Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẢ LÀNG DÂN CHỦ VIỆT ĐỀU VÌ TIỀN MÀ THÔI

Có thể nói bức tranh miêu tả làng dân chủ Việt hiện nay khá đa dạng với nhiều gam màu. Từ những kẻ phá hoại đội lốt thầy tu như đám Hội đồng liên tôn Việt Nam (nơi tập hợp những kẻ phá hoại của một số tôn giáo ở Việt Nam); hay các v
Có thể nói đến đám dân chủ trong nước không thể không nhắc đến nhóm:
Thứ nhất, đám dân oan do gia đình Cấn Thị Thêu cầm đầu.
Thứ hai, các “nhà dân chủ” nhưng cũng chỉ là những kẻ cơ hội. Trong đó không thể không nhắc tới những cái tên như Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng,
Thứ ba, trong thời gian gần đây còn nổi lên một nhóm các “nhà dân chủ” đội lốt thầy tu. Trong đó, có có một ổ tập hợp của những kẻ mặc áo thầy tu chống phá nhà nước mang tên “Hội đồng liên tôn Việt Nam”. Nghe cái tên có vẻ rất mĩ miều nhưng chớ trêu thay đây chính là tập hợp của những kẻ “dân chủ” rởm tập trung lại để đưa ra các luận điệu đàn áp tôn giáo.
CẢ LÀNG DÂN CHỦ VIỆT ĐỀU VÌ TIỀN MÀ THÔI
Trong làng dân chủ tôn giáo không thể không nhắc đến và có lẽ là nổi nhất trong thời gian vừa qua là nhóm các giáo sĩ, tu sĩ trong đạo công giáo với những hành động kích động giáo dân biểu tỉnh gây mất an ninh trật tự, đặc biệt tại giáo phận Vinh.
Đó là bức tranh sơ tả về bộ mặt của làng dân chủ Việt. Tuy nhiên, trong làng dân chủ Việt có một điểm chung mà nhiều người không nhận ra được. Đó là đều vì tiền, Vì tiền mà bán rẻ lương tâm để phá hoại đất nước.
Đối với các giáo sĩ lợi dụng vấn đề tôn giáo. Câu chuyện cưỡng chế di dời chùa Liên Trì tại Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh gây sự chú ý của dư luận là do vị sư trụ trì của Chùa cố tình chây ì. Mặc dù chính quyền đã hỗ trợ hết mức có thể, trong khi các cơ sở thờ tự tôn giáo khác đã tình nguyện di dời thì Thích Không Tánh, sư trụ trì lại muốn được một số tiền cao hơn nữa theo kiểu được voi đòi tiên. Nên khi chính quyền sau nhiều lần vận động đã quyết định cưỡng chế thì nhà sư rở trò ăn vạ. Điều đó cho thấy, hành động của Thích Không Tánh cũng chỉ vì tiền mà không chịu chấp hành.
Còn trong Công giáo thì cái mục đích vì tiền được thể hiện qua một nhân vất tiêu biểu là Đặng Hữu Nam quản xứ Phú Yên, Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Thời gian qua, thì câu chuyện giáo dân nơi dây thường có những hành động biểu tình, gây rối an ninh trật tự theo sự chỉ đạo của linh mục Nam. Câu hỏi đặt ra tại sao linh mục đạo công giáo mà không lo việc đạo mà đẩy giáo dân của mình vào con đường vi phạm pháp luật? Câu trả lời cũng chỉ vì tiền. Minh chứng cho điều đó là khi vị linh mục này tổ chức thành công một cuộc biểu tình trong nước là y đã nhận được một số tiền kếch xù từ các tổ chức, cá nhân phản động bên ngoài. Cộng thêm việc lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ môi trường” để tiến hành vận động, ép buộc các cá nhân (con chiên ngoan đạo) “ủng hộ” tiền