Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÃY SỐNG CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI LỜI NÓI CỦA MÌNH

Hàng ngày chắc chẳng ít người trong số chúng ta dùng hai từ “chó vàng” thậm chí là những từ ngữ chẳng được hay ho tử tế gì để gọi những chiến sĩ cảnh sát giao thông – lực lượng luôn bị gắn với cái mác “ăn tiền” của “NGƯỜI VI PHẠM LUẬT GIAO THÔNG”.
HÃY SỐNG CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI LỜI NÓI CỦA MÌNH
Mọi người có hiểu ý của người viết khi viết hoa, tô đậm và để trong dấu ngoặc kép sáu chữ đó không? Bao nhiêu người khi bị cảnh sát giao thông dừng phương tiện lại mà dám khẳng định chắc nịch rằng mình không hề có lỗi gì cả, mình không vi phạm gì cả và mình bị xử phạt là sai? Tôi cũng muốn hỏi mọi người rằng liệu bao nhiêu người sau khi thi bằng lái xe xong còn nhớ được nội dung thi lý thuyết của mình có những nội dung gì? Có bao nhiêu người tự tin nói rằng mình nắm chắc nội dung của Luật giao thông đường bộ và các văn bản quy phạm pháp luật khác quy định về các quy tắc khi tham gia giao thông trên đường? Chỉ cần hỏi một câu đơn giản là Luật giao thông đường bộ có bao nhiêu điều? liệu có bao nhiêu người trả lời đúng???!!! Ấy vậy mà cứ khi bị các lực lượng chức năng dừng phương tiện vì vi phạm các quy định về giao thông đường bộ thì lại cãi cùn, gây cản trở cho các lực lượng chức năng, sau đó thì chửi rủa rằng ăn nọ, chặn kia. Liệu có bao giờ mọi người tự nhủ rằng mình phải nắm được những quy định của pháp luật để qua đó thực hiện đúng, không bao giờ vi phạm luật giao thông thì sẽ chẳng bao giờ có việc bị lực lượng cảnh sát giao thông xử phạt, sẽ chẳng bao giờ phải mất thời gian, tiền bạc cũng như chuốc lấy những phiền phức, bực dọc vào mình.
Cái gì cũng có hai mặt, cũng chẳng thể phủ nhận trong lực lượng cảnh sát giao thông vẫn còn những con sâu làm giàu nồi canh, vẫn chưa cư xử đúng với chức tránh, nhiệm vụ của mình nhưng những hình ảnh đó đâu thể làm đại diện cho cả một lực lượng, những hình ảnh ấy cũng đâu thể che đi những hi sinh, vất vả mà các chiến sĩ cảnh sát giao thông đã gặp phải. Có người đã phải trả giá bằng cả tính mạng và máu của mình, có ai thấy được những giọt mồ hôi của các chiến sĩ cảnh sát giao thông khi phải đứng dưới thời tiết nắng nóng đến gần 40 độ để điều tiết giao thông.
Những hi sinh đó thì ai biết hay chúng ta mới chỉ nhìn vào những góc khuất để đánh giá họ, để gán cho họ những những cái danh xưng chẳng mấy thiện chí. Cũng đến lúc chúng ta phải có trách nhiệm với hành vi, với lời nói của mình rồi đấy!
H. VÍC

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Nếu ra đường mà đầy đủ giấy tờ, đi đúng luật giao thông thì mỗi khi đi qua những chốt kiểm tra giao thông, chúng ta có thể đàng hoàng đi nghênh ngang qua họ mà không phải lo sợ bị phạt tiền. Đừng vội chửi họ là bọn áo vàng hay những từ tục tĩu làm gì, cách tốt nhất là để họ không lấy được một xu nào từ túi của bạn. Có ai làm được không?

  Trả lờiXóa
 2. đi đúng xem có ai làm gì mình không? đã muốn nhanh nhanh chóng chóng, đút lót cho qua chuyện rồi lại còn bày đặt thế nọ thế chai. cứ thử nhất quyết xin cái biên lai ra kho bạc xem có ông nào không cho không?

