Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÌ TƯƠNG LAI CON EM CHÚNG TA (PHẦN II)

Tiếp theo sự việc có hơn 1.000 học sinh ở xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, huyện Hà Tĩnh) bị phụ huynh không cho đến trường dự lễ khai giảng vào sáng sáng ngày 5 tháng 9 năm 2016 đang gây nhiều bức xúc trong dư luận cả nước hiện nay. Mặc dù chính quyền địa phương và các thầy cô giáo ở đây đã có nhiều chính sách hỗ trợ khác nhau, nhưng các bậc phụ huynh – người làm cha, làm mẹ vẫn cương quyết phá bỏ tương lai của các mầm non đất nước bằng cách không cho các em đến trường.
VÌ TƯƠNG LAI CON EM CHÚNG TA (PHẦN II)
Cụ thể, chính quyền địa phương đã có nhiều phương án hỗ trợ học sinh như sau: Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh cho biết, trước việc gần 1.000 học sinh ở thôn Bắc Hà không đến trường gần một tuần nay, chính quyền đã đưa ra nhiều hướng giải quyết, trong đó có miễn học phí cho các gia đình này.
Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh, sáng ngày 4 tháng 9 năm 2016, khi thấy nhiều học sinh thôn Bắc Hà, xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, huyện Hà Tĩnh chưa tới tập trung trước thềm khai giảng, Chủ tịch UBND Thị xã Kỳ Anh đã thông báo tới xã phương án trước mắt là miễn toàn bộ học phí. Về tiền xây dựng trường, ban đầu xã Kỳ Hà chủ trương giảm 1/3, tuy nhiên sau đó thị xã yêu cầu miễn toàn bộ, mục đích ưu tiên để con em đi học. Chúng ta đều biết, ở tất cả các nước trên thế giới, đã đi học thì mọi học sinh đều đóng học phí, trừ những trường hợp đặc biệt được luật pháp của các quốc gia đó quy định (có thể miễn giảm cho các học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình có công với đất nước…), nhưng ở đây, để tạo điều kiện cho các em đến trường, UBND Thị xã Kỳ Anh đã thông báo tới xã phương án trước mắt là miễn toàn bộ học phí, cầu miễn toàn bộ tiền xây dựng trường cho các em học sinh. Tuy nhiên, tôi vẫn không hiểu tại sao các bậc phụ huynh vẫn chưa đồng ý cho con em họ đến trường.
Tuy nhiên, trước sự hiểu lầm của các bậc phụ huynh (chắc chắn có sự xúi dục của đám rận chủ) Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cũng đã rất có trách nhiệm trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo thông qua việc quán triệt hiện tại học sinh dù đi ít bao nhiêu thì các thầy cô giáo cũng phải dạy hiệu quả, đồng thời phân công giáo viên đi vận động gia đình những em chưa đến trường.
Đấy là về chính quyền địa phương, các thầy cô giáo ở đây cũng rất trăn trở và đau lòng khi chứng kiến các em học sinh – những người họ coi như con không được đến trường, nhiều giáo viên tâm sự "thấy thương học sinh, bởi đây là việc của người lớn, nhưng các em lại bị kéo vào cuộc". Một cô giáo tại trường THCS Hà Hải cho biết, mấy ngày qua cô và các đồng nghiệp đã tới vận động các em đi học, nhưng không hiệu quả, bởi vì có nhiều phụ huynh cương quyết cho con ở nhà vì đã có kẻ xúi dục. Một số vị phụ huynh tâm sự: "Các thầy cô không phải đến đây nữa, con tôi chưa đi học, chờ khi nào đền bù thỏa đáng sự cố môi trường mới cho trở lại lớp. Khi các thầy cô tiếp xúc với nhiều học sinh ngoan, học giỏi, thì các em đã tâm sự rằng: “bọn em mua sách vở cả rồi, nhưng đi một buổi thì buổi sau bố mẹ không cho đi nữa".
Với các hành động thiếu suy nghĩ do nhẹ dạ cả tin vào các lời kích động của đám rận chủ của các bậc phụ huynh, cho dù cuộc sống của họ vẫn còn nhiều khó khăn, các thầy cô giáo và cán bộ trường THCS Hà Hải vẫn quyết định quyên góp mỗi người một ngày lương, và được 7 triệu 8 trăm nghìn đồng và mua tặng hơn 500 học sinh mỗi em 3 quyển vở nằm khích lệ, động viên, song tình hình không khả quan.
Rõ ràng việc này là có lỗi với chính con em mình. Dù khó khăn đến mấy thì các bậc phụ huynh cũng phải tạo điều kiện tốt nhất để các cháu đến trường, bởi vì các em có quyền được đi học, để lấy kiến thức, để học làm người, như vậy mai sau mới giúp đỡ được gia đình, địa phương và đất nước. Một lần nữa tôi mong các bậc phụ huynh hãy bình tĩnh, suy nghĩ chín chắn, không dễ dàng bị đám rận chủ kích động, gây ảnh hưởng xấu đến tương lai con em chúng ta, cũng như không để đám rận chủ đứng đằng sau cười các vị phụ huynh vì đã tin theo luận điệu xuyên tạc của chúng.
                                                                             LOXEBEN

