Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRỊNH BÁ KHIÊM VÀ MỘT GIA ĐÌNH BẤT KHUẤT?

Thời gian gần đây, cái tên Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư và Cấn Thị Thêu không còn xa lạ đối với cư dân mạng bởi những hành động chống phá chính quyền của chúng. Với những “chiến tích” có được, gia đình “dân oan” đã được sự “quan tâm” đặc biệt của đám dân chủ trong nước và hải ngoại. Trong mắt của đám “dân chủ” thì hình ảnh gia đình này như một “ngọn cờ”, một “biểu tượng bất khuất” của “dân oan” cả nước. Mới đây, Trương Duy Nhất - một “nhà dân chủ” thứ thiệt cũng đã có những lời “ngợi ca” cái “gia đình dân oan” này.
Bị cáo Trịnh Bá Khiêm tại phiên tòa xét xử năm 2014
Bị cáo Trịnh Bá Khiêm tại phiên tòa xét xử năm 2014
Từ ca ngợi Cấn Thị Thêu:“Hiếm có được phụ nữ nào như vợ anh. Ngày trước ra tù, thì ngay ngày hôm sau đã lại phất băng rôn biểu ngữ, dẫn đầu đoàn dân oan Dương Nội tiếp tục chiến cuộc biểu tình giữ đất... Suốt mấy năm qua, cái tên Cấn Thị Thêu đã trở nên như một biểu tượng quả cảm, bất khuất của phong trào dân quyền.”cho đến các con của thị “Chị vào tù. Cháu Phương (Trịnh Bá Phương) ở nhà thay mẹ gánh vác sứ mệnh giữ lửa cho phong trào Dương Nội. Chàng trai 32 tuổi ấy giờ trở nên như một thủ lĩnh, và là biểu tượng đẹp, bất khuất không chỉ của Dương Nội, mà cho phong trào dân oan cả nước.”
Vậy, thực sự có phải gia đình này là một gia đình bất khuất hay không?
Khi việc giải phóng mặt bằng để phá triển kinh tế xã hội ở Dương Nội – Hà Đông được sự đồng thuận, nhất trí cao của tuyệt đại đa số quần chúng nhân dân, thì còn một số hộ gia đình không chấp nhận chủ trương đó trong đó có gia đình Trịnh Bá Khiêm và Cấn Thị Thêu. Từ đó, gia đình này đã được các “nhà dân chủ” quan tâm và dựng lên cầm đầu “nhóm dân oan Dương Nội” chống lại chủ trương phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đi ngược lại với mong muốn và lợi ích của đại đa số bà con nhân dân Dương Nội. Vời những hành động chống đối đó nên cả Khiêm và Thêu đã bị pháp luật xử lý bằng bán án tù cho cả hai vợ chồng Trịnh Bá Khiêm 18 tháng tù giam, Cấn Thị Thêu 15 tháng tù giam về tội “chống người thi hành công vụ” (Khoản 1 Điều 257 Bộ luật hình sự năm 1999). Sau khi mãn hạn tù, tưởng rằng thị biết ăn năn hối cải làm lại cuộc đời, cùng chồng nuôi dạy con cái cho nên người tránh đi vào vết xe đổ nhưng thị vẫn chứng nào tật ấy, tiếp tục có những hành động chống đối quyết liệt hơn và trở thành “bà trùm dân oan” cùng “đám dân chủ” “dân oan” lê la khắp phố phường Hà Nội để biểu tình gây mất an ninh trật tự ở nhiều địa điểm của Hà Nội, gây bức xúc trong dư luận.
Và điều gì đến cũng đã đến, Thêu lại một lần nữa phải đối mặt với trại giam khi thực hiện hành vi phá hoại của mình. Ngày 10/06/2016, Cấn Thị đã bị Công an thành phố Hà Nội bắt giữ về tội gây rối trật tự công cộng quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự năm 1999. 
Còn đối với Trịnh Bá Phương con trai thị hình như cũng không chịu thua kém mẹ mình. Phương nối gót mẹ mình để tiến hành các hoạt động chống phá không thua kém. Trong quá trình bố mẹ ngồi tù thì “tinh thần dân oan Dương Nội” có những rối loạn nhất định, ngay lập tức Phương đứng lên và là ngọn cờ thay thế mẹ để “dìu dắt phong trào”. Phương biết tìm cách liên hệ với đám dân chủ để kêu gọi và nhận tiền ủng hộ để duy trì phong trào, thậm chí còn tìm cách tiếp xúc với các cơ quan ngoại giao nước ngoài để cung cấp thông tin xuyên tạc tình hình dân chủ nhân quyền Việt Nam. Đặc biệt, nắm bắt được chủ trương kích động biểu tình của đám cờ vàng hải ngoại nên Phương đã rất nhiều lần kêu gọi, kích động biểu tình nhân các sự kiện chính trị trọng đại, nhạy cảm của đất nước như biểu tình nhằm phá hoại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021.
Vì vậy, những lời ngợi khen đối với những kẻ vi phạm pháp luật, những kẻ đi ngược lại lợi ích của nhân dân, của dân tộc như gia đình Trịnh Bá Khiêm của Trương Duy Nhất cho thấy, Nhất cũng chỉ là kẻ không hơn không kém, cũng là một kẻ bỏ đi mà thôi. Hay chăng thời gian qua, “phong trào dân oan” đã quá nhạt nhẽo nên “đám dân chủ” muốn “vực dậy” thông qua cái gia đình dân oan Trịnh Bá Khiêm với những lời lẽ cổ vũ, khích lệ đầy mĩ miều?