  Trả lờiXóa
 3. Người Việt nam là vậy, cái gì mình sai, không những không nhận lỗi mà còn có thái độ cho là mình đúng, tìm mọi cách chạy chọt, làm tiền để tránh khỏi mức phạt cao. Nó đã ăn sâu vào máu, thế nên những chiến sĩ cảnh sát giao thông cầ phải rắn hơn nữa trong việc xử phạt để từ đó người vi phạm sẽ không thể nào luồn lách luật thêm nữa

  Trả lờiXóa
 4. Những hi sinh đó thì ai biết hay chúng ta mới chỉ nhìn vào những góc khuất để đánh giá họ, để gán cho họ những những cái danh xưng chẳng mấy thiện chí. Cũng đến lúc chúng ta phải có trách nhiệm với hành vi, với lời nói của mình rồi đấy

  Trả lờiXóa
 5. ở đây chúng ta không tranh luận ai đúng ai sai, nhưng các bạn thử nghĩ xem các bạn tự đưa tiền cho người ta vân xin người ta nhận nhanh rồi cho qua, xong các bạn về lại chửi người ta thế này người ta thế kia . các bạn thử đi đúng luận nếu đi sai luật thì chịu trách nhiệm với hành vi đó thì họ làm gì có điều kiện để nhận hối lộ . chính cái bạn tạo điều kiện cho họ rồi lại về chửi họ là sao.

  Trả lờiXóa
 6. các bạn hãy tự hỏi bản thân mình xem mình đã lã chấp hành đúng pháp luật chưa , xem đã chịu trách nhiệm được những gì mình đã gây ra chưa . chính các bạn tạo điều kiện cho họ làm điều xấu rồi các bạn chửi họ, các bạn thử nộp phạt theo đúng quy định , đi đúng quy định thì ai làm gì được các bạn .

  Trả lờiXóa
 7. Cảnh sát GT là những người làm việc tử tế nhất và thường xuyên nhất.Gương sáng ở đấy chứ ở đâu xa.Thế mà dân ta còn nhiều người cứ thích chửi bậy họ.Làm đúng luật, đi đúng luật là an toàn cho mình.Chỉ bọn đầu đất mới nghĩ khác.

  Trả lờiXóa
 8. Cái gì cũng có hai mặt, cũng chẳng thể phủ nhận trong lực lượng cảnh sát giao thông vẫn còn những con sâu làm giàu nồi canh, vẫn chưa cư xử đúng với chức tránh, nhiệm vụ của mình nhưng những hình ảnh đó đâu thể làm đại diện cho cả một lực lượng, những hình ảnh ấy cũng đâu thể che đi những hi sinh, vất vả mà các chiến sĩ cảnh sát giao thông đã gặp phải. Có người đã phải trả giá bằng cả tính mạng và máu của mình, có ai thấy được những giọt mồ hôi của các chiến sĩ cảnh sát giao thông khi phải đứng dưới thời tiết nắng nóng đến gần 40 độ để điều tiết giao thông.

  Trả lờiXóa
 9. Liệu có bao giờ mọi người tự nhủ rằng mình phải nắm được những quy định của pháp luật để qua đó thực hiện đúng, không bao giờ vi phạm luật giao thông thì sẽ chẳng bao giờ có việc bị lực lượng cảnh sát giao thông xử phạt, sẽ chẳng bao giờ phải mất thời gian, tiền bạc cũng như chuốc lấy những phiền phức, bực dọc vào mình. Hay cứ vi phạm pháp luật an toàn giao thông lại đổ lỗi cho lực lượng cảnh sát giao thông thế này thế kia? Cũng đến lúc chúng ta phải có trách nhiệm với hành vi, với lời nói của mình rồi đấy!

  Trả lờiXóa
 10. Tác giả bài viết nói đúng. Để là một công dân tốt chúng ta nên sống và làm việc theo pháp luật, tuân thủ theo pháp luật thì không bao giờ bị các lực lượng, cơ quan chức năng hỏi đến cả. Luật giao thông cũng vậy, giờ đây công nghệ thông tin cũng nhiều, chúng ta nên thường xuyên cập nhật và thực hiện nghiêm chỉnh các luật về giao thông đường bộ và các quy tắc khi tham gia giao thông thì các chú công an áo vàng không bao giờ tuýt còi cả.

