Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KỊCH BẢN NÀO VỀ PHIÊN TÒA XÉT XỬ CẤN THỊ THÊU SẮP TỚI?

Ngày 10/06/2016, Cấn Thị Thêu đã bị Công an thành phố Hà Nội bắt giữ về tội gây rối trật tự công cộng quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự. Trước khi bị bắt giữ, Thêu từng bị kết án 15 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ. Sau khi mãn hạn tù, Thêu được đám cờ vàng hải ngoại và đám dân chủ trong nước dựng lên làm “ngọn cờ” của “phong trào dân oan” nên thị ngày càng có nhiều hoạt động gây rối ở nhiều địa bàn khác nhau, tính chất ngày càng nghiêm trọng và có hệ thống với 4 lần bị xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng. Bên cạnh đó, Thêu đã nhiều lần cùng đám rận chủ kích động, tham gia tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự với các vỏ bọc “dân chủ, nhân quyền”, “vì môi trường”, “đồng hành cùng dân oan”…
Cấn Thị Thêu rại phiên tòa năm 2014
Cấn Thị Thêu rại phiên tòa năm 2014
Rõ ràng, hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu là nguy hiểm cho xã hội, mang tính hệ thống, thực hiện hành vi vi phạm nhiều lần, thể hiện thái độ bất chấp pháp luật. Bởi vậy, việc bắt giữ, xử lý Cấn Thị Thêu là đúng người, đúng tội, đáp ứng được mong muốn của quần chúng nhân dân và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Theo Quyết định số 386/2016/HSST-QĐ ngày 5/9/2016 của Tòa án nhân dân quận Đống Đa thì ngày 20/9/2016 tới đây Tòa án nhân dân quận Đống Đa sẽ đưa ra xét xử bị cáo Cấn Thị Thêu về tội gây rối trật tự công cộng được quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự.
Tuy nhiên, việc bắt giữ cũng như đưa ra xét xử Cấn Thị Thêu luôn là cơ hội để đám dân chủ, dân oan có điều kiện thực hiện các hành động phá hoại. Vậy, kịch bản nào cho phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu sắp tới?
Thứ nhất, phải kể đến đám dân oan, đặc biệt là dân oan Dương Nội. Việc bắt giữ “bà trùm” đã làm cho “phong trào dân oan” như “rắn mất đầu”. Giờ đây, khi “bà trùm” được đưa ra xét xử thì việc đám dân oan tụ tập “tham gia” theo dõi phiên tòa là điều tất nhiên. Nhưng có lẽ, cái cách mà đám dân oan này “tham gia” mang một kịch bản sẽ không khác gì một buổi tụ tập gây rối như thời “bà trùm” cầm đầu gây ra trước khi bị bắt giữ. Lại vẫn băng rôn, khẩu hiệu Thêu vô tội, chính quyền đàn áp “dân oan”; chính quyền vi phạm dân chủ nhân quyền…
Thứ hai, là đám dân chủ trong nước. Trong mắt đám dân chủ đã coi Cấn Thị Thêu như một “đồng minh” trong “phong trào dân chủ”. Vì vậy,  trong phiên tòa xét xử sắp tới không thể ngồi yên đươc. Kẻ nào đi tham dự phiên tòa thì tay  sẽ lăm lăm máy ảnh, tay cầm khẩu hiệu các kiểu và luận điệu thì vẫn là vu cáo chính quyền cũ mèm mà chúng luôn “thủ” sẵn. Mặt khác, kể cả những kẻ tham dự phiên tòa lẫn những kẻ theo dõi gián tiếp sẽ đều chuẩn bị tinh thần để thể hiện vai trò “anh hùng bàn phím” trên các trang lề trái cũng như các trang cá nhân tuyên truyền, xuyên tạc sự thật về phiên tòa xét xử “đồng minh của mình”.
Thứ ba, về phía luật sư bào chữa. Chúng ta cũng đều biết rằng đối với các luật sư tham gia bào chữa cho đám dân chủ, dân oan thì bao giờ trong bản bào chữa của mình cũng đưa ra quan điểm thân chủ của mình vô tội hoặc là phản đối phiên tòa đã cố tình áp đặt, đàn áp người nông dân hoặc là phiên tòa xét xử theo kiểu “án bỏ túi”… Và phiên Tòa sắp tới xét xử Cấn Thị Thêu có lẽ cũng không phải là một ngoại lệ.
Thứ tư, tổ chức nhân quyền quốc tế, đám cờ vàng hải ngoại, các “tổ chức xã hội dân sự” trong nước. Có thể nói phiên tòa xét xử các đối tượng “dân chủ” “dân oan” luôn được sự quan tâm đặc biệt của các tổ chức, ổ nhóm này. Phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu cũng vậy, đây sẽ lại là dịp để chúng ra tuyên bố này, tuyên bố nọ về tình hình dân chủ, nhân quyền Việt Nam. Sau đó, thì các bài viết, các tuyên bố đó là rải khắp trên các lá cải lề trái, các đài báo thiếu thiện chí với Việt Nam để vu cáo vi phạm nhân quyền của Việt Nam.
Tóm lại, việc bắt giữ, xử lý Cấn Thị Thêu là đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Các hành động lợi dụng phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu chỉ là những hành động xuyên tạc, phá hoại việc thực hiện pháp luật ở Việt Nam và lợi ích của quần chúng mà thôi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

66 Nhận xét

 1. Mình nghĩ rằng vụ xử bà Cấn Thị Thêu sắp tới sẽ là một trong những dịp để đám dân chủ có cơ hội mà sử dụng ngòi bút của mình để chém gió, cũng giống như mỗi lần một kẻ nào đó bị đưa ra xét xử thôi, cũng là cả một bầy đàn vào ủng hộ, kêu gào than khóc cho kẻ đó thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu là nguy hiểm cho xã hội, mang tính hệ thống, thực hiện hành vi vi phạm nhiều lần, thể hiện thái độ bất chấp pháp luật. Bởi vậy, việc bắt giữ, xử lý Cấn Thị Thêu là đúng người, đúng tội, đáp ứng được mong muốn của quần chúng nhân dân và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Phiên tòa đưa ra xét xử Cấn Thị Thêu luôn là cơ hội để đám dân chủ, dân oan có điều kiện thực hiện các hành động phá hoại. Kiểu gì chúng nó cũng tụ tập đông người la ó biểu tình với các băng rôn phù hiệu, nói xấu chính quyền nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. Việc bắt giữ, xử lý Cấn Thị Thêu là đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Các hành động lợi dụng phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu chỉ là những hành động xuyên tạc, phá hoại việc thực hiện pháp luật ở Việt Nam và lợi ích của quần chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Người xưa có câu “Gieo nhân nào sẽ gặt quả nấy”, với chuỗi hành vi sai trái, thách thức chính quyền và dư luận xã hội, Cấn Thị Thêu chắc chắn sẽ phải chịu một bản án nghiêm khắc của pháp luật tại phiên tòa xét xử vào ngày 20/9 tới đây

  Trả lờiXóa
 5. Việc bắt giữ, xử lý Cấn Thị Thêu là đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Các hành động lợi dụng phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu chỉ là những hành động xuyên tạc, phá hoại việc thực hiện pháp luật ở Việt Nam và lợi ích của quần chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Việc bắt giữ “bà trùm” đã làm cho “phong trào dân oan” như “rắn mất đầu”. Giờ đây, khi “bà trùm” được đưa ra xét xử thì việc đám dân oan tụ tập “tham gia” theo dõi phiên tòa là điều tất nhiên. Nhưng có lẽ, cái cách mà đám dân oan này “tham gia” mang một kịch bản sẽ không khác gì một buổi tụ tập gây rối như thời “bà trùm” cầm đầu gây ra trước khi bị bắt giữ. Lại vẫn băng rôn, khẩu hiệu Thêu vô tội, chính quyền đàn áp “dân oan”; chính quyền vi phạm dân chủ nhân quyền…

  Trả lờiXóa
 7. Việc bắt giữ, xử lý Cấn Thị Thêu là đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Các hành động lợi dụng phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu chỉ là những hành động xuyên tạc, phá hoại việc thực hiện pháp luật ở Việt Nam và lợi ích của quần chúng mà thôi. Không biết những kẻ đang hưởng ứng lời kêu gọi của con trai Cấn Thị Thêu có rút ra bài học gì từ vụ án này không. Chỉ cần tích đủ vài lần xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng như Cấn Thị Thêu hay Bùi Thị Minh Hằng là đủ để bước chân vào tù.

