Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LUẬN ĐIỆU PHÁ HOẠI CỦA ĐÁM RẬN KHI RA “KHÁNG THƯ” VỀ DI DỜI CHÙA LIÊN TRÌ

Trong những ngày qua, câu chuyện di dời chùa Liên Trì để phục vụ việc giải phóng mặt bằng xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm được đám rận “bâu” vào với biết bao luận điệu xuyên tạc và thể hiện bản chất chống phá chính quyền hết sức đê hèn như: Chùa Liên Trì trong chính sách đàn áp tôn giáo của công sản Việt Nam”; “Tại sao nhà cầm quyền quyết tâm cưỡng chế giải toả Chùa Liên Trì?”; “Hội đồng Liên Tôn Việt Nam tuyên bố về việc nhà cầm quyền CSVN triệt hạ chùa Liên Trì”; “Thông báo khẩn: Cộng sản chuẩn bị cướp phá Chùa Liên Trì”; “Chùa Liên Trì bị tấn công, hoà thượng Thích Không Tánh phải nhập viện cấp cứuĐặc biệt, sau khi thực hiện Quyết định 2977/QĐ-UBND về cưỡng chế thu hồi đất đối với phần nhà đất của Chùa Liên Trì ngày 8/9 thì đám rận lại tiếp tục bày trò xuyên tạc với cái gọi là “Kháng thư của các tổ chức xã hội dân sự độc lập về việc nhà cầm quyền cưỡng chế và phá hủy chùa Liên Trì”.
LUẬN ĐIỆU PHÁ HOẠI CỦA ĐÁM RẬN KHI RA “KHÁNG THƯ” VỀ DI DỜI CHÙA LIÊN TRÌ
Chùa Liên Trì trước khi bị thu hồi đất
Cũng giống như các bài xuyên tạc được đăng tải trên các trang lề trái, “kháng thư” của đám rận cũng không có gì mới mẻ. Chúng vẫn luận điệu cũ mèm, cho rằng chính quyền cướp đất, chính quyền đàn áp tôn giáo. Nhưng sự thật của sự việc di dời Chùa Liên Trì này như thế nào?
Trước hết, chủ trương xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm là đúng đắn. Đây là công trình trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh, mang tính đòn bẩy nhằm tạo bước đột phá cho sự phát triển kinh tế - xã hội, phát triển đô thị của thành phố. Khu đô thị mới Thủ Thiêm sau khi hoàn chỉnh sẽ là một trung tâm đô thị mới hiện đại, mở rộng của Thành phố Hồ Chí Minh, với chức năng chính là trung tâm tài chính – thương mại – dịch vụ cao cấp của thành phố và khu vực.
Bên cạnh việc quy định về bồi thường, hỗ trợ thiệt hại, tái định cư và các điều, khoản điều chỉnh, bổ sung về chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư đặc thù đối với Khu đô thị mới Thủ Thiêm và các khu phục vụ tái định cư tại quận 2 đã đáp ứng được quyền và lợi ích cũng như nguyện vọng chính đáng của các cá nhân, tổ chức trong diện được di dời nên kết quả thu hồi mặt bằng đạt tỷ lệ 99,05%, trong đó có 22 cơ sở tôn giáo, thờ tự, tín ngưỡng đồng thuận di dời, bàn giao mặt bằng (trong đó có 10 chùa), tất cả đã xây dựng lại nơi thờ tự mới, được bố trí ở các khu dân cư thuộc các phường trên địa bàn quận 2, khang trang hơn và sinh hoạt tôn giáo ổn định. Nhưng đối với chùa Liên Trì thì Thích Không Tánh lại kiên quyết không chịu di dời.
Về việc kinh phí hỗ trợ việc di dời, tái định cư chùa Liên Trì được bồi thường, hỗ trợ với tổng số tiền 784.131.120đ, được tái bố trí tại khu đất diện tích 698,1m2 thuộc khu dân cư 50ha P.Cát Lái, Q.2 (diện tích được tái bố trí chênh lệch tăng so với diện tích tiêu chuẩn là 88,35m2 ). Ngoài số tiền bồi thường nêu trên, nếu cơ sở thờ tự chùa Liên Trì đồng thuận chính sách, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM sẽ hỗ trợ thêm 4.000.000đ/m2 đối với phần công trình xây dựng chính, diện tích 414,32m2 với số tiền là 1.657.280.000đ. Tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ là 2.441.411.120đ.
Mặt khác, chính quyền đã nhiều lần vận động thuyết phục đề nghị Thích Không Tánh bàn giao mặt bằng cơ sở thờ tự chùa Liên Trì để thực hiện xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm theo đúng tiến độ, nhưng Thích Không Tánh vẫn không đồng ý.
