Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NỰC CƯỜI VIỆC TRAO GIẢI THƯỞNG MINH TRIẾT CHO TRẦN THỊ LAM

Cái tên Trần Thị Lam nổi danh trong bầy đàn dân chủ sau khi sáng tác bài thơ “đất nước mình ngộ quá phải không anh” với tư tưởng lệch lạc, những lời lẽ châm biếm, nói xấu đất nước, ẩn chứa trong đó là những thông tin không chính xác. Bài thơ và tác giả đã được đám dân chủ rởm tung hô không ngớt lời, thậm chí đã có giai đoạn tổ chức hẳn một cuộc thi phổ nhạc cho bài thơ này nhằm mục đích tuyên truyền phá hoại đất nước.
Trần Thị Lam với bài thơ mang lại tai tiếng
Trần Thị Lam với bài thơ mang lại tai tiếng
Gần đây, trung tâm Minh Triết do Nguyễn Khắc Mai (một người cũng có những bài viết phá hoại tư tưởng không kém gì cô giáo Trần Thị Lam) đã tuyên bố trao giải thưởng Minh Triết cho Trần Thị Lam vì đã sáng tác bài thơ trên. Biện bạch cho việc trao giải thưởng này, Trung Tâm Minh triết nhận thấy bài thơ “Đất Nước Mình Ngộ Quá Phải Không Anh” của cô giáo Trần Thị Lam ở Hà Tĩnh quả thật đã đạt được những phẩm chất “minh triết”:Tư tưởng, tình cảm chân thành, sâu sắc và da diết, rất “kim nhật kim thì”; Nghệ thuật, ngôn từ bình dị mà có sức lay động lòng người. Bài thơ đã đạt tới một trình độ nghệ thuật, có thể gọi là “xuất thần”,  sức lan tỏa lớn, đã chạm đến “tâm tình” của hàng triệu con tim người Việt Nam hôm nay”.
Nếu ai đã từng đọc qua bài thơ này thì thấy nhận xét trên của trung tâm Minh Triết thật là lố bịch. Bài thơ gồm 5 khổ được viết theo lối tự do, không theo quy chuẩn nào với lời lẽ thô kệch, áp đặt tư tưởng ấu trĩ cá nhân vào thực tế cuộc sống. Qua cái nhìn thiển cận của một giáo viên biến chất, Trần Thị Lam đã vẽ lên bức tranh đất nước Việt Nam toàn màu đen tối, không đúng với tình hình thực tế nên rất dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Bài thơ này được lan truyền chủ yếu trong đám dân chủ rởm, một nhóm người sâu mọt rất ít trong dân tộc Việt Nam. Vì vậy, nói nó có sức lan tỏa lớn thì cần xem xét lại sự tỉnh táo của những con người ở trung tâm Minh Triết. Phần nghệ thuật lẫn cả phần giá trị cuộc sống của bài thơ hầu như không có thì chẳng có lý do gì mà bài thơ này được tôn vinh cả, kể cả cái giải thưởng Minh Triết vớ vẩn cũng không thể đạt được.
Nói tới giải thưởng Minh Triết, điều nực cười nữa ở đây là trung tâm Minh Triết chỉ trao giải thưởng tượng trưng về tinh thần, còn giá trị vật chất (tiền thưởng) thì lại đi kêu gọi quyên góp giống như cho các bệnh nhân hiểm nghèo khó khăn vậy. Trung tâm Minh Triết đã cung cấp số tài khoản ngân hàng đểu kêu gọi mọi người ủng hộ giải thưởng cho Trần Thị Lam, điều này sẽ nảy ra rất nhiều nghi vấn như số tiền được ủng hộ đó sẽ được trao hết cho Trần Thị Lam hay chỉ về túi của cụ ông Nguyễn Khắc Mai, người khởi xướng chiêu trò giải thưởng này hoặc như là trung tâm Minh Triết chỉ bày vẽ giải thưởng nhằm kiếm tiền từ những cá nhân nhẹ dạ cả tin…Giải thưởng này ẩn chứa rất nhiều điều mờ ám.
Bài thơ rác “đất nước mình ngộ quá phải không anh” không nên nhận được bất cứ sự ca tụng nào chứ đừng nói đến giải thưởng nọ kia. Cô giáo Trần Thị Lam, người sáng tác ra bài thơ này cũng đã kiểm điểm về thái độ thiếu tích cực của mình. Hy vong, mấy ông dân chủ rởm đừng bày trò phá hoại nữa, hãy để cho đất nước Việt Nam được phát triển theo đúng đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.
Công Lý

