tôn giáo phải có trách nhiệm bảo vệ sự sống ... Chúng ta sống trong chế độ CS , chúng ta quá rỏ rồi , tội ác của CS thì Trời không dung mà đất cũng không tha, khỏi phải bàn thêm . ... Vậy làm thế nào để thắng CS ...( CS là con quỷ Sa tan ) bởi vì quỷ nó luôn luôn dối trá , sợ sự thật , lẽ phải , sợ tín ngưỡng (bởi vì vô thần ) có một điều mà CS sợ nhất đó là sự nhất trí đồng lòng hay là đúng hơn đó là tinh thần ĐOÀN KẾT ... Tất cả người dan VIETNAM trong cũng như ngoài nước . Họ quá bất mãn với chế độ nầy quá lâu rồi , chỉ chờ có dịp là lật đổ thôi , nhưng thiếu tổ chức , thiếu sự đồng lòng ... Tôi xin bàn với người dân VIỆT của tôi như thế nầy có được không ... Chúng ta thử chọn một ngày nào đó chẳng hạn ( NGÀY CHÚA NHẬT ĐẦU TUẦN CỦA THÁNG MƯỜI ) chúng ta gởi đến một Thông điệp cho CS rằng chúng ta tất cả sẵn sàng đoàn kết đấu tranh ...( BẰNG CÁCH MỌI NGƯỜI MANG ÁO TRẮNG) điều nầy thì quá dể , không ai có quyền ngăn cấm chúng ta được , pháp luật không có ngăn cấm . Chúng ta từ từ đến những bước kế tiếp ...cũng lần hồi tập cho người dân biết thức tĩnh trước , sau đó tiến lên những bước mạnh mẽ hơn thêm ...cuối cùng nó sẽ trở thành cơn lốc mãnh liệt cuốn đi chế độ CS độc tài , tàn bạo xuống vực sâu và xoá sổ hoàn toàn . Đây là những lời tâm huyết của người con yêu nước VIỆT ... Tin tưởng rằng sẽ có những ý đóng góp hay hơn ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KÍNH CẨN NGHIÊNG MÌNH mong rằng, các linh mục có tư tưởng phá hoại đất nước đừng xuyên tạc và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, hãy để các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. Đây là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự.

   Xóa
 14. Người có lòng nhân đạo •

  Gửi lực lượng QĐ và CA:
  Hồi chuông báo tử của CSVN đã vang lên! Bọn quỷ đỏ ác ôn VC sẽ bị tống xuống hỏa ngục để bị đền tội! QĐ và CA CS là từ dân mà ra, ăn lương dân nuôi để chống lại dân, bảo vệ đảng cướp CS! Các người có tôi không? Có chứ, tội lớn hay tội nhỏ, tội nhiều hay ít tùy vào việc các người đã làm, nay bọn lãnh đạo CS đã gần lìa đời, chúng đang chạy tán loạn để thoát thân, nhưng có chạy đàng trời cũng không thoát được! Chúng sẽ nhận cái QUẢ mà chúng đã gieo trồng! Còn QĐ và CA theo đóm ăn tàn CS thì chạy đi đâu bây giờ? Còn ai che chắn cho các người? Các người nếu khôn hồn thì ra ngành, bỏ đảng đi, lột quân phục, cảnh phục mà quăng đi cho lẹ, đừng ngu xuẩn mà chống dân sẽ bị trời hại, dân thù! Hãy mau cải tà quy chánh kẻo quá muộn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KÍNH CẨN NGHIÊNG MÌNH mong rằng, các linh mục có tư tưởng phá hoại đất nước đừng xuyên tạc và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, hãy để các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. Đây là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự.

   Xóa
 15. Thế giới đã chứng tỏ rằng công nghệ làm thép chỉ thích hợp với những nước đất rộng người thưa, hoàn toàn không phù hợp với Việt Nam là nơi đất hẹp người đông. Để cứu lấy nước này tất yếu là phải giải thể dự án thép của Formosa, nhưng chính quyền hiện tại không thể làm được vì đã nhận quá nhiều “quà biếu”, nên há miệng mắc quai. Vậy để loại bỏ dự án thép của Formosa thì điều kiện tiên quyết có lẽ là phải làm rõ những ai đã dính líu đến quà biếu của Formosa và loại bỏ ra khỏi chính quyền rồi tiến tới truy tố. Nghĩ rằng việc nhân dân Quỳnh Lưu kiện tập thể là một bước tập dượt ban đầu, cần thiết, để đưa cuộc đấu tranh đi xa hơn, dù cho tập giấy có bị những bức tượng bằng vàng ném toạc cũng không sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KÍNH CẨN NGHIÊNG MÌNH mong rằng, các linh mục có tư tưởng phá hoại đất nước đừng xuyên tạc và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, hãy để các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. Đây là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự.

   Xóa
 16. Không biết những ngày tháng tiếp theo linh mục Nguyễn Hữu Nam sẽ tiếp tục dụ dỗ, làm khổ con chiên của mình như thế nào đây? Có lẽ, nếu không không lỡ đâm lao theo lao, phải chịu sức ép thần quyền giáo lý từ người cha của mình thì nhiều con chiên của Nguyễn Hữu Nam cũng đã muốn dừng lại. Dừng lại vì họ cảm thấy mỏi mệt, thấy lạc lõng giữa hàng triệu người dân Việt Nam yêu nước.

  Trả lờiXóa
 17. Liệu lúc các đối tượng phản động kích động, xúi giục những người công nhân kém hiểu biết đi đập phá, đốt nhà xưởng của các doanh nghiệp – đốt cần câu cơm của họ thì các đối tượng phản động có nói là sau này ai sẽ cung cấp công việc, ai sẽ nuôi con cái, ai sẽ nuôi sống gia đình của những người công nhân này không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SỢ NHẤT MẤY LINH MỤC HAY TUYỀN TRUYỀN KÍCH ĐỘNG BÀ CON GIÁO DÂN

   Xóa
 18. Simon Nguyen •

  Đây không phải là biểu tình gây rối như tuyên truyền của csvn mà đây là sự đòi hỏi công bằng cho những gì mà Formosa đã gây ra hậu quả ô nhiễm môi trường trầm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân bốn tỉnh miền trung cũng như của người dân Việt Nam nói chung. Yêu cầu đcsvn hãy nhanh chóng đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của toàn dân. Nếu không các người sẽ được nhìn thấy sức mạnh của người dân đã đến lúc phải đứng lên đòi quyền sống quyền con người và chế độ csvn chắc chắn sẽ phải sụp đổ mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KÍNH CẨN NGHIÊNG MÌNH mong rằng, các linh mục có tư tưởng phá hoại đất nước đừng xuyên tạc và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, hãy để các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. Đây là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự.

   Xóa
 19. vụ việc xảy ra tại FORMOSA vừa rồi, với sự tham gia của rất đông giáo dân, những người nông dân, công nhân. Nhìn qua thì biết đúng là rất hoành tráng. Đúng là dưới sự chỉ đạo của các cha xứ ở giáo phận Kỳ Anh thì các tín đồ tham gia rất đông. Và với rất nhiều hành động được thực hiện, nào là chặn đường giao thông, nào là bao vây trụ sở, nào là la hét, chửi bới, đập phá. Thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 20. Mây lang thang •

  Chỉ mới hơn 10 nghìn người dân biểu tình mà lũ côn an đã lột áo bỏ chạy ! Nếu như được hơn1 triệu người dân cùng biểu tình...bè lũ cs Ba Đình chạy vắt chân lên cổ. Dân Việt tôi ơi ! Mau cùng nhau đáp lời sông núi cùng nhau đứng lên đá văng cái " Đảng cs chuột chù " bán nước hại dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KÍNH CẨN NGHIÊNG MÌNH mong rằng, các linh mục có tư tưởng phá hoại đất nước đừng xuyên tạc và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, hãy để các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. Đây là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự.

