Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VUI – BUỒN NẾU NGUYỄN QUANG A ĐƯỢC GIẢI THƯỞNG HOA TUPLIP VỀ NHÂN QUYỀN

Như vậy, là sau một thời gian bầu chọn các các “nhà dân chủ” trên thế giới
giải thưởng “Hoa Tulip về Nhân quyền” kết thúc giai đoạn cộng đồng bỏ phiếu (public voting) vào nửa đêm 7/9 ở Trung Âu, tức là trước 5h sáng 8/9 giờ Hà Nội (*). Sau đó, trong ba ứng viên được số phiếu cao nhất, Bộ trưởng Ngoại giao Hà Lan Bert Koenders sẽ chọn ra người được nhận bông hoa tulip vinh danh nhà bảo vệ nhân quyền của năm và trao giải – một bức tượng đồng hình bông hoa tulip – vào đúng Ngày Nhân quyền Quốc tế 10/12.
VUI – BUỒN NẾU NGUYỄN QUANG A ĐƯỢC GIẢI THƯỞNG HOA TUPLIP VỀ NHÂN QUYỀN
Theo thông tin ban đầu thì “nhà dân chủ” Nguyễn Quang A của Việt Nam đã dẫn đầu với 13805 phiếu, so với ứng viên thứ hai Nighat Dad 12401 phiếu. Với việc dẫn đầu danh sách các ứng viên được bầu chọn nhận giải thưởng, Quang A đang là người chiếm ưu thế nhất và nhiều khả năng sẽ đạt được giải thưởng “Hoa tuylip về nhân quyền”.
Nguyễn Quang A nguyên bản là một con buôn kinh tế sau đó đã tha hóa biến chất, tự biến mình thành con buôn chính trị. Ông ta không phải là nhà hoạt động vì quyền con người đúng nghĩa mà chỉ đơn giản là kẻ chống đối chính quyền núp dưới danh nghĩa “hoạt động dân chủ, nhân quyền”, là thủ lĩnh của cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”, một hội nhóm bất hợp pháp trong nước. Với mác tiến sĩ nên Nguyễn Quang A đã nhiền lần tham gia các cuộc hội thảo ở nước ngoài để vu cáo, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Thậm chí ông còn tham gia với tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân, đứng chào cờ và hát quốc ca Việt nam cộng hòa dưới cờ vàng. Thành tích nổi bật nhất gần đây là việc ông ta đã là ngọn cờ của cái “phong trào tự ứng cử” của giới dân chủ Việt để phá hoại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV.
Nếu Nguyễn Quang A được nhận giải thưởng này thì có lẽ có tác động đến tâm lý của nhiều người, trong đó vui có, buồn có.
Người đầu tiên vui mừng nhất không ai khác chính là Nguyễn Quang A. Ông ta vui là đúng vì quá trình dẫn dắt “diễn đàn xã hội dân sự” với những hành động phá hoại đất nước của y đã được ghi nhận. Đồng thời, giải thưởng này đã đánh bóng tên tuổi cho gã con buôn, hắn vừa được các tổ chức quốc tế, đám cờ vàng hải ngoại chú ý vừa được lên mặt với đám dân chủ quốc nội. Hơn nữa, gã vui vì những chiêu trò qua mặt đám dân chủ đàn em ủng hộ cho hắn và cả việc gã thành công trong việc “câu like” thông qua lấy chữ ký ủng hộ của phong trào tự ứng cử không thành thì lần này đã thành công. Đặc biệt, gã thể hiện đúng là một con buôn thực thụ khi khoản tiền thưởng hắn nhận được là 100.000 euro.