hoạt động. Còn hơn thế nữa, sau mỗi “thành tích” như vậy, tên tuổi của ĐHN lại được đánh bóng, các thế lực thù địch bên ngoài lại tin tưởng hơn và giao cho ĐHN nhiều nhiệm vụ chống phá hơn. Và đương nhiên ai cũng biết “làm nhiều thì sẽ được nhiều tiền”. Và đến hôm nay, khi cộng đồng mạng chia sẽ, một bức thư tay (có chữ ký đàng hoàng) của ĐHN nhận tiền từ linh mục Lê Ngọc Thanh, tôi mới hiểu ra được bản chất của vấn đề. ĐHN đã nhận từ Lê Ngọc Thanh số tiền khá lớn chia làm 5 lần: lần 1: 348.250.000 vnđ; lần 2: 1.900 AUD; lần 3: 250 USD; lần 4: 8.600 USD; lần 5: 300 EURO.
Trong giới bất đồng chính kiến thì sao? Câu chuyện cũng chẳng có gì khác ngoài chữ TIỀN. Nổi bật là Nguyễn Quang A, người mệnh danh là cấp tiến, am hiểu sâu sắc về nhân quyền. Nhưng hoạt động của ông ta cũng chỉ vì TIỀN mà thôi. Còn nhớ khi khởi xướng phong trào tự ứng cử mới được ông ta thành lập và chính ông ta chỉ huy phong trào này. Mọi người cứ nghĩ rằng đây là một nhân vật đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam. Nhưng đó chỉ là cái cớ, là cái cơ sở để hắn được nhận tiền của các tổ chức, cá nhân bên ngoài rót vào. Người ta đâu có biết đấy là hành động để tạo điều kiện cho ông ta hướng tới giải nhân quyền nọ, nhân quyền kia, và khi cuộc bầu chọn nhận vật được nhận giải Hoa Tuy lip về nhân quyền sắp đến lúc hạ màn với việc ứng viên nhận giải sẽ được nhận là 100.000 euro. Bản chất con buôn kinh tế của y được phát huy hiệu quả.
Còn đối với đám dân oan thì cái chữ vì tiền đã quá rõ ràng. Rõ ràng từ người cầm đầu nhóm dân oan Cấn Thị Thêu thì đã có một cơ ngơi và đỡ vất vả hơn nhiều so với thời kỳ buôn tôm bán cá. Khi Thêu đi tù thì vì lợi ích quá lớn mà các con ý tiếp nghiệp mẹ tiến hành các hoạt động phá hoại nhằm nhận tiền của đám dân chủ hải ngoại. Giờ đây khi Thêu vào tù thì con Thêu ở ngoài tiếp tục hoạt động và tiếp tục nhận tiền “đều như vắt chanh”. (http://www.nhanquyenvn.com/2016/07/tai-sao-trinh-ba-phuong-lai-thich-khoe-tien-ung-ho.html.) Còn đối với những kẻ khác tham gia dân oan là để sau mỗi lần đi “làm dân oan” lại được nhận một món tiền công về lo cuộc sông gia đình.
Qua các ví dụ điển hình trên cho thấy một bức tranh không mấy sáng sủa của làng dân chủ Việt khi đối tượng nào hoạt động cũng chỉ vì tiền. Và một ngày cơ vàng hải ngoại không rót tiền cho nữa thì lực lượng này sẽ phải đổi nghề ngay thôi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Cả một làng dân chủ mồm thì kêu hoạt động cho dân chủ, nhân quyền nhưng thực chất là hoạt động vì lợi ích tiền bạc. Từ đám dân oan đến các linh mục, không có một dân chủ nào là hoạt động thực chất cả. Tất cả đều có mục đích, động cơ hoạt động rõ ràng là tiền. Việc được các thế lực thù địch trả rất nhiều tiền để tiến hành các hoạt động phá hoại Việt Nam nên các đối tượng không ngừng có các hoạt động chống đối. Một làng dận chủ vì tiền chứ không hề có hoạt động trong sáng lẫn tốt đời, đẹp đạo nào hết.

  Trả lờiXóa
 2. Đấy, kêu gọi hoạt động vì công đồng, vì đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền nhưng lòi cái đuôi là là vì tiền! Ê mặt chưa? Đặc biệt, các vị linh mục kia mới ghê chứ. Họ còn đại diện cho Chúa họ còn phải dạy điều hay lẽ phải cho các con chiên mà họ làm thể thì không còn gì để nói luôn!

  Trả lờiXóa
 3. Lũ rận chủ cứ mở mồm ra là đấu tranh tự do dân chủ dân quyền, nhưng thử nhìn xem chúng làm được cái gì với đội ngũ ô hợp đủ mọi thể loại thành phần, chúng chỉ giỏi phá hoại đất nước. Có nhưu vậy thì chúng nó mới có thể nhận được tiền từ hải ngoại bơm về. Không có tiền rót thì chúng nó giải tán ngay ấy mà.

  Trả lờiXóa
 4. Điều này thì quá rõ rồi mà. Nghề rận chủ ở Việt Nam là nghề dễ kiếm tiền nhất, chả cần trình độ gì cả. Chỉ cần già mốm chém gió hay mặt dày là được. Nên chúng lôi kéo được khá nhiều kẻ vô công rồi nghề thích nhàn nhã mà có tiền. Suốt ngày tham gia biểu tình diễu hành, chửi bới chế độ kích động người dân, xung đột với lực lượng chức năng. Nhiều khi thì giwor thêm trò rạch mặt ăn vạ như chí phèo, càng nhiều trò diễn thì chúng càng kiếm được nhiều tiền do lũ phản động gửi về.

  Trả lờiXóa
 5. mục đích chung của làng rận chủ là vì tiền, họ có thể có những phương thức thể hiện khác nhau nhưng cùng chung một mục đích là có được những đồng tiền từ hành động bất chính

  Trả lờiXóa
 6. Mọi việc đàng nào cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ tự xưng mình là đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, dù là dưới bóng dân oan, trí thức, thầy tu hay thể loại gì đi nữa thì suy cho cùng cũng vì mục đích tư lợi cá nhân, vì tiền của bọn ngoại bang mà thôi, chúng đâu có biết suy nghĩ cho dân chủ nhân quyền, đâu có biết suy nghĩ cho những mục đích chung, lợi ích dân tộc

  Trả lờiXóa
 8. Cấn Thị Thêu hành nghề dân oan, vì sao lại gọi là hành nghề bởi có oan ở đâu mà nhiều thế, kêu hết ngày này qua ngày khác, hóa ra đó là một nghề kiếm tiến. Cấn Thị Thêu càng kêu nhiều càng được các thế lực thù địch cho nhiều tiền, vì vậy mà bán hết cả lương tâm để kiếm tiền. Các vị dân chủ Quang A,Lân Thắng hay các vị giáo sĩ, tu sĩ, linh mục như Đặng Hữu Nam, Thích Không Tánh... cũng vậy, tất cả những việc làm của họ đều do đồng tiền sai khiến, chứ không phải do lương tâm con người chỉ đạo.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi là một người dân. Về các vụ biểu tình, tuần hành gây dối hay các vụ kêu oan do các dân oan, dân chủ hay các giáo phận, giáo dân tôi cũng nghe thấy nhiều và cũng hiểu lang máng các vị này hoạt động không phải vì dân, vì nước mà vì mục đích riêng, phục vụ các thế lực thù địch kiếm tiền. Nhưng qua bài viết hôm nay tôi mới thấy tận mắt một con số tiền được tài trợ cho những vị phản động để hoạt động chống phá lại nhiều như thế, hàn nào các vị ấy ra sức hoạt động tích cực đến thế, mặc dù là các thầy tu... nhưng không lo việc Đạo mà chỉ lo đi biểu tình. Tất cả là do đồng tiền làm mờ mắt các vị rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Hỡi các vị linh mục phản lại tổ quốc, các nhà dân chủ bán rẻ lương tâm và các nhà dân oan hám lợi vì tiền... tất cả các vị đã bị đồng tiền làm mê muội. Đương nhiên tiền ai cũng muốn, nhưng hãy kiếm tiền một cách chân chính. Còn bất chấp cả việc sẵn sàng phá hủy đất nước của mình đang sống để có cuộc sống giàu sang sung sướng cho bản thân thì là một việc làm hết sức không nên làm. Trái với lương tâm, đạo đức, trái với pháp luật. Nếu các vị không dừng lại thì cái gì cũng có giá của nó, các vị sẽ phải nhận hậu quả thích đáng cho những việc làm của mình.

  Trả lờiXóa