Công Mẫn

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Vì vậy, những lời ngợi khen đối với những kẻ vi phạm pháp luật, những kẻ đi ngược lại lợi ích của nhân dân, của dân tộc như gia đình Trịnh Bá Khiêm của Trương Duy Nhất cho thấy, Nhất cũng chỉ là kẻ không hơn không kém, cũng là một kẻ bỏ đi mà thôi. Hay chăng thời gian qua, “phong trào dân oan” đã quá nhạt nhẽo nên “đám dân chủ” muốn “vực dậy” thông qua cái gia đình dân oan Trịnh Bá Khiêm với những lời lẽ cổ vũ, khích lệ đầy mĩ miều?

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ từ việc không nhất trí với quyết định của ủy ban nhân dân xã mình rồi tiếp theo là chống đối người thi hành công vụ, giờ đây " Cấn Thị Thêu đã trở thành như 1 tay sai cho những tên dâm chủ, để rồi hùa theo chúng chống đối lại Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Quá ghê gớm cho một gia đình, những thành viên có bề dầy thành tích chống phá cực đoan, lại còn cho rằng mình là gai đình có truyền thống này nọ. Cha mẹ làm hỏng con cái, rồi đời cháu chắt sẽ ra sao, trong khi cả xã hội giáo dục con người theo hướng tốt đpẹ thì gai đình này lại đi ngược lại.

  Trả lờiXóa
 4. Đọc những dòng Trương Duy Nhất viết mà không nhịn được cười. Vợ chồng Cấn Thị Thêu trong mắt Nhất đẹp thế ư? Thế nhưng, đối với mọi người thì hình ảnh của vợ chồng Cấn Thị Thêu lại khác đấy. Đúng là Cấn Thị Thêu là “thủ lĩnh dân oan” thật đấy nhưng lại là chuyên lợi dụng “dân oan” để làm tiền. Chị ta làm nghề chăn dắt “dân oan”, kích động, lôi kéo bà con khiếu kiện tham gia vào các hoạt động khiếu kiện lì, khiếu kiện dài ngày, nhất là tại thủ đô để gây rối an ninh trật tự thậm chí là lôi kéo người khiếu kiện tham gia các hoạt động chính trị phức tạp của làng “dân chủ” Việt để rồi sau đó ngửa tay nhận các đồng tiền tài trợ từ các tổ chức thù địch Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài gửi về

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy “một góc nhìn khác” của Trương Duy Nhất nó ngày càng trở nên méo mó và nhàm chán hơn bao giờ hết. Thay vì lấy ngòi bút để đẩy lùi cái xấu, làm đẹp cho đất nước thì Nhất lại tự tìm cho mình một hướng đi khác, bẻ cong ngòi bút theo đơn đặt hàng của các “quan thầy” ở hải ngoại để kiếm những đồng tiền nhơ nhuốc, bất chấp đó là việc vi phạm pháp luật và đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Và với một kẻ tráo trở, ngông cuồng như Trương Duy Nhất chắc chắn sẽ không có một kết cục tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 6. quả thực cả gia đình Trịnh Bá Khiêm và Cấn Thị Thêu này bất khuất thật và gia đình này kiếm ăn được bằng con đường đấu tranh dân chủ nên hành động phản Quốc đã nhiễm vào máu của từng thành viên mà không gì cải tạo nổi, dù có ngồi tù đi chăng nữa. Nhưng với những chiến tích mà gia đình này gây ra thì mức án tù 18 tháng hay 15 tháng quá nhẹ, chưa thấm thoát vào đâu, cần phải xứ lý mạnh tay hơn nữa may ra mới có thể dăn đe.

  Trả lờiXóa
 7. Nguồn năng lượng để tiếp sức cho cả gia đình Trịnh Bá Khiêm chính là "tiền", tiền do các thế lực thù địch bên ngoài cung cấp cho Bá Khiêm và Cấn Thị Thêu hoạt động được nhiều, hay nói là kiếm chác được nên cả gia đình này đã rất hăng trong phong trào biểu tình, gây rối, phá vỡ trật tự an ninh, chống đối chính quyền nhằm phá hoại đất nước. Đề nghị cơ quan chức năng thu thập chứng cứ xử lý nghiêm để ngăn chặn hậu quả.

  Trả lờiXóa
 8. Thì Trương Duy Nhất cũng là kẻ có âm mưu phá hoại đất nước. Đồng bọn ca tụng nhau thì có gì đáng nói, điều đáng nói là những lời ca tụng đó có được đồng bào, được nhân dân công nhận không. Ca tụng những con người tài giỏi đem thành tích về cho đất nước, còn những kẻ chuyên đi phá hoại, chống đồi chính quyền và ngồi nhà đá mà ca tụng thì mọi người cười cho. Cả gia đình Trịnh Bá Khiêm đi ngược lại lợi ích dân tộc cần lên án mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 9. Một gia đình khá bất khuất, nhưng không phải bất khuất theo kiểu thông thường mà là kiểu bất khuất cùn, bất khuất trong việc không tuân thủ pháp luật, bất khuất trong việc không chấp hành các quy định của pháp luật. Cả gia đình đang dẫn nhau vào tù, từ cả mẹ cả bố và chắc lại sắp đến lượt thằng con. Cả gia đình từ những người bán cá ở chợ trở thành những người 'đứng đầu" cho Hội dân oan. Thực chất chẳng có ai trong gia đình này là làm việc nhân đạo đâu mà đều vì tiền bạc, đều vì tiền bạc mà thôi. Thật thương thay cho cả hai thế hệ và có lẽ sắp thành cả ba thế hệ chuyên phải vào tù, ra tội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. hững lời ngợi khen đối với những kẻ vi phạm pháp luật, những kẻ đi ngược lại lợi ích của nhân dân, của dân tộc như gia đình Trịnh Bá Khiêm của Trương Duy Nhất cho thấy, Nhất cũng chỉ là kẻ không hơn không kém, cũng là một kẻ bỏ đi mà thôi. Hay chăng thời gian qua, “phong trào dân oan” đã quá nhạt nhẽo nên “đám dân chủ” muốn “vực dậy” thông qua cái gia đình dân oan Trịnh Bá Khiêm với những lời lẽ cổ vũ, khích lệ đầy mĩ miều?

  Trả lờiXóa
 11. Những hành động vi phạm pháp luật của những kẻ "dân chủ" dởm, mượn cái mác "dân oan" để thực hiện những hành động gây nguy hiểm cho xã hội, lừa bịp người dân, chống đối chính quyền sẽ bị trừng trị nghiêm khắc trước pháp luật. Kết quả dành cho Cấn Thị Thêu hay những kẻ "dân chủ" khác chính là bài học cho những kẻ đang có âm mưu và hành động xấu nhằm gây nguy hiểm cho xã hội, lừa bịp người dân, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. những lời ngợi khen đối với những kẻ vi phạm pháp luật, những kẻ đi ngược lại lợi ích của nhân dân, của dân tộc như gia đình Trịnh Bá Khiêm của Trương Duy Nhất cho thấy, Nhất cũng chỉ là kẻ không hơn không kém, cũng là một kẻ bỏ đi mà thôi. Hay chăng thời gian qua, “phong trào dân oan” đã quá nhạt nhẽo

  Trả lờiXóa
 13. Quá ghê gớm cho một gia đình, những thành viên có bề dầy thành tích chống phá cực đoan, lại còn cho rằng mình là gai đình có truyền thống này nọ. Cha mẹ làm hỏng con cái, rồi đời cháu chắt sẽ ra sao, trong khi cả xã hội giáo dục con người theo hướng tốt đpẹ thì gai đình này lại đi ngược lại.

  Trả lờiXóa