  Trả lờiXóa
 11. Cảnh sát giao thông là một nghề tương đối vất vả, các chú công an luôn luôn phải phơi mặt ngoài đường, nhất là những ngày oi nằng. Lực lượng cảnh sát giao thông có rất nhiều những gương mặt tốt, những chiến sĩ có khi phải bỏ mạng khi thực hiện nhiệm vụ và rất nhiều chiến sĩ làm việc hết trách nhiệm của mình, mặc dù trong hàng ngũ công an giao thông cũng có những con người không tốt lợi dụng nhiệm vụ để bỏ túi riêng. Nhưng chúng ta nên có cái nhìn đúng đắn không nên vơ đũa cả lắm!, đó chỉ là những con sâu làm xấu nồi canh thôi.

  Trả lờiXóa
 12. tôi cũng là một người thường xuyên tham gia giao thông và cũng không ít lần vi phạm luật giao thông và bị lực lượng công an giao thông bắt lỗi, đúng là không có gì phải chối cãi bởi công an giao thông không bao giờ bắt người đi đúng luật và cũng xuất phát từ việc người dân nhiều người không chụi tìm hiểu về luật khi tham gia giao thông hoặc biết nhưng vẫn vi phạm. Có lỗi thì phải chịu phạt thôi.Không nên đổ hết lỗi, tiếng xấu cho lực lượng cảnh sát giao thông được. Cảnh sát giao thông có rất nhiều người tốt làm đúng chức năng nhiệm vụ và còn giúp đỡ người dân, tuy nhiên cũng có những người không làm đúng chức trách nhưng đó là thuộc về cá nhân những người đó không tốt.

  Trả lờiXóa
 13. ái gì cũng có hai mặt, cũng chẳng thể phủ nhận trong lực lượng cảnh sát giao thông vẫn còn những con sâu làm giàu nồi canh, vẫn chưa cư xử đúng với chức tránh, nhiệm vụ của mình nhưng những hình ảnh đó đâu thể làm đại diện cho cả một lực lượng, những hình ảnh ấy cũng đâu thể che đi những hi sinh, vất vả mà các chiến sĩ cảnh sát giao thông đã gặp phải. Có người đã phải trả giá bằng cả tính mạng và máu của mình, có ai thấy được những giọt mồ hôi của các chiến sĩ cảnh sát giao thông khi phải đứng dưới thời tiết nắng nóng đến gần 40 độ để điều tiết giao thông.

  Trả lờiXóa
 14. Nhiều người có cái nhìn tiêu cực về lực lượng CSGT, nhưng đường phố sẽ ra sao khi vắng bóng những chiến sĩ ấy? Lúc nhìn thấy đua xe thì hỏi công an, cảnh sát đâu, rồi giờ nhìn cảnh này chắc các bạn sẽ hiểu CSGT đã vất vả thế nào.

  Trả lờiXóa
 15. Bao nhiêu người khi bị cảnh sát giao thông dừng phương tiện lại mà dám khẳng định chắc nịch rằng mình không hề có lỗi gì cả, mình không vi phạm gì cả và mình bị xử phạt là sai? Tôi cũng muốn hỏi mọi người rằng liệu bao nhiêu người sau khi thi bằng lái xe xong còn nhớ được nội dung thi lý thuyết của mình có những nội dung gì?

  Trả lờiXóa
 16. Cái gì cũng có hai mặt, cũng chẳng thể phủ nhận trong lực lượng cảnh sát giao thông vẫn còn những con sâu làm giàu nồi canh, vẫn chưa cư xử đúng với chức tránh, nhiệm vụ của mình nhưng những hình ảnh đó đâu thể làm đại diện cho cả một lực lượng, những hình ảnh ấy cũng đâu thể che đi những hi sinh, vất vả mà các chiến sĩ cảnh sát giao thông đã gặp phải.

  Trả lờiXóa