Đăng nhận xét

41 Nhận xét

 1. Bài thơ rác “đất nước mình ngộ quá phải không anh” không nên nhận được bất cứ sự ca tụng nào chứ đừng nói đến giải thưởng nọ kia. Cô giáo Trần Thị Lam, người sáng tác ra bài thơ này cũng đã kiểm điểm về thái độ thiếu tích cực của mình. Hy vong, mấy ông dân chủ rởm đừng bày trò phá hoại nữa, hãy để cho đất nước Việt Nam được phát triển theo đúng đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Trần Thị Lam nổi danh trong bầy đàn dân chủ sau khi sáng tác bài thơ “đất nước mình ngộ quá phải không anh” với tư tưởng lệch lạc, những lời lẽ châm biếm, nói xấu đất nước, ẩn chứa trong đó là những thông tin không chính xác. Bài thơ và tác giả đã được đám dân chủ rởm tung hô không ngớt lời, thậm chí đã có giai đoạn tổ chức hẳn một cuộc thi phổ nhạc cho bài thơ này nhằm mục đích tuyên truyền phá hoại đất nước. Đúng là trò hề lố bịch

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người như Lê quang thì đến muôn đời cũng không hiểu được ý thơ.

   Phận chú lâu nay giữ tôi đòi
   Cắm đầu chui rúc cũng phải thôi
   Mai này khi có leo lên được
   Đức chữ LUỒN CHÔN đại tự thời.

   Xóa
 3. BÀI THƠ CỦA CÔ GIÁO TRẦN THỊ LAM Ở HÀ TỈNH LÀM NỨC NỞ LÒNG NGƯỜI

  Sau khi xảy ra vụ cá chết làng loạt ở Miền Trung bắt đầu vào ngày 9/4, chủ yếu do đường ống dẫn độc tố từ nhà máy thép Formosa chảy ra biển Vũng Ánh (Hà Tỉnh), làm cho những ai còn mang trong người dòng máu Việt Nam đều phải đau xót.

  Ngày 25 tháng 4, cô giáo Trần Thị Lam, đang dạy văn tại trường Trung Học Phổ Thông Hà Tỉnh đã post lên facebook của cô (https://www.facebook.com/an.nhu.775) bài thơ “ĐẤT NƯỚC MÌNH NGỘ QUÁ PHẢI KHÔNG ANH”. Ngay lập tức bài thơ đã gây tiếng vang, Chỉ từ 20 giờ ngày 25.4.2016 tới 23 giờ ngày 26.4.2016 đã có hơn 2000 lượt chia sẻ.

  Hôm sau công an Hà Tỉnh đã mời cô giáo Lam lên trụ sở “làm việc” và ép lực cô phải rút bài thờ này xuống.

  Mặc dầu sau đó bài thơ bị rút xuống, nhưng đã quá trễ, đến hôm nay bài thơ được phổ biến rộng rải khắp nơi, từ trong nước ra đến hải ngoại, và chắc chắn sẽ còn lưu lại trong lòng người Việt Nam trong một thời gian rất dài như một dấu tích của một giai đoạn đau thương nhất của đất nước VN.

  Dưới đây là bài của cô giáo Trần Thị Lam sáng tác:

  ĐẤT NƯỚC MÌNH NGỘ QUÁ PHẢI KHÔNG ANH

  Đất nước mình ngộ quá phải không anh
  Bốn ngàn tuổi mà dân không chịu lớn
  Bốn ngàn tuổi mà vẫn còn bú mớm
  Trước những bất công vẫn không biết kêu đòi…

  Đất nước mình lạ quá phải không anh
  Những chiếc bánh chưng vô cùng kì vĩ
  Những dự án và tượng đài nghìn tỉ
  Sinh mạng con người chỉ như cái móng tay…

  Đất nước mình buồn quá phải không anh
  Biển bạc, rừng xanh, cánh đồng lúa biếc
  Rừng đã hết và biển thì đang chết
  Những con thuyền nằm nhớ sóng khơi xa…

  Đất nước mình thương quá phải không anh
  Mỗi đứa trẻ sinh ra đã gánh nợ nần ông cha để lại
  Di sản cho mai sau có gì để cháu con ta trang trải
  Đứng trước năm châu mà không phải cúi đầu…
  Đất nước mình rồi sẽ về đâu anh

