Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỤ ÁN BA SÀM: CÁC NHÀ DÂN CHỦ ĐỪNG CÓ “XÀM” NỮA

Hôm qua, ngày 22/9, Tòa án cấp cao thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Vinh và đồng phạm Nguyễn Thị Minh Thúy bị xét xử về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân (điều 258 BLHS 1999).
Cũng giống với các vụ án trước đây, khi mà những nhà dân chủ phá hoại bị đưa ra xét xử thì đồng bọn luôn diễn trò trước trụ sở các phiên tòa. Trong buổi xét xử Nguyễn Hữu Vinh cũng không khác xa mấy, vẫn là vở kịch tập trung đông người, gây rối tại địa điểm nơi diễn ra phiên tòa nhằm gây áp lực cho Hội đồng xét xử, đòi trả tự do cho đồng bọn của chúng.
Bị cáo Nguyễn Hữu Vinh tại phiên tòa
Bị cáo Nguyễn Hữu Vinh tại phiên tòa
Hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đã được chứng minh rõ ràng. Năm 2009, Nguyễn Hữu Vinh lập và quản trị 2 blog "Dân quyền" và "Chép sử Việt". Blog "Dân quyền" đã đăng 2.014 bài, 38.567 phản hồi và có 3.243.330 lượt người truy cập. Blog "Chép sử Việt" đã đăng 383 bài, 3.401 phản hồi và có 480.353 lượt người truy cập. Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã có quyết định trưng cầu giám định nội dung các bài viết. Theo đó, có 24 bài viết "có nội dung sai sự thật, không có căn cứ; tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước".
Hành vi phạm tội rõ ràng nhưng trong phiên tòa phúc thẩm, Nguyễn Hữu Vinh vẫn khẳng định mình bị oan, không chịu cúi đầu nhận tội. Do đó, Tòa phúc thẩm đã tuyên y án với phiên xét xử sơ thẩm cách đây không lâu với mức án danh cho Nguyễn Hữu Vinh 5 năm tù, bị cáo Nguyễn Thị Minh Thúy 3 năm tù về tội “lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.
Dù biết trước Nguyễn Hữu Vinh không thể thoát tội nhưng đồng bọn dân chủ của Vinh vẫn lợi dụng phiên tòa phúc thẩm đó để thực hiện nhiều hoạt động chống phá. Bên ngoài phiên tòa, đồng bọn của liên tục có những hành vi kích động đám đông, tuyên truyền những lời lẽ xuyên tạc thông qua các băng rôn, khẩu hiệu mà chúng mang theo. Ngoài ra, bọn chúng còn lôi kéo được những người nước ngoài kém hiểu biết hoặc những thành phần có tư tưởng chống phá tham gia cùng bọn chúng.
Mặc dù vụ án đã kết thúc, nhưng trên các diễn đàn, các nhà dân chủ vẫn không ngừng đưa ra thông tin bịa đặt, sai sự thật, cổ vũ cho hành vi trái pháp luật của Nguyễn Hữu Vinh. Bản án dành cho Vinh là phù hợp cho quá trình vi phạm lâu dài, có hệ thống, có tổ chức như vậy. Nguyễn Hữu Vinh không phải là blogger đầu tiên bị xét xử và kết án về tội danh này. Trước đây, đã có nhiều nhà dân chỉ vi phạm và phải ngồi tù như Hải Điếu Cày, Tạ Phong Tần…Hàng loạt thành viên của các hội nhóm dân chủ lần lượt vào tù vì hành vi vi phạm pháp luật vẫn chưa thay đổi được bản chất của những con người này.
Nguyễn Hữu vi bị đưa ra xét xử và kết án là đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Những trò hệ mà các nhà dân chủ bày vẽ ra trước phiên tòa càng làm bộc lộ rõ hơn bản chất của Vinh Ba Sàm
Công Lý

Đăng nhận xét

28 Nhận xét

 1. Dùng một khái niệm trừu tượng để bỏ tù công dân!

  Anh Ba Sàm đang bị xét xử theo điều 258, với tội danh được lập luận như sau:
  "Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã có quyết định trưng cầu giám định nội dung các bài viết. Theo đó, có 24 bài viết "có nội dung sai sự thật, không có căn cứ; tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước".

  Kết luận này phủ nhận phản biện và quy chụp phản biện thành "phản động" và chỉ có tại VN mới có chuyện hình sự hóa, kết án tù công dân bằng những khái niệm trừu tượng như vậy.

  Bổn Đình Nguyễn

  Trả lờiXóa
 2. Giờ thì rõ rồi nhé, có còn ai ảo tưởng rằng Nguyễn Phú Trọng là người cải cách, rằng việc bắt bớ đàn áp những người yêu nước, những blogger là do "phủ chúa", kẻ thù của Nguyễn Phú Trọng?

  Mức án 5 năm tù giam cho anh Basam Nguyễn Hữu Vinh, và y án sơ thẩm đã chỉ rõ điều này. Nguyễn Phú Trọng và bộ sậu của ông ta đang thách thức nhân dân, thách thức dư luận quốc tế, chà đạp lên quyền lợi của nhân dân chỉ để duy trì chế độ hòng giữ ghế.

  ĐẢ ĐẢO PHIÊN TOÀ SAI TRÁI, BẤT CÔNG!!!
  ĐẢ ĐẢO NGUYỄN PHÚ TRỌNG!!!

  (Nguyen Thuy Hanh)

  Trả lờiXóa
 3. Vậy là y án với anh Ba Sàm và chị Thuý.

  Để đưa ra tội danh cần phải có tang chứng, vật chứng, hậu quả của hành động phạm tội là gì. Hãy đọc thử nào: ""Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã có quyết định trưng cầu giám định nội dung các bài viết. Theo đó, có 24 bài viết "có nội dung sai sự thật, không có căn cứ; tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước".

  Tôi không được tham dự phiên toà nên tự hỏi có phần tranh biện về 24 bài viết hay không, sai sự thật ở đâu, không có căn cứ chỗ nào và xuyên tạc ra sao. Đã gây hoang mang, lo lắng và ảnh hưởng đến lòng tin cho những ai?

  Mỗi hành động phạm pháp chỉ được trừng phạt khi gây hậu quả cho chủ thể bị hại. Không thể mơ hồ thế này được.

  Ai trong các bạn vì đọc trang Ba Sàm mà lòng tin bị ảnh hưởng và hoang mang lo lắng?

  Chau Doan

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là Ba Sàm, bè lũ rận chủ cũng xàm theo, tòan làm trò lốkhông à, chẳng có gì giúp ích cho đất nước này hết

  Trả lờiXóa
 5. Vụ án đã kết thúc và sau đó là rất nhiều bài viết bịa đặt, sai sự thật xuất hiện trên mạng xã hội, trên các trang blog của đồng bọn của nó. Thiết nghĩ, mức án này thật sự là chưa xứng đáng với y, khi dùng các quyền cơ bản của con người là tự do, dân chủ để phá hoại chính tổ quốc của mình

  Trả lờiXóa
 6. Tư hắn chọn con đường tội lỗi thì tất phải trả giả cho nó và giờ đây chắc Nguyễn Hữu Vinh cũng đã chuẩn bị tâm lý cho điều này. Tội danh "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo điều 258 bộ luật Hình sự và bản án 5 năm tù có lẽ Vinh cũng đã chuẩn bị tâm lý để đón nhận. Tuy nhiên thì với cái suy nghĩ còn nước còn tát và hy vọng nhiều vào các thế lực bên ngoài nên hắn cố phúc thẩm, nhưng với những gì hắn đã gây ra, nhân chứng vật chứng rõ ràng, pháp luật có sự tôn nghiêm của nó và không ai có thể can thiệp được.

  Trả lờiXóa
 7. mấy cái trò gây rối trong phiên xét xử của mấy tên rận chủ đã không còn xa lạ gì nữa. cứ mỗi khi có tên rận chủ nào bị đem ra xét xử thì y như rằng đám tay chân của chúng ở bên ngoài lại bày trò phá rối .có lẽ các cơ quan chức năng cần có những quy định để ngăn chặn những hành động phá rối này lại không thế để chúng muốn làm gì thì làm . cò về bản án của nguyễn hưu vinh và đồng bọn đây là một bản án thích đáng dành cho hắn , cho những sai phạm mà hắn gây ra.

  Trả lờiXóa
 8. Hành vi đó của Nguyễn Hữu Vinh không chỉ vi phạm các quy định của Nhà nước, đi ngược lại với đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng đối với quần chúng nhân dân mà còn đánh mất truyền thống, uy tín, danh dự của gia đình.

  Trả lờiXóa
 9. Biết trước được kết cục mà Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy nhận được, đám này sau khi tụ tập để tự sướng chụp ảnh, làm truyền thông trên mạng xã hội facebook và các trang mạng chống Cộng hải ngoại như RFA, BBC Tiếng Việt hay VOA Tiếng Việt...

  Trả lờiXóa
 10. Sau màn kêu gọi vô lý về đòi thả tự do cho Nguyễn Hữu Vinh và luận điệu quen thuộc khi vu khống chính quyền trong việc bắt giữ Vinh Ba Sàm trên mạng xã hội không thành công, bọn chúng lại kéo nhau cùng với tầm 15-20 "dân chủ" khác và lôi kéo một vài anh Tây để tăng thêm trọng lượng hò hét, ra rả giọng điệu bênh vực Nguyễn Hữu Vinh, thêu dệt và thổi phồng, đánh bóng đối tượng này như một "anh hùng".

  Trả lờiXóa
 11. Trên các diễn đàn, các nhà dân chủ vẫn không ngừng đưa ra thông tin bịa đặt, sai sự thật, cổ vũ cho hành vi trái pháp luật của Nguyễn Hữu Vinh. Bản án dành cho Vinh là phù hợp cho quá trình vi phạm lâu dài, có hệ thống, có tổ chức như vậy. Nguyễn Hữu Vinh không phải là blogger đầu tiên bị xét xử và kết án về tội danh này. Mà nói chung những tên bán nước hại dân cần được trừng trị một cách đích đáng.

  Trả lờiXóa
 12. Trên các diễn đàn, các nhà dân chủ vẫn không ngừng đưa ra thông tin bịa đặt, sai sự thật, cổ vũ cho hành vi trái pháp luật của Nguyễn Hữu Vinh. Bản án dành cho Vinh là phù hợp cho quá trình vi phạm lâu dài, có hệ thống, có tổ chức như vậy. Nguyễn Hữu Vinh không phải là blogger đầu tiên bị xét xử và kết án về tội danh này. Mà nói chung những tên bán nước hại dân cần được trừng trị một cách đích đáng.

  Trả lờiXóa
 13. Xét xử Nguyễn Hữu Vinh như vậy là đúng người đúng tội, vậy mà mấy tên rận chủ khác lại không chịu và vẫn tiếp tục kêu gào. Từ những kẻ đã phải chịu tội danh này trước đây đến lần này cũng vậy, không khi nào mấy tên rận chủ bên ngoài chịu để yên, chúng cố gắng để "minh oan" cho đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 14. Mặc dù vụ án đã kết thúc, nhưng trên các diễn đàn, các nhà dân chủ vẫn không ngừng đưa ra thông tin bịa đặt, sai sự thật, cổ vũ cho hành vi trái pháp luật của Nguyễn Hữu Vinh. Bản án dành cho Vinh là phù hợp cho quá trình vi phạm lâu dài, có hệ thống, có tổ chức như vậy.

  Trả lờiXóa
 15. Mặc dù vụ án đã kết thúc, nhưng trên các diễn đàn, các nhà dân chủ vẫn không ngừng đưa ra thông tin bịa đặt, sai sự thật, cổ vũ cho hành vi trái pháp luật của Nguyễn Hữu Vinh. Bản án dành cho Vinh là phù hợp cho quá trình vi phạm lâu dài, có hệ thống, có tổ chức như vậy.

  Trả lờiXóa
 16. Mặc dù, trước, trong và sau hai phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh đã được các trang báo có thâm niên chống phá Việt Nam ra sức xảo biện, tìm mọi cách bào chữa tội lỗi và “lăng xê” chính trị; đám tự nhận là “dân chủ”, “dân oan” nhưng “lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt” bản án 5 năm tù y án sơ thẩm dành cho Nguyễn Hữu Vinh đã cho thấy tính nghiêm minh của pháp luật và còn là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Vinh và bị cáo Thúy tuy khai nhận hành vi quản trị, sử dụng và đăng tải nhiều bài viết không đúng sự thật trên 2 blog tạo lập ra, song lại cho rằng không phạm tội như bản án sơ thẩm đã quy kết.

  Trả lờiXóa
 18. khi chấp hành án phạt tù xong, Nguyễn Thị Minh Thúy được thoải mái, tự do tiếp cận truyền thông, có lẽ, Thúy sẽ buồn và thất vọng phải biết khi cùng là đồng phạm với Nguyễn Hữu Vinh, cũng bị tù nhưng lũ "rận chủ" chỉ quan tâm tới Ba Sàm, chỉ lèo tèo một vài khẩu hiệu đòi tự do cho Thúy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Những gương mặt đã không chỉ quen mà còn quá nhờn như Thảo Teresa, Lê Anh Hùng, Trương Văn Dũng, Bạch Hồng Quyền, vợ chồng Nguyễn Tường Thụy... tiếp tục có công việc để hành nghề.

  Trả lờiXóa
 20. iết trước được kết cục mà Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy nhận được, đám này sau khi tụ tập để tự sướng chụp ảnh, làm truyền thông trên mạng xã hội facebook và các trang mạng chống Cộng hải ngoại như RFA, BBC Tiếng Việt hay VOA Tiếng Việt...

  Trả lờiXóa
 21. Một bản án nghiêm khắc cho Nguyễn Hữu Vinh vì những gì ông ta đã gây ra, nhưng cũng thật đắng lòng vì một người đã không đủ bản lĩnh để giữ vững bản thân mà trượt dài vào con đường phạm pháp.

  Trả lờiXóa
 22. Già mồm cũng đâu có ích khi mà bản án cho Nguyễn Hữu Vinh là quá xứng đáng và chiếm được sự đồng thuận của đông đảo quần chúng nhân dân, đây là quyết định đúng đắn và việc rận chủ tiếp tục đưa ra những lời nói vô ích là điều ai cũng sẽ nghĩ đến những hành động đó cũng chỉ là vô ích

  Trả lờiXóa
 23. Trước những hành động chống phá chính quyền nhân dân, ngày 5/5/2014 Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã ra lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Hữu Vinh về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo điều 258 – Bộ luật Hình sự

  Trả lờiXóa
 24. các blog của “Ba Sàm” còn là nơi thu nạp, dung dưỡng những đối tượng cơ hội, bất mãn, thoái hóa biến chất chuyên hành nghề “chửi thuê viết mướn” có thâm niên chống phá đất nước như: Mai Thanh Hải, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Giang, Nguyễn Quang Lập, Bùi Minh Hằng, Nguyễn Xuân Diện, Phạm Viết Đào, Nguyễn Tường Thụy… Bên cạnh đó, “Vinh Sàm” còn ngấm ngầm cấu kết với Đinh Ngọc Thu – một thành viên của tổ chức khủng bố “Việt Tân” nhằm thực hiện các mưu đồ chính trị đen tối. Sử dụng “di sản” mà Nguyễn Hữu Vinh để lại là trang mạng “Ba Sàm”, thời gian vừa qua đám “dân chủ” rởm vẫn thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung chống phá đất nước, đặc biệt là phá hoại Đại hội Đảng lần thứ XII của Đảng với nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt.

  Trả lờiXóa
 25. Hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đã được chứng minh rõ ràng. Năm 2009, Nguyễn Hữu Vinh lập và quản trị 2 blog "Dân quyền" và "Chép sử Việt". Blog "Dân quyền" đã đăng 2.014 bài, 38.567 phản hồi và có 3.243.330 lượt người truy cập. Blog "Chép sử Việt" đã đăng 383 bài, 3.401 phản hồi và có 480.353 lượt người truy cập. Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã có quyết định trưng cầu giám định nội dung các bài viết. Theo đó, có 24 bài viết "có nội dung sai sự thật, không có căn cứ; tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước".

  Trả lờiXóa
 26. Phạm tội thì phải chịu tội thôi, nếu không có bằng chứng, tang chứng vật chứng dành dành thì làm sao mà lại bị cơ quan chức năng bắt và phải ra phiên tòa xét xử được. Chẳng qua những nhà dân chủ cứ ngoan cố miệng lưỡi không xương không chịu cúi đầu nhận tội chứ phát luật Việt Nam luôn thực hiện đúng người đúng tội.

  Trả lờiXóa
 27. Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đã lập và quản trị 2 blog "Dân quyền" và "Chép sử Việt". Blog "Dân quyền" đã đăng 2.014 bài Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã tìm ra được 24 bài viết "có nội dung sai sự thật, không có căn cứ; tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân đó là vật chứng không thể chối cãi. Vậy các nhà dân chủ còn lên tiếng và hành động phá dối phiên tòa xét xử gì nữa đây. Phải để cho kẻ vi phạm pháp luật trả giá cho những việc làm của mình.

  Trả lờiXóa
 28. Đám đồng bọn dân chủ cảu Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy thực hiện mọi hành vi để phá dối phiên tòa xét xử và bọn chúng đưa ra thông tin bịa đặt, sai sự thật, cổ vũ cho hành vi trái pháp luật của Nguyễn Hữu Vinh như vậy càng lộ rõ đám dân chủ cuội tất tần tật đều là những con người treo đầu dê bán thịt chó. tại sao không bảo vệ người dân lương thiện mà chỉ đi bảo vệ những kẻ vi phạm pháp luật, cổ vũ cho những con người này thực hiện những hành vi chống phá đất nước. đó là bản chất của họ. Nguyễn Hữu Vinh phải ngồi tù là việc hoàn toàn đúng với pháp luật và lẽ đời.

  Trả lờiXóa