   Xóa
 21. Hùng AK 47 •

  Người dân Hà Tĩnh đã vùng lên, chúng ta không thể nào để họ bị cô lập rồi bị đàn áp bắt bớ giam cầm trong cùng khổ. Hỡi những người dân Hà Nội, hãy chiếm trụ sở đảng để buộc Nguyễn Phú Trọng phải thú tội buôn dân bán nước của mình. Lịch sử đang chờ mỗi người dân Hà Nội thực hiện trách nhiệm của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KÍNH CẨN NGHIÊNG MÌNH mong rằng, các linh mục có tư tưởng phá hoại đất nước đừng xuyên tạc và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, hãy để các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. Đây là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự.

   Xóa
 22. Hỡi những người dân Hà Nội, nếu các bạn có thể tổ chức biểu tình chống chặt cây xanh được thì lại càng phải nhanh chống đứng lên sát cánh với người dân Hà Tĩnh phản đối chế độ Cộng Sản bao che bảo vệ Formosa đang làm toàn bộ vùng biển sinh thái của Việt Nam bị hủy hoại. Các bạn ở ngay thủ đô, hãy tụ tập đông người lao vào trụ sở đảng như người dân Hà Tĩnh tụ tập lao vào chiếm giữ bức tường Formosa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KÍNH CẨN NGHIÊNG MÌNH mong rằng, các linh mục có tư tưởng phá hoại đất nước đừng xuyên tạc và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, hãy để các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. Đây là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự.

   Xóa
 23. Lâm Viên •

  Nhiệt liệt hoan hô đồng bào ngư dân Hà tĩnh . Hãy làm cho Formosa phọt máu rời khỏi Hà tĩnh . Trả lại sông nước cho Hà tĩnh . Bao nhiêu năm rồi mới được thấy hào khí dân tộc sống lại bởi các bạn .Ngưỡng mộ các bạn quá . Cầu mong đồng bào toàn quốc ủng hộ mạnh mẽ cho bà con Hà tĩnh.
  Còn nữa :" một số công an còn kẹt lại hiện trường , lột bỏ mũ áo để khỏi bị nhận diện ". DLV thường chế nhạo một số quân nhân VNCH cởi bỏ quân phục khi CS chiếm miền Nam . Đó là vì anh em bị mất nước , sợ bị VC giết. Bây giờ mới trong một cuộc biểu tình mà đã như thế . Nếu CS mà bị lật đổ thì chúng nó sẽ TRẦN NHƯ NHỘNG . Haha .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KÍNH CẨN NGHIÊNG MÌNH mong rằng, các linh mục có tư tưởng phá hoại đất nước đừng xuyên tạc và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, hãy để các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. Đây là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự.

   Xóa
 24. Xuống đường •

  Trước sau gì dân ta cũng chết vì ô nhiễm môi trường cùng với sự đàn áp bất công của Nhà Nước VN...! Thà một lần chết!... Chúng ta đồng lòng đứng lên, mỗi người một viên đá để xây dựng nền dân chủ cũng như lấy lại những gì đã mất...!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KÍNH CẨN NGHIÊNG MÌNH mong rằng, các linh mục có tư tưởng phá hoại đất nước đừng xuyên tạc và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, hãy để các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. Đây là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự.

   Xóa
 25. Cuộc biểu tình được mô phỏng là đã khiến “Formosa thất thủ” do cha quản hạt Hoàng Biên Cương và cha quản xứ Đông Yên Trần Đình Lai làm “tổng đạo diễn”. Trái với những thông điệp về một cuộc biểu tình “ôn hòa”, “bất bạo động” đã được truyền đi trước đó, cuộc biểu tình dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường” của các giáo dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã biến tướng thành một cuộc biểu dương lực lượng, khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội.

  Trả lờiXóa
 26. Sau khi tụ tập trước trụ sở Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh với quy mô được cho là hơn 10.000 người tham gia, các giáo dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã tràn xuống Quốc lộ 1A quậy phá, chặn xe cộ gây ùn tắc giao thông và mất trật tự công cộng; viết, vẽ bậy với những câu khẩu hiệu mang tính kích động, xuyên tạc lên cổng chính và đập phá một số tài sản của Công ty Formosa; một số giáo dân quá khích còn khiêu khích, chửi bới, ném đá, tấn công lực lượng Công an có nhiệm vụ giữ gìn ANTT. Thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 27. KÍNH CẨN NGHIÊNG MÌNH mong rằng, các linh mục có tư tưởng phá hoại đất nước đừng xuyên tạc và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, hãy để các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. Đây là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 28. Nếu như nói họ không làm tròn trách nhiệm thì kiểu gì họ chả lấy cái hình ảnh của mình đang cầm loa đi hô hào bà con giáo dân bình tĩnh, biểu tình ôn hòa không được quá khích. Nhưng ai chả biết chính họ là kẻ cầm đầu, là người hô hào giáo dân, và cũng chính họ chỉ đạo người dân quá khích cả.

  Trả lờiXóa
 29. Không chỉ có những nhóm người này mà sự việc này còn là miếng mồi ngon cho các trang báo phản động.các trang báo này còn tung hê cuộc biểu tình trái pháp luật trên thành một “chiến thắng”, “một hồi chuông cảnh báo cho chính quyền cộng sản”, qua đó kêu gọi giáo dân tại Kỳ Anh tiếp tục giữ vững “ý chí đấu tranh” và đẩy mạnh các hoạt động đối kháng với chính quyền địa phương. Có thể thấy, tất cả những thủ đoạn này không có mục đích nào khác là tiếp tục tạo nên sự nghi ngờ, bức xúc trong dư luận, từ đó kích động người dân tụ tập, tuần hành, xuống đường gây rối, bạo loạn.

  Trả lờiXóa
 30. Không biết những ngày tháng tiếp theo linh mục Nguyễn Hữu Nam sẽ tiếp tục dụ dỗ, làm khổ con chiên của mình như thế nào đây? Có lẽ, nếu không không lỡ đâm lao theo lao, phải chịu sức ép thần quyền giáo lý từ người cha của mình thì nhiều con chiên của Nguyễn Hữu Nam cũng đã muốn dừng lại. Dừng lại vì họ cảm thấy mỏi mệt, thấy lạc lõng giữa hàng triệu người dân Việt Nam yêu nước.

  Trả lờiXóa
 31. Sự việc trên đã trở nên phúc tạp bởi đó không chỉ dừng lại ở đối thoại, vận động, giải thích giữa chính quyền với các nữ tu, mà sự việc này đã có những bàn tay xấu xa nhúng vào nhằm kích động những người thiếu hiểu biết để biến sự việc từ chuyện bé xé ra to. Và đương nhiên, quốc có quốc pháp, gia có gia quy, dù là người bên lương hay bên giáo thì họ đều bình đẳng trước pháp luật và phải chịu trách nhiệm với những gì đã gây ra theo quy định của pháp luật hiện hành.

  Trả lờiXóa
 32. Đây là một biểu hiện cho thấy người Công giáo tại đây từ lâu đã không xem Việt Nam là Tổ quốc của mình. Họ chỉ xem, coi trọng nước Chúa chứ họ chưa bao giờ thực tâm vì Đất nước.Và dù cũng chưa có gì là rõ ràng nhưng những gì đã diễn ra khiến người ta tin rằng, thông tin đám "Việt Tân" và số chống đối bên ngoài tài trợ để Giáo phận Vinh tiến hành các hoạt động chống đối (tuần hành, biểu tình...) không phải là không có thật!

