Header Ads Widget

Responsive Advertisement

MẬP MỜ VIỆC BẦU CHỌN GIẢI THƯỞNG “HUMAN RIGHTS TULIP 2016” CHO NGUYỄN QUANG A

Giải thưởng Human Rights Tulip được khởi xướng từ năm 2008 nhằm tôn vinh cá nhân và tổ chức đã có những hoạt động bảo vệ nhân quyền. Người chiến thắng của Human Rights Tulip sẽ được trao tặng bức tượng bằng đồng hình tulip, được thiết kế bởi bộ đôi nghệ thuật Hà Lan Huub & Adelheid Kortekaa và giải thưởng trị giá €25.000. Ngoài ra, người đứng đầu còn được nhận thêm €75.000 để tiếp tục phát triển hoặc mở rộng quy mô hoạt động bảo vệ nhân quyền mà họ đã thực hiện.
MẬP MỜ VIỆC BẦU CHỌN GIẢI THƯỞNG “HUMAN RIGHTS TULIP 2016” CHO NGUYỄN QUANG A
Đàn em của Nguyễn Quang A kêu gọi bầu chọn
Danh sách đề cử giải thưởng năm nay bao gồm 10 cá nhân và tổ chức. Đáng chú ý trong danh sách này xuất hiện cái tên Nguyễn Quang A ở Việt Nam. Nếu như sự xuất hiện của công dân Việt Nam trong danh sách đề cử giải thưởng lớn thì cái tên Nguyễn Quang A xuất hiện lại là nổi sỉ nhục của đất nước Việt Nam và sự thiếu hiểu biết của người lập nên danh sách này.
Nguyễn Quang A là tiến sĩ khoa học nhưng thường lấn sân sang chính trị. Ở trong nước, Nguyễn Quang A được biết đến với vai trò cầm đầu một số tổ chức dân sự, hội nhóm thành lập trái pháp luật nhằm gây rối, phá hoại chính sách phát triển của Việt Nam. Nhà tri thức đểu Nguyễn Quang A muốn can thiệp sâu vào nội bộ của chính quyền Việt Nam nên kỳ bầu cử Quốc hội khóa XIV vừa qua, Nguyễn Quang A đã đăng ký tự ứng cử vào vị trí Đại biểu Quốc hội. Nhưng vải thưa không che được mắt thánh, với tư cách thối nát, phẩm chất đạo đức tồi tàn thì Nguyễn Quang A đã bị loại khỏi danh sách cùng với bầy đàn đồng bọn cùng tham gia ứng cử khác. Người loại bỏ Nguyễn Quang A khỏi danh sách chính là những công dân Việt Nam sáng suốt, không để những thành phần cặn bã đại diện cho quyền và lợi ích của mình được.
Sau khi gặp phải thất bại nhục nhã này, Nguyễn Quang A đã phát động nhiều phong trào phá hoại chính sách hơn nữa thông qua việc online hướng dẫn các đối tượng khác và một số buổi trực tiếp ra mặt chỉ đạo đàn em phá hoại. Ở Việt Nam, uy tín và danh dự của Nguyễn Quang A chỉ là con số 0. Ngoài các đối tượng cơ hội chính trị, các thành phần cặn bã trong xã hội thì chẳng mấy ai còn tin tưởng vào cái tên Nguyễn Quang A nữa.
Sự thật ở Việt Nam là như vậy nhưng đọn những lời giới thiệu về ứng viên của giải thưởng Nguyễn Quang A thì thật bất ngờ, nó trái ngược hẳn với những gì đang diễn ra ở Việt Nam. Trong bản giới thiệu về các cá nhân được đề cử, Nguyễn Quang A được giới thiệu là một người đi đầu đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam và đã giúp cải thiện vấn đề này ở Việt Nam, Nguyễn Quang A là người tạo cảm hứng cho số lượng lớn các bạn trẻ ở Việt Nam tham gia vào hoạt động của mình. Những lời lẽ sai sự thật như này có lẽ chỉ tồn tại ở nước ngoài để lừa bịp những người thiếu hiểu biết, chứ ở Việt Nam thì Nguyễn Quang A chỉ thiếu nước là vào nhà đá bóc lịch thôi.
Cũng trong danh sách đề cử giải thưởng Human Rights Tulip còn xuất hiện 9 cái tên khác về cá nhân hay tổ chức như  Nahid Gabralla ở Sudan được biết đến với công việc dũng cảm của cô dành cho phụ nữ và (trẻ) cô gái và những nạn nhân của bạo lực giới tính; tổ chức CEDEHM cung cấp một dịch vụ cho phụ nữ, trẻ em và gia đình của người mất tích để có được các công cụ cần thiết để có được tiếp cận công lý và bảo vệ quyền con người trong tiểu bang Mexico Chihuahua và các cá nhân, tổ chức khác. Những cá nhân hay tổ chức này xứng đáng nhận giải thưởng Human Rights Tulip hơn là cái tên Nguyễn Quang A.

Việc xếp thứ hạng đề cử của giải thưởng này dựa theo số lượng người bình chọn (vote) trên trang web của Ban tổ chức. Vì vậy, Nguyễn Quang A đã kêu gọi bầy đàn của mình tập trung vote số lượng lớn, lập nhiều tài khoản mail ảo nhằm làm tăng số lượng vote của mình. Trong hầu hết các trang mạng mà Nguyễn Quang A đứng đằng sau đều đăng tải bài viết kêu gọi bình chọn cho đối tượng này. Vì vậy, nhờ có lượng vote bẩn mà Nguyễn Quang A đã leo ên thứ hạng rất cao.
Hy vọng Ban tổ chức của giải thưởng này cần chú ý đến cái tên Nguyễn Quang A, kiểm tra lại nhân thân, hoạt động cũng như sự tăng bất thường của lượng vote cho Nguyễn Quang A để sớm loại khỏi thành phần cặn bã ra khỏi danh sách để cử giải thưởng Human Rights Tulip. Nếu Nguyễn Quang A đạt được giải thưởng này sẽ là nỗi sỉ nhục cũng như tai họa to lớn sau này cho đất nước Việt Nam.
Công Lý

Đăng nhận xét

70 Nhận xét

 1. Nguyễn Quang A lại làm trò mờ án để giành được giải thưởng thôi, kêu gọi đàn em ra sức bầu chọn để đưa mình lên vị trí cao nhất. Cái kết quả cuối cùng sẽ không trung thực

  Trả lờiXóa
 2. Nói về Nguyễn Quang A, chúng ta lại nhớ đến thất bại ê chề của ông ta trong cuộc bầu cử đại biểu quốc hội vừa qua mặc dù đã rất cố gắng “vùng vẫy”, dùng mọi chiêu trò chống đối. Từ việc việc cổ vũ phong trào tẩy chay bầu cử Quốc hội của số phản động trong ngoài nước đến việc ông Nguyễn Quang A phát động phong trào tự ứng cử Đại biểu Quốc hội trong số chống đối trong nước và bản thân đi đầu tuyên bố tự ứng cử

  Trả lờiXóa
 3. Có thể, việc vận động để Quang A tham gia và nhận giải thưởng nhân quyền “Tuylip”, “tuy nờ” kia là hình thức để đánh bóng tên tuổi Quang A sau chuỗi thất bại của ông ta, nhằm lấy lại uy tín và danh dự cho đám dân chủ trong nước. Tuy nhiên, ngay cả khi ông Nguyễn Quang A có nhận được giải thưởng kia đi nữa thì hình ảnh của ông ta trong mắt nhân dân hoàn toàn không thay đổi, vẫn chỉ là “kẻ chống đối dưới lốt nhà dân chủ mà thôi”.

  Trả lờiXóa
 4. nhìn cái cách tổ chức bỏ phiếu của cái giải thưởng này đã thấy nhảm nhí rồi , bỏ phiếu onl cho những ai mà bạn thích . liệu có một giải thưởng danh giá và có giá trị nào lại làm như vậy không, hay đây là một cái giải thưởng không đáng một đồng cổ vũ cho những kẻ chống đối , phá hoại đất nước .

  Trả lờiXóa
 5. Nếu Nguyễn Quang A đạt được giải thưởng này sẽ là nỗi sỉ nhục cũng như tai họa to lớn sau này cho đất nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nói về Nguyễn Quang A, chúng ta lại nhớ đến thất bại ê chề của ông ta trong cuộc bầu cử đại biểu quốc hội vừa qua mặc dù đã rất cố gắng “vùng vẫy”, dùng mọi chiêu trò chống đối.

   Xóa
 6. Biểu hiện chung của các giải thưởng về “nhân quyền” hay “hoa tuylip” này đó là giải thưởng vô danh, không ai biết đến, hình thức bầu chọn không được tổ chức chặt chẽ, dễ dàng bị lên “dây cót” từ trước. Mấy ngày gần đây, việc các trang mạng xã hội của các nhà “dân chủ” đăng loạt bài “TS. Nguyễn Quang A được đề cử giải thưởng Nhân quyền Hoa Tulip” là một trong những chiêu trò như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy ngày gần đây “đám rận chủ quốc nội” suốt ngày hả hê, chúc mừng cho đàn anh Nguyễn Quang A được vào top 10 trong danh sách đề của giải thưởng hoa Tuylip về nhân quyền (Human Rights Tulip). Giờ chắc tổ chức ăn mừng to lắm đây.

   Xóa
 7. việc vận động để Quang A tham gia và nhận giải thưởng nhân quyền “Tuylip”, “tuy nờ” kia là hình thức để đánh bóng tên tuổi Quang A sau chuỗi thất bại của ông ta, nhằm lấy lại uy tín và danh dự cho đám dân chủ trong nước. Tuy nhiên, ngay cả khi ông Quang A có nhận được giải thưởng kia đi nữa thì hình ảnh của ông ta trong mắt nhân dân hoàn toàn không thay đổi, vẫn chỉ là “kẻ chống đối dưới lốt nhà dân chủ mà thôi”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hững kẻ như Nguyễn Quang A và lũ "dân chủ rởm" cần phải bị trừng trị bởi pháp luật vì những hành vi gây nguy hiểm cho xã hội, lừa bịp người dân, phá hoại đất nước thay vì hành động hậu thuận rẻ tiền như giải thưởng "Hoa Tulip về Nhân quyền" hay "phóng viên đường phố", "Nhân quyền"... Mọi người hãy bình tĩnh trước những hành động, ngôn từ mị dân của chúng.

