Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LẠI THÊM TRÒ HỀ NGU NGỐC CỦA LINH MỤC GIÁO XỨ ĐÔNG YÊN

Nhắc đến vụ việc Formosa xả chất thải gây ô nhiễm vũng biển 4 tỉnh ven biển miền Trung thì Giáo xứ Đông Yên là một trong những địa điểm bất hợp tác, phá hoại nhất trong việc khắc phục hậu quả, giải quyết bồi thường thiệt hại cho bà con ngư dân. Mọi nguyên nhân đèu xuất phát từ linh mục quản xứ ở đây, là người đứng đằng sau giật dây, kích động bà con giáo dân.
LẠI THÊM TRÒ HỀ NGU NGỐC CỦA LINH MỤC GIÁO XỨ ĐÔNG YÊN
Sau khi lãnh đạo công ty Formosa chấp nhận đền bù thiệt hại cho 4 tỉnh ven biển miền trung 500 triệu USD, Đảng và Nhà nước ta luôn tích cực xác minh thiệt hại, vừa tẩy độc cho môi trường biển, vừa tính toán phương án hỗ trợ thiệt hại cho ngư dân. Không đi theo chiều hướng tích cực đó, giáo xứ Đông Yên đã không hợp tác với các cơ quan chức năng, thực hiện nhiều hành động phản đối vô căn cứ và đưa ra những yêu sách không hợp lý với điều kiện thực tế.
Theo thông tin từ Giáo xứ Đông Yên phát đi thì “Hôm nay chúng tôi nhận được thông cáo báo chí từ văn phòng của Luật sư Trần Vũ Hải cho biết đã hoàn tất hồ sơ cho người dân hơn 1.100 hộ gia đình thuộc giáo xứ Đông Yên xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh gửi lên Quốc Hội và chính phủ Việt Nam yêu cầu trích cho họ 2.000 tỷ, trong số tiền 11 ngàn 500 tỷ mà Formosa đã bồi thường”. Như vậy, chỉ một xã với hơn 1000 hộ gia đình đã đòi 1/5 tổng số tiền đến bù, nếu có 5 xã như vậy thì các địa phương khác sẽ không có hỗ trợ thiệt hại gì từ số tiền 500 triệu USD đó. Ước tính mỗi hộ mà xã Kỳ Lợi đòi khoảng gần 2 tỷ, vượt xa mức đền bù thiệt hại mà các cơ quan chức năng tính toán. Nếu giả sử chưa có thảm họa này xảy ra thì liệu bao lâu họ mới kiếm đủ số tiền 2 tỷ đồng bằng ngư nghiệp trong vòng 5 năm. Đây là sự ảo tưởng, hám lợi mà linh mục quản xứ Đông Yên gieo rắc vào tâm trí của giáo dân.
Kẻ đứng đằng sau những luận điệu kích động chính là linh mục Trần Đình Lai với sự hỗ trợ đắc lực của vị luật sư dân chủ biến chất Trần Vũ Hải, kẻ đứng đằng sau rất nhiều vụ việc kích động. Hai vị này đã vẽ ra số tiền đến bù không tưởng mà pháp luật không quy định. Cũng theo hướng dẫn của vị luật sư này thì “nếu Chính phủ không trích từ số tiền 11.500 tỉ đồng mà Công ty Formosa đã chuyển đầy đủ cho Chính phủ để chi trả bồi thường thiệt hại thực tế cho họ, thì trong vòng 15 ngày nữa, hơn một ngàn hộ dân này sẽ đồng loạt tiến hành khởi kiện Formosa ra tòa án có thẩm quyền”. Việc làm này sẽ chỉ làm xấu xí đi hình ảnh của đất nước Việt Nam vì có vị luật sư và một bộ phận nhỏ bà con ngư dân có trình độ hiểu biết pháp luật thấp kém, lý sự cùn và có tư tưởng hám lợi cao.
Môi trường biển miền Trung đang được xét nghiệm thường xuyên và cơ quan chức năng đã có kết luận mức độ an toàn về nước biển, về thủy hải sản từng loại. Theo đó, những hải sản sống ở tẩng nổi là an toàn và sử dụng làm thực phẩm được, còn hải sản tầng đáy thì phải đợi thêm một thời gian. Như vậy, bà con ngư dân có thể nuôi hoặc đánh bắt thủy hải sản tầng mặt để cải thiện đời sống. Do đó, cái cách tính thiệt hại trong 5 năm của vị luật sư Trần Vũ Hải là thiếu tính thức tế, thiếu hiểu biết, chỉ làm rối thêm tình hình hơn.
Với thời gian biểu tình hay chạy theo vị luật sư nông cạn thì bà con ngư dân thuộc vùng Đông Yên hãy tập trung làm ăn kinh tế, luôn cập nhật tình hình mà các cơ quan chức năng cung cấp thì sẽ tốt hơn. Vị linh mục giáo xứ Đông Yên thì cũng bị lên án quán nhiều rồi cho nên cái trì hề ngu ngốc lần này cũng chỉ nằm trong kế hoạch phá hoại của vị linh mục này thôi.
Công Lý

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. đây là những hành động lợi dụng hình ảnh thiên chúa để làm những điều xấu xa và đã vi phạm một trong những điều răn của chúa trời vậy mà những người dân vẫn tin và làm theo những linh mục biến chất này .các bạn hãy tình ngộ mà suy nghĩ xem đúng sai thế nào đùng mù quáng tin theo lời dối trá.

  Trả lờiXóa
 2. Với thời gian biểu tình hay chạy theo vị luật sư nông cạn thì bà con ngư dân thuộc vùng Đông Yên hãy tập trung làm ăn kinh tế, luôn cập nhật tình hình mà các cơ quan chức năng cung cấp thì sẽ tốt hơn

  Trả lờiXóa
 3. Với thời gian biểu tình hay chạy theo vị luật sư nông cạn thì bà con ngư dân thuộc vùng Đông Yên hãy tập trung làm ăn kinh tế, luôn cập nhật tình hình mà các cơ quan chức năng cung cấp thì sẽ tốt hơn. Vị linh mục giáo xứ Đông Yên thì cũng bị lên án quá nhiều rồi cho nên cái trì hề ngu ngốc lần này cũng chỉ nằm trong kế hoạch phá hoại của vị linh mục này. tất cả đồng bào hãy cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 4. sau hơn 5 năm kể từ ngày về với Giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp đã "có công" biến Giáo phận Vinh từ một giáo phận vốn yên bình trở thành một giáo phận “nóng”, phức tạp với nhiều vụ việc vi phạm pháp luật; biến những giáo dân vốn hiền lành, chân quê thành những kẻ chỉ biết nổi loạn, gây rối, chống đối chính quyền, thử hỏi xem những việc mọi người làm có đáng không, mong mọi người suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra bất kỳ hàng động nào

  Trả lờiXóa
 5. Thật buồn cười. Chỉ 05 xã nào cũng đòi như cái xã này thì chắc chắc chẳng có địa phương nào khác có được tiền đền bù từ thảm họa môi trường. Người dân thì chắc chẳn bao giờ nghĩ được việc họ sẽ đòi tiền đền bù nhiều như thế nếu không có sự xúi giục, kích động của Linh mục Trần Đình Lai với sự hỗ trợ đắc lực của vị luật sư dân chủ biến chất Trần Vũ Hải. Một điều chắc chắn đây chỉ là cách làm màu của vị linh mục và vị luật sư mà thôi chứ họ là người biết rõ Chính phủ sẽ không chi trả cho một xã với số tiền đền bù lớn như vậy đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Không lo làm ăn, cứ đi biểu tình thôi, không biết mỗi lần biểu tình như thế được ông Linh mục trả bao nhiêu tiền mà ham hố thế, đến lúc ông không thuê nữa chắc chết đói hả.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn này là bọn nào. Các cơ quan chức năng cần sớm điều tra, xử lý nghiêm minh với những kẻ cầm đầu, cốt cán chỉ đạo giáo dân quá khích thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật trên. Với đạo công giáo, Giáo phận Vinh nay đã là cứ điểm chống đói Nha nước điển hình trong cả nước, Hội đồng GM Việt Nam im lặng tức là khuyến khích cho hành động này. Như vậy chắc chắn gp Vinh là tên lính xung kích cho HDDGMVN chống lại việc mở ra quan hệ ngoại giao giữ VN và Vatican.

  Trả lờiXóa
 8. Sau khi lãnh đạo công ty Formosa chấp nhận đền bù thiệt hại cho 4 tỉnh ven biển miền trung 500 triệu USD, Đảng và Nhà nước ta luôn tích cực xác minh thiệt hại, vừa tẩy độc cho môi trường biển, vừa tính toán phương án hỗ trợ thiệt hại cho ngư dân. Không đi theo chiều hướng tích cực đó, giáo xứ Đông Yên đã không hợp tác với các cơ quan chức năng, thực hiện nhiều hành động phản đối vô căn cứ và đưa ra những yêu sách không hợp lý với điều kiện thực tế.

  Trả lờiXóa
 9. Với thời gian biểu tình hay chạy theo vị luật sư nông cạn thì bà con ngư dân thuộc vùng Đông Yên hãy tập trung làm ăn kinh tế, luôn cập nhật tình hình mà các cơ quan chức năng cung cấp thì sẽ tốt hơn. Vị linh mục giáo xứ Đông Yên thì cũng bị lên án quán nhiều rồi cho nên cái trì hề ngu ngốc lần này cũng chỉ nằm trong kế hoạch phá hoại của vị linh mục này thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Thật là một sự đòi hỏi bồi thường thiệt hại phi lí, số tiền mà giáo dân Đông Yên đòi bồi thường là không thể phê chuẩn. Cái gì cũng phải hợp tình, hợp lý.. vừa phải thôi chứ. Đòi bồi thường mỗi hộ gần 2 tỷ thì lấy đâu ra? mà đúng nếu mỗi ngư dân xã Kỳ lợi có làm cả đời có kiếm được con số tiền như vậy không? Tất cả là do linh mục quản xứ Đông Yên gieo rắc vào tâm trí cảu giáo dân nơi đây sự tham lam và hám lợi.

  Trả lờiXóa
 11. linh mục quản xứ Đông Yên là người đứng đằng sau giật dây, kích động bà con giáo dân tiến hành các cuộc biểu tình, kích động bà con giáo dân bất hợp tác trong việc giải quyết đền bù, bồi thường thiệt hại cho bà con, gây khó khăn trong việc giải quyết khắc phục hậu quả cho Đảng và Nhà nước. Linh mục này nhằm mục đích muốn gây ra bạo loạn, làm mất bình ổn trong xã hội, gieo tiếng xấu và hình ảnh xấu cho Đảng, Nhà nước và đất nước Việt Nam. Đây là một con người mang tư tưởng phản động.

  Trả lờiXóa
 12. linh mục giáo xứ Đông Yên Trần Đình Lai và vị luật sư dân chủ Trần Vũ Hải hỗ trợ đang tiến hành một trò hề và thể hiện một sự ngu ngốc bởi sự đòi hỏi mà hai vị này kích động người dân nó quá bất hợp lý và không bao giờ trở thành hiện thực. một xã với hơn 1000 hộ gia đình mà đòi 1/5 tổng số tiền đến bù vậy còn đâu tiền đền bù cho các địa phương khác và số tiền đòi hỏi gần 2 tỷ cho mỗi hộ dân là quá lớn so với sự thiệt hại thực tế. Vị linh mục và luật sư này đang diễn trò để muốn phá hoại đất nước này.

  Trả lờiXóa