Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÌ TƯƠNG LAI CON EM CHÚNG TA (PHẦN I)

Sự việc hơn 1.000 học sinh ở xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vào sáng sáng ngày 5 tháng 9 năm 2016 bị phụ huynh không cho đến trường dự lễ khai giảng đang gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận cả nước.
VÌ TƯƠNG LAI CON EM CHÚNG TA
Đây không phải là lần đầu tiên các bậc phụ huynh nghe theo lời xúi giục của đám rận chủ để không cho con em đến trường, mà trước đó vào ngày 04 tháng 07 năm 2016 hằng trăm em học sinh cùng phụ huynh cư ngụ tại thôn Đồng Niên, Xã Kỳ Lợi, Thị Xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh tập trung biểu tình trước cổng một trường trung học cơ sở tại địa phương nhằm đòi hỏi “quyền” được đến trường để học của các em, mà nói thẳng ra là dòi các yêu sách mà đám rận chủ đứng sau xúi dục.
Cũng như, trước đó đám rận chủ đã kích động thành công các bậc phụ huynh này đưa con em của họ đến trước cổng nhà máy Formusa để tiến hành biểu tình, chống đối, đòi đáp ứng các yêu sách quá đáng mà bọn rận chủ đã soạn thảo từ trước và tuyên truyền cho quần chúng nhân dân nhẹ dạ cả tin.
Điều làm tôi băn khoăn là không biết lý do vì sao các bậc phụ huynh của các em học sinh này lại nhẹ dạ cả tin vào những lời kích động và tỉ tê của đám phản động để bắt con em của họ ở nhà, không cho đến trường khai giảng, điều này trực tiếp ảnh hưởng xấu đến tương lai của con em họ, cũng như làm cho tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thêm phức tạp.
Các con số về học sinh không đến trường dự lễ khai giảng có sự khác nhau, ví dụ như tại Trường Mầm non xã Kỳ Hà chỉ có 140/330 em được phụ huynh đưa đến trường dự lễ khai giảng. Trong khi đó, ở Trường tiểu học xã Kỳ Anh có 128 em trong tổng số gần 700 học sinh tới trường. Tỉ lệ này ở trường trung học cơ sở Kỳ Hà là 285/530 học sinh. Được biết, trước đó nhiều phụ huynh đã ngăn cản con, em đến trường học và cảnh báo không cho dự lễ khai giảng  nhằm "gây sức ép" đòi miễn, giảm học phí cùng các khoản đóng nộp cho học sinh vì các hậu quả môi trường do Formosa Hà Tĩnh gây ra. 
Đảng và chính quyền chúng ta rất quan tâm đến giáo dục, chính vì vậy hàng năm nhà nước ta đã dầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc cho sự nghiệp giáo dục. Các chính sách miễn giảm học phí cho một bộ phận học sinh cũng có, lập rất nhiều quỹ khuyến học cũng có, cũng như việc khen thưởng động viên các em có thành tích học tập tốt cũng có. Thế nhưng, đám dâm chủ rảnh việc kia lại lên tiếng xuyên tạc, lồng ghép các sự việc chả liên quan đến nhau để xúi giục các bậc phụ huynh, đòi hỏi chính quyền địa phương phải đáp ứng các yêu sách thì mới cho con em của họ đến trường.
Hiện UBND thị xã Kỳ Anh đã kiến nghị lên UBND tỉnh Hà Tĩnh có chính sách miễn, giảm học phí cho con em ngư dân bị ảnh hưởng sau sự cố môi trường. Việc này vào ngày 21-9, HĐND tỉnh Hà Tĩnh họp và sẽ đưa ra quyết định. Hiện tại, cán bộ chính quyền địa phương đã giải thích với người dân rằng phụ huynh ngăn cản học sinh đến trường là vi phạm pháp luật, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của con em chúng ta, gây ấn tượng tâm lý không tốt đối với con em chúng ta – những mầm non của tương lai. Hiện cán bộ UBND xã Kỳ Hà và các thầy, cô giáo đang vận động, giải thích, tuyên truyền người dân sớm cho học sinh đến trường để kịp theo chương trình học và đảm bảo quyền lợi của trẻ em.
Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, tôi mong con em chúng ta được ăn học một cách đầy đủ, đàng hoàng, có lẽ ước muốn này cũng bình thường, giản dị và được tất cả mọi người – trừ đám dâm chủ rỗi việc kia không ủng hộ thôi. Hãy để con em của mọi người được đến trường, chúng ta hãy làm hết trách nhiệm của người cha, người mẹ, để con cái được đến trường học tập, để hòa đồng và phát triển với bạn bè cung trang lứa, bởi vì MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI!
                                                                                                LOXEBEN

Đăng nhận xét

81 Nhận xét

 1. DƯƠNG CHÍ DŨNG BỊ TỬ HÌNH ?

  Nguồn tin chưa kiểm chứng được đồn trên mạng là Dương Chí Dũng đã bị xử tử tại Quảng Trị ngày 4/9/2016, và bị hỏa thiêu trước khi trả tro cốt về cho gia đình.
  Bố ruột của Dương Chí Dũng là Đại tá Dương Khắc Thụ, nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng, thân phụ của hai anh em Dương Chí Dũng và Dương Tự Trọng cũng đột ngột từ trần vào sáng ngày 2/3/2016, tức đã qua đời khoảng 6 tháng trước khi Dũng bị tử hình.
  Đại tá Dương Khắc Thụ sinh được 5 người con, trong đó có ông Dương Tự Trọng và bà Dương Thị Băng Tâm theo ngành Công An.
  Bà Dương Thị Băng Tâm nguyên là cục trưởng cục hàng hải Việt Nam (chồng là Nguyễn Bình Kiên - Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng - Hai mươi bảy ngày sau khi bố vợ qua đời, ngày 29/3/2016 ông Kiên bị Cách chức, khai trừ Đảng với lý do vi phạm nghiêm trọng qui định công tác nghiệp vụ của ngành, xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của công dân).
  Còn Đại Tá Dương Tự Trọng - Phó giám đốc, kiêm thủ trưởng điều tra công an TP Hải Phòng bị kết án 17 năm 3 tháng tù.

  Năm 2012, ông Dương Chí Dũng, con trai cả của Đại tá Dương Khắc Thụ bị kết tội tham ô trong vụ án Vinalines. Đại tá Công An Dương Tự Trọng đã giúp sức cho anh trai Dương Chí Dũng bỏ trốn sang Cam Bốt, tuy nhiên bất thành. Năm 2013, ông Dũng bị tuyên án tử hình.

  Nguyễn Thùy Trang

  Trả lờiXóa
 2. Đây không phải là lần đầu tiên các bậc phụ huynh nghe theo lời xúi giục của đám rận chủ để không cho con em đến trường, mà trước đó vào ngày 04 tháng 07 năm 2016 hằng trăm em học sinh cùng phụ huynh cư ngụ tại thôn Đồng Niên, Xã Kỳ Lợi, Thị Xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh tập trung biểu tình trước cổng một trường trung học cơ sở tại địa phương nhằm đòi hỏi “quyền” được đến trường để học của các em, mà nói thẳng ra là dòi các yêu sách mà đám rận chủ đứng sau xúi dục.

  Trả lờiXóa
 3. Cũng như, trước đó đám rận chủ đã kích động thành công các bậc phụ huynh này đưa con em của họ đến trước cổng nhà máy Formusa để tiến hành biểu tình, chống đối, đòi đáp ứng các yêu sách quá đáng mà bọn rận chủ đã soạn thảo từ trước và tuyên truyền cho quần chúng nhân dân nhẹ dạ cả tin.

  Trả lờiXóa
 4. Các con số về học sinh không đến trường dự lễ khai giảng có sự khác nhau, ví dụ như tại Trường Mầm non xã Kỳ Hà chỉ có 140/330 em được phụ huynh đưa đến trường dự lễ khai giảng. Trong khi đó, ở Trường tiểu học xã Kỳ Anh có 128 em trong tổng số gần 700 học sinh tới trường. Tỉ lệ này ở trường trung học cơ sở Kỳ Hà là 285/530 học sinh. Được biết, trước đó nhiều phụ huynh đã ngăn cản con, em đến trường học và cảnh báo không cho dự lễ khai giảng nhằm "gây sức ép" đòi miễn, giảm học phí cùng các khoản đóng nộp cho học sinh vì các hậu quả môi trường do Formosa Hà Tĩnh gây ra.

  Trả lờiXóa
 5. MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI!

  Trả lờiXóa
 6. Lợi ích và đặc điểm
  - Thủ tục vay đơn giản, thuận tiện.

  - Lãi suất cạnh tranh, lãi tính trên dư nợ giảm dần.

  - Được ưu đãi lãi suất và các khoản phí liên quan theo các chương trình ưu đãi của BIDV trong từng thời kỳ.

  - Mức cho vay cao (tối đa 100% giá trị xe mua)

  - Thời hạn cho vay tối đa lên tới 7 năm.

  - Được tư vấn bởi đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, nhiệt tình.

  Trả lờiXóa
 7. MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI!

  Trả lờiXóa
 8. Hãy để con em của mọi người được đến trường, chúng ta hãy làm hết trách nhiệm của người cha, người mẹ, để con cái được đến trường học tập, để hòa đồng và phát triển với bạn bè cung trang lứa

  Trả lờiXóa
 9. ĐÚNG RỒI, PHẢI ĐỂ CÁC EM ĐI HỌC CHỨ

  Trả lờiXóa
 10. Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, tôi mong con em chúng ta được ăn học một cách đầy đủ, đàng hoàng, có lẽ ước muốn này cũng bình thường, giản dị và được tất cả mọi người – trừ đám dâm chủ rỗi việc kia không ủng hộ thôi. Hãy để con em của mọi người được đến trường, chúng ta hãy làm hết trách nhiệm của người cha, người mẹ, để con cái được đến trường học tập, để hòa đồng và phát triển với bạn bè cung trang lứa, bởi vì MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI!

  Trả lờiXóa
 11. Đây không phải là lần đầu tiên các bậc phụ huynh nghe theo lời xúi giục của đám rận chủ để không cho con em đến trường, mà trước đó vào ngày 04 tháng 07 năm 2016 hằng trăm em học sinh cùng phụ huynh cư ngụ tại thôn Đồng Niên, Xã Kỳ Lợi, Thị Xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh tập trung biểu tình trước cổng một trường trung học cơ sở tại địa phương nhằm đòi hỏi “quyền” được đến trường để học của các em, mà nói thẳng ra là dòi các yêu sách mà đám rận chủ đứng sau xúi dục

  Trả lờiXóa
 12. PHẢI CHO CON EM ĐẾN TRƯỜNG CHỨ

  Trả lờiXóa
 13. Chính các cha mẹ, các bậc phụ huynh nhẹ dạ cả tin mà làm mất quyền được học hành của các trẻ nhỏ, vì sao lai thế cơ chứ, vì sao các bậc phụ huynh lại đang cố gắng đánh mất tương lai của các em thế cơ chứ, đừng nhẹ dạ cả tin mà làm mất đi tương lai đất nước nhé

  Trả lờiXóa
 14. Thay vì những việc làm trái pháp luật các phụ huynh tại Kỳ Hà nên sớm đưa con em mình đến trường học tập, đây vừa là trách nhiệm của những bậc làm cha làm mẹ theo quy định pháp luật vừa là một quyền đương nhiên mà các em được hưởng

  Trả lờiXóa
 15. Ai cũng biết và giáo hội Công giáo cũng biết Công ước quốc tế và luật pháp Việt Nam đã có quy định bảo vệ quyền của trẻ em. Quyền trẻ em là tất cả những gì trẻ em cần có để được sống và lớn lên một cách lành mạnh và an toàn. Được chăm sóc, nuôi dưỡng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vật chất, tinh thần ở mức cao nhất. Quyền của trẻ em được pháp luật quy định và là mục tiêu phấn đấu của gia đình, Nhà nước và xã hội.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyên nhân là người lớn có một số bất đồng với chính quyền trong khâu đền bù, giải phóng mặt bằng di dời lên khu tái định cư nên không cho con trẻ đi học. Năm ngoái khi phụ huynh nói đường xa, chính quyền đã bố trí xe buýt đưa đón, nhưng không khả quan. Từ đó tới nay, Phòng Giáo dục liên tục cắt cử hiệu phó cùng thầy cô giáo của tất cả trường trên địa bàn đến từng nhà vận động, nhưng họ đều đóng cửa không hợp tác. Một số còn lăng mạ, đuổi giáo viên về”.

  Trả lờiXóa
 17. Để gây sức ép với chính quyền địa phương, các hộ dân này đã đồng loạt không cho con em mình đến lớp.Như vậy, chính các bậc phụ huynh là người đã ngăn cản con em mình đến trường, ngăn cản quyền học tập của các em và các nhà dân chủ của ta đã lợi dụng việc này để đổ vạ cho chính quyền địa phương và Nhà nước, kích động, xúi giục phụ huynh đưa các em đến biệu tình.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu đủ bản lĩnh, trình độ, can đảm thì hãy tự mình đứng ra phát biểu, bảo vệ cho suy nghĩ, tư tưởng của bản thân. Sự việc vừa rồi tại trường THCS Kỳ Lợi chỉ là một trong những ví dụ điển hình đáng lên án về hành vi lợi dụng trẻ em để làm vật thế thân.

  Trả lờiXóa
 19. Đây là điều đáng xấu hổ của một người trưởng thành. Thực sự những người lợi dụng trẻ em làm việc phi pháp thì không xứng đáng là con người, cho nên họ cũng không thể lớn tiếng đòi quyền con người được.Người chịu thiệt vẫn là gia đình và các em nhỏ, kẻ kích động vẫn ung dung hưởng lợi.

  Trả lờiXóa
 20. Nguyên nhân của việc các em không được đến trường là do bố mẹ các em không chịu di dời tới điểm tái định cư mới mặc dù các cơ quan chức năng đã kiên trì vận động, khuyên giải trong thời gian dài. Nhiều hộ gia đình đang ở trang thái “chây ì”, không những không di dời tới điểm tái định cư mà còn dùng việc học của con cái làm bia đỡ đạn để đối kháng với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 21. Đó là sự việc mà cộng đồng công giáo ở vùng này đang lấy đó làm thành tích như sự thách đố chính quyền, hả hê với chính quyền, đúng mẫu con nít giận dỗi bố mẹ thì bỏ ăn, người yêu giận dỗi thì tự cầm dao cứa cổ, tự tước bỏ những quyền lợi bản năng nhất, cơ bản nhất mà một con người có được!

  Trả lờiXóa
 22. Phải chăng những người bậc phụ huynh nơi đây đang biến những đứa con, đứa cháu của mình ra làm bàn đạp, là cái cớ để đưa ra yêu sách đối với chính quyền địa phương? những bậc phụ huynh, những người ông, người bà, người cha, người mẹ, người anh, người chị dành những tình yêu thương vô bờ bến, dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái, cháu chắt của mình với một năm học đầy bổ ích và thành công.

  Trả lờiXóa
 23. Vụ việc này đưa tới hình ảnh xấu của nền giáo dục nói riêng và uy tín của chính quyền địa phương tại Hà Tĩnh. Người ta sẽ đặt câu hỏi về chất lượng, vai trò trong việc vận động, cổ vũ học sinh đến lớp của chính quyền, về mâu thuẫn giữa chính quyền với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 24. Mong rằng các bậc phụ huynh sẽ suy nghĩ chín chắn hơn, vì con cái mình hơn, đừng để cho kẻ khác lợi dụng rồi thì lợi ích chỉ đổ về chúng còn mình thì thiệt thân, thiệt cả con cái mình.

  Trả lờiXóa
 25. Thật không ngờ vì những âm mưu chính trị đê hèn mà các đối tượng đã xúi giục người dân không cho con em của họ đến trường. Lợi dụng hết các loại từ người già đến trẻ em, thật sự mà nói không thể chấp nhận được. Những đứa trẻ đang náo nức đến trường giờ đây nghe lời cha mẹ chúng lại trở thành lá chắn trong các cuộc gây áp lực với chính quyền. Đời cha mẹ có thể vất vả nhưng sao các bậc phụ huynh lại có thể tước đi cái quyền cơ bản, tối thiểu của những đứa trẻ là quyền được học tập. Mong rằng các bậc phụ huynh hãy tỉnh táo để không ép con em mình thành những người 'thất học".

  Trả lờiXóa
 26. Có lẽ dùng cả đến con mình làm lá chắn để chống đối chính quyền, bản thân tôi đánh giá những bậc phụ huynh này quá ác. Ác bởi vì nhu cầu học tập của trẻ em là một nhu cầu chính đáng không có gì phải ngăn cấm cả mà người ngăn cấm ở đây lại chính là những bậc phụ huynh của họ nhằm thực hiện cái gọi là "chống đối chính quyền", phản đối chính quyền. Và một điều cần nhắc tới là người đứng đằng sau giật dây các hoạt động này không ai khác chính là các đối tượng có số, có má trong các vụ việc này. Kết luận là những người này quá ác, ác đến tước đi cả quyền cơ bản của trẻ em.

  Trả lờiXóa
 27. Thực sự đây là một điều đáng buồn, Buồn vì phụ huynh đã vô tình đưa con em mình vào trò chơi chính trị, buồn khi mà phụ huynh đã mang con mình ra làm con tin uy hiếp chính quyền
  việc học ảnh hưởng tới tương lai của con em mình, ảnh hưởng tới cuộc sống sau này của con em mình, vậy mà phụ huynh lại có thể làm như thế thì thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 28. những chiêu trò kích động của bọn rận chủ vẫn đang tác động đến đông đảo người dân ở các tỉnh miền trung , đặc biệt dưới sự tiếp tay ở ông linh mục nguyễn thái hợp thì sự kích động đã có sức tác động rất lớn đến những người dân nơi đây.và những người dân này có thể đưa cả con mình vào những âm mưu thủ đoạn như thế này , thật đáng buồn .

  Trả lờiXóa
 29. Chính quyền Hà Tĩnh đã cố gắng giúp đỡ bà con ổn định cuộc sống, chuyển đổi nghề nghiệp, miễn giảm học phí cho con em. Vậy mà người dân Hà Tĩnh càng được đà lấn tới, muốn nhiều hơn thế, dùng cả con em mình làm bình phong để đòi hỏi với chính quyền. Ai cũng có khó khăn tại sao không biết tự thân cố gắng mà chỉ dựa dẫm vào người khác như vậy, con em họ nào có tội tình gì mà không cho chúng được đi học chứ?

  Trả lờiXóa
 30. Đề nghị cha mẹ và các bậc phụ huynh có cái nhìn tích cực hơn, không thể để cho con cái mình chịu thiệt thòi như thế được, tương lai các em sẽ ra sao khi không được đến trường. trường học là nơi rèn giũa các em thành những người có ích cho xã hội, làm như thế là chắn đứng tương lai của các em

  Trả lờiXóa
 31. QUYỀN BÃI KHÓA VÀ CHIẾN THẮNG CỦA NGƯỜI DÂN KỲ ANH, HÀ TỈNH

  Trước ý chí tranh đấu của các phụ huynh học sinh, giới cầm quyền thị xã Kỳ Anh đã phải thua cuộc và đáp ứng những đòi hỏi chính đáng của người dân. Đây là một chiến thắng của người dân trong việc thể hiện quyền bãi khóa để đòi hỏi nhà cầm quyền phải giải quyết những vấn nạn của dân chúng.

  Vào ngày khai giảng 5 tháng 9 năm nay, gần 1000 học sinh tại xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh đã tẩy chay, không đến trường để cùng với phụ huynh của các em đấu tranh đòi hỏi nhà cầm quyền phải thực hiện những chính sách hỗ trợ cho họ - những nạn nhân trực tiếp của thảm họa tàn sát môi trường do Formosa gây ra. Hệ quả của thảm họa này đã ảnh hưởng trầm trọng đến gia đình các em học sinh, là những hộ sống bằng nghề muối và đánh cá.

  Sau khi Formosa thải độc, cá chết hàng loạt thì ruộng muối của bà con đã bị bỏ hoang, thuyền bè bị gác mái không ai có thể ra biển hành nghề sinh sống. Về phía nhà nước, sau khi đã nhận được tiền bồi thường từ Formosa thì cho đến giờ, người dân Hà Tĩnh vẫn chỉ nhận được một số gạo mốc meo (1).

  Xin xem:

  - Sự thật khủng khiếp về gạo "hỗ trợ" ngư dân Vũng Áng
  - Gạo hỗ trợ ngư dân mốc xanh, gà chó cũng không thèm ăn

  Trước tình trạng đi làm muối, đánh cá cũng không ai mua, chuyển nghề không phải một sớm một chiều có thể thực hiện được như bà Cục trưởng Cục Việc làm Nguyễn Thị Hải Vân vô cảm: "Ngư dân rời biển đi khuân vác là không thất nghiệp" (2), các phụ huynh không thể nào trang trải chi phí học tập của con em mình.

  Những đòi hỏi của các phụ huynh học sinh là những yêu cầu rất chính đáng và không có gì to lớn, bao gồm: - miễn học phí, - miễn các khoản đóng góp xây dựng trường, - hỗ trợ tiền mua sách vở, quần áo cho con em học sinh.

  Với số tiền bồi thường của Formosa, đúng ra nhà nước phải đáp ứng ngay những yêu cầu chính đáng dành cho gần 1000 em học sinh, là những nạn nhân trực tiếp của thảm hoạ Formosa, thay vì để các em phải tranh đấu không đến trường đến gần cả tuần rồi mới chịu đáp ứng những yêu sách của người dân.

  Mặc dù phải nhượng bộ nhưng ông Phó chủ tịch thị xã Kỳ Anh Phan Duy Vĩnh cũng đã vớt vát bằng giọng điệu lên án các phụ huynh rằng: "Việc này (hành động của phụ huynh) là có lỗi với chính con em mình. Dù khó khăn đến mấy cũng phải tạo điều kiện tốt nhất để các cháu đến trường". (3)

  Nếu ngay từ đầu, các quan chức như ông Vĩnh đáp ứng những đòi hỏi thiết thực và chính đáng của người dân, làm tròn trách nhiệm của những kẻ được cho là phục vụ nhân dân thì đã không có chuyện học sinh bãi khoá.

  Cuối cùng dù nói gì thì nói, nhà cầm quyền đã phải chấp nhận và giải quyết những đòi hỏi chính đáng của người dân. Đây là một chiến thắng của những các phụ huynh, học sinh tại Kỳ Anh. Một chiến thắng nhỏ của những người dân cùng cực, tương lai trước mắt vẫn còn đen tối.

  Sự việc vừa qua cho thấy sự vô cảm và vô trách nhiệm của nhà nước và con đường tranh đấu trước mặt của người dân Hà Tĩnh sẽ còn nhiều chông gai, thử thách, cần có được sự đồng hành, hỗ trợ của mọi tầng lớp trong xã hội.

  07.09.2016

  Trả lờiXóa
 32. JU MONG Sinh Sự •

  Khăn quàng đỏ là biểu tượng và đồng phục của đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong HCM. Vậy mà các cháu học sinh thị xã Kỳ Anh vẫn không mang, chẳng khác gì các cháu ỉa vào mặt ban lãnh đạo đảng và nhà sản. Kể luôn già Hồ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hai xe ôm (Trả lời) JU MONG Sinh Sự •

   Cái ông Sinh Sự nầy thiệt là.Nhắc chi cái nùi giẻ đỏ tụi nó bắt các cháu phải " thắc cổ " thì phụ huynh tốn thêm mớ tiền.

   Xóa
  2. Mây lang thang (Trả lời) JU MONG Sinh Sự •

   Thủ niểng:

   Thùng thùng trống đánh ngũ liên
   Bước chân xuống thuyền nước mắt như mưa.

   Hahaha...

   Xóa
  3. CÓ VAY TIỀN LÃI SUẤT THẤP K

   Xóa
 33. Lâm Viên •

  Cả nước 90 triệu người "cố tình không biết" nên bà con huyện Kỳ Anh chiến đấu trong cô độc. Sài Gòn đâu? Huế đâu? Hà Nội đâu?

  Đâu rồi câu nói của ông cha để lại "Một con ngựa đau, cả tàu không ăn cỏ"?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người đi săn (Trả lời) Lâm Viên •

   Cô ơi, cũng vì người Việt trong nước hiện nay cứ giữ thái độ "chuyện ai người náy lo", cho nên lũ hán(g) nô Ba Đình mới có thể ngồi trên đầu, trên cổ người dân được lâu như vậy. Nếu mọi người biết đòng lòng, thì kẻ bị bắt sẽ chính là lũ hán(g) nô Ba Đình. Không biết bao lâu nữa Dân mình mới biết nhận ra sự thật này.

   Xóa
  2. CHÉM GIÓ

   Xóa
 34. ĐMHCM •

  Tuyên giáo CSVN nghe này:
  - Đập gì thì đập nhưng đập "cái nồi cơm của dân" thì dân phải phản ứng thôi đói bỏ mẹ không có ăn lấy gì mà đi học.
  - Rước thằng Formosa về cho nó phá nát bét biển miền trung,sau đó thì "hỗ trợ" . Không thể là hỗ trợ phải là bồi thường và thường tương xứng hiểu chửa?
  - Dân thường chỉ không đóng tiền phí tiền quỹ, tiền bảo kê cho bọn bảo kê được gắn cái mác "chính quyền đị phương" cái mả cha chúng nó gì gì đó, thì chết cũng không được chết. Còn "chính quyền" thì hại cả cái biển miền trung vẫn phây phây?
  Kết:
  - Phải bồi thường tương xứng cho dân, trả lại biển cho dân (không thể là hỗ trợ)
  - Cách chức, bỏ tù thằng nào có liên quan trong vụ Formosa ( cần nói rõ nếu Formosa làm ăn đàng hoàng thì đã không xảy ra chuyện, không thể không nghi bọn Formosa thuê Vũng Áng làm bãi xã thải độc hại).
  - Nhắc lại tí: Đặt giả thiết việc cúp điện làm chất thải chảy ra biển không kiểm soát được là thật.Nếu nó là thật thì và Formosa làm ăn đàng hoàng thì Formosa phải thông báo ngay việc này để cảnh báo, để có biện pháp khắc phục, ngay khi cá chưa kịp chết. Ngược lại nó tỉnh bơ : "chọn cá hay chọn nhà máy". Quá rõ còn nhà máy, cá còn chết, biển còn độc và dân ra sao thì ai cũng đoán được.
  - Tống cổ thằng Formosa ra khỏi VN, cách chức bỏ tù những kẻ thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, đó là việc cần làm để giữ uy tín cho đảng CSVN ( Hic hic CSVN làm gì có uy tín mà giữ, mà chúng cũng chẳng cần uy tín, chúng chỉ cần dân sợ là đủ để cai trị đến muôn đời.Buồn thay!).

  Trả lờiXóa
 35. Hai xe ôm (Trả lời) ĐMHCM •

  Hê hê Cho Phọc-mu-sa thuê Vũng Áng là chủ trương lớn của đảng mà đến nay chưa chỉ được đích danh đảng là ai ?
  đảng là một cái gì đó không tượng,không thanh,không sắc,không mùi,không vị hic hic.Thôi thì xử không khí đi. Nhưng mà không khí gồm dưỡng khí ( oxy ) và thán khí ( CO2) dưỡng khí thì để cho người thở thán khí độc hại cứ xử thằng thán khí là hợp lý nhất hehehe.

  Trả lờiXóa
 36. ĐMHCM (Trả lời) Hai xe ôm •

  Thì bỏ tù đỡ mấy thằng thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng cũng được,
  - CSVN điếm ở chỗ đó,thằng nào cũng nói "em làm theo lệnh trên" mà ...éo biết trên là thằng nào. Thôi thì nếu có thể, đuổi hết mẹ nó cái đảng CSVN là xong. (thêm xíu nữa: Kể công thì tranh nhau "em đây, em công nhiều nhất đây". Còn tội thì "thằng nào đó" em nào biết gì đâu. Nó là thế cũng ..hehehe )

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hai xe ôm (Trả lời) ĐMHCM •

   Túm lại một nùi : Cha chung không ai khóc.

   Xóa
  2. ĐMHCM (Trả lời) Hai xe ôm •

   Cha chung thì ..éo thằng nào khóc, nhưng tiền chung thì chúng xúm lại dành!

   Xóa
 37. Phóthườngdân •

  Bụng đói ột ột làm sao học cho vô, chưa kể đến trường tốn kém bao nhiêu là lệ phí thì các bậc cha mẹ lấy tiền đâu mà đóng???
  Còn cái câu nói của mụ Hải Vân: "Ngư dân rời biển đi khuân vác là không thất nghiệp", chính là hình thức TRỐN NỢ của bọn cs. 500 triệu đô đã lại quả cho Formosa, lấy đâu nữa mà bồi thường cho dân.

  Trả lờiXóa
 38. Dân Oan •

  Chỉ cần 1000 hs ngồi thiền tại nhà thì cs phải ối ra thôi. Sư tử sẽ phải chết khi bầy nai quần tụ và đứng yên. Chỉ cần toàn dân ngồi thiền tại nhà khoảng một tuần thì cs sẽ tự đào mồ chôn nó. Giống như loài khủng long bạo chúa phải diệt vong khi các loài khác trú ẩn và cố thủ trong hang nhỏ. Dĩ bất biến ứng vạn biến ! HÃY THIỀN ĐỊNH VÀ DIỆT CS ! THIỀN ĐỊNH DIỆT CS ! THIỀN ĐỊNH DIỆT CS !THIỀN ĐỊNH DIỆT CS !

  Trả lờiXóa
 39. NGƯỜI SÀI GÒN •

  Mô hình bãi trường, bãi thị, bãi công cần được nhân rộng ra cả nước, nếu áp dụng được trong vài tuần thì mấy thằng cộng sản này chết chắc. Hoan hô bà con Kỳ Anh. Bà con thấy sức mạnh của sự đoàn kết rồi đó.

  Trả lờiXóa
 40. Ngoc Tran •

  "Trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường - Đô thị thị xã Kỳ Anh chôn khoảng 100 tấn chất thải từ Formosa". http://news.zing.vn/phat-hien-100-tan-chat-thai-cua-formosa-chon-o-ha-tinh-post665171.html

  Formosa xả chất độc ra biển để giết cá. Formosa chôn hàng trăm chất thải trên bờ để giết dân. Rõ ràng, đảng cs âm mưu biến Hà Tĩnh thành một vùng đất chết, đẩy dân đi nơi khác, giao Hà Tĩnh cho Tàu. Âm mưu đã bị bại lộ!

  Trả lờiXóa
 41. Ngoc Tran •

  Đỗ Mười tên Phó chủ tịch thị xã Kỳ Anh Phan Duy Vĩnh!
  Tên Vĩnh nói: "Việc này (hành động của phụ huynh) là có lỗi với chính con em mình. Dù khó khăn đến mấy cũng phải tạo điều kiện tốt nhất để các cháu đến trường". Hỡi tên Phan Duy Vĩnh! Cộng sản chúng bay đã làm gì để "tạo điều kiện tốt nhất để các cháu đến trường", hả tên bán nước? Ngọng rồi à?

  Trả lờiXóa
 42. Guest •

  ĐMCS bán nước!
  Đảng cs muốn bán đứt Hà Tĩnh cho Tàu để Tàu cộng cắt đôi nước ta!
  Hoan hô đồng bào Kỳ Anh!

  Trả lờiXóa
 43. Không phải nói gì nhiều, những người phải chịu thiệt thòi trong chuyện này chính là các em học sinh. Bản thân việc làm của những người lớn là sai trái, thì họ đừng xúi giục, lôi kéo, ép buộc những gương mặt ngây thơ vô tội phải theo ý họ. Các em nhỏ đều có quyền được đến trường, được học hành. Cứ làm như vậy họ sẽ vô tình tạo ra một thế hệ tương lai của đất nước mù mịt hơn, nhận thức sai lầm hơn. Hậu quả thật khó lường!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tương lai chó gì ? ĐcsVN đã 70 na9m qua làm chó gì mà nói học với hành chúng làm VN tụt hậu hơn cả 2 thằng mọi Lào và Campuchia thì cả hệ thống giáo dục của vịt cộng có gì đáng học? Vào đó để trẻ em phải học làm theo cách thằng ấu dâm, thằng tội đỗ dân tộc hồ chí minh phải không ?

   Xóa
 44. sự việc mà cộng đồng công giáo ở vùng này đang lấy đó làm thành tích như sự thách đố chính quyền, hả hê với chính quyền, đúng mẫu con nít giận dỗi bố mẹ thì bỏ ăn, người yêu giận dỗi thì tự cầm dao cứa cổ, tự tước bỏ những quyền lợi bản năng nhất, cơ bản nhất mà một con người có được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dùng sai từ rồi VN làm gì có chính quyền ??? Chỉ có TÀ QUYỀN vịt cộng thôi !!! Tỉnh ngủ đi !

   Xóa
 45. Không phải các em ham chơi không chịu đến trường, không phải nhà trường thiếu thốn, không đủ điều kiện đón các em tới lớp. Nhưng bố mẹ chúng đang cố tình đẩy những đứa con thơ ngây của mình làm bia đỡ đạn cho cái gọi: đòi yêu sách với chính quyền. Vậy trách nhiệm của họ đối với xã hội, mà trước hết đối với chính con cái mình nằm ở đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính những thằng như mầy mà đcsVN vẫn còn ngồi trên đầu nhân dân mà cướp bóc , bác nước đó lũ ngu xuẩn, tỉnh dậy hoặc đi mổ lấy búa liềm trong đầu ra đi cho con cháu chúng mầy nhờ !

   Xóa
 46. Các em đến lớp không đơn giản chỉ là lấy tầm bằng, học cho bằng bạn bằng bè, mà quan trọng hơn là học làm người. Giáo dục không chỉ là trách nhiệm của nhà trường mà còn là trách nhiệm của những bậc làm cha, làm mẹ.

  Trả lờiXóa
 47. Trong khi những đứa trẻ bị cha mẹ cấm đến trường, Nguyễn Thái Hợp vẫn đang ở Tòa Giám mục Vinh ngồi xổm, rung đùi, không một lời nhắc nhở. Thậm chí giật gân hơn khi có những thông tin đồn đoán, chính hắn là người ngấm ngầm đứng đằng sau kích động cho vụ việc đáng buồn nêu trên

  Trả lờiXóa
 48. Cha mẹ những nơi khác dù nghèo khó nhưng người ta vẫn cho con mình học hành đến nơi đến chốn vậy mà ở giáo dân Hà Tĩnh lại không cho con em mình đi học dù chính quyền xã đã đồng ý giảm 1/3 học phí rồi, học tập là quyền của các em được hưởng, nếu không được đi học thì trẻ em là người chịu thiệt nhất, học có chịu nghĩ cho con mình không khi hành động như vậy, có xứng đáng làm cha làm mẹ khi chỉ nghe lời kích động của chủ chăn mà vô tâm quên mất tương lai của con em mình

  Trả lờiXóa
 49. Chính quyền đã hỗ trợ trong khả năng cho phép rồi, liệu miễn phí 100% học phí cộng với việc mua đồ áo cho con em họ là hành động yêu cầu hết sức quá đáng và vô lý, thế thử hỏi nếu vậy thì làm cha mẹ có ý nghĩa gì ở đây khi những cái đó cũng không đảm bảo cho con được. Dù biết hoàn cảnh khó khăn nhưng cũng đừng vì vậy mà gây sức ép lên chính quyền mà thay vào đó có thể tìm những cách khác có thể giúp con em đến trường học tập.

  Trả lờiXóa
 50. Năm học này, xã Kỳ Hà có 1.554 học sinh các cấp đang tuổi đến trường, song niềm vui đã không trọn vẹn khi có đến 553 học sinh từ mầm non đến Trung học cơ sở tại xã Kỳ Hà đã không đến trường dự khai giảng. Trong đó các lớp mầm non có 140/330 em, bậc tiểu học cũng chỉ có 128/694 học sinh và bậc trung học cơ sở có 285/530 em đến trường.

  Trả lờiXóa
 51. Trong thiệt hại chung của 4 tỉnh miền Trung, chưa kể những thiệt hại về du lịch, môi trường sinh thái tự nhiên, có đến 17.682 tàu thuyền khai thác hải sản với 40.966 người trực tiếp, 176.285 người phụ thuộc bị ảnh hưởng do sự cố môi trường gây ra. Không chỉ có người dân Kỳ Hà chịu thiệt hại mà có hàng trăm xã ở miền Trung cùng ghánh chịu hậu quả.Tuy nhiên, Không phải là chính quyền vô trách nhiệm và không có cách giải quyết hợp tình hợp lý.

  Trả lờiXóa
 52. một số phụ huynh thuộc xã Kỳ Hà đã ngăn cản con em đến trường để đòi quyền lợi như: Miễn giảm học phí và các khoản đóng góp; đòi bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển; chăm sóc sức khỏe của người dân. Những điều mà Chính phủ và chính quyền các cấp đã bàn đến.

  Trả lờiXóa
 53. Giáo xứ Quý Hòa không có hệ thống trường học phổ thông riêng, vậy các em sẽ học ở đâu? Nhà thờ không có chức năng và quyền cấp chứng nhận các bậc học phổ thông cho trẻ em, vậy tương lai của các em sẽ thế nào? Giáo hội có chịu trách nhiệm về những thiệt thòi của trẻ em vùng giáo Quý Hòa khi con em họ không được đi học để lập nghiệp sau này?

  Trả lờiXóa
 54. người dân cho rằng do thiệt hại kinh tế bởi sự cố môi trường biển nên muốn địa phương miễn học phí

  Trả lờiXóa
 55. Tương lai của con em mình khi được học hành đầy đủ sẽ thuận lợi cho chúng sau này như thế nào thì ai cũng đã rõ. Đó là những mầm non, tương lai của đất nước. Chúng cần được nuôi dưỡng về thể chất, giáo dục về trí tuệ, nhân cách.

  Trả lờiXóa
 56. Về việc đòi mua sách vở, quần áo thì thử hỏi, bình thường họ cho con em đi học thì họ phải đầu tư cái gì, chẳng lẽ tất cả chỉ là cho con bước ra khỏi nhà còn lại là để nhà nước lo hay sao. Xin thưa tiếp rằng, những yêu sách đó của họ chưa bao giờ xuất hiện ở bất cứ nơi đâu trên trái đất này cả.

  Trả lờiXóa
 57. Đáng lẽ ra, người dân nên phối hợp với chính quyền cùng nhau khắc phục hậu quả, hoặc chí ít cũng nên thể hiện thái độ hợp tác một chút, đằng này “Chính quyền liên tục cử giáo viên đến vận động bà con cho con em tới trường.

  Trả lờiXóa
 58. Có học mới thành người, mới biết chữ, mới biết kính yêu ông bà cha mẹ, biết trân trọng cuộc sống, yêu lao động và trân trọng đồng tiền kiếm được...tất cả đều xuất phát từ việc học. Nếu con em chúng ta không đi học, trở thành những con người vô học, lang thang và rồi lại trở thành gánh nặng của xã hội... có lẽ đây là mong muốn của đám rận chủ chăng.

  Trả lờiXóa
 59. thật là quá đáng, có thể bắt giữ được hết đám rận chủ này thì mong các cơ quan chức năng bắt hết chúng đi. Những đứa trẻ thơ ngây vô tôi, đang có cuộc sống bình yên, đến trường đến lớp; vậy mà đám rận chủ dã tâm xúi bẩy những phụ huynh nhẹ dạ làm cho các em không được đến trường, lại còn tham gia vào việc biểu tình của người lớn, tham gia chính trị theo mưu đồ của người lớn. Chúng định biến các em thành những người đầu đường xó chợ. Thật bất bình!

  Trả lờiXóa
 60. Phi lý quá, việc nào ra việc đấy chứ. Con em đi học và tuân theo các quy định của Nhà trường vẫn phải được diễn ra bình thường. Nếu là các phụ huynh có đầu óc tỉnh táo thì sẽ không bị lung lay nghe theo các lời xúi giục của đám rận chủ phá hoại đất nước. Còn vụ việc Formosa thì ai gây ra người đó phải chịu tội, Đảng và Nhà nước đã phải nỗ lực giải quyết tình hình cho người dân. Là những người cha người mẹ hãy đừng vì sự tham lam của bản thân mà làm ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của chính con em mình, đừng nghe theo những kẻ xấu, hãy đưa con em mình đến trường học tập lên người.

  Trả lờiXóa
 61. Đây không phải là lần đầu tiên các bậc phụ huynh nghe theo lời xúi giục của đám rận chủ để không cho con em đến trường, mà trước đó vào ngày 04 tháng 07 năm 2016 hằng trăm em học sinh cùng phụ huynh cư ngụ tại thôn Đồng Niên, Xã Kỳ Lợi, Thị Xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh tập trung biểu tình trước cổng một trường trung học cơ sở tại địa phương nhằm đòi hỏi “quyền” được đến trường để học của các em, mà nói thẳng ra là dòi các yêu sách mà đám rận chủ đứng sau xúi dục.

  Trả lờiXóa
 62. tuổi tre là tương lai của đất nước, những đứa bé phải có quyền được đi học, đó là quyền hết sức cơ bản mà đáng ra cha mẹ các em phải tạo ra cho con em mình. Những vị phụ huynh có lẽ đã bị thứ gì đó làm cho mờ mắt, không nhận ra được hậu quả về tương lại mà có thể sau này các em mới có thể phải gánh chịu.

  Trả lờiXóa
 63. MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI!

  Trả lờiXóa
 64. Năm học này, xã Kỳ Hà có 1.554 học sinh các cấp đang tuổi đến trường, song niềm vui đã không trọn vẹn khi có đến 553 học sinh từ mầm non đến Trung học cơ sở tại xã Kỳ Hà đã không đến trường dự khai giảng. Trong đó các lớp mầm non có 140/330 em, bậc tiểu học cũng chỉ có 128/694 học sinh và bậc trung học cơ sở có 285/530 em đến trường.dân nhẹ dạ cả tin.

  Trả lờiXóa
 65. chúng ta hãy làm hết sức mình để con em chúng ta được ăn học một cách đầy đủ, đàng hoàng, có lẽ ước muốn này cũng bình thường, giản dị và được tất cả mọi người – trừ đám dâm chủ rỗi việc kia không ủng hộ thôi. Hãy để con em của mọi người được đến trường, chúng ta hãy làm hết trách nhiệm của người cha, người mẹ, để con cái được đến trường học tập, để hòa đồng và phát triển với bạn bè cung trang lứa, bởi vì mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

  Trả lờiXóa
 66. chúng ta hãy làm hết sức mình để con em chúng ta được ăn học một cách đầy đủ, đàng hoàng, có lẽ ước muốn này cũng bình thường, giản dị và được tất cả mọi người – trừ đám dâm chủ rỗi việc kia không ủng hộ thôi. Hãy để con em của mọi người được đến trường, chúng ta hãy làm hết trách nhiệm của người cha, người mẹ, để con cái được đến trường học tập, để hòa đồng và phát triển với bạn bè cung trang lứa, bởi vì mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

  Trả lờiXóa
 67. trước đó đám rận chủ đã kích động thành công các bậc phụ huynh này đưa con em của họ đến trước cổng nhà máy Formusa để tiến hành biểu tình, chống đối, đòi đáp ứng các yêu sách quá đáng mà bọn rận chủ đã soạn thảo từ trước và tuyên truyền cho quần chúng nhân dân nhẹ dạ cả tin.

  Trả lờiXóa
 68. tôi mong con em chúng ta được ăn học một cách đầy đủ, đàng hoàng, có lẽ ước muốn này cũng bình thường, giản dị và được tất cả mọi người – trừ đám dâm chủ rỗi việc kia không ủng hộ thôi. Hãy để con em của mọi người được đến trường, chúng ta hãy làm hết trách nhiệm của người cha, người mẹ, để con cái được đến trường học tập, để hòa đồng và phát triển với bạn bè cung trang lứa

  Trả lờiXóa