   Xóa
 8. Thật không còn từ gì để nói. Đã cặn bã thì việc gì chúng cũng cặn bã được. Kể cả việc đứng vào top 10 danh sách những người được đề cử cho giải thưởng trên. Cái mà có thể gọi ngắn gọn ở đây là “trò vote bẩn thỉu”.Đây chỉ là trò hề cho thiên hạ mà thôi, giải thưởng không những không nhằm vinh danh mà ngược lại nó chỉ khiến cho người ta thêm chán ghét những kẻ luôn nói đến nhân quyền nhưng lại mang bản chất phản động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Quang A là một con người như nào thì ai cũng biết và đấy không phải là một điều gì mới mẻ cả đơn giản là những gì mà con người này đang làm thực sự chính là một bản chất xấu xa ấy thế mà có những con người đang tung hô con người rắn độc này để mưu đồ những giá trị quyền lợi của những con người đang gieo những nỗi đau cho dân tộc khác

   Xóa
 9. Giải thưởng Human Rights Tulip tôn vinh cá nhân và tổ chức đã có những hoạt động bảo vệ nhân quyền. Việc tổ chức xếp thứ hạng danh sách cá nhân hay tổ chức được để cử của giải thưởng này dựa theo số lượng người bình chọn (vote) trên trang web của Ban tổ chức. Nắm bắt được điều đó, Nguyễn Quang A cũng số đàn anh đàn chị trong giới rận chủ đã kêu gọi số tay chân ra sức lập nhiều tài khoản email ảo nhằm làm tăng số lượng vote của mình

  Trả lờiXóa
 10. Về giải thưởng "Hoa Tulip về Nhân quyền" do Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức. Đây không phải là lần đầu tiên và là một đất nước tại Châu Âu tổ chức một giải thưởng mà mục đích chính là tôn vinh những thành phần chống đối tại một số quốc gia họ có tư tưởng thù địch

  Trả lờiXóa
 11. Thông qua việc tôn vinh những cá nhân điển hình, những giải thưởng kiểu này hướng đến việc nhân rộng, lan truyền những mầm mống phản loạn từ bên trong chính quốc gia đó (Một hình thức tạo dựng lực lượng chống đối để tiến hành cách mạng màu). Chính vì lẽ này nên nếu có may mắn nhận được sự đề cử chủ nhân của Giải thưởng "Hoa Tulip về Nhân quyền" năm 2016 thì chắc chắn nhà chức trách tại Việt Nam sẽ không thể để yên cho Nguyễn Quang A sang Hà Lan nhận Giải thưởng. Đó là một điều đã được báo trước cũng như họ đã thực hiện với trường hợp Nguyễn Đan Quế cách đây mấy năm với một giải thưởng tương tự tại Pháp...

  Trả lờiXóa
 12. Các giải thưởng này được nhào nặn ra nhằm mục đích bổ trợ đắc lực cho hoạt động chính trị tanh tưởi nhằm gây rối loạn, lật đổ chính quyền hợp pháp tại các quốc gia theo phương thức “cách mạng màu”. Đánh bóng uy tín, tung hô tên tuổi cho các cá nhân, phần tử hoạt động phá hoại dân chủ dưới danh nghĩa “làm dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 13. Đây cũng trở thành phương thức du ngủ, gây mê đối với các phần tử tay sai mù quáng phản bội quê hương, đất nước, theo ngoại bang chống lại dân tộc.Giải thưởng nhân quyền hoa Tuylip được lập ra không nằm ngoài mục đích dơ dáy trên. Thủ pháp nghe rất quen thuộc, quan trọng hóa vấn đề và đánh lận con đen, đánh tráo câu chữ

  Trả lờiXóa
 14. Giới “rận chủ” dường như đang tập trung tung hô, nhanh tay lập mail ảo, tăng lượng vote cho đàn anh Nguyễn Quang A mà ít ai để ít đến một giải thưởng khác cũng không kém phần lố bịch và thô bỉ đến lạ lùng. Cứ nghĩ là Giáo sư thì giỏi, nhưng những phát ngôn của ông ta thì “ngu không tả được, không biết có phải tại ông ta đã 90 tuổi nên có phần bị lú lẫn hay không mà ông ta đưa ra cái gọi là “giá trị minh triết” để xuyên tạc tư tưởng của Các Mác và Ăng ghen

  Trả lờiXóa
 15. Đay là điều không thể chấp nhận được. Tôi phản đối việc bình chọn cho Nguyễn Quang A. Rất mong nhiều cư dân mạng hiểu cho vấn đề này để ngăn chặn âm mưu xây dựng ngọn cờ chống Nhà nước Việt Nam của các thế lực thù địch.Nếu có giải thưởng như vậy cũng không đến lượt ông Nguyễn Quang A được nhận giải

  Trả lờiXóa
 16. Giải thưởng này nó chỉ nhắm tới việc chống chính quyền Việt Nam và xa hơn là can thiệp nội bộ của chúng ta. Mặt khác, giải thường này có lẽ xuất phát từ cuộc cách mạng Hoa Tuy lip trước đây ở đất nước Hà Lan, chính nó đã đem lại một thời kì bất ổn, những cái chết thương tâm, súng đạn và sự hoảng loạn cho người dân nước này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những người luôn núp danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền” để chống đối chính quyền như Nguyễn Quang A thì các giải thưởng kiểu này quả là món quà vô giá để họ đánh bóng tên tuổi, củng cố thêm cho cái áo “nhà dân chủ” của họ. Và Quang A sẽ lại có cơ hội để khuếch trương, quảng bá hình ảnh của mình, từ đó lại hút được nhiều tiền tài trợ.

   Xóa
 17. Tôi thấy cách hay nhất là các bạn nên vận động những người chống QA vote cho cái cô xứng đáng trên kia, như vậy QA tự rớt. Đám rận chơi trò bẩn thì ta cứ đường đường chính chính mà vote cho cô đó, tôi tin số người anti QA chắc chắn đông gấp bọi đám "dâm chủ" tào lao đó.

  Trả lờiXóa
 18. Trước thông tin này, nhiều người đã nhếch miệng mà đặt câu hỏi, liệu đây có phải là chuyện đùa hay không? Một người như Nguyễn Quang A mà cũng được nhận giải thưởng nhân quyền hay sao? Bởi lẽ, người ta đều biết trong thời gian vừa qua, Nguyễn Quang A không phải là một người đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền một cách đúng nghĩa, chính xác hơn ông ta là một đối tượng chống phá chính quyền, có nhiều vi đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân, lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 19. Điểm đáng chú ý và cũng là nổi bật nhất đó là Nguyễn Quang A đã “sáng tạo” ra cái gọi là “phong trào tự ứng cử” và tự mình ra ứng cử đại biểu Quốc hội nhằm phá hoại cuộc bầu cử Quốc Hội khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021. hành động “nhân quyền” này nhanh chóng bị vạch trần, ông ta bị chính người dân nơi ông cư trú loại bỏ khỏi vòng bầu cử và “phong trào tự ứng cử” cũng bị lậtt tẩy, thất bại ê chề.

  Trả lờiXóa
 20. Thoạt nghe ông thiến sĩ Nguyễn Quang A được đề cử trao thưởng giải hoa Tulip về nhân quyền của Hà Lan lại làm cộng đồng mạng phì cười, một Quang A mặt sẹo cù nhầy, đi khắp thế giới xin tiền của đám cờ vàng, dịch vài ba bài viết về cách mạng màu, lật đổ cũng được đề cử giải thưởng nhân quyền thì thật là nực cười.

  Trả lờiXóa
 21. Về giải thưởng hoa Tulip về nhân quyền của Hà Lan thực chất không phải tôn vinh nhân quyền, mà nó là một cánh tay nối dài cách mạng màu đến các nước thù địch, có thái độ không tốt với phương Tây. Vậy thì đạt được giải thưởng này liệu có gì danh giá hay không hả ông tiến sĩ Nguyễn Quang A

  Trả lờiXóa
 22. Điểm đáng chú ý và cũng là nổi bật nhất đó là Nguyễn Quang A đã “sáng tạo” ra cái gọi là “phong trào tự ứng cử” và tự mình ra ứng cử đại biểu Quốc hội nhằm phá hoại cuộc bầu cử Quốc Hội khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021. Mặc dù biết mình không đủ đức, đủ tài để xứng đáng với sự trao gửi tâm tư, nguyện vọng cho lợi ích của nhân dân nhưng ông ta vẫn hùng hồn đứng ra tự ứng cử với tuyên ngôn ứng cứ rất hoành tráng. Mục đích muốn là ngọn cờ cho các hoạt động tự ứng cử của đám dân chủ trong nước và làm rối loạn cuộc bầu cử.

  Trả lờiXóa
 23. với những “hành động vì nhân quyền” đó của Nguyễn Quang A cho đất nước Việt Nam thì sẽ giải thích được tại sao người ta lại thấy nực cười khi “nhà dân chủ” này được đề cử được nhận giải thưởng về nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 24. Lượng vote tăng quá nhanh, rất có thể có sự gian lận ở đây!

  Trả lờiXóa
 25. TS NGUYỄN QUANG A ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI THƯỞNG

  Tiến sĩ Nguyễn Quang A được chọn vào 10 ứng cử viên cho giải thưởng nhân quyền hàng năm của chính phủ Hà Lan.
  Giải Nhân quyền Hoa Tulip cho phép công chúng bỏ phiếu qua mạng humanrightstulip.nl.
  Từ ba người cao phiếu nhất, bộ trưởng ngoại giao Hà Lan sẽ chọn ra người được giải.
  Việc bỏ phiếu qua mạng kéo dài đến ngày 7/9.
  Giải nhân quyền này thành lập năm 2008, do Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức.
  Người được giải sẽ nhận được hỗ trợ đào tạo trị giá 25.000 euro.
  Ngoài ra, một phần thưởng 75.000 euro được trao thêm cho người thắng giải để hỗ trợ công việc nhân quyền của họ.
  Khi thông báo giải thưởng, Facebook Sứ quán Hà Lan ở Việt Nam giới thiệu TS Nguyễn Quang A, sống ở Hà Nội, là "đã khuyến khích công dân thực hiện quyền của mình, quyền đã được Hiến pháp Việt Nam công nhận; ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ".

  Trả lờiXóa
 26. VIỆC ĐỀ CỬ GIẢI NHÂN QUYỀN CHO TIẾN SĨ NGUYỄN QUANG A LÀ CHÍNH XÁC

  09/03/2016

  Tiến sĩ Nguyễn Quang A, một người hoạt động dân chủ, nhân quyền nổi tiếng ở Việt Nam vừa được đề cử giải thưởng nhân quyền hoa Tulip của chính phủ Hà Lan, cùng với 3 tổ chức, và 6 cá nhân của các nước khác. Các trang blog thân chính phủ cũng được dịp chỉ trích, gọi TS Nguyễn Quang A là kẻ chống đối chính quyền, và giải thưởng của Hà Lan là một hình thức tạo dựng lực lượng chống đối để tiến hành cách mạng màu.

  Saigon Broadcasting Television Network

  Trả lờiXóa
 27. ÔNG NGUYỄN QUANG A ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI NHÂN QUYỀN HÒA LAN

  Tiến Sĩ Nguyễn Quang A là một trong 10 cá nhân và tổ chức hoạt động nhân quyền trên thế giới sẽ được Bộ Ngoại Giao chọn để trao giải thưởng nhân quyền nếu được đám đông bầu chọn.

  Mới đây, Bộ Ngoại Giao Hòa Lan cho hay họ đã chọn lọc ra 6 tổ chức và 4 cá nhân hoạt động nhân quyền trên thế giới trong số 91 tổ chức và cá nhân được đề cử Giải Nhân Quyền hàng năm do chính phủ nước này thành lập. Mục đích của giải thưởng là yểm trợ các cá nhân và tổ chức can đảm đầu tranh bảo vệ nhân quyền cho dù bị nhà cầm quyền khủng bố, sách nhiễu.

  Mười cá nhân và tổ chức được đưa vào chung kết để Bộ Ngoại Giao Hòa Lan quyết định lựa chọn là: Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Mwatana (Yemen), ông Pierre Claver Mbonimpa (Burundi), bà Nighat Dad (Pakistan), Trung Tâm El Nadim (Egypt), Trung Tâm Centro de Derechos Humanos de las Mujeres (Mexico), Tổ Chức Cộng Đồng Người Bản Xứ Santa Clara de Uchunya (Peru), Trung Tâm Prodh (Mexico), ông Nguyễn Quang A (Vietnam), bà Nahid Gabralla (Sudan) và Hội Người Lebanon cho Bầu Cử Dân Chủ (LADE) (Lebanon).

  Bộ Ngoại Giao Hòa Lan sẽ chọn một ứng viên trong số 3 ứng viên có số phiếu cao nhất từ 10 cá nhân và tổ chức vừa kể trên để trao giải thưởng nhân quyền năm nay. Giải thưởng là một bức tượng bằng đồng hình hoa tulip, biểu tượng của nước Hòa Lan, và 100,000 euros hiện kim.

  Để ông Nguyễn Quang A được vào danh sách 3 người được chốt lại cuối cùng, mời các độc giả bầu cho ông Nguyễn Quang A bằng cách bấm vào Bầu Chọn Nguyễn Quang A theo đường link: https://vote.humanrightstulip.nl/nguyen-quang-a  Ông Nguyễn Quang A, 70 tuổi, tiến sĩ khoa học, từng là một trong những người kiên trì vận động dân chủ hóa đất nước và nhân quyền tại Việt Nam suốt nhiều năm qua.

  Ông là cựu chủ tịch Hiệp Hội Doanh Nghiệp Việt Nam – Hungary, nguyên chủ tịch Hội Tin Học Việt Nam, nguyên tổng giám đốc công ty 3C, nguyên viện trưởng Viện Nghiên Cứu Phát Triển IDS, đồng sáng lập ngân hàng VP Bank.

  Ông là thành viên của diễn đàn xã hội dân sự, một tổ chức trong phong trào quần chúng “trao đổi và tập hợp các ý kiến nhằm góp phần chuyển đổi thể chế chính trị” của Việt Nam “từ toàn trị sang dân chủ một cách ôn hòa.”

  Ông là một trong số hơn chục người thuộc các tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam được mời tham dự cuộc tiếp xúc với Tổng Thống Mỹ Barack Obama ngày 24 tháng 5, 2016 nhưng khi vừa ra khỏi nhà đã bị công an bắt cóc. Họ tống ông kên xe chở đi lòng vòng, ngoạn cảnh bất đắc dĩ ở một khu vực ngoại thành Hà Nội chờ cuộc tiếp xúc của Tổng Thống Obama qua đi rồi ông mới được cho về nhà.

  Ông cũng đã bị công an bắt cóc ngày 2 tháng 6, 2016 khi đến điểm hẹn theo lời mời của đại sứ Liên Hiệp Châu Âu tại Việt Nam. Trước khi bị chặn không cho gặp tổng thống Mỹ, ông Nguyễn Quang A có cuộc gặp với ông Tom Malinowski, phụ tá ngoại trưởng Mỹ đặc trách dân chủ, nhân quyền và lao động, cũng đã bị chặn.

  Ông Nguyễn Quang A từng ra ứng cử đại biểu quốc hội đơn vị Hà Nội hồi tháng 4 vừa qua. Cũng như mấy chục ứng cử viên độc lập khác và không phải là đảng viên cao cấp được chế độ cài cắm vào làm đại biểu, ông bị ủy ban bầu cử gạt ra ngoài. (TN)

  Báo Người Việt

  Trả lờiXóa
 28. TS NGUYỄN QUANG A ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN HOA TULIP

  Vượt qua 81 ứng cử viên là các cá nhân/tổ chức bảo vệ nhân quyền nổi bật trên khắp thế giới, ông Nguyễn Quang A vinh dự lọt vào top 10 ứng viên của giải thưởng Hoa Tulip về Nhân quyền (Human rights Tulip) năm 2016 và trở thành người Việt Nam đầu tiên được đề cử giải thưởng danh giá này.

  Theo thông tin từ fanpage chính thức của ĐSQ Hà Lan tại Việt Nam (https://www.facebook.com/HollandinVietnam/), giải thưởng “Human Rights Tulip” là giải thưởng hàng năm của Hà Lan giành cho tổ chức hay nhà hoạt động nhân quyền đã thực thi quyền con người một cách sáng tạo. Trong 91 ứng cử viên có 10 người được tổ chức Công lý & Hòa bình đề cử.

  Năm nay, TS. Nguyễn Quang A cùng với sáu tổ chức, ba cá nhân bảo vệ nhân quyền lần lượt đến từ Mexico, Pakistan, Yemen, Peru và một vài nước khác đã được đề cử vào vòng bình chọn công khai. Theo danh sách này, TS. còn có thể coi là đại diện duy nhất của khu vực Đông Á và Đông Nam Á - nơi còn có nhiều hạn chế về Nhân Quyền - để trở thành một đề cử viên của giải thưởng nói trên.

  “Ông Quang A được đề cử vì đã khuyến khích công dân thực hiện quyền của mình, quyền đã được Hiến pháp Việt Nam công nhận; ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ.” - ĐSQ Hà Lan cho biết.

  Điều này hoàn toàn trùng khớp với thông điệp mà ông đã từng nêu trong suốt chiến dịch vận động ứng cử của ông (chiến dịch nổi bật nhất trong khoảng bốn tháng đầu năm do chính ông phát động): “Quyền ta, ta cứ làm.”

  Nguyễn Anh Tuấn (Đà Nẵng) - một nhà hoạt động nhân quyền trẻ nổi bật tại Việt Nam, thừa nhận rằng mình được truyền cảm hứng từ những việc làm cũa TS. Nguyễn Quang A. Đồng thời kêu gọi mọi người bầu chọn cho ông.

  Thông tin trên nhanh chóng lan tỏa và được cộng đồng mạng hưởng ứng nhiệt tình. Chỉ sau sáu giờ đồng hồ từ thời điểm bắt đầu, số lượt bình chọn cho ông Quang đã đứng đầu danh sách.

  Nếu đoạt giải thưởng, ông sẽ lãnh giải ngay tại The Hague, nơi mà phán quyết về tranh chấp chủ quyền trên biển Đông giữa Trung Quốc và Philippines được đưa ra hơn một tháng trước. Sự ngẫu nhiên này dường như cũng rất “khéo” khi mà TS. Nguyễn Quang A còn được biết đến với vai trò một người ủng hộ chủ quyền theo công lý quốc tế một cách mạnh mẽ.

  Và chắc chắn, việc này cũng sẽ giúp thu hút sự chú ý của những người quan tâm nhân quyền chú ý nhiều hơn đến tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.

  Nếu các bạn muốn ủng hộ TS. Nguyễn Quang A thì xin làm theo các bước sau:

  B1. Vào link: www.humanrightstulip.nl
  B2. Chọn: Candidates and voting
  B3: Chọn: Nguyễn Quang A
  B4: Vote và nhập địa chỉ email
  B5: Vào email để xác nhận thông tin.

  Một số thông tin thêm:

  - Là sáng lập viên, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Phát triển (IDS) - có thể được coi như một "think tank", viện tư tưởng đầu tiên độc lập với Nhà nước, phản biện chính sách mạnh mẽ và quyết liệt ở Việt Nam.

  - Là dịch giả, người mở ra Tủ sách SOS2 (đọc là: SOS bình phương) chuyên giới thiệu đến độc giả Việt Nam những tác phẩm chọn lọc, kinh điển, "có thể được coi như phần linh hồn quan trọng nhất để vận hành xã hội", về luật pháp, chính trị, xã hội, kinh tế... Một số cuốn sách nổi tiếng của SOS2 mà các bạn có thể tìm đọc: "Con đường dẫn tới nền kinh tế thị trường", "Hệ thống xã hội chủ nghĩa" (tác giả János Kornai, Nguyễn Quang A dịch từ tiếng Hungary), "Xã hội mở và kẻ thù của nó" (Karl Popper, dịch từ tiếng Anh), "Xã hội tri thức, quản lý kinh doanh, xã hội, nhà nước" (tác giả là ông trùm quản trị học Peter Drucker), v.v...

  - Là sáng lập viên của Diễn đàn Xã hội Dân sự (năm 2013), một phong trào tập hợp và trao đổi "các ý kiến nhằm góp phần chuyển đổi thể chế chính trị của nước ta từ toàn trị sang dân chủ một cách ôn hòa".

  - Là người đầu tiên trong các nhà hoạt động dân chủ-nhân quyền ở Việt Nam công khai tuyên bố ứng cử ĐBQH với tư cách độc lập, và còn hơn thế, là ứng cử viên ĐBQH đầu tiên sử dụng mạng xã hội Facebook để truyền tải các thông điệp của mình (năm 2016).

  Thảo Nguyên

  Trả lờiXóa
 29. Nguyễn Quang A là tiến sĩ khoa học nhưng thường lấn sân sang chính trị. Ở trong nước, Nguyễn Quang A được biết đến với vai trò cầm đầu một số tổ chức dân sự, hội nhóm thành lập trái pháp luật nhằm gây rối, phá hoại chính sách phát triển của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 30. Nguyễn Quang A thực chất được biết đến là kẻ nhận tiền từ chính phủ và các tổ chức nước ngoài để chống đối chính quyền, hình như có gì mập mờ trong cuộc bình chọn này.

  Trả lờiXóa
 31. Có lẽ với những “thành tích” chống đối của mình, thì việc “được” lọt top 10 đề cử cho giải thưởng “Human right Tulip” là một “phần thưởng” xứng đáng mà các thế lực chống đối bên ngoài giành cho Nguyễn Quang A. Cũng chính từ việc đề cử này, chúng ta cũng thấy được phần nào bản chất của những “giải thưởng nhân quyền” hiện nay.

  Trả lờiXóa
 32. Chẳng biết ai là tác giả bài viết nhưng mong tác giả hãy kiểm tra thông tin kĩ hơn trước khi viết bài, bởi người đứng đầu còn được nhận thêm €100.000 để tiếp tục phát triển hoặc mở rộng quy mô hoạt động bảo vệ nhân quyền mà họ đã thực hiện chứ không phải chỉ là 75.000 như bài viết đã đề cập

  Trả lờiXóa
 33. cái giải thưởng này có lẽ đã được những thế lực ủng hộ và tài trợ cho việc chống phá của các rận chủ quốc nội cơ cấu sẵn cho quang a rồi. tuy có thể hắn không được giải, nhưng đây cũng là một cơ hội tốt, một cái cớ để hắn đánh bóng tên tuổi của mình.

  Trả lờiXóa
 34. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 35. Những Ngòi Bút Thép

  NHẬN DIỆN NHỮNG KẺ THÙ ÁC VỚI NGƯỜI DÂN ...

  Trong các cuộc đàn áp người biểu tình, dân oan hay cưỡng chế đất đai thì dần dần ta thấy xuất hiện càng lúc càng rõ nét hơn kẻ trực tiếp ra tay thủ ác với người dân. Đó là các đoàn thể tổ chức dân quân, thanh niên xung phong, cờ đỏ... Đây là lực lượng bán quân sự địa phương, có tổ chức nhưng không ở trong biên chế nhà nước như các lực lượng CA, AN...

  Tùy theo địa phương và tùy theo hoàn cảnh từng vụ việc mà chính quyền cắt cử những thành phần này tham gia việc trấn áp người dân. Đa phần trong các lực lượng này là thanh niên thất nghiệp, học sinh bỏ học kể cả lưu manh, tù hình sự đã mãn án. Nên dễ hiểu là các thành phần này hung hăng và mẫn cán như thế nào khi được kêu đi trong các vụ đàn áp người dân. Quả là không thể có cơ hội nào tốt hơn để cho những thành phần văn hóa thấp này được dịp thỏa mãn thú tính được đánh đập hành hạ người dân.

  Nhưng tại sao chính quyền Việt Nam lại phải chơi chiêu hạ sách, dùng những thành phần gần như mạt hạng đó để đối phó với người dân. Có nhiều lý do.

  Thứ nhất khi quyết định đàn áp người biểu tình thì chính quyền đưa ngay các lực lượng này vào vai trò xung kích, trực tiếp ra tay đánh đập và đàn áp người dân. Có các thành phần CA, AN, QĐ... không mặc sắc phục trộn lẫn vào thành phần này để chỉ huy kiêm đàn áp.

  Các lực lượng CA mặc sắc phục đứng ở vòng ngoài quan sát và chỉ tham gia khi có đột biến. Việc này sẽ khiến cho chính quyền đỡ dơ mặt hơn khi những hình ảnh đàn áp người dân ra đến với thế giới bên ngoài. Nhất là khi có nổ ra những việc lớn như đàn áp quá đà hay có người chết chẳng hạn. Chính quyền chỉ việc chối phắt.

  Thứ hai là để những thành phần ba vạ như thế trực tiếp nhúng tay vào tội ác thì lực lượng chính qui mặc sắc phục như CA sẽ đỡ việc tai tiếng. Hơn nữa sử dụng đám chốt thí này thì rẻ, chỉ trả tiền từng vụ việc và chúng rất hung hăng trong công việc để lập công. Chỉ cần hứa hẹn tào lao sẽ cho chúng vào ngành này nghề nọ những thành phần hăng hái nhất. Chúng sẽ như những con chó trung thành nhất, và chúng đã chứng tỏ là những con chó trung thành rồi...

  Nhưng dù gì thì lực lượng CA và chính quyền cũng phải chịu trách nhiệm và là kẻ phải trả giá cho tất cả tội ác với người dân..

  MTA

  Trả lờiXóa
 36. Những Ngòi Bút Thép

  THỨ CẦN THAY ĐỔI
  Để thay đổi được một nền chính trị hoặc thể chế của một đất nước, chúng ta buộc lòng phải thay đổi trước hết và tiên quyết ở tư tưởng. Tư tưởng được tạo nên bởi ý thức hệ, và từ đó, những kẻ có quyền đã xây dựng nên pháp luật theo ý chí của mình và cũng bởi ý thức hệ của người dân như đã là một sự đồng thuận (tương đồng) với điều đó, nên quyền lực chính trị cứ vậy mà thi hành để cai trị xã hội.

  Xã hội thay đổi không phải bởi pháp luật, bởi hệ tư tưởng sẽ quyết định loại thể chế tồn tại của một nền chính trị, mà chính trị lại là thứ quyết định đến sự tồn tại (lập pháp) hoặc thực thi (hành pháp và tư pháp) của luật pháp - lập ra thế nào và thực thi ra sao, tất cả phụ thuộc vào chính trị, cái nôi sản sinh ra nó.

  Nên pháp luật không phải là công cụ để thay đổi và đem lại sự văn minh của một quốc gia, trước khi có luật pháp, chúng ta phải thay đổi tư tưởng của người dân, và ngay cả những kẻ cai trị nắm trong tay quyền lực mà đang thực thi luật pháp một cách tuỳ tiện và bất chấp, mà đặc biệt chỉ dành cho dân chúng nhưng loại trừ chúng. Luật pháp không phải công cụ để thay đổi mà chỉ là lý do để khiến cho sự thay đổi sẽ xảy ra, và điều đó chỉ có thể xảy ra khi và chỉ khi bất công xã hội đã bị thực thi một cách triệt để nhân danh luật pháp mà đẩy dân chúng đến đường cùng không còn lựa chọn nào khác.

  Để thay đổi xã hội, ta phải thay đổi tư tưởng, muốn thay đổi tư tưởng, ta phải thay đổi nền giáo dục quốc gia. Và điều đó là một công cuộc khó khăn và lâu dài, bởi thứ khó thay đổi nhất đó chính là tư tưởng của con người, mà đây là ý thức hệ của cả một xã hội được bảo vệ liên tục, miệt mài và mạnh mẽ qua hàng thập kỷ. Vì đấu tranh để thay đổi tư tưởng và nhận thức, từ cả hai phía, phía người dân và phía nhà cầm quyền, nên không thể khác, người đấu tranh cần có tri thức sâu, rộng và có nhân tâm thực sự dành cho xã hội, con người, chứ không phải vì bất kỳ mục đích nào khác cho bản thân hoặc bị thúc đẩy bởi một lợi ích vật chất nào khác. Và phải luôn chọn đứng về phía bị đối xử bất công, nếu không bạn, hoặc là một kẻ cơ hội, hoặc là đã chọn đứng về phe áp bức (Desmond Tutu).

  Điều đó chỉ làm cho xã hội thêm rối ren và tồi tệ hơn.

  Vì công cuộc đấu tranh dai dẳng và khó khăn ấy, mà ông Nelson Mandela phải ngồi tù 26 năm để đem lại công bằng cho Nam Phi - ông cũng đã hoàn thành khoá học luật và làm luật sư trong chính giai đoạn bị giam cầm này; ông Mahatma Gandhi phải kiên trì cả đời để đòi độc lập cho dân tộc Ấn Độ từ và khỏi đế quốc Anh; bà Aung San Suu Kyi phải ngồi tù hơn 20 năm để thay đổi nền chính trị độc tài của Myanmar; mục sư Martin Luther King cũng phải ra vào chốn lao tù hết lần này qua lần khác và thậm chí bị ám sát năm 1968 khi đã đem lại các Đạo luật về Dân quyền và Luật về bầu cử cho người da đen trước đó vài năm - ông đã hy sinh khi đã hoàn thành "giấc mơ" cao cả của mình cho chính những bất công trong lòng xã hội hiện đại Mỹ; ông Fukuzawa Yukichi phải miệt mài viết sách và truyền bá những tư tưởng tiến bộ về dân quyền, giáo dục và khoa học của Tây phương vào lòng xã hội Nhật thời kỳ Minh Trị và là một nguyên do mang tính cốt lỗi đưa nước Nhật trở thành cường quốc như ngày nay.

  Vì, trong tâm khảm họ đã luôn có một tư tưởng để sống:

  Ký dĩ vi nhân, kỷ dũ hữu
  Ký dĩ dữ nhân, kỷ dũ đa
  - Lão Tử.

  (Càng vì người, mình càng có thêm
  Càng cho người, mình càng nhiều thêm).

  Để thay đổi tư tưởng, hãy đọc sách và khuyến khích mọi người đọc sách, vì tôi chưa biết tác hại của việc này như thế nào, nhưng tôi tin một cách chắc chắn rằng, bạn sẽ biết nhiều hơn, hiểu nhiều hơn và có nhiều sự chọn lựa hơn người khác.

  Và bởi vậy, xã hội ắt hẳn không phải thay đổi vì một vài người, nhưng hoàn toàn có thể vì một vài người mà thay đổi.

  LS Luân Lê

  Trả lờiXóa
 37. Những Ngòi Bút Thép

  Thỉnh thoảng tôi vẫn nhận được từ hộp thư những tin nhắn chụp màn hình người ta nói những điều không tốt về tôi. Rồi cũng thỉnh thoảng khi gặp những rắc rối, tôi lại nhận được những câu hỏi thắc mắc đại loại như: Sao mày lại im lặng? Sao không giải thích cho mọi người hiểu? Hay, tao thấy mày sống đâu tệ như cái cách mà người ta bêu rếu mày với mọi người đâu... Rất, rất nhiều những câu hỏi như vậy vẫn nằm trong hộp thư của tôi và nó vẫn đang nằm ở chế độ chưa đọc tin, tôi không trả lời những thắc mắc đó của bất cứ ai cả. Tôi chọn im lặng!

  Tôi chỉ mất hai năm để học nói, nhưng để học cách im lặng, nhất là im lặng trong lúc tức giận thì đến giờ tôi mới thành công. Cha mẹ tôi sinh tôi ra để tôi sống cuộc đời của tôi và tôi không có trách nhiệm phải làm vừa lòng tất cả, tôi chỉ cần sống sao để lương tâm không thấy cắn rứt và có một giấc ngủ ngon mỗi khi đêm về là tốt rồi.

  Cái khổ nhất của đời người là cố biến mình thành hoàn hảo trong mắt người khác. Tôi khẳng định ngay và luôn, bạn không thể làm được điều đó, nhất là với cái xã hội mà ai cũng có thể nhân danh đạo đức để phán xét người khác như cái xã hội ta đang sống này.

  Nếu ai thương tôi, tôi trân trọng và tôi sẽ ở luôn ở trong tim họ, ngược lại ai ghét tôi, tôi vẫn mỉm cười vì hình ảnh tôi sẽ ám ảnh tâm trí họ, và tôi nghĩ họ cũng chẳng thoái mái gì với điều này nếu không muốn nói là họ sẽ mãi luôn ở phía sau tôi, hehe.

  Đời mà, khi bạn hơn ai đó tý xíu, họ sẽ ganh tỵ, nhưng nếu bạn vượt họ một khoảng cách quá xa, thì sự ganh tỵ đó sẽ được thay thế bằng hai từ ngưỡng mộ.

  Thành công là khi bạn miễn nhiễm với tất cả những thị phi, lúc đó, bạn sẽ thấy lòng mình thật nhẹ.

  Nhân Thế Hoàng

  Trả lờiXóa
 38. Những Ngòi Bút Thép

  Người ta đã mồ yên mả đẹp rồi, nhưng cái tiếng ở đời chưa hẳn mất đi. Tôi không nhắc đến vụ bí thư Yên Bái bị chết nữa, nhưng tôi còn băn khoăn về cái phòng làm việc của ông ấy.

  Cứ như báo chí và một số người có trách nhiệm từng bố cáo thì lúc ông bí thư bị hung thủ bắn chết, mà những 4 phát đạn K59, không ai biết vụ việc bởi nó xảy ra trong phòng kín, mà là phòng cách âm. Tôi chưa biết tiếng nổ của K59 nó to bé ra sao (nhưng chắc không phải là pháo tép), chẳng biết đó có phải là phòng cách âm không, cơ quan điều tra nên làm rõ và công bố điều này, chứ không thể nhất thời nói lấy được để tạm yên dư luận.

  Đặt trường hợp đây là phòng kín cách âm, nẩy sinh ra vấn đề: Một ông quan đầu tỉnh chui vào phòng cách âm, kín mít thì còn làm được cái trò gì cho dân, đó là chưa kể đến những trò mờ ám. Đừng lấy lý do an ninh ra mà hoạnh nhau, kín như thế chỉ để dấm dúi bàn chuyện không tử tế chứ không phải chuyện đại sự quốc gia, chuyện dân chuyện nước. Kín thế thì sao mà gần gũi cấp dưới, gần gũi dân. Đây là tình trạng quan cách phổ biến ở nền cai trị xứ này.

  Nếu đúng có tình trạng phòng cách âm của các quan đầu tỉnh như vậy, thủ tướng nên có cuộc kiểm tra ngay, bắt phá ngay. Cùng chung hầm chung nhà với dân còn chưa ăn ai, huống hồ cố thủ trong phòng lạnh kín cách âm. Và gặt ngay hậu quả nhãn tiền như vụ Yên Bái, chả khác gì Thương Ưởng thời Chiến quốc, chết bởi chính thứ do mình đặt ra.

  Nguyễn Thông

  Trả lờiXóa
 39. Những Ngòi Bút Thép

  TRÂU ĐỰC GIỮA THÀNH VINH

  Hôm trước lang thang Toronto Canada, vừa thắc mắc sao họ khác mình thế. Tìm mỏi mắt chẳng thấy tượng đài lãnh tụ lãnh tiếc chi. Phố xá gì, toàn tượng bò với chó.
  Nay nhân việc ngang quê lãnh tụ (Nghệ An, quê ông Bác Hồ), thấy cũng thú vị phết.
  Rất ngạc nhiên. Thành Vinh hôm nay không chỉ có tượng ông Hồ, mà còn có cả tượng trâu. Một bức tượng trâu, lại là trâu đực, trông bộ dái cực khủng! Sừng sững hiên ngang, dạng chân chìa dái trên trục đường Quang Trung, ngay trước "Trung tâm điện ảnh đa chức năng".

  Trương Duy Nhất

  Trả lờiXóa
 40. Những Ngòi Bút Thép

  Việc xây dựng hàng loạt tượng đài nghìn tỷ là 1 TỘI ÁC KHÔNG THỂ DUNG THỨ vì nó đã trực tiếp cướp đi miếng cơm manh áo của hàng triệu trẻ em VN, làm chồng chất thêm gánh nặng nợ trên lưng hàng triệu người dân, gián tiếp đẩy hàng trăm ngàn người phải làm nô lệ xứ người, đẩy hàng trăm ngàn phụ nữ vào cảnh phải bán thân nuôi miệng. Nó cũng trực tiếp cướp đi nguồn lực để xây dựng và bảo vệ đất nước, cướp đi cơ hội học tập của hàng triệu trẻ em

  Lê Sinh Mẫn

  Trả lờiXóa
 41. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 42. Những Ngòi Bút Thép

  “VĂN MINH G-20” CủA TRUNG QUốC

  Trung Quốc đầu tư rất nhiều cho Hội nghị thượng đỉnh G-20 lần đầu tiên tổ chức tại nước họ. Hàng Châu như được lột xác trước thềm G-20. Khoảng 225 nhà máy bị yêu cầu đóng cửa; ½ phương tiện giao thông bị cấm sử dụng từ ngày 28-8; lực lượng an ninh dày đặc với đội ngũ nữ an ninh đẹp như minh tinh màn bạc; thành phố được trang trí lộng lẫy, nhiều ngôi nhà được “nhà nước” đến lắp bồn cầu miễn phí để cư dân không ra ngoài “đi bậy”. Đây là lần đầu tiên sau nhiều thập niên mà một số ngôi nhà Hàng Châu mới cảm nhận được “ý nghĩa thực tiễn” của bồn cầu gia đình.

  Các thành phố gần đó như Hoàng Sơn và An Khánh thuộc An Huy, Nghĩa Ô thuộc Chiết Giang và thậm chí Thượng Hải cũng bị yêu cầu đóng cửa nhà máy để môi trường trong sạch. Hàng ngàn cư dân tại các chung cư cao cấp gần trung tâm hội nghị buộc phải “đi du lịch” khỏi thành phố và căn hộ họ bị niêm phong vì sợ “khủng bố” có thể đột nhập vào để bắn tỉa từ các ô cửa. Hai tuần trước ngày khai mạc, tất cả các loại dao tại khu vực dụng cụ nhà bếp trong siêu thị Metro Trung tâm bị yêu cầu dọn sạch! 10 thợ nấu ăn người Duy Ngô Nhĩ tại một nhà hàng nổi tiếng cũng được cho nghỉ việc sớm từ tháng 6.

  Mọi khách sạn ở Hàng Châu được yêu cầu phải báo cảnh sát khi có bất kỳ người Duy Ngô Nhĩ nào đăng ký thuê phòng. Cũng từ tháng 6, cảnh sát đã yêu cầu khu Thất Bảo, cách trung tâm thành phố khoảng 30 km, phải đóng cửa tất cả cửa hàng tạp hóa, quần áo và quán ăn lề đường. Tờ The Guardian thuật thêm: tại một khu phố gần trung tâm hội nghị, một băng rôn to ghi: “Hãy đóng góp cho Hội nghị bằng cách diệt sạch “bốn thành phần” ruồi, muỗi, gián và chuột”.

  Theo thông tín viên Đông Bắc Á Yaqiu Wang thuộc CPJ (Committee to Protect Journalists), nhiều nhân vật bất đồng chính kiến tại Hàng Châu cũng như các tỉnh lân cận đã bị giam lỏng vài tháng qua. Tất cả cơ quan truyền thông đều được lệnh kiểm soát chặt chẽ thông tin và phải có biện pháp xử lý tức thì khi có bất kỳ tin xấu nào liên quan công tác tổ chức G-20 lọt lên các trang mạng xã hội. Nói như Zhu Jiejin, giáo sư trợ giảng khoa quan hệ quốc tế Đại học Phục Đán, thì: “Việc tổ chức G-20 mang lại một cơ hội quan trọng để Trung Quốc trở thành người tạo luật chơi hơn là người chấp nhận luật chơi… Nó giúp khẳng định rằng chúng ta ngang bằng với các nước đã phát triển”.

  Cách thức Bắc Kinh tổ chức G-20 đã làm lộ lên tất cả khiếm khuyết của mô hình phát triển Trung Quốc. Nó cho thấy một xã hội ô nhiễm cực kỳ nghiêm trọng, một nền chính trị chưa bao giờ mua được lòng người và một nền kinh tế chụp giật bất an. Hơn hết, nó cũng làm lộ lên mặt thật của văn hóa ngoại giao Trung Quốc. Việc không đưa xe thang đến chuyên cơ Air Force One đón Tổng thống Barack Obama, chắc chắn nhằm làm nhục tổng thống Mỹ, đã cho thế giới có thêm một bằng chứng nữa về “bản chất khó dời” của Trung Quốc: nhỏ nhen và ti tiện. Bắc Kinh luôn muốn chứng tỏ là “người lớn” nhưng họ chưa bao giờ trưởng thành. Họ thèm khát văn minh nhưng nền văn hóa cộng sản của họ chưa bao giờ chạm tay đến được mép rìa của thế giới hiện đại. Họ khao khát được công nhận như một “cường quốc” nhưng sự giới hạn văn hóa chỉ dẫn họ đến được một bên bờ của con sông văn minh mà có lẽ trong thâm tâm họ ao ước được tắm gội trong đó dù chỉ một lần.

  Mạnh Kim

  Trả lờiXóa
 43. Những Ngòi Bút Thép

  PHỐ

  -Sài Gòn có phố đi bộ Nguyễn Huệ quận 1 từ năm ngoái, Hà Nội cũng vừa có phố đi bộ quanh bờ hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm. Nhìn chung thiên hạ thích thú, nhưng có "một bộ phận không nhỏ" rất khổ sở bởi điều này, đó là những người dân lâu nay sống trên phố đó.

  Vẫn biết hai bên đường phố đi bộ ở 2 nơi (SG, HN) hầu hết là công sở, nhà hàng, khách sạn... nhưng cũng có không ít nhà dân. Lâu nay cứ ra khỏi nhà là phóng xe (xe máy, ô tô) đi, hết giờ làm việc thì phóng xe tọt về tận nhà. Nay bị cấm, phải gửi ở ngoài xa, hoặc tới chỗ cấm thì xuống xe dắt bộ về nhà. Cái chân còn khỏe chả nói làm gì, chân yêu yếu mà lại dắt con xe cỡ SH thì tổn thọ là cái chắc.
  Người dân tại chỗ đã chịu thiệt thòi cho cộng đồng được có chỗ vui chơi thì thiết tưởng nhà cai trị nên có sự ưu đãi nhất định đối với họ. Tôi chưa thấy ai nhắc đến, cũng chả thấy báo chí quan tâm (chỉ giỏi sờ sịt chuyện hoa hậu, chân dài vú to mông nở).

  -Sau hơn 60 năm "giải phóng thủ đô", hơn 40 năm hết chiến tranh, vậy mà đến giờ Hà Nội vẫn còn thiết quân luật, vẫn giới nghiêm, phải nói là quá kinh. Lúc nào cũng tự hào thành phố hòa bình, thu hút du khách nhưng đêm đến vẫn giới nghiêm, vẫn "chú đi tuần đêm nay" thì cũng chả khác gì thời chiến. Phố giới nghiêm là thứ phố chết chóc, mất sinh khí, chả nên duy trì. Điều buồn cười là khi chính quyền Hà Nội nới thời gian giới nghiêm, báo chí và người dân lại rất hồ hởi, mà lẽ ra phải đòi bỏ ngay, xóa ngay triệt để. Ở xứ này, quyền con người bị siết chặt, nhả ra tí một khiến người ra chịu ơn, mừng rỡ, dân chúng hài lòng với sự bố thí ấy, đó là thủ thuật của nhà cai trị.

  -Báo chí, dư luận đang ồn ào lên tiếng về cái bãi rác Đa Phước ở Sài Gòn, nhất là hằng ngày nó cống hiến mùi thối cho xung quanh.

  Nhưng cũng chủ yếu bày tỏ thương cảm cho khu nhà giàu Phú Mỹ Hưng. Có một đối tượng được hưởng mùi thối suốt ngày là những người sống và làm việc, đi lại trên những con phố có xe rác chạy qua. Theo quy định, xe chở rác chỉ được vận chuyển và chạy vào ban đêm nhưng công ty rác bất chấp, chạy luôn ban ngày. Nước rác rỉ ra đường, mùi thối bay khắp đường, bay vào nhà lúc đang sinh hoạt, làm ăn, buôn bán. Sống ở nững con phố ấy như địa ngục. Ông bà nào xưa nay cho rằng triệu phú nhà quê không bằng ngồi lê thành phố, cho về phố xe rác ở vài ngày, tỉnh ra ngay.

  Nguyễn Thông

  Trả lờiXóa
 44. Việc người đàn ông ở Huế nhảy cầu tự tử, bỏ lại vợ và các con do quá túng quẫn, nó khiến chúng ta thực sự đau lòng.

  Ngoài sự đồng cảm của số đông thì một số người cho rằng, người chồng, người cha ấy đã quá dại dột hay thậm chí là vô trách nhiệm khi hành động như vậy. Người chết rồi là xong, nhưng người ở lại phải sống sao khi nỗi đau chất chồng nỗi đau và sự nghèo khó cứ đeo bám họ dai dẳng từ năm này qua tháng nọ đây?

  Tôi đặt mình vào vị trí của người chồng, người cha ấy, và tôi thực sự đồng cảm với cách làm của anh. Cái cách mà anh hy sinh mạng sống để đánh đổi lòng thương cảm của mọi người nhằm giúp vợ con và, cái chết này theo tôi, nó như một cái tát đánh thẳng vào mặt sự thối nát của bộ máy chính quyền này. Một chính quyền nhận tiền thuế từ dân, tiêu xài nó phung phí vào những dự án bỏ hoang, những tượng đài nghìn tỷ, rồi bỏ mặc dân phải tự tự vì quá nghèo khó, phải chọn cái chết khi không có được chiếc áo mới để đến trường.

  Chúng ta đang mụ mị, đang được ru ngủ bằng những cụm từ hoa mỹ rằng, đất nước mình giàu đẹp, văn minh; đang hằng ngày được ăn món bánh vẽ thần thánh rằng, chúng ta sẽ xây dựng một xã hội mà ở đó không có người nghèo kẻ giàu, tất cả đều được sống sung sướng. Kết quả là gì? Chẳng có gì ngoài sự giả dối mà chúng ta đang được nhận ở đây cả.

  Anh sinh viên thất nghiệp ở nước độc tài kia đã dùng mạng sống của mình bằng cách tự thiêu để khơi lên sự bất bình ở người dân, khiến họ đồng lòng đứng dậy để lật đổ nó. Nếu anh cứ sống lay lắt qua ngày, chọn cách bán vé số, phụ hồ, hay chấp nhận nó như là số phận thì liệu nó có đánh động được tiếng nói lương tri từ người dân không?

  Cái chết của anh ấy nó mang lại hiệu quả thiết thực, còn cái chết của người chồng, người ta tội nghiệp này, rồi nó cũng sẽ giống như cái chết của hàng trăm nghìn người mắc ung thư, hay hàng chục nghìn người chết vì TNGT mỗi năm ở nước tôi. Nó sẽ đánh động hay làm thay đổi được lương tri bao nhiêu người, khiến họ phải có trách nhiệm cất tiếng nói cho chính cuộc sống của họ và đồng bào họ đây?
  Ôi, mỗi lần đưa ra câu hỏi này là mỗi lần đau, câu trả lời sẽ dành cho ai nếu tôi, bạn, hay tất cả chúng ta đều xem nó như là một định mệnh nghiệt ngã của số phận!

  Nhân Thế Hoàng

  Trả lờiXóa
 45. TS NGUYỄN QUANG A ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN HOA TULIP

  Vượt qua 81 ứng cử viên là các cá nhân/tổ chức bảo vệ nhân quyền nổi bật trên khắp thế giới, ông Nguyễn Quang A vinh dự lọt vào top 10 ứng viên của giải thưởng Hoa Tulip về Nhân quyền (Human rights Tulip) năm 2016 và trở thành người Việt Nam đầu tiên được đề cử giải thưởng danh giá này.

  Theo thông tin từ fanpage chính thức của ĐSQ Hà Lan tại Việt Nam (https://www.facebook.com/HollandinVietnam/), giải thưởng “Human Rights Tulip” là giải thưởng hàng năm của Hà Lan giành cho tổ chức hay nhà hoạt động nhân quyền đã thực thi quyền con người một cách sáng tạo. Trong 91 ứng cử viên có 10 người được tổ chức Công lý & Hòa bình đề cử.

  Năm nay, TS. Nguyễn Quang A cùng với sáu tổ chức, ba cá nhân bảo vệ nhân quyền lần lượt đến từ Mexico, Pakistan, Yemen, Peru và một vài nước khác đã được đề cử vào vòng bình chọn công khai. Theo danh sách này, TS. còn có thể coi là đại diện duy nhất của khu vực Đông Á và Đông Nam Á - nơi còn có nhiều hạn chế về Nhân Quyền - để trở thành một đề cử viên của giải thưởng nói trên.

  “Ông Quang A được đề cử vì đã khuyến khích công dân thực hiện quyền của mình, quyền đã được Hiến pháp Việt Nam công nhận; ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ.” - ĐSQ Hà Lan cho biết.

  Điều này hoàn toàn trùng khớp với thông điệp mà ông đã từng nêu trong suốt chiến dịch vận động ứng cử của ông (chiến dịch nổi bật nhất trong khoảng bốn tháng đầu năm do chính ông phát động): “Quyền ta, ta cứ làm.”

  Nguyễn Anh Tuấn (Đà Nẵng) - một nhà hoạt động nhân quyền trẻ nổi bật tại Việt Nam, thừa nhận rằng mình được truyền cảm hứng từ những việc làm cũa TS. Nguyễn Quang A. Đồng thời kêu gọi mọi người bầu chọn cho ông.

  Thông tin trên nhanh chóng lan tỏa và được cộng đồng mạng hưởng ứng nhiệt tình. Chỉ sau sáu giờ đồng hồ từ thời điểm bắt đầu, số lượt bình chọn cho ông Quang đã đứng đầu danh sách.

  Nếu đoạt giải thưởng, ông sẽ lãnh giải ngay tại The Hague, nơi mà phán quyết về tranh chấp chủ quyền trên biển Đông giữa Trung Quốc và Philippines được đưa ra hơn một tháng trước. Sự ngẫu nhiên này dường như cũng rất “khéo” khi mà TS. Nguyễn Quang A còn được biết đến với vai trò một người ủng hộ chủ quyền theo công lý quốc tế một cách mạnh mẽ.

  Và chắc chắn, việc này cũng sẽ giúp thu hút sự chú ý của những người quan tâm nhân quyền chú ý nhiều hơn đến tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.

  Nếu các bạn muốn ủng hộ TS. Nguyễn Quang A thì xin làm theo các bước sau:

  B1. Vào link: www.humanrightstulip.nl
  B2. Chọn: Candidates and voting
  B3: Chọn: Nguyễn Quang A
  B4: Vote và nhập địa chỉ email
  B5: Vào email để xác nhận thông tin.

  Một số thông tin thêm:

  - Là sáng lập viên, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Phát triển (IDS) - có thể được coi như một "think tank", viện tư tưởng đầu tiên độc lập với Nhà nước, phản biện chính sách mạnh mẽ và quyết liệt ở Việt Nam.

  - Là dịch giả, người mở ra Tủ sách SOS2 (đọc là: SOS bình phương) chuyên giới thiệu đến độc giả Việt Nam những tác phẩm chọn lọc, kinh điển, "có thể được coi như phần linh hồn quan trọng nhất để vận hành xã hội", về luật pháp, chính trị, xã hội, kinh tế... Một số cuốn sách nổi tiếng của SOS2 mà các bạn có thể tìm đọc: "Con đường dẫn tới nền kinh tế thị trường", "Hệ thống xã hội chủ nghĩa" (tác giả János Kornai, Nguyễn Quang A dịch từ tiếng Hungary), "Xã hội mở và kẻ thù của nó" (Karl Popper, dịch từ tiếng Anh), "Xã hội tri thức, quản lý kinh doanh, xã hội, nhà nước" (tác giả là ông trùm quản trị học Peter Drucker), v.v...

  - Là sáng lập viên của Diễn đàn Xã hội Dân sự (năm 2013), một phong trào tập hợp và trao đổi "các ý kiến nhằm góp phần chuyển đổi thể chế chính trị của nước ta từ toàn trị sang dân chủ một cách ôn hòa".

  - Là người đầu tiên trong các nhà hoạt động dân chủ-nhân quyền ở Việt Nam công khai tuyên bố ứng cử ĐBQH với tư cách độc lập, và còn hơn thế, là ứng cử viên ĐBQH đầu tiên sử dụng mạng xã hội Facebook để truyền tải các thông điệp của mình (năm 2016).

  Thảo Nguyên

  Trả lờiXóa
 46. ÔNG NGUYỄN QUANG A ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI NHÂN QUYỀN HÒA LAN

  Tiến Sĩ Nguyễn Quang A là một trong 10 cá nhân và tổ chức hoạt động nhân quyền trên thế giới sẽ được Bộ Ngoại Giao chọn để trao giải thưởng nhân quyền nếu được đám đông bầu chọn.

  Mới đây, Bộ Ngoại Giao Hòa Lan cho hay họ đã chọn lọc ra 6 tổ chức và 4 cá nhân hoạt động nhân quyền trên thế giới trong số 91 tổ chức và cá nhân được đề cử Giải Nhân Quyền hàng năm do chính phủ nước này thành lập. Mục đích của giải thưởng là yểm trợ các cá nhân và tổ chức can đảm đầu tranh bảo vệ nhân quyền cho dù bị nhà cầm quyền khủng bố, sách nhiễu.

  Mười cá nhân và tổ chức được đưa vào chung kết để Bộ Ngoại Giao Hòa Lan quyết định lựa chọn là: Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Mwatana (Yemen), ông Pierre Claver Mbonimpa (Burundi), bà Nighat Dad (Pakistan), Trung Tâm El Nadim (Egypt), Trung Tâm Centro de Derechos Humanos de las Mujeres (Mexico), Tổ Chức Cộng Đồng Người Bản Xứ Santa Clara de Uchunya (Peru), Trung Tâm Prodh (Mexico), ông Nguyễn Quang A (Vietnam), bà Nahid Gabralla (Sudan) và Hội Người Lebanon cho Bầu Cử Dân Chủ (LADE) (Lebanon).

  Bộ Ngoại Giao Hòa Lan sẽ chọn một ứng viên trong số 3 ứng viên có số phiếu cao nhất từ 10 cá nhân và tổ chức vừa kể trên để trao giải thưởng nhân quyền năm nay. Giải thưởng là một bức tượng bằng đồng hình hoa tulip, biểu tượng của nước Hòa Lan, và 100,000 euros hiện kim.

  Để ông Nguyễn Quang A được vào danh sách 3 người được chốt lại cuối cùng, mời các độc giả bầu cho ông Nguyễn Quang A bằng cách bấm vào Bầu Chọn Nguyễn Quang A theo đường link:
  https://vote.humanrightstulip.nl/nguyen-quang-a

  Ông Nguyễn Quang A, 70 tuổi, tiến sĩ khoa học, từng là một trong những người kiên trì vận động dân chủ hóa đất nước và nhân quyền tại Việt Nam suốt nhiều năm qua.

  Ông là cựu chủ tịch Hiệp Hội Doanh Nghiệp Việt Nam – Hungary, nguyên chủ tịch Hội Tin Học Việt Nam, nguyên tổng giám đốc công ty 3C, nguyên viện trưởng Viện Nghiên Cứu Phát Triển IDS, đồng sáng lập ngân hàng VP Bank.

  Ông là thành viên của diễn đàn xã hội dân sự, một tổ chức trong phong trào quần chúng “trao đổi và tập hợp các ý kiến nhằm góp phần chuyển đổi thể chế chính trị” của Việt Nam “từ toàn trị sang dân chủ một cách ôn hòa.”

  Ông là một trong số hơn chục người thuộc các tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam được mời tham dự cuộc tiếp xúc với Tổng Thống Mỹ Barack Obama ngày 24 tháng 5, 2016 nhưng khi vừa ra khỏi nhà đã bị công an bắt cóc. Họ tống ông kên xe chở đi lòng vòng, ngoạn cảnh bất đắc dĩ ở một khu vực ngoại thành Hà Nội chờ cuộc tiếp xúc của Tổng Thống Obama qua đi rồi ông mới được cho về nhà.

  Ông cũng đã bị công an bắt cóc ngày 2 tháng 6, 2016 khi đến điểm hẹn theo lời mời của đại sứ Liên Hiệp Châu Âu tại Việt Nam. Trước khi bị chặn không cho gặp tổng thống Mỹ, ông Nguyễn Quang A có cuộc gặp với ông Tom Malinowski, phụ tá ngoại trưởng Mỹ đặc trách dân chủ, nhân quyền và lao động, cũng đã bị chặn.

  Ông Nguyễn Quang A từng ra ứng cử đại biểu quốc hội đơn vị Hà Nội hồi tháng 4 vừa qua. Cũng như mấy chục ứng cử viên độc lập khác và không phải là đảng viên cao cấp được chế độ cài cắm vào làm đại biểu, ông bị ủy ban bầu cử gạt ra ngoài. (TN)

  Báo Người Việt

  Trả lờiXóa
 47. VIỆC ĐỀ CỬ GIẢI NHÂN QUYỀN CHO TIẾN SĨ NGUYỄN QUANG A LÀ CHÍNH XÁC

  09/03/2016

  Tiến sĩ Nguyễn Quang A, một người hoạt động dân chủ, nhân quyền nổi tiếng ở Việt Nam vừa được đề cử giải thưởng nhân quyền hoa Tulip của chính phủ Hà Lan, cùng với 3 tổ chức, và 6 cá nhân của các nước khác. Các trang blog thân chính phủ cũng được dịp chỉ trích, gọi TS Nguyễn Quang A là kẻ chống đối chính quyền, và giải thưởng của Hà Lan là một hình thức tạo dựng lực lượng chống đối để tiến hành cách mạng màu.

  Saigon Broadcasting Television Network

  Trả lờiXóa
 48. TS NGUYỄN QUANG A ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI THƯỞNG

  Tiến sĩ Nguyễn Quang A được chọn vào 10 ứng cử viên cho giải thưởng nhân quyền hàng năm của chính phủ Hà Lan.

  Giải Nhân quyền Hoa Tulip cho phép công chúng bỏ phiếu qua mạng humanrightstulip.nl.

  Từ ba người cao phiếu nhất, bộ trưởng ngoại giao Hà Lan sẽ chọn ra người được giải.

  Việc bỏ phiếu qua mạng kéo dài đến ngày 7/9.

  Giải nhân quyền này thành lập năm 2008, do Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức.
  Người được giải sẽ nhận được hỗ trợ đào tạo trị giá 25.000 euro.

  Ngoài ra, một phần thưởng 75.000 euro được trao thêm cho người thắng giải để hỗ trợ công việc nhân quyền của họ.

  Khi thông báo giải thưởng, Facebook Sứ quán Hà Lan ở Việt Nam giới thiệu TS Nguyễn Quang A, sống ở Hà Nội, là "đã khuyến khích công dân thực hiện quyền của mình, quyền đã được Hiến pháp Việt Nam công nhận; ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ".

  Trả lờiXóa
 49. Nguyễn Quang A giở trò này để thắng giải thưởng, thật là nguy hiểm. Nếu hắn thành công, chắc chắn tiếng nói của tên phản động này sẽ được sự chú ý hơn của cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 50. Giải thưởng Human Rights Tulip được khởi xướng từ năm 2008 nhằm tôn vinh cá nhân và tổ chức đã có những hoạt động bảo vệ nhân quyền. Người chiến thắng của Human Rights Tulip sẽ được trao tặng bức tượng bằng đồng hình tulip, được thiết kế bởi bộ đôi nghệ thuật Hà Lan Huub & Adelheid Kortekaa và giải thưởng trị giá €25.000. Ngoài ra, người đứng đầu còn được nhận thêm €75.000 để tiếp tục phát triển hoặc mở rộng quy mô hoạt động bảo vệ nhân quyền mà họ đã thực hiện.

  Trả lờiXóa
 51. Giải thưởng Human Rights Tulip được khởi xướng từ năm 2008 nhằm tôn vinh cá nhân và tổ chức đã có những hoạt động bảo vệ nhân quyền. Người chiến thắng của Human Rights Tulip sẽ được trao tặng bức tượng bằng đồng hình tulip, được thiết kế bởi bộ đôi nghệ thuật Hà Lan Huub & Adelheid Kortekaa và giải thưởng trị giá €25.000. Ngoài ra, người đứng đầu còn được nhận thêm €75.000 để tiếp tục phát triển hoặc mở rộng quy mô hoạt động bảo vệ nhân quyền mà họ đã thực hiện.