Những kẻ vui mừng tiếp theo khi Quang A được giải thưởng đó là đám dân chủ cờ vàng hải ngoại. Bởi lẽ, một trong những chiến lược phá hoại của chúng là xuyên tạc, bóp méo nhân quyền ở Việt Nam thông qua các “nhà dân chủ” trong nước. Và khi thành tích xuyên tạc, bóp méo hình ảnh nhân quyền của Việt Nam đã được quốc tế ghi nhận (thông quan việc Quang A nhận giải thưởng hoa tuplip về nhân quyền) thì một trong những mục đích phá hoại của đám cờ vàng cũng đã đạt được. Hơn nữa, khi được nhận giải thưởng nhân quyền thì chúng có thêm chân rết để có thể dựng thành ngọn cờ chống phá chính quyền từ trong nước. Và từ đây, Quang A lại như một công cụ để chúng điều khiển từ xa cho các hoạt động chống phá chính quyền cộng sản. Bên cạnh đó, đám dân chủ, dân oan trong nước đồng hành cùng Quang A trong quá trình chống phá cũng thêm phần hồ hởi. Các đối tượng này rất thần tượng Quang A và không ngừng ủng hộ cho các hoạt động “nhân quyền” của Quang A.
Tuy nhiên, nếu trong trường hợp Quang A được nhận giải thưởng “Hoa tuylip về nhân quyền” thì cũng không ít người chua xót, ngán ngẩm.
Trước hết, một người như Quang A cũng được nhận giải thưởng trong khi thành tích có thể không bằng các nhà dân chủ khác. Chẳng hạn như: Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Hữu Vinh, Trần Huỳnh Duy Thức, Cấn Thị Thêu đều là những dân chủ thứ thiệt, hoạt động chống phá, hoạt động “nhân quyền” thậm chí còn mạnh mẽ hơn Quang A rất nhiều lần. Trần Huỳnh Duy Thức thì được ca ngợi hết lời vì tư tưởng và các hành động chống phá một cách có tổ chức rõ ràng; Nguyễn Văn Đài thì cũng đẩy mạnh các hoạt động chống phá thông qua các chiến dịch tuyên truyền nhân quyền và cũng là người cầm đầu “Hội anh em dân chủ”; còn Cấn Thị Thêu thì khỏi phải bàn về các hoạt động biểu tình và được mệnh danh là “bà trùm dân oan”… Thế nhưng các “nhà dân chủ” này lại đều nằm trại không có điều kiện để nhận bất cứ giải thưởng nhân quyền nào mà lại phải nhường giải thưởng nhân quyền cho Quang A bởi sự lọc lõi, láu cá của A đã đánh bại các đối thủ có thể cạnh tranh với y. Vậy, thử hỏi các nhà dân chủ kia cũng như đám thân tín có buồn hay không?
Bên cạnh đó, còn đám dân chủ đang hoạt động bên ngoài cũng tham gia nhiều hoạt động chống phá, cũng có nhiều “thành tích về “nhân quyền”, chúng hoạt động với vỏ bọc nhân quyền nhưng thực chất thì nhiều đối tượng trong số chúng là vì tiền. Cũng chính vì tiền mà chúng hoạt động mới sôi nổi được, khi nào thiếu nguồn tài trợ thì ngay lập tức các hoạt động chống phá lại đi vào thoái trào và nhạt nhẽo. Vì thành tích cũng chẳng kém gì Quang A thế mà Quang A được nhận giải thưởng, được nhận một khoản tiền không nhỏ từ giải thưởng trong khi đám dân chủ khác lại phải nuốt nước bọt nối tiếc vì giải thưởng không đến lượt mình và món tiền thưởng kia cũng tuột khỏi tay, thử hỏi chúng có buồn không?
Đặc biệt, nếu Quang A nhận được giải thưởng về nhân quyền cũng sẽ làm cho đại đa số quần chúng nhân dân Việt cảm thấy chán ngán và thất vọng cho các loại giải thưởng nhân quyền đến từ các nước phương Tây. Đơn giản vì, nó không phải là một giải thưởng nhân quyền theo đúng nghĩa và nó cũng không hề chọn đúng ứng vên xứng đáng để trao giải. Giải thưởng Hoa tuylip mang danh là giải thưởng nhân quyền nhưng có biết bao nhiêu người hoạt động vì quyền con người theo đúng nghĩa ở Việt Nam như bảo vệ quyền của người tàn tật, hoạt động vì trẻ mồ côi … thì tuyệt nhiên không thấy được đưa vào danh sách đề cử.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