Đăng nhận xét

23 Nhận xét

 1. Đất Nước sẽ hùng cường khi có những người dân chí khí, thông minh và biết thương yêu Dân Tộc; Giáo Hội sẽ tràn đầy nhựa sống linh thiêng để thông truyền cho thế giới khi con cái Giáo Hội thấm nhuần và sống theo Tin Mừng của Chúa Giêsu. Vì vậy, để trở thành những người con xứng đáng và hữu ích cho Giáo Hội và Quê Hương, ngay từ bây giờ, khi đến trường, các con không được chỉ tìm học thêm kiến thức, nhưng còn phải rèn luyện con người của mình về mọi mặt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong 1000 học sinh trong đó phần lớn là học sinh Công giáo lại bị chính những người phụ huynh, người cha, người mẹ không cho đến trường. Tại sao vậy? Phải chăng điều kiện vật chất không cho phép để con em đến trường như họ đã lý giải vì hậu quả của sự cố ô nhiễm môi trường và cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung hay chính những bậc làm cha, làm mẹ đang muốn biến những đứa con của mình ra làm tấm lá chắn để phục vụ cho những âm mưu, toan tính của mình?

   Xóa
  2. ây không phải là lần đầu tiên các bậc phụ huynh nghe theo lời xúi giục của đám rận chủ để không cho con em đến trường, mà trước đó vào ngày 04 tháng 07 năm 2016 hằng trăm em học sinh cùng phụ huynh cư ngụ tại thôn Đồng Niên, Xã Kỳ Lợi, Thị Xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh tập trung biểu tình trước cổng một trường trung học cơ sở tại địa phương nhằm đòi hỏi “quyền” được đến trường để học của các em, mà nói thẳng ra là dòi các yêu sách mà đám rận chủ đứng sau xúi dục.
   Cũng như, trước đó đám rận chủ đã kích động thành công các bậc phụ huynh này đưa con em của họ đến trước cổng nhà máy Formusa để tiến hành biểu tình, chống đối, đòi đáp ứng các yêu sách quá đáng mà bọn rận chủ đã soạn thảo từ trước và tuyên truyền cho quần chúng nhân dân nhẹ dạ cả tin.
   Điều làm tôi băn khoăn là không biết lý do vì sao các bậc phụ huynh của các em học sinh này lại nhẹ dạ cả tin vào những lời kích động và tỉ tê của đám phản động để bắt con em của họ ở nhà, không cho đến trường khai giảng, điều này trực tiếp ảnh hưởng xấu đến tương lai của con em họ, cũng như làm cho tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thêm phức tạp.
   Các con số về học sinh không đến trường dự lễ khai giảng có sự khác nhau, ví dụ như tại Trường Mầm non xã Kỳ Hà chỉ có 140/330 em được phụ huynh đưa đến trường dự lễ khai giảng. Trong khi đó, ở Trường tiểu học xã Kỳ Anh có 128 em trong tổng số gần 700 học sinh tới trường. Tỉ lệ này ở trường trung học cơ sở Kỳ Hà là 285/530 học sinh. Được biết, trước đó nhiều phụ huynh đã ngăn cản con, em đến trường học và cảnh báo không cho dự lễ khai giảng nhằm "gây sức ép" đòi miễn, giảm học phí cùng các khoản đóng nộp cho học sinh vì các hậu quả môi trường do Formosa Hà Tĩnh gây ra.
   Đảng và chính quyền chúng ta rất quan tâm đến giáo dục, chính vì vậy hàng năm nhà nước ta đã dầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc cho sự nghiệp giáo dục. Các chính sách miễn giảm học phí cho một bộ phận học sinh cũng có, lập rất nhiều quỹ khuyến học cũng có, cũng như việc khen thưởng động viên các em có thành tích học tập tốt cũng có. Thế nhưng, đám dâm chủ rảnh việc kia lại lên tiếng xuyên tạc, lồng ghép các sự việc chả liên quan đến nhau để xúi giục các bậc phụ huynh, đòi hỏi chính quyền địa phương phải đáp ứng các yêu sách thì mới cho con em của họ đến trường.
   Hiện UBND thị xã Kỳ Anh đã kiến nghị lên UBND tỉnh Hà Tĩnh có chính sách miễn, giảm học phí cho con em ngư dân bị ảnh hưởng sau sự cố môi trường. Việc này vào ngày 21-9, HĐND tỉnh Hà Tĩnh họp và sẽ đưa ra quyết định. Hiện tại, cán bộ chính quyền địa phương đã giải thích với người dân rằng phụ huynh ngăn cản học sinh đến trường là vi phạm pháp luật, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của con em chúng ta, gây ấn tượng tâm lý không tốt đối với con em chúng ta – những mầm non của tương lai. Hiện cán bộ UBND xã Kỳ Hà và các thầy, cô giáo đang vận động, giải thích, tuyên truyền người dân sớm cho học sinh đến trường để kịp theo chương trình học và đảm bảo quyền lợi của trẻ em.
   Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, tôi mong con em chúng ta được ăn học một cách đầy đủ, đàng hoàng, có lẽ ước muốn này cũng bình thường, giản dị và được tất cả mọi người – trừ đám dâm chủ rỗi việc kia không ủng hộ thôi. Hãy để con em của mọi người được đến trường, chúng ta hãy làm hết trách nhiệm của người cha, người mẹ, để con cái được đến trường học tập, để hòa đồng và phát triển với bạn bè cung trang lứa, bởi vì MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI!

   Xóa
 2. Họ kiến nghị địa phương miễn tất cả khoản đóng góp thì mới yên tâm để con em trở lại trường. Chính quyền thị xã Kỳ Anh trước mắt không thu tiền xây dựng, trình tỉnh miễn học phí đối với học sinh Kỳ Hà và các em ở những vùng chịu ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển do Formosa gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dẫu khó khăn thì các bậc cha mẹ nên cố gắng tạo điều kiện cho con em đi học vì chính tương lai của con em mình. Đồng thời, mong rằng chính quyền sẽ có các biện pháp hỗ trợ, khuyên giải để các em học sinh được đến trường. Đây cũng chính là thế hệ của đất nước chúng ta cần được rèn luyện, học tập và phát huy truyền thống dân tộc Hãy trả lại cho các em tuổi thơ được đến trường, được vô tư học hành, vui chơi trong vòng tay bạn bè và thầy cô

   Xóa
  2. ây không phải là lần đầu tiên các bậc phụ huynh nghe theo lời xúi giục của đám rận chủ để không cho con em đến trường, mà trước đó vào ngày 04 tháng 07 năm 2016 hằng trăm em học sinh cùng phụ huynh cư ngụ tại thôn Đồng Niên, Xã Kỳ Lợi, Thị Xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh tập trung biểu tình trước cổng một trường trung học cơ sở tại địa phương nhằm đòi hỏi “quyền” được đến trường để học của các em, mà nói thẳng ra là dòi các yêu sách mà đám rận chủ đứng sau xúi dục.
   Cũng như, trước đó đám rận chủ đã kích động thành công các bậc phụ huynh này đưa con em của họ đến trước cổng nhà máy Formusa để tiến hành biểu tình, chống đối, đòi đáp ứng các yêu sách quá đáng mà bọn rận chủ đã soạn thảo từ trước và tuyên truyền cho quần chúng nhân dân nhẹ dạ cả tin.
   Điều làm tôi băn khoăn là không biết lý do vì sao các bậc phụ huynh của các em học sinh này lại nhẹ dạ cả tin vào những lời kích động và tỉ tê của đám phản động để bắt con em của họ ở nhà, không cho đến trường khai giảng, điều này trực tiếp ảnh hưởng xấu đến tương lai của con em họ, cũng như làm cho tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thêm phức tạp.
   Các con số về học sinh không đến trường dự lễ khai giảng có sự khác nhau, ví dụ như tại Trường Mầm non xã Kỳ Hà chỉ có 140/330 em được phụ huynh đưa đến trường dự lễ khai giảng. Trong khi đó, ở Trường tiểu học xã Kỳ Anh có 128 em trong tổng số gần 700 học sinh tới trường. Tỉ lệ này ở trường trung học cơ sở Kỳ Hà là 285/530 học sinh. Được biết, trước đó nhiều phụ huynh đã ngăn cản con, em đến trường học và cảnh báo không cho dự lễ khai giảng nhằm "gây sức ép" đòi miễn, giảm học phí cùng các khoản đóng nộp cho học sinh vì các hậu quả môi trường do Formosa Hà Tĩnh gây ra.
   Đảng và chính quyền chúng ta rất quan tâm đến giáo dục, chính vì vậy hàng năm nhà nước ta đã dầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc cho sự nghiệp giáo dục. Các chính sách miễn giảm học phí cho một bộ phận học sinh cũng có, lập rất nhiều quỹ khuyến học cũng có, cũng như việc khen thưởng động viên các em có thành tích học tập tốt cũng có. Thế nhưng, đám dâm chủ rảnh việc kia lại lên tiếng xuyên tạc, lồng ghép các sự việc chả liên quan đến nhau để xúi giục các bậc phụ huynh, đòi hỏi chính quyền địa phương phải đáp ứng các yêu sách thì mới cho con em của họ đến trường.
   Hiện UBND thị xã Kỳ Anh đã kiến nghị lên UBND tỉnh Hà Tĩnh có chính sách miễn, giảm học phí cho con em ngư dân bị ảnh hưởng sau sự cố môi trường. Việc này vào ngày 21-9, HĐND tỉnh Hà Tĩnh họp và sẽ đưa ra quyết định. Hiện tại, cán bộ chính quyền địa phương đã giải thích với người dân rằng phụ huynh ngăn cản học sinh đến trường là vi phạm pháp luật, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của con em chúng ta, gây ấn tượng tâm lý không tốt đối với con em chúng ta – những mầm non của tương lai. Hiện cán bộ UBND xã Kỳ Hà và các thầy, cô giáo đang vận động, giải thích, tuyên truyền người dân sớm cho học sinh đến trường để kịp theo chương trình học và đảm bảo quyền lợi của trẻ em.
   Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, tôi mong con em chúng ta được ăn học một cách đầy đủ, đàng hoàng, có lẽ ước muốn này cũng bình thường, giản dị và được tất cả mọi người – trừ đám dâm chủ rỗi việc kia không ủng hộ thôi. Hãy để con em của mọi người được đến trường, chúng ta hãy làm hết trách nhiệm của người cha, người mẹ, để con cái được đến trường học tập, để hòa đồng và phát triển với bạn bè cung trang lứa, bởi vì MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI!

   Xóa
  3. Rõ ràng những bậc phụ huynh này đang thực hiện những việc làm vô lý, hạn chế quyền lợi chính đáng của chính con em mình. Thiết nghĩ, phụ huynh trẻ em xã Kỳ Hà đang có những biểu hiện thái quá, lợi ích thì chưa thấy đâu nhưng lại đang đe dọa tương lai của chính con em mình./.

   Xóa
 3. Liệu tình cảnh đó có biến các em thành những kẻ có tư tưởng cực đoan, quá khích, thậm chí như bọn IS hay không? Ai tước đi quyền làm người tốt, lương thiện của chúng ngoài hành động mông muội của cha mẹ? Tiếp đó, vụ việc này đưa tới hình ảnh xấu của nền giáo dục nói riêng và uy tín của chính quyền địa phương tại Hà Tĩnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ây không phải là lần đầu tiên các bậc phụ huynh nghe theo lời xúi giục của đám rận chủ để không cho con em đến trường, mà trước đó vào ngày 04 tháng 07 năm 2016 hằng trăm em học sinh cùng phụ huynh cư ngụ tại thôn Đồng Niên, Xã Kỳ Lợi, Thị Xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh tập trung biểu tình trước cổng một trường trung học cơ sở tại địa phương nhằm đòi hỏi “quyền” được đến trường để học của các em, mà nói thẳng ra là dòi các yêu sách mà đám rận chủ đứng sau xúi dục.
   Cũng như, trước đó đám rận chủ đã kích động thành công các bậc phụ huynh này đưa con em của họ đến trước cổng nhà máy Formusa để tiến hành biểu tình, chống đối, đòi đáp ứng các yêu sách quá đáng mà bọn rận chủ đã soạn thảo từ trước và tuyên truyền cho quần chúng nhân dân nhẹ dạ cả tin.
   Điều làm tôi băn khoăn là không biết lý do vì sao các bậc phụ huynh của các em học sinh này lại nhẹ dạ cả tin vào những lời kích động và tỉ tê của đám phản động để bắt con em của họ ở nhà, không cho đến trường khai giảng, điều này trực tiếp ảnh hưởng xấu đến tương lai của con em họ, cũng như làm cho tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thêm phức tạp.
   Các con số về học sinh không đến trường dự lễ khai giảng có sự khác nhau, ví dụ như tại Trường Mầm non xã Kỳ Hà chỉ có 140/330 em được phụ huynh đưa đến trường dự lễ khai giảng. Trong khi đó, ở Trường tiểu học xã Kỳ Anh có 128 em trong tổng số gần 700 học sinh tới trường. Tỉ lệ này ở trường trung học cơ sở Kỳ Hà là 285/530 học sinh. Được biết, trước đó nhiều phụ huynh đã ngăn cản con, em đến trường học và cảnh báo không cho dự lễ khai giảng nhằm "gây sức ép" đòi miễn, giảm học phí cùng các khoản đóng nộp cho học sinh vì các hậu quả môi trường do Formosa Hà Tĩnh gây ra.
   Đảng và chính quyền chúng ta rất quan tâm đến giáo dục, chính vì vậy hàng năm nhà nước ta đã dầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc cho sự nghiệp giáo dục. Các chính sách miễn giảm học phí cho một bộ phận học sinh cũng có, lập rất nhiều quỹ khuyến học cũng có, cũng như việc khen thưởng động viên các em có thành tích học tập tốt cũng có. Thế nhưng, đám dâm chủ rảnh việc kia lại lên tiếng xuyên tạc, lồng ghép các sự việc chả liên quan đến nhau để xúi giục các bậc phụ huynh, đòi hỏi chính quyền địa phương phải đáp ứng các yêu sách thì mới cho con em của họ đến trường.
   Hiện UBND thị xã Kỳ Anh đã kiến nghị lên UBND tỉnh Hà Tĩnh có chính sách miễn, giảm học phí cho con em ngư dân bị ảnh hưởng sau sự cố môi trường. Việc này vào ngày 21-9, HĐND tỉnh Hà Tĩnh họp và sẽ đưa ra quyết định. Hiện tại, cán bộ chính quyền địa phương đã giải thích với người dân rằng phụ huynh ngăn cản học sinh đến trường là vi phạm pháp luật, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của con em chúng ta, gây ấn tượng tâm lý không tốt đối với con em chúng ta – những mầm non của tương lai. Hiện cán bộ UBND xã Kỳ Hà và các thầy, cô giáo đang vận động, giải thích, tuyên truyền người dân sớm cho học sinh đến trường để kịp theo chương trình học và đảm bảo quyền lợi của trẻ em.
   Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, tôi mong con em chúng ta được ăn học một cách đầy đủ, đàng hoàng, có lẽ ước muốn này cũng bình thường, giản dị và được tất cả mọi người – trừ đám dâm chủ rỗi việc kia không ủng hộ thôi. Hãy để con em của mọi người được đến trường, chúng ta hãy làm hết trách nhiệm của người cha, người mẹ, để con cái được đến trường học tập, để hòa đồng và phát triển với bạn bè cung trang lứa, bởi vì MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI!

   Xóa
 4. Nếu mãi chọn cá, vậy chỉ là suy nghĩ của những con người bảo thủ mà thôi. Muốn đất nước phát triển, xin vâng đó là một điều rất tốt. Cá cũng chẳng sai khi nước ta có bờ biển dài, khai thác ngư nghiệp đó là thế mạnh và cần được phát huy. Tuy nhiên, kiến thiết đất nước cũng là điều nên chú trọng. Tại sao không hài hòa mà lại chọn một, trong khi tất cả đều có thể nhường nhịn và sẻ chia

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ây không phải là lần đầu tiên các bậc phụ huynh nghe theo lời xúi giục của đám rận chủ để không cho con em đến trường, mà trước đó vào ngày 04 tháng 07 năm 2016 hằng trăm em học sinh cùng phụ huynh cư ngụ tại thôn Đồng Niên, Xã Kỳ Lợi, Thị Xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh tập trung biểu tình trước cổng một trường trung học cơ sở tại địa phương nhằm đòi hỏi “quyền” được đến trường để học của các em, mà nói thẳng ra là dòi các yêu sách mà đám rận chủ đứng sau xúi dục.
   Cũng như, trước đó đám rận chủ đã kích động thành công các bậc phụ huynh này đưa con em của họ đến trước cổng nhà máy Formusa để tiến hành biểu tình, chống đối, đòi đáp ứng các yêu sách quá đáng mà bọn rận chủ đã soạn thảo từ trước và tuyên truyền cho quần chúng nhân dân nhẹ dạ cả tin.
   Điều làm tôi băn khoăn là không biết lý do vì sao các bậc phụ huynh của các em học sinh này lại nhẹ dạ cả tin vào những lời kích động và tỉ tê của đám phản động để bắt con em của họ ở nhà, không cho đến trường khai giảng, điều này trực tiếp ảnh hưởng xấu đến tương lai của con em họ, cũng như làm cho tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thêm phức tạp.
   Các con số về học sinh không đến trường dự lễ khai giảng có sự khác nhau, ví dụ như tại Trường Mầm non xã Kỳ Hà chỉ có 140/330 em được phụ huynh đưa đến trường dự lễ khai giảng. Trong khi đó, ở Trường tiểu học xã Kỳ Anh có 128 em trong tổng số gần 700 học sinh tới trường. Tỉ lệ này ở trường trung học cơ sở Kỳ Hà là 285/530 học sinh. Được biết, trước đó nhiều phụ huynh đã ngăn cản con, em đến trường học và cảnh báo không cho dự lễ khai giảng nhằm "gây sức ép" đòi miễn, giảm học phí cùng các khoản đóng nộp cho học sinh vì các hậu quả môi trường do Formosa Hà Tĩnh gây ra.
   Đảng và chính quyền chúng ta rất quan tâm đến giáo dục, chính vì vậy hàng năm nhà nước ta đã dầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc cho sự nghiệp giáo dục. Các chính sách miễn giảm học phí cho một bộ phận học sinh cũng có, lập rất nhiều quỹ khuyến học cũng có, cũng như việc khen thưởng động viên các em có thành tích học tập tốt cũng có. Thế nhưng, đám dâm chủ rảnh việc kia lại lên tiếng xuyên tạc, lồng ghép các sự việc chả liên quan đến nhau để xúi giục các bậc phụ huynh, đòi hỏi chính quyền địa phương phải đáp ứng các yêu sách thì mới cho con em của họ đến trường.
   Hiện UBND thị xã Kỳ Anh đã kiến nghị lên UBND tỉnh Hà Tĩnh có chính sách miễn, giảm học phí cho con em ngư dân bị ảnh hưởng sau sự cố môi trường. Việc này vào ngày 21-9, HĐND tỉnh Hà Tĩnh họp và sẽ đưa ra quyết định. Hiện tại, cán bộ chính quyền địa phương đã giải thích với người dân rằng phụ huynh ngăn cản học sinh đến trường là vi phạm pháp luật, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của con em chúng ta, gây ấn tượng tâm lý không tốt đối với con em chúng ta – những mầm non của tương lai. Hiện cán bộ UBND xã Kỳ Hà và các thầy, cô giáo đang vận động, giải thích, tuyên truyền người dân sớm cho học sinh đến trường để kịp theo chương trình học và đảm bảo quyền lợi của trẻ em.
   Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, tôi mong con em chúng ta được ăn học một cách đầy đủ, đàng hoàng, có lẽ ước muốn này cũng bình thường, giản dị và được tất cả mọi người – trừ đám dâm chủ rỗi việc kia không ủng hộ thôi. Hãy để con em của mọi người được đến trường, chúng ta hãy làm hết trách nhiệm của người cha, người mẹ, để con cái được đến trường học tập, để hòa đồng và phát triển với bạn bè cung trang lứa, bởi vì MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI!

   Xóa
 5. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Đừng bắt các em phải làm việc của người lớn. Mà người lớn cũng nên làm việc đúng với những gì mình nên. Đừng làm mấy việc của những con buôn xa xa. Để rồi giờ đây, các em sẽ phải sống sao trong năm nay. Khi không được đi học, bố mẹ thì đi biểu tình. Vậy ai chăm các bé, không lẽ theo bố mẹ biểu tình ư? Thật tàn nhẫn khi đưa các em đến nơi đông người và nguy hiểm. Trong khi các bé là những thiên thần nhỏ cần được nâng niu thì nay lại bị đám bọ xít vấy bẩn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ây không phải là lần đầu tiên các bậc phụ huynh nghe theo lời xúi giục của đám rận chủ để không cho con em đến trường, mà trước đó vào ngày 04 tháng 07 năm 2016 hằng trăm em học sinh cùng phụ huynh cư ngụ tại thôn Đồng Niên, Xã Kỳ Lợi, Thị Xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh tập trung biểu tình trước cổng một trường trung học cơ sở tại địa phương nhằm đòi hỏi “quyền” được đến trường để học của các em, mà nói thẳng ra là dòi các yêu sách mà đám rận chủ đứng sau xúi dục.
   Cũng như, trước đó đám rận chủ đã kích động thành công các bậc phụ huynh này đưa con em của họ đến trước cổng nhà máy Formusa để tiến hành biểu tình, chống đối, đòi đáp ứng các yêu sách quá đáng mà bọn rận chủ đã soạn thảo từ trước và tuyên truyền cho quần chúng nhân dân nhẹ dạ cả tin.
   Điều làm tôi băn khoăn là không biết lý do vì sao các bậc phụ huynh của các em học sinh này lại nhẹ dạ cả tin vào những lời kích động và tỉ tê của đám phản động để bắt con em của họ ở nhà, không cho đến trường khai giảng, điều này trực tiếp ảnh hưởng xấu đến tương lai của con em họ, cũng như làm cho tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thêm phức tạp.
   Các con số về học sinh không đến trường dự lễ khai giảng có sự khác nhau, ví dụ như tại Trường Mầm non xã Kỳ Hà chỉ có 140/330 em được phụ huynh đưa đến trường dự lễ khai giảng. Trong khi đó, ở Trường tiểu học xã Kỳ Anh có 128 em trong tổng số gần 700 học sinh tới trường. Tỉ lệ này ở trường trung học cơ sở Kỳ Hà là 285/530 học sinh. Được biết, trước đó nhiều phụ huynh đã ngăn cản con, em đến trường học và cảnh báo không cho dự lễ khai giảng nhằm "gây sức ép" đòi miễn, giảm học phí cùng các khoản đóng nộp cho học sinh vì các hậu quả môi trường do Formosa Hà Tĩnh gây ra.
   Đảng và chính quyền chúng ta rất quan tâm đến giáo dục, chính vì vậy hàng năm nhà nước ta đã dầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc cho sự nghiệp giáo dục. Các chính sách miễn giảm học phí cho một bộ phận học sinh cũng có, lập rất nhiều quỹ khuyến học cũng có, cũng như việc khen thưởng động viên các em có thành tích học tập tốt cũng có. Thế nhưng, đám dâm chủ rảnh việc kia lại lên tiếng xuyên tạc, lồng ghép các sự việc chả liên quan đến nhau để xúi giục các bậc phụ huynh, đòi hỏi chính quyền địa phương phải đáp ứng các yêu sách thì mới cho con em của họ đến trường.
   Hiện UBND thị xã Kỳ Anh đã kiến nghị lên UBND tỉnh Hà Tĩnh có chính sách miễn, giảm học phí cho con em ngư dân bị ảnh hưởng sau sự cố môi trường. Việc này vào ngày 21-9, HĐND tỉnh Hà Tĩnh họp và sẽ đưa ra quyết định. Hiện tại, cán bộ chính quyền địa phương đã giải thích với người dân rằng phụ huynh ngăn cản học sinh đến trường là vi phạm pháp luật, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của con em chúng ta, gây ấn tượng tâm lý không tốt đối với con em chúng ta – những mầm non của tương lai. Hiện cán bộ UBND xã Kỳ Hà và các thầy, cô giáo đang vận động, giải thích, tuyên truyền người dân sớm cho học sinh đến trường để kịp theo chương trình học và đảm bảo quyền lợi của trẻ em.
   Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, tôi mong con em chúng ta được ăn học một cách đầy đủ, đàng hoàng, có lẽ ước muốn này cũng bình thường, giản dị và được tất cả mọi người – trừ đám dâm chủ rỗi việc kia không ủng hộ thôi. Hãy để con em của mọi người được đến trường, chúng ta hãy làm hết trách nhiệm của người cha, người mẹ, để con cái được đến trường học tập, để hòa đồng và phát triển với bạn bè cung trang lứa, bởi vì MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI!

   Xóa
 6. Rõ ràng việc này là có lỗi với chính con em mình. Dù khó khăn đến mấy thì các bậc phụ huynh cũng phải tạo điều kiện tốt nhất để các cháu đến trường, bởi vì các em có quyền được đi học, để lấy kiến thức, để học làm người, như vậy mai sau mới giúp đỡ được gia đình, địa phương và đất nước. Một lần nữa tôi mong các bậc phụ huynh hãy bình tĩnh, suy nghĩ chín chắn, không dễ dàng bị đám rận chủ kích động, gây ảnh hưởng xấu đến tương lai con em chúng ta, cũng như không để đám rận chủ đứng đằng sau cười các vị phụ huynh vì đã tin theo luận điệu xuyên tạc của chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Tương lai của các em sẽ đi về đâu bởi những con người vô trách nhiệm như thế này. Đây là những gì Giám mục Nguyễn Thái Hợp mang về quê hương sau bao nhiêu năm ở nước ngoài ư? Ở bên đấy có kiểu kích động người dân ngăn cấm con em mình đi học như thế này không thế. Hay là ông chỉ biết làm việc để phục vụ nước ngoài còn đất nước mà ông sinh ra thì ông sẽ không bao giờ cho phát triển vậy Giám mục Nguyễn Thái Hợp?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trẻ em Kỳ Hà chắc không nghĩ rằng chúng đang bị dùng làm phương tiện để gây sức ép lên chính quyền, trong khi chính quyền đang nỗ lực giải quyết vấn đề xử lý sai phạm, khắc phục môi trường biển để ngư dân có thể ra khơi. Đáng lẽ ra, người dân nên phối hợp với chính quyền cùng nhau khắc phục hậu quả, hoặc chí ít cũng nên thể hiện thái độ hợp tác một chút, đằng này “Chính quyền liên tục cử giáo viên đến vận động bà con cho con em tới trường. Ban đầu họ vui vẻ nhưng sau đó thì xua đuổi".

   Xóa
 8. Với các hành động thiếu suy nghĩ do nhẹ dạ cả tin vào các lời kích động của đám rận chủ của các bậc phụ huynh, cho dù cuộc sống của họ vẫn còn nhiều khó khăn, các thầy cô giáo và cán bộ trường THCS Hà Hải vẫn quyết định quyên góp mỗi người một ngày lương, và được 7 triệu 8 trăm nghìn đồng và mua tặng hơn 500 học sinh mỗi em 3 quyển vở nằm khích lệ, động viên, song tình hình không khả quan.

  Trả lờiXóa
 9. Tiếp theo sự việc có hơn 1.000 học sinh ở xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, huyện Hà Tĩnh) bị phụ huynh không cho đến trường dự lễ khai giảng vào sáng sáng ngày 5 tháng 9 năm 2016 đang gây nhiều bức xúc trong dư luận cả nước hiện nay. Mặc dù chính quyền địa phương và các thầy cô giáo ở đây đã có nhiều chính sách hỗ trợ khác nhau, nhưng các bậc phụ huynh – người làm cha, làm mẹ vẫn cương quyết phá bỏ tương lai của các mầm non đất nước bằng cách không cho các em đến trường

  Trả lờiXóa
 10. đừng vì những suy nghĩ lệch lạc mà đánh rơi tương lai của con em mình. đã làm cha, làm mẹ thì nên suy nghĩ cho bản thân con em mình, đững vì một chút lệch lạc mà đánh đổi bằng cả một thế hệ

  Trả lờiXóa
 11. Cũng như, trước đó đám rận chủ đã kích động thành công các bậc phụ huynh này đưa con em của họ đến trước cổng nhà máy Formusa để tiến hành biểu tình, chống đối, đòi đáp ứng các yêu sách quá đáng mà bọn rận chủ đã soạn thảo từ trước và tuyên truyền cho quần chúng nhân dân nhẹ dạ cả tin.

  Trả lờiXóa
 12. hính quyền địa phương đã có nhiều phương án hỗ trợ học sinh như sau: Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh cho biết, trước việc gần 1.000 học sinh ở thôn Bắc Hà không đến trường gần một tuần nay, chính quyền đã đưa ra nhiều hướng giải quyết, trong đó có miễn học phí cho các gia đình này.

  Trả lờiXóa
 13. đang gây nhiều bức xúc trong dư luận cả nước hiện nay. Mặc dù chính quyền địa phương và các thầy cô giáo ở đây đã có nhiều chính sách hỗ trợ khác nhau, nhưng các bậc phụ huynh – người làm cha, làm mẹ vẫn cương quyết phá bỏ tương lai của các mầm non đất nước bằng cách không cho các em đến trường.

  Trả lờiXóa
 14. trước sự hiểu lầm của các bậc phụ huynh (chắc chắn có sự xúi dục của đám rận chủ) Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cũng đã rất có trách nhiệm trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo thông qua việc quán triệt hiện tại học sinh dù đi ít bao nhiêu thì các thầy cô giáo cũng phải dạy hiệu quả, đồng thời phân công giáo viên đi vận động gia đình những em chưa đến trường.

  Trả lờiXóa