Header Ads Widget

Responsive Advertisement

RẬN CHỦ ĐỪNG CỐ PHÁ HOẠI CHUYẾN THĂM CỦA THỦ TƯỚNG PHÁP ĐẾN VIỆT NAM

Ngày 01/09/2016, Đại sứ quán Pháp ra thông báo mới nhất về chuyến viếng thăm cấp Nhà Nước của tổng thống Hollande tại Việt Nam. Lịch trình dự kiến diễn ra từ ngày 05/9/2016 đến ngày 07/9/2016. Đây là vị Tổng thống thứ 3 sang thăm chính thức Việt Nam sau tổng thống François Mitterrand năm 1993 và tổng thống Jacques Chirac năm 2004. Nhân sự kiện này, ba vị Chủ tịch của 3 Tổ chức Nhân quyền Quốc tế: ÔngDimitris Christopoulos, Chủ tịch Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH), ông Võ Văn Ái, Chủ tịch Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam, và bà Françoise Dumont, Chủ tịch Hội Nhân quyền Pháp, đã ký thư chung gửi đến Tổng Thống Pháp François Hollande, yêu cầu Tổng thống can thiệp cho nhân quyền và tôn giáo tại Việt Nam trong chuyến viếng thăm Việt Nam từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 9 này. Bàn về vấn đề này, tôi hết sức quan ngại, và nghi ngờ đằng sau bức thư chung đó là ý đồ chính trị của các tổ chức Nhân quyền trên.
Bức “tâm thư thừa” này có viết: “Chúng tôi xin Tổng Thống tạo áp lực lên giới lãnh đạo Việt Nam để họ ra lệnh trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho tất cả các tù nhân chính trị, và chấm dứt mọi hình thức sách nhiễu đối với các nhà hoạt động đấu tranh và các nhà bảo vệ nhân quyền”.
3 vị chức sắc trên không hề chú ý đến nội dung chính chuyến thăm của ông Hollande đó là thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược, tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, cũng đề cập đến các chủ đề khu vực và song phương, cũng như thăm dò những triển vọng hợp tác mới. Họ chỉ chăm chăm lồng ghép, gửi kiến nghị tới Tổng thống Pháp nhằm hy vọng giải quyết được vấn đề “nhân quyền” mà lâu nay họ vu các chính phủ Việt Nam, rêu rao “nền pháp lý hiện hữu tại Việt Nam phạm-tội-hoá mọi hành xử quyền tự do ngôn luận và tư tưởng, quyền tự do hội họp ôn hoà và quyền tự do tôn giáo hay tín ngưỡng”.
Việt Nam tuân thủ theo đúng Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị của LHQ. Bên cạnh đó, Việt Nam tôn trọng, đảm bảo các quyền cơ bản của công dân. Tuy nhiên, quyền công dân phải dựa trên khuôn khổ pháp lý, dựa trên lợi ích của quốc gia, dân tộc, phải chịu sự điều chỉnh, cho phép của Nhà nước.
Tại khoản 3, Điều 19 Công ước quốc tế về các quyền chính trị và dân sự có quy định: “Việc thực hiện những quyền quy định tại khoản 2 điều này kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt trong trường điều kiện:
a) Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác,
b) Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khoẻ hoặc đạo đức của xã hội”.
Nếu các vị nói: “những điều luật trong Bộ Luật Hình sự về an ninh quốc gia được suy diễn quá bao quát, mơ hồ, giúp cho nhà cầm quyền những phương tiện hợp pháp che đậy cuộc đàn áp không ngừng chống giới bất đồng chính kiến” thì các vị đang bao che cho chính các phần tử thù địch, hậu thuẫn cho chúng, âm mưu chống chính quyền nhân dân, muốn xóa bỏ thành quả cách mạng của cả dân tộc Việt Nam.
Pháp luật hình sự là công cụ sắc bén để đảm bảo ANQG, trật tự ATXH. Những điều luật thuộc chương các tội xâm phạm ANQG là những quy định thể hiện tính đúng đắn, khoa học, tạo ra một vành đai bảo vệ chính thể Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, bảo vệ Độc lập, Tự do, Hạnh phúc của Nhân Dân.
Người phạm thực hiện một trong các tội thuộc chương này đã nhận thức đầy đủ tính chất, mức độ nguy hiểm khi mình thực hiện hành vi đó, nhận thức được hậu quả nguy hiểm khi thực hiện hành vi đó nhưng vẫn lựa chọn thực hiện nó đến cùng, họ phản bội lại dân tộc, đi ngược con đường mà cả dân tộc đã chọn. Không lý do gì họ lại được tôn vinh hay được hưởng sự cứu cánh của một Nhà nước (nước Pháp). Việc quy định hình phạt tử hình hoàn toàn hợp lý, Việt Nam không cần “khẩn cấp cam kết huỷ bỏ án tử hình tại Việt Nam và cải giảm án tử hình thành án tù giam” như các vị đề đạt.
Sự hy vọng, trông chờ của các vị hoàn toàn vô nghĩa khi các vị tin rằng: “Tổng Thống Pháp sẽ không hậu thuẫn các xã hội dân sự độc lập thông qua thông điệp mà Tổng Thống sẽ trao gửi tại Đại học Quốc gia Việt Nam ở Hà Nội. Vào lúc mà ngày càng đông đảo người Việt, đặc biệt giới trẻ Việt Nam, càng lúc càng yêu sách những cải cách dân chủ, tôn trọng nhân quyền, và đòi hỏi một Nhà nước Pháp quyền. Thật là điều quan trọng để chứng minh nước Pháp chung vai kết cánh với họ”.
Chính sách đối ngoại chung của Pháp với Việt Nam được tính trên quy mô khu vực, chính sách này mang lợi ích cho cả hai bên. Pháp chủ trương thực hiện quan hệ hợp tác với Việt Nam dựa trên 3 nền tảng chính là đối thoại chính trị, đoàn kết tích cực, cặp động cơ của đối thoại Á - Âu. Pháp sẽ không vì ý kiến chủ quan của 3 tổ chức độc lập mà có động thái đi ngược lại với những hành động đúng đắn của Việt Nam, ảnh hưởng tới quan hệ ngoại giao giữa 2 nước. Ngược lại, giới trẻ Việt Nam - họ là đối tượng có đầy đủ nhận thức để phân biệt đâu là hành động vì dân chủ, nhân quyền đâu là những kẻ mang danh dân chủ, nhân quyền để mưu cầu lợi ích cá nhân, vì tiền mà bất chấp đạo đức và pháp luật.
Tiếu Ngạo

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. lại một sự kiện quan trọng về chính trị của đất nước diễn và không thể thiếu được sự có mặt đám rận chủ và những trò bỉ ổi của chúng .tổng thống pháp sang việt nam lần này là để cương cường quan hệ giữa hai nước và bàn về việc hợp tác giữa hai nước nhưng bọn rận chủ lại lợi dụng cơ hội đó muốn tổng thống pháp can thiệp vào những vấn đề tự do tôn giáo , dân chủ nhân quyền mà chúng bầy ra. nhưng ý đồ của chúng sẽ không thành công được đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Ngày 01/09/2016, Đại sứ quán Pháp ra thông báo mới nhất về chuyến viếng thăm cấp Nhà Nước của tổng thống Hollande tại Việt Nam. Lịch trình dự kiến diễn ra từ ngày 05/9/2016 đến ngày 07/9/2016. Đây là vị Tổng thống thứ 3 sang thăm chính thức Việt Nam sau tổng thống François Mitterrand năm 1993 và tổng thống Jacques Chirac năm 2004. đây là sự kiện quan trọng của Nhà nước ta. Bọn đấu tranh cho dân chủ nhân quyền rởm chắc hẳn có ý đồ xấu xa khi đa lên một bức thư chung với nội dung như thế! Can thiệp vào cong việc nội bộ của quốc gia khác là đã đi ngược với công ước quốc tế rồi!

  Trả lờiXóa
 3. Chắc chắn trong chuyến thăm của tổng thống pháp sang việt nam lần này những kẻ vẫn luôn xuyên tạc tình hình xã hội Việt Nam sẽ tiếp tục dở trò kích động người dân biểu tình. Nhưng xin thưa rằng, dù chúng có nỗ lực đến đâu thì cũng chẳng có tác dụng gì cả. Bởi người dân đã hiểu được những gì chúng làm là sai trái, là đi ngược lại với lợi ích của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Chính sách đối ngoại chung của Pháp với Việt Nam được tính trên quy mô khu vực, chính sách này mang lợi ích cho cả hai bên. Pháp chủ trương thực hiện quan hệ hợp tác với Việt Nam dựa trên 3 nền tảng chính là đối thoại chính trị, đoàn kết tích cực, cặp động cơ của đối thoại Á - Âu. Pháp sẽ không vì ý kiến chủ quan của 3 tổ chức độc lập mà có động thái đi ngược lại với những hành động đúng đắn của Việt Nam, ảnh hưởng tới quan hệ ngoại giao giữa 2 nước. Ngược lại, giới trẻ Việt Nam - họ là đối tượng có đầy đủ nhận thức để phân biệt đâu là hành động vì dân chủ, nhân quyền đâu là những kẻ mang danh dân chủ, nhân quyền để mưu cầu lợi ích cá nhân, vì tiền mà bất chấp đạo đức và pháp luậ

  Trả lờiXóa
 5. Một điều chắc chắn rằng không bao giờ một Tổng thống Pháp lại đi nghe những lời xúi giục xằng bậc của các đối tượng dận chủ đâu. Nên dù chúng có kêu gọi, kêu nữa, kêu mãi thì tổng thống Pháp cũng không nghe thấy đâu. Thực ra đến thời điểm này, 3 vị đứng đầu các tổ chức quốc tế về nhân quyền nhưng thực chất là tay sai của các đối tượng chống đối mới gửi thư đến Tổng thống Pháp. Vì thời điểm này tổng thống Pháp đang sang thăm Việt Nam nên chúng muốn tạo áp lực đối với các nhà lãnh đạo Việt Nam thả những người vi phạm pháp luật Việt Nam đang bị giam giữ. Tất nhiên trong quan hệ ngoại giao với các nước thì Pháp sẽ không vì những lời 'thỉnh cầu" vô căn cứ này mà lại làm mất mối quan hệ ngoại giao thân thiện với Việt Nam đâu. Nên bức thư của các tổ chức này được coi là không có giá trị.

  Trả lờiXóa
 6. Pháp sẽ không vì ý kiến chủ quan của 3 tổ chức độc lập mà có động thái đi ngược lại với những hành động đúng đắn của Việt Nam, ảnh hưởng tới quan hệ ngoại giao giữa 2 nước. Ngược lại, giới trẻ Việt Nam - họ là đối tượng có đầy đủ nhận thức để phân biệt đâu là hành động vì dân chủ, nhân quyền đâu là những kẻ mang danh dân chủ, nhân quyền để mưu cầu lợi ích cá nhân, vì tiền mà bất chấp đạo đức và pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chuyến thăm của Tổng thống Pháp là minh chứng cho sự thành công của chính sách đối ngoại đa phương, đa dạng hóa quan hệ quốc tế của Việt Nam, đồng thời các mối quan hệ đối tác chiến lược cần thường xuyên được rà soát và củng cố vì lợi ích song phương. Các chuyến thăm cấp cao này diễn ra trong bối cảnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa thăm Singapore và Brunei, trong khi Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch thăm Trung Quốc.

   Xóa
 7. Việt Nam tuân thủ theo đúng Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị của LHQ. Bên cạnh đó, Việt Nam tôn trọng, đảm bảo các quyền cơ bản của công dân. Tuy nhiên, quyền công dân phải dựa trên khuôn khổ pháp lý, dựa trên lợi ích của quốc gia, dân tộc, phải chịu sự điều chỉnh, cho phép của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình ảnh hai người đi cùng nhau cười thoải mái đánh dấu sự vượt trội trong hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, đánh dấu sự mở rộng quan hệ quốc tế của các nhà lãnh đạo nước ta, khẳng định sự hội nhập và phát triển toàn diện của nước ta đang bước sang một trang mới

   Xóa
  2. Hình ảnh hai người đi cùng nhau cười thoải mái đánh dấu sự vượt trội trong hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, đánh dấu sự mở rộng quan hệ quốc tế của các nhà lãnh đạo nước ta, khẳng định sự hội nhập và phát triển toàn diện của nước ta đang bước sang một trang mới

   Xóa
 8. Vậy đấy đám rận chủ đâu có quan tâm gì đến sự phát triển của đất nước, bởi mục đích của bọn chúng là phá hoại mà. Chúng luôn quấy nhiễu, phá hoại các cuộc gặp, sang thăm của các vị lãnh đạo nước khác đến Việt Nam nhằm mục đích quan hệ, hợp tác phát triển đất nước. Chúng chỉ lợi dụng để rêu rao, bôi xấu hình ảnh của đất nước khi có khách đến thăm, thật là những con người xấu xa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, thì càng ngày, Việt Nam càng khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tê,s càng ngày Việt Nam càng thiết lập thêm nhiều mối quan hệ mới và chính những điều đó đã giúp cho Việt Nam ngày càng hội nhập quốc tế một cách sâu rộng hơn

   Xóa
 9. Những lời nói bịa đặt, xuyên tạc. Đám rận chủ nói thì hay như chim hót nhưng thực sự những hành động của bọn chúng làm thì hoàn toàn khác. Những ngôn ngữ chúng nói ra đâu có đúng, hội họp đâu có ôn hòa mà chúng toàn những từ ngữ bẩn thỉu, tục tĩu, chửi bới như chí phèo và hoạt động thì gây láo loạn, tụ tập biểu tình, phá dối...Và những thành phần rận chủ vi phạm pháp luật thì đương nhiên phải ngồi tù vậy mà còn bịa đặt "tâm thư" yêu cầu thả tự do vô điều kiện một cách phi lý, phi lý hết mức.

  Trả lờiXóa
 10. Tác giả bài viết nói hoàn toàn đúng đấy! Bức tâm thư của 3 vị chức sắc trên hoàn toàn vô nghĩa bởi vì Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn thực hiện đúng trong các chính sách về nhân quyền, quyền công dân trong khuôn khổ pháp luật thì mới bảo vệ được an ninh quốc gia, không thì các vị làm loạn hết à. Có hành vi sai trái thì phải chịu hình phạt theo đúng quy định của pháp luật, không thể đòi hỏi giảm án tử hình hay hủy bỏ, không thể thả tự do cho các tù nhân đã phạm pháp. Tổng thống pháp hay cả đến người dân cũng hiểu được đâu là trắng, là đen. Vô ích thôi các vị rận chủ.

  Trả lờiXóa
 11. giảm án tử hình thành án tù giam” như các vị đề đạt.
  Sự hy vọng, trông chờ của các vị hoàn toàn vô nghĩa khi các vị tin rằng: “Tổng Thống Pháp sẽ không hậu thuẫn các xã hội dân sự độc lập thông qua thông điệp mà Tổng Thống sẽ trao gửi tại Đại học Quốc gia Việt Nam ở Hà Nội. Vào lúc mà ngày càng đông đảo người Việt, đặc biệt giới trẻ Việt Nam, càng lúc càng yêu sách những cải cách dân chủ, tôn trọng nhân quyền, và đòi hỏi một Nhà nước Pháp quyền. Thật là điều quan trọng để chứng minh nước Pháp chung vai kết cánh với họ”.

  Trả lờiXóa
 12. Thế mà ông ấy còn lên tiếng ủng hộ một số nhà rận chủ đây. Nên giờ mới hiểu vì sao mà Pháp lại là trung tâm của khủng bố. Lãnh đạo của nước này có những quyết định chính xác chưa?

  Trả lờiXóa
 13. Việt Nam tuân thủ theo đúng Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị của LHQ. Bên cạnh đó, Việt Nam tôn trọng, đảm bảo các quyền cơ bản của công dân. Tuy nhiên, quyền công dân phải dựa trên khuôn khổ pháp lý, dựa trên lợi ích của quốc gia, dân tộc, phải chịu sự điều chỉnh, cho phép của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 14. Pháp luật hình sự là công cụ sắc bén để đảm bảo ANQG, trật tự ATXH. Những điều luật thuộc chương các tội xâm phạm ANQG là những quy định thể hiện tính đúng đắn, khoa học, tạo ra một vành đai bảo vệ chính thể Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, bảo vệ Độc lập, Tự do, Hạnh phúc của Nhân Dân.

  Trả lờiXóa
 15. Pháp sẽ không vì ý kiến chủ quan của 3 tổ chức độc lập mà có động thái đi ngược lại với những hành động đúng đắn của Việt Nam, ảnh hưởng tới quan hệ ngoại giao giữa 2 nước. Ngược lại, giới trẻ Việt Nam - họ là đối tượng có đầy đủ nhận thức để phân biệt đâu là hành động vì dân chủ, nhân quyền đâu là những kẻ mang danh dân chủ, nhân quyền để mưu cầu lợi ích cá nhân, vì tiền mà bất chấp đạo đức và pháp luật.

  Trả lờiXóa