  Trả lờiXóa
 8. ĐÚng người đúng tội, các vị tòa án cứ xử cho thẳng tay, không phải nể nang cái gì hết, đáng ra con mụ này phải cho tăng nặng hình phạt của nó lên, chứ để nó như thế vừa gây mất trật tự an toàn xã hội, vừa gây hình ảnh xấu trong mắt bạn bè thế giới về Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. Sở dĩ đám “dân chủ” trong nước “quan tâm” tới phiên tòa này là vì Cấn Thị Thêu và đại gia đình “dân oan” của mình vẫn được biết đến như là “ngọn cờ đầu” trong việc xúi giục, kích động một bộ phận người dân nhẹ dạ cả tin ở Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) khiếu kiện, ăn vạ chính quyền với những lý do hết sức vô lý. Mới đây, tay bồi bút Nhất “lác” còn thực hiện cả một bài viết phóng sự để “ca ngợi” gia đình Cấn Thị Thêu là một gia đình “dân oan bất khuất” nhằm PR cũng như cổ vũ, động viên nữ “dân oan” này giữ vững “ý chí đấu tranh” tại phiên tòa sắp tới.

  Trả lờiXóa
 10. Luật sư bào chữa cho Cấn Thị Thêu tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 20/9 tới đây là Hà Huy Sơn. Luật sư này được đánh giá là có trình độ pháp luật yếu kém. Tuy nhiên, kể từ khi bái “nhà dân chủ kiêm luật sư” Trần Vũ Hải làm sư phụ thì tên tuổi của Hà Huy Sơn lại nổi như cồn trong làng “dân chủ Việt”.

  Trả lờiXóa
 11. Những ngày qua trên các trang cá nhân của những người con của Cấn Thị Thêu như Trịnh Bá Phương cùng với đội quân “dân oan” chuyên nghiệp cũng như những trang mạng lâu nay như Dân làm báo, Tễu, Ba sàm đồng loạt đăng tải và mời gọi tham gia phiên tòa xét xử sơ thẩm trùm “dân oan” Cấn Thị Thêu sẽ bị Tòa án nhân dân quận Đống Đa (157 B Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội) đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 20/9/2016 tới đây. Đây rõ ràng là chiêu trò của đội quân chăn dắt dân oan mà con trai Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương và đồng bọn đang cố tình để gây áp lực, chống lại phiên tòa cũng như kịch bản ăn vạ, vu khống lực lượng chức năng “đàn áp” người tham dự phiên tòa như trong các lần xét xử những kẻ đội lốt dân chủ trước đây mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo như thông tin mà những trang mạng này đăng tải, những vị luật sư tham dự phiên tòa để bào chữa cho trùm dân oan Cấn Thị Thêu đều là những kẻ thường xuyên tham sự các phiên tòa để bào chữa cho những kẻ chống phá đất nước lâu nay như LS Lê Văn Luân, Võ An Đôn, Hà Huy Sơn.

   Xóa
  2. những “tai tiếng” của những vị luật sư này cũng đã được cư dân mạng và người dân bóc mẽ và gần nhất là trong lần ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vừa qua. Và có lẽ kịch bản tương tự cũng sẽ xảy ra khi các vị luật sư này sẽ phản bác lại những luận tội và bản án của Cấn Thị Thêu cũng như đòi thả tự do cho “trùm dân oan” này.

   Xóa
 12. tôi đã từng được gặp, tiếp xúc và chứng kiến những hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối an ninh trật tự, tham gia các hoạt động biểu tình, tuần hành gây phản cảm mĩ quan đô thị với vai trò là thủ lĩnh của dân oan Dương Nội thì có lẽ rằng Cấn Thị Thêu đã gieo gió thì ắt sẽ gặp bão và kẻ vi phạm pháp luật chắc chắn sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Sẽ không là quá bất ngờ khi tại phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu tới đây, Hà Huy Sơn sẽ tiếp tục sử dụng tới chiêu bài cãi cố, cãi cùn theo kiểu qua loa đại khái nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi cũng như để trục lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 14. Mặc dù có những cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước thường xuyên đưa ra những yêu sách đòi thả tự do cho Cấn Thị Thêu lâu nay hay thậm chí nhà thờ Thái Hà dưới sự chỉ đạo của chủ chăn Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng đã tiến hành cầu nguyện cho kẻ ngoại đạo trùm dân oan này nhưng có lẽ đó cũng chỉ là chiêu trò mà những kẻ này đang muốn thực hiện âm mưu chính trị của mình đấy thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Trịnh Bá Phương ngoài việc tiếp tục sắm vai trò “thủ lĩnh” trong đám tự nhận là “dân oan” trong các cuộc biểu tình, tuần hành gây rối khắp các phố phường tại Hà Nội thì những ngày qua cũng tích cực chạy vạy, xin xỏ cho mẹ mình là Cấn Thi Thêu tại phiên tòa xét xử sắp tới.

  Trả lờiXóa
 16. Với bản chất của một kẻ lọc lừa, gian xảo Cấn Thị Thêu sau khi bắt tạm giam để điều tra, Cấn Thị Thêu đã tiến hành “tuyệt thực” trong trại giam nhằm tạo cớ cho đồng đảng của mình ở bên ngoài trực tiếp là luật sư Hà Huy Sơn và con mình là Trịnh Bá Phương để vu cáo chính quyền vi phạm nhân quyền, bị bắt là vô tội thậm chí là bị công an ngược đãi thậm tệ trong trại giam. Tuy nhiên, trò hề này của Cấn Thị Thêu đã bị bóc mẽ, vạch trần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cấn Thị Thêu sẽ phải trả giá cho những hành vi đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc của mình và có lẽ rằng Cấn Thị Thêu đã gieo gió chắc chắn sẽ gặp bão và kẻ coi thường và vi phạm pháp luật sẽ phải trả cho những hành động của mình và đây sẽ là bài học đắt giá cho những kẻ đồng bọn và cả chính con trai Trịnh Bá Phương của Cấn Thị Thêu.

   Xóa
 17. Hành trình đến với kẻ “gieo gió gặp bão” Cấn Thị Thêu có lẽ người dân cũng không còn lạ lẫm gì nữa, và có lẽ Thị cũng sẽ sớm tiếp tục làm quen với những ngày tháng bóc lịch để trả giá cho những hành vi “ngông cuồng” của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta biết rằng, trước đó vào ngày 19/9/2014, Tòa án nhân dân quận Hà Đông (Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm và tuyên phạt Cấn Thị Thêu 15 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Khoản 1 Điều 257 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Sau khi ra từ vào cuối tháng 7/2015, Cấn Thị Thêu mãn hạn tù tiếp tục trở lại với vai trò thủ lĩnh một nhóm “dân oan” tiếp tục cầm đầu, kích động nhiều người tụ tập gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô, đã bốn lần bị xử phạt hành chính vào các ngày 30/9/2015, 23/10/2015, 19/1/2016, 6/4/2016 vì có hành vi gây rối trật tự công cộng.

   Xóa
 18. Người xưa có câu “Gieo nhân nào sẽ gặt quả nấy”, với chuỗi hành vi sai trái, thách thức chính quyền và dư luận xã hội, Cấn Thị Thêu chắc chắn sẽ phải chịu một bản án nghiêm khắc của pháp luật tại phiên tòa xét xử vào ngày 20/9 tới đây

  Trả lờiXóa
 19. Gần đây, trong khi nhân dân cả nước nghiêm túc triển khai kế hoạch bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Cấn Thị Thêu và người trong gia đình còn chụp ảnh với nội dung kích động tẩy chay bầu cử đưa lên facebook. Mọi hoạt động của Cấn Thị Thêu . Tiếp đó,ngày 11/6/2016, Cơ quan Công an Thành phố Hà Nội đã ra Thông báo thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Cấn Thị Thêu về hành vi “gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vào ngày 20/9/2016 tới đây, Cấn Thị Thêu sẽ phải trả giá cho những hành vi đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc của mình và có lẽ rằng Cấn Thị Thêu đã gieo gió chắc chắn sẽ gặp bão và kẻ coi thường và vi phạm pháp luật sẽ phải trả cho những hành động của mình và đây sẽ là bài học đắt giá cho những kẻ đồng bọn và cả chính con trai Trịnh Bá Phương của Cấn Thị Thêu.

   Xóa 20. Đối với những kẻ như thế này cần phải nghiêm trị đặc biệt là mụ cần thị thuê này được biết đến là đối tượng luôn cầm đầu trong các vụ gây rối lợi dụng vấn đề khiếu kiện để kích động người dân phá rối an ninh trật tự .các cơ quan chức năng cần điều tra và xử lý nghiêm minh để răn đe ả và những đồng bọn của ả.

  Trả lờiXóa
 21. Đã đến lúc mạnh tay với những kẻ này rồi, không thể để chúng nhờn nhờn mãi được, càng để thế chúng lại càng chẳng coi pháp luật ra gì, phải dùng luật để mà cho chúng biết được cái giá phải trả cho những hành vi mà chúng đã gây ra cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 22. Với những hành vi chống đối, vi phạm liên tục, nhiều lần của Cấn Thị Thêu trong thời gian dài như vậy thì việc Cấn Thị Thêu lại bị bắt là điều được dự báo từ trước. Việc bắt tạm giam để điều tra, truy tố và xử lý Cấn Thị Thêu của CAQ Đống Đa là rất cần thiết và kịp thời, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 23. đó là sự có mặt của đám rận chủ cuội tại phiên tòa với những hành động tụ tập đòi thả cần thị thêu .nhưng những hành động đó sẽ được ngăn chặn để buổi xét xử được diễn ra theo đúng thủ tục của pháp luật và xử lý nghiên đối với cần thị thuê.

  Trả lờiXóa
 24. Nhân vật dân oan điên cuồng chính là bà ấy đây. Già rồi nhưng không làm gương cho con cháu gì cả nên giờ con cháu của bà cũng giống như bà ấy. Cả một thế hệ gia đình đi vào con đường tội lỗi

  Trả lờiXóa
 25. hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu là nguy hiểm cho xã hội, mang tính hệ thống, thực hiện hành vi vi phạm nhiều lần, thể hiện thái độ bất chấp pháp luật. Bởi vậy, việc bắt giữ, xử lý Cấn Thị Thêu là đúng người, đúng tội, đáp ứng được mong muốn của quần chúng nhân dân và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Theo Quyết định số 386/2016/HSST-QĐ ngày 5/9/2016 của Tòa án nhân dân quận Đống Đa thì ngày 20/9/2016 tới đây Tòa án nhân dân quận Đống Đa sẽ đưa ra xét xử bị cáo Cấn Thị Thêu về tội gây rối trật tự công cộng được quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự.

  Trả lờiXóa
 26. Tất cả những điều tác giả đưa ra về kịch bản cho phiên tòa của Cấn Thị Thêu là hoàn toàn có thể xảy ra. Chúng ta đã thấy những điều trước đây ở các phiên tòa xét xử đám dân chủ khác. Nào là khẩu hiệu, nào là tụ tập đông người; nào là các tay săn ảnh đưa tin; nào là những luật sư bào chữa không thể nào "khôn" hơn được nữa... Nhưng chung quy thì tất cả những điều đó chỉ là những hành động chống đối nhằm phá hoại phiên tòa mà thôi. Phiên tòa không phải cái chợ để đám dân chủ làm loạn ở đây. Vi phạm pháp luật thì bị xử lý nghiêm minh, không có điều gì phải chối cãi. Các đối tượng dận chủ làm loạn tại phiên tòa chỉ càng khiến chính bản thân Cấn Thị Thêu bất lợi trong việc bào chữa mà thôi. Cái sự thương ở đây lại trở thành sự dại mà thôi. Chúng ta cùng chờ xem ngày 20/9 tới đây đồng bọn của y sẽ làm gì? Nhưng có làm gì đi nữa thì nếu không thành khẩn khai báo mà cố tình đổ thêm dầu vào lừa thì bản án của Thêu chẳng nhẹ hơn được đâu.

  Trả lờiXóa
 27. Cấn Thị Thêu sẽ phải trả giá cho những hành vi đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc của mình và có lẽ rằng Cấn Thị Thêu đã gieo gió chắc chắn sẽ gặp bão và kẻ coi thường và vi phạm pháp luật sẽ phải trả cho những hành động của mình và đây sẽ là bài học đắt giá cho những kẻ đồng bọn và cả chính con trai Trịnh Bá Phương của Cấn Thị Thêu.

  Trả lờiXóa
 28. Đúng là vậy hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu là nguy hiểm, có tính hệ thống, tái phạm nhiều lần. Cấn Thị Thêu hành động có chủ đích và bất chấp pháp luật, mụ ta không sợ bị xử phạt hành chính hay ngồi tù thể hiện bằng việc sau khi ra tù Thêu lại tiếp tục vi phạm nhiều lần hơn. Với con người này dăn đe đã không có tác dụng mà phải nghiêm khắc trừng trị khi vi phạm, xử nghiêm không dung lượng.

  Trả lờiXóa
 29. Tôi mong đợi phiên tòa xét xử bà trùm Cấn Thị Thêu diễn ra và mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm để trừng trị một con sâu mọt của xã hội. Cấn Thị Thêu luôn cầm đầu các vụ lùm xùm gây dối, mất trật tự công cộng. Đám dân oan thì oan đâu không thấy chỉ toàn những con người ô hợp vì sự tham lam mà nghe lời xúi bẩy của Thêu hãy mở to mắt mà nhìn bà trùm vào tù. Còn đám dân chủ trong nước kia đến dự phiên tòa ư? chúng bay cứ vi phạm đi rồi lại đến lượt mình hầu tòa thôi.

  Trả lờiXóa
 30. Việc bắt giữ, xử lý Cấn Thị Thêu là đúng quy định của pháp luật, hoàn toàn đúng người, đúng tội. Cấn Thị Thêu đã quá nổi tiếng và đã có quá nhiều lần vi phạm gây dối công cộng, chống người thi hành công... thành tích của mụ ta cũng quá dầy đặc. Không những Thêu mà cả gia đình mụ ta đều vi phạm pháp luật, hành động trái lương tâm, làm tay sai phục vụ cho các thế thù địch, phản động... đương nhiên khi phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu diễn ra sẽ có rất nhiều đồng bọn gây rắc rối tuy nhiên những điều đó không che đi được tội lỗi và hình phạt của Thêu.

  Trả lờiXóa
 31. Cấn Thị Thêu sẽ phải trả giá cho những hành vi đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc của mình và có lẽ rằng Cấn Thị Thêu đã gieo gió chắc chắn sẽ gặp bão và kẻ coi thường và vi phạm pháp luật sẽ phải trả cho những hành động của mình và đây sẽ là bài học đắt giá cho những kẻ đồng bọn và cả chính con trai Trịnh Bá Phương của Cấn Thị Thêu.

  Trả lờiXóa
 32. Đây rõ ràng là chiêu trò của đội quân chăn dắt dân oan mà con trai Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương và đồng bọn đang cố tình để gây áp lực, chống lại phiên tòa cũng như kịch bản ăn vạ, vu khống lực lượng chức năng “đàn áp” người tham dự phiên tòa như trong các lần xét xử những kẻ đội lốt dân chủ trước đây mà thôi.

  Trả lờiXóa
 33. PHIÊN TÒA XÉT XỬ DÂN OAN CẤN THỊ THÊU

  Sáng ngày 20/09/2016, tại tòa án quận Đống Đa, số 157B Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội diễn ra phiên tòa sơ thẩm xét xử dân oan Cấn Thị Thêu.

  Tham gia bào chữa cho bà Thêu gồm có 4 luật sư: LS Hà Huy Sơn, LS Lê Văn Luân, LS Võ An Đôn và LS Nguyễn Khả Thành.

  Bà Cấn Thị Thêu sinh 1962, cư ngụ tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội, bị bắt vào ngày 10/06/2016, bị cáo buộc với tội danh “gây rối trật tự công cộng”, theo điều 245 BLHS.

  Cách đây 2 năm, ngày 25/07/2014 bà Thêu cùng bà con dân oan Dương Nội ra sức bảo vệ mảnh đất của mình, ngăn cản không cho nhà cầm quyền CS ngang nhiên cưỡng chiếm, trong khi việc thỏa thuận đền bù chưa thỏa đáng. Bà bị lực lượng cưỡng chế đánh ngất xỉu ngay trước khi bị bắt.

  Qua hai phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, tòa án Hà Nội đã kết án bà 15 tháng tù giam gán với tội danh “chống người thi hành công vụ” theo điều 257 BLHS.

  Trong tù, bà Thêu luôn giữ vững lòng trung kiên, không khuất phục trước bạo quyền. Bà đã tuyệt thực 11 ngày (6 ngày đầu không uống nước) nhằm lên tiếng phản đối nhà cầm quyền Hà Nội giam giữ người trái pháp luật.

  25/07/2015 bà Cấn Thị Thêu mãn án tù.

  Sau khi ra tù, mặc dù tình trạng sức khỏe rất kém nhưng Cấn Thị Thêu vẫn không chùn bước, bà tiếp tục đồng hành cùng bà con dân oan Dương Nội trên con đường tranh đấu đòi quyền được sống, cũng như quyền lợi chính đáng của mình đã bị nhà cầm quyền CS tước đoạt. Bà tích cực tham gia các hoạt động, phong trào đấu tranh tự do dân chủ cho Việt Nam.

  Gần đây, bà Thêu cũng đã thường xuyên có mặt trong các cuộc biểu tình, nhằm kêu gọi nhà cầm quyền CS phải minh bạch thông tin về việc cá chết hàng loạt trên vùng biển của 4 tỉnh miền Trung, đồng thời yêu cầu khởi tố tội ác của tập đoàn Formosa cùng đồng bọn đã gây ra thảm họa này.

  Ngày 10/06/2016 bà bị bắt tại tư gia, thuộc xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, với cáo buộc vào tội danh “gây rối an ninh trật tự” theo điều 245 BLHS.

  Từ sáng sớm ngày 20/09/2016, tại khu vực gần khu vực tòa án Đống Đa, hàng trăm công an, an ninh mặc sắc phục, thường phục và dân phòng đang bố ráp và phong tỏa các lối vào phiên tòa và nhiều chiếc xe buýt và xe chuyên dụng công đang đậu sẵn chờ bắt người.

  Hàng trăm người muốn dự phiên tòa bị ngăn cản không cho vào dự phiên tòa “công khai”, họ đã tuần hành ôn hòa, giơ cao các khẩu hiệu “Cấn Thị Thêu vô tội” “Công Lý cho dân oan Cấn Thị Thêu” “Bắt người cướp đất là tội ác”.. đồng thời họ hô vang khẩu hiệu “Tự do cho Cấn Thị Thêu” “Phản đối mật vụ cộng sản công an nhân dân”, “ phản đối công an nhân dân”, “phản đối cướp đất”, “phản đối phiên tòa lén lút”… sau đó họ đã bị lực lượng công quyền bắt và áp giải đi đâu cũng không rõ.

  Trên đường Láng, cách phố Chùa Láng (nơi có trụ sở tòa) cũng có nhiều công an giao thông mặc sắc phục, mật vụ đi bằng xe ô tô, xe gắn máy và đi bộ lượn quanh khu vực tòa án.

  Vào lúc 8 giờ đã có một người bị lực lượng công quyền đánh ngất xỉu ngay khu vực gần tòa án.

  8:45 phút: Anh Trịnh Bá Phương và anh Trịnh Bá Tư là hai con trai của bà Cấn Thị Thêu đã bị bắt giữ cùng hàng chục dân oan khác. Những người này bị tống lên xe buýt đưa về số 6 Quang Trung Hà Đông.

  Sau đó chị Mai Phương Thảo (Fb Thảo Teresa) bị bắt đưa về đồn công an Quang Trung khi vừa tiếp cận khu vực toà án (đoạn giao nhau giữa Nguyễn Chí Thanh - Đường Láng, cách vị trí toà khoảng 500m).

  Bên ngoài toà án, Facebooker Vũ Huy Hoàng là người muốn đến dự phiên tòa nhưng đã bị ngăn cản từ xa chia sẻ cùng CTV Danlambao: "Khi đang trên taxi đến tòa án Đống Đa tôi thấy từ đầu đường Nguyễn Thị Thanh đến đường chùa Láng có cả trăm CA, CSGT, an ninh mật vụ và lực lượng dân phòng đứng dọc hai bên đường. Ngay lúc đó tôi nghe radio trên taxi là CSGT cấm các loại phương tiện giao thông đi vào con đường chùa Láng vì lý do an ninh.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi nghĩ đây đây là phiên tòa bất công, đã nói là phiên tòa công khai tại sao xảy ra việc bắt bớ hang loạt không cho người dân đến tham dự phiên tòa.Và tôi được biết chị Thêu và gia đình rất mạnh mẽ, bất chấp mọi hành vi đàn áp từ phía chính quyền, thậm chí bắt bỏ tù nhưng họ vẫn không khuất phục tà quyền, quyết đấu tranh đòi công lý."

   Qua trao đổi với anh Thuật - tài xế taxi, anh nói: "Tôi không biết thông tin nhưng khi đi làm thì qua đây bị cấm đường. Tôi thấy lạ nên hỏi thì được người dân cho biết là có phiên toà xử người mất đất. Tôi thấy rất đông công an. Họ không cho ai đến gần khu vực toà án. Tôi thấy lạ nhất ở chỗ là, tại sao phải cấm người dân vào tham dự phiên toà trong khi mọi phiên toà đều phải được xử công khai. Ở đây thì công an lại cấm và bắt người dân. Việc này tôi chưa từng thấy"

   Anh Tài xế cho biết thêm, các vụ tham nhũng, đục khoét của dân mà không sao. Trong khi người dân giữ nhà, giữ đất thì bị o ép, trừng phạt. Anh tài xế còn lấy ví dụ về hai thanh niên vì đói quá ăn trộm 2 ổ bánh mì mà bị phạt tù 8 tháng. Và anh kết luận đây là một xã hội thối nát.

   Có mặt tại số 6 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội - nơi đang giam giữ trái phép những người tới tham dự phiên toà, chị Đoàn Trương Vĩnh Phước cho CTV Danlambao biết: Hiện có khoảng 40 người bị bắt về đây và sắp tới có thể họ (CA) sẽ đàn áp, đánh đập bất cứ ai đi đòi người. Bởi ở đây, hôm nay họ đông và mạnh tay hơn bình thường. Họ dùng nhà tù để trả lời cho lời kêu oan của dân oan mất đất. Đó là bản chất của chế độ ăn cướp. Cấn thị Thêu vô tội.

   Blogger Phạm Thanh Nghiên chia sẻ cùng CTV Danlambao: "Dù biết rằng không được vào quan sát phiên toà nhưng tôi vẫn từ Sài Gòn ra Hà Nội để cỗ vũ tinh thần cho chị Cấn Thị Thêu, một người phụ nữ can trường.

   Đây là lần tù thứ 2 của chị và cả hai lần tù chị luôn giữ được khí phách của một cpn người quả cảm, chính trực. Tôi đã không thể tiếp cận được gần trụ sở toà án vì lực lượng an ninh quá đông đảo, họ đứng kín dọc những con đường dẫn vào toà. Bất cứ phương tiện giao thông nào khi ngang qua mà giảm tốc độ, đi chậm lại là họ áp sát để hoạnh hoẹ hoặc xua đuổi.

   Hầu hết bà con dân oan và nhiều người đấu tranh đã bị bắt và đưa về số 6, Quang Trung. Hai ng con trai chị Thêu là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư ko những không được vào tham dự phiên xử mẹ mình, mà còn bị bắt với cách rất thô bạo.

   Tôi chỉ có thể nói một điều rằng: phiên toà cộng sản nào cũng hết sức man rợ. Điều này, sẽ lặp lại trong phiên xử Anh Ba Sàm hai hôm tới và nhiều phiên toà kết tội những người Việt Nam yêu nước khác. Nhưng tôi tin, dù có bị ngăn cấm, bắt bớ, đánh đập thì nhiều người vẫn đến ủng hộ tinh thần cho những người tù yêu nước"

   Chị Vũ Thị Hải, một dân oan Ninh Bình vừa mãn hạn 15 tháng tù giam cho biết: "Việc chính quyền bắt bớ, ngăn cản người thân và bạn bè tham dự phiên toà công khai như thế này là vi hiến. Họ chà đạp lên pháp luật, hiến pháp mà họ lập ra. Tôi từng trải qua phiên toà như chị Thêu hôm nay nên tôi có thể nói: bên trong phiên toà chỉ là một vở hài kịch của chính quyền nhằm bỏ tù những người đấu tranh cho quyền lời đất đai của họ."

   12h00: Toà tuyên án dân oan Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam.

   Ngay lập tức, khoảng 40 người có mặt bên ngoài phiên toà đã biểu tình và hô vang khẩu hiệu: "Cấn thị Thêu vô tội", "đả đảo phiên toà bất công", "đả đảo phiên toà lén lút".

   Những dân oan có mặt đã lao ra cản đường những chiếc xe biển số xanh đi ra từ phía toà án. Họ đồng thanh phản đối kết quả phiên toà.

   14h:00: Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, hiện công an Hà Nội đang bắt giữ trái phép khoảng 40 người tham dự phiên tòa vừa qua tại đồn CA thành phố Hà Nội, số 6 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Chị Mai Phương Thảo đã được thả và cho CTV Danlambao biết: "Đã có gần chục thằng xông vào đòi khám người và thu đồ của tôi. Tôi kháng cự lại và nói nếu bị thu đồ tôi sẽ lao đầu vào tường tự vẫn. Sau đó bọn chúng mới dừng tay, nhưng bọn chúng luôn mồm đe dọa tôi."

   Ngay sau khi ra khỏi số 6 Nguyễn Trung, anh Trịnh Bá Tư chia sẻ với CTV Danlambao: "Trong đồn CA họ đã qui chụp tôi là gây rối trật tự công cộng, thực té chính công an cộng sản là người đánh đập người dân rất thô bạo, trong khi người dân chúng tôi chỉ biểu tình ôn hòa".

   Anh Tư chia sẻ thêm: "Tôi được mọi người nói lại, mẹ tôi (Cấn Thị Thêu) bị xử 20 tháng tù giam. Qua đây tôi thấy nhà cầm quyền cs đang đối đầu với người dân bằng cách xử dụng tòa án, nhà tù và vũ lực để trấn áp, cướp đất của những người vô tội. Tội ác của cộng sản chắc chắn lịch sử sẽ ghi lại. Một khi nhà cầm quyền cs đã đối đầu với người dân thì chế độ này sớm sẽ bị sụp đổ thôi. Khi đảng cộng sản này sụp đổ thì những kẻ gây tội ác, đàn áp, đánh đập người dân cần phải đem ra xét xử. Bản thân tôi rất tự hào về mẹ tôi, vì bất cứ trong hoàn cảnh nào mẹ tôi vẫn không khuất phục vẫn tiếp tục đứng lên đòi hỏi những quyền lợi chính đáng cho gia đình tôi cũng như bà con dân oan tại Dương Nội".

   Bản thân tôi sẽ noi theo gương của mẹ, tôi tiếp tục đấu tranh vạch rõ những sai trái của đảng cộng sản cho tất cả mọi người dân được biết. Theo tôi chế độ độc tài tham nhũng cộng sản này còn tiếp tục cai trị đất nước thì tương lai chúng ta rất là mù mịt".

   20.9.2016
   CTV Danlambao

   Xóa
  3. Chị Mai Phương Thảo đã được thả và cho CTV Danlambao biết: "Đã có gần chục thằng xông vào đòi khám người và thu đồ của tôi. Tôi kháng cự lại và nói nếu bị thu đồ tôi sẽ lao đầu vào tường tự vẫn. Sau đó bọn chúng mới dừng tay, nhưng bọn chúng luôn mồm đe dọa tôi."

   Ngay sau khi ra khỏi số 6 Nguyễn Trung, anh Trịnh Bá Tư chia sẻ với CTV Danlambao: "Trong đồn CA họ đã qui chụp tôi là gây rối trật tự công cộng, thực té chính công an cộng sản là người đánh đập người dân rất thô bạo, trong khi người dân chúng tôi chỉ biểu tình ôn hòa".

   Anh Tư chia sẻ thêm: "Tôi được mọi người nói lại, mẹ tôi (Cấn Thị Thêu) bị xử 20 tháng tù giam. Qua đây tôi thấy nhà cầm quyền cs đang đối đầu với người dân bằng cách xử dụng tòa án, nhà tù và vũ lực để trấn áp, cướp đất của những người vô tội. Tội ác của cộng sản chắc chắn lịch sử sẽ ghi lại. Một khi nhà cầm quyền cs đã đối đầu với người dân thì chế độ này sớm sẽ bị sụp đổ thôi. Khi đảng cộng sản này sụp đổ thì những kẻ gây tội ác, đàn áp, đánh đập người dân cần phải đem ra xét xử. Bản thân tôi rất tự hào về mẹ tôi, vì bất cứ trong hoàn cảnh nào mẹ tôi vẫn không khuất phục vẫn tiếp tục đứng lên đòi hỏi những quyền lợi chính đáng cho gia đình tôi cũng như bà con dân oan tại Dương Nội".

   Bản thân tôi sẽ noi theo gương của mẹ, tôi tiếp tục đấu tranh vạch rõ những sai trái của đảng cộng sản cho tất cả mọi người dân được biết. Theo tôi chế độ độc tài tham nhũng cộng sản này còn tiếp tục cai trị đất nước thì tương lai chúng ta rất là mù mịt".

   20.9.2016
   CTV Danlambao

   Xóa
 34. Phóthườngdân •

  Nhìn trong hình thấy các dì, các chị Dân Oan lam lũ đi ủng hộ chị Thêu mà thương và phục quá. Dân tình ngày cái căm thù cái chế độ cs bất nhân, chuyên ăn cướp sẽ dẫn đến tức nước sẽ vỡ bờ nay mai. cs đi chết hết đi.

  Trả lờiXóa
 35. Nguoiduatin •

  Bà Cấn Thị Thêu là người phụ nữ đáng kính bởi bà không chỉ tranh đấu cho quyền lợi bản thân mà luôn bênh vực người cùng cảnh ngộ dân oan. Lần trước Bà Thêu bị cộng sản bỏ tù không tội cũng chỉ vì bà quay phim cảnh côn an đàn áp dân nhằm tàn phá nơi người sắc tộc thiểu số tín ngưỡng. Khi bà được trả tự do. Người dân đón bà trong nỗi vui mừng như đón người thân. Hoàn toàn trái ngược với những gì bà bị cộng sản kết án.

  Giờ bà lại bị cộng sản cầm tù không tội vì dám chống Formosa gây ô nhiễm môi trường với tội danh rất buồn cười "phá rối trật tự công cộng". Chúng tôi tin ngày đảng cộng sản đền tội không còn xa. Quan thầy của đảng cộng sản như Liên xô còn sụp đổ thì ăn thua gì thân phận loài ký sinh cộng sản Hà Nội. Càng đàn áp dân thì lòng căm phẩn càng dâng cao, khi người dân nổi dậy e rằng khó ai có thể kiểm soát khi người dân nổi trận lôi đình. Cầu mong Bà Cấn Thị Thuê bình an và giữ vững lập trường.

  - Ngày Quốc tế đồng hành cùng dân oan Việt Nam. Mặc Lâm, biên tập viên RFA
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/international-accompanie-w-vn-petitioners-day-ml-02252016093000.html

  - ĐMHCM đường "Bác" đi trùng điệp bất nhân. Tác giả Trần Văn Trụi
  http://danlambaovn.blogspot.com/2016/01/mhcm-uong-bac-i-trung-iep-bat-nhan-p3.html

  Trả lờiXóa
 36. Nhà báo Trương Duy Nhất •

  NGƯỜI PHỤ NỮ ẤY

  "Người phụ nữ ấy, đã khiến hàng nghìn người đêm qua tại nhà thờ Thái Hà- quỳ xuống xin Chúa ban bình an cho chị"- (Nancy Nguyen).
  Người phụ nữ ấy, đã khiến tất thảy các hãng truyền thông trên thế giới hôm nay dõi về, đưa tin xét xử chị.
  Bản án trước đây là 1 năm 6 tháng. Bản án sáng nay, thêm 1 năm 8 tháng nữa. 3 năm 2 tháng ngục tù sẽ chẳng thể khuất phục chị.
  Sẽ còn rất lâu, mới lại được ngồi bên chị, hát cho chị nghe, cho chị cười và... khóc- Như hồi tháng chạp năm ngoái tôi cùng anh Nguyễn Quang A, Phạm Xuân Nguyên về thăm Dương Nội.
  Cấn Thị Thêu. Người phụ nữ quả cảm, bất khuất. Và hơn cả, chị còn có- một gia đình bất khuất!

  Trả lờiXóa
 37. trankl96 •

  Ngưỡng mộ và nể phục tinh thần không khuất phục trước cường quyền của chị Cấn Thị Thêu và gia đình. Hoan hô và khâm phục các bạn trong nước vì lẽ phải đứng ra bênh vực chị Thêu, các bạn đúng là người hùng thật sự, đứng trước roi vọt, còng sắt súng đạn và nhà tù của cường quyền vẩn mạnh miệng, lớn tiếng đấu tranh cho công bằng, lẽ phải.

  Trả lờiXóa
 38. Dân Quê •

  Hoan hô & ủng hộ tinh thần đấu tranh của bà con. Hãy cùng nhau & kêu gọi lẫn nhau dấn bước đấu tranh đến khi nào VN không còn bóng dáng lũ giặc nội xâm, để đem lại hạnh phúc ấm no cho toàn thể dân tộc Việt!

  Trả lờiXóa
 39. Nguoiduatin •

  Diệt cộng sản !!!

  Diệt cộng sản mới cứu được Dân Oan
  Diệt cộng sản Dân không còn bó chiếu
  Diệt cộng sản Dân mới có quyền bỏ phiếu
  Diệt cộng sản rồi đất nước sẽ hồi sinh

  Diệt cộng sản là diệt đám yêu tinh
  Diệt cộng sản cho chúng sinh hết khổ
  Diệt cộng sản chôn chung một chổ
  Diệt cộng sản rồi chẳng có Dân Oan

  Diệt cộng sản vì đất nước tan hoang
  Diệt cộng sản diệt luôn Formosa Chệt Cộng
  Diệt cộng sản đừng dùng dây thòng lọng
  Diệt cộng sản bằng mỏ lết với búa đinh

  Diệt cộng sản phải diệt Đinh Thế Huynh
  Diệt cộng sản đóng đinh Trọng Lú
  Diệt cộng sản diệt luôn Phúc niểng - Quang xú
  Diệt cộng sản đừng bỏ sót Kim Ngân

  Trần Văn Trụi

  Trả lờiXóa
 40. hai xe ôm •

  Phiên toà xử công khai, côn an sắc phục, côn đồ thường phục đông như quân Nguyên. Người dân tham dự phiên toà bị đánh, bị bắt.

  Hê hê. Thôi thì hai chữ công khai đổi lại là xử kín cho nó có tí sự thật chứ cái kiểu nói một đàng làm một nẻo kỳ cục quá hà!

  Trả lờiXóa
 41. No-U FC •

  - Đả đảo cs hồ chính mo bán nước!!
  - VNCH cấp đất cấp nhà cho dân, đảng cs cướp đất cướp nhà của dân!
  - Đảng cs hãy đi chết đi!!

  Trả lờiXóa
 42. Cao-Đắc Tuấn •

  Cho dù chúng ta biết các phiên tòa này chỉ là trò hề, nhưng nhiều khi những thằng hề không biết người dân biết chúng là thằng hề. Do đó chúng ta vẫn phải phản đối kịch liệt. Tôi tin rằng các luật sư đã đưa ra những lý lẽ bào chữa mạnh mẽ. Tôi không biết rõ thể thức và các lý luận được trình bày thế nào trong một phiên tòa tại Việt Nam nên không dám có ý kiến.

  Tuy nhiên, dưới tiêu chuẩn pháp lý thông thường, các vụ vi phạm luật phải luôn luôn được cân nhắc và xem xét những yếu tố đối nghịch quan trọng khác. Yếu tố đối nghịch hoặc gia gỉảm trong trường hợp chị Cấn Thị Thêu là quyền tự do ngôn luận của chị. Đây là quyền quan trọng nhất của người dân.

  Một điểm nữa là điều 245 Bộ Luật Hình Sự (BLHS) có nhiều khoản cho việc gây rối trật tự. Trong các khoản này có khoản sau đây:

  Khoản 5.2.c: Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng. Hình phạt cho vi phạm này là phạt tù từ hai năm tới bảy năm.

  Nghị quyết 02/2003/NQ-HĐTP giải thích thêm về khoản này rằng gây cản trở giao thông nghiêm trọng là gây cản trở giao thông từ 2 giờ trở lên hoặc gây cản trở giao thông ở những tuyến giao thông quan trọng, làm ách tắc giao thông trên diện rộng (không phân biệt thời gian bao lâu)" (Nhấn mạnh thêm.)

  http://moj.gov.vn/vbpq/lists/v...

  Dựa vào khoản này thì Nguyễn Xuân Phúc vi phạm luật vào ngày 8 tháng 8 năm 2016 vì gây cản trở giao thông nơi phố xá chính yếu tại nội thành Hội An là tuyến giao thông quan trọng. Cho dù việc này chỉ xảy ra vài giây, vài phút, hay vài chục phút cũng phạm tội. Tội này lại còn nặng hơn vì Nguyễn Xuân Phúc dùng tài sản công trong việc làm cản trở giao thông. Đó là không kể nơi đó có luật cấm không cho lái xe vào nơi đi bộ.

  Lũ cộng sản dốt nát bào chữa cho hành động này dựa vào điều 22 bộ luật giao thông cho ưu tiên một số loại xe. Nhưng điều này chỉ cho ưu tiên "đi trước xe khác" (không phải cho đi trên đường bộ) và cho những trường hợp như xe chữa cháy, xe công an làm việc khẩn cấp, xe cứu thương, v.v.

  http://tin8.co/su-that-dang-sa...

  http://vanban.chinhphu.vn/port...

  Nếu chị Cấn Thị Thêu bị 20 tháng tù giam thì Nguyễn Xuân Phúc phải bị ít nhất hai năm tù giam.

  Trả lờiXóa
 43. Lam Mai-Quế •

  Bọn tà-quyền cướp đất nhân-dân, bà Cấn Thị Thêu cả gan vạch mạt bọn chúng, không vì tư-lợi mà vì lợi-ích của nhân-dân Dương-Nội. Bỏ tù bà là để bà hết đấu-tranh. Đúng là một hạ-sách.

  Trả lờiXóa
 44. MTA •

  Những con người đã nên thánh thần...

  Thánh thần ở đây không phải thánh thần cao siêu của các tôn giáo mà ở chỗ thật giản dị là người được nhiều người dân tôn sùng, kính trọng, yêu mến vì những đóng góp không thể phủ nhận cho cộng đồng. Điều giống nhau duy nhất giữa các thánh thần tôn giáo và các thánh nhân giữa đời thường là họ thường can đảm chống lạị các sự truy bức bất công của bạo quyền cho những công việc cho cộng đồng, cho tiến bộ xã hội....

  Việc nhà cầm quyền bắt giữ trái phép và xét xử bất công những người đấu tranh dân chủ, những người đấu tranh cho dân oan như chị Cấn Thị Thêu, anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh như những ngày vừa qua sẽ chỉ là những tội ác mới chống lại người dân của mình, và sẽ đưa đến một kết quả trái ngược với tính toán của họ. Những người bị đưa ra xét xử đã mau chóng trở nên nổi tiếng, được hàng triệu người dân yêu mến, thần tượng và trở nên thánh thần trong lòng dân.

  Vỗ về dân, chăm dân và lắng nghe tiếng nói của người dân mới là chính sách cầm quyền đúng. Loại trừ bọn cường hào ác bá mới, những kẻ tác oai tác quái ở địa phương là trách nhiệm của nhà cầm quyền khôn ngoan để giữ lòng tin của dân. Còn việc chỉ lùng bắt những người đại diện nổi bật nhất của lòng dân rồi dựng nên những phiên tòa trá hình để kết tội và bỏ tù họ chỉ khiến cho lòng căm thù dâng cao và biến những người bị bắt sáng đẹp hơn lên trong người dân mà thôi. Bắt một người sẽ có trăm người khác đứng lên thay thế. Rồi lại bắt tiếp người nổi bật nhất thì lại có hàng ngàn vạn người nữa đứng lên thay thế. Cứ cái vòng luẩn quẩn như vậy thì muôn đời cũng không giải quyết được gì hết. Vì vấn đề dân oan vẫn còn đó, người dân oan vẫn còn đó, và các cuộc đấu tranh của dân oan vẫn còn đó. Cũng như bắt blogger này sẽ có hàng trăm hàng ngàn blogger khác đứng lên tiếp nối ngọn cờ, đem những thông tin thật sự về cho người dân.
  Hôm qua nhà cầm quyền Hà Nội đã phong thánh cho dân oan Cấn Thị Thêu khi kết tội người phụ nữ can đảm này 20 tháng tù, và hôm nay lại tiếp tục gắn vòng sáng hiển linh của thánh thần cho anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh khi y bản án 5 năm tù cho người chiến sĩ can trường của tự do thông tin này...

  Cùng với Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Đài, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu và bao tù nhân lương tâm khác... các bạn là những ngọn đuốc chiếu sáng, là những lá cờ phấp phới trong đêm của người dân chúng tôi. Và chúng tôi yêu các bạn...

  Trả lờiXóa
 45. Nguyên Thạch •

  Dân kêu oan thì quan bỏ tù
  Giặc Tàu cướp biển thì quân đội bỏ chạy
  Dân phản đối thì côn an, dân phòng quánh bỏ mẹ
  Người đấu tranh thì an ninh nghe lịnh Tàu phù đập cho bỏ ghét
  Hồ Chí Minh "Thà giết lầm hơn bỏ sót"
  Tham nhũng cướp tiền thì tòa án bỏ qua
  Học sinh đu dây qua sông thì nhà nước bỏ lơ
  Quan tham thì thẩm phán bỏ tội
  CSGT thì chỉ biết lấy tiền bỏ túi
  Cán bộ vòi vĩnh bị chửi nhưng cũng không bỏ tật
  Cán cộng ra nước ngoài thì hay ăn cắp đồ bỏ bóp
  Băng đảng bao che tội ác cho nhau, khi bị tố giác thì bảo là bỏ quên
  Giao thông VN khi ra đường thì bỏ mạng
  Việt kiều về nước làm ăn thì chạy bỏ của
  Dân nghèo đói thì bị đảng và nhà nước bỏ mặc
  Tàn tật, bệnh hoạn thì nhà thương bỏ bê
  Tàu đánh rắm một cái thì VC sợ bỏ bố...

  Trả lờiXóa
 46. Việt Nhân •

  Dân oan Cấn thi Thêu vô tội : Mọi người thấy rõ chị Cấn thi Thêu bị bắt chỉ vì “đã thường xuyên có mặt trong các cuộc biểu tình, nhằm kêu gọi nhà cầm quyền CS phải minh bạch thông tin về việc cá chết hàng loạt trên vùng biển của 4 tỉnh miền Trung, đồng thời yêu cầu khởi tố tội ác của tập đoàn Formosa cùng đồng bọn đã gây ra thảm họa này”. Kết: Đảng cs bắt dân chỉ vì dám đụng tới Formosa. Hoàn toàn không có luật pháp và công lý tại các tòa án tại VN
  Kiện Formosa ra tòa quốc tế: Cám ơn 4 luật sự và các anh chị đấu tranh dân chủ đã đòi công lý cho chị Thêu. Nhưng hãy chuyển hướng và sức mạnh qua vụ kiện Formosa ra tòa án quốc tế vì:

  - Formosa tiếp tục nhập chất thải giết dân
  http://vnexpress.net/tin-tuc/t...

  - Formosa là yếu điểm của chế độ cs: Không minh bạch, vô trách nhiệm, tham nhũng, ngu dốt, gian ác và bán nước

  - Chắc chắn cứu vừa chị Thêu và cả triệu dân miền Trung trước hạn 20 tháng.

  Trả lờiXóa
 47. Tre Làng •

  Mụ Ngân tuyên bố hùng hồn rằng: "Các bạn đã làm gì cho đất nước này chưa? Chưa hả? Thế thì thua con mẹ đàn bà này rồi! Tôi đã cùng với đảng cs bán được đất nước này cho Tàu rồi đấy, giỏi chưa?"

  Trả lờiXóa
 48. Thu Thảo •

  - Hoan hô chị Cấn Thị Thêu, Chủ tịch Hội Dân Oan Ba Miền Bắc-Trung-Nam!!
  - Dân oan ba miền luôn đứng sau lưng anh thư Cấn Thị Thêu!
  - Đồng bào cả nước ủng hộ chị Cấn Thị Thêu vùng lên tiêu diệt lũ cs cướp đất!!!

  Trả lờiXóa
 49. cưa •

  Gọi là toà án cho có cái gọi là tư pháp thế thôi, chứ bọn này năm 1954 thì chúng nó dùng toà án nhân dân để giết những thành phần ưu tú của một quốc gia dân tộc, để dể bề xâm lăng và đồng hóa, nay thì chúng dùng toà đãng để giết người yêu nượ́c, những người can đãm đứng lên đấu tranh vì chính nghĩa. những ngày dối trá đã không còn được ai tin theo, ai cũng nhìn thấy bộ mặt tham ô, hối mại quyền thế, ăn trộm ăn cắp. giết người buôn dân bán nước của đãng cộng sản hồ chí minh. không thể dối trá, không thể núp trong bóng tối để giết dân, chúng phải trả nợ những gì chúng đã lừa gạt người dân, Ngày ra tòa của người chủ trang BASAM, nếu khắp mọi ngả đường đi về phía toà án. Ngư dân đòi biển sạch, đòi cá sống, đòi minh bạch tin tức, người dân xuống đường đòi công lý, đui chật tất cã mọi ngả đường, nhưtrong tình trạng kẹt xe, tôi nghỉ đãng cộng sản phải nhìn thấy lòng dân, đi ngược lại lòng dân nhất định phải bị dân giết chết, đãng cộng sản do nguyễn phú trọng cầm đầu là đảng trưỡng là mộthằng già ngu xuẩn gàn bướng, đưa dân vào vòng nô lệ cộng sản phải trả gía.

  Cộng sản phải bị giải thể và bị dân Việt Nam đứng lên tiêu diệt ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 50. Lũ Mặt Thớt •

  Bọn chuột Ba Đình chia chác với bọn tư bản bẩn thỉu, cướp những mảnh đất béo bở từ tay người dân bằng giá đền bù rẻ mạt.

  Kiểu cướp của dơ dáy này được nhóm cùng phe đảng bao che và được những đứa không cùng đường dây nhắm mắt làm ngơ, vì chúng được làm ngơ lại trong những vụ cướp của phi pháp khác.

  Tôi ngả mũ kính phục anh thư nước Việt Cấn Thị Thêu. Trước mặt cường quyền anh thư Cấn Thị Thêu vẫn hiên ngang. Thái độ kiên cường này là cái tát vào mặt cả bọn chuột tởm lợm Ba Đình.

  Trong khi đảng trưởng đảng Mafia Nguyễn Phú Trọng nói "dân chủ đến thế là cùng", nhưng người dân bị áp đặt với một bản án sai trái.

  Trong khi đảng viên cao cấp của đảng Mafia lý luận Mác-Lê Đinh Thế Huynh nói "xây dựng văn hóa khinh bỉ tham nhũng", nhưng người dân bị ổ tham nhũng có tên nhà nước xã hội chủ nghĩa cướp đất.

  Rõ ràng, đảng CSVN là một lũ mặt thớt.

  Trả lờiXóa
 51. Hàn sĩ •

  Lời phát biểu của chị Cấn Thị Thêu ngày 25/7/2014 ngay sau khi ra tù.

  Trước khi lên xe về Dương Nội, chị Cấn Thị Thêu đã phát biểu với bà con dân oan đi đón. Mặc dù không có sự chuẩn bị trước, lại đang trong cảm xúc nghẹn ngào nhưng lời phát biểu vo của chị rất trôi chảy, mạch lạc và đầy truyền cảm. Xin rã băng giúp bạn đọc tiếp cận tốt hơn bài phát biểu này:

  Kính thưa toàn thể bà con;

  Giữa lúc cuộc đấu tranh của dân oan Dương Nội đang ở vào thời điểm khó khăn nhất thì chúng nó đẩy vào vòng tù tội oan sai. Ngày 25/4/2014, khi tôi đang đứng quay phim ghi hình cuộc đàn áp của công an và chính quyền đối với dân oan Dương Nội bị cướp đất thì tôi bị công an bắt giữ. Khi bắt tôi, công an đã đánh tôi gây thương tích, nhét giẻ vào mồm tôi làm tôi bị ngất. Khi tỉnh dậy, tôi đã thấy mình đang ở đồn công an quận Hà Đông. Từ đó đến nay, sức khỏe của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều.

  Tôi thấy việc chúng nó bắt giam tôi và nhiều bà con Dương Nội nhằm mục đích cướp đất, đó thực sự là một tội ác. Chỉ vì những món lợi nhuận khổng lồ từ việc thu hồi đất mà chúng nó đã bất chấp luật pháp bất chấp tình yêu thương đồng loại để thực hiện những việc làm mà trời không dung, đất không tha. Biết bao cánh đồng lúa đang xanh tốt của nông dân Dương Nội đã bị chìm dưới bánh xích của máy xúc, máy ủi. Biết bao nhiêu ngôi mộ bị ủi phá, xương cốt trắng đồng. Biết bao nhiêu người dân Dương Nội đã bị công an đàn áp đánh đập dã man. Biết bao người nông dân không chuyển đổi được nghề nghiệp, bị đẩy vào cảnh cùng quân, thất nghiệp, đói nghèo, sống không có đất mà làm, chết không có đất mà chôn. Biết bao nhiêu người dân vô tội bị đẩy vào vòng lao lý. Đó là tội ác tày trời của bọn quan tham đã gây ra cho dân oan Dương Nội trong suốt gần 10 năm qua.