  Anh không biết em làm sao biết được
  Câu hỏi gửi trời xanh, gửi người sau, người trước
  Ai trả lời dùm đất nước sẽ về đâu…

  Sau khi nghe tin cô giáo Lam bị sách nhiễu, bài thơ càng trở nên nổi tiếng và thậm chí đã có người tìm cách phổ nhạc. Cũng có người họa lại bài thơ:

  Đảng ta ánh sáng soi đường

  Đất nước mình chẳng có ngộ đâu em
  Năm ngàn năm, dân cũng không cần lớn
  Bởi ngày ngày đảng chăm cho bú mớm
  Dân đói dài… đảng, nhà nước phải “no”

  Đất nước mình chẳng có lạ đâu em
  Nồi lầu, bánh chưng… hay tượng đài nghìn tỉ
  Từ biển rộng, sông dài và giang sơn hùng vĩ
  Cả 90 triệu con người là “của đảng” mà em!

  Đất nước mình vui quá chứ em
  Biển giao “bạn vàng”, rừng cho Tàu thuê nốt
  Rừng chẳng cần, biển chết thì cứ chết
  Khẩu hiệu bây giờ là “còn đảng, còn ta”

  Đất nước mình, sao em lại phải thương
  Lũ trẻ kia làm mầm non của đảng
  Một số đứa sẽ được sang tư bản
  Cứ cúi đầu… tiếp bước đảng quang vinh

  Đừng hỏi anh, đất nước sẽ về đâu!
  Mỗi lời em, như một đường dao cắt
  Lưỡi dao ấy không bằng đồng, sắt
  Mà thấu tận tim mình…
  Hãy hỏi “đảng”…
  … Nghe em!

  Trả lờiXóa
 4. MY LAN says:

  Bài thơ của cô giáo Trần thị Lam rất hay rất có ý nghĩa và phản ánh đúng thực trạng của đất nước hiện nay ! Còn những bài thơ văn phụ họa đu đeo theo tòan là một lũ bồi bút nô dịch làm thơ theo định hướng XHCN để kiếm miếng ăn qua ngày thôi !

  Trả lờiXóa
 5. Nguoiduatin •

  Giống như tên viết bài nầy chỉ là một tên liếm dế sống qua ngày, liếm dế mo6.t cách hèn hạ không dám nói lên sự tha6.t chỉ hùa theo đảng ... Nên nhớ rằng:
  Sống trong chế độ cộng sản Nói thật không phải chuyện dễ dàng. Chỉ có người can đảm mới dám viết ra sự thật. Đó là lý do Cô giáo Trần Thị Lam được nhiều người cảm phục.

  Trả lờiXóa
 6. Ghétcôn đồ •

  Bài thơ của cô giáo Lam diễn tả những thực trạng đang xảy ra tại VN, bọn cs thì rất sợ sự thật, bài thơ này không khác chi chửi vào mặt bọn khốn đó thì bọn tuyên giáo không bắt cô giáo Lam xóa bài thơ trên trang cá nhân của cô mới là chuyện lạ...DMCS

  Trả lờiXóa
 7. việt •

  Cám ơn cô giáo Trần Thị Lam .
  Khi em bé biết bò là lúc em bé bỏ " Bú mớm " . Và cũng là lúc em bé cũng đã " Biết kêu đòi " . Thế nhưng em bé " Bốn ngàn tuổi " lại bị bệnh " Hội chứng vô cảm " ! Nên cô giáo Trần Thị Lam mới có câu thơ rất cảm động : " Đất nước mình buồn phảì không anh "

  Trả lờiXóa
 8. Nguoiduatin •

  May mà khi tên dâm tặc Hồ Chí Minh còn sống, có thể Cô giáo còn nhỏ nên không bị Hồ hỏi kinh nguyệt có đều không? Cái thằng bất lịch sự thiệt tình. Thế mà văn nô bồi bút thổi ống đu đủ cho Hồ là Dzanh nhân dzăn hóa. Thiệt tình.

  Các “Cháu” của Hồ Chí Minh. Tác giả Bút Sử
  https://mousekeymakehistory.wo...

  Trong suốt quãng đời hoạt động của Hồ Chí Minh (HCM), ông có rất nhiều “cháu gái”, và ông cũng được thế giới biết đến qua những “cơn hôn” từ trong nước ra đến hải ngoại. Báo Life (Aug 5, 1957) đăng tin HCM tại Poland và tặng danh là người cộng sản hôn nhiều nhất (the kissingest communist). Quanh ông thường có những “cháu gái” và phụ nữ trẻ mà Đảng Cộng Sản Việt Nam hãnh diện trưng bày những hiện tượng này.

  Trên trang Congannghean.vn vào 2010 có đăng bài “Hồ Chí Minh và Sự Nghiệp Giải Phóng Phụ Nữ” của tác giả Nguyễn Minh Châu. Trong đó có nhắc tới việc HCM hỏi thăm các “cháu gái” nhân lúc các “cháu” từ Nam ra Bắc thăm “Bác.”

  Khi đoàn phụ nữ miền Nam vượt Trường Sơn ra thăm Bác, các chị được Bác đón tiếp thân tình. Thấy các chị gầy, xanh, hốc hác, Bác hỏi: “Các cháu kinh nguyệt có đều không?”.

  Các chị xúc động đến ứa nước mắt. Một chị nhẹ nhàng thưa với Bác như đứa con nói riêng với mẹ: “Thưa Bác! do điều kiện ăn uống, vệ sinh kham khổ, thiếu thốn nên chúng cháu… rất thất thường”. (Congannghean.vn) Ngưng trích

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Lũ phản động, mẹ mày dam quá đẻ ra thằng nguoiduatin. Chó má

   Xóa
 9. Hàn sĩ •

  Công nhận bài thơ rất hay. Xin cảm ơn cô giáo Trần Thị Lam, giáo viên trường PTTH chuyên Hà Tĩnh. Trước nỗi đau của cả dân tộc do đảng cs gây ra, mỗi người VN đều trở thành một nhà thơ, huống chi là một cô giáo dạy môn Văn như cô Trần Thị Lam.

  Trả lờiXóa
 10. Sự khác nhau trong văn hóa ứng xử giữa Sài Gòn và Hà Nội
  http://baocalitoday.com/vn/doc...

  GS Nguyễn Đăng Hưng: Tại miền Nam, nền văn hóa phương Tây đã vào theo cùng với bước chân thực dân Pháp. Cung cách đi đứng, ăn nói cũng như đối xử với người khác dần dần ăn sâu vào tính cách người Việt qua sự chung đụng với nhau trong xã hội. Trẻ em tới trường được thầy cô giáo dạy dỗ trước tiên là sự kính trên nhường dưới rồi sau đó mới tới việc tiếp thu các bài học vỡ lòng. Học sinh được cấy vào tâm hồn trong trắng thứ giáo dục nhân bản và sau nhiều năm ngồi trên ghế nhà trường, cách ứng xử phải phép đã hình thành một cách tự nhiên trong đời sống hàng ngày và cả xã hội làm theo một cách vô thức. Người miền Nam có cái may mắn ấy và Sài Gòn là nơi bộc lộ tính cách văn minh rõ rệt nhất.

  Trong khi đó miền Bắc lại không may mắn như thế. Suốt nhiều năm sống trong chiến tranh, mọi tinh hoa từ thời Pháp để lại đều bị triệt hạ. Mọi cung cách trang nhã đều bị lên án, mọi cử chỉ trịnh trọng được xem là bắt chước bọn sen đầm. Cả xã hội quay cuồng với chủ nghĩa cộng sản vốn thù hằn gay gắt trí thức tiểu tư sản. Giai cấp tiều tư sản chính là thành phần thu nhận văn hóa tây phương một cách triệt để và ảnh hưởng của nền văn hóa ấy đã tạo nên một tầng lớp tinh hoa hay ít nhất cũng đáng được gọi là có văn hóa theo nghĩa rộng nhất. Ngưng trích

  Trả lờiXóa
 11. vo tan phuoc •

  Cô giáo Lam Hà Tĩnh làm thơ hay quá. Thơ là phải có tứ và văn là phải có ý. Tôi đã xúc động mạnh khi đọc xong bài thơ. Chỉ biết ngậm ngùi cho đất nước 4000 năm. Người có lòng như cô thì còn được bao nhiêu, họ bị thủ tiêu hết rồi....

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam Tự Do •

  Bọn CSVN của Hồ Chí Minh là một bọn côn đồ gian ác, phản bội dân tộc và vô giáo dục cho nên chúng ta không ngạc nhiên về hành động của chúng, hành động của một loài giòi bọ, không hơn không kém. Hoan hô cô giáo Trần Thị Lam.

  Trả lờiXóa
 13. Cộng Sản Thúi •

  Bài thơ nom mộc mạc vậy mà lại rất hay và có ý nghĩa. Cám ơn cô Lam về bài thơ.
  Hiện tại thì người dân đã biết được bộ mặt gian xảo, lừa bịp, khốn nạn của bọn bù nhìn csVN, nên chúng nó rất sợ, hễ động tĩnh một chút là chúng nó kêu là hiệu ứng xấu, gây tổn hại cho xã hội, vậy chứ chúng nó làm băng hoại con người, đất nước VN hơn 8 thập kỷ qua thì như thế nào?. Chúng nó sợ nhân dân đứng lên đạp đổ chúng nó, nên chúng nó ra tay đàn áp, quấy nhiễu, hèn hạ,...
  Đây cũng là giai đoạn cuối của sự tàn vong chế độ bù nhìn csVN.

  Trả lờiXóa
 14. Tgt •

  thừa nhận rằng “việc sáng tác văn học nghệ thuật là quyền của mỗi con người”, nhưng bên cạnh đó cũng kết luận suy diễn luôn rằng “việc phát tán thơ để tạo hiệu ứng xấu cho xã hội là không nên”. (TRÍCH)

  Hà, hà VẸM HỦI vẫn trò LẬT LỌNG, XẢO TRÁ.
  Làm thơ trăn trở, nói về hiện tình đất nước là "tạo hiệu ứng xấu cho xã hội"(?!).
  Thật là buồn cười chỉ có chó mới sủa như vậy.
  Đúng là lũ bầy đàn CS ÓC không phải NGƯỜI, chúng vẫn còn đang tưởng ở thời cha già dâm tặc trong hang PÁC PÓ nên vẫn tiếp tục NGU DÂN để trị.
  Thế kỷ 21, thời @ rồi Trời ạ, trò lừa, xảo trá, MỊ DÂN không còn tác dụng mạnh như thời thằng CS ở hang Hù ch' bán nước hại dân đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Nguoiduatin •

  Thói lưu manh của cộng sản là cấm Dân kêu ca hay than vãn dù đất nước ngày càng tồi tệ. Thế mới thấy chuyện cộng sản rêu rao "Tự do ngôn luận" chỉ là bịp bợm. Có mỗi bài thơ trên trang Facebook mà cũng sợ hãi thì đúng là cộng sản xem Dân như kẻ thù tiềm ẩn. Có sống trong chính thể VNCH mới thấy đám VC nằm vùng, ăn cơm quốc giả thờ ma cộng sản đã phá nát miền Nam ra sao.

  Trả lờiXóa
 16. lê dân •

  Một bài thơ hay của cô giáo đã lam cho toàn đảng,toàn quân phải lo sợ. Nó đon giản nhưng đủ đánh thức lòng người hiểu cái ngu dốt của đảng lãnh đạo làm cho đất nước tan hoang,dân tình khổ sở điêu linh. Phải để cho facebook phát tán ra khắp nước cho mọi người dân cùng hiểu biết. Đảng không nên chôn giấu làm gì,vì sự thật đã hiển nhiên,đừng bịp dân nữa. 1 like cho cô giáo "Trần thị Lam"

  Trả lờiXóa
 17. Thanh Nguyen •

  Sáng nay, trả lời báo Đời sống và Pháp luật, Đại tá Dương Văn
  Trường, Trưởng phòng An ninh văn hoá - Bảo vệ chính trị nội bộ (PA83)
  Công an Hà Tĩnh giải thích thêm: "Sau khi có thông tin, cán bộ của phòng
  đã liên hệ thì cô giáo thừa nhận bài thơ đó là của mình nên anh em nhắc
  nhở, khuyên cô không nên phát tán, tạo hiệu ứng xấu cho xã hội. Cơ quan
  công an tôn trọng quyền sinh hoạt riêng tư của cô; không có chuyện
  triệu tập hay hình sự hoá vụ việc như đồn đoán". Vietnam.net
  " ...nhắc nhở, khuyên cô không nên phát tán, tạo hiệu ứng xấu cho xã hội."
  Mang quan hàm đại tá mà nhắc nhở? đe dọa thì đúng hơn, mà cũng không được quyền nhắc nhở nhe ông đại tá. Đó là quyền Tự Do Ngôn Luận. Chính các ông tạo ảnh hưởng xấu cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu đất nước bốn ngàn năm không chịu lớn
  Thì bây giờ em chẳng thể gọi tên
  Nếu dân tộc đớn hèn như em nghĩ
  Thì còn đâu dải bờ cõi nối liền
  Em đã quên những bài ca bất tử
  Cha ông ta đã bao lần chiến quân Nguyên
  Em đã quên máu trào Điện Biên Phủ
  Để Việt Nam trên thế giới có tên
  Xin gửi "cô giáo" một đoạn trong bài thơ hay mà tôi đọc được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DƯƠNG CHÍ DŨNG BỊ TỬ HÌNH ?

   Nguồn tin chưa kiểm chứng được đồn trên mạng là Dương Chí Dũng đã bị xử tử tại Quảng Trị ngày 4/9/2016, và bị hỏa thiêu trước khi trả tro cốt về cho gia đình.
   Bố ruột của Dương Chí Dũng là Đại tá Dương Khắc Thụ, nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng, thân phụ của hai anh em Dương Chí Dũng và Dương Tự Trọng cũng đột ngột từ trần vào sáng ngày 2/3/2016, tức đã qua đời khoảng 6 tháng trước khi Dũng bị tử hình.
   Đại tá Dương Khắc Thụ sinh được 5 người con, trong đó có ông Dương Tự Trọng và bà Dương Thị Băng Tâm theo ngành Công An.
   Bà Dương Thị Băng Tâm nguyên là cục trưởng cục hàng hải Việt Nam (chồng là Nguyễn Bình Kiên - Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng - Hai mươi bảy ngày sau khi bố vợ qua đời, ngày 29/3/2016 ông Kiên bị Cách chức, khai trừ Đảng với lý do vi phạm nghiêm trọng qui định công tác nghiệp vụ của ngành, xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của công dân).
   Còn Đại Tá Dương Tự Trọng - Phó giám đốc, kiêm thủ trưởng điều tra công an TP Hải Phòng bị kết án 17 năm 3 tháng tù.

   Năm 2012, ông Dương Chí Dũng, con trai cả của Đại tá Dương Khắc Thụ bị kết tội tham ô trong vụ án Vinalines. Đại tá Công An Dương Tự Trọng đã giúp sức cho anh trai Dương Chí Dũng bỏ trốn sang Cam Bốt, tuy nhiên bất thành. Năm 2013, ông Dũng bị tuyên án tử hình.

   Nguyễn Thùy Trang

   Xóa
  2. Táo xanh không hiểu Trân Thi Lam rồi!

   Xóa
 19. Cái tên Trần Thị Lam nổi danh trong bầy đàn dân chủ sau khi sáng tác bài thơ “đất nước mình ngộ quá phải không anh” với tư tưởng lệch lạc, những lời lẽ châm biếm, nói xấu đất nước, ẩn chứa trong đó là những thông tin không chính xác. Bài thơ và tác giả đã được đám dân chủ rởm tung hô không ngớt lời, thậm chí đã có giai đoạn tổ chức hẳn một cuộc thi phổ nhạc cho bài thơ này nhằm mục đích tuyên truyền phá hoại đất nước. Lại được trao giải Minh Triết quả là buồn cười,Mà cái giải thưởng Minh Triết này được chúng nó lập nên cũng kiếm chác được kha khá khi kêu gọi quyên góp cho xem.

  Trả lờiXóa
 20. Công Lý nói rất đúng. Bài thơ rác “đất nước mình ngộ quá phải không anh” không nên nhận được bất cứ sự ca tụng nào chứ đừng nói đến giải thưởng nọ kia. Cô giáo Trần Thị Lam, người sáng tác ra bài thơ này cũng đã kiểm điểm về thái độ thiếu tích cực của mình... Hãy quên nó đi. Minh triết sao lại thiếu minh mẫn vậy.

  Trả lờiXóa
 21. Có vẻ cái chiêu bài bất cứ một đối tượng nào xuất hiện có chiều hướng, thiên hướng hoạt động dân chủ là ngay lập tức được các đối tượng tung hô, trao rất nhiều các giải thưởng. Chỉ bằng một bài thơ 'xàm', nội dung thì đã thể hiện rõ thái độ nói xấu đất nước, bôi nhọ lịch sử dân tộc của cô giáo Trần Thị Lam lại trở thành một bệ phóng để cô giáo này bước chân vào nghề dân chủ. Cái giải thưởng Minh Triết này do cụ Nguyễn Khăc Mai khởi xướng chính là một hành động thay lời nói của các đối tượng hòng thúc đẩy, xúi giục cô giáo này tiếp tục các hành động của phong trào dân chủ với các đối tượng khác. Cũng như tác giả nói, thực chất đây chỉ là một giải thưởng vớ vẩn vì chỉ thấy trao giải tượng trưng mà không hề có giá trị vật chất. Nó vớ vẩn như chính bản thân các đối tượng dận chủ và cụ Nguyễn Khắc Mai đã khởi xướng ra nó.

  Trả lờiXóa
 22. ĐỌc comment của mấy thằng bên trên chửi Đảng sao thấy chúng nó lại vô học và ngu ngốc đến như thế. CHúng mày là lũ chỉ biết ăn không và anh hùng bàn phím thôi. Nếu mà muốn tốt cho đất nước thì hãy lao động và học tập đi. Ngồi mà chửi Một chế độ đem đến cho chúng mày cơm ăn áo mặc chúng mày thấy vui lắm sao

  Trả lờiXóa
 23. DƯƠNG CHÍ DŨNG BỊ TỬ HÌNH ?

  Nguồn tin chưa kiểm chứng được đồn trên mạng là Dương Chí Dũng đã bị xử tử tại Quảng Trị ngày 4/9/2016, và bị hỏa thiêu trước khi trả tro cốt về cho gia đình.
  Bố ruột của Dương Chí Dũng là Đại tá Dương Khắc Thụ, nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng, thân phụ của hai anh em Dương Chí Dũng và Dương Tự Trọng cũng đột ngột từ trần vào sáng ngày 2/3/2016, tức đã qua đời khoảng 6 tháng trước khi Dũng bị tử hình.
  Đại tá Dương Khắc Thụ sinh được 5 người con, trong đó có ông Dương Tự Trọng và bà Dương Thị Băng Tâm theo ngành Công An.
  Bà Dương Thị Băng Tâm nguyên là cục trưởng cục hàng hải Việt Nam (chồng là Nguyễn Bình Kiên - Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng - Hai mươi bảy ngày sau khi bố vợ qua đời, ngày 29/3/2016 ông Kiên bị Cách chức, khai trừ Đảng với lý do vi phạm nghiêm trọng qui định công tác nghiệp vụ của ngành, xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của công dân).
  Còn Đại Tá Dương Tự Trọng - Phó giám đốc, kiêm thủ trưởng điều tra công an TP Hải Phòng bị kết án 17 năm 3 tháng tù.

  Năm 2012, ông Dương Chí Dũng, con trai cả của Đại tá Dương Khắc Thụ bị kết tội tham ô trong vụ án Vinalines. Đại tá Công An Dương Tự Trọng đã giúp sức cho anh trai Dương Chí Dũng bỏ trốn sang Cam Bốt, tuy nhiên bất thành. Năm 2013, ông Dũng bị tuyên án tử hình.

  Nguyễn Thùy Trang

  Trả lờiXóa
 24. Bài thơ rác “đất nước mình ngộ quá phải không anh” không nên nhận được bất cứ sự ca tụng nào chứ đừng nói đến giải thưởng nọ kia. Cô giáo Trần Thị Lam, người sáng tác ra bài thơ này cũng đã kiểm điểm về thái độ thiếu tích cực của mình. Hy vong, mấy ông dân chủ rởm đừng bày trò phá hoại nữa, hãy để cho đất nước Việt Nam được phát triển theo đúng đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 25. Tràn Thị Lam là một cô giáo, có ăn có học sao không dạy dỗ nhưng điều tích cực cho thế hế sau, cho các lớp học sinh, lớp trẻ mà lại sáng tác một bài thơ sặc mùi phản quốc, xuyên tạc, bịa đặt chê trách chế độ. Những cái nhìn thiển cận, đánh giá thiếu khách quan. Và làm cho người đọc cũng như lớp con cháu đọc được có cái nhìn tiêu cực về đất nước liệu chúng có thể sống, học tập phấn đấu để trở thành con người có ích cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 26. Cô giáo này có tư tưởng phản quốc rồi. Cô có tài giỏi thì đã làm được gì cho đất nước chưa? Bài thơ của Cô đã phủ nhận hết bao nhiêu công lao, công sức từ các thế hệ trước xây dựng đất nước đến các thế hệ sau, bao nhiêu lớp trẻ học tập, rèn luyện đem thành tích cho đất nước, bao nhiêu nhân tài phục vụ đất nước và bao nhiêu đường lối chủ trương đúng đắn, chính sách bảo vệ người dân và chính sách nhằm đưa đất nước mình phát triển hơn của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Cô này không xứng đáng nhận một giải thưởng nào cả theo đúng nghĩa dù là giải thưởng vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con Trần Thị Lam đã làm gì đc cho đất nước? Là giáo viên hay con phản quốc? Là con tiếp tay cho lũ chó dg sủa? K có Bác Hồ mấy con chó mày chết lâu rồi giờ k có cơ hội sủa đâu. Trần Thị lam giỏi đi chỗ nào tươi đẹp mà sống đừng sống ở vn.

   Xóa
 27. Một bài thơ đánh giá về tình hình đất nước Việt Nam thiếu sự thực tế, khách quan. Đây là một bài thơ sẽ có ảnh hương xấu đến tư tưởng của người dân và tư tưởng của các thế hệ con cháu, lần loại bỏ. Đảng và Nhà nước đã luôn nỗ lực mang lại cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc cho người dân và khuyến khích con cháu học tập giỏi thành người xây dựng đất nước, chứ không như cô Trần Thị Lam vẽ ra một bức tranh, một tương lai đen tối. Bài thơ như miếng cá rán cho đám dân chủ mèo vớ phải. Bọn chúng ca tụng là đúng rồi, nhưng nói bài thơ có sức lan tỏa đến hàng triệu con tim người Việt Nam là không đúng. Cô Lam xứng đáng nhận khiển trách hơn là nhận bất cứ một giải thưởng nào.

  Trả lờiXóa
 28. Bài thơ rác “đất nước mình ngộ quá phải không anh” không nên nhận được bất cứ sự ca tụng nào chứ đừng nói đến giải thưởng nọ kia. Cô giáo Trần Thị Lam, người sáng tác ra bài thơ này cũng đã kiểm điểm về thái độ thiếu tích cực của mình. Hy vong, mấy ông dân chủ rởm đừng bày trò phá hoại nữa, hãy để cho đất nước Việt Nam được phát triển theo đúng đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 29. Nếu ai đã từng đọc qua bài thơ này thì thấy nhận xét trên của trung tâm Minh Triết thật là lố bịch. Bài thơ gồm 5 khổ được viết theo lối tự do, không theo quy chuẩn nào với lời lẽ thô kệch, áp đặt tư tưởng ấu trĩ cá nhân vào thực tế cuộc sống. Qua cái nhìn thiển cận của một giáo viên biến chất, Trần Thị Lam đã vẽ lên bức tranh đất nước Việt Nam toàn màu đen tối, không đúng với tình hình thực tế nên rất dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Bài thơ này được lan truyền chủ yếu trong đám dân chủ rởm, một nhóm người sâu mọt rất ít trong dân tộc Việt Nam. Vì vậy, nói nó có sức lan tỏa lớn thì cần xem xét lại sự tỉnh táo của những con người ở trung tâm Minh Triết. Phần nghệ thuật lẫn cả phần giá trị cuộc sống của bài thơ hầu như không có thì chẳng có lý do gì mà bài thơ này được tôn vinh cả, kể cả cái giải thưởng Minh Triết vớ vẩn cũng không thể đạt được.

  Trả lờiXóa
 30. Hình như "Biển đảo tuổi trẻ VN" là trang web của phe chống Cộng, nói các điều mới nghe thì tưởng chính thống nhưng thật ra là treo đầu dê bán thịt chó.

  Trả lờiXóa
 31. Bài thơ rác “đất nước mình ngộ quá phải không anh” không nên nhận được bất cứ sự ca tụng nào chứ đừng nói đến giải thưởng nọ kia. Cô giáo Trần Thị Lam, người sáng tác ra bài thơ này cũng đã kiểm điểm về thái độ thiếu tích cực của mình. Hy vong, mấy ông dân chủ rởm đừng bày trò phá hoại nữa, hãy để cho đất nước Việt Nam được phát triển theo đúng đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 32. Cô giáo Trần Thị Lam, người sáng tác ra bài thơ này cũng đã kiểm điểm về thái độ thiếu tích cực của mình. Hy vong, mấy ông dân chủ rởm đừng bày trò phá hoại nữa, hãy để cho đất nước Việt Nam được phát triển theo đúng đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 33. nói nó có sức lan tỏa lớn thì cần xem xét lại sự tỉnh táo của những con người ở trung tâm Minh Triết. Phần nghệ thuật lẫn cả phần giá trị cuộc sống của bài thơ hầu như không có thì chẳng có lý do gì mà bài thơ này được tôn vinh cả, kể cả cái giải thưởng Minh Triết vớ vẩn cũng không thể đạt được.

  Trả lờiXóa