  Trả lờiXóa
 52. Không chỉ dừng lại ở việc kêu gọi bình chọn. Chắc hẳn với dã tâm đạt được giải thưởng này, Nguyễn Quang A còn đi mua cả vote ấy chứ. Với những cái tên đề cử khác trên khắp thế giới chúng ta thấy rõ những người ấy, con người ấy mới thực sự là những người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền. Còn đối với trường hợp của Nguyễn Quang A ư? Thể loại ông này làm gì có thể gọi là đấu tranh cho tự do, nhân quyền được, vì bản chất ông đâu có đấu tranh cho cái đấy. Mục sở thị các hoạt động của Quang A chúng ta thấy rõ quá trình hoạt động là đầy rẫy các hoạt động vu lợi cá nhân, đồng thời thực hiện các hành động phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Không những thế, thực chất ông Nguyễn Quang A chỉ là một tay sai cho các thế lực thù địch mà thôi để phục vụ cho cái gọi là tổ chức một cuộc cách mạng màu, cách mạng đường phố tại Việt Nam chứ chẳng có một ảnh hưởng nào về dân chủ, nhân quyền cả. Với thể loại người như thế, không thể xứng đáng để trao cho một giải thưởng nhân quyền mang tầm cỡ quốc tế được.

  Trả lờiXóa
 53. Nguyên Quang A là một kẻ vô ơn, bạc nghĩa, bất hiếu lẫn bất trung. Một con người trí thức nhưng đầy rẫy những mâu thuẫn, ham hố quyền lực, cùng với tham vọng cá nhân, nên từ năm 1987- 1993 hắn chuyển ngành ra khỏi QĐ, lần lượt chuyển công việc đến nhiều lần, ở rất nhiều cơ quan Nhà nước và cả tư nhân, cùng các hội đoàn…..Từ một cán bộ y đã biến chất, thành con buôn kinh tế lẫn cả con buôn chính trị. Đây là dấu hỏi cho cái giải thưởng vớ vẩn trên!

  Trả lờiXóa
 54. Cứ ở đâu có giải thưởng gì hay cuộc bầu chọn gì là Nguyễn Quang A lại tham gia bất kể mình có tài năng hay không. Mà bản chất giả tạo và đạo đức mạt hạng của Nguyễn Quang A khi liên tục xuyên tạc chống phá đất nước đã quá rõ rồi, chẳng có ai bầu chọn cho ông ta cả. Mong rằng sẽ chẳng có cái giải thưởng nào cho ông ta vào danh sách ứng cử nữa để làm trò cho mọi người chê cười.

  Trả lờiXóa
 55. DƯƠNG CHÍ DŨNG BỊ TỬ HÌNH ?

  Nguồn tin chưa kiểm chứng được đồn trên mạng là Dương Chí Dũng đã bị xử tử tại Quảng Trị ngày 4/9/2016, và bị hỏa thiêu trước khi trả tro cốt về cho gia đình.
  Bố ruột của Dương Chí Dũng là Đại tá Dương Khắc Thụ, nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng, thân phụ của hai anh em Dương Chí Dũng và Dương Tự Trọng cũng đột ngột từ trần vào sáng ngày 2/3/2016, tức đã qua đời khoảng 6 tháng trước khi Dũng bị tử hình.
  Đại tá Dương Khắc Thụ sinh được 5 người con, trong đó có ông Dương Tự Trọng và bà Dương Thị Băng Tâm theo ngành Công An.
  Bà Dương Thị Băng Tâm nguyên là cục trưởng cục hàng hải Việt Nam (chồng là Nguyễn Bình Kiên - Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng - Hai mươi bảy ngày sau khi bố vợ qua đời, ngày 29/3/2016 ông Kiên bị Cách chức, khai trừ Đảng với lý do vi phạm nghiêm trọng qui định công tác nghiệp vụ của ngành, xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của công dân).
  Còn Đại Tá Dương Tự Trọng - Phó giám đốc, kiêm thủ trưởng điều tra công an TP Hải Phòng bị kết án 17 năm 3 tháng tù.

  Năm 2012, ông Dương Chí Dũng, con trai cả của Đại tá Dương Khắc Thụ bị kết tội tham ô trong vụ án Vinalines. Đại tá Công An Dương Tự Trọng đã giúp sức cho anh trai Dương Chí Dũng bỏ trốn sang Cam Bốt, tuy nhiên bất thành. Năm 2013, ông Dũng bị tuyên án tử hình.

  Nguyễn Thùy Trang

  Trả lờiXóa
 56. y vọng Ban tổ chức của giải thưởng này cần chú ý đến cái tên Nguyễn Quang A, kiểm tra lại nhân thân, hoạt động cũng như sự tăng bất thường của lượng vote cho Nguyễn Quang A để sớm loại khỏi thành phần cặn bã ra khỏi danh sách để cử giải thưởng Human Rights Tulip. Nếu Nguyễn Quang A đạt được giải thưởng này sẽ là nỗi sỉ nhục cũng như tai họa to lớn sau này cho đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 57. Nguyên Quang A đã tự biến mình thành một kẻ vô ơn, bạc nghĩa, bất hiếu lẫn bất trung. Một con người trí thức nhưng đầy rẫy những mâu thuẫn, ham hố quyền lực, cùng với tham vọng cá nhân, nên từ năm 1987- 1993 ông chuyển ngành ra khỏi QĐ, lần lượt chuyển công việc đến nhiều lần, ở rất nhiều cơ quan Nhà nước và cả tư nhân, cùng các hội đoàn…..Từ một cán bộ y đã biến chất, thành con buôn kinh tế lẫn cả con buôn chính trị.

  Trả lờiXóa
 58. việc Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam đưa Nguyễn Quang A vào đề cử giải “hoa tuy líp về nhân quyền” là không thể chấp nhận được. Nó đi ngược lại lợi ích của dân tộc Việt Nam và cổ súy cho các phần tử chống đối. Vì vậy chúng ta, mỗi người dân Việt Nam không nên bình chọn cho Nguyễn Quang A.

  Trả lờiXóa
 59. Người đưa Nguyễn Quang A vào danh sách nhận giải thưởng Human Rights Tulip cũng là người không bình thường vì Nguyễn Quang A đâu có xứng đáng nhận được bất cứ một giải thưởng gì. Quang A không có thành tích gì cho hoạt động bảo vệ nhân quyền theo đúng nghĩa, Quang A chỏ có thành tích chống phá đất nước là giỏi thôi. Thứ hạng mà Quang A đang xếp cũng là một trò lừa bịp, tất cả đều là ảo, là do đồng bọn tạo lên chứ thực chất thì không có ai ủng hộ hắn cả.

  Trả lờiXóa
 60. Nguyễn Quang A là tiến sĩ khoa học nhưng trí thức lại vứt đi vì cái bằng tiến sĩ của Quang A không phục vụ lợi ích cho nước nhà, mà Quang A chỉ tập trung vào các hoạt động chống phá chính quyền nhà nước. Hắn đòi làm chính trị nhưng không đủ tư cách, đạo đức thể hiện qua việc Quang A tự ứng cử vào Đại biểu Quốc Hội nhưng hắn đã bị gạt bỏ. Lần này nếu Quang A được sếp vào danh sách và nhận giải thưởng Human Rights Tulip thì cũng chỉ là một trò lừa bịp do hắn và đàn em tạo nhiều mail ảo bình chọn cho hắn.

  Trả lờiXóa
 61. Thật là một tên cáo già, để đạt được mục đích hắn thực hiện những trò lừa đảo. Và trong bản giới thiệu Quang A được giới thiệu rằng là một người đi đầu đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam và đã giúp cải thiện vấn đề này ở Việt Nam, thật là lực cười, ai ở Việt Nam mới biết hắn đấu tranh nhân quyền như thế nào, hắn thành lập những hội nhóm trái pháp luật, hoạt động chui lủi, chống phá, biểu tình gây dối và luôn là người luồn như trạch. Một người đứng đắn làm việc chính nghĩa thì luôn ngẩng cao đầu đằng này Quang A luôn cúi đầu và hoạt động đen tối. Rất may cho hắn là các cơ quan chức năng chưa sờ gáy hắn thôi, nhận giải thưởng hoa Tulip cũng chỉ là một trò đên tối của Quang A.

  Trả lờiXóa
 62. Danh sách đề cử giải thưởng năm nay bao gồm 10 cá nhân và tổ chức. Đáng chú ý trong danh sách này xuất hiện cái tên Nguyễn Quang A ở Việt Nam. Nếu như sự xuất hiện của công dân Việt Nam trong danh sách đề cử giải thưởng lớn thì cái tên Nguyễn Quang A xuất hiện lại là nổi sỉ nhục của đất nước Việt Nam và sự thiếu hiểu biết của người lập nên danh sách này

  Trả lờiXóa
 63. Nguyễn Quang A là tiến sĩ khoa học nhưng thường lấn sân sang chính trị. Ở trong nước, Nguyễn Quang A được biết đến với vai trò cầm đầu một số tổ chức dân sự, hội nhóm thành lập trái pháp luật nhằm gây rối, phá hoại chính sách phát triển của Việt Nam. Nhà tri thức đểu Nguyễn Quang A muốn can thiệp sâu vào nội bộ của chính quyền Việt Nam nên kỳ bầu cử Quốc hội khóa XIV vừa qua, Nguyễn Quang A đã đăng ký tự ứng cử vào vị trí Đại biểu Quốc hội. Nhưng vải thưa không che được mắt thánh, với tư cách thối nát, phẩm chất đạo đức tồi tàn thì Nguyễn Quang A đã bị loại khỏi danh sách cùng với bầy đàn đồng bọn cùng tham gia ứng cử khác. Người loại bỏ Nguyễn Quang A khỏi danh sách chính là những công dân Việt Nam sáng suốt, không để những thành phần cặn bã đại diện cho quyền và lợi ích của mình được.

  Trả lờiXóa
 64. Sau khi gặp phải thất bại nhục nhã này, Nguyễn Quang A đã phát động nhiều phong trào phá hoại chính sách hơn nữa thông qua việc online hướng dẫn các đối tượng khác và một số buổi trực tiếp ra mặt chỉ đạo đàn em phá hoại. Ở Việt Nam, uy tín và danh dự của Nguyễn Quang A chỉ là con số 0. Ngoài các đối tượng cơ hội chính trị, các thành phần cặn bã trong xã hội thì chẳng mấy ai còn tin tưởng vào cái tên Nguyễn Quang A nữa.

  Trả lờiXóa
 65. Hy vọng Ban tổ chức của giải thưởng này cần chú ý đến cái tên Nguyễn Quang A, kiểm tra lại nhân thân, hoạt động cũng như sự tăng bất thường của lượng vote cho Nguyễn Quang A để sớm loại khỏi thành phần cặn bã ra khỏi danh sách để cử giải thưởng Human Rights Tulip. Nếu Nguyễn Quang A đạt được giải thưởng này sẽ là nỗi sỉ nhục cũng như tai họa to lớn sau này cho đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa