Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHÀ THỜ THÁI HÀ ĐANG TRỞ THÀNH NƠI BỊ KẺ XẤU LỢI DỤNG

Ngày Chúa Nhật là ngày của Chúa, ngày dành riêng cho Chúa để ta thờ phụng Ngài. Đây cũng là ngày Đức Kito đã sống lại từ cõi chết, khai mở cuộc sáng tạo mới. Ngày Chúa Nhật đi dự lễ là hình thức tuyên xưng Ðức tin và rao truyền Chúa Phục Sinh bằng gương sống đạo nhiệt thành. Dự lễ ngày Chúa Nhật còn tỏ ra mình là con cái hợp nhất với Giáo Hội, biết thực hành giởi răn Chúa trong việc thờ phượng và kính mến Ngài nữa. Tuy nhiên, đối với một số giáo sĩ Dòng Chúa cứu thế nhà thờ Thái Hà trong thời gian qua đã cố tình không nhận thức ý nghĩa thiêng liêng của ngày lễ Chúa Nhật mà đã lợi dụng những ngày lễ Chúa nhật để tiến hành những hành động ngược đời, ngược đạo.
NHÀ THỜ THÁI HÀ ĐANG TRỞ THÀNH NƠI BỊ KẺ XẤU LỢI DỤNG
Ngày 16/9 vừa qua, các linh mục nhà thờ Thái Hà lại cho ra thông báo đặc biệt về “Thánh lễ cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm” với nội dung: vào lúc 20g00, Chúa nhật ngày 18/9/2016, tại nhà thờ Thái Hà sẽ tổ chức thánh lễ cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật sẽ bị tòa án đưa ra xét xử trong các ngày 20/9 (đối với Cấn Thị Thêu về tội danh gây rối trật tự công cộng theo Điều 245 Bộ luật hình sự) và ngày 22/9/2016 (đối với Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thuý theo điều 258 Bộ luật hình sự.)
Việc làm này của các linh mục nhà thờ Thái Hà cho thấy họ đang biến nhà thờ trở thành nơi tổ chức các vụ việc đi ngược lại lợi ích dân tộc và Giáo hội. Thể hiện:
Các vị linh mục đã biến nhà thờ Thái Hà từ một cơ sở thờ tự trang nghiêm của Giáo hội Công giáo trở thành nơi tụ tập, cổ súy cho những kẻ có hành vi phá hoại đất nước. Những kẻ được coi là tâm điểm cho buổi lễ Chúa nhật thiêng liêng nêu trên là những đối tượng có hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Những kẻ đã chà đạp lên lịch sự dân tộc, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, phá hoại sự bình yên của đất nước. Hơn nữa, đây không phải là lần đầu tiên, nhà thờ Thái Hà trở thành địa điểm cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật mà trước đó, các linh mục nơi đây đã tổ chức nhiều buổi lễ để cầu cho những kẻ vi phạm pháp luật mà được các linh mục cho là “tù nhân lương tâm” như: Lê Quốc Quân, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân…
Qua các lần tổ chức thánh lễ cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật trước đây tại nhà thờ Thái Hà, các linh mục đã lợi dụng giáo đường để rao giảng, tuyên truyền những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc sự thật. Từ việc nói xấu chủ nghĩa Cộng sản đến việc xuyên tạc lịch sử, thậm chí nói xấu lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Hồ Chí Minh. Chẳng hạn, trong buổi thánh lễ cầu nguyện cho Nguyễn Văn Đài một đối tượng vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong (Dòng chúa cứu thế Thái Hà) đã tuyên truyền rằng: Trong lĩnh vực chính trị, sự tiếp tục kiên định đi theo Chủ nghĩa xã hội, mà hậu quả đau thương của nó để lại trên quê hương đất nước hơn 60 năm qua, đang tiếp tục đặt ra cho chúng ta những câu hỏi, những nhà lãnh đạo Việt Nam có thực tâm vì dân vì nước, hay chỉ vì mục tiêu duy trì chế độ, bảo vệ lợi ích của phe nhóm, bảo vệ quyền lợi của cá nhân?". Rồi là, sau 40 năm đất nước không còn ngoại xâm nhưng người dân “không có hòa bình, không có tự do thật sự trên quê hương, đất nước”, “bạo lực là chủ trương của giới cầm quyền, coi là phương tiện để giải quyết các vấn đề xã hội, đó là chủ trương của một thế chế chính trị Việt Nam, coi trọng quyền lợi cá nhân, nhóm lợi ích mà không coi trọng các quyền con người…”; “Các bạn sinh viên trong các trường đại học không ai là không phải học tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, mặc dù ông chẳng có thứ tư tưởng nào, toàn là những thứ tư tưởng cóp nhặt, ăn cắp của người khác”.
Với việc biến nhà thờ thành nơi chứa chấp, hậu thuẫn cho các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng giáo đường làm nơi tuyên truyền chống Nhà nước thì nhà thờ Thái Hà là nơi mà bị các vị linh mục đã lợi dụng đức tin của quần chúng giáo dân. Giáo dân, họ là những người có đức tin mãnh liệt vào Thiên Chúa, lễ Chúa nhật đối với họ là một ngày đặc biệt quan trọng. Vì vậy, việc tham dự lễ Chúa nhật là một nhu cầu chính đáng của giáo dân nên họ đến nhà thờ Thái Hà tham dự thánh lễ. Nắm bắt tâm lý này, các linh mục đã lợi dụng ngày lễ thiêng liêng này để tổ chức cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật là muốn lôi kéo số đông quần chúng giáo dân cùng tham gia. Đây là một âm mưu hết sức đen tối của các linh mục đội lốt tôn giáo.
Với những hành động đó cho thấy, nhà thờ đang bị kẻ xấu lợi dụng.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. Không có gì lạ cả. Các giáo sứ Thái Hà hay Vinh... đã trở thành trung tâm của bọn phản động đội lốt tôn giáo, chống phá chế độ và ổn định của đất nước. Bản chất của bọn chúng từ 1954 đến nay luôn luôn là vậy. Chỉ có đối sách của chính quyền đối với hoạt động của bọn chúng như thế nào mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Trên là do tinh thần chống lại tổ quốc của các vị tu sỹ, lợi dụng tôn giáo để chống phá chế độ. DƯới là do niềm tin vào Chúa của các con chiên đang đặt nhầm chỗ, đặt nhầm vào cầu nối giữa họ và Chúa nên cuộc sống của các con chiên ở Giáo Xứ Thái Hà và Vinh đang ngày đêm không được chút yên ổn. Công việc của chính quyền ở địa bàn đó cũng rất khó khăn và từ đó là không có thời gian phát triển kinh tế cùng Nhân dân

  Trả lờiXóa
 3. Với việc biến nhà thờ thành nơi chứa chấp, hậu thuẫn cho các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng giáo đường làm nơi tuyên truyền chống Nhà nước thì nhà thờ Thái Hà là nơi mà bị các vị linh mục đã lợi dụng đức tin của quần chúng giáo dân. Việc làm này của các linh mục nhà thờ Thái Hà cho thấy họ đang biến nhà thờ trở thành nơi tổ chức các vụ việc đi ngược lại lợi ích dân tộc và Giáo hội.

  Trả lờiXóa
 4. Các vị linh mục đã biến nhà thờ Thái Hà từ một cơ sở thờ tự trang nghiêm của Giáo hội Công giáo trở thành nơi tụ tập, cổ súy cho những kẻ có hành vi phá hoại đất nước. Những kẻ được coi là tâm điểm cho buổi lễ Chúa nhật thiêng liêng nêu trên là những đối tượng có hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Những kẻ đã chà đạp lên lịch sự dân tộc, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, phá hoại sự bình yên của đất nước. Hơn nữa, đây không phải là lần đầu tiên, nhà thờ Thái Hà trở thành địa điểm cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật mà trước đó, các linh mục nơi đây đã tổ chức nhiều buổi lễ để cầu cho những kẻ vi phạm pháp luật mà được các linh mục cho là “tù nhân lương tâm” như: Lê Quốc Quân, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân…

  Trả lờiXóa
 5. Qua các lần tổ chức thánh lễ cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật trước đây tại nhà thờ Thái Hà, các linh mục đã lợi dụng giáo đường để rao giảng, tuyên truyền những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc sự thật. Từ việc nói xấu chủ nghĩa Cộng sản đến việc xuyên tạc lịch sử, thậm chí nói xấu lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Hồ Chí Minh. Những linh mục này lợi dụng tôn giáo để kích động giáo dân, cũng như mưu lợi cho mình vì mục đích chính trị. Những kẻ này đã bán linh hồn cho quỷ dữ làm ngược lại với lời răn của chúa.

  Trả lờiXóa
 6. Cấn Thị Thêu nổi tiếng là "dân oan" Dương Nội ở Hà Đông đây mà. Hà Đông là cửa ngõ của Hà Nội, mấy năm về trướ thì còn là một vùng ngoại ô nên đất đai còn mang tính nông nghiệp, bây giờ nó muốn được phát triển để mở rộng Hà Nội thì đương nhiên phải quy hoạch thu hồi đất rồi, có gì đâu mà than mí chả vãn. Đất này là toàn dân sở hữu chứ bà chỉ có quyền sử dụng thôi, đến xây nhà còn không được xây nhà vào đất ruộng kia kìa. bây giờ người ta thu hồi phát triển bà lại mặc sức chống đối trong khi bao nhiêu người ở bao nhiêu địa phương người ta đang tham gia vào tái quy hoạch sử dụng đất hợp lí thì bà lại chống bằng được, lại lôi kéo cả dân Dương Nội làm loạn cả lên

  Trả lờiXóa
 7. Cấn Thị Thêu chỉ vì một số hằn học và quyền lợi ích kỷ của cá nhân mà đã nghe theo lời kích động, xúi bẩy của đám rân chủ mà đã cầm đầu một nhóm chủ yếu là phụ nữ, người già ở Dương Nội tiến hành các hoạt động ăn vạ, chống đối ở các cơ quan Đảng, chính quyền gây mất an ninh trật tự, chống người thi hành công vụ.Nhân dân cũng đều có mong muốn trừng trị mụ ta bởi các hành vi chống phá cực đoan, quyết không nhân nhượng để mụ ta làm càn nữa cần phải mạnh tay hơn nữa

  Trả lờiXóa
 8. Những giáo sĩ Dòng Chúa cứu thế nhà thờ Thái Hà đã không còn là những con chiên của Chúa, trong tâm thức của họ giờ đây Chúa đã trở lên mờ nhạt mà các giáo sĩ này chỉ tập trung vào việc chống phá chính quyền, chống phá đất nước với lợi ích cá nhân. Vì vậy các linh mục này đang lợi dụng lòng tin vào chúa của các con chiên khác để điều khiển và tiến hành các hoạt động sai trái, đi ngược lợi ích quốc gia, dân tộc và hủy hoại sự bình yên của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Một nhà thờ linh thiêng và thờ chúa dăn dạy con người sống tốt đẹp vậy mà giwof đây các vị linh mục kia là những con người đã biến chất trở thành những con người xấu không làm đúng như những gì chúa dậy họ đang lợi dụng nhà thờ lợi dụng con chiên để tiến hành những âm mưu bẩn thỉu. Thật là những hành động ngang ngược. Một ngày Chúa Nhật ý nghĩa như vậy mà họ lại biến thành ngày cầu nguyện cho những rận chủ vi phạm pháp luật như Cấn Thị Thêu,Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thuý..Những kẻ này đã biến nhà thờ Thái Hà là một nơi thờ tự trang nghiêm của Giáo hội Công giáo thành một nơi tụ họp để chúng thực hiện những hành vi sai trái.

  Trả lờiXóa
 10. Qua những vụ việc trên cho thấy nhà thờ Thái Hà giờ đây đã hoàn toàn bị những kẻ xấu lợi dụng. Nhà thờ đã trở thành địa điểm tập hợp để cho các vị linh mục dòng chúa cứu thế thực hiện các hoạt động của đám rận chủ vẫn thường làm đó là: tuyên truyền những luận điệu sai trái, xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc sự thật về chính quyền, Đảng, Nhà nước...chúng lợi dụng đức tin của quần chúng giáo dân, lôi kéo số đông quần chúng giáo dân cùng tham gia các hành vi vi phạm pháp luật. Quả là những con người tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 11. Tại sao những vùng khác, linh mục, giáo dân thực hiện rất tốt khẩu hiệu: "sống tốt đời, đẹp đạo", "sống phúc âm trong lòng dân tộc". Vậy mà tới cái Thái Hà, tới cái dòng Chúa cứu thế lại zỡ quẻ, từ linh mục đến giáo dân đều chống đối chính quyền đến phát cuồng??

  Trả lờiXóa
 12. Với việc biến nhà thờ thành nơi chứa chấp, hậu thuẫn cho các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng giáo đường làm nơi tuyên truyền chống Nhà nước thì nhà thờ Thái Hà là nơi mà bị các vị linh mục đã lợi dụng đức tin của quần chúng giáo dân. Đây là một âm mưu hết sức đen tối của các linh mục đội lốt tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 13. Với việc biến nhà thờ thành nơi chứa chấp, hậu thuẫn cho các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng giáo đường làm nơi tuyên truyền chống Nhà nước thì nhà thờ Thái Hà là nơi mà bị các vị linh mục đã lợi dụng đức tin của quần chúng giáo dân. Đây là một âm mưu hết sức đen tối của các linh mục đội lốt tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 14. Ngày Chúa Nhật là ngày của Chúa, ngày dành riêng cho Chúa để ta thờ phụng Ngài. Tuy nhiên, đối với một số giáo sĩ Dòng Chúa cứu thế nhà thờ Thái Hà trong thời gian qua đã cố tình không nhận thức ý nghĩa thiêng liêng của ngày lễ Chúa Nhật mà đã lợi dụng những ngày lễ Chúa nhật để tiến hành những hành động ngược đời, ngược đạo. Dù chúng có làm gì thì cũng không làm thay đổi được lòng yêu nước của người dân ta.

  Trả lờiXóa
 15. Ngày Chúa Nhật là ngày của Chúa, ngày dành riêng cho Chúa để ta thờ phụng Ngài. Tuy nhiên, đối với một số giáo sĩ Dòng Chúa cứu thế nhà thờ Thái Hà trong thời gian qua đã cố tình không nhận thức ý nghĩa thiêng liêng của ngày lễ Chúa Nhật mà đã lợi dụng những ngày lễ Chúa nhật để tiến hành những hành động ngược đời, ngược đạo. Dù chúng có làm gì thì cũng không làm thay đổi được lòng yêu nước của người dân ta.

  Trả lờiXóa
 16. Qua các lần tổ chức thánh lễ cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật trước đây tại nhà thờ Thái Hà, các linh mục đã lợi dụng giáo đường để rao giảng, tuyên truyền những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc sự thật. Từ việc nói xấu chủ nghĩa Cộng sản đến việc xuyên tạc lịch sử, thậm chí nói xấu lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 17. việc tham dự lễ Chúa nhật là một nhu cầu chính đáng của giáo dân nên họ đến nhà thờ Thái Hà tham dự thánh lễ. Nắm bắt tâm lý này, các linh mục đã lợi dụng ngày lễ thiêng liêng này để tổ chức cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật là muốn lôi kéo số đông quần chúng giáo dân cùng tham gia. Đây là một âm mưu hết sức đen tối của các linh mục đội lốt tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 18. Ngày 16/9 vừa qua, các linh mục nhà thờ Thái Hà lại cho ra thông báo đặc biệt về “Thánh lễ cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm” với nội dung: vào lúc 20g00, Chúa nhật ngày 18/9/2016, tại nhà thờ Thái Hà sẽ tổ chức thánh lễ cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật sẽ bị tòa án đưa ra xét xử trong các ngày 20/9 (đối với Cấn Thị Thêu về tội danh gây rối trật tự công cộng theo Điều 245 Bộ luật hình sự) và ngày 22/9/2016 (đối với Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thuý theo điều 258 Bộ luật hình sự.)

  Trả lờiXóa