Có thể nói, về bồi thường, di dời cơ sở thờ tự chùa Liên Trì, UBND quận 2 đã vận dụng mọi chính sách có lợi nhất cho ông Ấn. Diện tích di dời đến nơi mới rộng hơn nơi cũ, nằm tại khu tái định cư thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm. UBND quận 2 còn xây dựng một khu nhà tạm để bảo đảm việc di dời tượng thờ tự, bàn thờ, phòng ở, phòng đựng hũ cốt, các phòng ngủ cho đệ tử, phòng để đồ đạc và lắp đặt thiết bị, điện nước bảo đảm sinh hoạt và hoạt động cho cơ sở thờ tự. Tuy nhiên, Thích Không Tánh vẫn không đồng ý và chấp hành. Vì vậy, chính quyền Quận 2 quyết định cưỡng chế thu hồi là phần nhà đất của chùa Liên Trì là hoàn toàn hợp tình, hợp lý.
Còn về vấn đề tôn giáo, thì chính Thích Không Tánh thừa nhận ông ta không tham gia Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Theo Công văn số 461/CV.THPG ngày 23/11/2010 của Ban trị sự Thành hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh xác định: “Chùa Liên Trì do thầy Thích Không Tánh, thế danh Phan Ngọc Ấn cai quản, không có quyết định bổ nhiệm Trụ trì của Thành hội Phật giáo, không tham gia sinh hoạt Phật sự với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thành hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh không quản lý chùa Liên Trì”. Thích Không Tánh nhận mình chỉ tham gia hoạt động tại Hội đồng Liên Tôn Việt Nam, là thành viên của Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất, đây là những tổ chức thành lập trái pháp luật, thậm chí cái Hội đồng liên tôn là nơi tập trung của đám rận với nhiều hoạt động phá hoại đất nước núp bóng các tôn giáo khác nhau.
Vì vậy, cho thấy cái “kháng thư” của đám dân chủ kia về việc vu cáo chính quyền “cướp đất” và đàn áp tôn giáo là điều hết sức xằng bậy để chúng lại thể hiện đúng cái bản chất của các tổ chức xã hội dân sự độc lập bấy lâu nay là “Tha thiết kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ đặt lại Việt Nam vào Danh sách các Nước cần Quan tâm đặc biệt (CPC) vì những vi phạm quyền con người, nhất là quyền tự do tôn giáo một cách liên tục, và vì những chủ trương tìm kiếm lợi nhuận cho phe đảng cách phi pháp. Chúng tôi cũng kêu gọi mọi chính phủ dân chủ năm châu hãy có những biện pháp chế tài đối với chế độ bóc lột và đàn áp nhân dân tại Việt Nam.” Đó là cái cách để chúng phá hoại đất nước dưới danh nghĩa “dân chủ” nhân quyền” “tự do tôn giáo”. Tuy nhiên, với những phân tích nêu trên thì cái “kháng thư” kia cũng như luận điệu của chúng đã được phơi bày một cách tương đối đầy đủ qua việc di dời chùa Liên Trì.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Vì vậy, cho thấy cái “kháng thư” của đám dân chủ kia về việc vu cáo chính quyền “cướp đất” và đàn áp tôn giáo là điều hết sức xằng bậy để chúng lại thể hiện đúng cái bản chất của các tổ chức xã hội dân sự độc lập bấy lâu nay là “Tha thiết kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ đặt lại Việt Nam vào Danh sách các Nước cần Quan tâm đặc biệt (CPC) vì những vi phạm quyền con người, nhất là quyền tự do tôn giáo một cách liên tục, và vì những chủ trương tìm kiếm lợi nhuận cho phe đảng cách phi pháp. Chúng tôi cũng kêu gọi mọi chính phủ dân chủ năm châu hãy có những biện pháp chế tài đối với chế độ bóc lột và đàn áp nhân dân tại Việt Nam.” Đó là cái cách để chúng phá hoại đất nước dưới danh nghĩa “dân chủ” nhân quyền” “tự do tôn giáo”. Tuy nhiên, với những phân tích nêu trên thì cái “kháng thư” kia cũng như luận điệu của chúng đã được phơi bày một cách tương đối đầy đủ qua việc di dời chùa Liên Trì.