36 Nhận xét

 1. Nếu Quang A nhận được giải thưởng về nhân quyền cũng sẽ làm cho đại đa số quần chúng nhân dân Việt cảm thấy chán ngán và thất vọng cho các loại giải thưởng nhân quyền đến từ các nước phương Tây. Đơn giản vì, nó không phải là một giải thưởng nhân quyền theo đúng nghĩa và nó cũng không hề chọn đúng ứng vên xứng đáng để trao giải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Quang A từ một người tủ tế lại đi làm con buôn chính trị, có nhiều người sẽ cảm thấy tiếc cho sự nghiệp của ông, con đường tươi đẹp ông không đi, ông lại quay lại chống đối.Ông ta không xứng đáng một chút nào cho giải thưởng nhân quyền cả, đấy chỉ là những cái mà ông đang tự đánh bóng tên tuổi của mình lên rồi để nhận được mọt giải thưởng đó thôi, thật không công bằng khi ông ta tự mình tự chiến mà các đối thủ của ông chẳng thèm quan tâm gì đến giải thưởng đó cả.

   Xóa
 2. Nguyễn Quang A nguyên bản là một con buôn kinh tế sau đó đã tha hóa biến chất, tự biến mình thành con buôn chính trị. Ông ta không phải là nhà hoạt động vì quyền con người đúng nghĩa mà chỉ đơn giản là kẻ chống đối chính quyền núp dưới danh nghĩa “hoạt động dân chủ, nhân quyền”, là thủ lĩnh của cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”, một hội nhóm bất hợp pháp trong nước. Nguyễn Quang A nguyên bản là một con buôn kinh tế sau đó đã tha hóa biến chất, tự biến mình thành con buôn chính trị. Ông ta không phải là nhà hoạt động vì quyền con người đúng nghĩa mà chỉ đơn giản là kẻ chống đối chính quyền núp dưới danh nghĩa “hoạt động dân chủ, nhân quyền”, là thủ lĩnh của cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”, một hội nhóm bất hợp pháp trong nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân quyền đâu ra khi chính những người Việt Nam đều biết Nguyễn Quang A là một tên chuyên đi tuyên truyền bêu xấu chính quyền nhà nước Việt Nam và ông ta chưa có đóng góp nào có ích cho đất nước xã hội, Mang học vị là tiến sỹ ấy thế mà ông ta lại có những hành đông thiếu suy nghĩ như vậy. Còn cái giải thưởng nhân quyền hoa tulip ko biết có ý nghĩa gì mà lại đưa ông ta vào danh sách ứng cử viên , chả nhẽ giải thưởng này là dành cho những kẻ chuyên đi chống phá.

   Xóa
 3. Đơn giản vì, nó không phải là một giải thưởng nhân quyền theo đúng nghĩa và nó cũng không hề chọn đúng ứng vên xứng đáng để trao giải. Giải thưởng Hoa tuylip mang danh là giải thưởng nhân quyền nhưng có biết bao nhiêu người hoạt động vì quyền con người theo đúng nghĩa ở Việt Nam như bảo vệ quyền của người tàn tật, hoạt động vì trẻ mồ côi … thì tuyệt nhiên không thấy được đưa vào danh sách đề cử.

  Trả lờiXóa
 4. một người như Quang A cũng được nhận giải thưởng trong khi thành tích có thể không bằng các nhà dân chủ khác. Chẳng hạn như: Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Hữu Vinh, Trần Huỳnh Duy Thức, Cấn Thị Thêu đều là những dân chủ thứ thiệt, hoạt động chống phá, hoạt động “nhân quyền” thậm chí còn mạnh mẽ hơn Quang A rất nhiều lần

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn vào số phiếu bình chọn cho Nguyễn Quang A thật khiến người ta phải sốc. Làm gì có đến tận hơn 13000 người ủng hộ cho ông ta trong khi cả cái giải thưởng này chỉ có chưa đến 50000 người quan tâm. Đây là một giải thưởng quốc tế mà ít người quan tâm đến thế, trong số này không biết bao nhiêu là tài khoản ảo đây? 13000 người bầu cho Nguyễn Quang A cũng không biết có bao nhiêu trong số đó là người thật, người tự nguyện ủng hộ cho ông ta nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Giải thưởng quá vớ vẩn, không có một chút tính chất khách quan nào cả, tại sao ở Việt nam có bao nhiêu tầm gương vì con người mà lại đem một tên rận chủ như Quang A ra để bầu chọn, dấu hỏi chấm cho sự chính thức của giải thưởng này, những kẻ bày ra trò bầu chọn này chắc chắn không hề biết gì về Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. ĐỌC ĐÈN CÙ, THẤY QUYỀN CON NGƯỜI LÀ QUÍ GIÁ

  Được một người bạn tặng cho cuốn Đèn Cù, tôi đã ngấu nghiến nó trong 3 ngày dù cuốn sách đến 599 trang. Trước đó, tôi đã đọc nhiều cuốn hồi ký thuộc giai đoạn này như: Đêm giữa ban ngày, Một cơn gió bụi, Trong gọng kềm lịch sử, Từ thực dân đến phong kiến,… phần nào hiểu về sự thật của một giai đoạn lịch sử nhưng tôi thật sự cuốn hút khi bắt đầu với Đèn Cù. Đèn Cù cuốn hút không chỉ lối trình bày của một cây bút lão luyện mà còn cuốn hút vì nhiều thông tin mới mẻ.

  Khác với các tác giả khác, ông Trần Đĩnh có vị trí đặc biệt để cung cấp cho những người hậu sinh như tôi có góc nhìn toàn cảnh, chân thực hơn giai đoạn lịch sử 1946-1975; giai đoạn lịch sử được phủ lớp sơn bóng bẩy có chủ ý của nhà cầm quyền.

  Đèn Cù cho ta thấy: như hình ảnh voi giấy, ngựa giấy chạy vòng quanh tít mù trong đèn cù (đèn kéo quân), Đảng cộng sản VN cũng chạy quanh thế nào dưới sức ép của hai nước lớn trong phe XHCN-Liên Xô và Trung Quốc. Thú vị hơn nữa, ta thấy các giáo chủ của một chủ nghĩa thần bí-hứa hẹn đưa con người đến thiên đường trên mặt đất-chủ nghĩa Mac-Lenin đã độc quyền trong việc giải thích chủ nghĩa này như thế nào là trong sáng: để bảo vệ sự trong sáng của chủ nghĩa Mác Lenin thì phải không sợ Mỹ, phải đánh Mỹ.

  Qua Đèn cù, ta thấy câu nói của tổng bí thư Lê Duẩn “ta đánh Mỹ là đánh cả cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc” rõ nghĩa hơn, sinh động hơn. Cuộc chiến mà mà sách giáo khoa hay nói là chiến tranh thần thánh chống Mỹ cứu nước chẳng qua là một cuộc chiến được thúc đẩy bỡi Mao Trạch Đông để phục vụ ý đồ của ông ta “Thiên hạ đại loạn, Trung Quốc được nhờ”. Ông ta muốn đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng. Tôi thật sự giật mình khi biết rằng Mao đã xui VN đánh Mỹ để giải phóng miền Nam mà Trung Quốc thì không đánh nhau để giải phóng Đài Loan hay họ kiên nhẫn để thống nhất Hồng Kông, Macao trong hòa bình. Ít nhất điều này đã thể hiện tâm và tầm lãnh đạo.

  Thật là đau xót khi đọc câu nhận định của tác giả (Trần Đĩnh) “Máu Việt Nam mới có sức dịch chuyển địa chính trị mạnh mẽ và quý giá làm sao”. Mao muốn biến Việt Nam thành bãi chọi trâu để phục vụ mưu đồ tranh quyền đoạt bá với Liên Xô cũng như mưu đồ kéo Trung Quốc đến gần Mỹ hơn.

  Đọc Đèn Cù tôi thấy phần nào ấm lòng vì số người biết xót xa cho phận người dân khốn khổ, hẩm hiu như tác giả còn rất nhiều. Chỉ có điều, những người tốt thường không quyết liệt, mạnh mẽ như những người hiếu chiến. Có lẽ do đặc tính này mà loài người còn nhiều đau khổ chăng?

  Với lượng thông tin phong phú chứa đựng trong 599 trang sách hẳn sẽ thỏa mãn nhiều mối quan tâm khác nhau của độc giả. Là một người tham gia tranh đấu cho quyền con người, đọc Đèn Cù tôi thấy quyền tự do ngôn luận quí đến dường nào. Nếu ngày đó có tự do ngôn luận, hay có internet chắc chắn người dân miền Bắc sẽ không yêu nước đến cuồng nhiệt: lớp sống đói khổ, lớp chịu bom đạn, lớp đưa hàng triệu con em mình vào Nam chịu cảnh bi thảm: sinh Bắc tử Nam.

  Tôi cũng thật bất ngờ khi biết rằng ở miền Bắc cũng có phe phản chiến như ở Mỹ, chỉ có điều họ bị bịt miệng quá nhanh chứ không được tự do nói như bên Mỹ.

  Qua đây chúng ta cũng sẽ học được bài học vô cùng quí giá là: muốn có một xã hội tốt đẹp thì trước tiên là kiên quyết tranh đấu cho quyền tự do ngôn luận. Tuyệt đối, không cho nhà cầm quyền lũng đoạn tất cả các kênh thông tin. Vì như cha lập quốc nước Mỹ George Washington đã nói “một khi bị cướp đi quyền tự do ngôn luận, chúng ta trở nên câm lặng và ngu xuẩn, như những con cừu bị dẫn đến lò sát sinh”. Nhắc lại điều này, tôi nghĩ không mới nhưng thấy buồn là hiện còn nhiều người Việt Nam chưa ý thức được vấn đề này để góp một tay tranh đấu cho quyền thiêng liêng –

  (Xin đọc tiếp phần Kết dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TỰ DO NGÔN LUẬN.

   Suy rộng ra, một xã hội mà quyền con người được bảo đảm là một xã hội tránh được nhiều nguy cơ, trong đó có nguy cơ chiến tranh, đổ máu. Một giá trị rất đáng để tranh đấu.

   Đèn Cù là một cuốn sách tuyệt vời, chỉ có điều vì là một cuốn sách có bản quyền nên sẽ ít người được đọc nó. Hy vọng rằng có ai làm mạnh thường quân, mua tác quyền để có thể phổ biến rộng rãi hơn. Tôi nghĩ mạnh thường quân cho việc này là một người yêu nước vì cuốn sách giúp công chúng hiểu biết chân thực hơn một giai đoạn lịch sử. Như ai đó đã nói “Đèn Cù đã giải thiêng cho cuộc cách mạng Việt Nam”, sự giải thiêng này sẽ giảm đi tính thần thánh, đỉnh cao trí tuệ nhân loại mà ĐCS VN thường tự nhận về mình và nó góp phần thúc đẩy nền dân chủ cho Việt Nam.

   Thế hệ trẻ như chúng tôi cần nhiều Đèn Cù hơn nữa để có hành trang chân thực góp sức mở ra một trang sử mới cho dân tộc.
   Một lần nữa, xin cảm ơn tác giả Đèn Cù.

   Xin cầu chúc tác giả nhiều sức khỏe để thấy một Việt Nam tươi đẹp như lý tưởng mà tác giả hy sinh cuộc đời mình để theo đuổi, bảo vệ.

   Để rõ hơn tác phẩm, xin giới thiệu một bài review trên báo RFA: Trần Đĩnh và tác phẩm Đèn Cù.

   Nguyễn Văn Thạnh
   06-09-2014

   Xóa
  2. Cái thằng LĂP LẠI này đúng là tên phản động nguy hiểm, mọi người cần cảnh giác với tên côn đồ này.

   Xóa
 8. Đặc biệt, nếu Quang A nhận được giải thưởng về nhân quyền cũng sẽ làm cho đại đa số quần chúng nhân dân Việt cảm thấy chán ngán và thất vọng cho các loại giải thưởng nhân quyền đến từ các nước phương Tây. Đơn giản vì, nó không phải là một giải thưởng nhân quyền theo đúng nghĩa và nó cũng không hề chọn đúng ứng vên xứng đáng để trao giải. Giải thưởng Hoa tuylip mang danh là giải thưởng nhân quyền nhưng có biết bao nhiêu người hoạt động vì quyền con người theo đúng nghĩa ở Việt Nam như bảo vệ quyền của người tàn tật, hoạt động vì trẻ mồ côi … thì tuyệt nhiên không thấy được đưa vào danh sách đề cử.

  Trả lờiXóa
 9. Chẳng hiểu vốt véo gì, nhưng mà các bạn thử nghĩ mà xem: Việt Nam có hơn 90 triệu dân, chwua kế dân số từ nhiều quốc gia khác cũng tham gia việc bình chọn này nhưng mà người tham gia bầu chọn tất cả cũng chỉ mới dùng ở con số "chục nghìn" tức là chưa ằng một góc số lẻ của dân số Việt Nam
  vậy bầu chọn thế này thì thể hiện được gì?

  Trả lờiXóa
 10. cái giải thưởng này mà trao cho Nguyễn Quang A thật thì đúng là chỉ có một lí do- đây chính là hình thức tài trợ tiền cho các tổ chức phản động ở Việt Nam một cách trá hình, chứ chẳng có lí do gì mà một người như Nguyễn Quang A- chỉ chuyên biết chống phá chính quyền mà lại có thể ung dung nhận giải thưởng đó cả

  Trả lờiXóa
 11. Theo như những gì mà truyền thông “lề trái” đăng tải thì cái gọi là giải thưởng “Human Rights Tulip” là giải thưởng hàng năm của Bộ Ngoại giao Hà Lan giành cho tổ chức hay nhà hoạt động nhân quyền đã thực thi quyền con người một cách sáng tạo bắt đầu từ năm 2008. Trong 91 ứng cử viên có 10 người được tổ chức Công lý & Hòa bình đề cử trong đó có Nguyễn Quang A

  Trả lờiXóa
 12. Những “tai tiếng” của Nguyễn Quang A bắt đầu từ việc kích động, hậu thuẫn chỉ đạo cho đồng bọn tiến hành các hoạt động biểu tình chống phá Đảng, Nhà nước từ năm 2011 hay cầm đầu cái gọi là Diễn đàn xã hội dân sự, NoU FC, Hội Anh em dân chủ... để tập hợp lực lượng tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 13. Thông tin “Tiến sĩ” Nguyễn Quang A là một trong 10 người được đề cử nhận giải thưởng “Hoa Tulip về Nhân quyền” chắc hẳn đang gây nên nhiều bất bình cho các “gạo cội” hoạt động dân chủ bởi sự lố bịch của nó. Theo như sự quảng bá ở một số trang tin lề trái, “giải thưởng” này bên cạnh “vinh danh” còn là “bảo vệ, khích lệ, ủng hộ những người đã can đảm thúc đẩy nhân quyền ở những quốc gia độc tài, thiếu dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 14. ng Nguyễn Quang A vốn được cộng đồng biết đến với những chiến tích chủ yếu là chống phá Nhà nước, chế độ ở Việt Nam, tìm cách lật đổ chính quyền hiện tại ở Việt Nam. Ông cũng khiến nhiều người phải nhắc tới mình khi trở thành thủ lĩnh của phong trào “Tự ứng cử Đại biểu Quốc hội” nhưng đã sớm phải nhận thất bại cay đắng trong cuộc lấy phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử Đại biểu Quốc hội vừa qua.Thế nhưng, ông Nguyễn Quang A lại bất ngờ trở thành người dẫn đầu trong cuộc bầu chọn này. Vì sao vậy?

  Trả lờiXóa
 15. ông Nguyễn Quang A hớn hở khoe trên facebook rằng, ông đã được chọn vào danh sách 10 ứng cử viên cho giải thưởng nhân quyền hàng năm của chính phủ Hà Lan mang tên “Nhân quyền Hoa Tulip”. Theo đó, ông Nguyễn Quang A sẽ cùng với sáu tổ chức và ba cá nhân “bảo vệ nhân quyền” khác lần lượt đến từ Mexico, Pakistan, Yemen, Peru và một vài nước khác sẽ đua tranh cho danh hiệu giải thưởng “Nhân quyền Hoa Tuylip” (3/10 ứng viên sẽ được vào chung kết để Bộ Ngoại giao Hà Lan chọn và trao giải thưởng trị giá 100.000 euro).