  Có một điều mà chúng nó tính không ra. Chúng không thể lường trước được, đó chính là kẻ gieo gió ắt sẽ phải gặt bão. Chúng nó càng gây ra nhiều tội ác, chúng nó càng đàn áp, chúng nó càng triệt đường sống của chúng ta bao nhiêu thì chính chúng nó đã thúc đẩy lòng căm thì và ngọn lửa đấu tranh để người dân vùng lên chống lại chúng nó bấy nhiêu. Bằng chứng là kể từ khi tôi và nhiều người dân Dương Nội bị bắt giữ cho đến nay, phong trào đấu tranh giữ đất đòi quyền sống của nông dân Dương Nội không hề giảm sút mà ngày càng quyết liệt hơn.

  Còn đối với tôi, tuy rằng chúng nó giam giữ tôi trong suốt 15 tháng qua nhưng chúng nó cũng chỉ có thể giam giữ được thể xác của tôi còn tinh thần và ý chí đấu tranh của tôi chúng nó không thể nào giam cầm được. Hàng ngày, hàng giờ, ngọn lửa đấu tranh trong tôi vẫn vượt qua song sắt nhà tù để hướng về phong trào đấu tranh của bà con ở bên ngoài.

  Kể từ khi tôi bị bắt cho đến nay gia đình tôi cùng toàn thể bà con vừa đấu tranh giữ đất, vừa đấu tranh đòi trả tự do cho tôi và những người dân Dương Nội, vừa chăm sóc cuộc sống của tôi ở trong tù. Những chuyến đi thăm, những món quà, những tình cảm thấm đẫm tình yêu đã quấn chặt lấy tôi trong suốt thời gian tôi ở tù. Đó chính là nguồn động viên to lớn, là động lực để tôi vượt qua những khó khăn khắc nghiệt ở nhà tù. Ngày hôm nay tôi được trở về với gia đình và bà con, xin cảm ơn gia đình, cảm ơn tất cả bà con

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kính thưa toàn thể bà con,

   Với khát vọng được sống, được làm giàu, phát triển trên chính mảnh đất của quê hương, bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội chúng tôi có một quyết tâm rất lớn đã dồn hết tâm trí sức lực để bảo vệ mảnh đất cha ông để con cháu được muôn đời no ấm. Để bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội có được sự quyết tâm và vững vàng như ngày hôm nay là chúng tôi được sự giúp đỡ của các nhân sĩ trí thức và tất cả bà con dân oan trên khắp mọi niền Tổ quốc, của những người có lương tri trong và ngoài nước đã hướng về Dương Nội chúng tôi trong lúc chúng tôi gặp khó khăn nhất để chia sẻ, để giúp đỡ kể cả tinh thần lẫn vật chất, tiếp sức cho dân Dương Nội chúng tôi đấu tranh giữ đất đến cùng.

   Trong hội đoàn tụ hôm nay, thay mặt bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội, tôi xin chân thành cảm ơn các nhân sĩ trí thức, xin cảm ơn tất cả bà con dân oan trên khắp mọi miền Tổ quốc và xin cảm ơn những người có lương tri trong và ngoài nước đã dành cho gia đình tôi và bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội sự quan tâm to lớn, giúp cho gia đình tôi và bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội có được niềm tin, tương lai tươi sáng và một thắng lợi đang đến gần để chúng tôi vững vàng hơn trong sóng gió trong suốt thời gian vừa qua.

   Tôi xin được tri ân và cảm tạ những tấm lòng vàng của tất cả các quý vị cùng toàn thể bà con.

   Rất mong bà con xa gần hãy quan tâm hơn nữa đến bà con Dương Nội chúng tôi trong thời sắp tới và mong rằng tất cả dân oan trên toàn đất nước Việt Nam hãy quy tụ về một mối, hãy nối vòng tay lớn để chúng ta có đủ sức mạnh tiêu diệt hết bọn quan tham vô lại, tiêu diệt hết bọn kẻ cướp có tổ chức để nhân dân ta không còn phải chịu cảnh bất công oan trái, không còn phải chịu cảnh thất nghiệp đói nghèo.

   Cuối cùng, tôi xin chúc gia đình và toàn thể bà con mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc cho cuộc đấu tranh đòi quyền sống, đòi công bằng xã hội của chúng ta sớm được thành công và thắng lợi

   Tác giả và gia đình tặng hoa chị Cấn Thị Thêu

   26/7/2015
   NGUYỄN TƯỜNG THỤY

   Xóa
 52. Nguyên Thạch •

  Với nông dân Cấn Thị Thêu thì 20 tháng tù chỉ là giấc mơ qua nhưng với đảng CSVN là một cơn ác mộng vì tác hại của việc bỏ tù chị, bởi hình ảnh của một nữ nông dân kiêu hùng sẽ được khắc sâu trong lòng dân Hà Nội và cả nước. Và điều đó đã tiềm ẩn khối đợt sóng ngầm, một ngày sẽ cuốn trôi bè lũ BÁN NƯỚC cho Tàu cộng.

  Trả lờiXóa
 53. luumanhcongtu •

  Nô Cộng Ba Đình: "Chống quyền lợi sinh sát dân tộc VN, chống quyền lợi làm giàu bất chính, chống Chuột đang gặm nhấm đất đai biển cả, chống Côn An tham nhũng, chống cưỡng chiếm đất đai, chống ăn đồ độc hại từ Chuột... là Phản Động. Chấp 1 triệu luật sư VN+Quốc tế luôn, bọn tui giết là giết. Quyền lợi Đảng Nô Cộng trên hết!"

  Trả lờiXóa
 54. trong nguyen •

  Người dân chỉ nói lên sự Cướp Cạn của ĐCSVN thì bị bõ tù không thương tiếc trong khi Tàu khựa đang tuông hàng độc hại diệt chủng dân tộc Việt thì vẫn phây phây tự do đi lại trên đất nước Việt Nam, cho thấy thằng con hoang ĐCSVN chỉ phục vụ quyền lợi cha Tàu Cướp Biển. Luật của đám công cụ gọi là toà án được lập ra để xữ tội đám thứ dân Việt mà thội, vậy mà dân Việt chúng ta vẫn cho rằng sự bỏ tù chị Thêu không liên quan gì đến ta thì bảo làm sao không mất nước vào tay và bị diệt chủng bởi Tàu cộng với sự đồng lõa của thằng con hoang Cướp Cạn ở Ba Đình.

  Trả lờiXóa
 55. Nguyễn Thúy Hạnh •

  Giờ thì rõ rồi nhé, có còn ai ảo tưởng rằng Nguyễn Phú Trọng là người cải cách, rằng việc bắt bớ đàn áp những người yêu nước, những blogger là do "phủ chúa", kẻ thù của Nguyễn Phú Trọng?
  Mức án 5 năm tù giam cho anh Basam Nguyễn Hữu Vinh, và y án sơ thẩm đã chỉ rõ điều này. Nguyễn Phú Trọng và bộ sậu của ông ta đang thách thức nhân dân, thách thức dư luận quốc tế, chà đạp lên quyền lợi của nhân dân chỉ để duy trì chế độ hòng giữ ghế.

  ĐẢ ĐẢO PHIÊN TOÀ SAI TRÁI, BẤT CÔNG!!!
  ĐẢ ĐẢO NGUYỄN PHÚ TRỌNG!!!

  Trả lờiXóa
 56. hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu là nguy hiểm cho xã hội, mang tính hệ thống, thực hiện hành vi vi phạm nhiều lần, thể hiện thái độ bất chấp pháp luật. Bởi vậy, việc bắt giữ, xử lý Cấn Thị Thêu là đúng người, đúng tội, đáp ứng được mong muốn của quần chúng nhân dân và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 57. Tóm lại, việc bắt giữ, xử lý Cấn Thị Thêu là đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Các hành động lợi dụng phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu chỉ là những hành động xuyên tạc, phá hoại việc thực hiện pháp luật ở Việt Nam và lợi ích của quần chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa