Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TẠM HOÃN XUẤT CẢNH ĐỐI VỚI VŨ QUỐC NGỮ LÀ HỢP PHÁP

Ngày 26/9, lực lượng an ninh cửa khẩu Nội Bài đã dừng xuất cảnh đối với Vũ Quốc Ngữ khi đối tượng này đang trên đường đi Paris để dự một cuộc hội thảo của tổ chức Phóng viên Không Biên giới (Reporters Sans Frontières – RSF). Đây không chỉ là lần đầu tiên các nhà dân chủ bị tạm hoãn xuất cảnh ra nước ngoài.
Vũ Quốc Ngữ là tổng giám đốc của Người Bảo vệ Nhân quyền (Defend the Defenders- DTD) và thành viên của Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam (Independent Journalists Association of Vietnam- IJAVN), hai tổ chức này đều có mối liên hệ mất thiết với những đối tượng chống đối trong và ngoài nước, lợi dụng danh nghĩa dân chủ, nhân quyền để thực hiện nhiều hành vi phá hoại đất nước ta. Sở dĩ Vũ Quốc Ngữ có mặt tại sân bay để sang Pháp tham dự cuộc hội thảo của tổ chức phóng viên không biên giới.

Biên bản về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với Vũ Quốc Ngữ
Biên bản về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với Vũ Quốc Ngữ

Bản chất Tổ chức Phóng viên không biên giới cũng tương đồng với hàng loạt tổ chức dân chủ, nhân quyền phi chính phủ do Mỹ và các nước tư bản đứng sau thiết lập ra nhằm kìm hãm sự phát triển của các nước vừa và nhỏ, tạo cái cớ để can thiệp vào công việc của các quốc gia khác, qua đó kiểm soát hoặc phá hoại các quốc gia đó. Phóng viên không biên giới là nơi tập trung nhiều thành phần có tư tưởng cực đoan với ngòi bút đả kích, bôi xấu tình hình các quốc gia khác, xuyên tạc tình hình ở nhiều quốc gia. Hội thảo lần này do tổ chức Phóng viên không biên giới lập ra cũng nhằm quy tụ các thành phần cơ hội chính trị, chống đối ở nhiều quốc gia nhằm thực hiện nhiều hành động phá hoại hơn nữa, đặc biệt là phá hoại về tư tưởng, điển hình như trường hợp của Vũ Quốc Ngữ.
Như vậy, việc lực lượng an ninh sân bay Nội Bài tạm dừng xuất cảnh đối với Vũ Quốc Ngữ là hợp lý và hợp pháp. Theo khoản 6 Điều 21 Nghị định số 136 của Chính phủ ngày 18/7/2007 về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam đã quy định rõ trường hợp Công dân Việt Nam ở trong nước chưa được xuất cảnh vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Khoản 2 Điều 14 Hiến pháp năm 2013 quy định rất rõ vấn đề này: “Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng”.
Vũ Quốc Ngữ và một số đối tượng khác thuộc cái tổ chức ảo “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” có mối liên hệ mật thiết với Tổ chức phóng viên không biên giới, thướng xuyên trao đổi và truyền tải những thông tin sai lệch, không đúng sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của Đảng và Nhà nước ta. Nếu để cho Vũ Quốc Ngữ tự do xuất cảnh thì sẽ gây nguy hại đến an ninh quốc gia, bôi nhọ anh dự của Đảng và Nhà nước ta, kích động các tổ chức bên ngoài có nhiều hành động can thiệp vào Việt Nam hơn nữa.
Sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong việc quản lý, giám sát những thành phần biến chất là rất tốt, kịp thời ngăn chặn các đối tượng này xuất cảnh ra nước ngoài để thực hiện âm mưu phá hoại. Hoạt động này là phù hợp với Hiến pháp cũng như các Công ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia.
Công Lý

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong việc quản lý, giám sát những thành phần biến chất là rất tốt, kịp thời ngăn chặn các đối tượng này xuất cảnh ra nước ngoài để thực hiện âm mưu phá hoại. Hoạt động này là phù hợp với Hiến pháp cũng như các Công ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia. Việc tạm hoãn xuất cảnh Vũ Quốc Ngữ là hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 2. Vũ Quốc ngữ bị cấm xuất cảnh là chính xác rồi, để loại người này chạy ra bên ngoài chỉ làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Nếu để cho Vũ Quốc Ngữ tự do xuất cảnh thì sẽ gây nguy hại đến an ninh quốc gia, bôi nhọ anh dự của Đảng và Nhà nước ta, kích động các tổ chức bên ngoài có nhiều hành động can thiệp vào Việt Nam hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong việc quản lý, giám sát những thành phần biến chất là rất tốt, kịp thời ngăn chặn các đối tượng này xuất cảnh ra nước ngoài để thực hiện âm mưu phá hoại. Hoạt động này là phù hợp với Hiến pháp cũng như các Công ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia.

  Trả lờiXóa
 5. Sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong việc quản lý, giám sát những thành phần biến chất là rất tốt, kịp thời ngăn chặn các đối tượng này xuất cảnh ra nước ngoài để thực hiện âm mưu phá hoại. Hoạt động này là phù hợp với Hiến pháp cũng như các Công ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia.

  Trả lờiXóa
 6. Cớ sao chế độ Cộng sản, dân ai oán khắp nơi?! (Phần II)

  Trong phần I của bài viết “Cớ sao chế độ Cộng sản, dân ai oán khắp nơi?!”, đã nói về sự dã man của Chủ nghĩa Cộng sản Nga và Tàu, nội dung phần II bài này sẽ nói về nhân dân ai oán “Cộng sản Việt Nam” (CSVN). Trong bài viết này, người viết dùng từ VC là từ viết tắt bởi chữ Việt Cộng hay “Việt Nam Cộng sản” để cho ngắn gọn và từ VC cũng trùng hợp với cách gọi vắn tắt của người Âu-Mỹ: “Vietnamese Communist”, thế nên dùng từ VC chẳng những ngắn gọn mà còn thông dụng. Sau đây là bảy (7) điều “Nhân dân đã/đang ai oán VC”, vì VC đã/đang buôn dân bán nước:

  1 - Dân oán than đã lầm lỡ để VC cướp chính quyền:

  Sau khi hai quả bom nguyên tử của quân đội Hoa Kỳ, theo lệnh của Tổng thống Harry S. Truman, thả tại Nhật Bản vào tháng 8/1945, chấm dứt Đệ nhị thế chiến. Quân Nhật đầu hàng, nhân cơ hội ấy vào sáng ngày 19-8-1945, cán bộ Việt Minh kêu gọi dân chúng Hà Nội đến trung tâm Nhà hát thành phố để dự mít tinh (meeting). Sau cuộc mít tinh, cán bộ Việt Minh kích động dân chúng biến thành cuộc biểu tình vũ trang tiến vào chiếm phủ khâm sứ, trại lính bảo an và các cơ sở của chính phủ Trần Trọng Kim. Đến ngày 2-9-1945, Hồ Chí Minh (HCM) copy “Bản Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ” rồi đọc tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội) gọi là bản “Tuyên ngôn Độc lập”, khai sinh ra chế độ CSVN, được gọi là “Việt Nam Dân chủ Cộng hòa”. HCM và CSVN dùng thủ đoạn để cầm quyền đất nước. Từ đấy, VC đàn áp nhân dân Việt Nam theo hệ thống cộng sản quốc tế, chủ yếu là thi hành chỉ thị của cộng sản Liên Xô và cộng sản Tàu.

  2- Dân oán thán VC về “Cải cách ruộng đất và “Nhân văn giai phẩm”:

  “Cải cách ruộng đất” (CCRĐ), có sự chỉ đạo trực tiếp bởi các cán bộ Tàu cộng, HCM còn viết cuốn “Những kinh nghiệm quí báu Trung quốc nên học”, dưới bút hiệu Trần Lực, nhà xuất bản Sự Thật, Hà nội, xuất bản năm 1950, để cán bộ VC dùng làm tài liệu học tập. Việc CCRĐ đã gây ra khoảng 172.000 người bị quy chụp là thành phần địa chủ và phú nông, họ bị xếp vào loại kẻ thù của nhân dân, bị “đào tận gốc, trốc tận rễ” bị hạ sát tại chỗ hoặc bị án tù để chết dần trong ngục. Sau khi ký Hiệp định Genève năm 1954, đông đảo dân chúng bỏ chạy vào miền Nam, HCM bắt đầu hoảng hốt, đến năm 1956, Việt Minh mới nhận thấy CCRĐ là sai lầm.

  Nhân Văn Giai Phẩm là phong trào đòi hỏi tự do dân chủ của các văn nghệ sĩ và một số người trí thức tại miền Bắc Việt Nam, khởi xướng từ đầu năm 1955, đến tháng 6 năm 1958, thì bị Việt Minh dập tắt. Việt Minh hãm hại các nhân sĩ trong nhóm “Nhân Văn Giai Phẩm” rất nghiệt ngã?!

  Việc CCRĐ và Nhân Văn Giai Phẩm được xét xử bằng luật ngược ngạo của VC, với tòa án có cái tên lắt léo là “Tòa án nhân dân”. Thế nên, luật sư Nguyễn Mạnh Tường đã thẳng thắn phát biểu, có đoạn: “Như trong thời kỳ Thượng cổ, luật pháp là điều bí mật mà các Pháp sư là quan tòa nắm độc quyền. Không còn gì kinh hoàng hơn là Nhà nước Cộng sản, đã vực dậy những thứ đã thành quá khứ từ hàng ngàn năm nay, để nhảy xổm lên trên Luật pháp và dùng nó duy nhất là để cô lập, tiêu diệt những người mà họ nghi là có tư tưởng xét lại chống Đảng, cóc cần biết đến cái gì là công lý và công bằng! Tại sao mọi người phải quan tâm đến chuyện văn bản trong khi quyền lực chỉ ở trong tay một kẻ độc tài?!.”

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 3- Dân oán ghét VC đã cắt đất dâng cho Tàu cộng, lại cướp ruộng vườn của dân:

   Đất nước Việt Nam do VC cai trị, người dân không biết nhà cửa của gia đình mình đang ở sẽ bị VC dâng hiến hay cắt nhượng cho Trung cộng (hay Tàu cộng: TC) khi nào, như bỗng dưng vào ngày 30-12-1999, nhà cầm quyền CSVN đã cắt nhượng khoảng 700 km vuông vùng đất biên giới Bắc Việt cho TC, gồm cả ải Nam Quan, một phần thác Bản Giốc!. Nhà cửa dân chúng nếu không vội vã dời về phương Nam thì đồng bào ta trở thành dân đen của kẻ thù truyền kiếp phương Bắc?! Hiện nay, khắp đất nước Việt Nam nhiều nơi bị bán hay cho TC thuê dài hạn, đã trở thành khu tự trị của TC (mời xem bản đồ: Hiện diện của TC khắp nước VN), như: Phố Tàu Bình Dương, Formosa (Hà Tĩnh), Bauxite Tây Nguyên, Vĩnh Tân (Bình Thuận)...

   Và đất đai, ruộng vườn của đồng bào bị nhà cầm quyền Việt Nam cướp đoạt phi pháp, nếu đồng bào chống lại “quân cướp đất” thì bị bỏ tù theo “Luật cướp đất”, như trường hợp của dân oan Cấn Thị Thêu chỉ vì ngăn cản “quân cướp đất” để giữ đất đai cho chính mình và cho bà con mà vào ngày 20-09-2016, một lần nữa lại bị kết án thêm 20 tháng tù giam?!

   Quân Tàu đến chiếm gần xa
   Cớ sao nhịn nhục, nước nhà nguy vong?!

   4- Dân oán trách VC dâng biển đảo, gây cho biển Đông nguy ngập:

   Công hàm bán nước ngày 14-9-1958, của Thủ tướng Bắc Việt là Phạm Văn Đồng, với sự đồng lõa Chủ tịch nước là HCM đã dâng hiến biển Đông bao gồm quần đảo Hoàng-Trường Sa cho Tàu cộng?!. Thứ đến là “Đại hèn tướng Lê Đức Anh” vào năm 1988 giữ chức Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, trước khi xảy ra trận Hải chiến Trường Sa ngày 14-3-1988, quân đội Việt Nam đã phải nhận lệnh oái oăm: “Không được nổ súng trong trường hợp Trung Quốc đánh chiếm Gạc Ma hay bất kỳ một đảo nào ở Trường Sa”. Do đấy, Thiếu tướng Lê Mã Lương đã tiết lộ: “Kẻ thủ phạm tiếp tay cho quân Tàu cộng đánh chiếm đảo Gạc Ma của Việt Nam, chính là đồng chí lãnh đạo cấp cao”.

   Ngày 25-12-2000, VC lại cắt nhượng tiếp khoảng 11,000 km vuông vùng vịnh Bắc Bộ của Việt Nam cho Tàu cộng. Thế nên, ngày nay Tàu cộng đã làm chủ hầu hết biển Đông, ngư dân Việt Nam luôn bị Tàu cộng hành hung, thế mà VC vẫn tránh né không dám nói lên sự thật về giặc cướp biển là quân Tàu cộng, lại gọi là “tàu lạ”, thật xót xa thay?!

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. 5- Dân oán thù VC đã gây “Huynh đệ tương tàn” lại manh tâm dâng nước Việt cho Tàu Cộng:

   Trong suốt 21 năm (1954-1975) chiến tranh ở Việt Nam đã gây ra số tử thương được ước tính:

   - Quân đội của VNCH bị tử thương khoảng: 250.000 người.

   - Bộ đội Bắc Việt bị tử vong khoảng: 1.100.000 người, trong số này bao gồm chết vì chiến trận, chết vì bị máy bay bắn hay thả bom trên đường xâm nhập vào Nam và chết vì bệnh tật.

   - Thường dân: Việt Nam bị chết khoảng 3.000.000 người. Và hai nước láng giềng: Cao Miên bị chết khoảng 70.000 người, Lào bị chết khoảng 50.000 người. Từ đấy, tổng kết quân đội các bên, kể cả quân Mỹ, Nam Hàn... giúp miền Nam; quân Tàu, Bắc Hàn, Nga... giúp miền Bắc và thường dân Việt, Miên và Lào đã bị chết ước tính khoảng 4.550.000 người. Thế mà, khi chiến tranh kết thúc, Bí thư thứ nhất Đảng CSVN là Lê Duẩn đã tuyên bố sự thật quá phũ phàng: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc”?! Như vậy, có phải Đảng CSVN noi gương tư tưởng các lãnh tụ HCM, Lê Duẩn, đem dâng nước Việt cho Tàu cộng?!

   Phải chăng, những hành động mà VC cho các em cầm cờ 6 sao, muốn bỏ môn học lịch sử, Nguyễn Cơ Thạch bị bãi chức Bộ trưởng Bộ ngoại giao vì tiết lộ “Hội Nghị Thành Đô” và hiện nay VC in sách cho các em học sinh học chữ Hán... Đấy là những điều đáng ngờ VC chuẩn bị để “nhập Trung 2020”?! Do đấy, nhân dân ta nghi ngờ và oán thù VC là điều dĩ nhiên?!

   6- Dân oán giận VC lạnh lùng để đồ ăn thức uống bị nhiễm độc:

   Hàng hóa, đồ ăn thức uống sản xuất ở Tàu “made in China”, tràn ngập thị trường Việt Nam, do các cơ quan quản lý “Nhà nước” thiếu trách nhiệm. Trong khi, hàng Tàu cộng giá rẻ, mẫu mã đẹp do đánh cắp kiểu cách từ Âu châu và Hoa Kỳ, nên dễ dàng đánh lừa những người Việt tiêu dùng là người nghèo nàn và chơn chất! Dân chúng đâu biết rằng: Khi bị nhiễm độc, bị bệnh tật bởi hàng độc của Tàu cộng, thì tiền bệnh viện, tiền thuốc men gấp trăm nghìn lần. Đây là một trong những cách giết hại người dân Việt do Tàu cộng và VC gây ra. Ngoài ra, vụ án Formosa đã gây thảm họa cho 4 tỉnh miền Trung nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung, thế mà VC lại bao che cho công ty gang thép Formosa là nguyên nhân gì?! Than ôi! Cớ sao VC nhẫn tâm với đồng bào của mình như vậy?!

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  3. 7- Dân oán hờn VC cai trị đất nước thiếu tài, thiếu đức:

   Khuôn khổ bài viết có hạn, nên người viết chỉ trình bày sơ lược đôi điều thiếu tài thiếu đức của HCM là người khai sinh ra chế độ CSVN, là chủ tịch “Việt Nam Dân chủ Cộng hòa” đầu tiên và nhà cầm quyền CSVN hiện nay mà thôi.

   Phan Bội Châu bị Lý Thụy (bí danh của HCM) và Lâm Đức Thụ, hai người này liên lạc với mật thám Pháp, rồi thỏa thuận điều kiện với giặc Pháp, sau đấy điện tín mời cụ Phan về Quảng Châu để dự lễ thành lập phân hội “Á Tế Á”. Ngày 30-6-1925, lúc 12 giờ trưa, cụ Phan vừa xuống xe lửa ở Quảng Châu thì bị ba tên mật thám Pháp bắt cụ đẩy lên xe hơi của chúng đang nổ máy chờ sẵn, liền cho xe chạy về tô giới Pháp (vùng nhượng địa của Pháp) ở Thượng Hải. HCM và Thụ đã lãnh một số tiền thưởng của Pháp rất lớn là 100.000 đồng quan, cả hai dùng số tiền này cưới 2 chị em ruột người Tàu làm vợ. Vợ HCM là Tăng Tuyết Minh (Zeng Xuewming) và HCM có một người con gái với Tăng Tuyết Minh. Khi về Việt Nam, HCM lấy bà Nông Thị Xuân có một con trai, đặt tên là Nguyễn Tất Trung. Thế mà, vào một buổi sáng mùa xuân năm 1957, HCM cho người dùng búa đập vào đầu bà Xuân cho đến chết, rồi quăng xác ở dốc Cổ Ngư, lại nói bà Xuân bị xe ô tô đụng chết ở đấy?! Thế mà, Đảng CSVN bắt buộc dân chúng “Học đạo đức HCM”. Xin hỏi đạo đức ở đâu với thứ người này???!

   Hiện nay, “Tứ trụ Ba Đình” thiếu yếu tố pháp lý để cầm quyền đất nước, vì đảng trưởng VC là Nguyễn Phú Trọng muốn đánh bại phe nhóm Nguyễn Tấn Dũng đã nhờ Trung cộng hỗ trợ, để được tái làm Tổng bí thư (TBT) Đảng CSVN, nói rõ hơn là Trọng đã/đang “bán nước cầu vinh” hay làm thái thú cho Trung cộng. Còn 3 người kia: Trần Đại Quang, Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Xuân Phúc vào đầu tháng 4, 2016 đã được Trọng bổ nhiệm vào các chức vụ: Chủ tịch nước, Chủ tịch quốc hội, Thủ tướng; mãi đến 3 tháng sau tức tháng 7/2016, mới cho bầu cử để hợp thức hóa các chức danh đã chỉ định là một việc làm phi pháp?! Thế nên 3 nhân vật này không chính danh để lèo lái quốc gia?!

   - Nguyễn Phú Trọng từng có những câu nói ngớ ngẩn: “Tổng bí thư phải là người có lý luận và phải là người miền Bắc” hoặc “Hiến Pháp là văn kiện chính trị pháp lý quan trọng vào bậc nhất sau Cương Lĩnh của đảng”... Thế nên, Trọng có hỗn danh “Trọng Lú”, nhưng người viết nghĩ rằng Trọng chỉ lú về tinh thần quốc gia dân tộc, chứ không lú về bản chất “bán nước cầu vinh” và tham lam thì cũng không lú tất, vì sao nói như vậy, xin thưa: TBT Trọng luôn hô hào “bác Hồ kính yêu”, thế mà, khi Formosa tặng ngài TBT tượng HCM bằng vàng ròng nặng trên năm mươi ký. Trọng khen ngợi Formosa làm ăn tốt, hí hửng bê tượng HCM về, “Hình tượng HCM kính yêu của Trọng”, có lẽ Trọng đã đem nấu chảy hoặc cắt xẻ HCM thành mảnh nhỏ để tiện cất giữ?!

   - Trần Đại Quang từng tuyên bố trung thành với đảng bán nước hại dân rằng: "Công an là thanh bảo kiếm bảo vệ Đảng, nhân dân, chế độ" tại hội thảo 70 năm của công an ngày 24-7-2015.

   (Xin xem tiếp phần kết)

   Xóa
  4. - Nguyễn Thị Kim Ngân, là người có tiếng là thô lỗ khi tiếp TT Mỹ Barack Obama viếng thăm Việt Nam ngày 23 đến 25-5-2016, tác giả Hồ Liệt Ngư đã ghi rằng: “Hình ảnh bà ủy viên bộ chính trị đảng cộng sản, kiêm chủ tịch đảng hội, cộc cằn thô lỗ, vốc từng nắm cá quăng xối xả xuống ao như quăng cám vào chuồng lợn... xấu hổ cho đất nước Việt Nam có một mụ cộng sản vô văn hóa, cục mịch như thế lại ngồi ngất ngưởng trên đầu và đại diện cho 90 triệu dân Việt trong cái gọi là Quốc Hội Việt Nam” (1). Do bản chất thô lỗ nên bà Ngân chẳng e dè, theo báo Laodong ngày 24-09-2013, ghi: “Ở Việt Nam có một luật rất hay, rất lạ mà thế giới chưa có là Luật Phổ biến giáo dục pháp luật. Có nghĩa, luật ban hành ra rồi vẫn không làm, đến khi ra thêm luật phổ biến giáo dục pháp luật cũng... chưa làm.”

   - Nguyễn Xuân Phúc quê huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, theo VC vào rừng năm 1967 (13 tuổi), các “đồng chí” của Phúc đặt hỗn danh là “Bảy Phúc” (do Phúc là người con thứ 6 trong gia đình). Sau đó, Phúc được bí mật đưa ra Bắc làm “cháu ngoan bác Hồ”.

   Tại Việt Nam, VC đã cho các em cầm cờ 6 sao, VC muốn bỏ môn học lịch sử, nay “Bảy Phúc” được chỉ định làm Thủ tướng lại cho in sách chữ Hán để bắt buộc các em học sinh học, mà chữ Hán “Bảy phải đọc thành Thất”, khi các em đón “Bảy Phúc” sẽ “Hoan hô thủ tướng Ma-dzê in Việt Nam” hay “Hoan hô thủ tướng Thất Phúc” đây?!

   Ngày 28-9-2016
   Nguyễn Lộc Yên

   Xóa
 7. Tôi thấy việc này hoàn toàn hợp lý. Việc hoãn xuất cảnh đối với Vũ Quốc Ngữ là điều cần thiết và hợp lý. Việc xuất cảnh hoàn toàn có thể bị hạn chế bởi những lý do an ninh quốc phòng. Rõ ràng nếu để Vũ Quốc Ngữ xuất cảnh sang Pháp dự cuộc hội thảo của tổ chức Phóng viên Không Biên giới sẽ ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Vũ Quốc Ngữ chắc chắn sẽ có các hành động chống đối, bôi nhọ, xuyên tạc đối với Đảng, Nhà nước và ảnh hưởng đến sự tồn vong của chế độ. Tôi ủng hộ hành động tạm hoãn xuất cảnh đối với Vũ Quốc Ngữ.

  Trả lờiXóa
 8. Vũ Quốc Ngữ với chức danh là tổng giám đốc của Người Bảo vệ Nhân quyền và là thành viên của Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam, mà hai tổ chức này đều có mối liên hệ mất thiết với những đối tượng chống đối trong và ngoài nước, lợi dụng danh nghĩa dân chủ, nhân quyền để thực hiện nhiều hành vi phá hoại đất nước. Vậy nên chính bản thân Vũ Quốc Ngữ là người mang trong mình tư tưởng phá hoại đất nước. Việc dừng xuất cảnh với đối tượng này là hoàn toàn hợp lý để bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Việc lực lượng an ninh cửa khẩu Nội Bài đã dừng xuất cảnh đối với Vũ Quốc Ngữ là chính xác. Vũ Quốc Ngữ là một thành phần chống đối Đảng, Nhà nước Việt Nam. Nếu để cho Vũ Quốc Ngữ xuất cảnh tham dự hội thảo của tổ chức Phóng viên Không Biên giới lần này thì sẽ gây nguy hại đến an ninh quốc gia Việt Nam ta. Cần ngăn chặn!

  Trả lờiXóa
 10. Phóng viên không biên giới là nơi tập trung nhiều thành phần cơ hội chính trị, có tư tưởng cực đoan, sử dụng ngòi bút của mình để đả kích, bôi xấu tình hình các quốc gia khác, xuyên tạc tình hình ở nhiều quốc gia.. nếu để Vũ Quốc Ngữ xuất cảnh tham gia hội thảo phóng viên không biên giới hắn sẽ thực hiện nhiều âm mưu để phá hoại đất nước ta Vì vậy việc ngăn chặn xuất cảnh với đối tượng này là hoàn toàn phù hợp với Hiến Pháp Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong việc quản lý, giám sát những thành phần biến chất là rất tốt, kịp thời ngăn chặn các đối tượng này xuất cảnh ra nước ngoài để thực hiện âm mưu phá hoại. Hoạt động này là phù hợp với Hiến pháp cũng như các Công ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia.

  Trả lờiXóa