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Quang A tự hào khoe rằng, mình đã dẫn đầu với 13.805 phiếu ủng hộ nhưng xin nói rằng, tất cả lượng phiếu bầu của cuộc bỏ phiếu này dành cho tất cả các ứng viên có lẽ chưa bằng lượng like cho một comment của một ca sỹ hay một clip hài (Đó là chưa kể việc biết đâu Nguyễn Quang A và cánh bạn còn một người lập ra hàng chục/hàng trăm hộp thư điện tử hay tài khoản khác nhau để bỏ phiếu cho ông Quang A). Vậy thì có gì đáng để tự hào? Điều đó chỉ cho thấy rằng, giải thưởng này có lẽ chẳng được mấy ai quan tâm và để ý.

  Trả lờiXóa
 17. Nếu giải thưởng này được trao cho Nguyễn Quang A thì Bộ Ngoại giao Hà Lan chỉ còn mỗi cái tự đeo mo vào mặt, bởi vì một giải thưởng “danh giá” của họ đã được trao nhầm người. Đáng lẽ nói phải được trao cho những người hoạt động nhân quyền thực sự, đằng này lại trao cho một người lợi dụng nhân quyền để tìm cách lật đổ chính quyền hiện tại ở Việt Nam như Nguyễn Quang A.

  Trả lờiXóa
 18. Đến nản với cái giải thưởng này. Một giải thưởng nhân quyền mang tính toàn cầu vậy mà những con người chuyên làm từ thiện, nhưng con người đang ngày đêm đấu tranh cho bệnh dịch thế kỷ,hay các tổ chức nhân quyền thế giới chẳng mấy ai tham gia hoặc được đề cử. Ấy vậy lại còn thêm cái tên Quang A này nữa. Cứ nghĩ là thằng đánh máy nhầm, hóa ra là cả thằng tổ chức nó cũng chẳng đủ tỉnh táo. Đến nản với các bạn

  Trả lờiXóa
 19. Điểm lại những sự kiện gần đây có sự đóng góp vô cùng “nhiệt tình, xông xáo” của Nguyễn Quang A kể như kì bầu cử đại biểu toàn quốc lần thứ XII thì hắn đã cùng đồng bọn là hội anh em dân chủ của mình thực hiện một phong trào chưa từng có trong lịch sử hoạt động của chúng đó chính là “Tự ứng cử”, những tưởng hành động này thể hiện sự cao đẹp của chúng trong việc có trách nhiệm với Tổ quốc với đất nước, nhưng thực ra thì không phải vậy. Việc làm này chỉ là hành động bột phát thể hiện sự ngông cuồng của Nguyễn Quang A và đồng bọn chứ không hề thông qua bất cứ một cơ quan tổ chức nào để đăng kí.

  Trả lờiXóa
 20. Trong dư luận xã hội Việt Nam, cái tên Nguyễn Quang A không còn là xa lạ. Bởi lẽ cứ nhìn vào hoạt động của đám rận chủ quốc nội thời gian qua, người ta ít nhiều nhận ra cái bóng “hắc ám” và những chiêu trò “khốn nạn”, “bẩn thỉu” của gã rận chủ “gạo cội” này. Được biết, Nguyễn Quang A là tiến sĩ khoa học từng công tác tại nhiều cơ quan của nhà nước

  Trả lờiXóa
 21. trong làng rận chủ quốc nội không phải ai cũng “ưa” Nguyễn Quang A. Vì vậy, mặc dù luôn tỏ ra là “thủ lĩnh” trong các chiêu trò “kiếm tiền bẩn” chống Đảng, Nhà nước nhưng Nguyễn Quang A liên tục bị “nẫng” tay trên nhiều giải thưởng về “nhân quyền”. Nhiều gương mặt rận chủ “vượt qua” Nguyễn Quang A để “giật giải” như Tạ Phong Tần, Hải Điếu cày, Huỳnh Ngọc Chênh… Lần này, sau khi đám rận chủ “cùng lứa” đã nhận đủ giải thưởng, Nguyễn Quang A mới được “bố thí” tranh giải “nhân quyền Hoa Tulip”.

  Trả lờiXóa
 22. Chắc chắn Nguyễn Quang A thừa hiểu rằng, nếu ngay cả một giải thưởng “vớ vẩn” như “nhân quyền Hoa Tulip” mà gã cũng không giành được thì chẳng hóa “bẽ mặt” trong làng rận chủ. Hơn nữa, đám rận chủ quốc nội cũng muốn nhân cơ hội này để “tung hứng” Nguyễn Quang A nhằm để thế giới biết đến hoạt động của đám rận chủ quốc nội ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. Luôn có sự hậu thuẫn từ mọi hành động của Quang A, một thế lực lớn mà chẳng ai lạ gì. Nhưng nếu làm lố đến thế này thì thật sự hơi quá. Nên nghĩ cách khác chứ đừng đẩy Quang A về vườn với một cái giải thưởng nghe có vẻ danh giá kia. Nếu trước đó nghe đến giải thưởng, thì thật sự đáng quý lắm. Nhưng khi biết tin Quang A được đề cử tranh giải thì thật sự chẳng hiểu cái thằng "soát vé" nó làm trò gì nữa. Hay do cái đuôi ông Quang A mang theo quá dài đến nỗi quật ngã được cả cái tâm của những con người này

  Trả lờiXóa
 24. Tiến sĩ Nguyễn Quang A - Người truyền cảm hứng...

  Đến giờ này thì các cuộc đua tranh giữa 10 nhà đấu tranh dân chủ hàng đầu của nhiều quốc gia trên thế giới để tranh giải nhân quyền Hoa Tu Lip của Bộ Ngoại Giao Hà Lan năm nay đã chấm dứt. Và với con số 13.000 lượt bình chọn dẫn đầu thì chắc chắn tiến sĩ Nguyễn Quang A của Việt Nam sẽ chiến thắng.

  Nếu TS Nguyễn Quang A được trao giải thì có thể nói là một giải thưởng lớn về nhân quyền đã được trao một cách xứng đáng nhất cho một con người xứng đáng nhất trong các nỗ lực đấu tranh không mệt mỏi cho nhân quyền, chống bất công xã hội cùng các quyền của người dân Việt Nam. Chúng ta có rất nhiều trí thức, các tiến sĩ, giáo sư đấu tranh dân chủ, phản biện xã hội tên tuổi nhưng cái tên Nguyễn Quang A luôn nổi bật nhất. Ông không viết nhiều nhưng bất cứ sự kiện chính trị nổi bật nào thì cũng có những lời nhận xét, bình luận rất chuẩn của ông trên các Đài uy tín như VOA, BBC... Các cuộc xuống đường chống Tàu Cộng hay Thảm họa Formosa luôn có tiến sĩ Nguyễn Quang A. Các vụ xử án những nhà đấu tranh dân chủ như Điếu Cày, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh... đều có mặt người đàn ông với gọng kính có vòng dây cột qua cổ. Ông không còn trẻ nữa nhưng sự lăn xả, sự luôn ở tuyến đầu của ông thì như một chàng thanh niên sung mãn nhất.

  Nhưng có lẽ điều đưa tiến sĩ Nguyễn Quang A đến với giải nhân quyền Hoa Tu Lip, Hà Lan là sự nhìn nhận đầy tính nhân văn hơn do chính Bộ Ngoại Giao Hà Lan nhận định về ông.

  "Tiến sĩ Nguyễn Quang A đã khuyến khích các công dân thực hiện các quyền mà Hiến Pháp Việt Nam đã qui đinh. Ông đã truyền niềm cảm hứng ấy cho lớp người trẻ hơn ông"

  Vâng. Ông đã truyền niềm cảm hứng cho chúng tôi rằng cuộc sống này không phải chỉ có mình mà còn có bao nhiêu đồng bào mình còn đang chìm trong tăm tối, u mê. Họ cần lắm những con người tự nguyện dấn thân vào nơi hiểm nguy để đem tri thức, hiểu biết và sự thật về cho họ. Rằng ông đã khêu gợi cho những người trẻ chúng tôi biết rằng, cuộc đấu tranh vì các quyền của người dân luôn là một cuộc chiến cam go, không dễ dàng và chẳng có lợi ích vật chất nào cho những kẻ dấn thân, nhưng đó là sự hy sinh xứng đáng cho những phẩm giá làm người. Rằng đây là một cuộc đấu không cân sức, bạn có thể mất tất cả và chỉ đổi lấy một nụ cười thanh thản nhất...

  Cuộc bầu cử Quốc Hội Việt Nam khóa 14 vừa qua, cũng từ lời kêu gọi của tiến sĩ Nguyễn Quang A rằng những người có khả năng hãy tự ứng cử với vai trò độc lập để chứng tỏ rằng, quyền là một ĐBQH, đại diện cho quyền lợi của người dân không phải là độc quyền của Đảng CS. Và dù có bị loại bỏ hết thì các ứng cử viên độc lập cũng chứng tỏ về hệ thống bầu cử chỉ là trò hề.

  Người truyền hứng khởi Nguyễn Quang A luôn là cái gai nhọn đối diện với nhà cầm quyền, ông như một tảng đá chắc nich các nguyên tắc dân chủ, xã hội công bằng và là một lãnh tụ không thể bàn cãi của lớp lớp người con Đất Việt trên con đường gian nan đem những điều tốt đẹp về cho xứ sở.

  Chúng ta đã có nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, bác sĩ Nguyễn Đan Quế, mẹ Nấm.... đoạt những giải thưởng nhân quyền lớn nhỏ khác nhau, của các tổ chức khác nhau, các quốc gia khác nhau nhưng đều là vinh danh họ trong công cuộc đấu tranh không sờn lòng cho dân chủ, dân quyền, thì nay không có gì xứng đáng hơn một giải thưởng ngoại quốc uy tín nữa lại vào tay một ngọn cờ sáng chói của cuộc đấu tranh ấy. Tiến sĩ Nguyễn Quang A.

  Chúng tôi cầu nguyện cho giải thưởng này năm nay sẽ mang tên Nguyễn Quang A. Nhưng dù ông có đoạt hay không đoạt giải thưởng trên thì chúng tôi, những người đã được ông truyền cảm hứng cũng tự hào về ông, và càng tự hào hơn nữa khi được đứng chung đội ngũ với ông...

  MTA

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Quang A với thành tích dầy đặc chống phá chính quyền, chống phá Đảng, nhà nước. Hắn nhiều lần kích động quần chúng nhân dân tham gia biểu tình mất trật tự công cộng. Hắn tụ tập nhiều thành phần bất mãn, kẻ cơ hội chính trị, khoác áo dân oan, dân giang hồ... để chống đối các chủ trương, chính sách của Đảng,Nhà nước...Nguyễn Quang A như một tên lưu manh, những hành vi việc làm của hắn đi ngược lại lợi lợi ích dân tộc, lợi ích của nhân dân vậy mà được đề cử nhận giải thưởng ” Human Rights Tulip" quả là lực cười.

  Trả lờiXóa
 26. Cái Mác Tiến sĩ của Nguyễn Quang A cũng có nhiều lợi thế. Hơn nữa Quang A nổi tiêng là một tên cáo già nắm mưu nhiều kế. Giải thưởng hoa tulip cũng chỉ là một giải thưởng vớ vẩn mà thôi, bởi vì giải thưởng này không tôn vinh những người hoạt động vì nhân quyền theo đúng nghĩa. Và cái cách mà Quang A đứng đầu bình chọ cũng là một sự gian lận. Tôi tin chắc rằng không bao giờ có số người ủng hộ Quang A nhiều đến thế, con số hơn 1000 hoàn toàn không trung thực.

  Trả lờiXóa
 27. Thật lực cười một con người thành tích dầy đặc chống phá Chính quyền, chống phá Nhà nước, hoạt động trái pháp luật, đấu tranh vì bản thân mà lại được công nhận và đứng đầu trong danh sách nhận một giải thưởng về Nhân quyền. Quá bất cập. Nếu Quang A chiến thắng thì Quang A lại tiếp tục trở thành tay sai đắc lực của đám cờ vàng hải ngoại chống phá Việt Nam. Cần cảnh giác cao độ.

  Trả lờiXóa
 28. Nguyễn Quang A quả thật là một con người lanh lợi, nhưng rất tiếc Quang A lại đi theo con đường sai trái, phản lại tổ quốc và đi theo con đường lợi ích cá nhân. Hắn đã sớm thành lập ra cái gọi là "diễn đàn xã hội dân sự" nhằm tiến hành thực hiện những âm mưu phá hoại đất nước của hắn và ít nhiều hắn cũng thành công mặc dù thành tích có thể không bằng một số đối tượng dân chủ khác như: Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Hữu Vinh, Trần Huỳnh Duy Thức, Cấn Thị Thêu...cần theo dõi Quang A nhiều hơn nếu sau khi hắn nhận được giải thưởng.

  Trả lờiXóa
 29. Nguyễn Quang A nguyên bản là một con buôn kinh tế sau đó đã tha hóa biến chất, tự biến mình thành con buôn chính trị. Ông ta không phải là nhà hoạt động vì quyền con người đúng nghĩa mà chỉ đơn giản là kẻ chống đối chính quyền núp dưới danh nghĩa “hoạt động dân chủ, nhân quyền”, là thủ lĩnh của cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”, một hội nhóm bất hợp pháp trong nước

  Trả lờiXóa
 30. Nguyễn Quang A nguyên bản là một con buôn kinh tế sau đó đã tha hóa biến chất, tự biến mình thành con buôn chính trị. Ông ta không phải là nhà hoạt động vì quyền con người đúng nghĩa mà chỉ đơn giản là kẻ chống đối chính quyền núp dưới danh nghĩa “hoạt động dân chủ, nhân quyền”, là thủ lĩnh của cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”, một hội nhóm bất hợp pháp trong nước.

  Trả lờiXóa
 31. nếu Quang A nhận được giải thưởng về nhân quyền cũng sẽ làm cho đại đa số quần chúng nhân dân Việt cảm thấy chán ngán và thất vọng cho các loại giải thưởng nhân quyền đến từ các nước phương Tây. Đơn giản vì, nó không phải là một giải thưởng nhân quyền theo đúng nghĩa và nó cũng không hề chọn đúng ứng vên xứng đáng để trao giải.

  Trả lờiXóa
 32. Nguyễn Quang A kẻ trở cờ
  Tự vấy lên mặt vết nhơ để đời
  Quang A sắp xuống lỗ rồi
  Vẫn thích ngậm cứt sủa lời thối tha
  Đáng khinh thằng Quang A già
  Cuối đời đổ đốn thành ra con cầy.

  Trả lờiXóa