  Trả lờiXóa
 2. Lại các luận điệu xuyên tạc, chống phá. Đảng và Nhà nước luôn đưa ra các chính sách hỗ trợ nhân dân, đưa ra các phương án nhằm phát triển kinh tế cho nhân dân. Vậy mà đám nhà rận chỉ lợi dụng những sơ hở này nọ để xuyên tạc, chống phá lại chủ chương, đường lối của Đảng. bản thân chúng đã làm gì để đất nước phát triển đâu

  Trả lờiXóa
 3. Việc thu hồi đất của Chùa Liên Trì là việc làm phù hợp với sự phát triển của xã hội bây giờ, sự quy hoạch lại nhằm phục vụ mục đích dân sinh, xã hội văn minh giàu đẹp. Đó cũng là một trong mong muốn của những người có tâm Phật. Hơn hết là việc thu hồi này được tiến hành theo đúng thủ tục của pháp luật, không hề có chuyện đàn áp hay gì đó như kháng thư đã nói

  Trả lờiXóa
 4. “Kháng thư của các tổ chức xã hội dân sự độc lập về việc nhà cầm quyền cưỡng chế và phá hủy chùa Liên Trì” ư? cũng giống như những thâm thư, kháng thư của những lần trước thôi. Phong trào cả, khiến người ta thấy nhàm , thấy tầm thường về cái gọi là tâm thư, kháng thư hay dù đó là huyết thư đi chăng nữa

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Thế nên việc chính quyền bắt buộc phải giải tỏa đối với chùa Liên Trì là biện pháp cuối cùng. Và tuyệt nhiên đó không phải là sự đàn áp tôn giáo. Ngoài ra cũng cần nói thêm rằng không hề có chuyện hòa thượng Thích Không Tánh bị trấn áp bị thương phải nhập viện. Không ai trấn áp ông Thích Không Tánh. Ông cảm thấy mệt nên ông vào bệnh viện chứ tuyệt nhiên không ai trấn áp như lời Huỳnh Ngọc Chênh xuyên tạc. “Chùa Liên Trì thấy thủ”-cái tít khá hài hước nhưng cũng phản ánh khá đúng bản chất lì lợm, bất hợp tác của những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì.

  Trả lờiXóa
 8. Thiện chí của chính quyền là rất lớn. Tuy nhiên, đáng tiếc là chùa Liên Trì vẫn “trơ gan cùng tuế nguyệt” kiên quyết không chịu di dời, dù rằng các hô dân cư và cơ sở thờ tự khác đã đồng ý di dời hết. Được biết, trong khu đô thị mới Thủ Thiêm có 24 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng dân gian đã chấp hành chủ trương, chính sách di dời, bàn giao mặt bằng. Trong đó có 10 chùa được tái bố trí tại các phường khác trên địa bàn quận, đã xây dựng mới khang trang, hoạt động ổn định và đã được UBND TP cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Trả lờiXóa
 9. Cũng giống như các bài xuyên tạc được đăng tải trên các trang lề trái, “kháng thư” của đám rận cũng không có gì mới mẻ. Chúng vẫn luận điệu cũ mèm, cho rằng chính quyền cướp đất, chính quyền đàn áp tôn giáo. Nhưng sự thật của sự việc di dời Chùa Liên Trì này như thế nào?

  Trả lờiXóa
 10. Việc giải phóng mặt bằng xây dựng Khu đô thị mới của Nhà nước nhằm mục đích xây dựng đất nước phát triển hơn, giàu đẹp hơn. Nếu không tự dưng Nhà nước phải cất công thi hành làm gì, lại còn phải bỏ ra bao nhiêu tiền đền bù nữa. Là người dân đặc biệt là những người theo phật theo chúa thì càng phải sống tốt đẹp, đóng góp xây dựng đất nước chứ. Đằng này chùa Liên trì nhất quyết cản trở, không thuận tình việc di dời, rõ ràng những con người này mang tâm địa phản quốc.

  Trả lờiXóa
 11. Xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm và các khu phục vụ tái định cư tại quận 2 đã đáp ứng được quyền và lợi ích cũng như nguyện vọng chính đáng của các cá nhân, tổ chức trong diện được di dời. Kết quả thu hồi mặt bằng đó có 22 cơ sở tôn giáo, thờ tự, tín ngưỡng đồng thuận di dời, bàn giao mặt bằng (trong đó có 10 chùa), tất cả đã xây dựng lại nơi thờ tự mới khang trang hơn và sinh hoạt tôn giáo ổn định. Chùa Liên Trì thì Thích Không Tánh lại kiên quyết không chịu di dời lại còn ra "kháng thư" thể hiện sự bất hợp tác, và mưu đồ phá hoại.

  Trả lờiXóa
 12. Việc di dời, tái định cư của chính quyền, của Nhà nước bao giờ cũng có chính đền bù thỏa đáng và đáp ứng được quyền lợi, lợi ích cũng như nguyện vọng chính đáng của các cá nhân, tổ chức, được đông đảo tổ chức các nhân đồng thuận thực thi vậy làm sao có thể nói là " các nhà cầm quyền cưỡng chế và cướp đất" và bầy đặt "kháng thư" này nọ... tất cả những lời nói đó đều từ đám rận chủ có âm mưu phá hoại mà ra.

  Trả lờiXóa
 13. Khi một địa phương giải tỏa một ngôi chùa, chắc chắn họ đã bàn bạc kỹ lưỡng và có quyết định của cấp có thẩm quyền. Bởi sự tôn thờ của mọi người đối với các cơ sở thờ tự là rất lớn, nếu làm sai sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của quần chúng đối với chính quyền. Nhưng việc cưỡng chế dỡ bỏ chùa Liên Trì là đúng đắn, được sự ủng hộ của quần chúng nhân dân. Ông trụ trì chùa đã không chấp hành chủ trương phát triển kinh tế của địa phương dù đã nhiều lần thuyết phục, giải thích. Vậy thì cưỡng chế là điều bắt buộc, và không sai phạm gì cả, Việt Tân lấy lý do gì để bênh vực cho ông trụ trì đó.

  Trả lờiXóa
 14. Thích Không Tánh nhận mình chỉ tham gia hoạt động tại Hội đồng Liên Tôn Việt Nam, là thành viên của Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất, đây là những tổ chức thành lập trái pháp luật, thậm chí cái Hội đồng liên tôn là nơi tập trung của đám rận với nhiều hoạt động phá hoại đất nước núp bóng các tôn giáo khác nhau.

  Trả lờiXóa
 15. Đó là cái cách để chúng phá hoại đất nước dưới danh nghĩa “dân chủ” nhân quyền” “tự do tôn giáo”. Tuy nhiên, với những phân tích nêu trên thì cái “kháng thư” kia cũng như luận điệu của chúng đã được phơi bày một cách tương đối đầy đủ qua việc di dời chùa Liên Trì.

  Trả lờiXóa