  Trả lờiXóa
 33. Thành phần chính của vụ tụ tập đó chính là giáo dân các xứ thuộc giáo phận Vinh. Thông thường, nếu là tụ tập biểu lộ sự bức xúc của người dân thì sẽ có cả người lương, người giáo bởi cả người lương, người giáo đều bị thiệt hại. Tuy nhiên, thành phần chính tham gia người ta chỉ thấy toàn giáo dân của các xứ như Đông Yên, Phú Yên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SỢ NHẤT MẤY LINH MỤC HAY TUYỀN TRUYỀN KÍCH ĐỘNG BÀ CON GIÁO DÂN

   Xóa
 34. Từ khi sự cố môi trường xảy ra, dù Chính phủ đã chính thức công bố nguyên nhân và nêu rõ quan điểm xử lý, thế nhưng, dưới sự tổ chức của một số linh mục như Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam, giáo dân các xứ thuộc giáo phận Vinh đã nhiều lần tổ chức biểu tình, tuần hành gây ra tình trạng rất phức tạp về trật tự. Vì lẽ đó, có quyền đặt nghi vấn đằng sau cuộc tụ tập này là sự kích động, tổ chức của các chức sắc thuộc giáo hội Thiên chúa Vinh. Điều này càng có cơ sở hơn khi người ta thấy xuất hiện rất nhiều cờ của giáo hội Thiên chúa, cờ của Vatican trong vụ tụ tập này.

  Trả lờiXóa
 35. Nghe nói để trở thành một linh mục đứng đầu giáo xứ phải có trình độ học thức rất cao cũng như phải đạt được những tiêu chuẩn khắt khe do Vatican đặt ra. Những con người tài đức vẹn toàn như thế tại sao bây giờ lại biến chất hết như vậy. Hay là do những cám dỗ vật chất đã khiến họ coi nhẹ lời răn của Chúa, nhân danh Chúa để lôi kéo con chiên làm những điều sai trái. Thật thất vọng về một bộ phận linh mục, cha xứ hiện nay.

  Trả lờiXóa
 36. NguyenNguyen(Thai Binh) •

  Đã bước vào thế kỷ 21 , có khoảng 4,000,000 người Việt Nam đã mù quáng tôn thờ mớ lý thuyết dẻ rách lỗi thời Ma-c Lê, mang tính chất vong bản. Họ đã dễ dàng lìa bỏ nếp sống văn hóa truyền thống của dân tộc, cam tâm làm trâu ngựa cho Tàu , điển hình là tên đảng trưởng NguyễN Phú Trọng , hắn cương quyết làm tay sai cho Tập Cận Bình hủy hoại non sông tười đẹp, nòi giống anh hùng Lạc Việt .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SỢ NHẤT MẤY LINH MỤC HAY TUYỀN TRUYỀN KÍCH ĐỘNG BÀ CON GIÁO DÂN

   Xóa
 37. Xuống đường •

  Trước sau gì dân ta cũng chết vì ô nhiễm môi trường cùng với sự đàn áp bất công của Nhà Nước VN...! Thà một lần chết!... Chúng ta đồng lòng đứng lên, mỗi người một viên đá để xây dựng nền dân chủ cũng như lấy lại những gì đã mất...!

  Trả lờiXóa
 38. Nguoiduatin •

  Gởi chung Dlv và lính già VC. Chuyện cộng sản phỉ báng tôn giáo có từ khi Dlv còn là chất nhầy nhầy nhờn nhờn dưới cái đủng quần nhân thế. Vậy mà tôn giáo vẫn tồn tại. Ngược lại thì CNCS vô thần đã tiêu vong. Thân phận cộng sản Bắc Việt chỉ là kẻ toi đòi làm sao đủ sức vác nạng chống trời !? Quay về với chính nghĩa là con đường duy nhất để được tha thứ và yêu thương.

  Trả lờiXóa
 39. Phóthườngdân •

  Sử Việt sẽ ghi nét son ngày 02.10.16 là ngày nhân dân Hà Tĩnh vùng lên đuổi bọn phá hoại môi trường, giết dân.
  Toàn dân nghe chăng, sơn hà nguy biến: Quyết chiến!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SỢ NHẤT MẤY LINH MỤC HAY TUYỀN TRUYỀN KÍCH ĐỘNG BÀ CON GIÁO DÂN

   Xóa
 40. Xin mượn ý từ câu nói của cụ Nguyễn Bá Học:

  "Con đường đi đến xã hội dân chủ cho nước ta ngày nay tuy khó, không khó vì sự tàn bạo của bọn độc tài cộng sản, mà khó vì lòng người còn ngần ngại lột mặt nạ ông Hồ Chí Minh."

  Trả lờiXóa
 41. Ông Hồ Chí Minh đối với người Viêt Nam ngày nay gần như đã trở thành cục nợ. Ở trong nước, người dân phải “nuốt” ông Hồ như dân kinh tế mới nuốt khoai mì. Ngán lắm mà phải nuốt vì đó là thứ duy nhất người ta khen bổ, khuyến khích cho ăn, có sẵn, ê hề, rẻ mạt! Ăn thì muốn ói, không ăn thì chết đói. Có lẽ từ đứa trẻ đến cụ già, ai cũng ngày đêm mong mỏi có một ngày đẹp trời nói lời đoạn tuyệt với nó. Ở ngoài nước thì ông Hồ như cái mụt cóc mọc chỗ kín. Hằng ngày bận công ăn việc làm thì nó chẳng gây ngứa ngáy phiền hà gì cả, quên phứt đi; nhưng lâu lâu rảnh rỗi, có việc thì cũng thấy mắc cỡ, bực bội vì sự có mặt của “nó”.

  Vì quá chán ngán như vậy nên nói về ông Hồ là chuyện bất đắc dĩ. Thế mà vẫn phải nói vì cây muốn lặng mà gió chẳng đừng. Gió ở đây là cái đảng Cộng sản Việt Nam đương hồi bí rị. Câu thần chú “Chủ nghĩa Mác-Lênin bách chiến bách thắng muôn năm” thì dù có dày mặt cách mấy cũng không thốt ra được nữa nên họ cứ lôi ông Hồ ra để hè nhau...nghiên cứu. Vô hình chung họ đã biến ông Hồ thành cái đích cho thiên hạ trút bầu tâm sự.

  Đảng Cộng sản thì dùng ông ta như thầy bói dùng mu rùa, chỉ để thêm phần linh thiêng, dù biết tỏng là vật vô tri. Dân đen thì kiêng kỵ như kiêng cái chiếu rách, niêu bể, bình vôi liệng ở bụi tre hay gốc đa đầu làng. Tuy biết những thứ ấy là đồ phế thải, vô dụng, dơ dáy… mà ai cũng ngán, nên muốn tránh như tránh phân cho xong.

  Trả lờiXóa
 42. Phóthườngdân •

  Ý Dân là ý Trời, đảng không có quyền áp đặt Dân vào chỗ chết.
  Hà Tĩnh đã dạy cho đcs VN một bài học nhớ đời, nếu mà đảng vẫn cứ quyết tâm ngu chọn thép thì cả Formosa và đảng sẽ cùng cút khỏi VN.

  Trả lờiXóa
 43. Nói Vu Vơ •

  Người dân Nam sợ nhiều thành bớt sợ
  Đến một ngàyhết sợ bóng ma hồ
  Đảng chỉ còn như lũ giặc tàu ô
  Co rúm lại như bầy dơi vào ánh sáng
  Đảng chỉ là tập hợp quân cướp cạn
  Lấy quyền gì lãnh đạo nhân dân?
  Hồ chỉ là cục phân
  Do giặc tàu nhào nặn
  Cút hết đi !

  Trả lờiXóa
 44. Saumietvuon •

  Việt gian cs hiện giờ hiện nguyên hình một lủ hại dân bán nước qua hình ảnh của NP Trọng một tay nhận hàng triệu đô la của Formosa và tay khác bợ luôn một tượng Vàng bác Hù hơn 50 ký đã kg biết thân còn bày trò diệt ruồi muổi hầu che đậy sự bẩn thỉu trong trò liêm chính vô sản. Sự thật tổng Trọng là tên già tham quyền cả tiềnvì có TC chống lưng.

  Trả lờiXóa
 45. Tôi đang mơ hay tỉnh ? Hôm nay mới đúng là người Dân thể hiện quyền làm chủ đất nước sau bao ngày bị đàn áp thô bạo của đcs chó chết.
  Đảng không bao giờ thương dân đâu, đảng chỉ thương tiền, thương quyền mà thôi. Phải diệt tan cái đảng khốn nạn này Dân ơi.

  Trả lờiXóa
 46. Biểu tình ôn hòa khiến côn an quân đội bỏ chạy toán loạn là tìn hiệu cho thấy họ bắt đầu biết sợ trước sức mạnh của đám đông. Trong tình thế hiện tại cần tiếp tục xuống đường biểu tình đòi buộc Formosa phải đóng cửa vĩnh viễn là hành động chính đáng để bảo vệ sự sống ngư dân bốn tỉnh miền trung. Cầm quyền cộng sản phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước lịch sử nếu ra tay đàn áp dân lành. Chính đảng cộng sản đã dồn dân vào chân tường buộc họ phải đấu tranh sinh tồn là lẽ tất nhiên. Diệt cộng sản hoặc bị cộng sản diệt là điều đang xảy ra. Có nhiều lý do người dân trên cả nước sẽ xuống đường dẹp bỏ chế độ cộng sản trong nay mai. Lịch sử lập lại?

  Trả lờiXóa
 47. Trankl96 •

  Hoan hô tinh thần cang trường dũng cãm của đồng bào miền Trung, người Việt trong và ngoài nước hướng về Hà Tỉnh, miền Trung thân yêu với lòng cãm phục và ngưỡng mộ. Cám ơn các vị LM hướng dẩn dân lành tìm đường sống cho miền Trung nói riêng và tổ quốc Việt Nam nói chung, trong cái chết biết trước nếu để Formosa tồn tại.
  Cám ơn CTV Danlambao thông báo tin tức thật nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SỢ NHẤT MẤY LINH MỤC HAY TUYỀN TRUYỀN KÍCH ĐỘNG BÀ CON GIÁO DÂN

   Xóa
 48. Hồ Bác Cụ •

  Có rất nhiều bài học qua các cuộc nổi dậy như tỉnh Thái Bình năm 1997, Ô Khảm năm 2011, nhân dân Hà Tĩnh cần phải lưu ý. Thí dụ bọn cướp CS hay tìm cách chia rẽ nội bộ, bắt giam hãm hại những người chúng cho là lãnh đạo phong trào, giả vờ điều đình rồi ra tay bắt giam những người lãnh đạo,.....Điều quan trọng là nhân dân giáo xứ Hà Tĩnh cần phải ĐOÀN KẾT, khi một người bị bắt cũng như là cả làng bị bắt, cần phải cùng bảo vệ nhau, kéo nhau lên đòi thả người ngay lập tức. Không điều đình với bọn cướp CS ngay tại trụ sở côn an, mà phải điều đình ngay tại làng xã có nhân dân vây quanh bảo vệ, quay phim tung hình ảnh tin tức cho báo chí quốc tế......

  Trả lờiXóa
 49. 4khuong •

  Cái đáng mừng nhất trong các cuộc biểu tình gần đây là không xuất hiện " cờ máu ", " cha zà zâm zục ", "đại tướng cầm quần chị em ". Chứng tỏ người dân đã quá tường " mặt nhau ". Ai bảo dân trí thấp ?

  Trả lờiXóa
 50. Một lần nữa kính cẩn cảm ơn CTV Danlambao. Những người bất chấp nguy hiểm và quyền lợi cá nhân để chuyển tải thông tin trung thực, sống động đến bạn đọc trong và ngoài nước. Xin thay mặt tất cả đàn em du đảng hoàn lương một lòng chống đảng cộng sản cho đến hồi chung cuộc. Kính chúc quý vị nhiều sức khỏe để làm chứng nhân giữa đời thường. Xin Thượng đế chúc lành cho tất cả quý vị. Trọng kính.

  Trả lờiXóa
 51. Sấm Trạng Lợn •

  Chỉ vì cái phọt mu sa
  Chế độ cộng sản thành ma không đầu
  Bác hồ sót lại hàm râu
  Lăng bác thành cái hầm cầu cá tra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SỢ NHẤT MẤY LINH MỤC HAY TUYỀN TRUYỀN KÍCH ĐỘNG BÀ CON GIÁO DÂN

   Xóa
 52. Đỗ Mười HCM!

  Này, mấy chú dư lợn viên! Nên nhớ, nhân dân chỉ chống Formosa! Ngay cả việc kiện cũng chỉ là kiện Formosa! Tại sao DLV lại dãy nảy lên như đỉa phải vôi?
  Tại sao công an bênh vực kẻ ác, chống lại nhân dân?
  Công an nhận lương do thuế của nhân dân hay của Formosa?
  Có phải Formosa là cha đảng cs không, hả? vc tức quá!

  Trả lờiXóa
 53. NguyenNguyen(Thai Binh) •

  Hồ Chí Minh và bè lũ nô dịch phản quốc, đã dùng hai sư đoàn bộ đội ngươi miền Nam tập kết, cùng bội đội Hoa Nam, để giết hại hàng ngàn ngươi trong cuộc mổi dậy Quỳnh Lưu năm 1956 , chúng bắn giết bừa bãi , bắt bớ đánh đập dã man . Đây là nỗi bất hạnh của dân tộc, một vết chém thật sâu vào tình đoàn kết của toàn dân . Trong thế kỷ 21, quân đội phải sáng suốt nhìn rõ kẻ thù của dân tộc, của đất nước, không vấy máu đồng bào mình lần nữa , đừng để lũ tình báo Hoa Nam khích động đánh lừa .

  Quân dân cùng một tấm lòng
  Cùng nhau vùng dậy, tháo còng Cộng nô

  Trả lờiXóa
 54. Hàn sĩ •

  Không còn ai nghi ngờ gì về âm mưu bán nước, phá nước và hủy hoại dân tộc VN của đảng cs do tên Tàu HCM lập ra, kéo dài suốt 71 năm qua. Không những thế, đảng cs còn liên minh với Tàu cộng tăng tốc việc tàn phá đất nước ta, làm mất sức chiến đấu của dân tộc nhằm sớm sáp nhập VN vào nước Tàu vào năm 2020 theo mật ước Thành Đô mà bè lũ Nguyễn Văn Linh đã ký với Tàu cộng năm 1990.
  Việc làm duy nhất của nhân dân VN bây giờ là cương quyết vùng lên lật đổ và tiêu diệt chế độ cộng sản. Tiền đề đã có. Đó là sự thành công lịch sử mà 10 ngàn đồng bào Hà Tĩnh đã lập được trong cuộc biểu tình vĩ đại ngày 2-10-2016 vừa qua.

  Trả lờiXóa
 55. Độc Cô Cầu Khỉ •

  Formosa - sự chấm dứt của triều đại cộng sản?
  Điều này mà toàn dân, toàn quốc đều đồng lòng nhất tề thực hiện thì sẽ không còn dấu chấm hỏi trong câu trên nữa mà nó là khẳng định .

  Trả lờiXóa
 56. Cộng Sản •

  HÃY BÊU ĐẦU TÊN THÁI THÚ CỘNG SẢN NÔ TÀU TRỌNG LÚ-FUK NIỂNG!
  Nhân dân cả nước, ai củng biết thằng biến thái (TBT) nô tàu Nguyễn Lú Trọng là một tên rất gian xảo và bịp bợm, vì muốn để chuyện formosa chìm xuồng, hắn ra lệnh cho ban tuyên láo sình ương cộng sản VN dựng lên kịch bản Trịnh Xuân Thanh trong chiến dịch đả ruồi đập thiêu thân nhằm che đậy việc nhận hối lộ tượng đúc bằng vàng hồ chí minh và làm mọi việc bảo kê cho formosa hoạt động và chôn lấp chất độc do formosa thải ra, rồi khi Trịnh Xuân Thanh biến mất, mọi việc càng rối rắm phức tạp, bản mặt đê tiện gian xảo và ngu đần của trọng lú bị phơi bày, hắn điên cuồng chỉ thị côn an trác lệnh truy nã và khai trừ đảng Trịnh Xuân Thanh, đúng là ngu xuẩn và nực cười, nhưng sự việc formosa thì không thể che đậy mãi được hắn buộc kêu thằng tưởng thú fuk niểng đến năn nỉ formosa nhận tội để xoa dịu lòng dân (vì formosa đe dọa sẽ lấy lại tượng vàng hồ chí minh). Fuk niểng nghe lời trọng lú vì được hứa hẹn sẽ thay trọng lú lên làm tổng bí đái đảng cộng sản VN sau khi trọng lú về hu, tin vào lời hứa hẹn đó fuk niểng một mực răm rắp làm theo những gì mà trọng lú sai bảo, nên hình thành liên minh bưng bô tàu cộng LÚ TRỌNG-NIỂNG FUK, hai tên này là tội đồ dân tộc, là hiểm họa mất nước cần phải bị tiêu diệt.
  Hãy chết đi bọn cộng nô dơ bẩn!

  Trả lờiXóa
 57. Diệt Cộng dùng hỏa công
  Cả nước cùng một lòng
  Cộng Sản phải tiêu vong

  ----------
  Oán thù vay phải trả lời
  Cộng nô phải chết ba đời mới cam
  Thù vì tàn hại nước Nam
  Thù vì giết chóc người Nam, triệu người.
  Dân Nam, muốn sống kiếp người
  Đốt sạch Cộng Sản, xây đời Tự Do

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SỢ NHẤT MẤY LINH MỤC HAY TUYỀN TRUYỀN KÍCH ĐỘNG BÀ CON GIÁO DÂN

   Xóa
 58. Hai Saigon •

  Đảng cộng sản Việt Nam , danh xưng như vậy nhưng thực chất linh hồn bọn chúng ở bên Tàu. Từ ngày đầu khi Hồ Chí Minh sang chầu Mao trạch Đông, họ Mao chỉ 2 chiếc ghế và hất hàm nói HCM tự chọn , cử chỉ đó HCM ngầm hiểu nên khi về nước HCM tổ chức Cải tạo tư sản, Cải cách ruộng đất gieo bao tai họa cho người dân vô tội trong đó có cả những người đóng góp tiền của, vật chất cho "Kách Mệnh"...Khi phe XHCN và Liên sô sụp đổ, Nguyễn Văn Linh và bầy tôi kéo sang Tàu xin quy phục với Hiêp ước Thành Đô, chính đám này chấp nhận mất nước để còn đảng , và những vụ triệt hạ những người có tư tưởng đổ̀i mới như Trần Xuân Bách ...trước đó bọn chúng ghi vào lời nói đầu bản hiến pháp :"Trung cộng là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc" - Gần đây, bọn chúng còn nói :"Xóa bỏ điều 4 trong bản hiến pháp là tự sát".
  Khi Formosa gây thảm họa môi trường bọn chúng che đậy và lấp liếm với những trò hề, lố bịch, lường gạt dân chúng ... thậm chí khước từ sự giúp đỡ của Hoa Kỳ , Đài Loan,...nhằm tìm nguyên nhân gây họa.
  Lòng dân, bây giờ qúa phẫn uất và bộc lộ khiến bọn chúng phải khiếp sợ . Với niềm tin vào chính nghĩa chắc chắn bọn Cộng sản phải diệt vong, ngày đó đang đến gần và rất gần khi chúng xa dân và tìm cách quay lưng lại người dân.

  Trả lờiXóa
 59. Trần Thị Hải Ý •

  ‘Thùng thuốc súng’ Bắc Ninh xem ra chỉ còn chờ ngày phát nổ.

  “Một người dân Từ Sơn nói với chúng tôi: «Nếu bây giờ mà xảy ra chiến sự với Trung Quốc thì khi cầm súng trong tay, đối tượng đầu tiên mà dân chúng ở đây nhằm bắn không phải là kẻ thù từ phương Bắc kia, mà là bọn quan tham, cường hào ác bá mới ở địa phương.»

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SỢ NHẤT MẤY LINH MỤC HAY TUYỀN TRUYỀN KÍCH ĐỘNG BÀ CON GIÁO DÂN

   Xóa
 60. Hãy chuẩn bị •

  Hiện nay, 1 số các tên côn an, bộ đội cũng thầm mong trong lòng là bà con, nd làm mạnh hơn nửa, làm nên 1 trận bảo lửa thì chúng mới có thể ngả theo phe đấu tranh. Thì cũng đúng thôi. Đâu phải tên cs nào cũng có khả năng trồng rau sạch, mua thức ăn cao cấp đâu cho gia đình đâu. Cũng như nd miền Bắc trước đây, nd cũng ước mong phải chi Mỹ dội bơm dữ dội hơn nửa để họ có thể đc gỉai phóng (đúng nghĩa) khỏi tay bọn cs. Chỉ tiếc là mộng khg thành.
  Trước tình hình nay, bọn chớp bu cs 1 mặt đang nghiên cứu kế hoạch để đàn áp nd theo lệnh tàu, mặt khác đang câu giờ để tháo chạy.
  Bà con ở mọi địa phương hảy theo dỏi và ghi nhận động tĩnh của những tên cs trong vùng, nhất là nhg tên côn an ác ôn mà bàn tay đã vấy máu của đồng bào, đừng để chúng chạy thoát. chính vì sự độc ác và dã man của chúng mà đcs mới đứng vững được cho tới bây giờ đấy.
  Đối với nhg tên chớp bu ở cao, nguyên nhân của mọi tội ác, xin bà con hay đăng lên địa chỉ cụ thể của những tên này, từ sang , trọng , hùng, dung, ...rất nhiều cho đến lê đúc anh, kim ngân, ... Đừng để chúng chạy thoát khỏi ngả biên giới hay ở sân bay. Chúng đã thấy gương của Chausescu mà vẩn ngoan cố nhấn chìm nhân dân trong vòng thống khổ , vẩn nhất quyết lừa bịp nhân dân đến cùng thì khg thể nào tha thứ được.
  Hãy chuẩn bị, hỡi đồng bào.

  Trả lờiXóa
 61. HoaiHuong •

  Xin cám ơn đồng bào miền Trung thân yêu của chúng tôi!

  71 năm qua, đây là lần đầu tiên dân tộc được tự hào!

  Trả lờiXóa
 62. Lính Kiểng •

  Trước kia quốc gia Việt Nam Cộng Hòa tiền đồn tự do Đông Nam Á đã nỗ lực ngăn chặn sự bành trướng làn sóng đỏ, Chính quyền đã hết sức cảnh báo về hiểm họa cộng sản đến với toàn dân, rất tiếc mọi nỗ lực ấy đã bị nhiều thế lực xâm thực phá hoại và chỉ còn lưu dấu câu nói có giá trị vĩnh viễn của cố Tổng thống VNCH-Nguyễn Văn Thiệu :" Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản đã và đang làm
  -"Nếu ai thích cộng sản, hãy để cho họ bị cộng sản cai trị , chính họ sẽ thù ghét và tiêu diệt cộng sản" thực tế ấy đã diễn ra trên thế giới và hệ thống các nước tôn sùng và điên cuồng đi theo chủ nghĩa cộng sản đã sụp đổ hàng loạt.
  -Cộng sản luôn tiếm quyền và tự đặt vai trò của đảng đứng trên mọi quy ước pháp luật văn minh, họ sẵn sàng thí mạng dân chúng, vận mệnh quốc gia chỉ để đạt được mục đích duy nhất là " an toàn cho vị thế của đảng. Đặc trưng nền tảng của chế độ cộng sản là vô nhân tính-dối trá-thâm độc-tham quyền cố vị, họ luôn luôn bấu víu vào một " Vị thần thánh tối cao do họ tự vẽ ra" nhân vật này là bất khả xâm phạm và là "phao cứu sinh" trong mọi trường hợp. Điển hình cho cộng sản tại nước Việt Nam là Hồ Chí Minh. Họ bất cần thị phi, bất chấp chân giả ép buộc mọi người trong chế độ của họ phải thần tượng nhân vật này đời đời kiếp kiếp và họ luôn lấy làm an tâm rằng nhờ nhân vật này họ sẽ khống chế tư tưởng người dân và không ai dám làm trái ý đảng
  -Thục tế ở nước Việt Nam đã như vậy suốt 1 thời gian dài, từ sau ngày cưỡng chiếm được nước Việt Nam Cộng Hòa, phủ trùm bóng ma Hồ Chí Minh lên toàn bộ cuộc sống ngưới dân, đảng cộng sản đã hả hê và thỏa thích vắt kiệt nhân tài vật lực, tài nguyên quốc gia để chia chác nhau thụ hưởng hết mứccho bọn cầm đầu và phân phối sao cho bọn đảng viên dưới trướng vừa đủ cao hơn mức sống chung của toàn dân , hầu để cho bọn này thấy rằng bám theo đảng làm đảng viên chắc chắn nhiều quyền lợi có cuộc sống sướng hơn dân thường và chính đám này sẽ ra sức bảo vệ cho bè lũ 4 tên bộ chính trị để tiếp tục vinh thân phì gia
  - Điều đó đã gây ra làn sóng ngầm căm hờn trong đất nước, hàng ngày phải chứng kiến sự lộng hành vô lối của bọn công an, dân phòng, bọn ủy ban các cấp, thậm chí của cả những kẻ mạt hạng nhất là đám trong ban điều hanh tổ dân phố đã làm toàn dân " Sáng con mắt" Ngay cả những kẻ khi xưa ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản , giờ cũng nhục nhã với tấm thân là miếng chanh bị vắt hết nước quăng ra vỉa hè dân chúng chà đạp không thương xót
  - Sự căm hờn của dân ngày nay đối với bè lũ cộng sản không còn âm ỉ hay phải che đậy lại nữa mà đã công khai bùng nổ, ung dung thể hiện trên mọi mặt, cộng sản thật sự không lường trước được điều này, không dám nhìn nhận thực tế rằng dân đang hết sức mong muốn tiêu diệt cộng sản mà vẫn còn lúng túng đối phó vụng về , tát bùn sang ao, Nào là Việt Tân kích động, Công giáo dẫn dụ, V,v..... đồng thời tung hết bọn tay sai ngu muội (tuyên huấn-tuyên giáo-dư luận viên)vào lôi kéo quần chúng bằng những luận điệu nhàm chán cũ rích vô giá trị, nhưng vẫn cứ "tự sướng" rằng dân vẫn còn tin vào sự lãnh đạo của đảng, vẫn còn yêu đảng lắm lắm
  - Sự tan rã của đảng cộng sản tại VN là có thật diễn ra từng ngày từng giờ và càng ngày càng nhanh chóng. .Cộng sản sẽ chết vì chính cái nền tảng ban đầu của nó đó là là vô nhân tính-dối trá-thâm độc-tham quyền cố vị-bưng bít thông tin-bao che tội ác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SỢ NHẤT MẤY LINH MỤC HAY TUYỀN TRUYỀN KÍCH ĐỘNG BÀ CON GIÁO DÂN

   Xóa
 63. Luumanhcongtu •

  Nô Cộng DLV quyết bảo vệ đồ quý hiếm XHCN còn lại trên đất nầy. Ngoài ra có sự bao che của Chuột Chù quân đội, nên bọn Nô Cộng vẫn ăn ngon mặc sướng mặc dù vẫn biết quân đội Nô Cộng sẽ quay súng bắn họ sau nầy.

  Trả lờiXóa
 64. Hải Trường Sa •

  Xin nhắc cho các anh CA, bộ đội nhớ rằng CSLX là một cường quốc có tới 20 triệu đảng viên, 2,5 triệu quân đội và hàng triệu nhân viên CA với đầy đủ súng đạn tối tân như xe tăng, đại pháo, máy bay, tàu ngầm và hỏa tiển đủ loại mà còn sụp đổ rất nhanh chóng. vì người dân đã nhận ra bộ mặt thật gian trá,bịp bơm của chế độ.Họ không còn tin tưởng nữa. Vậy CSVN làm sao tồn tại được ?

  Trả lờiXóa
 65. HÃY BÊU ĐẦU TÊN THÁI THÚ CỘNG SẢN NÔ TÀU TRỌNG LÚ-FUK NIỂNG!

  Nhân dân cả nước, ai củng biết thằng biến thái (TBT) nô tàu Nguyễn Lú Trọng là một tên rất gian xảo và bịp bợm, vì muốn để chuyện formosa chìm xuồng, hắn ra lệnh cho ban tuyên láo sình ương cộng sản VN dựng lên kịch bản Trịnh Xuân Thanh trong chiến dịch đả ruồi đập thiêu thân nhằm che đậy việc nhận hối lộ tượng đúc bằng vàng hồ chí minh và làm mọi việc bảo kê cho formosa hoạt động và chôn lấp chất độc do formosa thải ra, rồi khi Trịnh Xuân Thanh biến mất, mọi việc càng rối rắm phức tạp, bản mặt đê tiện gian xảo và ngu đần của trọng lú bị phơi bày, hắn điên cuồng chỉ thị côn an trác lệnh truy nã và khai trừ đảng Trịnh Xuân Thanh, đúng là ngu xuẩn và nực cười, nhưng sự việc formosa thì không thể che đậy mãi được hắn buộc kêu thằng tưởng thú fuk niểng đến năn nỉ formosa nhận tội để xoa dịu lòng dân (vì formosa đe dọa sẽ lấy lại tượng vàng hồ chí minh). Fuk niểng nghe lời trọng lú vì được hứa hẹn sẽ thay trọng lú lên làm tổng bí đái đảng cộng sản VN sau khi trọng lú về hu, tin vào lời hứa hẹn đó fuk niểng một mực răm rắp làm theo những gì mà trọng lú sai bảo, nên hình thành liên minh bưng bô tàu cộng LÚ TRỌNG-NIỂNG FUK, hai tên này là tội đồ dân tộc, là hiểm họa mất nước cần phải bị tiêu diệt.

  Hãy chết đi bọn cộng nô dơ bẩn!

  Trả lờiXóa
 66. Đảng CSVN hãy sớm nhận biết được những điều đã nêu trên mà chuẩn bị cho ngày sụp đổ, con đường tận của đảng đang đến gần bởi một lý do đơn giản là đảng đã dồn người dân vào đường cùng mà họ không còn gì để mất ngoài khối thân tàn trong một thể chế mục rữa. Khi niềm tin và hy vọng không còn thì cái chết là sự chọn lựa cuối cùng, chết để tương lai dân tộc được sống thì đó là những cái chết vô cùng cao quí. Người dân Việt đã chịu đựng quá nhiều về sự hành hạ của ĐCSVN trong suốt thời gian qua về cả hai mặt vật chất lẫn tinh thần, toàn dân cả nước sẽ hiệp thông cùng giáo dân và ngư dân của 4 tỉnh miền Trung, tất cả nhất quyết không dung dưỡng một thể chế tàn ác, nhất định không để mất nước.

  Trả lờiXóa
 67. Càng nói xấu các cha, các lãnh đạo tôn giáo, bọn Cộng Sản sẽ càng nhận hậu quả khủng khiếp hơn . Nếu chúng bắt bớ giam cầm các cha cố , ai sẽ là nguời lãnh đạo ? Ai sẽ ngăn chặn sự cuồng nộ của toàn dân ? Bẩy mươi năm lừa lọc, bẩy mươi năm hận thù, Cộng Sản sẽ nhận được sự trả thù vô cùng cuồng nộ của toàn dân tộc. Bọn nô cộng phản quốc không chỉ bị giết chết mà toàn gia tộc của chúng cũng không thể nào an toàn .

  Hãy nhìn vào cuộc biểu tình ngày 2 tháng 10, linh mục quản xứ Đông Yên là cha Phero Trần Đình Lai đã lên tiếng hướng dẫn giáo dân biểu tình trong ôn hòa. Chính các cha là những người có thể sẽ dành cho bọn Cộng Sản và gia đình con đường sống sót sau này .

  Ngày xưa người dân Quỳnh Lưu vì đơn độc và vì nhân nhượng với lũ quỷ mặt người Cộng Sản, nên đã bị tàn sát dã man. Nay toàn dân Việt Nam khi đấu tranh diệt Cộng sẽ vô cùng quyết liệt, sẽ tiêu diệt bọn Cộng Sản và cả gia tộc của chúng, nếu chúng bắn giết dân thường .

  Trả lờiXóa
 68. Hai Saigon •

  Đảng cộng sản Việt Nam , danh xưng như vậy nhưng thực chất linh hồn bọn chúng ở bên Tàu. Từ ngày đầu khi Hồ Chí Minh sang chầu Mao trạch Đông, họ Mao chỉ 2 chiếc ghế và hất hàm nói HCM tự chọn , cử chỉ đó HCM ngầm hiểu nên khi về nước HCM tổ chức Cải tạo tư sản, Cải cách ruộng đất gieo bao tai họa cho người dân vô tội trong đó có cả những người đóng góp tiền của, vật chất cho "Kách Mệnh"...Khi phe XHCN và Liên sô sụp đổ, Nguyễn Văn Linh và bầy tôi kéo sang Tàu xin quy phục với Hiêp ước Thành Đô, chính đám này chấp nhận mất nước để còn đảng , và những vụ triệt hạ những người có tư tưởng đổ̀i mới như Trần Xuân Bách ...trước đó bọn chúng ghi vào lời nói đầu bản hiến pháp :"Trung cộng là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc" - Gần đây, bọn chúng còn nói :"Xóa bỏ điều 4 trong bản hiến pháp là tự sát".
  Khi Formosa gây thảm họa môi trường bọn chúng che đậy và lấp liếm với những trò hề, lố bịch, lường gạt dân chúng ... thậm chí khước từ sự giúp đỡ của Hoa Kỳ , Đài Loan,...nhằm tìm nguyên nhân gây họa.
  Lòng dân, bây giờ qúa phẫn uất và bộc lộ khiến bọn chúng phải khiếp sợ . Với niềm tin vào chính nghĩa chắc chắn bọn Cộng sản phải diệt vong, ngày đó đang đến gần và rất gần khi chúng xa dân và tìm cách quay lưng lại người dân.

  Trả lờiXóa
 69. HoaiHuong •

  Vì đã chủ trương theo duy vật vô thần, CS bỏ tất cả những gì là siêu việt, lương tâm, luân lý..., đi đến những hành động vô cùng tai hại mà Đức Piô XI đã trình bày trong Thông điệp Divini Redemptoris:

  1. Cộng sản vô thần chủ trương khơi động tất cả những gì là hèn hạ xấu xa nhất của con người, như hiềm thù, ghen ghét, vô luân, phá hoại, v.v... để đưa xã hội đến giai cấp tranh đấu.

  2. Cộng sản vô thần tước đoạt hết tự do của con người, kể cả tự do tín ngưỡng và do đó cướp đoạt mất nguyên tắc căn bản xây dựng phẩm giá con người.

  3. Cộng sản vô thần chối bỏ hết mọi phẩm trật, quyền bính, do đó phá đổ hết mọi thứ trật tự, trật tự siêu nhiên, trật tự tự nhiên, trật tự xã hội, trật tự Giáo hội, và ngay cả quyền bính trật tự giữa cha mẹ với con cái trong gia đình.

  4. Cộng sản vô thần chối bỏ quyền tư hữu, và do đó khiến con người hoàn toàn bị cô lập, nô lệ.

  Tất cả những điều kể trên đây đều đi ngược lại với học thuyết Công giáo, và vì thế hai học thuyết trên không thể đi đôi với nhau. Đối với những phương thế xảo quyệt của lũ ma quỷ đỏ csVN hiện nay, chúng ta hãy biết dùng chính những phương thế của Chúa để đối lại. Nghĩa là hãy tin, cậy, yêu mến -Chúng ta hãy cầu nguyện, hy sinh và đoàn kết, vì đó là phương sách độc nhất mà Chúa Kitô đã dùng để cứu chuộc nhân loại.

  Hoan hô cuộc biểu tình của ngư dân,và giáo dân miền Trung...

  TỰ DO HẠNH PHÚC... KHÔNG BAO GIỜ CÓ TRÊN CỜ ĐỎ SAO VÀNG !!!
  HOÀN TOÀN KHÔNG THẤY BÓNG DÁNG CỜ MÁU!!!

  Trả lờiXóa
 70. hậu duệ cờ máu Phúc Kiến •

  Đồng bào đừng quên: Thời VNCH đất nước ta, từ ải Nam quan đến mũi Cà Mau không hề mất một tấc đất tấc biển nào.
  Thế mà chỉ 40 năm sau ngày quốc nhục 30-4-1975, đảng cs đã dâng cho giặc Tàu không biết bao nhiêu là biên giới, biển, đảo. Nay, bè lũ cs đang liên minh với giặc Tàu tăng tốc tàn phá đất nước ta trên mọi lãnh vực. Tội ác củ bè lũ cs-hcm trời không dung, đất không tha!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SỢ NHẤT MẤY LINH MỤC HAY TUYỀN TRUYỀN KÍCH ĐỘNG BÀ CON GIÁO DÂN

   Xóa
 71. Thế giới đã chứng tỏ rằng công nghệ làm thép chỉ thích hợp với những nước đất rộng người thưa, hoàn toàn không phù hợp với Việt Nam là nơi đất hẹp người đông. Để cứu lấy nước này tất yếu là phải giải thể dự án thép của Formosa, nhưng chính quyền hiện tại không thể làm được vì đã nhận quá nhiều “quà biếu”, nên há miệng mắc quai. Vậy để loại bỏ dự án thép của Formosa thì điều kiện tiên quyết có lẽ là phải làm rõ những ai đã dính líu đến quà biếu của Formosa và loại bỏ ra khỏi chính quyền rồi tiến tới truy tố. Nghĩ rằng việc nhân dân Quỳnh Lưu kiện tập thể là một bước tập dượt ban đầu, cần thiết, để đưa cuộc đấu tranh đi xa hơn, dù cho tập giấy có bị những bức tượng bằng vàng ném toạc cũng không sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SỢ NHẤT MẤY LINH MỤC HAY TUYỀN TRUYỀN KÍCH ĐỘNG BÀ CON GIÁO DÂN

   Xóa
 72. SỢ NHẤT MẤY LINH MỤC HAY TUYỀN TRUYỀN KÍCH ĐỘNG BÀ CON GIÁO DÂN

  Trả lờiXóa
 73. Nhìn đã thấy đây là các cuộc kích động biểu tình với quy lớn. Không ai khác kích động các giáo dân thực hiện các hoạt động chống đối là Linh mục Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam rồi Trần Đình Lai. Tất nhiên các linh mục này chẳng hề vì lợi ích của giáo dân mà vì chính bản thân của những người này. Những sự việc như thế này ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình ANTT của địa phương, cản trở hoạt động bình thường của doanh nghiệp. Tôi chỉ thấy rõ một điều là giờ để Fomosa tiếp tục hoạt động lại nhưng có các cam kết bảo vệ môi trường còn hơn để Fomosa cao chạy xa bay về tận bên đất nước xa xôi để rồi chính những người dân bị thiệt hại không được một đồng xu đền bù nào đâu.

  Trả lờiXóa
 74. Trận Formosa chỉ là đột phá khẩu. Địch bỏ thành chạy, ta không vào đồn.
  Đólà khôn ngoan. Còn Formosa thì đoàn quân chống xâm lược càng đông.
  Formosa vô hình dung làm cho cơ quan tuyển mộ nhập ngủ các thánh chiến
  yêu nước giành độc lập đánh tàu và tay sai càng ngày càng đông.

  Khi lực lượng càng ngày càng đông , quyết chiến , quyết thắng thì mới đánh
  trân ba đình. Lăng hồ quang là gò Đống Đa thứ hai. Ở đó xác hồ quang sẽ
  vùi chung với bọn thái thú tàu và bọn bán nước trọng lú và tay sai. Đây
  là cuộc hành quân mang tên Quang Trung 2016.

  Sau trận Ba Đinh , quân dân ta sẽ chỉnh đốn quân đội , vũ khí , lương thưc , tiếp vận để đánh trận cuối là đánh chiếm lại các phần dat cua tổ quốc mà VC đã dâng cho tàu như ải Nam Quan , Thác Bản Dốc , Hoàng Sa Trường Sa cũng như cắtđường lưỡi bò để vĩnh viễn không có tàu lạ lai vãng. Đó là chiến dịch mang tên anh hùng Lý Thường Kiệt 2016.

  Sau khi chiếm lại toàn bộ lãnh thổ đã mất , Việt Nam sạch bóng quân xâm lược và bọn tay sai ác thú,Việt Nam sẽ trở lại phát triển xây dựng kinh tế và nền dân chủ thực sự có bầu cử công bằng , tam quyền phân lập, thiết lập bang giao quốc tế.

  Chiêu hiền đãi sỹ , kêu gọi nhân tài về giúp xây dựng quê hương.

  Trả lờiXóa
 75. Người Huế •

  Ở các quốc gia văn minh, mỗi khi nỗ ra một cuộc biểu tình ôn hòa lên đến cả chục ngàn người như vậy thì lập tức chính quyền các cấp từ quận, thành phố, có khi cả thủ tướng chính phủ phải đối thoại, tìm hiểu nguyện vọng của người dân bằng cách họp báo, công bố những thỏa thuận cũng như những quyết định của quận, của thành phố hay của chính phủ cho người dân được rõ, có như vậy mới mong giải quyết được những mâu thuẫn, xung đột giữa chính quyền và người dân. Còn ở Việt Nam thì rất đặt biệt! Biểu tình nỗ ra gần cả hai chục ngàn người, đây đâu phải là chuyện nhỏ, vậy mà các cấp lãnh đạo "do dân và vì dân" từ trung ương đến địa phương trốn biệt ở nơi đâu! Tôi có cảm giác là mấy thằng lãnh đạo đầu bò đầu bướu đang núp một chỗ, lấp ló thò đầu ra ngó láo liêng, tay thì quơ, phất lia lịa, ra lệnh cho côn an bộ đội tiến lên tiêu diệt dân lành, Chẳng may cơ sự bất thành, côn an bộ đội bỏ của chạy lấy người, mấy thằng đầu bò đầu bướu cũng lủi bặt tăm, từ Trọng lú đến Kim Ngân, từ Đại Quang đến Ma dzê thủ tướng về nhà đóng chặt cửa chơi nhạc không lời! Thay vì ra mặt trấn an người dân, tụi nó chơi tình lờ! Mẹ nó chớ, đúng là cái đồ ăn hại đái nát! Thiệt hết thuốc chữa!

  Trả lờiXóa
 76. Với vai trò là Giám mục chính tòa giáo phận Vinh, đáng lẽ Nguyễn Thái Hợp phải là người gương mẫu sống tốt đẹp và truyền đạo, giảng dạy giúp giáo dân cũng sống tốt đẹp, sống hạnh phúc bên gia đình và góp phần xây dựng quê hương đất nước yên ổn, giàu mạnh. Đằng này sau khi trở thành người đứng đầu giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp lại lợi dụng vị trí của mình để thực hiện âm mưu phá hoại đất nước của mình thể hiện qua việc rất nhiều lần Ông ta kích động, lôi kéo quần chúng giáo dân tham gia các hoạt động biểu tình, gây sức ép cho chính quyền địa phương. Thật là một con người tội lỗi!

  Trả lờiXóa
 77. Nhắc đi nhắc lại vẫn chỉ là mấy cái tên của mấy vị linh mục nổi tiếng. Mấy vị linh mục như là: Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam hay Trần Đình Lai đều không phải là con chiên của chúa, là những người tôn chỉ theo tôn giáo hay đạo phật gì nữa rồi. Đây đều là những con người đã thoái hóa về tư tưởng, đã bị cờ vàng hải ngoại mua chuộc bằng những đồng đô la bẩn thỉu nên tất cả những hoạt động của các vị này đều nhằm thực hiện mục đích cá nhân là chống phá đất nước để thu tiền.

  Trả lờiXóa
 78. Các vị linh mục này có tâm địa xấu xa quá! vai trò trách nhiệm giúp các giáo dân của bình sống tốt đời đẹp đạo, sống có ý nghĩa giúp ích cho xã hội thì không làm, mà toàn xúi bẩy, ép buộc giáo dân làm những điều đi ngược lại với lợi ích xã hội. Vụ việc Formosa đã có những chính sách khắc phục thỏa đáng vậy mà các vị chủ chăn này lôi kéo giáo dân làm phức tạp thêm tình hình, làm đình trệ sự bình ổn của người dân và xã hội và thực hiện âm mưu chống đối chính quyền, Đảng và Nhà nước. Các vị linh mục Hợp, Nam, Lai...hãy quay đầu lại khi chưa quá muộn!

  Trả lờiXóa
 79. Mọi việc đàng nào cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ

  Trả lờiXóa
 80. mong rằng, các linh mục có tư tưởng phá hoại đất nước đừng xuyên tạc và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, hãy để các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. Đây là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 81. Tín đồ là một bộ phận của cộng đồng người Việt Nam, tôn giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết dân tộc. Vì vậy, Làm sao để Công giáo cũng như các tôn giáo khác thực sự trở thành “tôn giáo xã hội” vừa khẳng định mình, vừa đóng góp xây dựng xã hội theo đường hướng "tốt đời đẹp đạo", là nhiệm vụ đúng đắn cần được thực hiện

  Trả lờiXóa